Tưởng tình yêu của chúng ta đã "cán đích" rồi vậy mà...

Lý do em được giải thích là: bạn gái kia là người yêu cũ nhưng cũng là bạn thân cũ, không còn tình thì còn nghĩa, và bạn gái kia làm trên Hà Nội không có ai tâm sự nên khi quen bạn trai mới cũng tâm sự với anh ấy!

Em chào các chuyên gia ạ. Em đang đứng trước ngã rẽ hay nói cách khác là đang đối điện trước vực thẳm của tình yêu trong 1 mối tình đầy rắc rối. Mong các chuyên gia cho em 1 lời khuyên ạ!

 

Em năm nay 27 tuổi ở Hà Nội, còn người yêu em kém 1 tuổi ở Nam Định. Chúng em làm cùng nhau từ năm 2016. Sau 1 thời gian, em có cảm giác là bạn này thích em gì đấy và mọi người xung quanh công ty cũng thường trêu đùa vậy. Nhưng vì khác quê, khác tôn giáo, lại ít tuổi hơn em và đặc biệt bạn ý thời điểm đó đang chuẩn bị thủ tục đi nước ngoài nên em cũng không có ý định tình cảm gì và cũng có vài người theo đuổi em lúc đó. Em chỉ coi bạn ý thân hơn bình thường chút và thỉnh thoảng bạn ý có nhắn tin hỏi han thì em trả lời.

 

Sau khi nghỉ làm, năm 2017 sếp có gọi bạn ý về làm vì thiếu người và bạn ý chưa đi nên lại gặp nhau và công tác cùng. Bạn ý theo đuổi và bày tỏ tình cảm với em giữa lúc em cũng có người đang trò chuyện làm quen lúc đó. Cũng đắn đo suy nghĩ và quyết định theo con tim là mở lòng với bạn này. Và yêu nhau cũng được gần 3 năm. Ban đầu kế hoạch đi nước ngoài 5 năm để học và làm (Úc) vào 2018, sau đó lại hoãn đến 2019 và bảo bạn ý sang trước sau đó em sang. Nhưng việc đi đã huỷ mặc dù đã đăng ký và đặt cọc kỳ học bên đó, vì bạn ý nói là vì em. Bởi nếu đi xa và mấy năm như vậy không chắc em và bạn ý có thể chờ đợi nhau được và em cũng chịu áp lực từ gia đình. Hơn nữa, công việc của bạn ý cũng ổn ở Việt Nam nên quyết định không đi và sẽ cưới nhau vào năm sau.

 

Bạn ý đã biết và về nhà em chơi 2 năm rồi nhưng em chưa 1 lần tới nhà bạn ý. Vì lý do bạn ý nói: “muốn chắc chắn và muốn dẫn người con gái đầu tiên và cuối cùng về ra mắt” để gia đình không có thời gian lựa chọn. Bạn ý hơi tự ti về gia đình, có 1 em trai mặc bệnh chậm phát triển trí não (gia đình 3 anh em trai, bạn ý là thứ 2, anh trai đã có vợ và gia đình trên Hà Nội). Vì em say xe nên tháng 8 tới bạn ý có xe riêng và sẽ chở em về nhà chơi, sau đó sẽ lên nói chuyện người lớn để xin đi học Giáo lý hôn nhân. Chỉ vấn đề này mà bao người thân em đều nói là có vấn đề và không hài lòng.

 

sắp cưới, bạn trai lừa dối, đi chơi với người cũ, nói dối, có nên tha thứ

 

Nhưng tình cảm chúng em vượt qua bao khó khăn tưởng không gặp rồi lại gặp, tưởng ko yêu rồi lại yêu, nên em thấy rất đậm sâu và cảm nhận anh ý rất thương yêu và chu đáo, hiểu và hợp nhau cách nói chuyện, thậm chí còn giống nhau cách nói chuyện và trêu đùa người xung quanh; suy nghĩ về tương lai, cả style ăn mặc,v.v... nên em trân trọng tình cảm này. Đây cũng là mối tình đậm sâu nhất đầu tiên của em, mặc dù đã có thử quen 1 số người theo đuổi trước đó! Cũng suy nghĩ nhiều và cũng nhiều lần buồn khóc trước áp lực từ gia đình nhưng vì tình yêu nên em vẫn cố chờ thêm 1, 2 tháng nữa mong mọi chuyện như đã thống nhất với nhau!

 

Nhưng điều em lo ngại nhất bây giờ là em mới phát hiện ra anh ấy vẫn thỉnh thoảng liên lạc và thậm trí đi du lịch cùng nhau với người yêu cũ tuổi học trò (yêu từ cấp 3, Đại học)

- Lần 1 : 2018 cùng 1 hội bạn thân đi Sapa giấu em là đi 1 mình cùng hội bạn, trong khi hội bạn ai cũng đi với bạn gái

- Lần 2: 10/2019, đi Quy Nhơn với lý do được giải thích là bạn gái kia nài nỉ là quen nhau bao lâu không đi xa bao giờ, muốn đi để có chân chụp ảnh và vì bạn thân nên có thể mắng chửi nếu chụp không ưng

-Lần 3: cuối tháng 5, trong chuyến đi công tác vào Sài Gòn tháng 6. Thứ 7, chủ nhật và thứ 2 anh tiện bay qua Đà Lạt cùng bạn ý buổi sáng rồi chiều cùng bay về!

 

Tất cả em đều bất ngờ khi bạn gái kia nhắn tin cho em và hỏi mối quan hệ giữa em và anh ấy. Bạn ý nói đã yêu nhau 10 năm rồi và giờ mới bận tâm về mối quan hệ em và anh ấy! Sau khi nhắn tin nói chuyện, em vẫn nhận là đồng nghiệp. Sau đó lần theo 1 số bức ảnh facebook bạn gái kia, (chỉ có duy nhất 1 ảnh có bóng dáng tay đeo đồng hồ của anh ấy), xem ảnh vị trí địa điểm hiện trên iphone, và kênh đặt phòng khách sạn Booking.com, em mới hỏi và anh ấy cũng thừa nhận chuyến đi. Ban đầu chỉ nhận đi Sapa và Quy Nhơn, về sau mới nhận có ghé qua Đà Lạt ngày cuối, không qua đêm trong chuyến công tác. Lý do em được giải thích là: bạn gái kia là người yêu cũ nhưng cũng là bạn thân cũ, không còn tình thì còn nghĩa, và bạn gái kia làm trên Hà Nội không có ai tâm sự nên khi quen bạn trai mới cũng tâm sự với anh ấy!

 

Chuyện đi du lịch Sapa cùng cả hội bạn không nói, vì trước đó hội bạn anh ấy có quen bạn nữ này nên các bạn rủ nhau. Còn Quy Nhơn là chuyến đi xe để làm chân chụp ảnh thôi. Đà Lạt ngày cuối vì 1 lời hứa gì đó, em có thấy anh ấy tâm sự với 1 người bạn thân như vậy, muốn xong lời hứa sẽ hạn chế liên lạc bạn gái (bạn thân học trò) kia và giành hết thời gian cho em, người bạn thân kia cũng khuyên như vậy.

 

Sau khi sự việc phanh phui, anh ấy xin nài nỉ và công nhận em là người phù hợp và tình cảm không gượng ép được. Nên trong khi vẫn quen bạn kia thì có tình cảm và theo đuổi em vì nghe theo con tim. Nhưng em nói chuyện với bạn gái kia là đi nước ngoài nên bảo bạn ý tìm người khác đừng đợi. Du lịch chỉ là 2 người bạn và lời hứa, đặc biệt bạn gái kia có tật hay cắt cắt tay nếu bị cô đơn. Sau đó có cho em nghe bản ghi âm cuộc nói chuyện với bạn gái kia trong đó bạn gái có nói “HA cứ khuyên TA tìm người yêu nhưng HA biết TA có người yêu chắc Tao rồ lên mất” . Theo những dòng tin nhắn bạn gái  nhắn tin cho em thì bạn gái còn yêu nhiều, và nhận là “Chúng em có cảm nắng 1 số người nhưng vẫn quay lại với nhau vì hiểu nhau lâu..” Còn anh ấy thì giải thích và nhận sai lầm là anh ý muốn mọi chuyện tốt đẹp hoàn hảo nên không yêu bạn kia nữa nhưng vẫn là bạn bè. Và hứa sẽ chia sẻ với em nếu bạn kia có nhắn tin. Và xin đừng chia tay vì tình cảm của anh ấy với em thật lòng và rất yêu em! Không muốn bao cố gắng đang thực hiện để có xe, nhà vì em sau này lại sụp đổ vì sai lầm này!

 

Từ hôm biết chuyện em thực sự khổ tâm. Đã tâm sự với nhiều người xung quanh thì nghe tất cả đều khuyên em chia tay vì có lần 1 sẽ có lần 2... nên tin anh, tin những lời khuyên, nghe lý trí hay con tim khi em gần đi tới cuối con đường: 1 là tin vào tình yêu để có hạnh phúc như định hướng rồi sợ ngày nào đó tình cũ không rủ mà tới? 2 là chấm dứt mối quan hệ đậm sâu này và lạc quan rồi hạnh phúc sẽ tới ở tuổi 27,28 này! Em cảm ơn chuyên gia, bác sỹ và các anh chị nhiều ạ!

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Em thân mến! Chị hiểu em rất bối rối trong chuyện tình cảm này. Tình yêu của các em sắp cán đích rồi nhưng gần đây em lại phát hiện ra bạn trai vẫn giấu diếm em đi du lịch cùng người con gái khác mà anh ấy giải thích đã từng là người yêu cũ nhưng hiện tại lại là bản thân. Em đã nhận được sự chia sẻ của rất nhiều người xung quanh nhưng em vẫn cần một nơi để giúp em gỡ rối tâm lý. Chuyên gia tư vấn www.cuasotinhyeu.vn sẵn sàng sẻ chia cùng em nhé!


Tình yêu chỉ có thể tồn tại được khi hai người thật sự hiểu và tin tưởng nhau. Trước đây em từng cảm nhận anh ấy yêu thương em chân thành, hai người hòa hợp nhau, nhưng sau khi nghe những lời giải thích của bạn trai thì liệu rằng em có đủ niềm tin để trao trọn cho anh không? Trong khi đó, cô gái kia nhắn tin với em một đằng “Chúng em có cảm nắng 1 số người nhưng vẫn quay lại với nhau vì hiểu nhau lâu..”, còn bạn trai lại trả lời theo một kiểu khác. Chị nghĩ rằng, để chắc chắn trong mối quan hệ này em cần làm rõ với cô gái kia và cả bạn trai em thêm một lần nữa.


Nếu như bạn trai em không có gì khuất tất trong chuyện tình cảm thì cũng có thể trao đổi thẳng thắn với em về quá khứ của anh ấy, chứ không phải lẳng lặng giấu diếm em hết lần này đến lần khác, mà lần gần đây nhất là tháng 10/2019. Em nhận thấy những lí do anh ấy đưa ra có quá vô lý không? Bạn trai thật sự yêu nghiêm túc với em, xác định tiến tới lâu dài thì cần chấm dứt lại mối quan hệ với người bạn gái kia, tránh những điều như em lo lắng là “ tình cũ không rủ cũng tới”.

 


Theo chị, hiện tại em cứ cho bạn trai cơ hội tiếp tục với em nếu như bạn ấy thật sự tha thiết điều đó. Chờ đợi đến tháng 8 xem những lời bạn nói với em có thật sự đúng và đủ tin tưởng hay không? Bên cạnh đó em cũng thể hiện rõ ràng quan điểm với bạn trai: “Em sẽ cho anh duy nhất một cơ hội này, còn thời gian tới sẽ giúp em nhìn rõ nhất sự chứng minh của anh”. Còn những việc như bị gia đình phản đối thì chị nghĩ rằng nếu như tình yêu các em dành cho nhau đủ lớn thì chị tin chắc rằng các em sẽ vượt qua được tất cả. Chúc em luôn an nhiên trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, tình tay ba, người yêu, bội bạc, tin tưởng, chung thủy
Đỉnh điểm là gần đây em biết được họ sắp đám hỏi và kết hôn. Dù bị nói này kia nhưng em và cô ấy...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
thấu hiểu, tôn trọng, thời gian, sở thích, đam mê, thói quen, cua so tinh yeu
Anh ghét bị áp đặt và đã lén đi chơi bi-a vài lần em không biết. Anh không còn là anh nữa và mong...
lựa chọn, tiêu chuẩn, hòa hợp, cơ hội, rào cản, quyết định, cửa sổ tình yêu
Cậu ấy bảo sẽ vừa làm vừa đi học để có thể tìm một công việc tốt hơn. Mình vừa nghe thật sự rất...
nghi chồng ngoại tình, hay khóc lóc, chồng thiếu quan tâm, nghi chồng ngoại tình, cằn nhằn
Người đó hay gửi đồ ăn này kia cho ảnh cả lúc chúng tôi quen nhau cũng vậy. Gần đây tôi phát hiện...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, ngăn cản, công giáo, hy vọng, chia tay
Lí do là vì bạn ấy là người công giáo và công giáo cấm hôn nhân đồng giới, dù em có cố gắng hay...
li hôn, chia tay, lãng mạn, suy nghĩ, chấp nhận
Hiện tại cô ấy vẫn nói chuyện với em bình thường nhưng luôn luôn khẳng định không có tình cảm với...
cửa sổ tình yêu, người thứ 3, nạn nhân, tiếp tục, yêu nhau, thực vật, người, chết mê, từ bỏ.
Em cũng yêu anh ấy nhưng không bao giờ có ý định phá vỡ hạnh phúc của gia đình anh ấy, em luôn...
vấn vương, tình cũ, không yêu, băn khoăn, bạn gái không rõ ràng
Nhưng tới đầu tháng 08/2018 thì cô ấy nói chia tay em vì còn tình cảm với người yêu cũ, lúc đó em...
kết hôn, nghiện ngập, thú nhận, hòa nhập, chân thành, li hôn, chồng tốt, chồng đập đá
Anh đi làm công nhân được 2 năm thì anh bắt đầu nghiện đập đá ( lúc đó em bầu được 2 tháng) em...
Nội dung khác
Một chút thương nhớ để tô thắm tình bạn
Thời gian sau đó bạn ấy vẫn tỏ ra bình thường, đôi khi còn lén nhìn em? Xuất hiện trước mặt em...
27/7/2021 - Tư vấn
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn
Ra nhiều dịch sau kỳ kinh có phải do nhiễm nấm?
Em đi khám thì nhận được kết quả tử cung và phần phụ đều hết nấm. Nhưng khổ nỗi mỗi khi sau kì...
26/7/2021 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
26/7/2021 - Tin tức
Tiềm ẩn nguy hại từ việc tự đặt thêm thuốc phụ khoa
Em dùng cũng thấy đỡ nhưng chưa hết hẳn nên sau khi hết thuốc thì em lại mua thêm về đặt tiếp và...
26/7/2021 - Tư vấn
Nam giới dậy thì muộn có nguy cơ vô sinh cao hơn bình thường
Ngược lại với tình trạng dậy thì sớm đó là dậy thì muộn. Dậy thì muộn có thể gặp ở bé trai và bé...
26/7/2021 - Kiến thức
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo
Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho...
26/7/2021 - Tin tức
Yêu xa có sao đâu
Chúng em cũng hiểu về nhau, muốn xác định đến với nhau nhưng mà chúng em lại có rào cản lớn là...
26/7/2021 - Tư vấn
Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta như thế nào?
Ngồi lâu trước bàn làm việc, trong xe hơi hoặc trước màn hình máy tính, điện thoại đều có thể gây...
26/7/2021 - Tin tức