Tuần gặp nhau 1 lần khiến anh không có thời gian để nghỉ ngơi

Anh ấy trách nếu em thực sự hiểu được anh, thì dù đi siêu thị, 2 lon nước 8 nghìn nhưng tiền xăng, thay nhớt. Thật là đi chơi với em dần dần tính luôn tiền xăng là không quá 100 nghìn.

Em có quen bạn trai, cùng nhau được hơn 1 năm rưỡi rồi. Em đặt niềm tin cho anh ấy, nên mọi chuyện từ vui buồn, tức giận em kể hết ạ. Rồi một ngày anh nói chia tay. Em thừa nhận là con gái mà, hay giận vu vơ, đôi lúc bàn luận về vấn đề gì đó, 2 người đưa ra ý kiến, em nói không giống ý thì bạn trai em bảo em cãi, em kiếm chuyện, em sai trong việc làm lố vấn đề lên, có duy nhất 1 lần tát anh đó. Tuy nhiên, em cũng sai khi có 1 lần em xưng hô "mày - tao" ạ. Và lỗi là đôi khi giận em nói khéo để anh nói yêu em nhưng mãi không được, em đòi chia tay, mà thiệt ra là nũng thôi, em sai. Nhưng khi anh ấy thất nghiệp, hay lương siêu ít ỏi, em luôn ở bên anh ấy. Ngày xưa anh ấy có công việc lương ổn, ở mức trung bình là 7 – 8 triệu, công việc cũng có vẻ hơi hơi nhàn,lúc đó thật là mới quen, nhà em với anh ấy chỉ cách 13km. Anh ấy bảo vài tháng hay tháng gặp lần, em đòi 1 tuần gặp 1 lần ạ. Ngày ấy có đi uống trà sữa hay cafe này kia, sau đó anh không làm chỗ đó nữa vì mệt và thế là thất nghiệp.

 

Em hiểu là anh ấy đang tuổi lập nghiệp nay anh 23 tuổi. Sinh nhật em, anh ấy cũng tặng quà, lần 1 cũng cỡ trên 500 nghìn mua giày, lần 2 là 1 chiếc điện thọai. Em thừa nhận là em không biết xài nên nổi cáu, là em sai. Từ lúc anh thất nghiệp, em bảo từ đó đi siêu thị 2 lon nước rẻ với lâu lâu đồ ăn được rồi. Xong anh có việc làm lại, công việc nặng nhọc, em biết là việc đó mệt lắm, tới nỗi nhân viên đeo đồ chống gãy xương, nên cũng bảo anh nghỉ đi, kiếm việc khác, gần tết 2020 này rồi, tìm đại việc dù lương bèo mà đỡ mệt. Anh ấy bắt đầu bán phụ kiện điện thọai, cũng nhàn lắm, khách hiếm.

 

Anh ấy dần trách em, do tuổi mèo chuột nên không hợp, 1 tuần gặp 1 lần làm anh mệt, không có thể nghỉ ngơi này kia. Anh nhổ 2 cái răng khôn và 1 cái răng bị sâu, bảo là có điềm, 2 mình không thể hợp được. Anh không chịu nổi tính em nữa: do em 1 tuần gặp 1 lần là quá mệt. Anh ấy trách nếu em thực sự hiểu được anh, thì dù đi siêu thị, 2 lon nước 8 nghìn nhưng tiền xăng, thay nhớt. Thật là đi chơi với em dần dần tính luôn tiền xăng là không quá 100 nghìn. Anh ấy chia tay em, em buồn lắm, em ăn không được, ngủ không yên, níu kéo lắm mà anh vẫn không cho em cơ hội sửa chữa. Anh bảo không yêu em từ lúc em tát anh  ấy, anh ấy oán hận em lâu như vậy, thực sự rất buồn. Dù em bệnh anh ấy cũng quan tâm em, mua thuốc, chở em đi bệnh viện. Thật là em biết cả 2 sai, em muốn có cơ hội bù đắp cho anh ấy, cũng mong anh ấy hiểu cho em.

 

Giờ em như tan nát... Em phải làm sao đây?

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào em !

 

Cảm ơn em đã gửi thư về cho chúng tôi. Tâm sự của em liên quan đến một khía cạnh rất nhạy cảm nhưng cũng quan trọng trong tình yêu đó là vấn đề ….tiền bạc. Như em chia sẻ thì dần dần tình cảm của em sau hơn 1 năm rưỡi bên nhau cũng đã dừng lại bởi những sai lầm của cả hai bên. Em muốn hàn gắn những chẳng thể thay đổi được quyết định nơi bạn trai, chúng tôi sẽ cùng em trao đổi vấn đề này.

 

Bạn trai của em gần đây hình như khá tính toán trong chuyện chi tiêu với chuyện tình cảm, có lẽ em cũng nhận thấy điều đó xuất phát từ công việc của anh ấy. Nếu như công việc của anh ấy tốt thì anh ấy cũng không hề tiếc em, mua những quà tặng có giá trị, hẹn hò những nơi tốn kém hơn một chút… Điều đó cho thấy không hẳn rằng anh ấy là người quá toan tính chuyện tình bạc trong tình yêu đúng không em? Tuy nhiên việc hai em quá cứng nhắc với nhau về khoảng thời gian gặp gỡ cũng khiến cho cả hai mệt mỏi. Dẫu vẫn biết khi yêu nhau muốn ở bên nhau nhiều nhưng anh ấy là con trai luôn cảm thấy khó khăn trong việc thiếu thốn về kinh tế hoặc thời gian nghỉ ngơi.

 

Có lẽ chuyện hẹn hò nhớ thương nhau ban đầu là tình yêu, niềm vui, sau dần nó trở thành trách nhiệm, nghĩa vụ khiến cả hai em chán chường, mệt mỏi. Khi người ta đã quá mệt mỏi thì không ít người đã chọn cách buông, dù đau khổ nhưng đỡ mệt mỏi. Thực tế thì nhu cầu gặp nhau của những người yêu nhau đều xuất phát từ mong muốn của cả hai, nhưng không hiểu tại sao cả hai em coi nó như một quy tắc, luật lệ của tình yêu này? Thế nên việc bạn trai em quá đắn đo hay cảm thấy bị o ép, bắt buộc gặp cũng là chưa đúng trong tình yêu, vô tình khiến tình yêu đi vào ngõ cụt.

 

Về phía em, tôi không biết rằng những lần anh ấy thay đổi hết công việc lần đến công việc khác, không có kinh tế để đi chơi thì em đã bao giờ chia sẻ những khó khăn đó cho anh ấy hay chưa? Bởi tình yêu không phải cứ nhất thiết là người con trai phải chi trả hết mọi thứ, đó ban đầu là niềm vui, sau sẽ thành gánh nặng. Nếu như em thực sự là một người bạn gái thương người yêu của mình thì không chỉ là ở bên đối phương lúc đó mà còn là cùng chia sẻ kinh tế, cùng tâm sự giúp nhau có định hướng tương lai… Nhưng có nhắc lại ra sao thì mọi chuyện cũng đã xảy ra khó lòng mà thay đổi. Em cũng đã cố gắng rất nhiều nhưng bạn trai vẫn dứt khoát thì có lẽ em vẫn nên cho chính mình và bạn trai một khoảng thời gian để suy nghĩ về tình cảm của mình.

 

Em thấy được sai lầm của cả hai bên, muốn hàn gắn thì em có thể một lần nào đó hẹn gặp nhau để chia sẻ với nhau về những gì đã xảy ra. Anh ấy còn tình cảm với em, muốn quay lại thì có lẽ sẽ không từ chối một cuộc gặp mặt để chia sẻ như thế. Hoặc em cũng có thể nhắn tin, gửi thư để bày tỏ tình cảm, những suy nghĩ, mong muốn của mình về tình yêu này. Khi em đã cố gắng hết sức mà không thể thay đổi được điều gì từ phía anh ấy thì em nên chấp nhận vì bản thân đã cố gắng hết sức rồi. Còn nếu như quay về được với nhau thì hãy cùng nhau thay đổi để giữ gìn tình cảm của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và hạnh phúc.

 

CửaSổTìnhYêu
chơi bời, nợ nần, trách nhiệm, đau khổ, hôn nhân không hạnh phúc, chấp nhận, thay đổi, cua so tinh yeu
Bao năm nay em vẫn phải đi theo để trả nợ cho chồng: hết cắm xe, điện thoại và bán cả nhẫn cưới....
chồng nghiện game, bạn chơi game, thân mật, quan tâm, lập facebook mới, cua so tinh yeu
Em cũng nghĩ game là giải trí nên không để ý đến khi phát hiện thì chồng có quen 1 người con gái...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình cảm, thay đổi, cố gắng, xu hướng, tình dục.
Chúng em có đi chơi kha khá, những lúc đi chơi thì em cũng cố gắng giao tiếp bằng mắt. Có lần,...
hôn nhân, rạn nứt, thoải mái, gặp gỡ, thứ tha, tổn thương, xung đột trong gia đình, không kiềm chế cảm xúc
Vợ chồng em làm tự do mở salon tóc, quãng thời gian chung sống, vợ chồng cũng nhiều khi cãi vã,...
yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, giữ gìn tình yêu, gia đình ngăn cản, gia đình giục cưới, cửa sổ tình yêu
Em yêu bạn ấy chân thành và đó là mối tình đầu của em, em luôn động viên bạn ấy mỗi lần bạn ấy...
tình cảm, liên lạc, hỏi thăm, cảm giác, thật lòng, tự nguyện, khó xử, cửa sổ tình yêu
Lúc xa nhau lần này tụi em mới phát hiện ra là cả 2 đang yêu nhau và cần nhau hơn bao giờ hết, và...
cửa sổ tình yêu, vô tâm, tổn thương, buồn bã, cô đơn quan tâm, chia sẻ, quan tâm.
Bọn em từng cãi nhau, chia tay được tuần lại quay lại vì dường như không thể thiếu nhau. Gần đây...
trách ai vô tình, lừa dối, tình yêu, kiêu hãnh, đôi mắt, mạnh mẽ, xứng đáng
Từ khi đi thực tập đến giờ biết mình sắp ra trường, áp lực lắm chứ ? Tưởng rằng anh sẽ bên tôi an...
cửa sổ tình yêu, nghi ngờ, người yêu, người yêu cũ, liên lạc, che giấu, duy trì, quá khứ, người có gia đình.
Em lo lắng vì cô bạn gái em đã từng yêu một người đàn ông có gia đình và 2 con. Cô ấy đã từng sẵn...
yêu xa, tình yêu, tình cảm, hoài nghi, niềm tin, tin tưởng, thấu hiểu, san sẻ, cửa sổ tình yêu
Để hỏi thẳng thì cũng không được vì anh ấy sẽ nổi cáu với em ngay. Với cả lúc trước giận nhau em...