Ước mơ được mặc váy cưới và có một mái ấm mà sao khó quá...

Trước đây em cứ nghĩ, nếu được mẹ chấp nhận, em nguyện sẽ sống mãi như vậy rồi sinh một đứa con mà không cần danh phận, chỉ cần thi thoảng gặp anh đó cũng là h.p của em , nhưng một năm trở lại đây em có suy nghĩ nặng về việc mình cần một mái ấm gia đình, thèm được khoác lên mình chiếc áo cô dâu, thèm được cảm giác làm mẹ với tiếng bi bô của con trẻ ...

Chào các anh chị trong chương trình CSTY! Em thường xuyên theo dõi chuyên mục để tìm hiểu, học hỏi và chia sẻ; nhưng em chưa gặp trường hợp nào như em cả nên em muốn gửi tâm sự của mình. Mong các anh chị tư vấn và chia sẻ cùng em.

 

Em là cô gái cao ráo và khá xinh xắn, tính tình cũng hoà nhã và được nhiều người quý mến nhờ chăm chỉ và được người yêu giúp đỡ nên trong công việc em cũng phát huy được khả năng của mình và có chút vốn. Em năm nay 28 tuổi, 7 năm qua em đã, đang yêu và rất hạnh phúc bên người yêu; nhưng éo le đó là mối tình đầy tội lỗi vì anh đã có gia đình.

 

yêu người đã có gia đình, lạc lối trong tình yêu, chấp nhận làm người thứ ba, khao khát có một mái ấm gia đình như bao người, anh muốn tôi làm vợ lẽ, anh muốn tôi sinh con cho anh, anh hứa chu cấp đầy đủ cho cuộc sống của tôi và con, phân vân chưa biết làm sao cho đúng, con ngoài giá thú, vợ lẽ, vợ hai, ngoại tình, sinh con với người tình

 

Chúng em đến với nhau rất nhẹ nhàng và không giấu nhau điều gì. Trước đây em cứ nghĩ, nếu được mẹ chấp nhận, em nguyện sẽ sống mãi như vậy rồi sinh một đứa con mà không cần danh phận, chỉ cần thi thoảng gặp anh đó cũng là hạnh phúc của em. Nhưng một năm trở lại đây em có suy nghĩ nặng về việc mình cần một mái ấm gia đình, thèm được khoác lên mình chiếc áo cô dâu, thèm được cảm giác làm mẹ với tiếng bi bô của con trẻ... Cũng lúc này, anh quyết định muốn lấy em làm vợ hai, anh nói càng ngày anh càng yêu em và thương em nhiều hơn nên anh muốn lấy em làm vợ và lo lắng cho em cả cuộc đời; nhưng anh không thể bỏ vợ và gia đình. Em biết anh là người sống có trách nhiệm và luôn suy nghĩ trước sau nên em không bắt anh làm như vậy và lương tâm em cũng không cho phép. Thi thoảng gia đình anh ấy có việc em cũng về và gặp vợ con anh ấy... Anh tính là sẽ về xin phép mẹ em rồi thực hiện mọi thủ tục như việc hỏi và cưới (không làm lớn ) chụp ảnh cưới... để em đỡ tủi; nhưng trước mắt là giấu bên gia đình anh, sau này mới nói sau.

 

Chúng em dự định mua nhà và sinh con trong năm nay, anh bảo se đảm bảo cho em và con một cuộc sống về vất chất và tinh thần; nhưng không phải lúc nào anh cũng ở bên được vì anh còn phải về với gia đình và vợ con nữa. Em đã suy nghĩ rất nhiều nhưng không biết làm sao vì em cũng rất yêu thương anh. Em không lo ngại dư luận xã hội hay gia đình mình, điều em lo ngại là liệu em sẽ vượt qua những lúc anh về với gia đình hay những ngày nghỉ lễ con em sẽ rất thiệt thòi. Nhiều lúc em muốn nhận lời đại đi một người khác rồi cưới và rời xa anh mãi mãi; nhưng em không thể làm được. Chúng em đã tưng nhiều lần thử xa nhau; nhưng đều không vượt qua được nỗi nhớ và sự quan tâm lẫn nhau.

 

Giờ đây thấy anh quyết tâm lấy em và muốn sinh con cùng em. Đứng trước sự chân thành và tình yêu say đắm của anh em càng bối rối và không biết quyết định thế nào cho tương lai của em. Rất mong chương trình chia sẽ để em tìm được cho mình một đường đi đúng đắn. Cảm ơn chương trình!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Em đang đau lòng vì tình yêu ngang trái và bối rối khi phải đứng trước sự lựa chọn “quyết định” của cuộc đời mình. Tôi thấu hiểu những gì em đang trải qua.

 

Tình yêu có cả vui sướng và đau khổ. Vướng vào một tình yêu “tay ba” như vậy thì ai cũng đau lòng em ạ. Nhưng trong mối quan hệ này, em đang là “người thứ ba”, là người đang phá vỡ hạnh phúc của một người phụ nữ khác. Mối quan hệ này không nhận được sự đồng tình của mọi người, thậm chí nhiều người còn nhìn em với ánh mắt “căm ghét”. Dẫu biết tình cảm này là sai trái; nhưng khi yêu người ta khó lòng kiềm chế được, mấy ai khi yêu mà có được “một trái tim nóng và một cái đầu lạnh”. Khó lòng mà trách em được, có chăng là trách trái tim em đã quá yêu và quá yếu mềm trước người đàn ông đó.

 

Em có nói “trước đây em nguyện ở bên anh ấy mà không cần danh phận, chỉ cần thi thoảng gặp anh cũng là hạnh phúc. Nhưng một năm trở lại đây em thấy mình cần một mái ấm gia đình, thèm được khoác lên mình chiếc áo cô dâu, thèm được cảm giác làm mẹ với tiếng bi bô của con trẻ ...”. Như vậy, từ việc em không khao khát có gì cả mà chỉ cần tình yêu, bây giờ cảm thấy mình cần được hưởng hạnh phúc như bao người phụ nữ khác. Liệu sau này có chắc chắn em không khao khát thêm gì nữa không? Nếu sau này em cần có danh có phận, em cần được có một gia đình trọn vẹn thì em sẽ phải phá vỡ hạnh phúc của một người khác để có được nó. Lấy đi hạnh phúc của người phụ nữ khác là việc có nên làm hay không?

 

Đàn ông vốn tham lam và người yêu hiện tại của em cũng vậy. Anh ấy đã có vợ con đàng hoàng nhưng vẫn muốn có em bên cạnh. Anh ta nói yêu em, thương em nhưng lại làm như vậy thì có công bằng với em không? Có thương em thật tâm hay không? Hạnh phúc bây giờ anh ta cho em chỉ là “hạnh phúc đi mượn”, nó không vững chắc và quá mông lung. Càng lún sâu vào mối quan hệ này thì em lại càng bị tổn thương nhiều hơn. Vì vậy em nên cân nhắc lại mọi chuyện tình cảm với người đàn ông này. Cũng sẽ chẳng bao giờ có gì đảm bảo đến một ngày nào đó anh ấy sẽ đối xử với em như với người vợ hiện nay của anh ấy. Đó là chưa kể nếu em và anh ấy tiếp tục mối quan hệ như vậy là đang vị phạm Luật hôn nhân gia đình, vi phạm chế độ một vợ một chồng em nhé.

 

Em không sợ dư luận xã hội, nhưng đã bao giờ em nghĩ đến những nỗi đau, tủi phận khi em có con và nuôi con một mình chưa? Em đã nghĩ đến những khó khăn phải vượt qua chưa? Em có thể có đủ kinh tế lo cho hai mẹ con, cũng như nhận được sự chu cấp từ bố đứa trẻ. Nhưng ai mang lại cho em sự thoải mái về tinh thần? Ai ở bên em những lúc em cần một “người chồng” và đứa trẻ cần một “người cha”? Em có thể vượt qua được định kiến của xã hội nhưng còn đứa trẻ, nó quá non nớt và dễ bị tổn thương và cũng cần lắm một người cha theo đúng nghĩa như bao đứa trẻ khác. Vậy chỉ vì những yếu đuối ích kỷ của người lớn và để con trẻ "chịu đựng" thì có nên không. Ngoài ra, nó còn vô vàn những cản trở khác, nếu em đã nghĩ đến những điều sẽ xảy ra và nghĩ rằng mình có đủ sức mạnh vượt qua nó thì hãy đồng ý “lấy” và sinh con cho anh ấy. Khi đó em hoàn toàn chấp nhận chịu trách nhiệm với những quyết định của mình.

 

Em là một cô gái trẻ, xinh đẹp và có một tương lai rạng ngời đang ở phía trước. Em còn nhiều cơ hội gặp được những người đem lại cho em một hạnh phúc trọn vẹn. Em hãy luôn nhớ rằng trên đời này có hơn một người yêu em vì vậy hãy mở rộng cơ hội cho chính bản thân mình. Dù biết em còn yêu người đó nhiều, nhưng đừng vì thế mà tự mình làm đau mình hơn nữa. Hãy cân nhắc thật kỹ mọi vấn đề trước khi đưa ra quyết định cuối cùng em ạ!

 

Mạnh mẽ lên nhé em!

tổn thương, chấp nhận, chịu đựng, giới hạn, khó khăn, cửa sổ tình yêu
Em cũng rất vui mừng, nhưng niềm vui không kéo dài được bao lâu khi em biết vợ em đã yêu người...
giới tính, đồng tính nam, gay, lo lắng, hoang mang, sợ hãi, từ chối, giới tính thật
Em xin khẳng định lại là nhóc chắc chắn là 1 thằng con trai 100%. Giờ em rối lắm không biết sao...
giới tính, tình yêu đồng tính, tình tay 3, người đến sau, dằn vặt, tội lỗi, sống thực với cảm xúc, lựa chọn
Một tình yêu nhầm chỗ. Em muốn chấm dứt tất cả, nhưng anh ấy không đồng ý, anh nói nếu không có...
Em là một người đồng tính, một người con trai nhưng lại thích một người cùng giới. chuyện là em...
Nghĩ đơn giản để cuộc sống dễ chịu hơn bạn nhé
Mỗi từ ngữ em nói ra em chỉ sợ người khác phải buồn, vì thế em dè chừng từng từ một, em cũng sợ...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, lợi dụng, bình phong, bạn gái, có con, bàn bạc, lừa gạt, có thai, phá thai, xúc phạm, vô trách nhiệm
Em mới biết được tin anh đã có 1 đứa con gái 9 tháng tuổi con với bồ cũ của anh. Hai người vẫn...
giới tính, tình yêu đồng tính, yêu đơn phương 2 lần, tâm sự tình cảm, tâm sự đồng tính, quan hệ đồng giới, đụng chạm
Lớn lên một tý khoảng năm lớp 10, 11 gì đấy, xu hướng thích bạn nam đồng giới vẫn còn, nhưng đôi...
mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, ngột ngạt, gượng gạo, mối quan hệ với gia đình nhà chồng, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu
Vì thương vợ mới sinh và con nhỏ nên chồng tôi nói tôi xin nghỉ việc; nhưng bố mẹ chồng thì khác...
Người ta nói đàn ông đã có vợ có sức hút hơn đàn ông chưa vợ, điều đó em thấy thật đúng. Em đã...
Nội dung khác
Hoang mang vì mới 24 tuổi mà đầu gối đã " lục khục " !!!
Em năm nay 24 tuổi. Khi còn nhỏ tầm 13 tuổi, mỗi khi em đứng lên thì sẽ lại nghe thấy tiếng lục...
16:05 - Tư vấn
Mỡ bụng luôn là nỗi ám ảnh của không chỉ chị em mà cả cánh mày râu. Những thói quen trong cuộc...
13:35 - Tin tức
Xét nghiệm HBsAg "có phản ứng" sau khi tiêm nhắc viêm gan B
Cách đây 5 tháng em có làm xét nghiệm để tiêm nhắc viêm gan B
16:02 - Tư vấn
Siêu âm thai có thể phát hiện được chửa trứng không?
Em có thai được hơn tám tuần đi siêu âm không có tim thai bác sĩ nói là theo dõi chửa trứng bán...
11:05 - Tư vấn
có thai, núm vú thụt, đầu vú, cách khắc phục, thời điểm, cuasotinhyeu
Thưa bác sĩ. Cho em hỏi vợ em đang có thai được 5 tháng. Mà đầu vú vợ em bị thụt vào. Bác sĩ cho...
18:02 - Tư vấn
Chào bác sĩ, em có kinh nguyệt khoảng 5 ngày thì sạch.
11:02 - Tư vấn
Hà Nội: Sau phút "vui vẻ", nam thanh niên "sốc" với gã bạn tình đồng giới
Tìm kiếm bạn tình đồng giới qua ứng dụng Blue, nam thanh niên nhân được lời mời "vui vẻ...
08:35 - Tin tức
Phụ nữ và gia vị của hạnh phúc
Người phụ nữ khéo léo không chỉ biết ghen mà phải còn biết khiến người chồng luôn phải cạnh tranh...
08:35 - Tin tức
Bệnh lậu, Bệnh lậu khi có thai, Bệnh lậu khi mang thai, cua so tinh yeu
Bệnh lậu cũng có thể lây lan qua mọi hình thức quan hệ tình dục như qua đường miệng, đường âm đạo...
17:30 - Tin tức