Ước sao ta chưa gặp nhau để khỏi phải đớn đau, tuyệt vọng...

Qua trận đòn đó là những ngày sau đe dọa đánh đập em vì quá sợ nên đã bỏ nhà đi. ...Nhưng bất ngờ bố em biết được em ở nhà anh rồi đem dao và kiếm xuống đánh anh

Chào các chuyên gia. Thật sự bây giờ em đang rất tuyệt vọng và không biết làm thế nào để thoát ra khỏi tình trạng như thế này

 

Em năm nay 23 tuổi vừa tốt nghiệp đại học, người yêu em năm nay 30 tuổi làm kinh tế tự do. Bọn em cùng quê với nhau và quen nhau cũng được 2 năm. Tình yêu bọn em đến nó tự nhiên không ai gọi là tán tỉnh nhau gì cả mà yêu luôn ngay lần đầu gặp mặt.Qua lần gặp mặt đầu tiên đấy bọn em như đã thuộc về nhau rồi dù chưa rõ tính cách đối phương như thế nào.

 

Em cũng kể qua về người yêu em, vì cùng quê nên quá khứ của anh thế nào em biết rất rõ. Trước khi quen anh thì em đã biết anh có quá khứ là một người chơi bời và nặng hơn nữa là vướng vào con đường nghiện ngập. Mặc dù em biết thế nhưng vẫn yêu anh.

 

Cuộc tình của chúng em chỉ là những lần lén lút nhắn tin lén lút gặp nhau vì gia đình em vô cùng định kiến những con người như anh. Em cũng sợ bố mẹ phiền lòng nên không dám công khai. Rồi gì cũng sẽ không giấu được lâu bố mẹ em ra sức ngăn cấm dùng tất cả mọi cách mà nhiều nhất là dùng bạo lực. Em không thể chịu được những trận đòn thế rồi bọn em chia tay.

 

Được thời gian sau anh lấy vợ. Anh và vợ không có thời gian yêu đương nhưng em cũng không hiểu vì sao hai người ấy lại quyết định tiến đến hôn nhân. Ngày anh lấy vợ em buồn lắm vì còn yêu anh rất nhiều nhưng từ đó bọn em không còn liên lạc nữa. Anh và vợ vì hôn nhân không có tình yêu không có sự đồng cảm mới được một tháng thì vợ anh dọn về nhà mẹ đẻ sống và kí đơn li dị mấy ngày sau đó. Hiện tại bây giờ 2 người đang ly thân vì hiện giờ chị đang sống trong Bình Dương và không về để giải quyết ly hôn trước tòa dù bao nhiêu lần tòa gọi về hòa giải.

 

 

Thời gian này bọn em có quay lại với nhau được gần 1 năm. Nhưng cũng là lén lút gặp nhau chứ không công khai. Thời gian quen nhau nhiều khi em cũng phân vân vì vấn đề nghiện ngập của anh. Qua thời gian tiếp xúc em không thấy anh có biểu hiện gì của người nghiện cả bọn em cũng có đi xét nghiệm và không có vấn đề gì. Nhưng mọi người biết với xã hội mà ta đang sống định kiến cùng sự kì thị với người có quá khứ như vậy rất nặng nề và ai cũng nói anh vẫn đang còn nghiện mặc dù không tiếp xúc với anh chỉ nghe qua "người ta nói".

 

Còn em tin tưởng người yêu em tuyệt đối. Cách đây nửa tháng gia đình em biết chuyện bọn em lại qua lại với nhau, bố mẹ em không nói gì mà đánh em 1 trận em tưởng như em chết rồi. Người túm tóc rồi dùng gậy gộc chân đạp em đau lắm cả người thâm tím rách hết tay chân. Em biết bố mẹ em hi vọng nhiều ở em khi biết được tin đó thì rất sốc nhưng bố mẹ em phải bình tĩnh cho em nói em giải thích và cả anh nữa chứ.

 

Qua trận đòn đó là những ngày sau đe dọa đánh đập em vì quá sợ nên đã bỏ nhà đi. Em không liên lạc với ai cả chỉ nhắn tin cho chị gái là đã vào nam rồi. Nhưng thực chất là em ở nhà anh. Mục đích là để thời gian bố mẹ em nguôi giận rồi về. Em ở được 10 ngày thì có điện về nhà cho mẹ thấy mẹ cũng nguôi giận nên em định hôm sau về. Nhưng bất ngờ bố em biết được em ở nhà anh rồi đem dao và kiếm xuống đánh anh và bắt em về

 

Lúc em về nhà thì bố em có nhốt em vào phòng kín không cho dùng điện thoại liên lạc với anh. Hôm qua thì gia đình em có họp lại mọi người thi nhau lăng mạ xúc phạm em và anh. Em giải thích quỳ lạy mọi người cho bọn em đi xét nghiệm chứng minh anh không còn nghiện nữa nhưng không ai cho cả.Mọi người bắt em lựa chọn 1 là gia đình 2 là anh. Bên tình bên hiếu bên nào nặng hơn em không còn lựa chọn nào khác là gia đình.

 

Vì em biết cho 2 lựa chọn nhưng mình chỉ được chọn 1 vì nếu em chọn anh thì liệu bọn em có sống được không với một gia đình đầy bạo lực em thương anh không muốn làm anh khổ vì em.  Hôm nay em xuống nhà anh để lấy đồ hai đứa chỉ biết ôm nhau khóc vì cả anh và em đều bất lực không biết làm gì bây giờ cho vẹn cả đôi đường.Từ giờ bọn em không được nói chuyện gặp nhau nữa. Em đau lắm tại sao bọn em yêu nhau mà không cho bọn em ở bên nhau vậy. Qua 1 lần đổ vỡ bọn em càng thấy yêu nhau nhiều hơn bỏ qua tất cả quá khứ để cũng nhau tiến bộ sao mọi người nỡ ngăn cấm.

 

 

Trong lúc ở nhà anh chúng em có quan hệ không dùng biện pháp còn rơi vào ngày rụng trứng. Mới được 6 ngày thì chưa có phát hiện ra có thai hay không. Nếu em có thai thì em phải là sao bây giờ nếu bỏ đi cả đời em có tội với con nếu giữ lại thì chắc gia đình em tan nát mất chắc bố em sẽ giết anh rồi tự tử mất. Nhưng anh nói nếu có con em hãy giữ lại vì chúng mình mất hết rồi chỉ còn đứa con này thôi phải giữ lại em nhé.

 

Mới cách đây 3 ngày thôi em có tâm sự với 1 người bạn là em chỉ mong muốn cho bọn em đi xét nghiệm thế mà không biết gia đình em nghe được ai nói lại thế là bố em đùng đùng đánh em và lấy xích xích chân em lại. Lúc đó em chỉ muốn chết đi cho xong em đã làm gì sai mà em phải chịu tủi nhục như thế này. Nhân cách, con người em đã mất hết làm sao em có thể sống tiếp mà nhìn mọi người được cơ chứ.

 

Em biết bố em là người rất thương con nhưng tại sao bố em không chịu một lần mở lòng nghe em nói,chỉ cần em nói là đòn roi lại giáng xuống. Em sợ lắm. Rồi gia đình quyết định cho em vào trong nam, trước hôm đi em có xin bố mẹ cho em xuống chia tay em nhưng phải có mẹ em và bác đi cùng. Em xuống tới nhà thấy nhà không bật điện anh ngồi một mình trong phòng tối em nhìn anh mà lòng quặn lên em ôm anh khóc òa.

 

Em nói mai em đi nam rồi anh nhớ ở nhà giữ gìn sức khỏe anh khóc, em khóc anh bảo sao không đợi gia đình anh ra nói chuyện. Nói chuyện gì nữa bây giờ khi cả dòng họ em phản đối em sợ gia đình anh cũng khó xử. Rồi anh nói em cứ đi đi vài hôm nữa anh vào đón em về. Hôm sau 4h sáng em lên bắt xe đi vào nam một lúc sau em thấy anh lên em lại khóc mắt anh lại đỏ lên, anh bảo anh về đây không anh lại khóc bây giờ nhưng em không cho về bảo lúc nào em lên xe rồi anh hãy về nhé. Lúc gần lên xe anh còn cầm 1 triệu đưa cho em bảo em là người hay ham ăn cầm tiền vào đó thích gì mua mà ăn nha. Anh đứng đằng sau ôm em mà tim em như vỡ vụn em chỉ ước muốn bây giờ 2 đứa có thể chạy trốn khỏi cuộc sống này.

 

Em lên xe hai đứa chỉ biết nhìn nhau qua kính cửa xe mà khóc xe lăn bánh anh đi về em òa khóc như 1 đứa trẻ em cảm giác như không thể thở được nữa. Mới hôm nay thôi anh có gọi điện bảo anh nhớ em lắm anh vào đón em về nhé. Anh buồn lắm em ah, mỗi con người đều có quá khứ, anh biết quá khứ anh sai lầm anh cố gắng sống tốt tại sao không ai công nhận vậy, anh xấu lắm ah em. Nếu sau này hiện tại bây giờ của em rồi cũng trở thành quá khứ vậy mọi người cứ nhìn vào quá khứ mà đánh giá con người em sao.

 

Em biết có 1 quá khứ là 1 người nghiện nó rất xấu nhưng họ biết sửa sai sao không cho họ con đường làm lại cuộc đời. Mọi người có biết sự kì thị, miệt thị, coi thường có thể đẩy họ vào con đường cũ không. Em xót xa, em thương anh em ước có 1 lần được chạm vào nỗi đau trong sâu thẳm trái tim anh em biết anh cảm thấy mặc cảm với quá khứ của mình lắm, em ước có thể thấu hiểu và xoa dịu nó và em luôn tin rằng anh là 1 người tốt.

 

Em đi vào nam mà nhớ anh da diết và anh cũng vậy em muốn bỏ mọi thứ để chạy về bên anh. Nhưng nghĩ đến gia đình mà lương tâm em giằng xé. Hôm nay mẹ em đi xem bói người ta bảo 2 đứa em không thể đến được với nhau nếu đến được thì cũng sẽ chia lìa và anh đang còn nghiện ngập và bọn em nên đi cắt duyên âm. Em nghe đến đây mà sụp đổ,em yêu anh rất nhiều mà tại sao mọi người đều chống lại vậy.

 

Em phải làm sao bây giờ hãy cho em một lời khuyên

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc khi tình cảm bị chia lìa do gia mẹ ngăn cách. Chúng tôi rất đồng cảm với hoàn cảnh hiện tại của em. Chúng ta cùng nhau trao đổi nỗi niềm này của em.

 

Hiện nay em đang sống cùng ai và đã có công việc trong Nam chưa?Bạn trai của em đang làm công việc gì? Em có sẵn sàng bỏ tất cả mọi thứ để được ở bên cạnh người mình yêu không? Dự định tương lai của hai em hiện nay ra sao?

 

Tình cảm của hai em tuy rất sâu đậm nhưng luôn phải hứng chịu sự ngăn cấm từ gia đình. Có lẽ khi có sự chia cắt, ngọn lửa tình yêu của hai em càng bùng cháy và da diết hơn nữa. Chúng tôi phần nào cảm nhận được sự đau khổ của cả hai em tuy nhiên hơn lúc nào hết các em cần nỗ lực hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Không có hạnh phúc nào mà không phải trả qua khổ đau và nó sẽ càng đáng giá hơn bao giờ hết khi con người biết hi sinh, biết vượt lên hoàn cảnh số phận để được sống theo sự lựa chọn của bản thân.

 

Em thân mến! Bố mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp cho con cái, với kinh nghiệm của những người từng trải bố mẹ không chấp nhận bạn trai của em vì theo quan điểm của họ, cậu ấy có quá nhiều điều không đảm bảo và chắc chắn cho em một cuộc sống hạnh phúc. Có lẽ vì kỳ thị về quá khứ của cậu ấy khiến gia đình kiên quyết ngăn cản tình yêu của em bằng việc đánh đập, đe dọa, nhốt xích và gần đây nhất cách ly hai em ở hai nơi khác nhau. Có một thực tế là em rất tin tưởng bạn trai nhưng em cũng cần hết sức tỉnh táo. Tình yêu đôi khi có thể che mờ lý trí và thường gây ảo tưởng về nó. Em cần nhìn nhận mọi trường hợp có thể xảy ra để xem khả năng chấp nhận của mình đến đâu.

 

Em nói rằng em tin tưởng bạn trai đã hết nghiện nhưng đâu đó vẫn có thông tin anh ấy nghiện. Xét nghiệm thường chỉ xác định được chất gây nghiện có trong người bệnh khi người đó sử dụng thường xuyên còn nếu người đó ngừng sử dụng trong vòng bốn năm ngày đến một tuần có thể khi xét nghiệm không tìm ra và không có gì chứng minh được việc sau khi xét nghiệm cậu ấy không sử dụng lại ma túy. Chúng tôi không kỳ thị những người nghiện mà chỉ là đưa ra thông tin để em nắm rõ và có cách thức tác động, xây dựng niềm tin với bạn trai để cậu ấy quyết tâm cai nghiện và không tái nghiện. Có lẽ khi có em cậu ấy có động lực để không nghiện nhưng khi phải xa em, cuộc sống chán nản buồn bã có thể khiến bạn trai tái nghiện thì sao?

 

Em biết không chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Việc phải chọn lựa giữa một bên hiếu, bên tình cũng tương tự như vậy. Sẽ rất khó để có giải pháp hoàn hảo. Vì thế em sẽ cần cân nhắc và chấp nhận cái được, cái mất để lựa chọn.

Nếu em thực sự tin tưởng bạn trai, rất yêu cậu ấy vậy bản thân em có đủ nghị lực để vượt qua rào cản của gia đình để đến với bạn trai không? Có lẽ việc tác động đến gia đình hay có phép màu nào đó để gia đình chấp nhận tình yêu này là vô cùng khó khăn bởi dù thế nào đi nữa gia đình vẫn kiên quyết không chấp nhận mối quan hệ này. Em có thể sẽ phải chấp nhận rời xa gia đình, đi ngược lại mong muốn của họ để sống theo tình cảm, tình yêu của mình.

 

Có nhiều người khi vấp phải sự phản đối của gia đình họ đã đi theo tiếng gọi của con tim. Hai người quyết định sống chung mà không có sự chấp thuận hay chúc phúc của gia đình. Đến một thời điểm nào đó khi hai em sống hạnh phúc, một lòng hướng về gia đình thì mọi người sẽ chấp nhận mối quan hệ này. Tuy nhiên nếu lựa chọn giải pháp này thì cả hai em sẽ phải nỗ lực, tự lập rất nhiều. Em còn trẻ mới tốt nghiệp đại học em sẽ cần tìm cho mình một công việc để tự nuôi sống bản thân, lo cho cuộc sống chung của hai người.

 

Bạn trai cũng cần có một công việc, thu nhập ổn đinh để cùng em vun vén cho tổ ấm nhỏ. Chưa kể cậu ấy cần giải quyết nhanh chóng thủ tục ly hôn để đường hoàng chính đáng đến với em mà không bị ràng buộc của pháp luật và em cũng không phải chịu thiệt thòi hay điều tiếng về sau. Bạn trai cần nỗ lực trong tạo dựng sự nghiệpđể chứng minh cho gia đình em thấy cậu ấy yêu em chân thành và là một người có ý chí trong cuộc sống.

 

Hai em đã có quan hệ tình dục và điều em đang vô cùng lo lắng là nếu có thai thì em phải giải quyết tình yêu cũng như cái thai ra sao? Em có thể tầm sóat khả năng mang thai bằng cách sử dụng que thử thai tại nhà hoặc tới các cơ sở y tế để làm xét nghiệm Beta hCG (hCG là một hormone được sản xuất trong quá trình mang thai). Sau khi có kết quả thì em hãy cân nhắc và suy nghĩ những trường hợp có thể xảy ra.

 

Chúng tôi hiểu rằng không ai muốn làm điều nhẫn tâm với đứa con của mình nhưng nếu muốn giữ con, em phải mạnh mẽ để vượt qua mọi định kiến, rào cản từ gia đình, tin tưởng vào tình cảm, con người của bạn trai em. Em sẽ cần có bạn trai bên cạnh động viên và cùng em đi tiếp trên con đường hai em đã lựa chọn. Còn nếu em không thể vượt qua rào cản của gia đình, không thể rời xa gia đình thì em cần cân nhắc đến việc bỏ thai cố gắng chấp nhận rời xa và bắt đầu lại từ đầu ở vùng đất mới này. Sẽ không có giải pháp hoàn hảo mà chỉ có lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh và mong muốn của em mà thôi. Em hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định cho mình.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

CửaSổTìnhYêu
hiện tại, sai lầm, tổn thương, tình yêu, bài học, quyết định, cửa sổ tình yêu
Em cũng có người mới, phần vì em muốn có người nói chuyện để không tìm anh, phần vì em muốn cho...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, nghi ngờ, bạn, quản vợ, ve vãn, chồng người khác, đau đớn, nói chuyện, người thứ 3.
Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục...
níu kéo, tổn thương, đau đớn, lợi dụng, con rơi, mù quáng, tình cảm, không thật tâm
Lúc yêu em là anh và người yêu cũ (nyc) mới chia tay được 1 thời gian ngắn do chị ý đi du học....
giải thoát, lựa chọn phù hợp, đau khổ, gánh nặng, áp lực, cửa sổ tình yêu
Cả gia đình và công việc đều không thuận lợi; đối diện với tương lai không có tích lũy, bố mẹ...
giới tính, đồng tính, song tính, xu hướng tình dục, hấp dẫn tình cảm, tình dục, lâu dài, bền vững, rung động, cảm nhận, cảm giác, cảm xúc
Nhưng hơn một năm nay tôi hoang mang khi gặp em, em gái ấy nhỏ hơn tôi 7 tuổi, ăn mặc đẹp, nữ...
giận dỗi, tính cách, thay đổi, chấp nhận, góp ý, vui vẻ, khắc phục, cửa sổ tình yêu
Đúng là có những chuyện thật sự là em sai thật; nhưng có những chuyện em cảm thấy bạn gái em như...
vợ mất cảm xúc, chỉ còn thương, cảm nắng, không yêu chồng, không muốn ly hôn
Em về sớm hơn chuẩn bị bữa tối cho cô ấy, dọn dẹp nhà của sạch sẽ hơn, chỉnh chu bản thân hơn,...
tình yêu, lừa dối, thu thập thông tin, tình cảm, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Sau đó thì điện thoại không liên lạc được, nhưng zalo vẫn online, nhưng không nói chuyện với em....
cửa sổ tình yêu, yêu con, bố mẹ, ly thân, vô tâm, có người mới, ly hôn, thay đổi.
Tính vợ tôi thích bay nhảy, lãng mạn. Tôi thì không vậy, sống thực tế vẫn hơn. Hiện vợ rất ghét...
tình cũ không rủ cũng đến, ngoại tình với tình cũ, vợ người tình nghi ngờ, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, mệt mỏi giữa ngã ba đường tình, chấm dứt ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Anh đã khóc khi chúng em bên nhau sau mấy năm xa cách. Em và anh thỏa thuận với nhau chỉ bên nhau...