Tưởng trái ngược tính cách sẽ "bù trừ" cho nhau nhưng hóa ra khiến đôi ta xa nhau thật nhanh.

Em và anh ấy ngay từ đầu quyết định quen nhau đã phát hiện tính cách của cả 2 quá khác biệt, em cá tính, anh là người hiền lành. Có thể hình dung là sự tráo đổi về tính cách giữa nam và nữ ở hai đứa chúng em.

Xin chào chương trình, em muốn gửi vào đây những điều mà bản thân đang vướng phải và mong sẽ nhận được tư vấn từ chương trình ạ.

 

Em 27 tuổi và anh 29 tuổi, quen nhau hơn 1 năm, cả hai đều đã đưa nhau về ra mắt gia đình hai bên, nhưng vẫn chưa xác định khi nào đi đến hôn nhân vì cả hai muốn ổn định công việc trước. Em và anh ấy ngay từ đầu quyết định quen nhau đã phát hiện tính cách của cả 2 quá khác biệt, em cá tính, anh là người hiền lành. Có thể hình dung là sự tráo đổi về tính cách giữa nam và nữ ở hai đứa chúng em.

 

Khi mới quen, em đã suy nghĩ về sự khác biệt tính cách này và muốn hai người chỉ là bạn sẽ tốt hơn, nhưng anh bảo đó là bù trừ cho nhau. Nhưng, càng ngày sự trái ngược này càng phóng đại ra, em là người nhạy cảm, suy nghĩ nhiều; còn anh là người vô tư. Từ đó, hai đứa cứ gây nhau mãi, em là người gây rồi cũng là người làm hòa. Vì lúc gây nhau, em chỉ nghĩ đến sự vô tâm của anh ấy đã tổn thương cảm xúc của em, rằng anh ấy không trân trọng em. Nhưng sau khi buông ra những lời nói tổn thương anh, thì em nhận ra mình sai, vì thật sự câu chuyện không đến mức để phải đi đến mức em nói câu "dừng lại".

 

Mỗi lần em nói dừng lại, anh cũng đồng ý mà không hề giữ em lại. Vì thế suy nghĩ "em có cũng được, không có cũng không sao" trong cuộc sống của anh ấy của em ngày càng trở nên chắc chắn hơn. Vì thế, chỉ cần một xích mích nhỏ, cũng khiến em nghĩ tới buông bỏ người ấy. Trên thực tế, suy nghĩ "hay là mình dừng lại", luôn luôn có trong suy nghĩ của em, bởi em nghĩ nó là điều tốt nhất cho cả hai. Nhưng em thương anh rất nhiều, thương những điều nhỏ nhặt anh làm cho em, thương cả cách anh tiết kiệm cho bản thân nhưng đối xử với em rất tốt. Vì thế, sau mỗi lần cãi nhau, sau mỗi lần buông ra câu "Dừng lại", em là người quay lại làm lành trước.

 

Nhưng thời gian gần đây, hai đứa như đi vào ngõ cụt, cãi nhau, chia tay rồi quay lại như một vòng lặp. Đến cuối cùng, anh là người nói ra câu "Dừng lại". Anh bảo thật sự rất mệt mỏi và không muốn tiếp tục nữa, những cãi vã làm cho tình yêu của anh dành cho em không còn, chỉ còn những mệt mỏi; nhưng em vẫn còn thương anh và em biết anh vẫn còn yêu em. Sau khi em nhận sai và hứa sẽ thay đổi, cũng mong anh thay đổi, chỉ cần để ý đến cảm xúc của em một phần nhỏ, thì mọi chuyện không xảy ra như vậy. Anh bảo cho nhau một khoảng lặng, nhưng với tính cách của em, em muốn mọi chuyện được giải quyết dứt điểm, không phải là khoảng lặng, nhưng anh không đồng ý.

 

hay cãi vã, tính cách trái ngược, dừng lại, vẫn còn yêu,không trân trọng

 

Sau đó, chúng em có một buổi nói chuyện trực tiếp, em nói ra cảm nhận của mình, nguyên nhân vì sao có những trận cãi vã, vì em cảm nhận dường như anh không trân trọng em. Anh ấy bảo, đúng là anh không trân trọng em, anh luôn nghĩ tới bản thân của anh trước, sự vô tâm đó của anh khó mà thay đổi. Khi nghe những lời nói ấy, em thật sự rất đau lòng, nhưng em thật sự không biết phải quyết định như thế nào cả. Anh đối xử với em rất tốt, yêu em, quan tâm em rất nhiều, chỉ khi em đưa anh vào thế lựa chọn giữa em với một vài thứ trong cuộc sống của anh, thì anh luôn luôn phân vân giữa lựa chọn 1 hoặc 2, mà chưa bao giờ suy nghĩ tới cảm nhận của em trước.

 

Tới đây, có vẻ em là người ích kỷ, nhưng với một người nhạy cảm thì thật sự những lời nói vô tư không suy nghĩ của anh thật sự rất tổn thương. Anh muốn hai đứa dừng lại, vì anh nói "Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời", với tính cách của hai em nếu quay lại trước sau gì cũng sẽ có những tranh cãi, như thế tốt hơn cho cả anh và em. Nhưng cả hai đều vẫn còn tình cảm với nhau, làm sao có thể buông. Và hiện tại, cả hai chúng em đều đang cho nhau thời gian để suy nghĩ.

 

Em đang rất phân vân, mong chương trình có thể cho em một lời khuyên ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến! Đọc những dòng thư tâm sự của em, chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn cũng hình dung được phần nào về quãng thời gian các em yêu nhau. Một năm qua các em yêu nhau, quan tâm nhau cũng nhiều nhưng cũng nhiều lần các em chia tay nhau rồi lại quay lại. Thứ “gia vị” trong tình yêu này của các em đôi khi hơi quá tay rồi, nên mới khiến cho cả hai em cảm thấy mệt mỏi đến vậy. Chị rất chia sẻ về những suy nghĩ trong lòng em lúc này.


Chị thấy cả hai em đang đưa ra một cách giải quyết rất hợp lý, đó là cho cả hai có thời gian để suy nghĩ. Em có chia sẻ rằng “anh đối xử với em rất tốt, yêu em và quan tâm em rất nhiều”, nhưng khi hai em nói chuyện thẳng thắn với nhau thì anh ấy cũng nói rằng “anh không trân trọng em, luôn nghĩ tới bản thân của anh trước, anh vô tâm”. Theo chị đánh giá thì bạn trai em đang cố tình nói ra điều đó, không muốn giải thích gì thêm, nói cho xong câu chuyện, bởi bạn trai em cũng cảm thấy quá chán nản và mệt mỏi rồi.

 

Em cũng có cái nhìn công tâm về tính cách của cả hai. Em nghĩ sao về việc yêu rồi hơi tí là giận hờn rồi đòi chia tay, rồi lại quay lại nhưng cả hai vẫn không thay đổi được và tiếp tục để cả hai vào vòng luẩn quẩn. Ở độ tuổi của các em, thường hướng đến những tình cảm nghiêm túc, xác định lâu dài với nhau. Nhưng thực sự nếu mọi việc cứ diễn biến như thế này thì chẳng ai dám chắc chắn rằng tương lai về chung một nhà các em sẽ được hạnh phúc cả, bởi em cũng tự nhận thấy “chỉ cần một xích mích nhỏ cũng khiến em muốn buông bỏ người ấy”


Đây sẽ là khoảng thời gian để cả hai em nhìn nhận lại bản thân và nhìn nhận lại chuyện tình cảm. Không phải ai cũng hợp nhau về tính cách, lối sống em à, và ban đầu bạn trai em cũng có cái nhìn rất tích cực đó là “bù trừ cho nhau”. Nhìn lại quãng thời gian đã qua, cũng thấy rằng nguyên nhân xuất phát nhiều hơn từ phía em. Trong quá trình các em yêu nhau, có điều gì em cảm thấy chưa thực sự hài lòng về bạn trai hoặc em cảm nhận anh ấy vô tâm với em thì em nên góp ý, thay vì hết lần này đến lần khác buông ra lời chia tay một cách dễ dàng đến như vậy. Em có chắc chắn rằng sau lần này bản thân em sẽ tự rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân được không? Đôi khi chúng ta cũng cần những “khoảng lặng” – như bạn trai em nói, thay vì vội vàng giải quyết mọi việc ngay lập tức mà chưa có sự suy nghĩ thấu đáo.


Nếu thực sự còn tình cảm cho nhau thì cả hai em cần tìm ra giải pháp để dung hòa tính cách của nhau và cũng cần xem lại hai em có thực sự phù hợp với nhau hay không. Một khi xác định đi đường dài cùng nhau thì cần phải biết cách để giúp đỡ, bao dung, rộng lượng với nhau. Chúc cả hai em đưa ra được quyết định đúng đắn!

CửaSổTìnhYêu
Tủi thân khi anh chưa quên được người Vợ "quá cố"
Giờ anh nói muốn tôi thay vợ anh chăm sóc các con, chăm lo việc kinh doanh thêm ở nhà anh. Tôi...
Kinh tế khó khăn, Mâu thuẫn Vợ Chồng, bất lực, vợ làm nghề gái gọi, kiếm tiền, mưu sinh, vỡ nợ
Sau khi kết hôn, em tìm hiểu trong thời gian vợ em học tại 1 trường cao đẳng sư phạm đã từng làm...
Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"
3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như...
vợ có người khác, vợ chồng khác biệt, thiếu quan tâm, quá yêu vợ
Em tắt máy và không hỏi thăm đến khi cô ấy về thì tụi em huề. Dạo gần đây, cô ấy đi chơi nhiều,...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, thay đổi, chồng trẻ con, làm vợ, chị gái, làm chồng, làm bố.
Tất cả mọi chuyện trong nhà đều do em quyết định và lo toan. Em làm ra nhiều tiền hơn chồng. Em...
chồng trẻ con, hay dỗi, hay ghen, không kiếm được tiền, nghe lời mẹ
Chồng em tính trẻ con, hay dỗi nhưng lại gia trưởng, đặc biệt là nghe lời mẹ. Bố chồng em thì quá...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, băn khoăn, song tính, tình cảm, thay đổi, giông bão, quá khứ.
...trong lúc này, bạn ấy vẫn nhắn tin liên lạc như lúc còn yêu nhau, còn nói về chuyện tương lai...
chia tay, vì vô tâm, vẫn mong quay lại, không chấp nhận quay lại
Thế nhưng tuy không nhắn tin với nhau, nhưng tất cả những bài em share trên facebook anh ấy đều...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, Lỡ có bầu, vội vàng cưới, vội ly hôn.
Cô ấy nói do thời gian trước em không quan tâm cô ấy những lúc quan trọng như khi cô ấy sinh nở...
Nội dung khác
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn
Lo lắng tương lai khi gần 40 mươi tuổi vẫn độc thân
Hiện tại em độc thân và vẫn đi làm công ty mà họ đánh giá em rất chậm, em thấy tương lai u ám và...
22/9/2021 - Tư vấn
Xóm trọ trong phim ’11 tháng 5 ngày’ có gì mà sinh viên nào cũng ao ước?
"11 tháng 5 ngày" đang là một trong những bộ phim truyền hình đình đám hiện nay. Bên...
22/9/2021 - Tin tức
Xét nghiệm không có thai mà sao bụng lại cứ to ra?
Cháu lo lắng nên cháu lại đi làm 3 xét nghiệm đó lại lần nữa và bác sĩ khẳng định cháu không mang...
22/9/2021 - Tư vấn