Vẫn yêu nhưng mất sạch niềm tin khi phát hiện bạn trai nhận ảnh "nhậy cảm" của người cũ...

Hiện tại tụi em đang sống chung với nhau và gia đình 2 bên đều biết. Gia đình anh ấy thương em và gia đình em cũng thương anh ấy. Nói chung tụi em sống gần như là vợ chồng

Chào chương trình.

 

Em và bạn trai quen nhau được 2 năm. Em và anh ấy đều có công việc ổn định. Hiện tại tụi em đang sống chung với nhau và gia đình 2 bên đều biết. Gia đình anh ấy thương em và gia đình em cũng thương anh ấy. Nói chung tụi em sống gần như là vợ chồng, chỉ đợi thời gian để cưới thôi vì cả 2 vẫn đang dành dụm tiền. 2 năm chung sống em cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì anh ấy tỏ ra rất thương em mặc dù không bằng lời nói. Mỗi lúc em đói dù là nửa đêm anh cũng đi nấu đồ ăn hoặc chạy đi mua cho em. Em thích gì anh cũng cố gắng mua cho em ngoài ra đi làm còn đưa em tiền mỗi tháng nữa. Anh đi đâu làm gì cũng tự gọi báo cáo em. Tất cả những điều đó là do anh tự nguyện em chưa bao giờ ép buộc.

 

Một ngày nọ anh uống say về ngủ như chết. Em lấy điện thoại anh lén vào đọc tin nhắn thì phát hiện anh đang nhắn tin với 1 người con gái đã có chồng. Mà người này lúc trước đã từng quen anh nhưng vì anh phát hiện nó bắt cá 2 tay nên anh bỏ, sau đó anh mới quen em đến giờ. Sock hơn nữa là người đó còn chủ động chụp hình bộ ngực gửi cho bạn trai em xem. Em kéo lên đọc tin nhắn thì 2 người thường xuyên nhắn tin cho nhau bằng những câu nói quan tâm như “đang làm gì? Về nhà chưa? Đã ăn uống gì chưa?” Hay đại loại là kể về cuộc sống hằng ngày của nhau.

 

Nhưng cái ngày người đó gửi ảnh nhạy cảm cũng là cái ngày em phát hiện được. Em ghen bừng lên và muốn gọi anh dậy nói chuyện nhưng anh say quá nên em lay thế nào cũng không được. Thế là 3h đêm em dọn đồ về nhà mẹ. Mẹ thấy vậy nên gặng hỏi. Em không chịu được thế là tâm sự hết với mẹ. Sáng hôm sau anh ấy tỉnh rượu thì tụi em có nhắn tin với nhau. Anh ấy nói anh chỉ nhắn tin cho vui chứ không có tình cảm với nó. Em hỏi anh đã ngủ với nó chưa thì anh trả lời chưa.

 

cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, nhắn tin, nhạy cảm, mât niềm tin, hết tình cảm, nghi ngờ.

 

Nhưng thật sự em đọc những dòng tin nhắn quan tâm đó thì em không thể chấp nhận được vì lúc quen anh em thấy anh hiền lành, sống tình cảm và thương em nên em mới quen, em không thể nào ngờ anh lại làm như vậy. Hai đứa em cứ cãi vài ngày sau đó em quyết định gửi hình ảnh nhạy cảm của người đó cho chồng nó. Anh cảm thấy sock khi biết em làm như vậy. Hai đứa em cãi nhau rất nhiều. Sau đó thì quyết định cho nhau thời gian. Anh nói anh cần em trong cuộc sống. Nên anh xin cho anh 1 cơ hội.

 

Rồi thời gian trôi được khoảng 1 tháng thì tụi em quyết định sẽ làm lại từ đầu. Anh cũng qua nhà em để xin lỗi ba mẹ em. Mẹ em cũng đã bỏ qua hết. Nhưng em thật sự không thể quên được những hình ảnh và lời nói quan tâm đó. Em cảm thấy mất niềm tin ở anh. Giờ đây mặc dù anh vẫn yêu thương và quan tâm em, ngoài ra còn cố gắng bù đắp cho em nhưng em không thể cảm thấy hạnh phúc như trước nữa. Lúc nào em cũng nghĩ trong đầu là anh rồi sẽ lại phản bội em, đời còn dài mới quen 2 năm mà đã như vậy thì không biết sau này như thế nào...

 

Mỗi lần gặp anh nhìn thấy mặt anh là em lại nhớ chuyện cũ và không thế cười tươi 1 cách trọn vẹn nhưng em đã hứa sẽ quên hết nên em chỉ biết giấu vào lòng. Em vẫn yêu nhưng em đã mất hết sạch niềm tin thì em phải làm sao?

 

Xin chương trình cho em lời khuyên.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào em!

 

Người yêu cũ của người yêu luôn là cái tên gợi cho mỗi người những băn khoăn, suy tư, lo lắng trong mối quan hệ hiện tại của mình và người yêu. Không ai biết trước khi yêu mình thì tình cảm của đối phương và người cũ ra sao, họ đã trải qua những gì. Dù sao họ cũng là người tới trước ta, và yêu nhau trước đó. Ta sẽ chẳng thể nào thay đổi được quá khứ, nhưng ta lại có thể thay đổi được hiện tại và tương lai. Đa số ai trong cuộc đời này cũng có cho mình một hay vài người với tên gọi là “người yêu cũ” và vì thế khó có thể nói là hết yêu thì làm bạn vì dù sao cũng đã từng yêu nhau. Vì thế người đến tiếp theo sau cuộc tình trước mới nơm nớp lo sợ: lo bản thân mình chỉ là người lấp khoảng trống, lo mình bị “che mắt” sau những yêu thương kia, rồi họ làm gì sau lưng mình cũng không lường trước được…

 

Em có chia sẻ là hai em đã chung sống với nhau như vợ chồng và được cả hai bên gia đình biết và cho phép. Nhưng có thể mọi khoảng trống về tình yêu của em dành cho người yêu của mình tăng lên và niềm tin trong em vơi dần đi cũng xuất phát từ một lần em thấy tin nhắn của anh ấy với người yêu cũ. Những lời quan tâm hàng ngày, cả những tin nhắn thân mật gửi những hình ảnh thân thể như vậy tới cho nhau, làm em khó chịu, đau đớn, mất dần niềm tin nơi đối phương cũng là điều dễ hiểu.

 

Một người ta yêu nhiều đến thế, tin tưởng đến vậy, chung sống hai năm như vợ chồng mà đột nhiên ta lại phát hiện hiện ra họ còn nhắn tin thân thiết qua lại với người yêu cũ thân mật, nhạy cảm thì thực sự không chỉ riêng em là người khó chấp nhận được mà có thể không ít người rơi vào hoàn cảnh của em cũng như vậy. Nhưng em đã chấp nhận cho qua, đã cho đối phương những ngày tháng tự nhìn nhận lại bản thân thì cần phải cho qua đúng nghĩa. Chứ không phải là khi hai em có mâu thuẫn hay điều gì lại mang ra để đay nghiến đối phương, vì như vậy chưa được gọi là tha thứ.

 

Nếu đã tha thứ thì nên đặt niềm tin và tình yêu trở lại, vì đó là cách em tự tha thứ cho chính mình. Tương lai thì không ai nói trước được điều gì, không ai chắc được là ai có phản bội ta hay không. Kể cả có những người yêu nhau 5 – 7 hay 10 năm mới lấy nhau đi chăng nữa thì dù họ tưởng như hạnh phúc nhưng đến một độ tuổi nào đó thì vẫn có người ngoại tình. Nhưng cũng có cặp đôi yêu nhau vài tháng rồi kết hôn vẫn sống cả đời hạnh phúc mà không hề phản bội nhau. Vì thế tương lai là vô định không thể vì 1 chút sai lầm của quá khứ mà đánh giá cả quá trình của một người. Anh ấy đã từng yêu em ra sao thì bản thân em cũng là người hiểu rõ, còn việc thỉnh thoảng hỏi thăm người cũ vài câu thì cũng không có gì quá đáng cả, đó có thể là phép lịch sự, tôn trọng tình cảm đã cũ một chút. Còn đối phương gửi tin nhắn ra sao thì anh ấy cũng không thể cấm cản được. Chỉ có điều là để tình cảm xưa cũ ảnh hưởng đến tình cảm của hai em là điều không tốt, nếu em không mong muốn thì và  phản ứng gay gắt sau đó rồi thì cũng có thể anh ấy tự biết cắt đứt hoàn toàn với cô gái kia để yêu thương em trọn vẹn hơn.

 

Giờ đây anh ấy vẫn yêu thương và quan tâm em, đó là một tín hiệu thực sự đáng mừng và đáng trân trọng nơi anh ấy, chứng tỏ tình cảm của anh ấy đối với em có thực sự chân thành. Hiện tại thay vì chán nản, cáu gắt, tự đẩy người yêu mình ra xa thì em có thể cùng anh ấy thay đổi, để cho anh ấy thấy tình yêu nơi hai người vẫn còn nồng nàn cũng như em ghi nhận những nỗ lực lấy lại niềm tin của anh ấy. Dù không quá nguyên vẹn như cũ nhưng nếu cứ chán chường thì đó là cách em đanh tự làm anh ấy chán chường và có thể tình cảm nơi anh ấy cũng sẽ vơi dần. Em ạ! Nếu một người cố gắng, một người thờ ơ thì mọi sự cố gắng của đối phương là vô ích. Mà cứ như vậy thì lâu dần ai cũng sẽ mệt mỏi và ngừng cố gắng thôi. Vì vậy tiếp tục thì cả hai cần thay đổi, không chỉ về phía đối phương mà là cả em nữa. Còn nếu em thấy không thể tha thứ thì hãy dứt khoát để không làm cả hai cùng mệt mỏi và kết thúc vẫn là không hạnh phúc.

 

Hai em cần ngồi lại nói chuyện với nhau thật chân thành về vấn đề này để cả hai hiểu nhau hơn. Em cũng biết được lý do anh ấy nhắn tin với người cũ, là còn tình cảm, nhớ thương, có qua lại với nhau hay chỉ là chút tình nghĩa còn xót lại thỉnh thoảng hỏi han nhau. Và anh ấy cần dứt khoát không liên lạc với người cũ ra sao. Em cũng đặt ra cho anh ấy một giới hạn nếu có vượt qua thêm một lần nữa thì giới hạn chịu đựng nơi em là ở đâu để anh ấy biết bản thân chỉ được dừng lại ở đâu và nếu không thì anh ấy mất những gì. Hơn nữa em cũng để anh ấy hiểu được cảm nhận của em ra sao, tình cảm của em với anh ấy như thế nào. Và khi đã thống nhất được việc cả hai thay đổi để vun vén cho tình yêu này hay không cũng là lúc hai em nên hành động.

 

Chúc em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
vừa nhận lời, đã từ chối, chia tay, trầm cảm, khó chia sẻ, không thể tiến xa
Cô ấy bảo em rất tốt nhưng cô ấy không đáp lại được tình cảm của em, cô ấy xin lỗi em, cô ấy cứ...
thích bạn cùng lớp, lưu ban, tránh mặt, cố tình, khó xử, cố tình trêu ngươi, có nên thổ lộ
Càng không dám chia sẻ với ai vì sợ lại một lần nữa thông tin lại truyền tới bạn nam kia? Liệu có...
mâu thuẫn, chán chường, quyết định sai lầm, người yêu cũ, chung thủy, cửa sổ tình yêu.
Em đang có một cuộc tình sai trái, nhưng em không thể rút ra được. Chồng em đi làm xa, mấy tháng...
vào đời, công việc, nhiều mối tình, lừa gạt, chấp nhận, ở rể, ngột ngạt
Một thời gian sau, tôi đi làm xa 3 ngày nên bảo vợ tôi về nhà mẹ vợ thăm bố và mẹ. Thời gian ở...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, chia tay, người mới, hối hận, rất cần, quay lại, sự nghiệp, mệt mỏi.
Trong lúc cô đơn, người thứ 3 xuất hiện, điều đặc biệt là người thứ 3 đó lại gần nhà em, năm nay...
cơ hội, tự tin, tự ti, thể hiện tình cảm, lý lẽ con tim, chủ động, cửa sổ tình yêu.
Có lúc em mới suy nghĩ lại rằng “chắc có lẽ cô ấy cũng thích mình”, nhiều lúc cũng rất muốn inbox...
Hôn nhân rạn nứt, Chồng ngoại tình, Chồng đau khổ, chia tay người cũ.
Em đã nhắn tin cho người yêu cô ta, nhưng rồi em nhận được tin nhắn từ chồng em là: “sao em lại...
giới tính, đồng tính nam, men, song tính, xu hướng tình dục, tình dục, tình cảm, hấp dẫn, yêu, mong muốn, cực khoái, khoái cảm
Khi quen nhau được 1 năm thì con phát hiện anh có nhắn tin và hẹn họ với con gái. Hỏi ra và bắt...
Tủi thân khi anh chưa quên được người Vợ "quá cố"
Giờ anh nói muốn tôi thay vợ anh chăm sóc các con, chăm lo việc kinh doanh thêm ở nhà anh. Tôi...
chồng nợ nần, về ngoại, sống xa nhau, muốn ly hôn, chồng cờ bạc
Chán nản không khuyên giải được cộng thêm bố mẹ chồng không cứng rắn khuyên can. Em xin phép gia...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn