Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...

Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2 người nhìn nhận lại. Nhưng không, em vô tình phát hiện anh đang tán tỉnh 1 chị trong công ty em luôn và chị ấy không biết gì về mối quan hệ của chúng em.

Xin chào chương trình!

 

Em tên H, năm nay 24 tuổi, đã trải qua 2 mối tình và vừa mới kết thúc mối tình thứ 3. Câu chuyện của em không phải là vấn đề quá đặc biệt; nhưng nó làm em day dứt và suy nghĩ quá nhiều tới mất ăn mất ngủ, nên em rất cần lời khuyên từ chuyên gia.
 

Hồi tháng 7, em chia tay với người yêu quen được 6 tháng, đã tính đến chuyện kết hôn nhưng vì 1 số vấn đề mà không đi tiếp được. Trong lúc em rất buồn thì em gặp anh, người làm chung công ty. Anh ấy ở bên và quan tâm, chăm sóc, yêu thương, điều mà trước giờ em thiếu, làm cho em cảm thấy choáng ngợp rồi dành hết tình cảm cho anh ấy. Bao nhiêu tình yêu, sự thương cảm em đều dồn hết vì cũng muốn che chở, bù đắp và mang lại hạnh phúc cho anh (trước đây anh có 1 đời vợ vì vợ ngoại tình).

 

Thời gian đầu, anh nhắn tin em liên tục dù ở đâu, làm gì, bận ra sao. Em tin anh và anh nói xác định sẽ đi đến cùng với em. Ban đầu, anh có nói công việc anh hay đi gặp khách, tính anh không đi chơi cuối tuần… Em nghĩ rằng cái gì cũng có mức độ của nó, và khi đã yêu người ta sẽ làm được những điều sao cho vừa ý cả hai bên. Nhân lúc em đang chìm trong tình cảm đó, anh có đưa em đi chơi xa và chuyện gì tới thì cũng tới. Sau đó khoảng 1 tuần trở đi thì mọi thứ dường như thay đổi. Lúc nào anh cũng bận rộn và em không tìm được khi nào có thể nhắn tin hỏi han anh, vì cứ nhắn là anh bảo anh bận. Anh cũng chẳng để ý xem em đi đâu làm gì với ai… Sự bất an trong em nhiều dần lên đến đỉnh điểm và em quyết định chia tay sau 3 tháng chính thức quen nhau.

 

Trong thời gian quen, em đã nhiều lần mong anh nói thật tình cảm của mình có vấn đề gì nhưng anh không nói, và để em muốn làm gì làm. Anh bảo em không thông cảm này kia, nhưng cảm giác của em là có người yêu như không có. Khi em chia tay anh không nói gì. 1 tuần sau em suy nghĩ rất nhiều và quyết định níu lại, em sợ mình đã sai khi từ bỏ anh ấy, em sợ anh ấy rất cần em mà tại vì em không chịu hiểu. Anh nói anh đang nhiều việc suy nghĩ nên cho anh thời gian suy nghĩ. Anh cũng khẳng định với em là không có bạn gái vì không rảnh quen liên tục. Và anh kêu em đợi.

 

chân thành, đổ lỗi, thất vọng, tổn thương, đau khổ, tán tỉnh, cửa sổ tình yêu

 

Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2 người nhìn nhận lại. Nhưng không, em vô tình phát hiện anh đang tán tỉnh 1 chị trong công ty em luôn và chị ấy không biết gì về mối quan hệ của chúng em. Chỉ mới mấy ngày mà anh đã dùng những lời lẽ ngọt ngào để thu phục. Anh dựng nên 1 bức tranh hoàn hảo về mình khiến chị cũng không mảy may nghi ngờ gì anh.

 

Thậm chí anh còn bảo anh đã chưa quen ai từ khi ly hôn. Anh gạch tên, xoá sổ em như chưa từng quen biết. Trong 1 phút không kiềm chế được, em đã gặp chị và nói tình tình như thế, cũng làm chị bất ngờ và khó xử vô cùng; nhưng cuối cùng em là người rời đi. Hôm chị nói chuyện với anh và muốn anh đừng tìm chị nữa, thì hôm sau anh mới trả lời với em rằng mình kết thúc (anh biết là em đã biết hết mọi chuyện), lại còn đổ cho em là kết thúc để thoải mái quen người mới. Anh vẫn cho rằng tất cả mọi lỗi lầm do em mà không hiểu/ cố tình không hiểu vì sao mà em trở nên như thế.

 

Bây giờ chuyện còn lại là của hai anh chị, nhưng trong thâm tâm em quá sốc và cảm thấy quá nực cười. Anh nói anh đã xem em là người yêu chân chính. Anh chứng tỏ anh đã thật lòng với em, nhưng mặt khác anh lại không coi em là 1 người đang hoặc ít ra đã từng yêu anh và anh cũng đã yêu. Những lời ngọt ngào anh dành cho chị, kể cả câu nói đợi chờ cũng giống ngày xưa với em. Anh nói đợi em quên đi chuyện cũ, nhưng những điều anh làm hay đến mức người khác không thể nghĩ anh xấu được.

 

Em tin anh đã từng chân thành nhưng giận vì lòng người xoay chuyển quá nhanh, nhanh đến nổi em bị sốc và thất vọng kéo dài, cho đến cuối lại càng thêm sốc. Cuối cùng anh ra sức chứng minh em đã sai và sau 1 quá trình suy nghĩ, em lại nghĩ có thể mình sai thật. Ban đầu giận và không muốn anh được như ý bao nhiêu, sau cùng lại muốn anh được hạnh phúc bấy nhiêu; nhưng trong lòng vẫn có lúc mâu thuẫn, lúc giận lúc thương.

 

Em thật sự muốn phát điên với những suy nghĩ hiện tại. Em không biết hai người họ sẽ ra sao? Em sẽ vui hay buồn? Mà hiện tại em thấy tổn thương ghê gớm, chỉ trong vòng 2 tuần mà đã vậy. Thực ra, nếu yêu thật lòng thì cỡ nào người ta cũng có cách, ảnh chỉ đổ cho em mà thôi… Em đã sai khi kéo chị kia vào cuộc, nhưng chuyện cũng lỡ làng rồi. Em chỉ mong mỗi người được yên, nhưng thâm tâm em lại quá rối bời…

 

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Em gái thân mến!

 

Yêu rồi chia tay; chia tay rồi lại đến với một người mà em nghĩ tình cảm họ dành cho em rất chân thành, nhưng sau đó cũng đổ vỡ chỉ vì tình cảm họ dành cho em cũng chính là tình cảm họ dành cho rất nhiều cô gái khác nữa. Cứ mãi loanh quanh luẩn quẩn trong những vấn đề tình cảm như vậy khiến em mệt mỏi, khó chịu như muốn phát điên hay mất dần niềm tin tình cảm từ người khác cũng là điều dễ hiểu. Dưới đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Theo như em chia sẻ, dù không nói rõ mốc thời gian nhưng em đến với người bạn này khá nhanh chóng. Sau khi chia tay người yêu thì em đến với người này. Cũng rất nhanh sau đó, em “choáng ngợp” với tình cảm đối phương dành cho em, em cảm nhận tình cảm đó là chân thành nên cũng yêu họ và đi quá giới hạn với họ. Qủa thực, những lúc yêu đuối, đau khổ vì chuyện tình yêu đổ vỡ mà có một người đến bên cạnh quan tâm, chăm sóc ta sẽ dễ cảm động và trân trọng tình cảm đó. Thế nhưng, tình cảm đến nhanh thì cũng có thể nhanh ra đi một cách chóng vánh. Bởi ta chẳng hiểu gì về tính cách, con người của đối phương. Cũng chẳng có thời gian kiểm chứng tình cảm họ dành cho mình là tình yêu thực sự hay chỉ là “bản năng cua gái” của người con trai?

 

Em nói rằng “em tin anh đã từng chân thành nhưng giận vì lòng người xoay chuyển quá nhanh”. Thực sự, trong tình huống của em, theo như những gì em chia sẻ thì tình cảm anh ấy dành cho em không phải là tình yêu chân thành mà chỉ là chớp cơ hội bước đến và khi đạt được mục đích rồi thì ra đi thôi em ạ. Điều đó thể hiện ở việc, thời gian đầu anh ấy tỏ ra quan tâm, lo lắng, chân thành, nghiêm túc với em, nhưng sau khi đã quan hệ tình dục với em xong thì tình cảm, thái độ anh ấy dành cho em bắt đầu thay đổi; Rồi sau khi lấy cớ giận dỗi em, anh ấy lại quay qua tán tỉnh một người khác giống với chính cái cách mà anh ấy đã tán tỉnh em; khi em nói lời chia tay, anh ấy cũng không hề đau khổ, nuối tiếc một chút nào… Chắc em cũng hiểu, tình cảm là những cảm xúc riêng của mỗi người, nếu anh ta yêu chân thành, liệu có thể áp dụng “công thức chung” để tán tỉnh tất cả mọi người như vậy? Anh ấy yêu em chân thành, hay với ai anh ấy cũng “chân thành” như thế? Về câu hỏi này em nên tự nhìn nhận lại mối quan hệ giữa em và anh ấy trong thời gian ngắn ngủi vừa qua để cho mình một câu trả lời thích hợp em nhé.

 

Chương trình chỉ lưu ý với em, trên đời này có những thứ nhìn vậy mà không phải vậy. Những điều khiến em nghĩ rằng đó là tình cảm “chân thành” đôi khi chỉ là “công cụ” mà anh ấy dùng để đạt được điều anh ấy muốn. Thứ hai nữa là việc anh ấy tìm mọi cách đổ lỗi cho em rằng em không biết thông cảm, thấu hiểu; em không để anh ấy thoải mái “quen người” khác… những điều này em đừng tự vội trách mình. Con người ta hèn nhát là khi lỗi mình gây ra nhưng không dám dũng cảm nhận lỗi mà luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác. Trên thực tế, chẳng người con gái nào chấp nhận người mình yêu quá vô tâm, vui vẻ khi người mình yêu tán tỉnh người con gái khác ở bên ngoài; cũng chẳng có người đàn ông nào bận đến mức không thể dành cho người mình yêu một tin nhắn, một cuộc gọi. Chính vì vậy, nếu em không cảm thấy mình sai thì không việc gì phải cảm thấy day dứt, băn khoăn, khó chịu hay tự đổ lỗi cho mình em ạ.

 

Trải qua chuyện này, em khó có thể khó tránh khỏi nỗi buồn, sự thất vọng, tổn thương. Nhưng em có thể dành thời gian nhìn nhận lại mọi chuyện để hiểu rõ tình cảm đối phương dành cho mình. Khi xác định rõ điều đó, em sẽ dễ dàng hơn trong việc vượt qua nó. Em chẳng làm gì có lỗi với anh ta hay người mà anh ta đang tán tỉnh, thậm chí hành động của em đôi khi giúp cô gái ấy tìm hiểu thêm, cẩn trọng hơn trong mối quan hệ này để không đau khổ về sau. Còn em, khi đối phương không còn xứng đáng nữa thì hãy tập trung vào cuộc sống, sở thích, đam mê, công việc, gia đình và các mối quan hệ khác của bản thân để sống tốt hơn. Sau tất cả, hy vọng sau này trong chuyện tình cảm em sẽ dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng hơn để có được một tình yêu thực sự em nhé!

 

Chúc em thành công!

CửaSổTìnhYêu
yêu đồng giới, les, ghen tuông với người cũ, đòi chia tay, níu kéo không thành, come out
Ba bạn ấy cũng áp lực lên gia đình bạn rất nhiều,bạn có tâm sự với em rằng bạn đã hay bị ba đánh...
giải thoát, lựa chọn phù hợp, đau khổ, gánh nặng, áp lực, cửa sổ tình yêu
Cả gia đình và công việc đều không thuận lợi; đối diện với tương lai không có tích lũy, bố mẹ...
yêu người có con riêng, lo lắng chồng chất, nuôi con riêng của vợ, không bảo ban được
Đây là thời điểm cả 2 gia đình đã biết chuyện của chúng em, và bố mẹ em không còn ngăn cản cấm...
bắt cá hai tay, lựa chọn người yêu, người đến trước, đến sau, cần nhất là chân thành
Người đến sau vẽ ra một cuộc sống mới cho em, anh ấy quan tâm em từng chút một và là một người...
 lừa dối tình cảm, Nghi ngờ tình cảm, Bắt cá hai tay, chia tay, tình yêu rạn nứt, cua so tinh yeu
Gần tới ngày về thăm nhà sau 1 năm công tác , tôi vẫn có chút nghi ngờ về tấm ảnh đó nên đã gặng...
cửa sổ tình yêu, chia tay, còn yêu, tan vỡ, có gia đình, chấp nhận, con cái, còn quan tâm.
Sau 1 tháng, anh có nhắn tin cho em chủ yếu là chia sẻ những gì suy nghĩ, vấn đề cả 2 đang bận...
mẹ mất, tái hôn, sống chung, cãi cọ, mâu thuẫn, li thân, li hôn, gia trưởng
Do bên nhà vợ có vài người và nhiều chuyện không được tốt đẹp nên bố em không ưa, mà bố em một...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, còn yêu, chia tay, yêu xa, gia đình, rụng tóc, bệnh tật, kỉ niệm.
Cứ thế đến hôm 20/10 em nói muốn gặp cô ấy lần cuối nên về có tặng cho cô ấy món quà và cô ấy...
Khó khăn, cuộc sống, ma túy đá, không còn gì, giúp gia đình, sa ngã, không thể bỏ ma túy
Giờ mẹ em đã về... nhưng em đã 37 tuổi... không còn gì cả..con cái cũng không được sống chung ....
cửa sổ tình yêu, người yêu, bội bạc, chia tay, bắt cá, hai tay, đời con gái, trao anh, không dám yêu.
Anh và cô ấy cũng yêu nhau trong im lặng, phải chăng vì thế mà anh ấy yêu em không muốn công khai...
Nội dung khác
Xem tử vi vận hạn của 12 con giáp trong tháng 8/2021 dương lịch
Xem tử vi vận hạn 12 con giáp tháng 8 /2021 dương lịch , những khó khăn nào sẽ ập tới với bạn...
29/7/2021 - Tin tức
Nổi hạch cứng ở bắp tay là biểu hiện của bệnh gì?
Mẹ em gần đây có bị nổi hạch cứng ở bắp tay phải, kích thước bằng đầu ngón tay cái, chạm đến thì...
29/7/2021 - Tư vấn
Cụ bà đi bộ từ TP.HCM về Nghệ An bật khóc ở chốt kiểm soát khi đi được 2 ngày: "Làm sao về được nhà"
Những hình ảnh cùng câu chuyện của cụ bà khiến dư luận không khỏi thương cảm.
29/7/2021 - Tin tức
Thích thật không mà bạn cứ thờ ơ
Những lúc nào có riêng hai đứa thì bạn ấy rất hay quan tâm em, nhưng lúc có nhiều người xung...
29/7/2021 - Tư vấn
Bàn chân xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ đường huyết tăng cao, có 1 cũng cần kiểm tra sức khỏe
Nếu bàn chân bạn xuất hiện 1 trong 4 dấu hiệu dưới đây hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé, đừng...
29/7/2021 - Tin tức
Xét nghiệm nước tiểu có phát hiện được Chlamydia không?
Bác sĩ ơi em có xét nghiệm thì phát hiện bị nhiễm Chlamydia. Hiện em đang điều trị thuốc lần đầu...
29/7/2021 - Tư vấn
'Tôi là người đồng tính và cũng là nhà vô địch Olympic'
Tom Daley (sinh năm 1994) lần đầu xuất hiện tại Olympic năm 14 tuổi. Anh đã trải qua một chặng...
29/7/2021 - Tin tức
Đường kính trước sau bình thường của tử cung là bao nhiêu?
Lúc em hết kinh thì em đi siêu âm thì có chỗ DKTS là 33mm, có chỗ thì lại là 32mm, niêm mạc 6mm,...
29/7/2021 - Tư vấn