Tưởng tình yêu của chúng ta đã "cán đích" rồi vậy mà...

Lý do em được giải thích là: bạn gái kia là người yêu cũ nhưng cũng là bạn thân cũ, không còn tình thì còn nghĩa, và bạn gái kia làm trên Hà Nội không có ai tâm sự nên khi quen bạn trai mới cũng tâm sự với anh ấy!

Em chào các chuyên gia ạ. Em đang đứng trước ngã rẽ hay nói cách khác là đang đối điện trước vực thẳm của tình yêu trong 1 mối tình đầy rắc rối. Mong các chuyên gia cho em 1 lời khuyên ạ!

 

Em năm nay 27 tuổi ở Hà Nội, còn người yêu em kém 1 tuổi ở Nam Định. Chúng em làm cùng nhau từ năm 2016. Sau 1 thời gian, em có cảm giác là bạn này thích em gì đấy và mọi người xung quanh công ty cũng thường trêu đùa vậy. Nhưng vì khác quê, khác tôn giáo, lại ít tuổi hơn em và đặc biệt bạn ý thời điểm đó đang chuẩn bị thủ tục đi nước ngoài nên em cũng không có ý định tình cảm gì và cũng có vài người theo đuổi em lúc đó. Em chỉ coi bạn ý thân hơn bình thường chút và thỉnh thoảng bạn ý có nhắn tin hỏi han thì em trả lời.

 

Sau khi nghỉ làm, năm 2017 sếp có gọi bạn ý về làm vì thiếu người và bạn ý chưa đi nên lại gặp nhau và công tác cùng. Bạn ý theo đuổi và bày tỏ tình cảm với em giữa lúc em cũng có người đang trò chuyện làm quen lúc đó. Cũng đắn đo suy nghĩ và quyết định theo con tim là mở lòng với bạn này. Và yêu nhau cũng được gần 3 năm. Ban đầu kế hoạch đi nước ngoài 5 năm để học và làm (Úc) vào 2018, sau đó lại hoãn đến 2019 và bảo bạn ý sang trước sau đó em sang. Nhưng việc đi đã huỷ mặc dù đã đăng ký và đặt cọc kỳ học bên đó, vì bạn ý nói là vì em. Bởi nếu đi xa và mấy năm như vậy không chắc em và bạn ý có thể chờ đợi nhau được và em cũng chịu áp lực từ gia đình. Hơn nữa, công việc của bạn ý cũng ổn ở Việt Nam nên quyết định không đi và sẽ cưới nhau vào năm sau.

 

Bạn ý đã biết và về nhà em chơi 2 năm rồi nhưng em chưa 1 lần tới nhà bạn ý. Vì lý do bạn ý nói: “muốn chắc chắn và muốn dẫn người con gái đầu tiên và cuối cùng về ra mắt” để gia đình không có thời gian lựa chọn. Bạn ý hơi tự ti về gia đình, có 1 em trai mặc bệnh chậm phát triển trí não (gia đình 3 anh em trai, bạn ý là thứ 2, anh trai đã có vợ và gia đình trên Hà Nội). Vì em say xe nên tháng 8 tới bạn ý có xe riêng và sẽ chở em về nhà chơi, sau đó sẽ lên nói chuyện người lớn để xin đi học Giáo lý hôn nhân. Chỉ vấn đề này mà bao người thân em đều nói là có vấn đề và không hài lòng.

 

sắp cưới, bạn trai lừa dối, đi chơi với người cũ, nói dối, có nên tha thứ

 

Nhưng tình cảm chúng em vượt qua bao khó khăn tưởng không gặp rồi lại gặp, tưởng ko yêu rồi lại yêu, nên em thấy rất đậm sâu và cảm nhận anh ý rất thương yêu và chu đáo, hiểu và hợp nhau cách nói chuyện, thậm chí còn giống nhau cách nói chuyện và trêu đùa người xung quanh; suy nghĩ về tương lai, cả style ăn mặc,v.v... nên em trân trọng tình cảm này. Đây cũng là mối tình đậm sâu nhất đầu tiên của em, mặc dù đã có thử quen 1 số người theo đuổi trước đó! Cũng suy nghĩ nhiều và cũng nhiều lần buồn khóc trước áp lực từ gia đình nhưng vì tình yêu nên em vẫn cố chờ thêm 1, 2 tháng nữa mong mọi chuyện như đã thống nhất với nhau!

 

Nhưng điều em lo ngại nhất bây giờ là em mới phát hiện ra anh ấy vẫn thỉnh thoảng liên lạc và thậm trí đi du lịch cùng nhau với người yêu cũ tuổi học trò (yêu từ cấp 3, Đại học)

- Lần 1 : 2018 cùng 1 hội bạn thân đi Sapa giấu em là đi 1 mình cùng hội bạn, trong khi hội bạn ai cũng đi với bạn gái

- Lần 2: 10/2019, đi Quy Nhơn với lý do được giải thích là bạn gái kia nài nỉ là quen nhau bao lâu không đi xa bao giờ, muốn đi để có chân chụp ảnh và vì bạn thân nên có thể mắng chửi nếu chụp không ưng

-Lần 3: cuối tháng 5, trong chuyến đi công tác vào Sài Gòn tháng 6. Thứ 7, chủ nhật và thứ 2 anh tiện bay qua Đà Lạt cùng bạn ý buổi sáng rồi chiều cùng bay về!

 

Tất cả em đều bất ngờ khi bạn gái kia nhắn tin cho em và hỏi mối quan hệ giữa em và anh ấy. Bạn ý nói đã yêu nhau 10 năm rồi và giờ mới bận tâm về mối quan hệ em và anh ấy! Sau khi nhắn tin nói chuyện, em vẫn nhận là đồng nghiệp. Sau đó lần theo 1 số bức ảnh facebook bạn gái kia, (chỉ có duy nhất 1 ảnh có bóng dáng tay đeo đồng hồ của anh ấy), xem ảnh vị trí địa điểm hiện trên iphone, và kênh đặt phòng khách sạn Booking.com, em mới hỏi và anh ấy cũng thừa nhận chuyến đi. Ban đầu chỉ nhận đi Sapa và Quy Nhơn, về sau mới nhận có ghé qua Đà Lạt ngày cuối, không qua đêm trong chuyến công tác. Lý do em được giải thích là: bạn gái kia là người yêu cũ nhưng cũng là bạn thân cũ, không còn tình thì còn nghĩa, và bạn gái kia làm trên Hà Nội không có ai tâm sự nên khi quen bạn trai mới cũng tâm sự với anh ấy!

 

Chuyện đi du lịch Sapa cùng cả hội bạn không nói, vì trước đó hội bạn anh ấy có quen bạn nữ này nên các bạn rủ nhau. Còn Quy Nhơn là chuyến đi xe để làm chân chụp ảnh thôi. Đà Lạt ngày cuối vì 1 lời hứa gì đó, em có thấy anh ấy tâm sự với 1 người bạn thân như vậy, muốn xong lời hứa sẽ hạn chế liên lạc bạn gái (bạn thân học trò) kia và giành hết thời gian cho em, người bạn thân kia cũng khuyên như vậy.

 

Sau khi sự việc phanh phui, anh ấy xin nài nỉ và công nhận em là người phù hợp và tình cảm không gượng ép được. Nên trong khi vẫn quen bạn kia thì có tình cảm và theo đuổi em vì nghe theo con tim. Nhưng em nói chuyện với bạn gái kia là đi nước ngoài nên bảo bạn ý tìm người khác đừng đợi. Du lịch chỉ là 2 người bạn và lời hứa, đặc biệt bạn gái kia có tật hay cắt cắt tay nếu bị cô đơn. Sau đó có cho em nghe bản ghi âm cuộc nói chuyện với bạn gái kia trong đó bạn gái có nói “HA cứ khuyên TA tìm người yêu nhưng HA biết TA có người yêu chắc Tao rồ lên mất” . Theo những dòng tin nhắn bạn gái  nhắn tin cho em thì bạn gái còn yêu nhiều, và nhận là “Chúng em có cảm nắng 1 số người nhưng vẫn quay lại với nhau vì hiểu nhau lâu..” Còn anh ấy thì giải thích và nhận sai lầm là anh ý muốn mọi chuyện tốt đẹp hoàn hảo nên không yêu bạn kia nữa nhưng vẫn là bạn bè. Và hứa sẽ chia sẻ với em nếu bạn kia có nhắn tin. Và xin đừng chia tay vì tình cảm của anh ấy với em thật lòng và rất yêu em! Không muốn bao cố gắng đang thực hiện để có xe, nhà vì em sau này lại sụp đổ vì sai lầm này!

 

Từ hôm biết chuyện em thực sự khổ tâm. Đã tâm sự với nhiều người xung quanh thì nghe tất cả đều khuyên em chia tay vì có lần 1 sẽ có lần 2... nên tin anh, tin những lời khuyên, nghe lý trí hay con tim khi em gần đi tới cuối con đường: 1 là tin vào tình yêu để có hạnh phúc như định hướng rồi sợ ngày nào đó tình cũ không rủ mà tới? 2 là chấm dứt mối quan hệ đậm sâu này và lạc quan rồi hạnh phúc sẽ tới ở tuổi 27,28 này! Em cảm ơn chuyên gia, bác sỹ và các anh chị nhiều ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến! Chị hiểu em rất bối rối trong chuyện tình cảm này. Tình yêu của các em sắp cán đích rồi nhưng gần đây em lại phát hiện ra bạn trai vẫn giấu diếm em đi du lịch cùng người con gái khác mà anh ấy giải thích đã từng là người yêu cũ nhưng hiện tại lại là bản thân. Em đã nhận được sự chia sẻ của rất nhiều người xung quanh nhưng em vẫn cần một nơi để giúp em gỡ rối tâm lý. Chuyên gia tư vấn www.cuasotinhyeu.vn sẵn sàng sẻ chia cùng em nhé!


Tình yêu chỉ có thể tồn tại được khi hai người thật sự hiểu và tin tưởng nhau. Trước đây em từng cảm nhận anh ấy yêu thương em chân thành, hai người hòa hợp nhau, nhưng sau khi nghe những lời giải thích của bạn trai thì liệu rằng em có đủ niềm tin để trao trọn cho anh không? Trong khi đó, cô gái kia nhắn tin với em một đằng “Chúng em có cảm nắng 1 số người nhưng vẫn quay lại với nhau vì hiểu nhau lâu..”, còn bạn trai lại trả lời theo một kiểu khác. Chị nghĩ rằng, để chắc chắn trong mối quan hệ này em cần làm rõ với cô gái kia và cả bạn trai em thêm một lần nữa.


Nếu như bạn trai em không có gì khuất tất trong chuyện tình cảm thì cũng có thể trao đổi thẳng thắn với em về quá khứ của anh ấy, chứ không phải lẳng lặng giấu diếm em hết lần này đến lần khác, mà lần gần đây nhất là tháng 10/2019. Em nhận thấy những lí do anh ấy đưa ra có quá vô lý không? Bạn trai thật sự yêu nghiêm túc với em, xác định tiến tới lâu dài thì cần chấm dứt lại mối quan hệ với người bạn gái kia, tránh những điều như em lo lắng là “ tình cũ không rủ cũng tới”.

 


Theo chị, hiện tại em cứ cho bạn trai cơ hội tiếp tục với em nếu như bạn ấy thật sự tha thiết điều đó. Chờ đợi đến tháng 8 xem những lời bạn nói với em có thật sự đúng và đủ tin tưởng hay không? Bên cạnh đó em cũng thể hiện rõ ràng quan điểm với bạn trai: “Em sẽ cho anh duy nhất một cơ hội này, còn thời gian tới sẽ giúp em nhìn rõ nhất sự chứng minh của anh”. Còn những việc như bị gia đình phản đối thì chị nghĩ rằng nếu như tình yêu các em dành cho nhau đủ lớn thì chị tin chắc rằng các em sẽ vượt qua được tất cả. Chúc em luôn an nhiên trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
hôn nhân, ngoại tình, tình yêu, cửa sổ tình yêu, hạnh phúc, đau đớn, tổn thương, bắt quả tang, nhơ nhớp, quan hệ, hi sinh, tha thứ, cơ hội
Đến 11giờ bắt đầu tôi thấy họ tắt đèn, tôi điên tiết lắm và cố đợi khoảng 15 phút sau tôi bắt đầu...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, theo đuổi, chinh phục, chân thành, bận tâm, quyết định, rõ ràng, cảm xúc
Cô nói về những khó khăn của mình trong công việc, những lần cô khóc một mình ở trong phòng. Bao...
yêu bạn trai hơn tuổi, hơn 20 tuổi, là vợ bé, vợ không có lỗi, có nên chấp nhận, muốn xác định lâu dài
Hai người vẫn sống chung nhà cũng vẫn nói chuyện bình thường,chuyện vợ chồng thì chị không thiết...
quan tâm đến bạn gái, chưa nghĩ đến yêu, tùy duyên, hoàn cảnh khó khăn, chưa muốn yêu
Em chỉ nhắn là em rất quý cô ấy, rất muốn quan tâm nhiều hơn và chia sẻ động viên phần nào với cô...
ứng xử, người phù hợp, xứng đáng, quyết định, hối hận, hời hợt, không chân thành, cửa sổ tình yêu
Sau 1 lúc ăn nhậu, men say có trong người, cô ấy đã hôn 1 người khác ngay trước mặt của tôi và...
nghi ngờ tình cảm, lợi dụng tình yêu, tình yêu sinh viên, quan hệ trước hôn nhân, nhu cầu tình dục, thỏa mãn ham muốn, cửa sổ tình yêu
Em không biết mình có quyết định đúng không trong chuyện này vì bạn đó luôn giải thích với em là...
tình dục, bóp mông, ham muốn tình dục, quan hệ bằng miệng, lo lắng, đặt cọc đám cưới
Lúc em tỉnh dậy thì em vật ảnh và nói là phải xin lỗi em. 2 đứa nhây một hồi, đè và vật nhau ầm ĩ...
Trụ cột, độc tài, chuyên quyền, chịu đựng, bất lực, mẹ độc tài, cay nghiệt, đuổi bố ra ngoài
Mẹ lại là người phụ nữ cá tính nên mọi việc trong nhà bà quyết, không cần hỏi ai, ý kiến mọi...
hôn nhân, đăng ký, tham lam, coi trọng, vật chất, tôn trọng, dắt mũi, dối trá, thật thà, cam chịu, hi sinh, chịu đựng
Chúng em sống chung đã được 8 năm và có 1 bé trai được 5 tuổi. Ngày trước quen nhau, do cha anh...
mẹ bạn trai cấm, bạn trai có con riêng, còn đi học, không muốn từ bỏ, tình trường phức tạp
Lúc anh và người yêu hiện tại đang trục trặc thì em xuất hiện, tâm sự bới anh mỗi tối, mặc dù...