Vì ba chữ "sát tam phu" mà đám cưới của tôi chỉ còn trong mơ...

Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2 đứa đã cùng nhau trải qua nhiều sóng gió không có lẽ phải dừng lại ở đây? 2 năm yêu nhau không phải quá dài nhưng cũng không đủ ngắn để có thể dễ dàng từ bỏ nhau như vậy được.

Tôi và bạn gái yêu nhau đã được 2 năm và quyết định sẽ tiến tới hôn nhân. Nhưng mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi đến dự đám cưới chị cả của bạn gái. Ngày hôm sau cô ấy nói với tôi là ba mẹ không hài lòng và phản đối chúng tôi vì không hợp tuổi. Tôi sinh năm 1990 mệnh Thổ, cô ấy sinh năm 1996 mệnh thủy, Thổ - Thủy khắc nhau. Thoạt đầu tôi không để ý lắm vì đơn giản tôi nghĩ rằng 2 đứa cùng nhau cố gắng thuyết phục ba mẹ thì sẽ được mà thôi.

 

Khi quyết định tiến đến hôn nhân tôi hoàn toàn không nghĩ đến chuyện xem tuổi tác vận mệnh này nọ vì cơ bản tôi tin vận mệnh là do mình nắm giữ không phụ thuộc vào điều gì cả. Mọi chuyện trở nên căng thẳng khi cô ấy muốn tôi hỏi ba tôi xem tuổi cho 2 đứa 1 lần nữa. Ba tôi xem rất lâu rồi thở dài nói với tôi "không lấy được con ạ". Tôi như chết đi trong phút chốc.

 

Ba nói cái chuyện Thổ với Thủy hay tài lộc này nọ ba không lo lắng, không quan tâm. Nhưng cái mà ba sợ nhất ở đây là cô ấy sinh vào tháng 2 có cái "sát tam phu". Tôi hiểu nôm na được là số sát chồng. Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2 đứa đã cùng nhau trải qua nhiều sóng gió không có lẽ phải dừng lại ở đây? 2 năm yêu nhau không phải quá dài nhưng cũng không đủ ngắn để có thể dễ dàng từ bỏ nhau như vậy được.

 

Tôi đã quyết định nói chuyện thẳng thắn với ba me rằng tôi vẫn sẽ lấy cô ấy làm vợ, và hy vọng ba me sẽ chấp nhận và nghĩ thoáng hơn để sau này cô ấy có thể sống thoải mái mà không gượng gạo trong nhà chồng. Thật vui là ba mẹ tôi lại đồng ý ngay. Có vẻ như 2 người cũng đã tính đến trường hợp này và đã bàn bạc với nhau rồi. Tôi mừng lắm, chạy đi nói với cô ấy ngay, tin rằng cô ấy cũng sẽ rất vui. Nhưng tôi nhận ra rằng vẫn còn 1 rào cản nữa cần phải vượt qua.

 

tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới

 

Đó chính là bản thân người tôi yêu thương. Ba mẹ cô ấy cũng đã nói "sướng khổ thì tùy ở con" câu nói này khiến cô ấy suy nghĩ rất nhiều. Cô ấy cũng rất yêu tôi, tôi tin chắc là như vậy. Nhưng cũng chính vì thế mà cô ấy do dự không dám quyết định. Cô ấy nói tất nhiên là cũng muốn cùng tôi làm vợ thành chồng nhưng lại sợ 3 chữ "sát tam phu", sợ rằng lấy nhau về rồi tôi bị làm sao đó, hay là con cái sẽ bị làm sao đó...

 

Tôi đã cố gắng động viên cô ấy rằng hãy cùng nhau nắm tay bước thẳng đến phía trước, dù có gặp phải khó khăn gian khổ thì tôi sẽ luôn đứng ra bảo vệ, che chắn cho cô ấy, không để cô ấy bị bất cứ tổn thương, khổ nhục nào. Chỉ cần 2 đứa yêu thương nhau, chăm sóc lẫn nhau, sống thật hạnh phúc, thật vui vẻ, báo hiếu với ba mẹ thì rồi ba mẹ sẽ thấy được và theo đó sẽ quên đi 3 chữ "sát tam phu" gắn trên người cô ấy. Nhưng phải chăng tôi đã quá ích kỷ chỉ nghĩ cho mình, không nghĩ là cô ấy cũng yêu mình rất nhiều và cũng không muốn làm điều gì có thể nguy hại đến tôi, hoặc là cô ấy không nghĩ cho mình mà lo sợ cho con cái...

 

Kể từ khi mọi chuyện xảy ra đến nay đã được 1 tháng rồi. Chúng tôi vẫn cứ yêu nhau như thế, cố gắng lảng tránh chuyện này đi và hy vọng sẽ có phép màu nào đó làm thay đổi tất cả để cho chúng tôi được đến với một cách bình thường như bao đôi tình nhân khác. Tôi biết cách này là sai, né tránh là sai. Nhưng tôi đã làm hết mọi thứ có thể nghĩ ra được rồi. Vấn đề bây giờ là làm sao thuyết phục được cô ấy, làm sao để xóa đi sự mặc cảm trong cô ấy về 3 chữ "sát tam phu" để cô ấy có thể mạnh mẽ hơn cùng tôi đi tiếp con đường này ?!

 

Dù biết không có thật nhưng hàng đêm tôi vẫn nằm mơ về đám cưới của 2 đứa tuy nhỏ nhưng có nụ cười của cô ấy và của ba mẹ 2 bên. Dù biết không có thật nhưng tôi vẫn hy vọng về một phép màu biến giấc mơ của tôi thành hiện thực.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Chúng ta biết rõ sẽ không có một phép màu nào tự nhiên đến và làm thay đổi mọi thứ hiện tại. Phép màu là do mỗi chúng ta cố gắng nỗ lực mà có, vì vậy muốn có được phép màu, muốn có được hạnh phúc thì cả hai bạn cần mạnh mẽ đối diện và vượt qua những khó khăn, lo lắng của chính bản thân mình.

 

Chính vì tình yêu dành cho bạn, lo lắng cho tương lại, tính mạng của bạn mà bạn gái mới do dự không dám quyết định. Chúng tôi biết rằng bạn đã rất cố gắng trong việc thuyết phục bạn gái, cả hai cùng nghĩ đến việc trốn tránh chuyện “sát tam phu” này. Tuy nhiên, bản thân cả hai hiểu hơn ai hết trốn tránh không phải là cách giải quyết vấn đề này mà điều quan trọng là bạn gái cần vượt qua mặc cảm, sự lo lắng của bản thân để đưa ra một quyết định dứt khoát.

 

Hai bạn may mắn hơn rất nhiều cặp đôi khác vì được bố mẹ ủng hộ, được tự do lựa chọn hạnh phúc của mình. Có rất nhiều cặp đôi vì không hợp tuổi mà bị bố mẹ hai bên phản đối kịch liệt nhưng họ vẫn luôn kiên trì, dùng tình yêu của mình để thuyết phục, chờ đợi sự chấp nhận của bố mẹ. Có lẽ cái mà hai bạn thiếu đó là sự mạnh mẽ, kiên định trong  tình yêu. Một tình yêu chân chính là nguyện cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, rào cản để cùng nhau hạnh phúc. Có thể vì yêu, vì lo lắng cho bạn nên mới do dự nhưng cũng có thể tình cảm của bạn gái chưa đủ lớn để vượt qua những lo lắng từ lời bói toán đó.

 

Bạn có thể cân nhắc đến việc cho cả hai thời gian suy nghĩ, xa nhau một thời gian để nhìn nhận lại mọi chuyện đã qua trong hai năm yêu nhau, cũng là thời gian để bạn gái đưa ra quyết định, là thời gian học cách chấp nhận dù cho quyết định của nhau là như thế nào. Nếu tiếp tục tình yêu trong hoàn cảnh hiện tại thì tình yêu sẽ không được trọn vẹn bởi nỗi lo lắng vẫn luôn thường trực, lo về tương lai không đến được với nhau, lo về những chuyện có thể xảy ra nếu như cô ấy đồng ý lấy bạn… Dù quyết định dừng lại hay đi tiếp thì bản thân mỗi người đều cần học cách chấp nhận, bởi lựa chọn là do mình, hãy tin rằng đối phương vì yêu mình, nghĩ đến tương lai của mình nên mới đưa ra quyết định như vậy.

 

Không ai có thể khiến cho cô ấy mạnh mẽ, thuyết phục và giúp cô ấy xóa đi mặc cảm của 3 từ “sát tam phu” khi mà bản thân cô ấy không chịu nhìn nhận và thay đổi. Bạn chỉ có thể chứng minh tình yêu, sự kiên định của mình và chờ đợi sự thay đổi, chờ đợi sự tin tưởng của cô ấy vào hạnh phúc của hai người sau này.

 

Những khó khăn xuất hiện trong cuộc sống đều có lý do riêng của chúng và tất cả đều hướng bạn theo một cung đường phù hợp cho bản thân. Có thể bạn sẽ không nhìn thấy cũng như thấu hiểu mọi thứ vào thời điểm xảy ra. Tuy nhiên hãy nhìn lại những khó khăn mà bạn đã trải qua trong quá khứ, bạn sẽ thấy chúng dẫn mình tới những nơi tốt hơn, có những quyết định đúng đắn hơn.

 

Chúng tôi mong rằng hai bạn sẽ luôn được hạnh phúc với những lựa chọn của mình.

 

Chúc bạn mọi điều an lành!

tình yêu, người yêu, cần nhưng chưa đủ, tình cảm, tiêu chí cần và đủ trong tình yêu
Nhưng thực sự,càng ở bên cô ấy em càng thấy rằng tình cảm của em với cô ấy không...
tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, cố chấp, ương ngạnh, hoàn cảnh sống, mạnh mẽ, dịu dàng, tâm hồn, áp chế, thấu hiểu, cố chấp, ương ngạnh, hố sâu ngăn cách
Cô ấy là người sống rất lập trường, và tất nhiên không có gì thay đổi được. Khi chính tôi đôi lúc...
quen, biến thái, phản bội, quan hệ bí mật, chia tay, theo đuổi, không thay đổi, bị hiểu lầm, là kẻ biến thái
Lúc đó em rất bất ngờ em hỏi bạn nam ấy "Tại sao làm thế, vì sao lại cướp đi người yêu của...
tư vấn hôn nhân gia đình, tư vấn tâm lý, không có con, mất hứng, áp lực tâm lý, stress, ly thân, hờ hững
Em chán quá, em không thèm nói gì nên cả nửa năm vợ chồng em không quan hệ với nhau. Không quan...
cuối cùng lại là yêu thật, Tình yêu học trò, Chuyện học đường,
Vì cậu ấy nói với em rằng sợ việc yêu đương sẽ ảnh hưởng đến việc học của cả hai và em đã chấp...
tình yêu, thầy trò, sinh viên, ngỏ lời, lo lắng, ảnh hưởng, kết quả học tập, nhà nghỉ, đi chơi, quan hệ, rút lui, thật lòng, tiếp tục, người tình, bí ẩn
Thời gian trước thì anh ấy vẫn chịu, nhưng thời gian gần đây anh ấy có ý nếu em không chịu quan...
ngoại tình,tâm thư,đánh ghen,chuyên ấy,hạnh phúc, gia đình, chồng ngoại tình, con cái
Tại sao ai cũng có cái nhìn không hay ho về người thứ 3, tại sao cứ đổ cho chúng tôi là kẻ trộm...
bị mẹ bạo hành, tuổi thơ ám ảnh, mẹ đánh đập, không quên chuyện cũ, luôn cảm thấy bất an
Mẹ lúc nào cũng cưng em mình chưa bao giờ đánh dù chỉ một lần , còn mình bị đánh ngất lịm người...
mệt mỏi, trái tim, người con gái, yêu mến, chia tay, lời hứa, chăm sóc, lo lắng
Tim em rất là đau! Trưa em lại nt cho cô ấy nhưng không trả lời. Đến chiều, cô ấy gọi điện thoại...
Chuyện bắt đầu từ khi em học chuyên nghiệp và yêu một người tên L. Người này (L) được mọi người...
Nội dung khác
cân nhắc, quyết định, nuối tiếc, chắc chắn, chấp nhận, thời gian, cửa sổ tình yêu
Em cũng nghĩ là tới lúc chia tay; nhưng lần nào chia tay em cũng khóc và không quên được bạn đó...
20:02 - Tư vấn
"Vỡ kế hoạch" khi vừa tiêm vắc xin covid 19 có nên giữ thai?
Em sinh mổ bé cách đây 19 tháng, hiện em mới thử que phát hiện 2 vạch
10:05 - Tư vấn
trễ kinh, dùng que thử, vạch đậm, vạch nhạt, siêu âm, nội mạc tử cung, tư thế trung gian, có thai, cuasotinhyeu
Em trễ kinh 5 ngày dùng que thử thì lên 1 vạch đậm 1 vạch nhạt. Đi siêu âm thì thấy nội mạc tử...
19:35 - Tư vấn
Tiêu chuẩn để chẩn đoán tiểu đường thai kỳ là như thế nào ?
tôi có tìm hiểu qua các nguồn tin trên trang mạng trang chuyên về sức khỏe như Vinmec, Từ dũ......
17:01 - Tư vấn
ngăn cản, thuyết phục, khoảng cách, kiên trì, tình yêu, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Anh ý vì thương em nên đã cố gắng tích góp được 1 số tiền để mua nhà ở trên này, chúng em đều đã...
09:35 - Tư vấn
mang thai, thai kỳ, sử dụng thuốc, tetracyclin, cuasotinhyeu
Em có bầu được 1 tháng mà không biết mình mang thai. Trong khoảng thời gian đó em bị đau mắt đỏ...
07:02 - Tư vấn
Dấu hiệu, ai đó thả tim, ai đó để ý, cửa sổ tình yêu.
Đôi khi, bạn không biết được rằng, một ánh mắt, một lời hỏi han quan tâm cũng chứng tỏ rằng người...
08:35 - Tin tức
sảy thai, đau bụng, ra máu, siêu âm, tử cung, kiểm tra, quan hệ, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Em bị sẩy thai được hơn 15 ngày nhưng vẫn đâu bụng và ra máu đỏ tươi đi kiểm tra thì bác sĩ bảo...
07:02 - Tư vấn
thuốc tránh thai hàng ngày, ngưng thuốc, mang thai ngoài ý muốn, thuốc nội tiết tố, ngăn sự rụng trứng, cuasotinhyeu
Em hiện đang dùng thuốc tránh thai 21 viên. Em muốn biết dùng bao lâu thì có thể dừng thuốc được...
20:05 - Tư vấn