Tuyên ngôn của chồng sắp cưới : "Vợ bầu thì phải tạo điều kiện cho chồng ngoại tình"

Nhưng em rất băn khoăn không biết có nên tiến tới hôn nhân với anh ấy hay không. Vì trong thời gian chuẩn bị kết hôn xảy ra quá nhiều chuyện. Em và anh ấy quen nhau được 1 năm, anh ấy chưa bao giờ tới nhà em chơi, mặc dù em đã rủ rất nhiều lần, nhà anh ấy xuống nhà em khoảng 10 phút đi xe máy, nhưng em không biết nhà anh ấy trước khi nhà anh ấy tới thăm nhà em, ngay cả bạn bè em anh ấy cũng không gặp mặt .

Chào anh chị, em và bạn trai em chuẩn bị lấy nhau, người ấy bằng tuổi với em. Nhưng em rất băn khoăn không biết có nên tiến tới hôn nhân với anh ấy hay không. Vì trong thời gian chuẩn bị kết hôn xảy ra quá nhiều chuyện. Em và anh ấy quen nhau được 1 năm, anh ấy chưa bao giờ tới nhà em chơi, mặc dù em đã rủ rất nhiều lần, nhà anh ấy xuống nhà em khoảng 10 phút đi xe máy, nhưng em không biết nhà anh ấy trước khi nhà anh ấy tới thăm nhà em, ngay cả bạn bè em anh ấy cũng không gặp mặt .

 

Nhiều lần em hỏi nhưng anh lấy lý do vì công việc bận và kinh tế đang khó khăn, em thật sự rất thông cảm điều này nên không nghĩ đến vấn đề này nhiều. Nhưng khi anh đề cập chuyện cưới xin và nói em về nói ba má là nhà anh xem tuổi rồi , tuổi hai đứa xấu

 

Em nói lại với ba má em, thì ba má em buồn , hỏi vì sao con rể không tới nhà chơi thưa nói mà chuyện gì cũng phải con, rồi gần đến ngày thăm nhà ba em hỏi sao bạn con không tới nhà chơi, anh lại nói mắc đi làm, rồi ba kêu ngày gia đình bên đó tới thăm nhà phải có mặt bạn con , con nói với bạn con lại đi, Em nói thì anh bảo không cần, ngày đám hỏi mới cần, xong em nói nếu ngày hôm đó không có anh, thì không cần tới nhà nữa đâu, không cưới xin gì hết, anh giận và bảo đừng có thách tôi , không cưới thì không cưới , sau đó anh nói anh báo cha mẹ anh rồi không cưới nữa.

 

Tôi đã buồn và khóc cả ngày hôm đó, gì của anh gọi cho tôi và hỏi 2 đứa sao rồi , sao không nghe gì hết ngày mai cô chú xuống thăm nhà rồi , tôi khóc và nói rằng anh không chịu xuống vì mắc đi làm , xong gì ( vợ sau của ba )nói gì nói rầu nó chịu rầu ngày mai nó xuống nhà, mai hai đứa về bao nhiêu tiền dì trả, cuối cùng anh cũng về nhưng tôi không vui nữa thấy chồng tương lai mình như vậy tôi hụt hẫng, ba má tôi buồn, vì tôi thương anh nên bỏ qua tất cả và kiên quyết thuyết phục ba má.

 

Nhưng càng ngày càng thất vọng, gần tới ngày đám hỏi mà anh không xuống nhà tôi chơi, nên tôi giận và kêu chia tay, cũng chia tay , anh chửi tôi điên khùng, vài hôm anh làm lành và xin lỗi, tôi thấy mình cũng có lỗi , xong anh lại nói ngày đám hỏi , và ba má anh đã coi lại ngày và hối thúc tôi kêu ba má lên thăm nhà để nhà anh thông báo .

 

Tôi tưởng anh sẽ tự hiểu vấn đề xuống nhà chơi và thưa ba má tôi, nhưng nói hoài anh không đi, anh kêu tôi phải tác động ba mẹ tôi trước chứ, rồi anh rủ tôi đi chơi mà không vào nhà chào ba má em nên ba má em rất buồn và bảo em phải suy nghĩ kỹ lại có nên lấy người đó không và hỏi bạn tại sao không tới nhà chơi. Nếu đã xác định cưới thì phải tới nhà chơi cho thân mật chứ.

 

Em hỏi anh , anh nói vì bà nội em không thích anh, nên anh không thích vô, xong em giận, em nói khi nào anh tới nhà thưa ba má em cưới xin đàng hoàng thì mời ba má anh xuống còn không chúng ta chia tay, anh bảo nếu em yêu anh thì em phải hy sinh cho anh chuyện anh không tới nhà chứ. Thế là anh vẫn không tới nhà thưa nói ba má em , gần tới ngày anh mới xuống nhà chơi, ba má em cũng nói , con xuống nhà thường xuyên cho thân mật. Nhiều lần em hỏi anh lý do tại sao anh không tới nhà em? Nói nhiều lắm anh mới tới.

 

 

Em yêu anh vì anh ngay thẳng, anh có chuỵện gì cũng kể em nghe, kể anh đã yêu bao nhiêu người, rồi anh cũng kể cho em nghe anh đã từng sống chung với người yêu cũ, đã có 1 thời gian em rất buồn và chia tay, nhưng lại rất nhớ anh nên đã quay lại, xong em có hỏi anh đã ngủ với bao nhiêu người con gái, anh bảo rất nhiều , yêu ai là rút người đó đi khách sạn chỉ có mình cô là ngây thơ thôi, yêu không phải nói bằng miệng, nhưng tôi nghĩ chắc anh đùa, anh thường xuyên đề cập tới tâm sinh lý đàn ông và nói tôi đọc để sau này giữ chồng.

 

Rồi anh có 1 quan niệm , nói làm vợ phải thương chồng mình , những tháng vợ có bầu chồng chịu không nổi thì phải đi ra ngoài thôi, xong em bảo nếu anh có ta nghĩ như vậy chúng không nên cưới nữa, anh nói trên thế giới này thăng nào cũng vậy , vợ bầu bì thì đều ra ngoài tìm kiếm hết, thằng nào nói không có anh phun nước miếng vô mặt nó, nghe anh nói xong nước mắt tôi tuôn rơi.

 

Có lẽ anh chưa bao giờ yêu tôi thật sự, chỉ là muốn cưới vợ thôi vì anh đang tìm một người cùng quê để anh về quê, từ khi quen tôi anh bảo anh bỏ tất cả mọi thứ để về đây , anh quen tôi nhưng vẫn theo tán 1 em khác nhưng tôi đoán chắc vì em ấy khác đạo nên anh đã chọn tôi. Tôi nghe những gì anh kể người yêu cũ, và cả cô gái kia lòng tôi hụt hẫng nhiều lúc suy nghĩ anh chưa bao giờ yêu tôi. Em thật sự không biết có nên tiến tới hôn nhân với anh hay không?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Chương trình hiểu em đang băn khoăn về quyết định tiến đến hôn nhân khi bạn trai không muốn đến thăm gia đình cũng như có một số quan điểm trong tình yêu và hôn nhân thiếu sự chung thủy và tôn trọng. Cửa sổ tình yêu chia sẻ cùng em nỗi niềm này

 

Đích cuối cùng của tình yêu chính là hôn nhân, hạnh phúc vì thế những người trong cuộc nuôn nỗ lực vun đắp để nuôi dưỡng tình yêu để chờ mong đến thời điểm chín muồi để chung sống cùng một mái nhà. Em và bạn trai đã tìm hiểu nhau một năm nhưng có nhiều điều em sẽ cần cân nhắc trước khi đi đến quyết định kết hôn. Em nghĩ sao về việc sau này chung sống em và anh ấy phải làm tròn trách nhiệm làm dâu, rể ở hai bên gia đình nội, ngoại? Nếu anh ấy luôn có tư tưởng không gặp gỡ, tiếp xúc thì mối quan hệ sẽ trở nên gượng gạo và xa cách.

 

Nếu bây giờ chưa cưới anh ấy còn vậy thì sau này anh ấy có cho em về nhà, anh ấy có cư xử với bố mẹ em như người thân trong gia đình hay không? Lấy vợ đâu có nghĩa anh ấy lấy em mà cần phải lấy lòng gia đình vợ, thân thiện, hòa đồng với mọi người.

 

Anh ấy không thể bắt em hi sinh vì một điều hết sức bình thường là thăm hỏi, xin phép cưới hay cố gắng tạo mối quan hệ hài hòa, thân thiết với gia đình em. Có lẽ bố mẹ em rất tôn trọng ý kiến của con cái nên không cấm đoán con cái lựa chọn tình yêu nhưng với việc anh ấy luôn lảng tránh việc gặp gỡ, giao tiếp với gia đình em thì đây là một điều khiến bố mẹ em cảm thấy hoang mang và lo lắng cho cuộc hôn nhân sắp tới của em. Em hãy suy nghĩ thật kỹ về điều này.

 

Với việc đi xem bói hai em không hợp và đặc biệt tuyệt mệnh của em, với điều này em cần suy nghĩ xem mình có tin vào tình yêu sẽ chiến thắng số mệnh, đức năng tháng số hay không? Em có dám hi sinh thậm chí mạo hiểm vì một người bạn trai luôn muốn làm theo ý mình, không nghĩ cho người khác hay không? Tin vào chuyện bói toán là quan niệm của từng người nhưng điều này cũng là một trở ngại em cần phải vượt qua.

 

Bạn trai em không thực sự nghiêm túc trong mối quan hệ tình yêu khi yêu em mà vẫn tán tỉnh một cô gái khác. Khi yêu anh ấy còn làm vậy thì sau khi cưới có gì đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương em trọn đời, sẽ chung thủy bên em những lúc em ốm đau, bệnh tật hay nhan sắc tàn phai?

 

Với quan điểm vợ bầu bí thai nghén người đàn ông nào cũng đi tìm của lạ và phụ nữ phải tạo điều kiện cho chồng thể hiện sự ích kỷ, vô trách nhiệm cũng như bất bình đẳng giới sâu sắc của anh ấy. Phụ nữ vất vả thai nghén, đau đớn khi sinh con họ cần được bù đắp, chăm sóc, yêu thương nhiều hơn nữa chứ không phải là chấp nhận chịu đựng chồng ngoại tình.

 

Em hãy cân nhắc thật kỹ về quan điểm sống này. Sau khi kết hôn em sẽ đối mặt với rất nhiều sự ràng buộc như pháp luật, hai bên gia đình, con cái, dư luận vì thế nó không phải là ván bài số phận để đánh cược mà cần có sự suy xét kỹ lưỡng. Nếu em cảm thấy anh ấy có nhiều điểm không phù hợp về quan điểm, tính cách thì hãy mạnh mẽ dừng lại mối quan hệ này. Em có quyền có được một người yêu thương em chân thành, quan tâm đến em và gia đình em như chính gia đình họ. Hãy dùng lý trí để đưa ra cho mình lựa chọn sáng suốt nhất.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

yêu, cửa sổ tình yêu, gia trưởng, vũ phu, tổn thương, tính cách, bản chất, tình cảm, níu kéo
Năm đầu tiên yêu nhau em và anh ấy đều cảm thấy rất hạnh phúc, chúng em nói chuyện với nhau, tâm...
không thuộc về nhau, chia tay, quan tâm, cố gắng, chia sẻ, chấp nhận
Em sai ở chỗ cố chấp yêu khi mất niềm tin, cứ dè dặt cho đến khi mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần hôm...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, đau đớn, mạnh mẽ, tổn thương, tin tưởng, vết thương lòng, trong lòng, tình cảm
Từ đó tới giờ tụi em không còn liên lạc với nhau nữa, anh không nhắn tin cho em dù chỉ là một câu...
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
Đêm tân hôn hai đứa cháu ở lại trong sự ngỡ ngàng của bản thân, mình không hề giận các cháu của...
Nếu như tôi không có tiền thì chắc gì em đã nhận lời làm bạn gái của mình!
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
bạn gái thân, chăm sóc, ngộ nhận, tình yêu, tri kỷ
Bạn ấy như 1 người của gia đình, ủi từng chiếc áo, nấu những bữa ăn, hay thậm chí còn dỗ em vào...
Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...
Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2...
Nội dung khác
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
06:05 - Tư vấn
họ hàng, kết hôn cận huyết, mang thai, dị tật bẩm sinh,
Cụ thể là cụ ngoại của em và cụ ngoại của bạn trai em là hai anh em ruột, liệu em và bạn trai có...
08:05 - Tư vấn
Dùng ma túy đá có làm cho xét nghiệm HIV dương tính không ?
Em có sử dụng ma túy đá. Sáng nay sau 2h sử dụng thì em có đi xét nghiệm HIV bằng que nhanh nhất...
11:05 - Tư vấn
Vaccine và bệnh tự kỷ- Sự thật về lời đồn thổi
Mặc dù vaccine có lịch sử lâu dài nhưng vẫn còn một số nhầm lẫn và những lời đồn đại về vaccine,...
12:02 - Tin tức
lần đầu, chảy máu, vùng kín, tổn thương, đau rát, mất trinh, 3 ngày, rách thành â.đ, rách tầng sinh môn, cuasotinhyeu
Chúng em có q.h lần đầu vì vậy cô ấy có chảy máu vì bị mất trinh nhưng sau khi đó cô ấy vẫn bị...
09:05 - Tư vấn
kinh nguyệt, không đều, bị kinh, quan hệ, biện pháp tránh thai, siêu âm, có thai, cuasotinhyeu
Em có 1 thắc mắc muốn bác sĩ tư vấn là kinh của em không đều tháng trước em bị kinh vào ngày 30....
09:44 - Tư vấn
Ngày Rằm tháng Giêng, dâng cúng hoa quả gì để cả năm may mắn, bình an?
Trong ngày Rằm tháng Giêng, gia chủ nên chọn những loại hoa quả dưới đây để dâng lên thần linh,...
14:51 - Tin tức
yêu người ly hôn, hoàn cảnh gia đình, cha hay mắng chửi, không đem lại hạnh phúc, không thể sinh con
Em năm nay 31 tuổi, em có yêu đơn phương một bạn nữ, bạn ấy hiện 30 tuổi, đã từng ly hôn được 2...
09:02 - Tư vấn
Dù có phũ phàng nhưng bạn gái đã nói lời... chia tay
Em thì vẫn còn tình cảm sâu đậm với cô ấy nhưng khi nghe rồi em cảm thấy rất sốc khi cô ấy nói...
07:05 - Tư vấn