Tưởng trái ngược tính cách sẽ "bù trừ" cho nhau nhưng hóa ra khiến đôi ta xa nhau thật nhanh.

Em và anh ấy ngay từ đầu quyết định quen nhau đã phát hiện tính cách của cả 2 quá khác biệt, em cá tính, anh là người hiền lành. Có thể hình dung là sự tráo đổi về tính cách giữa nam và nữ ở hai đứa chúng em.

Xin chào chương trình, em muốn gửi vào đây những điều mà bản thân đang vướng phải và mong sẽ nhận được tư vấn từ chương trình ạ.

 

Em 27 tuổi và anh 29 tuổi, quen nhau hơn 1 năm, cả hai đều đã đưa nhau về ra mắt gia đình hai bên, nhưng vẫn chưa xác định khi nào đi đến hôn nhân vì cả hai muốn ổn định công việc trước. Em và anh ấy ngay từ đầu quyết định quen nhau đã phát hiện tính cách của cả 2 quá khác biệt, em cá tính, anh là người hiền lành. Có thể hình dung là sự tráo đổi về tính cách giữa nam và nữ ở hai đứa chúng em.

 

Khi mới quen, em đã suy nghĩ về sự khác biệt tính cách này và muốn hai người chỉ là bạn sẽ tốt hơn, nhưng anh bảo đó là bù trừ cho nhau. Nhưng, càng ngày sự trái ngược này càng phóng đại ra, em là người nhạy cảm, suy nghĩ nhiều; còn anh là người vô tư. Từ đó, hai đứa cứ gây nhau mãi, em là người gây rồi cũng là người làm hòa. Vì lúc gây nhau, em chỉ nghĩ đến sự vô tâm của anh ấy đã tổn thương cảm xúc của em, rằng anh ấy không trân trọng em. Nhưng sau khi buông ra những lời nói tổn thương anh, thì em nhận ra mình sai, vì thật sự câu chuyện không đến mức để phải đi đến mức em nói câu "dừng lại".

 

Mỗi lần em nói dừng lại, anh cũng đồng ý mà không hề giữ em lại. Vì thế suy nghĩ "em có cũng được, không có cũng không sao" trong cuộc sống của anh ấy của em ngày càng trở nên chắc chắn hơn. Vì thế, chỉ cần một xích mích nhỏ, cũng khiến em nghĩ tới buông bỏ người ấy. Trên thực tế, suy nghĩ "hay là mình dừng lại", luôn luôn có trong suy nghĩ của em, bởi em nghĩ nó là điều tốt nhất cho cả hai. Nhưng em thương anh rất nhiều, thương những điều nhỏ nhặt anh làm cho em, thương cả cách anh tiết kiệm cho bản thân nhưng đối xử với em rất tốt. Vì thế, sau mỗi lần cãi nhau, sau mỗi lần buông ra câu "Dừng lại", em là người quay lại làm lành trước.

 

Nhưng thời gian gần đây, hai đứa như đi vào ngõ cụt, cãi nhau, chia tay rồi quay lại như một vòng lặp. Đến cuối cùng, anh là người nói ra câu "Dừng lại". Anh bảo thật sự rất mệt mỏi và không muốn tiếp tục nữa, những cãi vã làm cho tình yêu của anh dành cho em không còn, chỉ còn những mệt mỏi; nhưng em vẫn còn thương anh và em biết anh vẫn còn yêu em. Sau khi em nhận sai và hứa sẽ thay đổi, cũng mong anh thay đổi, chỉ cần để ý đến cảm xúc của em một phần nhỏ, thì mọi chuyện không xảy ra như vậy. Anh bảo cho nhau một khoảng lặng, nhưng với tính cách của em, em muốn mọi chuyện được giải quyết dứt điểm, không phải là khoảng lặng, nhưng anh không đồng ý.

 

hay cãi vã, tính cách trái ngược, dừng lại, vẫn còn yêu,không trân trọng

 

Sau đó, chúng em có một buổi nói chuyện trực tiếp, em nói ra cảm nhận của mình, nguyên nhân vì sao có những trận cãi vã, vì em cảm nhận dường như anh không trân trọng em. Anh ấy bảo, đúng là anh không trân trọng em, anh luôn nghĩ tới bản thân của anh trước, sự vô tâm đó của anh khó mà thay đổi. Khi nghe những lời nói ấy, em thật sự rất đau lòng, nhưng em thật sự không biết phải quyết định như thế nào cả. Anh đối xử với em rất tốt, yêu em, quan tâm em rất nhiều, chỉ khi em đưa anh vào thế lựa chọn giữa em với một vài thứ trong cuộc sống của anh, thì anh luôn luôn phân vân giữa lựa chọn 1 hoặc 2, mà chưa bao giờ suy nghĩ tới cảm nhận của em trước.

 

Tới đây, có vẻ em là người ích kỷ, nhưng với một người nhạy cảm thì thật sự những lời nói vô tư không suy nghĩ của anh thật sự rất tổn thương. Anh muốn hai đứa dừng lại, vì anh nói "Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời", với tính cách của hai em nếu quay lại trước sau gì cũng sẽ có những tranh cãi, như thế tốt hơn cho cả anh và em. Nhưng cả hai đều vẫn còn tình cảm với nhau, làm sao có thể buông. Và hiện tại, cả hai chúng em đều đang cho nhau thời gian để suy nghĩ.

 

Em đang rất phân vân, mong chương trình có thể cho em một lời khuyên ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến! Đọc những dòng thư tâm sự của em, chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn cũng hình dung được phần nào về quãng thời gian các em yêu nhau. Một năm qua các em yêu nhau, quan tâm nhau cũng nhiều nhưng cũng nhiều lần các em chia tay nhau rồi lại quay lại. Thứ “gia vị” trong tình yêu này của các em đôi khi hơi quá tay rồi, nên mới khiến cho cả hai em cảm thấy mệt mỏi đến vậy. Chị rất chia sẻ về những suy nghĩ trong lòng em lúc này.


Chị thấy cả hai em đang đưa ra một cách giải quyết rất hợp lý, đó là cho cả hai có thời gian để suy nghĩ. Em có chia sẻ rằng “anh đối xử với em rất tốt, yêu em và quan tâm em rất nhiều”, nhưng khi hai em nói chuyện thẳng thắn với nhau thì anh ấy cũng nói rằng “anh không trân trọng em, luôn nghĩ tới bản thân của anh trước, anh vô tâm”. Theo chị đánh giá thì bạn trai em đang cố tình nói ra điều đó, không muốn giải thích gì thêm, nói cho xong câu chuyện, bởi bạn trai em cũng cảm thấy quá chán nản và mệt mỏi rồi.

 

Em cũng có cái nhìn công tâm về tính cách của cả hai. Em nghĩ sao về việc yêu rồi hơi tí là giận hờn rồi đòi chia tay, rồi lại quay lại nhưng cả hai vẫn không thay đổi được và tiếp tục để cả hai vào vòng luẩn quẩn. Ở độ tuổi của các em, thường hướng đến những tình cảm nghiêm túc, xác định lâu dài với nhau. Nhưng thực sự nếu mọi việc cứ diễn biến như thế này thì chẳng ai dám chắc chắn rằng tương lai về chung một nhà các em sẽ được hạnh phúc cả, bởi em cũng tự nhận thấy “chỉ cần một xích mích nhỏ cũng khiến em muốn buông bỏ người ấy”


Đây sẽ là khoảng thời gian để cả hai em nhìn nhận lại bản thân và nhìn nhận lại chuyện tình cảm. Không phải ai cũng hợp nhau về tính cách, lối sống em à, và ban đầu bạn trai em cũng có cái nhìn rất tích cực đó là “bù trừ cho nhau”. Nhìn lại quãng thời gian đã qua, cũng thấy rằng nguyên nhân xuất phát nhiều hơn từ phía em. Trong quá trình các em yêu nhau, có điều gì em cảm thấy chưa thực sự hài lòng về bạn trai hoặc em cảm nhận anh ấy vô tâm với em thì em nên góp ý, thay vì hết lần này đến lần khác buông ra lời chia tay một cách dễ dàng đến như vậy. Em có chắc chắn rằng sau lần này bản thân em sẽ tự rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân được không? Đôi khi chúng ta cũng cần những “khoảng lặng” – như bạn trai em nói, thay vì vội vàng giải quyết mọi việc ngay lập tức mà chưa có sự suy nghĩ thấu đáo.


Nếu thực sự còn tình cảm cho nhau thì cả hai em cần tìm ra giải pháp để dung hòa tính cách của nhau và cũng cần xem lại hai em có thực sự phù hợp với nhau hay không. Một khi xác định đi đường dài cùng nhau thì cần phải biết cách để giúp đỡ, bao dung, rộng lượng với nhau. Chúc cả hai em đưa ra được quyết định đúng đắn!

CửaSổTìnhYêu
chia tay, nuối tiếc, không hiểu nhau, không công khai, không thực sự yêu
Sao những việc muốn làm, những lời muốn nói em lại không thể nói ra. Mặc khác, nếu nghĩ đến thực...
lựa chọn, tiêu chuẩn, hòa hợp, cơ hội, rào cản, quyết định, cửa sổ tình yêu
Cậu ấy bảo sẽ vừa làm vừa đi học để có thể tìm một công việc tốt hơn. Mình vừa nghe thật sự rất...
cửa sổ tình yêu, lo lắng gia đình, hạnh phúc gia đình, chỗ dựa kinh tế, phụ thuộc kinh tế, cha dượng, băn khoăn ứng xử.
Nhưng sáng hôm nay ông ấy đột nhiên nói với em là ông ấy thương em lâu rồi nhưng ông ấy không dám...
cửa sổ tình yêu, ngăn cấm, tuyệt mệnh, chấp nhận, dừng lại, chia tay, tình cảm, thay đổi.
Mình cũng có lên mạng tra cứu và xem thầy để tìm hiểu về vấn đề này - sự thật là 2 mình kỵ tuổi...
bố mẹ, áp đặt, không tin con cái, cảm thấy tổn thương, muốn nổi loạn
Em chưa lần nào nói dối bố mẹ hay là trộm cắp vặt, mặc dù bố mẹ không bao giờ cho em tiền để đi...
ly hôn, vợ chồng son, chồng là người đồng tính, băn khoăn giới tính, đồng tính nam
Bình thường mỗi lần sinh hoạt mà không lên được chồng em toàn nhìn điện thoại, có khi vừa quan hệ...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, tỏ tình, cố gắng, bảy tỏ, dứt khoát, bán thân, từ chối, bao người, vì cậu.
Thật sự thì lúc nói chuyện với nhau bạn ấy nói chuyện như kiểu “thả thính” em vậy ạ. Nhưng em...
cua so tinh yeu, kựa chọn, chia tay, người thứ 3, đau khổ, dừng lại, chấm dứt, gia đình, bố mẹ.
Cuối cùng, anh đã vượt qua cú sốc tinh thần ấy và làm lại từ đầu. Cách đây 1 năm, khi mà bố anh...
Định "ém" vụ đong đưa với anh đồng nghiệp nhưng không thành
Chuyện là khi ở công ty, anh này rất quan tâm mà chăm sóc để ý đến người yêu mình. Lúc đấy cô ấy...
chồng chat sex, gửi ảnh nóng, chồng chối ngoại tình, bằng chứng, hòa hợp tình dục
Hiện nay chúng tôi đã có 2 con, cháu đầu đã đi học đại học, cháu thứ 2 học Tiểu học. Ban đầu...
Nội dung khác
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn
Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon tại nhà
Chè khoai lang thanh mát ngày hè. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua cùng với các bước chế biến đơn...
19/6/2021 - Tin tức