Trót yêu, lấy thì khổ, không lấy thì tiếc.

Gia đình em thì là một gia đình có gia giáo. Gia đình em ba má con cái sống hạnh phúc, kinh tế khá. Có đất đai nhà cửa. Ban đầu ba má em thấy anh ấy chăm làm, hiền lành và trưởng thành thì đồng ý cho em quen. Nhưng về sau thì phát hiện anh ấy gia trưởng như thế...

Xin chào chương trình.

 

Em năm nay 21 tuổi, em đang là sinh viên và sắp ra trường. Em dự định ra trường và xin đi dạy. Em có quen một anh chàng hơn em 10 tuổi. Em thấy anh ta rất tốt, biết yêu thương, lễ phép và chăm chỉ làm ăn, không nhậu, không cờ bạc, và thuần tính. Em và anh ta quen nhau được hơn một năm. Em và anh ấy cũng dự định kết hôn sau khi em có công việc ổn định. Nhưng có nhiều vấn đề đã xảy ra dạo gần đây khiến em không biết là có nên tiến đến hôn nhân với anh hay không.

 

Gia đình anh ấy không trọn vẹn. Bố mẹ anh li dị nhau. Anh có em trai 23 tuổi, và 2 anh em đang sống với mẹ. Anh ấy và em trai có nghề kinh doanh đồ chơi trẻ em. Nhưng kinh tế riêng của anh vẫn còn nghèo lắm. Anh ấy có 1 chiếc xe tải và 1 chiếc xe hơi để chở công nhân đi làm. Nhưng toàn bộ những thứ đó anh đều mượn ngân hàng để mua, anh ấy không có vốn vì không ai cho. Bây giờ anh vừa làm vừa trả nợ 300 triệu. Cho đến giờ nếu anh bán hết đi và trả nợ, anh nói anh chỉ có 100 triệu.

 

Mẹ anh ấy có tính cách và lối sống rất khác người, theo em thấy thì điều đó trái ngược hoàn toàn với lối sống của gia đình em. Mẹ anh ấy có tính chậm chạp, không đảm đang, ở nhà có mỗi việc nấu cơm cho con đi làm về ăn thôi mà ngày nào cũng để đến chiều mới có, đồ ăn mẹ anh ấy nấu cũng rất đơn giản, không có chất dinh dưỡng. Có hôm em qua nhà anh ấy chơi, mẹ anh ấy nói là cô chỉ thích nấu món nào nhanh cho xong thôi. Hèn gì em lúc nào cũng thấy anh ấy nói ăn đậu hũ và chả cá.

 

Mẹ anh ấy là người đi xem bói cho người khác, rất mê tín, mà lại thích đi chơi. Và mấy ngày tết cả gia đình anh ấy kiêng không lì xì ngày mùng 1 vì sợ mất lộc, anh ấy cũng không dám qua nhà em tết vì sợ lì xì cho em thì mất lộc. Đêm 30 anh ấy và em trai đi hái trộm hoa nhà giàu vì nghĩ đó là lấy lộc về nhà anh ấy. Em bày tỏ điều đó là mê tín, nhưng anh ấy một mực không nghe. Đến chuyện ba anh ấy. Ba anh ấy là người sống rất kỹ và keo kiệt. Có lần ba má em định mua miếng đất gần nhà ba ánh. Ba anh ấy nói ba má em là, anh chị mà sắp xếp cho hai đứa ở đây thì tốt, ở đây thì con trông ba, ông trông cháu. Khi nghe ba anh ấy nói, ba má em cảm thấy rất kỳ cục. Khi anh ấy kết hôn thì ba anh ấy nhất quyết không cho gì cả, nhưng lại muốn ba má em mua đất rồi sắp xếp cho anh ấy ở gần ba anh ấy.

 

Trót yêu, lấy thì khổ, không lấy thì tiếc, Lựa chọn người yêu, lựa chọn tình yêu, cua so tinh yeu

 

Gia đình em cảm thấy không hài lòng và ba và cả mẹ anh ấy. Khi em hỏi đến chuyện sau này kết hôn anh ấy và em sống ở đâu, thì anh ấy một mực muốn sống ở ngôi nhà hiện tại cả 3 người bên đó đang sống. Vì nếu ra riêng thì không có đất, không có tiền xây nhà. Và anh ấy nói với em, anh mà ra khỏi nhà đó, thì mẹ anh đi chơi mút chỉ luôn, không biết lo gì cho em trai anh ấy. Trong khi đó em lại thấy em trai anh ấy lớn rồi, có kinh tế riêng,làm tiền bỏ vô túi riêng rồi, chẳng lẽ lại không biết tự lo cho bản thân hay sao, và người mẹ chẳng biết lo cho em anh ấy hay sao. Em nói anh ấy vậy thì qua nhà sát bên cạnh ăn riêng đi, vì nhà anh ấy có 2 nhà, 1 nhà cũ và 1 nhà đang xây dở sát nhau. Anh ấy nói nếu ở bên này anh có miếng thịt ngon để ăn, mà nghĩ sang bên thằng em nó không có mà ăn, anh chịu không nổi.

 

Em nghĩ trong bụng rằng, vậy em trai anh ấy không biết chi tiền hay không biết mua đồ về ăn sao. Em cảm thấy hiện tại cả nhà anh ấy đang sống dựa vào anh ấy hết. Nếu anh ấy cưới em về thì còn sức đâu mà lo cho em và con cái. Em về đó là một mực phải nghe theo sự sắp xếp của anh ấy. Với lại em dần cảm thấy anh gia trưởng. Em muốn tỉa lông mày cho gọn anh ấy cũng can, cả mẹ anh ấy cũng can, em muốn cắt tóc ngắn anh và mẹ anh cũng can, em muốn uốn tóc hay nhuộm thì 1 mực không cho. Trong khi đó anh ấy nói anh ấy thích lấy vợ trẻ đẹp. Em cảm thấy rất mâu thuẫn. Gia đình em thì là một gia đình có gia giáo. Gia đình em ba má con cái sống hạnh phúc, kinh tế khá. Có đất đai nhà cửa. Ban đầu ba má em thấy anh ấy chăm làm, hiền lành và trưởng thành thì đồng ý cho em quen. Nhưng về sau thì phát hiện anh ấy gia trưởng như thế, cũng khuyên em thôi không nên lấy anh ấy.

 

Về phần em, em cảm thấy nếu lấy anh ấy em chắc chắn sẽ khổ, vì phải chăm hết cả nhà anh ấy. Nhưng em lại cảm thấy tiếc vì anh ấy cũng đáng thương, anh ấy phải hy sinh nhiều cho gia đình anh, anh ấy bây giờ vừa phải làm cha dẫn dắt gia đình, làm anh dẫn dắt em trai nữa, anh ấy cũng biết lo cho người khác, anh ấy chăm chỉ làm ăn, hiền lành, không ăn chơi. Nếu gạt đi gia đình anh ấy, thì em thấy anh ấy là người tốt đó. Nếu ở riêng ra thì em nghĩ sẽ ổn hơn là ở chung, nhưng ở riêng thì không được rồi. Bây giờ em không biết phải làm thế nào, nếu bỏ thì tiếc mà lấy thì sợ. Em xin chương trình tư vấn cho em, em phải làm thế nào. Em cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Sâu lắng đọc bức thư em gửi về cho chương trình, chúng tôi thấy được em đang lo lắng rất nhiều cho tình yêu và hôn nhân của mình khi không biết phải lựa chọn như thế nào. Đúng là trong hoàn cảnh của em cũng có một số người cảm thấy chênh vênh như em lúc này. Vậy thì chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi một chút về vấn đề này, em nhé.

 

Chuyện tình yêu vốn dĩ là câu chuyện của riêng hai người, nhưng chuyện hôn nhân sẽ là chuyện của hai gia đình, hai dòng họ… Thế nên những điều em cân nhắc về mọi người trong gia đình anh ấy là điều dễ hiểu. Em cũng đã xét được ở mọi khía cạnh từ mọi người trong gia đình anh ấy và chính em cũng đã cân nhắc được những điều gì phù hợp, không phù hợp ở tương lai rồi. Em ạ, con người không có ai là hoàn hảo cả, sẽ có những điều mà chúng ta cảm thấy là chưa đúng, chưa đủ. Vì thế nên khi chung sống với nhau không chỉ là việc ta cố gắng ở chung nhà với nhau mà là sự chấp nhận, dung hòa những điều chưa phù hợp ở nhau.

 

Việc gia đình anh ấy có những suy nghĩ mà em cho là mê tín, không phù hợp nhưng với họ đó là cả niềm tin chân thành. Chính vì vậy những điều là nhỏ nhặt, không ảnh hưởng quá nhiều cuộc sống thì chúng ta không nên quá bận tâm. Hơn nữa chúng ta cũng không thể bắt mọi thứ thuận theo ý của mình hay cách sống của gia đình nào đó phải giống như cách sống của gia đình mình. Tuy nhiên, có những thứ quá khác biệt thì em cần trao đổi lại với bạn trai của mình để cả hai cùng hiểu nhau hơn và xem xét có những thứ có thể thay đổi được hay không. Điều cốt lõi nhất trong việc lựa chọn vẫn là tình cảm của em dành cho đối phương như thế nào và tình cảm đó có thể vượt qua và chấp nhận những khó khăn sau này như em đang nhận thấy hay không. Chúng tôi biết là em đang phân vân trong khoảng thời gian này, nhưng em nên dành cho mình thêm thời gian để cân nhắc thật kĩ và khi cảm thấy không còn hối tiếc về quyết định mình sắp thực hiện thì em mới nên hành động để cùng bạn trai mình khắc phục, cố gắng hơn vì tương lai nếu muốn đi tiếp cùng nhau.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và hạnh phúc.

CửaSổTìnhYêu
vợ mất cảm xúc, chỉ còn thương, cảm nắng, không yêu chồng, không muốn ly hôn
Em về sớm hơn chuẩn bị bữa tối cho cô ấy, dọn dẹp nhà của sạch sẽ hơn, chỉnh chu bản thân hơn,...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan hệ, quá khứ, hình ảnh, video, nhạy cảm, thời điểm, ám ảnh
Nhưng trớ trêu thay, em vô tình đồng bộ tin nhắn, vì ngày xưa cô ấy dùng tài khoản của em nên là...
giới tính, xu hướng tình dục, song tính, không thể thay đổi, ngoại tình, tình cảm, tình yêu, bắt cá hai tay, hạnh phúc, suy nghĩ, xem xét
Sau 8 tháng vì bị chồng bạo hành nên phải ly dị. Từ đó cô ấy bị ám ảnh đàn ông. Sau đó cô ấy gặp...
chị em, người chị em, đâm sau lưng, sống hai mặt, cửa sổ tình yêu, tư vấn, tâm lý, hôn nhân gia đình, vỡ nợ, phá sản, trả nợ, 19006802
Khi việc xảy ra anh chị em ruột chồng tôi đến kéo anh đi đâu nửa ngày đàm phán rồi kéo về nhà tôi...
hôn nhân gia đình, gia trưởng, ky bo, ích kỷ, kiểm soát, sự chấp nhận, ly hôn, băn khoăn, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu
Chồng em thì đi làm giờ hành chính. chồng em có một số ưu điểm như sau: không trai gái, không...
không có ý định tìm bạn gái, sinh viên làm partime, công ty, có tình cảm, nói chuyện riêng, chia tay bạn trai cũ, năng động, cởi mở, nhí nhảnh hồn nhiên, rung động, lý do chia tay, tình yêu bên lề, thả thính
Cô ấy mới chia tay bạn trai cũ được 2 tháng. Nhận xét qua cô ấy là người khá vui tính, năng động...
thứ tha, ích kỷ, gia trưởng, cấm đoán, chịu đựng, cam chịu số phận, trân trọng, chia sẻ, thấu hiểu, yêu thương
Dạo gần đây có một người con trai đến âm thầm chăm sóc quan tâm em. Em lại có cảm giác mới lạ. Và...
yêu người từng đổ vỡ hôn nhân, lo lắng, thiếu niềm tin, vợ cũ, giữ gìn tình yêu, bảo vệ tình yêu, áp lực, cửa sổ tình yêu
Em thực sự không phải người thứ 3 xen ngang vào cuộc sống vợ chồng anh và anh cũng không phải vì...
cửa sổ tình yêu, bố mẹ, cãi nhau, tục tĩu, đánh nhau, tổn thương, đau khổ, chấp nhận, thay đổi.
Mẹ không biết, trước kia nhiều lần như vậy mẹ cũng bị chửi rồi nên mẹ muốn chở em đi học với lên...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, chia sẻ, hoài nghi, nghi ngờ, băn khoăn, giấu diếm, khúc mắc, mệt mỏi, hạnh phúc
Sau lần phát hiện đầu tiên được một thời gian chúng em chia tay và anh ấy là người chủ động,...