Trót yêu một người có gia đình và cùng giới tính.

Em biết lựa chọn này không hề dễ dàng, chuyện này sẽ khiến cả anh, vợ anh, các con anh và em đau khổ trong hiện tại nhưng sẽ được hạnh phúc lâu dài khi được sống trong sự thật và chân thành.

Chào anh/chị. Em muốn chia sẻ câu chuyện của mình và có thêm được góc nhìn từ các chuyên gia tâm lý.

 

Em là gay, 27 tuổi, còn độc thân. Em và anh ấy gặp nhau, quen và yêu nhau đã được gần 2 năm. Thời gian đầu thì còn ở cạnh nhau; nhưng sau đó yêu xa vì công việc. Thời gian yêu xa hơn 1 năm có rất nhiều chuyện xảy ra và bản thân em cũng luôn cảm thấy có chuyện gì đó uẩn khúc về anh ấy, nhưng mỗi lần vậy em đều tự trấn an bản thân và hướng về mục tiêu khi em và anh ấy có thể vượt qua được khó khăn để tiếp tục. Rồi đến một ngày sau khi đi du lịch với nhau về anh ấy nói bị gia đình phát hiện là yêu em và rất nhiều lần nói rằng chúng mình hãy dừng lại vì anh ấy không vượt qua được khó khăn, áp lực và gia đình. Em là người không sợ khó khăn nên luôn cố gắng động viên anh ấy. Em đã quyết định “come out” với gia đình để có thể tiến tới với anh ấy và gia đình em có thể là chỗ dựa hỗ trợ cho cả hai. Rất may mắn là gia đình em có thái độ cởi mở và rất thương hoàn cảnh của anh ấy.

 

Sau tất cả những gì em nỗ lực, anh ấy vẫn quyết định dừng lại. Em đã rất tuyệt vọng và cố gắng liên lạc nhưng không được. Sau đó em bắt đầu tự mình tìm hiểu và rất sốc khi phát hiện ra tất cả những gì anh ấy đã nói về bản thân đều là nói dối. Anh ấy nói dối họ tên, tuổi (anh ấy nói chỉ hơn em 2 tuổi nhưng thực tế hơn em 9 tuổi), anh đang làm một ví trí lãnh đạo tầm trung tại cơ quan nhà nước, hoàn cảnh gia đình - tất cả những khó khăn, cản trở mà anh ấy nói ra đều không có thật. Anh ấy đã có vợ hơn 13 năm và có 2 con. Thời điểm khi anh ấy nói dừng lại anh ấy đã chuyển sang nước ngoài sinh sống vì công việc và sẽ ở lại đó 3 năm.

 

tình yêu đồng tính, yêu người có gia đình, băn khoăn tình cảm, người thứ 3.

 

Em đã rất sốc và khủng hoảng. Sau đó em đã tự mình tìm hiểu các hoàn cảnh tương tự như của anh, đọc và tìm hiểu tâm lý cũng như sự vật lộn của những người trong hoàn cảnh của anh phải trải qua. Từ đó em cảm thấy cảm thông hơn và quyết định sẽ tha thứ cho anh để anh cũng không phải vật lộn với cảm giác tội lỗi vì những điều đã gây ra cho em, em cũng không phải vật lộn vì thất vọng. Từ thời điểm phát hiện ra sự thật em đã thẳng thắn nói chuyện với anh (qua điện thoại vì ở xa), anh cũng đã quyết định cởi mở chia sẻ với em. Anh nói còn rất yêu em và càng đau khổ khi sau tất cả em vẫn yêu thương anh ấy. Em cũng đã tìm kiếm các câu chuyện của những người đàn ông có hoàn cảnh tương tự để anh đọc và có thể giúp anh đưa ra quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình. Em cảm nhận rằng anh vẫn muốn tiếp tục mối quan hệ với em. Anh cũng đã đề nghị em sang nước ngoài với anh, anh sẽ lo cho em tiếp tục đi học. Em đã từ chối, em là người độc lập và có khả năng tự lo cho mình nếu muốn học ở nước ngoài.

 

Hiện em đang chuẩn bị sang nước ngoài để gặp anh, em muốn lắng nghe câu chuyện của anh để chia sẻ và có thể đồng cảm vì em cũng cảm nhận được nỗi khổ của anh khi phải chôn giấu mọi chuyện và sống trong sự lừa dối. Em xác định rằng em sẽ cùng anh chia sẻ mọi chuyện và đã xác định nếu anh muốn tiếp tục với em thì anh phải hoàn toàn thành thật với em, với vợ của anh và dừng lại. Anh không cần phải công khai mọi chuyện với chỗ làm và các mối quan hệ khác vì bản thân em cũng thấy khó khăn và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh; nhưng có thể sẽ phải gặp gỡ chuyên gia tâm lý để điều trị nếu cần thiết. Em chấp nhận bỏ qua mọi chuyện đã qua và sẽ khuyến khích anh ấy chăm lo cho con cái vì trẻ em không có lỗi và cần sự quan tâm của người cha (em có tìm hiểu và có vẻ như gia đình vợ anh ấy đã biết anh là người đồng tính và biết anh có quan hệ với em, vợ chồng anh cũng không còn hạnh phúc). Em biết lựa chọn này không hề dễ dàng, chuyện này sẽ khiến cả anh, vợ anh, các con anh và em đau khổ trong hiện tại nhưng sẽ được hạnh phúc lâu dài khi được sống trong sự thật và chân thành. Nếu anh ấy vẫn muốn sống và giữ lại hình ảnh gia đình như trước thì em sẽ dừng chuyện tình cảm lại vì em không muốn tiếp tục sống hay yêu trong sự dối trá, trốn tránh và vi phạm pháp luật khi anh ngoại tình với em.

 

Em suy nghĩ và cũng đã tự xác định được hướng giải quyết cũng như các phương án của mình, tuy nhiên em rất muốn chia sẻ và có thêm góc nhìn từ các anh/chị. Em cảm ơn.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Hiện tại em đang băn khoăn cho tình cảm của mình. Mặc dù em đã có được cho mình những lựa chọn; tuy nhiên, tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn khác nhau cũng là cách tốt để em chắc chắn hơn cho quyết định của bản thân. Nhu cầu có một hạnh phúc trọn vẹn là quyền của mỗi người. Vì thế sẽ chẳng ai trách cứ được em khi em muốn có cho mình một câu trả lời rõ ràng cả. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về những tâm sự này.

 

Trước hết nhìn vào câu chuyện của em và những điều em chia sẻ tới chương trình, chúng tôi nhận thấy được em cũng đã suy nghĩ rất nhiều và cặn kẽ vấn đề để tìm ra cách giải quyết cho tình cảm của mình. Em đã tự nhận định được vấn đề của bản thân khi yêu một người có gia đình, có vợ con. Điều đó đúng là sai trên cả cương vị pháp luật và đạo đức. Vì thế chọn cho mình một hướng đi rõ ràng nhất là điều cần thiết cho tình hình của hai em lúc này.

 

Khi yêu ai cũng mong cầu có được một hạnh phúc thực sự chứ không phải yêu trên sự lừa dối, vừa yêu vừa dằn vặt tội lỗi. Vậy nên em cũng có thể cân nhắc đến việc trao đổi vấn đề này trước với anh ấy khi em qua nước ngoài cùng anh. Bởi nếu như em chia sẻ trước mọi vấn đề và thấy được phần nào cách cư xử, câu trả lời hay lựa chọn từ phía anh ấy em sẽ có thêm sự rõ ràng cho bản thân. Điều này tránh được tình huống nếu như em sang đó vì muốn biết được sự lựa chọn từ phía anh ấy mà cuối cùng anh ấy lại không lựa chọn chấm dứt với gia đình để đến với em thì mọi thứ lúc đó đối với em sẽ khó khăn hơn. Cũng không ngoại lệ với tình huống khi gặp trực tiếp anh ấy rồi em sẽ mủi lòng và kiên quyết, rõ ràng được như bây giờ. Tuy nhiên, dù là trao đổi trước hay trao đổi sau khi sang nước ngoài thì mọi thứ phụ thuộc vào sự quyết tâm nơi em. Hy vọng em đã có cho mình được định hướng thì hãy chấp nhận mọi kết quả của tình cảm này.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất.

hôn nhân, chồng đồng tính, quan hệ đồng giới, đồng tính nam, đau khổ, phản bội thể xác, tinh thần
Nhưng tôi như bị rơi xuống vực sâu khi tình cờ sau một lần thay đổi công việc tôi trở về nhà thì...
có thai, bạn trai chối bỏ, phản bội, lấy chồng nhưng đã ly hôn, chia tay, băn khoăn, lợi dụng tình yêu
Vài tháng sau khi thôi chồng, em có quen 1 người và có quan hệ và em lại có thai. Nhưng em không...
khắc khẩu, không bao giờ tâm sự, cái vã, đánh đập, đuổi khỏi nhà, ghen tuông, không làm chủ bản thân, em gái, li hôn
Em thì rất thích ăn mặc đẹp, tính em trước nay vẫn vậy. Mỗi lần em đi chơi và gặp gỡ các bạn của...
chồng vô sinh, tinh trùng yếu, kết hôn năm, mẹ chồng nàng dâu, ly hôn, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Bố chồng và mấy đứa em chồng cũng nghe mẹ chồng tôi và tôi cảm giác như người thừa trong gia đình...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lừa dối, nghiệp ngập, tệ nạn xã hội, vô tâm, tổn thương, vẻ ngoài, ly hôn, thay đổi, ghen tuông
Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
Thực sự cảm thấy xấu hổ và day dứt, không biết chia sẻ cùng ai,...tất cả là do bản thân mình quá...
tâm thần, ngoại tình, bạo lực, hãm hiếp, nuôi con, tâm lý, thần kinh, cửa sổ tình yêu, 19006802
Em bị bệnh nên rất tự ti về bản thân nên lúc nào ra đường cũng cúi mặt xuống đất. Nhưng đôi khi...
Nội dung khác
bị thú cưng cắn, chó nhà cắn khi chơi cùng, tiêm phòng bệnh dại, sơ cứu khi chó cắn
Vết cắn không chảy máu nhưng bị xước da lên có rướm máu và sưng đỏ. Nhưng qua vài ngày thì hết...
07:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chia tay, tình dụcthời sinh viên, ám ảnh mang thai, chuyện ấy trước hôn nhân.
Nhưng cứ sau những khi làm chuyện đó em bị áp lực tâm lý rất nhiều. Em ám ảnh, lo lắng không biết...
18:05 - Tư vấn
Em năm nay 13 tuổi, em thường xuyên thủ dâm bằng vòi nước mạnh. Từ khi em có kinh em không còn...
20:02 - Tư vấn
chu kỳ kinh nguyệt, không đều, siêu âm, túi thai, tử cung, phôi thai, tuổi thật, cuasotinhyeu
Chu kỳ kinh nguyệt của em không đều, cách đây 6 ngày em đi siêu âm thì thấy có hình giống túi...
15:02 - Tư vấn
lưỡi gà chẻ đôi 15 tuổi trở lên có chữa được không ạ. Nếu có thì có để lại di chứng gì không
07:02 - Tư vấn
ly hôn, vượt qua khó khăn, người có trách nhiệm, mâu thuẫn vợ chồng, thời điểm phù hợp
Tôi đã thuyết phục các con quay về bảo ban nhau tu chí làm ăn; nhưng cả hai đứa không muốn quay...
18:05 - Tư vấn
thuốc tránh thai, trà giảm cân, thuốc tránh thai hàng ngày
Cho em hỏi em uống trà này có làm ảnh hưởng tác dụng của thuốc ngừa thai hằng ngày không ạ
08:05 - Tư vấn
TGĐ Go-Viet, Lê Diệp Kiều Trang, gây dựng, cửa sổ tình yêu.
Ngày 22/4/2019, Go-Viet đã chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị...
17:02 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, bắt đầu, kết thúc, không nhớ, gọi điện, nhắn tin, phù hợp.
Chỉ là cô ấy không muốn gặp mặt, không muốn gọi điện thoại, thậm chí nhắn tin cũng lười.
15:02 - Tư vấn