Vẫn phải sống trong những dằn vặt ám ảnh của quá khứ...

Vì với P, em là đứa xấu xa và dơ bẩn nhất trên cuộc đời. Lòng em bế tắc và cảm thấy không có lối thoát, em mong chương trình cho em những lời khuyên để em nhìn thấy được chút ánh sáng từ trong bóng tối.

Ngày 11 – 11 – 2014 Xin chào chương trình,

 

Thời gian qua em gặp phải một chuyện buồn mà đối với em là khó lòng mà vượt qua được. Chuyện buồn này lại xuất phát từ những hành động và lối sống sai trái của em trong quá khứ. Câu chuyện của em là rất dài và phức tạp, nhưng em xin được kể vắn tắt như sau. Em năm nay mới 21 tuổi, được bố mẹ cho ăn học như bao người khác, trước mặt mọi người, em là đứa em gái ngoan và học giỏi.

 

Thế nhưng, từ những ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học, em đã bắt đầu một lối sống buông thả bản thân. Em không chơi bời, tụ tập, không tiêu xài hoang phí, nhưng em lại không biết quý trọng và giữ gìn đời người em gái. Trong chuyện tình cảm, em có lúc thật lòng, nhưng dễ yêu rồi dễ chán, nhưng mọi lần em đều không ngần ngại đưa mình vào những cuộc vui thâu đêm, với người em yêu và cả với những người mà với em họ không có mối gắn bó nào trong tình cảm.

 

Sau những lần đó, bản thân em cũng nhận thức được cái sai trái của việc mình làm, nhưng em lại nhanh chóng gạt đi những dằn vặt trong thâm tâm để tiếp tục vui sống, em cũng tự nhủ rằng mình sẽ không như thế nữa và muốn sống một cuộc sống giản dị, đơn giản hơn, không toan tính, không thả mình vào những cám dỗ của sự thỏa mãn tầm thường.

 

Nhưng em vẫn không cảm thấy tự ghê tởm bản thân mình, mà có giai đoạn em còn cảm thấy mình là kẻ có kinh nghiệm và từng trải, mình vẫn đáng được yêu thương và trân trọng. Giai đoạn vào lớp mới của chuyên ngành em học, em đã tiếp tục quen với một bạn và chuyện lúc trước lại lặp lại.

 

Em nhận thấy rằng tất cả những lần đó là vì cảm xúc ham muốn mà em không thể nào kiểm soát được. Rồi em không tiếp tục với người bạn đó nữa, mà em nhận lời yêu một người bạn tên P(ngày 11-3-2014) , cũng học cùng lớp với em. Từ khi quen P, em mới thấy mình muốn thay đổi thật sự, em cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn và muốn làm cho P mọi điều tốt đẹp. Em giấu tất cả những chuyện trước đó và giả vờ ngây thơ như một đứa em gái ngoan ngoãn hiền lành. Tuy nhiên, trong thời gian quen nhau ( trong vòng 2 tháng), P cũng phần nào nhận ra ở em những tính cách không tốt của 1 người em gái.

 

Em trong lòng yêu thương P thật sự, nhưng vẫn đẩy đưa và lả lơi với những người xung quanh mình. Trong thâm tâm em mong ước với P nhiều điều, nhưng sự thể hiện của em thì cứ như chỉ là một trò đùa vui thôi. Và khi P hỏi về sự trinh trắng, em đã khẳng định rằng em vẫn còn nguyên vẹn. Thật ra em vẫn trong trạng thái hoài nghi, vì trong những lần trước, em vẫn giữ sao không xảy ra chuyện ấy. Rồi một ngày, chính xác là ngày 27/5/2014, P đã phát hiện ra 1 trong số những lần trước của em qua những tin nhắn cũ trên chính trang facebook cá nhân của em.

 

Từ giây phút đó, không phút giây nào em được sống bình yên thật sự. Em và P, vì cảm xúc, vì đau khổ, chúng em không thể tách rời nhau, mà ngược lại, chúng em đã đưa nhau vào trong tăm tối khổ sở, chúng em đã tiến tới tất cả, đã có những ngày và đêm dài ở bên nhau, nhưng song song đó là sự dày vò và đau khổ. Cuộc sống mấy tháng trời trôi qua mệt mỏi mà chưa bao giờ em từng trải. Đã nhiều lần định sẽ buông tay, nhưng rồi không thể kiềm nén tất cả cảm xúc, chúng em lại cứ ở bên nhau, rồi cùng làm khổ nhau.

 

tình yêu, buông thả, hối hận, thần tượng hóa, dằn vặt, trì triết, đánh đập, chết, dan đảm, bố mẹ

 

Em tự thấy mình dơ bẩn nhưng em vẫn không đối diện với sự thật, em lừa dối P, lừa dối mình và không tiết lộ thêm bất cứ bí mật nào. Nhưng sự thật ngày càng bị P phát hiện, rồi gần đây em đã kể cho P biết hết những sự thật kinh khủng ấy của em. Và đau khổ lại chất chồng, trong lòng P bây giờ là sự oán hận và kinh tởm em, trong những lúc tức giận P đánh đập, và nguyền rủa em đi tìm cái chết. Em cũng đã nhiều lần muốn tự kết liễu cuộc sống vì cảm thấy tội lỗi và mặc cảm vô cùng, phần thì em thương P phải chịu nhiều ấm ức và đau khổ. Nhưng em không đủ can đảm, em chết đi để P được thỏa lòng oán hận, để chứng minh sự ân hận và đau khổ, nhưng sự ra đi của em chắc chắn còn để lại nỗi đau và tội lỗi lớn hơn.

 

Em muốn nói một chút về P, cậu ấy là người con trai không cảm thấy vui vẻ mấy với cuộc đời, trong lòng luôn chất chứa nhiều nỗi buồn và hận, tư tưởng cầu toàn nhưng lại rất sâu sắc, khiến em luôn cho rằng P luôn đúng, và có lẽ có một chút gì đó em hơi thần tượng hóa con người của P. Giờ đây, mọi đau đớn phiền não trong em không thể nào dứt ra được.

 

Em muốn chấm dứt tất cả, chuyên tâm học tập và sống lại một cuộc sống tốt hơn, hay nói khác đi là em muốn tâm mình được nhẹ nhàng, bình yên hơn. Nhưng chương trình có biết không, mỗi lần em tìm đến một sự giải thoát cho bản thân thì em luôn nghĩ về P, sự đau khổ hiện tại của P làm em cảm thấy mình thật ích kỷ, như là đã gây đau khổ rồi thản nhiên tìm cho mình lối thoát, vì em biết, những nỗi đau khổ này vẫn sẽ theo P không dễ gì có thể thoát ra được.

 

Giờ đây em biết mình phải trả lại cho P cuộc sống không có em, vì ở bên em, P sẽ lại thêm buồn tủi và ấm ức. Biết là vậy, nhưng lòng em vẫn như đang có bão tố, sự im lặng và lạnh lùng của hai đứa khi gặp nhau đã làm em đau không thể nào nói nên lời. Em biết rằng, mọi sự dơ bẩn và xấu xa nhất em đều xứng đáng để nhận lấy, nhưng tại sao em vẫn mong ở P một suy nghĩ nào đó còn tốt đẹp về em, mà chắc chắn là không xảy ra.

 

Vì với P, em là đứa xấu xa và dơ bẩn nhất trên cuộc đời. Lòng em bế tắc và cảm thấy không có lối thoát, em mong chương trình cho em những lời khuyên để em nhìn thấy được chút ánh sáng từ trong bóng tối.

 

Thật lòng em cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Chúng ta đã từng chia sẻ câu chuyện của em ở Tâm sự "Tôi đang phải "trả giá" vì cuộc sống buông thả trong quá khứ!". Nhưng có lẽ sau vài tháng em vẫn chưa thể thoát khỏi những cảm xúc nặng nề, tiêu cực trong suy nghĩ nên cuộc sống của mình trở nên bế tắc đến vậy. Tôi thật lòng chia sẻ với tâm sự tình yêu cuộc sống của em hiện nay.

 

Có lẽ em đã sai khi lựa chọn lối sống buông thả trong những mối quan hệ tình yêu nam nữ. Nhưng thiết nghĩ việc em không trân trọng bản thân đã là chuyện của trước đây còn hiện tại em đã thay đổi mới là điều đáng trân trọng hơn cả. Em và cậu ấy chỉ đơn giản là gắn bó với nhau bằng tình cảm, cậu ấy có góp ý, nhắc nhở em thay đổi, hoàn thiện bản thân là điều đáng trân trọng. Vậy tại sao lại mang quá khư ra để trì triết, xúc phạm, đánh đập và không tôn trọng em. . Cậu ấy yêu là yêu con người em của hiện tại tốt đẹp này. Xét đi cũng phải xét lại, em không trân trọng em trước hết là em có lỗi với bản thân em, có lỗi với bố mẹ còn tại sao em lại nghĩ rằng có lỗi với cậu ấy.

 

Em đã đang thay đổi để cuộc sống tốt đẹp rồi. Vậy tại sao lại bị quan tiêu cực như vậy. Tôi chưa hiểu đươc cậu ấy là người cầu toàn, sâu sắc nhưng lại không vui vẻ với đời, nhiều nỗi buồn và hận đời. Có lẽ cậu ấy đang ích kỉ nghĩ cho mình khi dồn thù hận lên em, còn em lại đang nhìn cuộc đời qua lăng kính tiêu cực của cậu ấy. Em nghĩ rằng mình có lỗi với cậu ấy, em muốn chết để chứng minh cho cậu ấy thấy em đã hối hận, đau khổ. Em muốn chết vì một người con trai đi ngang qua đời em một thời gian ngắn ngủi có xứng đáng với quãng thời gian hai mấy năm chăm bẵm em khổ cực nhường nào của cha mẹ mình không.

 

Em có biết rằng người ta sống thì mới có cơ hội để chứng minh cho mọi người thấy được sự thay đổi của mình. Còn chết là dấu chấm hết cho cuộc đời mình và cái em nhận được ở đây là sự đau đớn đến tột cùng của bố mẹ, người thân, người đời thương cảm em nhưng cũng cho rằng em bồng bột, nông nổi, thậm chí là ngu ngốc khi hành động. Bạn trai em có thể đau khổ, hối hận khi thấy em như vậy nhưng rồi cậu ấy vẫn tiếp tục cuộc sống của mình. Em hãy nhớ rằng muốn người khác yêu và trân trọng mình thì bản thân em phải biết yêu thương và trân trọng chính bản thân mình. Mỗi người chỉ được sinh ra một lần và có một cuộc đời, hãy sống thật xứng đáng em nhé, quá khứ không thay đổi được vì vậy hãy hết mình với hiện tại và hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai.

 

Em nên cân bằng lại cảm xúc và suy nghĩ tích cực, chỉ có em mới có thể giúp chính mình vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống nếu hai bên không hợp nhau thì cho nhau lối đi riêng. Cậu ấy có thể tìm được người như cậu ấy mong muốn còn em sẽ tìm được người biết trân trọng em. Cuốc sống luôn là như vậy, có thể đi qua nhau để lại sự nhớ nhung nhưng rồi thời gian cũng sẽ làm nó mờ dần, nhạt nhòa đi. Đừng để những xúc cảm nhất thời che mờ lý trí mà có những hành động dại dột em nhé. Cuộc đời còn nhiều cái để làm thay vì chỉ yêu thương. Em có thể trò chuyện với chúng tôi khi thấy bế tắc, thân cận hơn là bố mẹ, bạn bè thân thiết, hoặc cũng có thể tìm đến với những nhà sư là những người thầy để có cái nhìn sâu rộng hơn về cuộc sống.

 

Chúc em luôn lạc quan và biết quý trọng bản thân hơn!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tình yêu chị em, lòng trắc ẩn, nhớ nhung, hoàn cảnh, kém may mắn, thay đổi, rào cản, chênh lệch tuổi tác
Rồi em nói với tôi rằng em yêu tôi bằng một tin nhắn: “ chị ơi em yêu chị, em thương chị nhiều...
em yêu cô ấy, vì nhiều lý do, không muốn lấy vợ xa, bạn gái bằng tuổi, cách nhà em 190 km, khoảng cách địa lý, vun đắp cho tình yêu, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu
Em chuyển về hà nội công tác cũng là lúc mà em và cô ấy nảy sinh tình cảm. vì trước là bạn bè...
chồng ngoại tình, có tính lăng nhăng, chia tay, có bồ, có con riêng, có nên quay lai, tái hợp, ra nước ngoài
Nhưng cách đây khoảng 3 năm, khi đó gia đình tôi có chút khá giả, tôi khi đó thì bận việc kiếm...
chinh phục, níu kéo, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, đau khổ, mạnh mẽ, buông bỏ, ngu ngôc
Rồi em cũng có thai anh ấy rất vui mỗi tháng đi khám thai anh đều đi cùng. Ấy vậy mà khi em mang...
chinh phục, anh chàng nhút nhát, có nên, tình yêu, thay đổi, tình yêu công sở, chủ động, hụt hẫng
Sự việc tiến triển tốt đẹp cho đến gần cuối buổi liên hoan tự nhiên anh ấy tỏ ra im lặng và xa...
vợ ngoại tình, nhắn tin qua face, anh sửa điện nước, lo lắng, giết người, trả thù, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Khi tình cảm có dấu hiệu rạn nứt thì chuyện gối chăn cũng bắt đầu giảm đi tần suất. Có lúc tôi...
tư vấn tình yêu, bạn trai, cùng lớp, du học, chia tay, buông thả, hết tình cảm, nỗi đau, mất con, ruồng bỏ
Nhưng khi vừa mới đặt chân sang bên kia, anh nhắn tin về cho em đòi chia tay, anh bảo anh nhận ra...
tâm sự tình cảm,tâm sự tình yêu, tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, có chồng, vui chơi, người đàn ông khác, quan hệ, quen hơi, đau lòng, cân bằng cuộc sống, tình dục với nhiều người
Và từ hôm đó Ngọc giận em, không nhắn tin gọi điện cho em, không sang phòng em nữa, chúng em...
tâm sự tình yêu, tâm sự hôn nhân,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tình đầu, không thể quên, ôm mộng quay lại, lấy chồng, ly hôn, nghe ngóng tin tức, cản trở, cổ hủ, khó tính
Tôi không thấy đựơc tín hiệu nào cô ấy để ý đặc biệt đến tôi trong vài lần gặp ít ỏi thời gian...
Nội dung khác
Vùng kín bị rơi cặn nhỏ xuống dưới mỗi khi được "tắm rửa"!!!
Cháu năm nay 23 tuổi, đã lâp gia đình. Cháu hay thói quen vệ sinh vùng kín, â.m đ.ạ.o bằng vòi...
16:00 - Tư vấn
chồng ngoại tình, tin nhắn, ngoại tình, vợ chồng
"2h30, phòng 203, khách sạn M.X nhé anh yêu" - tôi sửng sốt khi đọc được tin nhắn ấy ở...
08:35 - Tin tức
thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc giảm cân, nội tiết, thảo dược, thuốc hạ sốt, thuốc hạ huyết áp, cuasotinhyeu
Hiện tại, vào buổi sáng em có uống thuốc giảm cân, thuốc gồm những thành phần là linh chi , chè...
19:01 - Tư vấn
hồng ban nút, mang thai, điều trị, uống thuốc, nốt viêm, lời khuyên, cuasotinhyeu
Em bị hồng ban nút 5 năm. Em đang mang thai tháng thứ 7 lại bị hồng ban nút lần 3 kể từ khi mang...
18:02 - Tư vấn
nghiệm, chiêm tinh, Cung hoàng đạo, lấy chồng xa, cưới chồng xa nhà, tình yêu, cua so tinh yeu
Không phải cứ yêu là ai cũng sẵn sàng bất chấp để đến với nhau, trên thực tế, cũng có những cung...
18:02 - Tin tức
Thành công thì thế nào, thất bại thì đã sao?
Thành công và thất bại, tưởng như là hai khía cạnh đối lập, nhưng lại luôn song hành cùng nhau....
14:35 - Tin tức
Dấu hiệu cho thấy nam giới mắc bệnh tuyến tiền liệt
Bệnh tiền liệt tuyến là bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên bao gồm các bệnh viêm...
09:34 - Kiến thức
cửa sổ tình yêu, đơn phương, tri kỉ, tiếp tục, dứt khoát, liên lạc, bày tỏ.
Bạn em luôn nói với em. Em rất quan trọng và em cũng như tất cả của họ. Em cũng vui khi nghe điều...
16:04 - Tư vấn
cua so tinh yeu, trầm cảm, sau ly hôn, cáu gắt, nóng nảy, bực bội, tình cảm, chấm dứt, con cái.
Từ ngày ly hôn, chú hay mất ngủ, ít trò chuyện với mọi người xung quanh, hay nổi nóng, cáu gắt...
09:35 - Tư vấn