Vẫn đang yêu nhau, đừng coi em như là “ người yêu cũ”...

Sau một thời gian, em chuyển ra kí túc xá ở, không còn sự bao bọc của gia đình nên dần thay đổi, cũng trân trọng tình cảm của anh ấy hơn.

Em và người yêu em quen nhau được 1 năm. Thời gian đầu, anh ấy ở thế chủ động rất yêu thương em; nhưng em lại trẻ con, không biết suy nghĩ, giận hờn vô cớ, anh ấy mua cơm em không ăn, đòi chia tay hàng vạn lần. Sau một thời gian, em chuyển ra kí túc xá ở, không còn sự bao bọc của gia đình nên dần thay đổi, cũng trân trọng tình cảm của anh ấy hơn.

 

Một lần giận nhau, em có nhắn tin cho bạn anh ấy, thì chị ấy có nói anh nói xấu em, em ngu nên cũng kể với chị ấy là bạn trai chị ấy cũng nói xấu chị (bạn trai chị ấy ở cùng phòng với người yêu em)... Người yêu em biết anh ấy rất giận nói em bán đứng đâm sau lưng anh ấy, anh ấy đòi chia tay, nhưng sau khi em năn nỉ hứa không tái phạm, chúng em lại hạnh phúc như trước.

 

Từ lúc này người chủ động là em, anh vẫn thương em; nhưng không chiều em nữa, nghiêm khắc nhưng em cũng không giận vì biết anh muốn tốt cho mình. Em thường xuyên quan tâm anh hơn, nấu ăn rồi mang qua kí túc xá anh mỗi ngày, lâu lâu tụi em vẫn có bất đồng nhưng rồi cũng êm xuôi. Có là thời gian gần đây mẹ anh không thích em vì lúc mới quen anh, em biết được chuyện em gái anh có chơi không đẹp với tụi em (em với em gái anh là bạn chung lớp) em có kể chuyện đó cho một đứa bạn cùng lớp nữa với lời bình luận anh em nó diễn quá diễn tình cảm thấy ghê sợ.

 

Em nói xấu em gái anh và anh lúc mới quen, nhưng đến hè năm nay anh đã nói với mẹ anh, mẹ anh phản đối em với anh quen nhau. Em với anh không công khai tình cảm nữa, anh không bỏ em nhưng cho em cơ hội để thay đổi, em vô cùng biết ơn anh, càng yêu anh nhiều hơn, em cố gắng thay đổi để tốt hơn, học làm những cái chưa biết làm, cố gắng học hành để mẹ anh suy nghĩ lại.

 

người yêu cũ, mâu thuẫn, mệt mỏi, tổn thương, xác định tương lai, cửa sổ tình yêu

 

Rồi mới đây anh đi học quân sự, ít được sử dụng điện thoại, em thấy anh cũng nhạt hơn; nhưng em không trách anh trách cả chỉ biết cố gắng thay đổi chờ anh học về. Hôm qua em có gọi “video” với anh, cả hai đang rất vui vẻ, thì bạn anh lại hỏi ai vậy, anh nói “người yêu cũ”, em đã chấp nhận không công khai thì em cũng hiểu anh làm vậy không gì quá đáng, em không giận không buồn anh, nhưng sau đó em có nhắn tin nói với anh mai mốt ai có hỏi anh nói em là bạn đừng nói người yêu cũ, em không thích đâu, mình chưa chia tay nói vậy xui lắm.

 

Anh giận rồi bảo em thôi đi đừng làm anh bực, anh nói anh mệt mỏi, anh muốn buông, anh nói anh chán em, anh không muốn ngồi yên một chỗ, rất chán, anh nói sự cố gắng của em giờ không có giá trị nữa, anh nói em khơi gợi như em đang nhớ người yêu cũ, rồi xem anh như người thay thế vì em lỡ nói em không thích anh gọi em là người yêu cũ (vì trước khi yêu anh em đã từng yêu một người và anh biết điều đó, em với anh vẫn hay bất hòa vì anh bởi chuyện em với người đó lên rồi anh bực, em không chấp nhận buông tay vì em rất yêu anh, em đã níu kéo, tin nhắn cuối ngày hôm qua anh nhắn cho em là "...". Sáng nay anh có nhắn tin cho em như mọi ngày "anh đi học" em có trả lời anh không xem, bây giờ em chẳng biêt phải làm sao cho khéo léo nhất để giữ tình cảm này?

 

Hãy giúp em, tuy anh ấy có hay nói những lời khiến em buồn, có miệt thị em nhưng anh ấy là người tốt, rất tốt, còn em là một cô gái xấu tính, hay nhiều chuyện, lại chẳng khéo léo công việc nội trợ.

 

Em mong cho em lời khuyên ạ!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình đến chương trình. Qua thư của em, tôi thấy em thực sự rất yêu người người yêu của mình và tình cảm đã trải qua rất nhiều những buồn, vui, thăng trầm, hạnh phúc, cả những giận hờn, trách móc, những hi sinh vì nhau.

 

Thời gian là "con dao hai lưỡi", là thước đo rõ ràng nhất trong tình yêu. Yêu nhau lâu dài, cả hai người có thể hiểu về nhau hơn, tình cảm sâu sắc hơn, gắn bó, cảm thông, quyến luyến, chân thành hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít  những cặp đôi yêu nhau lâu quá trở nên thấy mọi thứ bình thường, tình yêu trở nên quen thuộc quá đến mức nhàm chán, họ chán nản và coi nhau như thói quen.  

 

Trong trường hợp của em, rất có thể là vì cậu ấy sau những hiểu lầm, sau thời gian quen nhau lâu tình cảm của cậu ấy trở nên “chai lỳ” hơn, cảm xúc yêu thương, nhớ nhung cũng có thể trong khoảnh khắc nào đó nó dần mất đi. Khi mà mọi thứ vượt quá giới hạn, hoặc những chuyện không hay trong tình cảm diễn ra quá nhiều lần, khiến họ cảm thấy mọi thứ trở nên bình thường hơn rất nhiều. Vì vậy, có thể cậu ấy vơi dần cảm xúc yêu em và cũng có thể cậu ấy không muốn công khai khi gọi em là “người yêu cũ” trước mặt bạn bè của cậu ấy. Điều đó khiến em tổn thương và sau khi em chia sẻ với cậu ấy thì hai người lại xảy ra những giận dỗi không đáng có và cậu ấy có nói rằng đã “chán em, mệt mỏi, muốn buông, cậu không muốn ngồi yên một chỗ, rất chán, mọi cố gắng của em giờ không có giá trị đối với cậu ấy nữa!” Trong hoàn cảnh này, có lẽ chỉ có em là người trong cuộc mới hiểu rõ, liệu cậu ấy là nóng giận nhất thời nên mới nói như vậy hay thực sự cậu ấy đang chán nản với tình yêu này và điều cậu ấy muốn là dừng lại?

 

Điều quan trọng ở đây không phải em phải làm sao để “khéo léo nhất để giữ tình cảm này?” mà là em cần biết cậu ấy muốn gì và muốn quan hệ tình cảm này đi đến đâu? Do vậy thay vì em khéo léo và níu kéo tình cảm ra sao mà trong hoàn cảnh này, hai em cần phải suy nghĩ thật kĩ và nói chuyện với nhau về tương lai mối quan hệ này. Nếu thực sự, sâu thẳm cậu ấy vẫn còn mong muốn ở bên em và cho tình yêu này một cơ hội, hai em có thể cố gắng xây dựng mọi thứ trên nền tảng những gì đã có, hoặc có thể là xây dựng tình yêu này lại từ đầu. Nếu thực sự em rất yêu cậu ấy và không muốn mất cậu ấy, em có thể nói chuyện trực tiếp với cậu ấy để cùng tìm ra giải pháp và xác định tương lai cho mối quan hệ này. 

 

Nhưng nếu trong trường hợp cậu ấy không muốn cho em một cơ hội nữa, cũng như đã hết cảm xúc với em, không còn yêu em nữa, thì dù em có cố gắng đến đâu cũng không thể thay đổi được. Tình cảm là điều không thể ép buộc được và nó cần sự chân thành của cả hai phía. Tình yêu là sự tự nguyện. Vì thế thì dù thế nào đi chăng nữa thì em cũng cần tôn trọng quyết định của cậu ấy. Bởi không phải mọi mong muốn điều diễn ra theo đúng ý của mình. Khi ấy chúng ta sẽ cần học cách chấp nhận, để đối mặt và vượt qua nó.  

 

Chúc hai em hạnh phúc nhé!

CửaSổTìnhYêu
chơi game, bỏ rơi, tỏ thái độ, viện cớ, chia tay, ghen tuông, kiểm soát
Đi học về là cắm đầu vô máy tính chơi game, có hôm vừa chơi game vừa gọi facetime cho em, em hỏi...
mâu thẫn vợ chồng, Hôn nhân rạn nứt, chồng nhắn tin tình cảm với một người lạ, nghi ngờ tình cảm, cua so tinh yeu
Cuối tuần lại đi về, vợ chồng xa nhau nhưng em thấy chồng em cứ lạnh nhạt thế nào đó, không đòi...
bất đồng, say nắng, hành vi sai trái, có lỗi với chồng, ngoại tình, bới móc quá khứ, ly hôn, không thể chấp nhận, sinh thêm em bé
Sau khi sinh con và đi làm trở lại, em vô tình say nắng một anh bạn (vì không giữ được bản thân...
chồng ngoại tình, ly hôn, thương con, gia đình ngăn cản, yêu một cô gái, tình yêu sâu đậm, lựa chọn, sống vì gia đình, nghe theo trái tim
Cô ấy 25 tuổi và chuẩn bị li hôn chồng ,vì chồng cô ấy nghiện ngập..lúc đầu nói chuyện em không...
mâu thuẫn, mẹ chồng, em chồng, giáo dục gia đình, ở riêng, tan vỡ, cửa sổ tình yêu.
Và nó xông lên đánh em, chồng em vào đẩy nó ra, mẹ chồng cầm gậy chạy lên đập lên bàn ném bát đĩa...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, nhảy sông, tự tử, đâm mình, cầm dao, con cái, gia đình, ly hôn, bố mẹ.
Bốn năm nay, tình cảm của vợ chồng cháu cũng không khá hơn tí nào, mặc dù anh ấy nghe lời khuyên...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, nhõng nhéo, chia tay, nhớ mong, đau khổ, quan tâm, day dứt
Em quá tự tin khi nghĩ anh sẽ quay về, nhưng rồi em nhớ anh chịu không nổi em lại nhắn...
bố mẹ ly hôn, mẹ bán thân, bị cưỡng hiếp, không dám tiến đến, đẹp trai, gia đình gia giáo, sợ bị phản đối
Ba mẹ ly hôn, em và 3 anh chị em nữa sống với mẹ. Do kinh tế khó khăn mẹ em đã bán thân để nuôi 4...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, nghi ngờ, bạn, quản vợ, ve vãn, chồng người khác, đau đớn, nói chuyện, người thứ 3.
Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục...
hôn nhân gia đình, chồng lười làm, không ổn định, ly hôn, chán nản, cửa sổ tình yêu
Chồng em là 1 người nhu nhược, không chính kiến, chỉ muốn mình sống thoải mái trong khi vợ phải è...