Vẫn chỉ yêu mình anh dù anh quá nhiều điểm "bất lợi"...

Trước đó chúng tôi có quen nhau qua nhóm bạn hồi đại học được 3 năm. Vào đúng ngày kỉ niệm 1 năm quen nhau bạn tôi có về quê dự đám cưới anh tôi. Kể từ lúc đó ba mẹ tôi phản đối gay gắt.

Tôi 27 tuổi và bạn trai quen nhau được hơn 1 năm. Trước đó chúng tôi có quen nhau qua nhóm bạn hồi đại học được 3 năm. Vào đúng ngày kỉ niệm 1 năm quen nhau bạn tôi có về quê dự đám cưới anh tôi. Kể từ lúc đó ba mẹ tôi phản đối gay gắt.

 

Ba mẹ tôi đã biết chúng tôi quen nhau trước đó và ba tôi có dịp vào Sài Gòn có gặp bạn tôi 1 lần, nhưng không hề phản đối. Đến lúc mẹ tôi hỏi han thì biết ba mẹ bạn tôi buôn bán ve chai, cộng thêm bạn tôi là người ngoại đạo (vì gia đình tôi là đạo gốc), rồi bạn tôi thì buôn bán ngoài chợ, bạn tôi lại nhỏ hơn tôi 2 tuổi và thấp hơn tôi 2cm. Rất nhiều điểm bất lợi cho bạn tôi. Ba mẹ tôi thì luôn mong cho tôi có 1 tương lai sáng lạn, vì tôi học hành cũng khá, công việc hiện tại cũng ổn định, diện mạo cũng xinh. Ba mẹ bắt tôi chia tay.

 

Kể từ lúc đó đến nay cũng được ba tháng, nhưng chúng tôi yêu nhau nhiều lắm, tôi không thể nào phủ nhận những gì mà bạn tôi đã làm vì tôi, những việc mà chúng tôi đã cố gắng vì nhau, chúng tôi dấu gia đình học giáo lý và để bạn tôi trở lại đạo. Từ lúc quen tôi, bạn tôi đã thay đổi cuộc sống rất nhiều, từ bỏ thuốc lá, bạn tôi từng là nhiếp ảnh, nhưng vì sợ đồng lương không đủ lo cho 2 đứa sau này nên mới chuyển sang buôn bán hy vọng kiếm đủ đồng tiền để cưới tôi, rồi mua cho tôi căn nhà nhỏ ở Sài Gòn, làm bất cứ việc gì cũng nghĩ cho tôi trước hết.

 

đại học, kỷ niệm 1 năm quen nhau, đám cưới anh tôi, ba mẹ tôi phản đối gay gắt, buôn bán ve chai, người ngoại đạo, nhiều điểm bất lợi, tương lai sáng lạn, ba mẹ bắt tôi chia tay, cố gắng vì nhau, giấu gia đình học giáo lý, nhiếp ảnh, dùng biện pháp mạnh, bảo thủ và gia trưởng, linh mục, từ bỏ gia đình, không thể làm ba mẹ thất vọng, không đủ can đảm từ bỏ tình yêu, tình yêu thật sự

 

Nhưng bây giờ hết lần này đến lần khác ba mẹ tôi cứ gọi điện bắt tôi phải chia tay, nếu không ba tôi sẽ dùng biện pháp mạnh. Tôi thực sự rất thương ba mẹ tôi, tôi hiểu những gì mà họ đang lo lắng cho tôi, nhưng họ cũng chưa một lần cho tôi cơ hội được giãi bày, được nói ra những cố gắng của chúng tôi là chỉ để ba mẹ có thể an tâm về chúng tôi.

 

Ba tôi là người bảo thủ và gia trưởng, có lần tôi cũng đã xin ba mẹ cho chúng tôi một cơ hội nhưng ba tôi nhất quyết không là không, gia đình bên nội tôi còn có bác cả làm linh mục nên áp lực càng thêm áp lực, bác tôi cũng biết chuyện nên càng khó khăn hơn cho chúng tôi, vì trước đây bác đã từng nuôi tôi ăn học 6 năm. Ba mẹ tôi từng nói nếu tôi yêu bạn tôi thì hãy từ bỏ gia đình, không những ba mẹ mà các em, bà con họ hàng đều không ủng hộ tôi.

 

Thật sự nó quá khó khăn đối với tôi bây giờ. Bạn tôi cũng biết gia đình tôi phản đối nhưng cũng không thể buông được. Tôi không thể làm ba mẹ thất vọng, nhưng lại không đủ can đảm để từ bỏ tình yêu của mình, nếu tôi từ bỏ thì lương tâm tôi phải làm như thế nào, nếu tôi từ bỏ thì liệu như thế nào mới là tình yêu thật sự.

 

Xin chuyên gia hãy cho chúng tôi lời khuyên. Tôi thực sự cảm ơn chương trình.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Việc gia đình ngăn cản tình yêu của hai bạn một phần do khác nhau về tôn giáo, một phần do ngoại hình, tuổi tác và hoàn cảnh gia đình của anh ấy. Khi gặp phải sự phản đối thì bất kỳ ai ở trong hoàn cảnh này đều cảm thấy khó khăn, áp lực trong việc đưa ra lựa chọn giữa chữ “Hiếu” và chữ “Tình”. Bạn không thể làm ba mẹ, gia đình thất vọng nhưng nếu chia tay thì bạn sẽ có thể mất niềm tin vào tình yêu, bạn không có đủ can đảm để từ bỏ một “tình yêu thật sự”.

 

Bạn ạ, người ta nói rằng. Tình yêu thực sự sẽ luôn tồn tại vĩnh cửu. Chỉ có điều bạn đã yêu đúng cách và chọn đúng người hay chưa. Trong tình yêu của hai người, bạn trai đã vì bạn mà thay đổi và làm rất nhiều thứ, bạn là người hiểu hơn ai hết những tình cảm, cô gắng của anh ấy. Bạn có nghĩ rằng mình sẽ mạnh mẽ thuyết phục gia đình một lần nữa hay không? Bạn chia sẻ rằng ba mẹ không lắng nghe bạn, tuy nhiên hãy cố gắng bình tĩnh và tế nhị giải thích cho gia đình biết về tình cảm của hai bạn. Cho hai bạn thời gian để thuyết phục gia đình nhìn nhận con người của bạn trai. Nếu không thể nói chuyện trực tiếp bạn có thể nghĩ đến việc viết thư để trình bày, nói rõ những mong muốn, nguyện vọng lựa chọn tình yêu để bố mẹ thấu hiểu.

 

Trong trường hợp hai bạn đã cố gắng thuyết phục gia đình nhưng vẫn không nhận được sự đồng ý của gia đình, bản thân bạn không thể vứt bỏ được tình cảm thì liệu bạn có mạnh mẽ vượt qua sự ngăn cấm của gia đình để đến với bạn trai hay không. Có rất nhiều người mạnh mẽ tự định đoạt hạnh phúc của mình bằng việc tiến đến với người mình yêu mà không có sự chúc phúc của gia đình. Họ nỗ lực sống tốt, hạnh phúc nhưng vẫn hướng về gia đình. Thời gian là minh chứng để bố mẹ thấy lựa chọn của con cái là đúng đắn. Đó cũng là một gợi ý để hai bạn cân nhắc.

 

Nếu như tình yêu của hai bạn không đủ lớn để vượt qua trở ngại từ sự phản đối của gia đình có thể cân nhắc đến việc chia tay. Có thể thời gian đầu, hoặc kể cả sau này cả hai đều không quên được nhau, tuy nhiên hãy nhìn nhận về việc cả hai đã cùng nỗ lực, cố gắng hết mình vì tình yêu. Chúc phúc cho người kia, cho cả hai sẽ tìm được một người khác thay thế mình yêu thương họ. Khi chúng ta mở lòng, cố gắng sống tốt, hoàn thiện bản thân thì hoàn toàn có thể gặp được một người yêu thương mình, biến thành một tình yêu thực sự. Vì dù sao để có một tình yêu thực sự là cả một quá trình dài thấu hiểu lẫn nhau chứ không phải một sớm một chiều mà có được.

 

Mọi quyết định là do hai bạn, mong rằng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp hai bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho tình yêu của mình.

 

Chúc hai bạn mọi điều an lành!

Ngày tôi biết mình mắc căn bệnh này cũng là ngày tôi biết chồng mình không chung thủy. Trái tim...
chia sẻ, áp lực, mệt mỏi, lỗi lầm trong quá khứ, cải thiện mối quan hệ, tin tưởng, cơ hội
Anh hơn tôi 6 tuổi, đã có 1 đời vợ và lang thang khắp Việt Nam trong khoảng 2 năm sau khi ly dị....
tâm sự ngoại tình, tâm sự hôn nhân, giới tính, góa phụ, bạn trai, ngaoij tình, phân vân, chuyên gia tư vấn
Rồi chuyện gì đến cũng đến, chúng tôi đã không kìm được và đến với nhau, đến nay đã gần gũi nhau...
tình yêu, lựa chọn, mạnh mẽ, quyết định, tin tưởng, dứt khoát
Em đã ly dị chồng cách đây 5 năm. Trong 5 năm trôi qua em không quen ai cả, chỉ lo làm việc và...
tình yêu, cờ bạc, rượu chè, chăm chỉ, sức hút, cửa sổ tình yêu, người đến sau, tàn nhẫn, thay đổi tình cảm, hối hận
Em yêu anh B em thấy rất thoải mái và rất vui, chẳng có giây phút nào em nhớ và nghĩ tới mối tình...
tưa vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, anh chị, đồng nghiệp, ngoại tình, khuyên nhủ, im lặng, cứu, bất lực
Tôi rất buồn khi nhìn thấy gia đình của anh chị tôi như thế, họ đã từng rất hạnh phúc...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, tán tỉnh, từ bỏ, chấp nhận, có cảm tình, hối tiếc.
Về việc học, em là mục tiêu để cô ấy phấn đấu hàng ngày; về việc giải trí vui chơi, chơi với em...
gia đình, quan tâm, san sẻ, chăm sóc, vấn đề học tập, khó tính, áp lực, căng thẳng
Nhưng đến học kỳ 1 năm lớp 9 vừa em bị khống chế thiếu 0,1 nữa là học sinh giỏi nhưng điểm phẩy...
Nội dung khác
tình dục không hòa hợp, dấu hiệu, chuyện chăn gối vợ chồng, hòa hợp chuyện ấy, cua so tinh yeu
Trong mối quan hệ vợ chồng, đời sống tình dục được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan...
08:35 - Tin tức
Cuộc đời có mấy lần thanh xuân, đã thương thì cứ thương, tình yêu, thanh xuân, chủ động, cua so tinh yeu
Thương một người bằng tình cảm ngây thơ, chính là khi bản thân yếu mềm, nhưng vẫn cứ hết mình chủ...
08:31 - Tin tức
chu kỳ kinh nguyệt, không đều, siêu âm, túi thai, tử cung, phôi thai, tuổi thật, cuasotinhyeu
Chu kỳ kinh nguyệt của em không đều, cách đây 6 ngày em đi siêu âm thì thấy có hình giống túi...
15:02 - Tư vấn
tình dục nữ, quan hệ, lần đầu, sức khỏe, cuasotinhyeu
Nếu nửa đêm mà đi tắm 4.5 lần thì ai cũng biết. Mà không đi tắm thì ngủ luôn tới sáng có bị gì...
10:05 - Tư vấn
sex, sức khỏe tình dục, tình dục ở nam giới, đàn ông
Đời sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc phải xa nhau do đi công tác hay những lúc vợ...
10:35 - Tin tức
Hệ lụy khi làm " chuyện đó " không bao ở tuổi 16!!!
Cháu năm nay 16 tuổi và vừa rồi có lỡ quan hệ không dùng bao với một bạn nam. Nhưng bạn nam kia x...
16:03 - Tư vấn
u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, sinh sản, cuasotinhyeu
Em năm nay 39 tuổi. Lấy chồng được 8 tháng nhưng chưa có em bé. Do em bị lạc nội mạc 1 bên buồng...
20:02 - Tư vấn
tự xử, nằm sấp, thói quen, x.tinh ngược dòng, bàng quang, niệu đạo, tinh dịch, cuasotinhyeu
Em năm nay 18 tuổi và đã thủ.d từ khi em còn học lớp 6. Mỗi lần thủ.d, em cứ nằm sấp xuống
14:03 - Tư vấn
ứng xử, cố gắng, thấu hiểu, tôn trọng, thay đổi, hạnh phúc, cơ hội, cửa sổ tình yêu
...em nhận thấy bạn ấy có nhiều thay đổi trong cách đối xử: không còn hành động tình cảm, nói...
08:13 - Tư vấn