Tưởng như đã rất gần mà ngờ đâu...

Anh rất là bận. Không có thời gian để mà gặp nhau. Em thì ở xa thành phố, cuối tuần nếu anh rảnh thì em vào Sài Gòn gặp anh. Xong chiều em về. Khoảng thời gian hai người gặp nhau rất ngắn ngủi. Thật sự em thấy anh ấy chỉ là thương em thôi, chứ không phải là yêu. Tình cảm mà anh ấy dành cho em không mãnh liệt. Chỉ là những quan tâm nhỏ nhặt.

Em đang quen người đàn ông lớn tuổi, đã ly hôn và có 2 con trai. Anh có hai bằng thạc sĩ về tài chính và IT ở Mỹ. Anh về Việt Nam sinh sống và kinh doanh được 6 năm. Chúng em chỉ mới quen được 3 tháng nhưng về tình cảm em cảm thấy như mình và anh ấy có duyên từ kiếp trước.

 

Ngày từ lần đầu gặp gỡ, em rất ngưỡng mộ về kiến thức của anh. Dù anh lớn hơn em 20 tuổi, nhưng anh vẫn rất trẻ trung và năng động. Anh cũng rất hiền nữa. Hai người cũng đi nhà thờ cầu nguyện, em và anh ấy cũng rất sùng đạo. Những người đàn ông có học thức cao và cùng tôn giáo là mẫu người mà em muốn chọn làm chồng sau này. Em thật sự bị anh thu hút.

 

Em lúc này đang làm Merchandiser tại một công ty may mặc của nước ngoài. Em vừa tốt nghiệp trường đại học cũng nằm top quốc gia. Vậy mà không biết sao một phút yếu lòng, khi em qua nhà anh ấy thăm (em cũng muốn biết anh ấy sống sao). Hai người nấu ăn và cùng xem phim, thì em và anh ấy đã đi quá giới hạn...

 

học thức cao, tôn giáo, đi quá giới hạn, bạn bè, giấu gia đình, gia đình không đồng ý, hứa hẹn

 

Thật sự sau đó em hối hận vô cùng. Em bị stress lắm. Em gọi điện nói chuyện với anh, thì anh cũng chỉ chia sẻ là anh muốn quen một cách nghiêm túc, quen lâu dài. Nhưng em không thấy anh hứa hẹn với em một điều gì cả. Những lần sau gặp gỡ, anh cũng vui vẻ bình thường, cũng dẫn em đi ăn những nhà hàng ngon. Nhưng em cảm giác như hai người chỉ là bạn bè mà thôi.

 

Anh rất là bận. Không có thời gian để mà gặp nhau. Em thì ở xa thành phố, cuối tuần nếu anh rảnh thì em vào Sài Gòn gặp anh. Xong chiều em về. Khoảng thời gian hai người gặp nhau rất ngắn ngủi. Thật sự em thấy anh ấy chỉ là thương em thôi, chứ không phải là yêu. Tình cảm mà anh ấy dành cho em không mãnh liệt. Chỉ là những quan tâm nhỏ nhặt.

 

Em cũng giấu gia đình chuyện này vì gia đình em thật sự không muốn em quen người đã có gia đình và 2 con như vậy. Em không biết làm sao là đúng khi trái tim em cứ giằng co giữa tiếp tục yêu và chấm dứt. Liệu ảnh có xem thường em hay là không?

 

Em lại theo Đạo Thiên Chúa giáo nên việc đi quá giới hạn với anh làm em rất cắn rứt lương tâm nếu như em chấm dứt với anh lúc này. Xin chuyên gia tư vấn cho em những hướng đi và cách cư xử đúng đắn. Em cám ơn các chuyên gia!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn không biết nên tiếp tục mối quan hệ tình cảm với người đàn ông hơn mình 20 tuổi. Chúng ta sẽ cùng trao đổi kỹ hơn về vấn đề này

 

Tình yêu không phân biệt tuổi tác vì ở độ tuổi nào người ta cũng có thể rung động. Sự chênh lệch tuổi tác của hai bạn sẽ không là vấn đề nếu hai người xác định nghiêm túc khi yêu. Nếu mối quan hệ được xây dựng bằng tình yêu chân thành thì tuổi tác chỉ là một con số. Cũng chính vì thế mà mặc dù chênh lệch 20 tuổi nhưng cảm xúc con tim nơi bạn vẫn rung động.

 

Sau khi đi quá giới hạn, anh ấy cũng bày tỏ mong muốn sẽ có một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài với bạn. Bạn mong muốn anh ấy hứa hẹn điều gì với bạn? Có những người hứa hẹn rất nhiều, nhưng lại không thực hiện lời hứa, vậy những lời hứa hẹn có quan trọng bằng những hành động thực tế?

 

Bạn nghĩ sao về việc sẽ trao đổi với anh ấy về tình cảm anh ấy dành cho mình như thế nào? Có thể ở độ tuổi của anh ấy thì cách thể hiện tình cảm cũng khác và những hành động, cử chỉ quan tâm cũng không còn mãnh liệt như các bạn trẻ. Việc trao đổi thẳng thắn có thể giúp hai người hiểu nhau hơn thay vì đoán ý đối phương.

 

Cha mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Tuy nhiên, hạnh phúc là do bản thân mình lựa chọn, chỉ có bản thân bạn mới biết mình mong muốn gì và điều gì mang lại hạnh phúc cho bạn. Nếu bạn yêu và muốn xác định mối quan hệ lâu dài với anh ấy, thì điều trước tiên là bạn vượt qua mặc cảm yêu người đàn ông hơn tuổi và đã có con riêng. Bản thân bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý khi mình là người đến sau, bạn ngoài việc chinh phục được tình yêu của anh ấy thì bạn cũng phải lấy được tình cảm của những người con riêng của bạn trai. Tiếp nữa hai bạn thảo luận những giải pháp nhằm thuyết phục bố mẹ? Bạn và anh ấy có thể chứng minh cho gia đình thấy tình cảm của hai bạn dành cho nhau như thế nào. Bên cạnh đó, hai bạn cũng cần kiên trì trong việc thuyết phục bố mẹ. Khi bố mẹ của bạn cảm nhận được quyết tâm đến với nhau và tình cảm hai bạn dành cho nhau thì khi ấy bố mẹ sẽ thoải mái hơn trong việc chấp nhận mối quan hệ này.

 

Xã hội Việt Nam vẫn còn định kiến trong việc con gái có quan hệ tình dục trước hôn nhân nên mọi người thường bị tư tưởng đó chi phối. Nếu bạn và anh ấy không vượt qua được sự ngăn cản của bố mẹ để bảo vệ tình yêu của mình hoặc với thời gian tìm hiểu bạn thấy rằng có nhiều điểm không phù hợp giữa hai người để tiến xa hơn thì bạn hoàn toàn có thể dừng lại và khi bạn chấm dứt với anh ấy, việc hai người đi quá giới hạn khiến bạn cảm thấy cắn rứt lương tâm thì bạn có thể tìm kiếm sự tha thứ từ chính tôn giáo của bạn để bước tiếp bởi dù thuộc tôn giáo nào thì mục đích cũng là giúp mỗi người sống nhân từ, vui vẻ và hạnh phúc hơn

 

Hi vọng bạn sẽ sáng suốt để đưa ra những quyết định phù hợp.

 

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

cửa sổ tình yêu, trầm cảm, mất phương hướng, tự tử, cả tuổi trẻ, tìm lý do, sống.
Từ nhỏ, gia đình em đã không hạnh phúc, mẹ em đi xa xứ để kiếm ăn từ khi em còn bé. Trải qua tuổi...
tình yêu, sự hòa hợp trong tình yêu, ghen tuông, đa nghi, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái em thương yêu nhau và chưa từng có bất kì lời to tiếng nào. Nhưng khi yêu rồi, em...
cua so tinh yeu, chia tay, còn yêu, tiểu tam, tiểu tứ, đi về đâu, tình cảm, thay đổi, cố gắng.
Anh trả lời chúng em có nhiều mâu thuẫn nên suy nghĩ lại, em tổn thương lắm em hụt hẫng nữa. Sau...
cửa sổ tình yêu, tâm lý, giới tính, bác sĩ tư vấn tâm lý, tư vấn ánh dương, tư vấn tâm lý, tâm sự giới tính, tâm sự chuyện đời,
Tôi cũng đã từng tìm hiểu và mong muốn gặp được người con gái tôi yêu nhưng “lịch sử” vẫn luôn...
lừa dối, phản bội, lăng nhăng, đa tình, đau khổ, tổn thương, thất vọng, tha thứ, chấm dứt
Quen nhau hai năm nhưng khi hỏi tới chuyện cưới hỏi thì anh nói từ từ và vì hai đứa ở xa nhau quá...
Chuyện cũ "đã qua"... hãy để "cho qua"
Sau cùng chúng em nhận ra nỗi sợ hiện tại của chúng em đều là sợ cả hai sẽ có lúc vì chuyện này...
tình yêu, làm lại từ đầu, đau khổ, thất vọng, mệt mỏi, so sánh, chia tay, làm hòa, tôn trọng
Thời gian đầu thực sự toàn màu hồng. Nhưng càng ngày mối quan hệ càng đi xuống, những trận cãi vã...
thích con trai, gay, chia tay, quay lại, không quan hệ, thay đổi được, rời xa thế giới thứ ba
Anh công khai quen em với gia đình bạn bè và cả trên mạng xã hội. Nhưng em thì em buồn lắm vì sau...
mạng xã hội, sống ảo, yêu qua mạng, lừa dối, lợi dụng, facebook
Em biết anh vẫn còn nhớ người yêu cũ nhiều lắm. Anh viết trên facebook là mỗi lần say, nhớ người...
Nội dung khác
bạn gái em đc 14 tuổi mà em và bạn gái em chưa quan hệ lần nào cả 2 đứa chỉ dùng thay sờ của...
14:02 - Tư vấn
Các loại trái cây người mắc bệnh gan nên ăn thường xuyên
Tất cả các chất khi vào cơ thể đều được chuyển hóa ở gan. Do đó, chế độ ăn uống cân bằng đặc biệt...
10:35 - Tin tức
Bác sĩ cho em hỏi, tay em có dính tinh dịch. Em lau sạch rồi mới chạm vào mép ngoài bộ phận sinh...
17:02 - Tư vấn
trên mép trong môi nhỏ có xuất hiện một mụn đỏ như hình dạng mụn bọc vậy, nó xuất hiện từ tháng 6...
17:05 - Tư vấn
"Tự sướng" như thế nào để cơ thể luôn được khỏe mạnh?
Cháu là nam, năm nay 15 tuổi. Cháu bắt đầu bết t.h.ủ d.â.m khoảng 3 năm nay. Cháu muốn hỏi bác sĩ...
11:05 - Tư vấn
quan hệ tình dục, màng trinh, dương vật, âm đạo, cuasotinhyeu
Xem dương vật của em nó cong là do không đủ cứng hay bị sao? Và có biện pháp nào để việc quan hệ...
13:02 - Tư vấn
Dạ cháu năm nay 16 tuổi cháu bắt đầu có kinh nguyệt từ năm lớp 9 nhưng không đều.
20:02 - Tư vấn
tự xử, cô bé, chảy máu, tổn thương, dụng cụ hỗ trợ tình dục, viêm nhiễm phụ khoa, cuasotinhyeu
Cháu năm 18 tuổi thỉnh thoảng có hay thủ.d. Lúc đầu cháu thủ.d thì không có chảy máu nhưng mấy...
20:05 - Tư vấn
bảo quản, tinh trùng, mang thai, chuẩn bị, phương pháp, iui, cuasotinhyeu.
Em năm nay 35 tuổi, em có sinh 1 cháu đầu mổ đẻ, vì chồng xa nhà mỗi năm về 1 tháng.
12:02 - Tư vấn