Vẫn có thể yêu "hết mình" nhưng không có khả năng làm người vợ tốt...

Cô ấy bảo em rất tốt nhưng cô ấy không đáp lại được tình cảm của em, cô ấy xin lỗi em, cô ấy cứ tâm sự, nếu yêu nhau thì cô ấy vẫn yêu hết mình, nhưng để mà tới hôn nhân, cô ấy nói mình không đủ tốt để là người phụ nữ của gia đình, như kiểu phải nấu ăn khéo, phải nội trợ chăm lo, tính cô ấy lại tự lập nhưng nhiều khi có chút ương bướng sợ em sẽ không chịu nổi cô ấy đâu.

Em xin chào anh chị ban biên tập.

 

Em có quen 1 bạn gái bạn ấy hơn  em 2 tuổi, em quen qua 1 người chị đồng nghiệp giới thiệu. Hai bọn em đã gặp mặt và đã có những buổi hẹn hò đi uống nước và ăn uống với nhau, nhìn chung em thấy bạn ấy cũng tự lập, tính cách cũng khá thẳng thắn. Thời gian quen nhau được 3 tháng rồi, em thấy thích bạn ấy và muốn tiến tới mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, bạn ấy cũng có chút cảm tình với em dần dần theo từng ngày quen nhau, chuyện trò nhắn tin qua lại ( em cảm nhận như vậy). Em cũng đã định sẽ tỏ tình khi 2 đứa gặp nhau ( trước đó qua tin nhắn em cũng nói tỏ tình dạo trước xem phản ứng của bạn ấy thế nào, thì thấy bạn ấy cũng có vẻ nhận lời).

 

Nhưng đột nhiên 1 tuần vừa rồi, bạn ấy khác hẳn, không liên lạc nhắn tin với em nữa, em nhắn tin thì chỉ đã xem mà hạn chế trả lời em, em gọi thì không nghe máy. Em không biết mình đã làm gì hay nói gì sai khiến bạn ấy lại thay đổi như vậy, mặc dù trước đó em không cãi nhau, cô ấy vẫn bình thường với em, mà tình cảm đang phát triển khá thuận. Sau nhiều lần gọi không được, bạn ấy nhắn tin cho em bảo mình dừng lại nhé, tớ với bạn không hợp nhau đâu. Nhận được tin nhắn ấy em rất buồn, em đã hy vọng vào mối quan hệ này. Em đã hỏi cô ấy là tại sao, em đã làm gì sai, cô ấy chỉ bảo là "tớ nghĩ rồi mình không hợp nhau đâu, tớ không muốn mất thời gian của bạn".

 

Em cũng đã níu kéo, em bảo mình cũng chỉ bắt đầu và hãy cho mình thời gian, nhưng cô ấy vẫn giữ quan điểm ấy. Em rất buồn và chán nản, không hiểu mình đã sai cái gì nữa mà cô ấy thay đổi. Tối hôm ấy, cô ấy đi uống rượu say, nhắn tin rủ em đi ăn. Em định không đi nữa vì sáng mới nói dừng lại, em cũng đã đồng ý dừng lại, mà vì rất buồn và nhớ cô ấy nên em đã đi gặp cô ấy.

 

vừa nhận lời, đã từ chối, chia tay, trầm cảm, khó chia sẻ, không thể tiến xa

 

Khi gặp nhau cô ấy cũng hơi say, buồn và tâm sự với em rằng: 1 tuần vừa rồi cô ấy bị ốm, kiểu bị stress và đã nghĩ rất nhiều, cũng không liên lạc với ai, cô ấy bảo còn phải uống thuốc trầm cảm mà không nói cho ai biết. Em cũng hỏi cô ấy có chuyện gì chia sẻ ra cho nhẹ lòng, cô ấy chỉ bảo nhiều chuyện lắm cả công việc lẫn tình cảm. Em rất muốn cùng chia sẻ với cô ấy nhưng cô ấy vẫn bảo dừng lại không muốn em phải mất thời gian cho cô ấy. Cô ấy bảo em rất tốt nhưng cô ấy không đáp lại được tình cảm của em, cô ấy xin lỗi em, cô ấy cứ tâm sự, nếu yêu nhau thì cô ấy vẫn yêu hết mình, nhưng để mà tới hôn nhân, cô ấy nói mình không đủ tốt để là người phụ nữ của gia đình, như kiểu phải nấu ăn khéo, phải nội trợ chăm lo, tính cô ấy lại tự lập nhưng nhiều khi có chút ương bướng sợ em sẽ không chịu nổi cô ấy đâu.

 

Cô ấy nói vậy và bảo em dừng lại. Nói thật là nhiều khi em thấy cô ấy có vẻ khá lạnh lùng, nhưng ẩn chứa bên trong em nghĩ không phải như vậy. Em rất nhớ cô ấy, bây giờ ngày nào em cũng lên mạng xã hội vào trang cá nhân của cô ấy, em không biết bây giờ nên làm thế nào với mối quan hệ này, em đã hy vọng vào nó nhiều, từ bỏ xóa hết đi hay cố gắng níu kéo.

 

Mong anh chị giúp em cho em một lời khuyên, em phải làm sao bây giờ, em buồn và chán nản quá, cô ấy nói không hợp nhưng em không chấp nhận được điều đó, em nghĩ đó không phải là lí do, bây giờ bọn em không liên lạc nữa, em không biết phải làm sao?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em.

 

Mỗi người đều có "góc tối" của riêng mình và cô gái ấy cũng có những trăn trở riêng. Bằng cảm nhận của em, em cũng nghĩ những gì bạn gái nói ra không phải là lí do chính đáng để khiến cho cô ấy không muốn tiếp tục với em, nhưng nguyên nhân chính là gì thì bạn gái cũng chưa hoặc không sẵn sàng chia sẻ với em, họ muốn giữ những tâm tư ấy ở trong lòng và lựa chọn cách dừng lại không tiến xa hơn với em. Nhưng còn bản thân em hiện tại đang cảm thấy rất lăn tăn, nửa muốn níu kéo nhưng cũng nửa muốn xóa hết đi. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn thấu hiểu được những tâm sự trong lòng em lúc này.


Các em cũng chỉ mới quen nhau 3 tháng, em cũng mới chỉ cảm nhận được phần nào đó tính cách của người con gái đó thôi, còn cụ thể hơn thì cả hai em cũng chưa hiểu rõ hết về nhau. Có những mối quan hệ phát triển lên thành tình yêu chỉ cần một khoảng thời gian ngắn nhưng cũng có những mối quan hệ lại cần nhiều thời gian hơn. Và em có nghĩ rằng với một người dường như có nhiều nỗi niềm như thế thì em cũng cần nhiều thời gian để hiểu họ hơn không?


Giờ các em cũng không liên lạc với nhau nữa và tất nhiên trong lòng em sẽ cảm thấy hụt hẫng, trống trải bởi em cũng đã từng hi vọng vào mối quan hệ này. Vậy em cứ coi đây là thử thách để xác minh lại tình cảm ở trong lòng em dành cho người ấy ra sao. Thực sự em có nhiều tình cảm đối với người ấy thì em hoàn toàn có thể chủ động liên lạc lại, trở thành những người bạn của nhau trước đã, rồi sau này khi hai người đã thực sự thoải mái, cởi mở với nhau thì các em sẽ quyết định có tiến tới xa hơn với nhau hay không.


Bên cạnh đó, các em cũng quen nhau qua giới thiệu, vậy em cũng có thể tâm sự hỏi thêm từ chị đồng nghiệp kia xem có biết rõ về cuộc sống đời tư của bạn ấy ra sao. Một người phụ nữ mà phải dùng đến thuốc điều trị trầm cảm, rồi lại có những sự mặc cảm tự ti như thế thì có lẽ cô ấy cũng có nhiều khúc mắc trong cuộc sống cũng như có những vấn đề về sức khỏe tinh thần cần được giúp đỡ. Nhưng nếu hiện tại em muốn liên lạc với bạn ấy thì em nên bắt đầu từ tình bạn có lẽ sẽ dễ dàng hơn nhiều cũng như tạo sự thoải mái cho cả hai. Còn hiện tại em cứ cân nhắc thật kĩ em nhé. Chúc em luôn bình an trong cuộc sống!

gia đình ngăn cản, ly hôn, có con riêng, lập trường, bảo vệ tình yêu, lý trí mạnh mẽ
Em đã trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ cách đây hai năm, em nuôi bé lớn 7 tuổi và cháu nhỏ 5 tuổi...
hôn nhân, đánh đập, hành hạ, nói xấu, khuyên bảo, giải thích, ly hôn, đe dọa, hành xử, tác động, thay đổi
Chồng cũ của em hiện đang làm việc trong Nam. Chúng em li dị do nhiều vấn đề xảy ra...
bày tỏ tình cảm, đối phương, tình cảm, quan tâm, hờ hững, lạnh lùng, hẫng hụt, bất ngờ
Lúc trước cứ mỗi buổi sáng cô ấy đánh thức tôi bằng một lời chúc, khi đi ngủ là một lời hi vọng...
rung động đầu đời, giải mã, tâm sự tình cảm, giới tính, thầy giáo, tình yêu, băn khoăn, ngượng ngùng, chuyên gia tư vấn
Con rất sợ mình rơi vào trường hợp này nên con luôn quan sát một cách khách quan ạ, cả với việc...
gia đình, thư,người phụ nữ,con riêng, có bồ,nghi ngờ,vợ hai,lừa dối
Vợ chồng tôi tới nay kết hôn đã được 20 năm và con cái đã khá là ngoan ngoãn nhưng điều mà tôi...
tình yêu, xóm trọ, thất tình, chia sẻ, quan tâm, thân thiết, anh em kết nghĩa, tỏ tình, từ chối, giữ em đi
Vì chưa nguôi mối tình cũ, và cho thoải mái hơn, em đã đề nghị làm anh em kết nghĩa, TH đồng ý....
tâm sự đồng giới, tâm sự tình yêu,lesbian, lưỡng tính, song tính luyến ái, đồng tính luyến ái, xã hội, tình cảm, thời gian, tâm lý
Cho đến 1 ngày, cô ấy liên tục nói chuyện với một người con trai khác, cô ấy xoá tin nhắn... Và...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, ghen, xúc phạm, ước mơ, từ bỏ, tổn thương
Từ khi về đây là phát sinh vô số chuyện. Tết vừa rồi em đưa anh về nhà chơi nhưng em không giới...
hôn nhân, gia đình, nghiện game, vô tâm, vô trách nhiệm, mệt mỏi, đau khổ, bế tắc, lo lắng
Ngày trước đêm chúng em chia ra để cho con ăn, anh ý chơi muộn nên anh ý cho con ăn lúc 11h và 1h...
Nội dung khác
tiền tiết kiệm, chi tiêu gia đình, quản lý tài chính, vợ tiêu hoang
Có cầm tiền chi từng khoản mới biết để duy trì một gia đình tốn kém thế nào. Tuy nhiên điều đó...
12:05 - Tin tức
Có thể chữa trị khỏi hoàn toàn bệnh lậu mạn tính được không?
Em đã bị bệnh lậu này được một khoảng thời gian dài và cũng đã điều trị ở bệnh viện Bạch Mai...
08:05 - Tư vấn
Có khi nào nóng trong người khiến que thử lên hai vạch?
Hiện tại là 2 tháng không có kinh. Vì do dịch bệnh nên em không đi siêu âm được,
08:01 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, thay đổi, thể xác, tâm hồn, đồng nghiệp, con cái, trách nhiệm.
Lúc đầu cô ấy nói muốn ly dị với em. Em hỏi lý do thì cô ấy cứ kêu chán nói hết tình cảm với em....
09:34 - Tư vấn
Uống thuốc bắc bổ máu trong thời gian dùng thuốc tránh thai .
Em vừa mới hút thai lưu cách đây 2 tuần. Sau khi hút thai xong bác sĩ có siêu âm lại và cho em ra...
16:05 - Tư vấn
chiêu hẹn hò, hẹn hò, những điều lưu ý khi hẹn hò, hẹn hò công sở, thời trang hẹn hò, cua so tinh yeu
Sau một thời gian chuyện trò, hai bạn cuối cùng cũng có buổi hẹn hò đầu tiên. Lo lắng, suy nghĩ...
20:02 - Tin tức
quan hệ, 2 người đàn ông, máu báo, kỳ kinh, tháng trước, 2 vạch, cuasotinhyeu
Thời gian gần đây em có lỡ quan hệ với 2 người đàn ông. Người đầu tiên em quan hệ vào ngày 2.10....
12:02 - Tư vấn
rối loạn kinh nguyệt, nguyên nhân ngoại cảnh, nguyên nhân bệnh lý, tâm lý, môi trường, chế độ ăn uống, cuasotinhyeu
Vợ chồng em đã lấy nhau được gần 2 năm, nhưng vẫn chưa có con. Trước khi lấy chồng thì kinh...
10:05 - Tư vấn
Điều gì sẽ xảy ra khi thai có nang bạch huyết ở cổ ?
Lúc thai được 12 tuần, em đi siêu âm thai thì bác sĩ phát hiện thấy nang bạch huyết quanh cổ thai...
19:05 - Tư vấn