Vẫn có thể yêu "hết mình" nhưng không có khả năng làm người vợ tốt...

Cô ấy bảo em rất tốt nhưng cô ấy không đáp lại được tình cảm của em, cô ấy xin lỗi em, cô ấy cứ tâm sự, nếu yêu nhau thì cô ấy vẫn yêu hết mình, nhưng để mà tới hôn nhân, cô ấy nói mình không đủ tốt để là người phụ nữ của gia đình, như kiểu phải nấu ăn khéo, phải nội trợ chăm lo, tính cô ấy lại tự lập nhưng nhiều khi có chút ương bướng sợ em sẽ không chịu nổi cô ấy đâu.

Em xin chào anh chị ban biên tập.

 

Em có quen 1 bạn gái bạn ấy hơn  em 2 tuổi, em quen qua 1 người chị đồng nghiệp giới thiệu. Hai bọn em đã gặp mặt và đã có những buổi hẹn hò đi uống nước và ăn uống với nhau, nhìn chung em thấy bạn ấy cũng tự lập, tính cách cũng khá thẳng thắn. Thời gian quen nhau được 3 tháng rồi, em thấy thích bạn ấy và muốn tiến tới mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, bạn ấy cũng có chút cảm tình với em dần dần theo từng ngày quen nhau, chuyện trò nhắn tin qua lại ( em cảm nhận như vậy). Em cũng đã định sẽ tỏ tình khi 2 đứa gặp nhau ( trước đó qua tin nhắn em cũng nói tỏ tình dạo trước xem phản ứng của bạn ấy thế nào, thì thấy bạn ấy cũng có vẻ nhận lời).

 

Nhưng đột nhiên 1 tuần vừa rồi, bạn ấy khác hẳn, không liên lạc nhắn tin với em nữa, em nhắn tin thì chỉ đã xem mà hạn chế trả lời em, em gọi thì không nghe máy. Em không biết mình đã làm gì hay nói gì sai khiến bạn ấy lại thay đổi như vậy, mặc dù trước đó em không cãi nhau, cô ấy vẫn bình thường với em, mà tình cảm đang phát triển khá thuận. Sau nhiều lần gọi không được, bạn ấy nhắn tin cho em bảo mình dừng lại nhé, tớ với bạn không hợp nhau đâu. Nhận được tin nhắn ấy em rất buồn, em đã hy vọng vào mối quan hệ này. Em đã hỏi cô ấy là tại sao, em đã làm gì sai, cô ấy chỉ bảo là "tớ nghĩ rồi mình không hợp nhau đâu, tớ không muốn mất thời gian của bạn".

 

Em cũng đã níu kéo, em bảo mình cũng chỉ bắt đầu và hãy cho mình thời gian, nhưng cô ấy vẫn giữ quan điểm ấy. Em rất buồn và chán nản, không hiểu mình đã sai cái gì nữa mà cô ấy thay đổi. Tối hôm ấy, cô ấy đi uống rượu say, nhắn tin rủ em đi ăn. Em định không đi nữa vì sáng mới nói dừng lại, em cũng đã đồng ý dừng lại, mà vì rất buồn và nhớ cô ấy nên em đã đi gặp cô ấy.

 

vừa nhận lời, đã từ chối, chia tay, trầm cảm, khó chia sẻ, không thể tiến xa

 

Khi gặp nhau cô ấy cũng hơi say, buồn và tâm sự với em rằng: 1 tuần vừa rồi cô ấy bị ốm, kiểu bị stress và đã nghĩ rất nhiều, cũng không liên lạc với ai, cô ấy bảo còn phải uống thuốc trầm cảm mà không nói cho ai biết. Em cũng hỏi cô ấy có chuyện gì chia sẻ ra cho nhẹ lòng, cô ấy chỉ bảo nhiều chuyện lắm cả công việc lẫn tình cảm. Em rất muốn cùng chia sẻ với cô ấy nhưng cô ấy vẫn bảo dừng lại không muốn em phải mất thời gian cho cô ấy. Cô ấy bảo em rất tốt nhưng cô ấy không đáp lại được tình cảm của em, cô ấy xin lỗi em, cô ấy cứ tâm sự, nếu yêu nhau thì cô ấy vẫn yêu hết mình, nhưng để mà tới hôn nhân, cô ấy nói mình không đủ tốt để là người phụ nữ của gia đình, như kiểu phải nấu ăn khéo, phải nội trợ chăm lo, tính cô ấy lại tự lập nhưng nhiều khi có chút ương bướng sợ em sẽ không chịu nổi cô ấy đâu.

 

Cô ấy nói vậy và bảo em dừng lại. Nói thật là nhiều khi em thấy cô ấy có vẻ khá lạnh lùng, nhưng ẩn chứa bên trong em nghĩ không phải như vậy. Em rất nhớ cô ấy, bây giờ ngày nào em cũng lên mạng xã hội vào trang cá nhân của cô ấy, em không biết bây giờ nên làm thế nào với mối quan hệ này, em đã hy vọng vào nó nhiều, từ bỏ xóa hết đi hay cố gắng níu kéo.

 

Mong anh chị giúp em cho em một lời khuyên, em phải làm sao bây giờ, em buồn và chán nản quá, cô ấy nói không hợp nhưng em không chấp nhận được điều đó, em nghĩ đó không phải là lí do, bây giờ bọn em không liên lạc nữa, em không biết phải làm sao?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chị chào em.

 

Mỗi người đều có "góc tối" của riêng mình và cô gái ấy cũng có những trăn trở riêng. Bằng cảm nhận của em, em cũng nghĩ những gì bạn gái nói ra không phải là lí do chính đáng để khiến cho cô ấy không muốn tiếp tục với em, nhưng nguyên nhân chính là gì thì bạn gái cũng chưa hoặc không sẵn sàng chia sẻ với em, họ muốn giữ những tâm tư ấy ở trong lòng và lựa chọn cách dừng lại không tiến xa hơn với em. Nhưng còn bản thân em hiện tại đang cảm thấy rất lăn tăn, nửa muốn níu kéo nhưng cũng nửa muốn xóa hết đi. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn thấu hiểu được những tâm sự trong lòng em lúc này.


Các em cũng chỉ mới quen nhau 3 tháng, em cũng mới chỉ cảm nhận được phần nào đó tính cách của người con gái đó thôi, còn cụ thể hơn thì cả hai em cũng chưa hiểu rõ hết về nhau. Có những mối quan hệ phát triển lên thành tình yêu chỉ cần một khoảng thời gian ngắn nhưng cũng có những mối quan hệ lại cần nhiều thời gian hơn. Và em có nghĩ rằng với một người dường như có nhiều nỗi niềm như thế thì em cũng cần nhiều thời gian để hiểu họ hơn không?


Giờ các em cũng không liên lạc với nhau nữa và tất nhiên trong lòng em sẽ cảm thấy hụt hẫng, trống trải bởi em cũng đã từng hi vọng vào mối quan hệ này. Vậy em cứ coi đây là thử thách để xác minh lại tình cảm ở trong lòng em dành cho người ấy ra sao. Thực sự em có nhiều tình cảm đối với người ấy thì em hoàn toàn có thể chủ động liên lạc lại, trở thành những người bạn của nhau trước đã, rồi sau này khi hai người đã thực sự thoải mái, cởi mở với nhau thì các em sẽ quyết định có tiến tới xa hơn với nhau hay không.


Bên cạnh đó, các em cũng quen nhau qua giới thiệu, vậy em cũng có thể tâm sự hỏi thêm từ chị đồng nghiệp kia xem có biết rõ về cuộc sống đời tư của bạn ấy ra sao. Một người phụ nữ mà phải dùng đến thuốc điều trị trầm cảm, rồi lại có những sự mặc cảm tự ti như thế thì có lẽ cô ấy cũng có nhiều khúc mắc trong cuộc sống cũng như có những vấn đề về sức khỏe tinh thần cần được giúp đỡ. Nhưng nếu hiện tại em muốn liên lạc với bạn ấy thì em nên bắt đầu từ tình bạn có lẽ sẽ dễ dàng hơn nhiều cũng như tạo sự thoải mái cho cả hai. Còn hiện tại em cứ cân nhắc thật kĩ em nhé. Chúc em luôn bình an trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
bố mẹ chồng cãi vã, con dâu chứng kiến, cháu còn nhỏ, không thể giải quyết
Không muốn bố mẹ cãi nhau nữa em góp ý nhiều lần nhưng không ăn thua. Góp ý với bố nhiều nhưng...
chồng cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn ly hôn, sợ xấu mặt, sợ con cái khổ
ì chồng có biểu hiện không trung thực trong tiêu pha, lại tiếp tục lừa cả tiền học phí của con...
cửa sổ tình yêu, người yêu, chia tay, yêu xa, bố mẹ, không đồng ý, già.
Tính đến giờ bọn em yêu được 7 năm rồi nhưng chưa hề gia mắt 2 bên vì cô ấy không muốn lý do 1...
mâu thuẫn, hôn nhân, trách nhiệm, ứng xử, thay đổi, khủng hoảng, tiền hôn nhân, cua so tinh yeu
Thái độ của vợ tôi đối với tôi cũng vậy, không giống như đối với 1 người chồng, mà luôn nói theo...
chia tay không níu kéo, tình yêu học trò, chia tay, động chạm thân thể, cẩn trọng.
Cậu ấy không xài điện thoại cảm ứng, vì chỉ lo gọi điện bàn chuyện làm ăn chứ không trai gái gì....
cửa sổ tình yêu, đồng tính, chấp nhận, tỏ tình, yêu thương, cô gái, trớ trêu, yêu anh, không hi vọng, thất vọng, sợ hãi.
Hôm chia tay, mấy anh bạn đi uống bia, đến cuối bữa tự dưng anh gắp cho tôi một miếng thức ăn và...
vợ đi nước ngoài, ngoại tình, tha thứ, ám ảnh vợ ngoại tình, vợ bất cần
Sau 1 khoảng thời gian, đến năm 2018 thì tình cảm vợ chồng em có giảm xuống, em cảm thấy vợ mình...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, đào mỏ, nói dối, có chồng, quán bia, hơn tuổi, quen nhau, hạnh phúc.
Ngày đầu tiên thì em bị 1 cái cảm giác như mình đang bị đào mỏ, cô ấy mua cái này mua hết cái kia...
khó khăn, tha thứ, chấp nhận, thời gian, tổn thương, hạnh phúc, rào cản, thay đổi, cửa sổ tình yêu
...Trong lòng anh rất đau xót khi biết người ta đã hại em ra nông nỗi này. 1 người con gái rất...
cửa sổ tình yêu, yêu con, bố mẹ, ly thân, vô tâm, có người mới, ly hôn, thay đổi.
Tính vợ tôi thích bay nhảy, lãng mạn. Tôi thì không vậy, sống thực tế vẫn hơn. Hiện vợ rất ghét...
Nội dung khác
Từ chối và im lặng có nói lên điều gì?
Cô ấy hiện là giáo viên dạy tiếng Nhật cho một công ty chuyên xuất khẩu lao động và hiện tại cô...
20/6/2021 - Tư vấn
Sau bao lâu có thể có thai lại sau đình chỉ thai
Bác sĩ cho em hỏi sau khi hủy thai 1 tuần thì em có khả năng mang thai không ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Làm bài trắc nghiệm sau để giải mã sức hút cá nhân của bạn
Bài trắc nghiệm sau đây sẽ giúp bạn khám phá ra điểm cuốn hút của bản thân mình là gì đấy, hãy...
20/6/2021 - Tin tức
Nguyên nhân của đau lưng và nước tiểu vàng?
em hay bị đau lưng, nước tiểu màu vàng hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác rát ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức