Trong tình yêu, nhường nhịn hay nuông chiều cũng phải có “giới hạn”!

Em rất rất thương bạn ấy, nhưng tính cách của bạn ấy làm em rất hụt hẫng, không phải em không chịu đựng được nhưng em thật sự không thích cái tính cách cọc cằn của bạn ấy...

Xin chào chuyên gia tư vấn.

 

Em là nam, năm nay em 18 tuổi và có quen một bạn nữ cùng tuổi, tụi em quen nhau cũng được 1 năm rưỡi và có rất nhiều kỉ niệm đẹp với nhau, nhưng cũng rất nhiều lần cãi nhau.Tính em là con trai nên có chuyện gì thường hay giữ trong lòng. Trong giai đoạn yêu nhau em cũng dần muốn nói cho bạn nghe về những gì mình không thích về bạn và không giữ trong lòng như trước kia nữa.

 

Chuyện chẳng có gì nếu như bạn nữ chịu lắng nghe em, em xin khẳng định là lúc nói ra em không dùng bất cứ lời lẽ thô tục nặng nề gì hết, em nhắn tin nhắn rất chậm vì em phải lựa chọn những từ ngữ khách quan để không mất lòng bạn ấy. Em nói 1 cách rất bình tĩnh, nhưng bạn ấy thì kiểu như tự ái, và giận em, dùng những lời nặng nề để nói với em mặc dù chưa biết đúng sai. Có thể em nói sai với bạn ấy nhưng lại không có cuộc nói chuyện đàng hoàng nào hết, và rồi từ đó em cũng không muốn chia sẻ bạn ấy biết về những điều em không thích về bạn ấy, nếu có thì chỉ nói chung chung.

 

cửa sổ tình yêu, giận dỗi, nuông chiều, tính cách, trẻ con, thay đổi, dứt khoát, nói chuyện, giới hạn.

 

Trong những lúc bình thường, bạn ấy có tính cách rất tốt, rất dễ thương nhưng lại có sự nhạy cảm rất cao. Chuyện là em giỡn với 1 đứa bạn, lỡ va trúng vào người bạn gái em, lúc đấy bạn gái em lại đánh tát vào mặt em rất nhiều (em nghĩ có thể là giỡn) nhưng lúc đấy em đau nên em mới hơi giận lên em bảo là: "đừng đánh nữa, đau" và cũng không chửi bạn hay đánh bạn ấy lại cái nào hết, em xin chắc chắn điều đó, rồi bạn ấy giận em, giận lắm xong rồi nói em là: “mày đừng có thái độ với tao". Em cũng coi như chưa nghe gì, rồi chủ động xin lỗi bạn ấy, nhưng rồi lại nghe những lời như vậy.

 

Em không biết phải làm sao, chuyện như em kể trên, trước đây em và bạn cũng cãi nhau rất nhiều về việc này, nhưng chưa có hướng giải quyết. Em nghĩ mấy lần trước bạn ấy đánh em vậy, bạn ấy cũng biết em rất giận khi bị ai đó tát vào mặt và đặc biệt là người yêu của em, nhưng em chỉ dừng lại ở việc nói như vậy thôi cũng không bạo lực hay chửi bạn ấy.

 

Em rất rất thương bạn ấy, nhưng tính cách của bạn ấy làm em rất hụt hẫng, không phải em không chịu đựng được nhưng em thật sự không thích cái tính cách cọc cằn của bạn ấy, mỗi lần cãi nhau em cũng nhận hết cái sai về bên mình, em có cố giải thích thì bạn ấy lại nghĩ em hơn thua với bạn nên em cũng nhường bạn hết.

 

Em không biết là có nên tiếp tục hay nên dừng lại?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu là em đang rất phân vân về tương lai mối quan hệ tình cảm của mình khi cả hai em yêu nhau ở độ tuổi còn khá trẻ và người yêu em lại có những tính cách không phù hợp để duy trì một mối quan hệ dài lâu về sau này. Chúng tôi sẽ chia sẻ điều này cùng với em, hi vọng sẽ giúp em hiểu rõ hơn về tình cảm của mình và có thể tự đưa ra câu trả lời cho mình.

   

Chân thành, lắng nghe, quan tâm nhau và tôn trọng nhau… là những yếu tố rất quan trọng để đảm bảo cho một tình yêu lâu dài và hạnh phúc. Vậy em hãy suy nghĩ xem trong tình yêu của mình những yếu tố ấy có được đảm bảo hay không? Người yêu em dường như còn rất trẻ con khi mà giận dỗi, thái độ, đánh em. Vậy em đã làm những gì để cải thiện những điều tồn tại này rồi? Và nếu có thì em cảm giác rằng bạn ấy có thể thay đổi được hay không? Nếu thực sự em vẫn còn muốn tiếp tục mối quan hệ này, em cần nói chuyện, chia sẻ thẳng thắn với người yêu để cùng có hướng giải quyết, cải thiện mối quan hệ theo hướng tích cực hơn, để cùng xây dựng một tình yêu vững bền và lâu dài. Dù biết là tính cách của cô ấy còn trẻ con vì độ tuổi của cô ấy còn rất nhỏ, tuy nhiên nếu mối quan hệ cứ tiếp tục như thế nảy thì người chịu đựng sẽ chỉ là em mà thôi, khi đó tình yêu không sớm thì muộn cũng sẽ tan vỡ.

 

Còn về việc cư xử trẻ con của bạn gái có lẽ em cũng cần kiên nhẫn rồi dần dần uốn nắn. Cô ấy mới 18 tuổi nên có cách hành xử như vậy, những lúc vui vẻ hãy nhẹ nhàng khuyên bảo cô ấy để cô ấy nhận ra những suy nghĩ vô lý trẻ con của mình. Yêu nhau ai cũng mong muốn được thể hiện tình cảm, yêu chiều người yêu mình, nhưng em nên biết đâu là giới hạn của sự nuông chiều. Có lẽ chính vì em luôn đáp ứng mọi yêu cầu của bạn gái nên cô ấy được đà lấn tới. Khi bản thân em biết cách thể hiện rõ ràng hơn trong quan điểm về tình yêu, cuộc sống... thể hiện sự chín chắn trưởng thành của mình thì bạn ấy nếu thực sự yêu em cũng sẽ dần biết cách tiết chế cái tôi và có cách cư xử đúng mực hơn.

 

Hai em còn rất trẻ, hãy động viên nhau học tập thật tốt, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí có ích, đóng góp cho cộng đồng xã hội, cùng làm những việc có ý nghĩa cho cuộc sống, tích lũy thêm cho mình nhiều kinh nghiệm sống, đó sẽ thực sự giúp tình yêu của các em đẹp hơn, có ý nghĩa hơn rất nhiều thay vì chỉ cứ gò bó nhau trong mối quan hệ tình yêu nhưng lại là sự chịu đựng nhau. Ngược lại, nếu sau một thời gian em suy nghĩ và không thấy có tương lai ở mối quan hệ này, và những điểm khác biệt của các em quá lớn, không thể cải thiện được, cũng như không thể gắn bó với nhau lâu dài được hơn nữa, em có thể đưa ra quyết định cuối cùng là chấm dứt mối quan hệ. 

 

Chúc em sáng suốt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, bảo vệ, bạn gái, dụ dỗ, đồng nghiệp, đàn ông, chàng trai, say rượu, tổn hại.
Khi mới vào làm thì bạn gái em được phân cho 1 người làm trước hướng dẫn công việc, qua 1 thời...
mâu thuẫn vợ chồng, so sánh, chán nản, mâu thuẫn anh chị em, mâu thuẫn tiền bạc, cân nhắc
Em có cảm giác cuộc sống gia đình nhà chồng rất mệt mỏi chồng em mong có con chồng em hỏi em...
yêu đơn phương, đồng giới nữ, không được chấp thuận, là ai, băn khoăn giới tính
Em nghĩ lại thấy quãng thời gian đó thật ấu trĩ và ngây thơ, tự mình yêu đơn phương rồi tự mình...
vấn vương, tình cũ, không yêu, băn khoăn, bạn gái không rõ ràng
Nhưng tới đầu tháng 08/2018 thì cô ấy nói chia tay em vì còn tình cảm với người yêu cũ, lúc đó em...
thu nhập, tình cảm, biết rõ về nhau, sóng gió, xây dựng tổ ấm, chín chắn hơn
Bạn nói bạn hiểu những suy nghĩ và khó khăn của em nhưng vẫn cương quyết theo kế hoạch của bạn và...
chỉ coi là bạn, nhắn tin tình cảm, không rõ ràng, tổn thương, viết thư cho người yêu
Lúc em hỏi thì cô ấy bảo em coi người kia là bạn. Nhiều lần em có nói chuyện với cô ấy rằng là...
bạn trai, từ chối thẳng thừng, chán nản, thích người khác, hỏi thăm, bị block
Em chưa kịp nói gì thì bạn ấy nói rằng bạn ấy có crush rồi, biết được như vậy nên em quyết định...
tình yêu, đau khổ, muốn níu kéo, lời cay độc, có nên tha thứ
Anh bắt đầu tán tỉnh em. Em cũng mệt mỏi khi ấy vì em chưa muốn yêu khi đang là sinh viên. Hơn 6...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
ma túy đá, cố gắng, vượt qua, bi quan, thay đổi tích cực, suy nghĩ tiêu cực, động lực, phương hướng, cua so tinh yeu
Thời gian gần đây em mới biết anh đã dính vào ma tuý đá, lạm dụng để có thể làm việc vì khối...