Vẫn là chuyện muôn thủa, tình yêu không có lỗi mà chỉ có lỗi ở bạn thân mà thôi...

Em nói lâu nay đã không còn tình cảm gì với người này, anh này trước đã có 1 đời vợ, hay cờ bạc, ghen mù quáng, có tính ác hay hù dọa giết em rồi đến cả bố mẹ gia đình em vì vậy em không dám quyết định bỏ người này.

Năm nay tôi 34 tuổi, đã ly hôn cách đây 4 năm, có 1 cháu trai năm nay 9 tuổi và hiện tại tôi đang sống độc thân cùng với con trai. Tôi sống rất nặng về tình cảm, ngoài mặt có thể vui nhưng trong lòng đang rất đau khổ và buồn. Cách đây khoảng gần 2 năm qua công việc làm ăn tôi có quen biết với 1 ông anh, sau này anh em có qua lại chơi với nhau, qua nhà nhau ăn uống là chuyện hàng ngày.

 

Anh ấy sống với 1 chị gọi là vợ hơn tôi 5 tuổi khuôn mặt tròn, rất hiền và tốt tính. 2 chị em có những cái trùng hợp và giống nhau, hợp nhau đến khó tin. Về sau 2 chị em thường nhắn tin nói chuyện như chưa từng được nói chuyện bao giờ (Nói chuyện trên trời dưới biển rất nhiều). Sau 1 thời gian những việc làm của 2 chị em dành cho nhau làm cảm mến nhau, yêu nhau từ bao giờ không biết, và từ đó cũng đổi cách xưng hô là anh em.

 

Em giúp đỡ tôi rất nhiều nhưng không phải vì em giúp đỡ tôi mà tôi đem lòng yêu thương em. Em sống với 1 người đàn ông 7 năm nay và có 1 cháu gái 5 tuổi nhưng không đăng ký kết hôn. Em nói lâu nay đã không còn tình cảm gì với người này, anh này trước đã có 1 đời vợ, hay cờ bạc, ghen mù quáng, có tính ác hay hù dọa giết em rồi đến cả bố mẹ gia đình em vì vậy em không dám quyết định bỏ người này.

 

yêu vợ bạn, ngoại tình, bị bạo lực, sợ bị giết, không thể kết hôn

 

Tôi với em đã yêu nhau rất say đắm và muốn tiến xa hơn nữa nhưng em lại chần chừ không mạnh dạn giải quyết chuyện gia đình để sẵn sàng đến bên tôi cho dù tôi cũng đã giải thích là chuyện gì thì giờ đã có pháp luật và hứa sẽ ở bên và bảo vệ em ấy nhưng em vẫn còn chần chừ không muốn giải quyết. Tôi yêu thương em ấy, làm tất cả vì em, yêu em chân thành nhưng những điều cần lại không nhận được làm tôi rất buồn.

 

Tôi biết chơi với anh em xong lại có quan hệ yêu đương với người phụ nữ của anh em là không nên nhưng tình yêu của chúng tôi không có lỗi, lỗi là do anh kia vô tâm, không chăm sóc gia đình của mình, có tính xấu hay soi mói ghen tuông mù quáng, cờ bạc. Anh ấy còn hù dọa nếu em bỏ anh ấy thì anh ấy sẽ không cho sống, sẽ xử cả gia đình vợ và anh ấy chấp nhận bị tử hình. Em đã không còn tình cảm với anh ấy và đã chán cuộc sống như vậy rồi, muốn giải thoát nhưng em sợ anh kia làm hại em và gia đình em, phần vì nghĩ con bé sau này nó nghĩ về cha mẹ nó thế nào.

 

Chúng tôi biết mối quan hệ này sẽ ít người chấp nhận nhưng tôi cũng đã có kế hoạch để thuyết phục mọi người để chúng tôi có thể tiến xa hơn. Tôi biết em yêu tôi rất nhiều và tôi cũng vậy, nhưng rất nhiều lần tôi thuyết phục em hãy mạnh dạn từ bỏ nhưng em không chịu và cứ bảo để em sẽ tự giải quyết nhưng đâu lại vào đấy tôi không thấy có sự thay đổi, tôi cảm thấy khó chịu và bị tổn thương rất nhiều. Vì vậy tôi đã quyết định thử xa cách em 1 khoảng nhất định để em tự giải quyết xem sao, và khi nào giải quyết xong thì tôi và em sẽ quay lại. Dù làm vậy tôi đau đớn và buồn lắm nhưng không biết phải làm thế nào với cuộc tình ngược này nữa.

 

Xin anh chị tư vấn cho tôi, định hướng cho chúng tôi cách tốt nhất để giải quyết mọi chuyện. Xin cảm ơn ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn nhận thấy em đã đưa ra hướng giải quyết cũng được cho là hợp lý ở trong hoàn cảnh như thế này. Bởi em đã rất cố gắng để thuyết phục nhưng bạn gái vẫn không thể từ bỏ người kia để đến với em, điều đó khiến cho em cảm thấy khó chịu và tổn thương vô cùng.


Dù cho hai người ấy không phải là vợ chồng hợp pháp nhưng họ cũng đã chung sống và có con với nhau. Không biết phần trăm sự thật cô ấy kể với em là bao nhiêu về một cuộc sống bị ghen tuông, hù dọa, nhưng trên thực tế cô ấy vẫn nhất quyết không dứt bỏ vì sợ bị trả thù và thương con nhỏ phải sống thiếu vắng đi tình cảm của bố hoặc mẹ. Còn nếu cứ tiếp tục mối quan hệ lén lút như thế này mà các em bị phát hiện thì sự việc còn tệ hại hơn nữa. Trong khi đó, em cũng thừa biết việc các em có qua lại với nhau như thế này là điều không phải vì dù sao em cũng có mối quan hệ anh em trước với chồng của cô ấy, dù cho người đàn ông ấy có vô tâm, có tệ bạc, nhưng ít ra cô ấy cũng nên giải quyết nó chứ không phải là đi ngoại tình với chính bạn của chồng mình.


Em đã lựa chọn một cách giải quyết đúng đắn là hai người nên ngừng lại một thời gian. Nếu như cô ấy vẫn chấp nhận một cuộc sống với người đàn ông kia thì có nghĩa là cô ấy sẽ phải chấp nhận phần nào đó tính cách của người ấy, nhưng phải chăng vì người ấy cũng không phải là hoàn toàn chỉ có điểm xấu. Em nên chấm dứt mối quan hệ này và sẽ có một hạnh phúc khác hợp lý hơn, xứng đáng hơn đang chờ em ở phía trước. Còn ngược lại, bạn gái vì yêu em và cũng không muốn tiếp tục đồng hành cùng người đàn ông kia nữa thì khi đó cô ấy cần tìm giải pháp phù hợp nhất cho chính cuộc hôn nhân của mình. Chỉ khi cô ấy là người tự do các em sẽ tiến tới với nhau. Tất cả sẽ phụ thuộc vào quyết định của bạn gái và em cũng đừng gây "áp lực" cho bạn gái em nhé.


Em thân mến. Với một người phụ nữ ở trong độ tuổi tứ tuần, cô ấy sẽ phải cân nhắc thật kĩ càng về những điều mất và được ở trong cuộc sống, đó là lý do để giải thích vì sao mặc dù em cảm nhận cô ấy thể hiện ra có tình cảm với em rất nhiều nhưng lại không thể quyết tâm để tiến tới với em. Em nên tôn trọng quyết định của bạn gái và một khi đưa ra lựa chọn nào thì các em nên rõ ràng, dứt khoát. Mong em sẽ có một cuộc sống tốt và gặp được hạnh phúc đích thực.

CửaSổTìnhYêu
lo lắng, người yêu cũ, hoài nghi, khó chịu, thay đổi, tin tưởng, suy nghĩ tích cực, cua so tinh yeu
Thực sự em rất khó chịu, em biết chồng em là người rất chịu khó, thương con, lo cho gia đình;...
cửa sổ tình yêu, tan vỡ, chia tay, gương vỡ, chấp nhận, la mắng, nặng nề, kết thúc.
Bạn gái em là người rất giỏi, hiền và rất đảm đang mọi việc. Em thì khó tính, hay la bạn gái,...
cửa sổ tình yêu, thiếu quan tâm, chăm sóc, cảnh sát, em, của anh, người yêu, không, nói chuyện.
Chúng em yêu nhau được 6 tháng nhưng đã xảy ra biết bao nhiêu việc, anh ấy là sinh viên trường...
chồng vô trách nhiệm, trăng hoa, có bồ, đòi ra ngoài sống, ly hôn
Và tiếp đó là toàn bộ điện thoại, zalo của anh đều cài mật khẩu hết. Hiện tại chuyện này chưa 1...
yêu đơn phương, đồng giới nữ, không được chấp thuận, là ai, băn khoăn giới tính
Em nghĩ lại thấy quãng thời gian đó thật ấu trĩ và ngây thơ, tự mình yêu đơn phương rồi tự mình...
Chồng an phận để Vợ "cô đơn" trong chính nhà mình
Em đã nói chuyện với chồng em nhiều lần mong muốn hai vợ chồng sống tình cảm tôn trọng lẫn nhau...
ngoại tình, tha thứ, ly hôn, níu kéo, cuộc hôn nhân, chắc chắn, nuối tiếc, cua so tinh yeu
...Ai cũng khuyên can anh hết lời; nhưng chương trình có biết không, anh ấy đã tuyên bố thẳng...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, ăn mặc, công việc, để ý, em chồng, trách móc, quan tâm, có đi có lại, hành xử, thái độ, chân thành, đúng mực
Em thì nghĩ thế này: đã làm em, lại ở nhà ăn chơi thì thay vì ngồi trách các chị thì gọi điện hỏi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, như trẻ con, thiếu kinh nghiệm, ly hôn, con cái, hàn gắn.
Tôi thấy tôi cũng ngu dốt như đứa trẻ đó vậy. Tôi không biết vợ tôi có phải phụ nữ thực sự không?
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, tình dục, xu hướng tình dục, bán thân, song tính, đồng tính, yêu nam, ôm ôm.
Tụi em đã hôn nhau và có va chạm thể xác nhiều lần; nhưng khi em hỏi bạn ấy lại bảo bạn ấy thích...