"Tự tử" để níu kéo tình yêu nhưng bất thành...

Trước khi quen em, bạn đã quen 6-7 người và đều có quan hệ tình dục. Em chỉ quen 1 người, và đã đi quá giới hạn, nên em rất ngại khi bạn đó ngỏ lời thích em. Em cũng nói thật như vậy, bạn đó bảo chuyện đó không có gì cả, bạn không quan trọng chuyện đó.

Em và bạn ấy làm cùng công ty. Công ty nhỏ nên chỉ có 3 nhân viên thôi ạ. Do đó, khi vừa chia tay mối tình đầu 8 năm do bạn đó có người khác, em rất đau buồn nhưng vì ngày nào sự ngọt ngào và cách nói chuyện vô cùng tâm lý và hài hước của bạn hiện tại, bạn biết em có 1 mối tình chịu nhiều khổ đau nên hay động viên em, thêm vào cách sống của bạn bị ràng buộc với luật nhân quả nên bạn sống rất hiểu chuyện, có trước có sau, được nhiều người đánh giá cao, nên em phải lòng bạn.

 

Trước khi quen em, bạn đã quen 6-7 người và đều có quan hệ tình dục. Em chỉ quen 1 người, và đã đi quá giới hạn, nên em rất ngại khi bạn đó ngỏ lời thích em. Em cũng nói thật như vậy, bạn đó bảo chuyện đó không có gì cả, bạn không quan trọng chuyện đó. Tụi em quen nhau 2 tháng rất hạnh phúc, do bạn chững chạc, biết lo lắng và chăm sóc cho em từng chút 1, bạn quý em vì em biết chăm sóc gia đình như 1 mẫu người vợ hoàn hảo - theo lời bạn lúc đó nói vậy, nên có dẫn em về ra mắt gia đình, bên đó cũng rất thích em ạ.

 

Khoảng thời gian 2 tháng đó thật sự quá hạnh phúc... Tuy cũng hay xảy ra cãi nhau do bạn rất đào hoa, đẹp trai, vui tính, nói chuyện tâm lý. Có nhiều mối quan hệ bạn bè với các bạn nữ, hay sống trên mạng xã hội. Em ghen nhiều, bạn cũng hứa không like hình gái nữa, không nói chuyện đi quá giới hạn với ai. Em cũng tin và vì yêu bạn nên em không sử dụng mạng xã hội, bỏ hết những thứ đó để tập trung vào con người thật của bạn khi bạn ở bên em. Rồi bất ngờ người yêu cũ của em nhắn tin, gọi điện đòi quay lại, và nói là giận dỗi em nên mới dựng màn kịch có người khác chứ không quen ai cả.

 

Vì tình cảm 8 năm, em đã có chút xao động và suy nghĩ nhiều. Em thấy có lỗi nên mới nói bạn hiện tại là bạn cũ có nhắn tin quay lại như vậy, cảm xúc em rối bời lắm, em xin lỗi. Lúc đó bạn ấy cũng giận em lắm, cũng hờn trách, nhưng rồi cũng vẫn thương em và kêu là bạn đó chấp nhận em vẫn nhớ về người cũ, chỉ cần đừng nhắn tin hay gặp mặt. Tình cảm em lúc đó không ổn định, 1 bên bạn cũ cứ liên tục nhắc về những kỷ niệm trong 8 năm. Em stress quá nên lời nói cứ liên tục đẩy bạn mới đi tìm người khác, dù em vẫn yêu thương, vẫn đáp ứng nhu cầu, vẫn đi chơi và làm mọi thứ cùng bạn ấy nhưng đã có 1 khoảng cách nhất định, như là bạn đó rủ em đi ăn với gia đình bạn đó thì em không đi, do em thấy xấu hổ và có lỗi lắm. Còn bạn thì trở lại like hình gái và nói chuyện với các bạn nữ như trước. Nhưng vì tình cảm em dành cho bạn hiện tại ngày càng lớn, em xa dần bạn cũ, bạn cũ biết và dọa sẽ tung clip giữa em và bạn ấy cho mọi người biết.

 

Em sợ quá nên càng tránh xa bạn hiện tại, nói chuyện như bạn bè bình thường luôn, dù 2 đứa vẫn có quan hệ tình dục nhưng không còn như trước nữa. Mọi chuyện từ lúc bạn cũ quay về, cứ kéo dài 3 tháng rối bời và căng thẳng như vậy. Tình cảm em dành cho bạn hiện tại ngày càng lớn quá rồi, em bấm bụng xin ba mẹ giúp đỡ để xóa cái clip kia. Sau khi giaỉ quyết êm thấm, bạn cũ không làm phiền em nữa. Cũng là lúc em nhận ra bạn hiện tại đã xa cách em quá nhiều. Cảm giác em là tiếc nuối và vì em yêu bạn nhiều quá, em vẫn luôn yêu bạn suốt mấy tháng đó nhưng em không nói ra được..

 

Khi phát hiện bạn đang nhắn tin qua lại với người khác.. Em vỡ òa. Em kể hết sự thật là em đã bị đe dọa như vậy. Bạn suy nghĩ và nói là "Hóa ra Anh đã hiểu lầm và trách lầm Em suốt thời gian qua, nếu đổi lại là Anh cũng không thể làm khác đi được, nhưng mọi chuyện đã qua rồi, bây giờ Anh không muốn nghĩ tới nữa, mình cứ là bạn bè đi, tới đâu thì tới, Anh thích cuộc sống tự do không ràng buộc hiện tại, muốn nói chuyện với ai cũng được, nếu quay lại thì chuyện không "thả thính" ai rất là dễ làm nhưng Anh không muốn quay lại."

 

tình yêu, níu kéo tình yêu, chia tay, dọa dẫm, áp lực, xa nhau, đau khổ, không quan tâm

 

Và từ đó bạn ít dần những tin nhắn mỗi ngày, hay những cử chỉ quan tâm em. Vì trong công ty nhiều khi có mình em và bạn ngồi đối diện nhau, nên khi biết bạn nhắn tin với người con gái khác em rất ghen và ấm ức, em đã khóc trước mặt bạn rất nhiều. Suốt 1 tháng em nhắn tin níu kéo, nhớ nhung, trách móc bạn, em còn tự tử và bạn cũng biết. Lúc đầu bạn cũng xin lỗi em, dụ ngọt em là bạn không muốn có người khác mà chỉ là tập trung học tập nên không quen ai nữa (bạn đang học năm 3, vùa học vừa làm). Đến cách đây vài ngày, bạn chửi em là Đ.M, mày tao... bạn bảo "Tao kinh sợ mỗi khi tao nghe mày tự tử. Mày khủng bố tao 1 thời gian quá dài rồi, mày tưởng tao im lặng mà chịu đựng hoài sao. Tao không muốn quay lại. Tao không muốn yêu đương gì với mày. Biến ngay cho tao. Tao sẽ cho mày vào danh sách chặn. Tao cảnh cáo mày, nếu mày còn tự tử hay khóc lóc thảm thương trước mặt tao, tao sẽ tát vỡ mặt mày ra. Tao van mày, một là mày nghỉ, hai là tao nghỉ. Tao biết sau khi kết thúc xong với mày tao sẽ gánh những nghiệp rất nặng do mày trù tao mà ra. Đ.M".

 

Em đã rất sốc khi đọc những dòng tin nhắn đó. Em nghỉ làm luôn sau ngày hôm đó. Dù ngay ngày hôm sau, bạn có gọi điện thoại và nhắn tin chỉ 1 câu duy nhất là kêu em đừng xin nghỉ việc. Em im lặng và không trả lời gì cả. Em bị suy nhược thần kinh và cơ thể, ăn gì cũng nôn ra nên em nhập viện cả tuần nay. Đến hôm nay đã 4 ngày kể từ ngày kinh hoàng đó, hôm nay bạn ấy bay đi nước ngoài chơi với bạn bè nên em chỉ nhắn 1 tin là "safe flight", thì bạn cũng nhắn tin lại, xưng hô tên như bình thường với nội dung là dặn dò chuyện công việc, không 1 lời hỏi thăm, không 1 lời xin lỗi...

 

Tinh thần em xuống dốc quá ạ. Em còn yêu bạn rất nhiều. Nhưng bạn thì cư xử như đồng nghiệp bình thường, không nhớ gì đến chuyện trước đây nữa.. Trong 1-2 tuần đầu "xem nhau là bạn" như bạn nói, em còn yêu bạn rất nhiều nên vẫn có vài lần quan hệ tình dục..Mỗi lần như vậy em lỡ miệng nói bạn quay về đi hay bạn còn thương em không, thì bạn đều nói là mình có thể nào chỉ làm chuyện này mà không nói chuyện yêu thương được không. Em im lặng bỏ về. Sau đó thì giữ khoảng cách với nhau.

 

Em không biết vì bạn chỉ xem em là bạn, hay vì em cứ đau khổ níu kéo, nên bạn dần dần lạnh lùng với em hơn. Hôm bạn chửi em là mày tao, em uất ức quá nên cũng có nói là mình đã từng có chuyện đó với nhau, mà có thể nào chỉ trong mấy tháng lại phũ phàng như vậy được sao. Bạn trả lời là "chuyện đó là tự nguyện giữa 2 người, bây giờ mày trách tao à?". Có phải là em đã hiểu lầm gì đó về bạn ấy, và chính em là người đã biến con người tốt đẹp đó thành như vậy đúng không ạ? Em hối hận lắm..em tự trách bản thân mình rất nhiều...

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua chia sẻ của em Cửa sổ tình yêu hiểu rằng em đang cảm thấy buồn phiền và đau khổ vì bạn trai trở nên lạnh lùng, không còn quan tâm đến em nữa. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Em biết không tình yêu rất cần sự sẻ chia, quan tâm và tôn trọng lẫn nhau. Trước đây hai em từng dành nhiều tình cảm cho nhau và cũng từng vì nhau mà thay đổi. Tuy nhiên sóng gió ập đến khi người yêu cũ níu kéo, phá quấy mối quan hệ này. Thay vì chia sẻ với người yêu những khó khăn, áp lực em đang gặp phải thì em lại chọn cách tự mình giải quyết, chính điều đó đẩy hai em ra xa nhau hơn. Sau mọi chuyện dù bạn trai biết được nhưng tình cảm đã đổi thay khiến anh ấy không muốn quay lại, thích cuộc sống tự do, không bị ràng buộc bởi ai. Chúng tôi hiểu em tự trách cứ bản thân, dằn vặt mình khi đẩy mối quan hệ tình yêu đi vào ngõ cụt. Thế nhưng chuyện đã xảy ra cho ta bài học, kinh nghiệm sống và cũng là cách giúp ta trưởng thành. Em không thể quay lại quá khứ để thay đổi vì thế chấp nhận và đối diện với hiện tại là điều cần thiết em gái ạ.

 

Theo em nếu cứ tiếp tục thể hiện sự yếu mềm, đau khổ, thậm chí tự tử để níu kéo tình yêu có khiến em lấy lại rung động, cảm xúc, sự yêu thương từ anh ấy? Hay tất cả chỉ là sự khó chịu, bực dọc và lòng thương hại? Đã có lúc anh ấy tức giận nói ra những lời lẽ không hay, xúc phạm, để đẩy em ra xa họ hơn nhưng dường như em vẫn nuôi hi vọng. Niềm tin vẫn nhen nhóm qua tin nhắn muốn em không nghỉ việc, hay ở việc hai người vẫn quan hệ tình dục…thế nhưng em có nghĩ hành động, thái độ hiện nay mới cho em biết rõ nhất về tình cảm của người ấy khi họ không còn quan tâm em nữa, cảm thấy khó chịu trước sự đau khổ của em?

 

Em có nghĩ thay vì đau khổ, chờ đợi và tự dằn vặt em sẽ mạnh mẽ để chấp nhận sự thật này. Em tự mình đứng lên từ chính những nỗi đau đang gặp phải để người ấy cảm thấy em mạnh mẽ, kiên cường và đáng trân trọng đến nhường nào chứ không phải là hình ảnh một cô gái yếu mềm, sẵn sàng khóc hay chết khi gặp chuyện đau buồn. Em cũng có thể mạnh mẽ khước từ chuyện quan hệ tình dục, dù em vẫn còn yêu nhưng việc chấp nhận “chuyện ấy” với một người không còn yêu mình có thể khiến em tổn thương, càng thêm nuôi hi vọng và khó lòng dứt ra khỏi tình cảm với người này, chưa kể bị lợi dụng. Em hãy lấy chuyện từ người yêu cũ ra làm bào học cho bản thân bởi nếu niềm tin đặt lầm người thì cuộc sống của em sẽ không bao giờ tìm được sự yên bình. Hãy luôn nhớ rằng dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì em đáng được tôn trọng. Người đầu tiên em trân trọng không ai khác chính là bản thân em, đừng tự làm hại mình, hi sinh vì người khác. Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn nữa.

 

Nếu em cảm thấy việc đối diện hàng ngày với người mình yêu là điều khó khăn, khiến em khó lòng quên đi tình cảm này thì em có thể nghĩ đến chuyện nghỉ việc để tìm cho mình một công việc mới, môi trường mới. Hãy cho phép mình được yêu, được nhớ, được khóc và tổn thương về người ấy nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn thôi, sau đó tự mình đứng dậy sau nỗi đau, tìm cho mình nguồn vui sống. Một người đàn ông không đủ kiên nhẫn để hiểu em, chấp nhận và sẵn sàng ở bên em có nghĩa tình yêu họ dành cho em không đủ lớn, và dù em có cố gắng đến nhường nào cũng không thể bù đắp phần còn lại. Em xứng đáng có được một người yêu em chân thành, không khiến em khóc và rơi nước mắt nhiều. Trong thời gian này hãy cố gắng tập trung làm việc, tìm cho mình những người bạn để nói chuyện, chia sẻ, đọc sách, thực hiện những dự định còn dang dở…Đôi khi việc tập trung làm việc mình thích, những điều có ích sẽ giúp em cảm thấy thanh thản, nhẹ nhàng và việc chấp nhận sự thật hai người không thể tiếp tục nữa dễ dàng hơn.

 

Cuộc sống và tương lai đang rộng mở trước mắt em, hãy thôi trách cứ, dằn vặt bản thân mà coi mọi chuyện như thử thách tình yêu để em trưởng thành hơn. Đừng vì một tình yêu không thành, một người yêu không xứng mà làm hại bản thân. Hạnh phúc là một hành trình mà chúng ta khao khát hướng đến, em hãy mạnh mẽ bước trên con đường tìm kiếm tình yêu phù hợp thay vì sống mãi trong một mối quan hệ tuyệt vọng.

 

Chúc em sức khỏe và thành công

sống chung, quan tâm, ra riêng, bận rộn, cãi nhau, thông cảm, nhường nhịn, chân
Sau 1 thời gian em rủ nhóm về quê em chơi có anh nữa. Vì lần đó em về quê có việc tới 5 tháng mới...
tự tin, đúng người sai thời điểm, tình cảm chân thành, chấp nhận từ bỏ, bên nhau, cua so tinh yeu
Anh không nói về việc dừng lại, anh vẫn quan tâm em thật lòng mà không hề gượng gạo; nhưng những...
cửa sổ tình yêu, bố mẹ, cãi nhau, tục tĩu, đánh nhau, tổn thương, đau khổ, chấp nhận, thay đổi.
Mẹ không biết, trước kia nhiều lần như vậy mẹ cũng bị chửi rồi nên mẹ muốn chở em đi học với lên...
yêu xa, nghi ngờ bạn gái, niềm tin không còn, kết hôn, bạn gái phản bội
Hôm đó, em đã không chịu được khi nhận được một cú sốc như thế và nói chia tay. Gọi video cho em...
tình cảm, tổn thương, hiện tại, quá khứ, mối quan hệ, chia tay, rủi ro, cua so tinh yeu
Em yêu cầu anh thành thật với em và khi không yêu em nữa thì hãy thẳng thắn vì em không chấp nhận...
Cháu nói với cô ấy muốn quay lại, rồi cô ấy nói cô ấy không cho cơ hội nữa, vì sợ cháu vẫn như...
chia tay, nuối tiếc, không hiểu nhau, không công khai, không thực sự yêu
Sao những việc muốn làm, những lời muốn nói em lại không thể nói ra. Mặc khác, nếu nghĩ đến thực...
sự thật ngoài sức tưởng tượng, có con, giỏi đóng kịch, lừa dối, xin tha thứ, lấy em anh là người thiệt thòi, li dị, vay tiền, thú nhận
Em thực sự lo lắng vì sợ gđ biết chuyện nên lén lút chặn hết không cho người này...
ban học, đang vui, lạnh nhạt,nói chuyện quên thời gian, tập trung học tập
Thời gian ấy em ngày nào cũng buồn. Trên lớp có bạn bè lúc nào cũng tươi như hoa nhưng cứ về nhà...
hôn nhân gia đình, nhậu nhẹt, phụ giúp gia đình, gia trưởng, chán nản, ly hôn, cửa sổ tình yêu
Thời gian anh đi làm 12 tiếng/ ngày, nhưng có ngày nghỉ hoặc tan làm là thường xuyên đi ăn uống...