Vẫn thổn thức trong ngực khi nghĩ về chuyện tình... đã lỡ

Em xin gửi lời chào tới các tư vấn viên của chương trình. Em đang ở trong giai đoạn dằn vặt sau chuyện tình cảm tan vỡ. Em và bạn nữ đã đi tới tháng thứ 9 trong tình yêu. Đó là giai đoạn em và bạn ấy bắt đầu có những tranh cãi dù vấn đề đôi khi không quá nghiêm trọng. Sau một lần cãi vã, em đã đưa ra một quyết định quá tàn nhẫn với bạn ấy là cắt đứt liên lạc và không một lời giải thích. Em đã trốn chạy. Thời điểm đó em chịu nhiều áp lực trong cuộc sống và quyết định đó tới một cách rất vô thức, dù tình cảm dành cho bạn ấy còn nhiều. Kể từ ngày dừng lại, em luôn cố gắng trấn an là mọi chuyện sẽ ổn.

 

Một rồi 2 tháng đã trôi qua nhưng bỗng nhiên một ngày cảm xúc tội lỗi trỗi dậy trong em, em dằn vặt rất nhiều, mỗi ngày đều bị bao trùm bởi một sự nặng nề ở lồng ngực. Em đã tìm cách liên lạc lại với bạn ấy để giải thích nhưng bản thân em khi đó cũng không ý thức được căn nguyên của vấn đề, tại sao em lại dễ dàng từ bỏ tình cảm với bạn ấy như thế. Có lẽ vì vậy những lần nói chuyện đều đi vào bế tắc. Em ý thức được mình đã làm tổn thương người mình yêu quá sâu sắc, phản bội lòng tin của họ và chính mình. Sự bức bối này tăng dần lên, em cũng nhận thấy quan hệ với những người xung quanh cũng theo hướng tệ đi, em đã sa ngã vào tệ nạn, cảm thấy mọi thứ đều tăm tối. Với bạn nữ, vì tình cảm vẫn còn quá nhiều nên sự tội lỗi càng khó vượt qua.

 

Em vẫn luôn biết mình có những vấn để tâm lý bên trong, em biết mình bị trầm cảm vài năm nay nhưng em chưa từng thực sự nghiêm túc với việc điều trị, cũng không muốn chia sẻ mặt tối của mình với ai, kể cả bạn nữ. Em có quá nhiều nỗi sợ rằng mặt tối của mình sẽ bị nhận ra, và thái độ mọi người sẽ thay đổi. Em chủ quan mình có thể tự vượt qua nó nhưng qua từng năm, nó dần tích tụ lên. Em nhận thấy không thể tiếp tục sống chung với những sự tiêu cực ấy nên đã đi trị liệu. May mắn là nó đã sớm có hiệu quả.

 

Nhờ chuyên gia giúp em đào sâu vào quá khứ, em mới biết vô thức của mình từ lâu đã bị ảnh hưởng tiêu cực khi chứng kiến mối quan hệ của bố mẹ. Vô thức của em đã mặc định tình yêu và hôn nhân với đau khổ và chịu đựng, như những gì mẹ em đã trải qua. Vì vậy em như trở thành một người khác, một người khó tính hơn, vô tâm hơn và khắt khe hơn với người mình yêu, em để ý tới cả những ý kiến tiêu cực của mọi người xung quan dù trước đây em không bao giờ để tâm tới chúng, hay những khuyết điểm của bạn ấy.

 

Em đã quá tàn nhẫn với một cô gái nhỏ. Em tự mình đẩy họ ra xa để tránh cho mình khỏi tổn thương, và tránh cho họ khỏi tổn thương. Đó là lý do những mối quan hệ tình cảm của e đều thay đổi vào tháng thứ 9, 10. Nhờ trị liệu, em dần chữa lành những tổn thương của mình, em cài đặt lại tư duy một cách tích cực hơn và mong muốn cải thiện mối quan hệ với mọi người xung quanh. Em cảm nhận được những năng lượng tích cực xung quanh nhiều hơn.

 

Vẫn thổn thức trong ngực khi nghĩ về chuyện tình... đã lỡ

 

Vậy nhưng, những tổn thương em gây ra cho bạn ấy vẫn không nguôi, càng yêu càng đau khổ dù mình là người chủ động chấm dứt. Em cảm nhận rõ hơn nỗi đau khổ và cô đơn của bạn ấy. Em biết những tổn thương em gây ra sẽ khiến bạn ấy ám ảnh một thời gian dài, sẽ mất niềm tin vào những mối quan hệ sau này. Em rất muốn gặp bạn ấy, để giãi bày tất cả những thắc mắc bạn ấy vẫn luôn có, để chữa lành cho bạn ấy và cho mình một cơ hội đối mặt với tội lỗi của chính mình. Em là người thắt nút và em biết mình cần là người gỡ những nút thắt trong lòng cả 2. Nếu không nỗi đau này sẽ cần rất lâu mới nguôi ngoai được. Em khát khao được gặp bạn ấy, nhưng vì những tổn thương em gây ra, em cảm thấy nỗi hận của bạn ấy vẫn còn quá nhiều và bạn ấy sẽ không muốn đối mặt với em. Em không biết mình nên làm gì lúc này. Em mong các tư vấn viên có thể cho em một vài lời khuyên. Em cảm ơn các tư vấn viên đã lắng nghe câu chuyện của em và em hi vọng mình sẽ sớm nhận được phản hồi.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Những chia sẻ của em gửi về chương trình cũng khá dài, và tôi sẽ tóm lược lại những ý chính mà em muốn được chuyên gia trao đổi cùng. Em có nói về nguyên nhân tại sao em lại dừng lại tình cảm với người con gái ấy một cách đột ngột.  Nhưng bên cạnh đó, em vẫn cảm thấy áy náy với bạn gái vì đã để lại những vết thương ở trong lòng của cô ấy. Hiện giờ em đang trăn trở không biết có nên đối mặt với người ấy để giải thích về mọi chuyện hay không. Bên cạnh đó em cũng gặp vấn đề về tâm lý và đã đi điều trị đã cho kết quả rất tích cực. Tôi sẽ chia sẻ cùng em những điều mà em băn khoăn ở trong lòng.

 

Tôi cũng phần nào cảm thấy nhẹ lòng vì việc điều trị tâm lý của em đã đạt được kết quả mà em là người cảm nhận được nguồn năng lượng ấy một cách rõ ràng nhất. Quá khứ là những chuyện đã qua, nhưng vô tình có những thứ để lại trong tiềm thức những vết thương và thật may mắn em đã được phát hiện ra và chữa lành. Hi vọng em sẽ luôn tìm đến những điều tích cực để mang đến những luồng gió mát cho cuộc sống. Ví dụ như đọc những cuốn sách về sự bình an hay chữa lành vết thương, để biết rằng cuộc sống này còn có rất nhiều điều tốt đẹp khác nữa khi chúng ta biết hài lòng về cuộc sống.


Còn về vấn đề em cảm thấy "ân hận" vì đã để lại nỗi buồn trong lòng của bạn gái, và điều quan trọng khác nữa là em mong muốn được đối mặt với lỗi lầm của chính mình. Nhưng điều tôi cảm thấy thắc mắc ở đây đó là việc em nói về muốn chữa lành vết thương của bạn ấy. Em hãy cân nhắc thật kĩ là em chỉ muốn giải thích cho bạn ấy hiểu em hơn hay là cả níu kéo, hay đơn giản là em muốn hai người trở thành bạn của nhau thôi? Việc xác định lại tình cảm trong lòng em rất quan trọng vì nếu không cẩn thận thì vô tình em lại khiến cho bạn tổn thương thêm một lần nữa. Cứ cho rằng em muốn hai người hàn gắn vì trong lòng em vẫn còn yêu thì hãy tìm đến người ấy với một tâm hồn mới, nói cho bạn ấy hiểu được thời gian qua em cũng đã khó khăn thế nào để vượt qua được chính mình. Em cũng nhận những sai sót vì đã im lặng với bạn không một lý do và sẽ có những sự hứa hẹn để người ấy cảm thấy yên tâm hơn. Còn việc có muốn quay trở lại với em hay không thì sẽ phụ thuộc vào tình cảm của bạn ấy ra sao vì tình yêu chỉ đẹp khi xuất phát từ cả hai phía đúng không em?

 

Còn ở khía cạnh nào đó, em cũng chỉ muốn gặp gỡ bạn để giải thích thôi thì tôi cho rằng cũng không cần thiết vì chẳng khác nào đi nhắc lại những tổn thương trong lòng của bạn ấy, vì tôi tin rằng bạn ấy cũng đã rất khó khăn mới vượt qua sự hụt hẫng trong chuyện tình cảm, không cần thiết phải khơi lại khi trong lòng của bạn ấy đã học được cách... chấp nhận.

 

Em đã giải quyết được vấn đề quan trọng nhất của bản thân rồi, vì thế nhớ duy trì nó luôn ở trạng thái cân bằng và tốt nhất em nhé. Còn chuyện tình cảm thì nó sẽ cho em những bài học để sau này em trưởng thành hơn, người lớn hơn qua đó sẽ có những cách ứng xử tốt hơn. Nếu có thể em hãy xây dựng môt lối sống lành mạnh như ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ, tập luyện thể dục thể thao... buông bỏ bớt những ưu tư, phiền muộn để cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Chúc em luôn duy trì được những mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

 

Chúc cuộc sống của em luôn bình an, hạnh phúc!

cửa sổ tình yêu, chia tay, rạn nứt, quan tâm, vô tâm, cố yêu, chấp nhận, thay đổi.
Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi,...
tình yêu, quan hệ, trong trắng, trì triết, nóng tính, làm lành, hòa hợp, có thai, bỏ thai, dằn vặt, chia tay, êm đẹp
Nhưng thời gian gần đây khi ở bên nhau chúng em lại quan hệ do không kiềm chế được mình, nhưng...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
tình yêu rạn nứt, chia tay, tổn thương, tiếp tục, mệt mỏi, tiếc nuối, yêu xa, niềm tin
Chỉ có một lần có vẻ cô ấy say nắng một người, nhưng em tin bằng tình cảm chân thành của mình cô...
Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, loạn luân, bố chồng, gạ gẫm, cờ bạc, ly hôn.
Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà,...
Bà đã từng ép tôi phá thai, nhưng rồi cuối cùng chính bà cũng đã phải quỳ xuống trước mặt tôi để...
hẹn hò qua mạng, chưa yêu, muốn quan hệ, hôn nhau, thả thính
Thỉnh thoảng, bạn ấy còn nói rằng muốn bên em thật lâu, nếu được lựa chọn thì sẽ cưới em nhưng...
Nội dung khác
cắt một bên vòi trứng, mang thai, tự nhiên, khả năng, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em lấy chồng năm 19 tuổi. Năm 2018 em có mổ thai ngoài tử cung và cắt một bên vòi...
12:02 - Tư vấn
màng trinh, quan hệ, tình dục, lần đầu, ra máu, cuasotinhyeu
Nhưng sao nếu lần đầu phải có máu,cái này lại không, bác sỹ cho em hỏi cô ấy còn hay mất?
09:02 - Tư vấn
Dấu hiệu, anh chàng có máu trăng hoa, nhận biết, cửa sổ tình yêu.
Chàng cố tiếp cận cả cô bạn thân của bạn, không bao giờ cho bạn đụng tới điện thoại của mình......
19:00 - Tin tức
ngứa ngáy, bìu, nứt nẻ, nguyên nhân, cuasotinhyeu, ngứa thân dương vật, bong da
Chồng em khoảng 2 tuần nay tự dưng bị bong da ở đầu dương vật và bìu.
18:02 - Tư vấn
Số lượng bệnh nhi, mắc bệnh sốt xuất huyết, liên tục tăng cao, cua so tinh yeu
Bệnh sốt xuất huyết hiện đang hoành hành ở một số tỉnh, thành khu vực ĐBSCL. Lượng bệnh nhi nhập...
06:35 - Tin tức
Hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ, nuôi con bằng sữa mẹ, cua so tinh yeu
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất và cần thiết cho trẻ khi mới ra đời. Nuôi con bằng sữa mẹ là một biện...
15:35 - Tin tức
Trang điểm nền: Mẹo giữ lớp nền lâu trôi tối ưu nhất
Cứ vài giờ lại phải dặm lại phấn một lần quả là bất tiện, đặc biệt với những cô nàng bận rộn. Vậy...
13:35 - Tin tức
Đã đến khi, học cách, bước đi một mình, cửa sổ tình yêu.
Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, tình yêu nào rồi cũng sẽ trải qua những tranh...
08:02 - Tin tức
Cách trị mụn ẩn an toàn hiệu quả tại nhà ai cũng nên biết
Mụn ẩn là loại mụn dưới da, rất khó nhận biết vì ít gây sưng, viêm. Vì thế mà điều trị mụn ẩn...
13:59 - Tin tức