Tưởng trái ngược tính cách sẽ "bù trừ" cho nhau nhưng hóa ra khiến đôi ta xa nhau thật nhanh.

Em và anh ấy ngay từ đầu quyết định quen nhau đã phát hiện tính cách của cả 2 quá khác biệt, em cá tính, anh là người hiền lành. Có thể hình dung là sự tráo đổi về tính cách giữa nam và nữ ở hai đứa chúng em.

Xin chào chương trình, em muốn gửi vào đây những điều mà bản thân đang vướng phải và mong sẽ nhận được tư vấn từ chương trình ạ.

 

Em 27 tuổi và anh 29 tuổi, quen nhau hơn 1 năm, cả hai đều đã đưa nhau về ra mắt gia đình hai bên, nhưng vẫn chưa xác định khi nào đi đến hôn nhân vì cả hai muốn ổn định công việc trước. Em và anh ấy ngay từ đầu quyết định quen nhau đã phát hiện tính cách của cả 2 quá khác biệt, em cá tính, anh là người hiền lành. Có thể hình dung là sự tráo đổi về tính cách giữa nam và nữ ở hai đứa chúng em.

 

Khi mới quen, em đã suy nghĩ về sự khác biệt tính cách này và muốn hai người chỉ là bạn sẽ tốt hơn, nhưng anh bảo đó là bù trừ cho nhau. Nhưng, càng ngày sự trái ngược này càng phóng đại ra, em là người nhạy cảm, suy nghĩ nhiều; còn anh là người vô tư. Từ đó, hai đứa cứ gây nhau mãi, em là người gây rồi cũng là người làm hòa. Vì lúc gây nhau, em chỉ nghĩ đến sự vô tâm của anh ấy đã tổn thương cảm xúc của em, rằng anh ấy không trân trọng em. Nhưng sau khi buông ra những lời nói tổn thương anh, thì em nhận ra mình sai, vì thật sự câu chuyện không đến mức để phải đi đến mức em nói câu "dừng lại".

 

Mỗi lần em nói dừng lại, anh cũng đồng ý mà không hề giữ em lại. Vì thế suy nghĩ "em có cũng được, không có cũng không sao" trong cuộc sống của anh ấy của em ngày càng trở nên chắc chắn hơn. Vì thế, chỉ cần một xích mích nhỏ, cũng khiến em nghĩ tới buông bỏ người ấy. Trên thực tế, suy nghĩ "hay là mình dừng lại", luôn luôn có trong suy nghĩ của em, bởi em nghĩ nó là điều tốt nhất cho cả hai. Nhưng em thương anh rất nhiều, thương những điều nhỏ nhặt anh làm cho em, thương cả cách anh tiết kiệm cho bản thân nhưng đối xử với em rất tốt. Vì thế, sau mỗi lần cãi nhau, sau mỗi lần buông ra câu "Dừng lại", em là người quay lại làm lành trước.

 

Nhưng thời gian gần đây, hai đứa như đi vào ngõ cụt, cãi nhau, chia tay rồi quay lại như một vòng lặp. Đến cuối cùng, anh là người nói ra câu "Dừng lại". Anh bảo thật sự rất mệt mỏi và không muốn tiếp tục nữa, những cãi vã làm cho tình yêu của anh dành cho em không còn, chỉ còn những mệt mỏi; nhưng em vẫn còn thương anh và em biết anh vẫn còn yêu em. Sau khi em nhận sai và hứa sẽ thay đổi, cũng mong anh thay đổi, chỉ cần để ý đến cảm xúc của em một phần nhỏ, thì mọi chuyện không xảy ra như vậy. Anh bảo cho nhau một khoảng lặng, nhưng với tính cách của em, em muốn mọi chuyện được giải quyết dứt điểm, không phải là khoảng lặng, nhưng anh không đồng ý.

 

hay cãi vã, tính cách trái ngược, dừng lại, vẫn còn yêu,không trân trọng

 

Sau đó, chúng em có một buổi nói chuyện trực tiếp, em nói ra cảm nhận của mình, nguyên nhân vì sao có những trận cãi vã, vì em cảm nhận dường như anh không trân trọng em. Anh ấy bảo, đúng là anh không trân trọng em, anh luôn nghĩ tới bản thân của anh trước, sự vô tâm đó của anh khó mà thay đổi. Khi nghe những lời nói ấy, em thật sự rất đau lòng, nhưng em thật sự không biết phải quyết định như thế nào cả. Anh đối xử với em rất tốt, yêu em, quan tâm em rất nhiều, chỉ khi em đưa anh vào thế lựa chọn giữa em với một vài thứ trong cuộc sống của anh, thì anh luôn luôn phân vân giữa lựa chọn 1 hoặc 2, mà chưa bao giờ suy nghĩ tới cảm nhận của em trước.

 

Tới đây, có vẻ em là người ích kỷ, nhưng với một người nhạy cảm thì thật sự những lời nói vô tư không suy nghĩ của anh thật sự rất tổn thương. Anh muốn hai đứa dừng lại, vì anh nói "Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời", với tính cách của hai em nếu quay lại trước sau gì cũng sẽ có những tranh cãi, như thế tốt hơn cho cả anh và em. Nhưng cả hai đều vẫn còn tình cảm với nhau, làm sao có thể buông. Và hiện tại, cả hai chúng em đều đang cho nhau thời gian để suy nghĩ.

 

Em đang rất phân vân, mong chương trình có thể cho em một lời khuyên ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến! Đọc những dòng thư tâm sự của em, chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn cũng hình dung được phần nào về quãng thời gian các em yêu nhau. Một năm qua các em yêu nhau, quan tâm nhau cũng nhiều nhưng cũng nhiều lần các em chia tay nhau rồi lại quay lại. Thứ “gia vị” trong tình yêu này của các em đôi khi hơi quá tay rồi, nên mới khiến cho cả hai em cảm thấy mệt mỏi đến vậy. Chị rất chia sẻ về những suy nghĩ trong lòng em lúc này.


Chị thấy cả hai em đang đưa ra một cách giải quyết rất hợp lý, đó là cho cả hai có thời gian để suy nghĩ. Em có chia sẻ rằng “anh đối xử với em rất tốt, yêu em và quan tâm em rất nhiều”, nhưng khi hai em nói chuyện thẳng thắn với nhau thì anh ấy cũng nói rằng “anh không trân trọng em, luôn nghĩ tới bản thân của anh trước, anh vô tâm”. Theo chị đánh giá thì bạn trai em đang cố tình nói ra điều đó, không muốn giải thích gì thêm, nói cho xong câu chuyện, bởi bạn trai em cũng cảm thấy quá chán nản và mệt mỏi rồi.

 

Em cũng có cái nhìn công tâm về tính cách của cả hai. Em nghĩ sao về việc yêu rồi hơi tí là giận hờn rồi đòi chia tay, rồi lại quay lại nhưng cả hai vẫn không thay đổi được và tiếp tục để cả hai vào vòng luẩn quẩn. Ở độ tuổi của các em, thường hướng đến những tình cảm nghiêm túc, xác định lâu dài với nhau. Nhưng thực sự nếu mọi việc cứ diễn biến như thế này thì chẳng ai dám chắc chắn rằng tương lai về chung một nhà các em sẽ được hạnh phúc cả, bởi em cũng tự nhận thấy “chỉ cần một xích mích nhỏ cũng khiến em muốn buông bỏ người ấy”


Đây sẽ là khoảng thời gian để cả hai em nhìn nhận lại bản thân và nhìn nhận lại chuyện tình cảm. Không phải ai cũng hợp nhau về tính cách, lối sống em à, và ban đầu bạn trai em cũng có cái nhìn rất tích cực đó là “bù trừ cho nhau”. Nhìn lại quãng thời gian đã qua, cũng thấy rằng nguyên nhân xuất phát nhiều hơn từ phía em. Trong quá trình các em yêu nhau, có điều gì em cảm thấy chưa thực sự hài lòng về bạn trai hoặc em cảm nhận anh ấy vô tâm với em thì em nên góp ý, thay vì hết lần này đến lần khác buông ra lời chia tay một cách dễ dàng đến như vậy. Em có chắc chắn rằng sau lần này bản thân em sẽ tự rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân được không? Đôi khi chúng ta cũng cần những “khoảng lặng” – như bạn trai em nói, thay vì vội vàng giải quyết mọi việc ngay lập tức mà chưa có sự suy nghĩ thấu đáo.


Nếu thực sự còn tình cảm cho nhau thì cả hai em cần tìm ra giải pháp để dung hòa tính cách của nhau và cũng cần xem lại hai em có thực sự phù hợp với nhau hay không. Một khi xác định đi đường dài cùng nhau thì cần phải biết cách để giúp đỡ, bao dung, rộng lượng với nhau. Chúc cả hai em đưa ra được quyết định đúng đắn!

yêu đơn phương, đồng giới nữ, không được chấp thuận, là ai, băn khoăn giới tính
Em nghĩ lại thấy quãng thời gian đó thật ấu trĩ và ngây thơ, tự mình yêu đơn phương rồi tự mình...
chia tay, gia đình phản đối, phân biệt vùng miền, có hiếu, nghe lời bố mẹ, níu kéo
Em rất buồn, đau khổ vì em đã trao cho ảnh cái quý giá nhất của đời con gái. Ảnh nói ảnh xin lỗi...
Chia tay, Người yêu bội bạc, bạn trai đòi hỏi, lợi dụng tình yêu, cua so tinh yeu
Nhưng mình chỉ muốn dừng lại ở đó, mình không muốn đi xa hơn vì trước giờ mình luôn giữ gìn và...
Người ta nói đàn ông đã có vợ có sức hút hơn đàn ông chưa vợ, điều đó em thấy thật đúng. Em đã...
Anh ấy vẫn luôn nghi ngờ em là có quan hệ với người khác trước anh vì lần đầu em không chảy máu....
thụ động, hạnh phúc, hoàn thiện bản thân, khó chấp nhận, giải quyết vấn đề, cửa sổ tình yêu.
Nhưng từ khoảng thời gian gần đây, anh ấy luôn luôn bận, không còn dành thời gian cho em nữa. Em...
Chương trình có từng thấy ai nói chuyện với vợ mà phải hẹn giờ không? Chồng tôi đã hẹn tôi tối...
cuộc sống gia đình, ra ở riêng, va chạm, xúc phạm, tổn thương, chồng và gia đình chồng không chấp nhận, gây áp lực cho chồng, bị bạo hành, mâu thuẫn, tan vỡ yêu thương, luật hôn nhân gia đình, ở chung, ở riêng
Ông bà nói: ra ngoài thì đi luôn, nói chồng mình: một là chọn mình hoặc gia đình anh - quả thực...
quan hệ nàng dâu bố chồng, tình dục, ham muốn,tình cảm, gia đình, hôn nhân, chồng vắng nhà
Chồng vắng nhà thường xuyên vì công việc tôi ở nhà cùng bố chồng, mọi thứ cú diễn ra bình thường...
hôn nhân, đánh đập, đau khổ, quan niệm, tư tưởng, tình cảm, tình yêu, tổn thương, hạnh phúc, mệt mỏi
Tiền ai người ấy tiêu, việc của ai người ấy lo. Thậm chí em đẻ, tết tự một tay em lo hết. Chồng...
Nội dung khác
mang thai, dùng thuốc, chụp x-quang, thai nhi, cuasotinhyeu
Em không biết mình có bầu, trong khoảng thời gian em bầu được 3 tuần đã bị ngã xe, nên em đã đi...
16:02 - Tư vấn
Bật mí cách trị mồ hôi nách hiệu quả an toàn ngay tại nhà
Mồ hôi nách ra nhiều tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến người bệnh luôn có cảm giác...
10:35 - Tin tức
phòng the, chuyện ấy, cua so tinh yeu
Dù là người từng trải, chắc chắn bạn cũng từng gặp rắc rối trong những giây phút thăng hoa.
16:02 - Tin tức
bạn thân, lạnh nhạt, không thân thiết, ngại ngùng, lạnh lùng, muốn tỏ tình
Cậu ấy hay ghẹo em và chơi đùa với em rất nhiều; mà từ bữa em đi trễ cậu ấy đùa và ôm em thì bị...
14:01 - Tư vấn
kinh nguyệt không đều, canh trứng, 2 vạch, rụng trứng, vitamin E, khả năng thụ thai, chất lượng, chất lượng, tinh trùng, cuasotinhyeu
Em đang uống thêm vitamin E vì nghe nói vitamin E giúp tăng khả năng thụ thai, trứng sẽ mẩy và...
17:05 - Tư vấn
Mẹo trị môi, bong tróc môi, bong tróc, làm đẹp
Đôi môi khô nẻ, bong tróc khiến cho nhan sắc của bạn bị "dìm hàng" thê thảm, hãy lấy...
13:35 - Tin tức
cố gắng, hoàn thiện, khó khăn, chấp nhận, tiếc nuối, cân nhắc, cửa sổ tình yêu
Nhưng vấn đề của em bây giờ là em thấy hiện tại bản thân mình chưa đủ khả năng để trở thành người...
16:02 - Tư vấn
Mất bao nhiêu lâu để đào thải hết " cỏ mỹ" ra ngoài cơ thể ?
Hiện em đang phải sắp phải đi làm xét nghiệm nước tiểu. Bác sĩ cho em xin hỏi về chất trong cỏ mỹ...
11:05 - Tư vấn
bạch hầu, hôn mê, thần kinh cảm giác, hoạt động ngoại biên, cua so tinh yeu
Ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Trung tâm đã cấp...
13:35 - Tin tức