Vì bóng hình ấy mà tôi bỏ qua mọi "bóng hồng" khác trong cuộc đời

Em muốn gặp em ấy vì nghĩ rằng sau này em sẽ không còn duyên được gặp bạn nữ nữa. Em cũng nói rằng bản thân mình có thể sẽ đi học thêm 4 năm nữa và bạn nữ không phản ứng gì. Đến ngày đi học em thật sự mong ước được bạn nữ nhắn tin, dù chỉ là lời chúc thượng lộ bình an.

Em xin chào chương trình Cửa sổ tình yêu!

 

Em có may mắn được gặp bạn nữ vào hè năm 2015, lúc đấy là em mới du học về nước, còn bạn nữ là em gái của bạn em, bạn nữ đang là sinh viên năm nhất (em hơn bạn nữ 4 tuổi). Em đã có cảm tình với bạn nữ ngay từ lần đầu gặp, nhưng em đã lựa chọn giữ cảm xúc mình lại, để bạn nữ còn tập trung vào việc học đại học và em cũng tiếp tục đi du học thạc sĩ thêm 2 năm. Kết thúc khóa học thạc sĩ về nước vào hè năm 2017, cũng chính là lúc em nhận được tin em ấy mới có người yêu từ chị gái bạn nữ.

 

Tuy không phải 100% nhưng bạn nữ là nguồn động lực lớn lao để em hoàn thành khóa học thạc sĩ để về nước với mục tiêu gặp bạn nữ sớm nhất. Lúc biết tin, em đã tự an ủi bản thân mình rằng "Thôi, em ấy đã có người yêu, có người luôn bên em ấy lúc em vui,chăm sóc lúc em buồn, như vậy là mình yên tâm rồi" và em cũng biết mình không có cơ hội được bên bạn nữ nữa. Gạt bỏ đi thực tế đó, em quyết định xin học bổng toàn phần của bộ giáo dục để tiếp tục du học nghiên cứu sinh(NCS) 4 năm nữa vào cuối năm 2017, dù trước đó em chỉ muốn học xong thạc sĩ để được về nước và có cơ hội được gần bạn nữ hơn. 2 năm học thạc sĩ, bạn nữ là động lực trong tim em, nhưng 4 năm tới sẽ như thế nào em không biết được.

 

Trước khi quyết định đi học nữa hay không, em đã hẹn gặp bạn nữ như một người bạn 2 năm mới gặp lại. Bọn em đi bộ rồi ngồi nói chuyện với nhau trong một quán nước hoa quả nhỏ, sau đó em đưa bạn nữ về. Chắc chắn bạn nữ không biết tình cảm của em dành cho bạn ấy, và em cũng không muốn mình làm ảnh hưởng tới bạn nữ và người yêu của em ấy. Em muốn gặp em ấy vì nghĩ rằng sau này em sẽ không còn duyên được gặp bạn nữ nữa. Em cũng nói rằng bản thân mình có thể sẽ đi học thêm 4 năm nữa và bạn nữ không phản ứng gì. Đến ngày đi học em thật sự mong ước được bạn nữ nhắn tin, dù chỉ là lời chúc thượng lộ bình an.

 

yêu đơn phương, động lực, giấu tình cảm, chia tay người yêu, không muốn tổn thương

 

Sau khi đi học NCS em còn tình cảm với bạn nữ nhiều nhưng cũng mở lòng mình hơn và em đã dành tình cảm cho người con gái khác. Em cũng dành tình cảm chân thành nhất cho bạn gái mình. Em may mắn khi được về nước thăm gia đình vào hè 2019, trước khi kỳ nghỉ phép hè 2019 kết thúc em lại hẹn gặp bạn nữ một lần nữa. Cả hai người đều biết cả hai đã có người yêu nhưng vẫn đồng ý gặp nhau vì vẫn xem nhau là bạn. Khác với lần gặp năm 2017, vẫn đi bộ trên con đường đó nhưng em lại không nói được lời nào. Cảm xúc ùa về sau những năm cố giấu đã làm em nói không nên lời, chỉ lặng im hết con đường lắng nghe bạn nữ nói, ngắm nhìn bạn nữ cười.

 

Hết con đường em đưa bạn nữ về và bạn nữ có nói với em "người bạn thân nhất của em cũng chưa bao giờ đưa em về đến tận cổng nhà như anh". Lần đầu tiên em nói: "vì anh không xem em là một người bạn bình thường". Em thật sự muốn thời gian trôi chậm đi, em thật sự muốn được đi thêm cùng em trên nhiều con đường nữa và em không dám khẳng định liệu mình có thể tiếp tục giấu cảm xúc này lại đến bao giờ nếu vẫn còn gặp em. Lần đầu tiên, em thấy có lỗi với bạn gái hiện tại của em. Em đã có người yêu nhưng vẫn chưa quên cảm xúc với người bạn nữ cũ, em thấy mình thật ích kỷ...

 

Kết thúc kỳ nghỉ hè, em tiếp tục đi học NCS, vì cảm thấy có lỗi khi mình còn tình cảm với hai người con gái cùng một lúc, nên em đã chia tay với bạn gái hiện tại vào 3 tháng trước (2/2020). Em không mơ sẽ được bên bạn nữ cũ nhưng em lựa chọn cô đơn để muốn biết được lý trí và con tim em cần gì, và em dường như chưa bao giờ quên được hình bóng bạn nữ đó. Em có thể cố giấu đi, có thể không ai biết được tình cảm đó nhưng những nỗi nhớ hàng ngày của em thì không thể đánh lừa bản thân được.

 

Có phải em là người ích kỷ, có phải em là người sai lầm nối tiếp sai lầm, có phải em đang ngủ say với hình ảnh cũ, em nên làm gì để thức tỉnh lại mình. Em rất chân thành mong nhận được sự tư vấn từ chương trình! Em xin chân thành cảm ơn!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chị chào em. Em là một chàng trai có tình cảm rất sâu nặng. Suốt bao nhiêu năm qua, em đã yêu thầm một người con gái và mang theo tình cảm ấy trong lòng , làm động lực để hoàn thành mục tiêu trong sự nghiệp. Em quyết tâm chia tay bạn gái hiện tại bởi em không muốn sống trong việc phải lừa dối cảm xúc, trong khi em đang yêu một người nhưng tâm trí lại hướng về người khác. Chị ủng hộ quyết định này của em, bởi đến với nhau mà trái tim của mình không dành cho người ấy trọn vẹn thì tình yêu ấy sẽ không thể bền chặt. Tuy nhiên, em cũng không thể cứ si tình mãi về một người không thuộc về mình, điều đó chỉ càng khiến cho em đau khổ hơn mà thôi.


Yêu một người mà không thể nói ra lời yêu cảm giác thật đau đáu, khó tả. Vậy trong suốt quãng thời gian em đi học ở xa, em và cô gái kia có liên lạc với nhau không, hay các em chỉ có mấy cơ hội gặp nhau như em kể ở trên. Có lẽ rằng em đã bị “tiếng sét ái tình” đánh trúng. Em luôn nhớ về hình ảnh người con gái ấy, nhưng còn cụ thể tính cách của người ấy thì em hoàn toàn không biết rõ. Em luôn coi bạn gái là động lực để em phấn đấu trong những năm học xa quê hương, điều đó rất tốt đối với sự nghiệp của em. Nhưng bạn gái ấy cũng đã có người yêu, em có nghĩ rằng việc em ôm mãi mối tình đơn phương suốt chừng ấy năm có khiến cho em cảm thấy mệt mỏi không, có phải là quá bất công với chính bản thân mình? Đã bao giờ em nghĩ đến việc một lần bầy tỏ tình cảm với cô ấy cho dù kết quả ra sao không? Em cũng đã quyết định không tiến xa hơn với người ấy, em cũng tự đặt ra giới hạn cho bản thân muốn coi người ấy như người bạn và người ấy cũng muốn như vậy, vậy thì em cứ trông chờ vào điều gì tiếp theo đây?


Việc em chia tay người bạn gái kia là bởi thực chất em chưa thật sự yêu người đó hoặc do hai em chưa hiểu nhau, còn có nhiều vấn đề khúc mắc. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng em sẽ không yêu thêm được bất cứ ai. Em cũng đã suy nghĩ rất rõ ràng rằng “ em không mơ được bên bạn gái cũ”, vậy thì em hãy dùng lí trí để kiểm soát cảm xúc mỗi khi nhớ về cô ấy đi. Càng nghĩ khó quên thì sẽ càng không thể quên được. Trước mắt em hãy cố gắng hoàn thành công việc NCS, một thời gian khi mọi thứ đã ổn hơn cả về công việc, nơi ở thì khi đó em sẽ sẵn sàng đón nhận mọi thứ dễ dàng hơn. Quên một người thật khó nhưng hãy nghĩ rằng họ đang được hạnh phúc, và mình cũng xứng đáng với hạnh phúc của mình.

 

Chị chúc em đạt được các mục tiêu trong sự nghiệp và gặp được người mình thương yêu thật lòng!

Theo CuaSoTinhYeu
yêu xa, bạn gái thay lòng, thích đồng nghiệp, thử thách tình yêu, không muốn chia tay
Như mọi bữa thì em và người hay gọi điện cho nhau kể về mọi thứ, thì người nói rằng hôm trước đi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, kinh tế, khó khăn, ghen tuông, bỏ nhà, con cái.
Trong thời gian qua, công việc của em cũng không được ổn định, tiền bạc cũng không làm được ra...
bạn trai keo kiệt, sòng phẳng, chia đôi, không ga lăng, quá cẩn thận
Hay những lúc em cảm giác anh cẩn thận quá mà em thì hoàn toàn khác, trái ngược anh ấy .Đôi khi...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
mẹ mất, tái hôn, sống chung, cãi cọ, mâu thuẫn, li thân, li hôn, gia trưởng
Do bên nhà vợ có vài người và nhiều chuyện không được tốt đẹp nên bố em không ưa, mà bố em một...
cửa sổ tình yêu, bố mẹ, cãi nhau, tục tĩu, đánh nhau, tổn thương, đau khổ, chấp nhận, thay đổi.
Mẹ không biết, trước kia nhiều lần như vậy mẹ cũng bị chửi rồi nên mẹ muốn chở em đi học với lên...
coi thường chồng, coi thường nhà chồng, chồng bỏ đi theo gái, đòi ly hôn
Trong quá trình hôn nhân, chúng em thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và lý do phần lớn là do em, bởi...
cửa sổ tình yêu, nghĩa tử, nghĩa tân, bà ngoại, mắt, không đi đưa, sinh con, chăm con, lu bu.
Vì lu bu và khoảng cách đi xe máy từ nhà lên nhà ông bà 20km, nên chồng em chỉ lên...
cô đơn, mất động lực, cuộc sống vô nghĩa, không thấy mục tiêu
Mọi chuyện cứ ngỡ êm đềm thì em lại bị dính vào việc là chủ quan trong học tập, em liên tục vị...
nam giới, rối loạn lo âu, trầm cảm, sợ bị đồng tính, sợ gần nam giới, căng thẳng
Khi nhìn tên nào đó mà em xác định được là con trai thì trong đầu em xuất hiện suy nghĩ chồng tôi...
Nội dung khác
Nhân xơ tử cung ở giai đoạn tiền mãn kinh có cần phải điều trị?
Trong một lần bị viêm tôi có đi khám phụ khoa thì được bác sĩ nói là tôi bị nhân xơ tử cung,...
13/5/2021 - Tư vấn
Vẫn chưa thể có con lại sau 2 năm ngưng dùng thuốc tránh thai
Em năm nay 35 tuổi và vợ chồng em đang muốn sinh thêm cháu thứ 3. Nhưng em đã thả 2 năm nay rồi...
13/5/2021 - Tư vấn
sắp kết hôn, vẫn nhớ người cũ, vào trang cá nhân, xem hoạt động của người cũ, cảm thấy tổn thương
Em tự hỏi, thật sự cô ấy có quên được người cũ hay không. Có những lúc đi ngang qua chỗ người yêu...
13/5/2021 - Tư vấn
Bạn có thể giúp cuộc đời nhiều hơn thế, ngay cả khi chẳng có gì ngoài một trái tim
Chúng ta chắc chắn giàu có hơn rất nhiều người vô gia cư khốn khổ nhưng lại thường là những kẻ...
13/5/2021 - Tin tức
Đau bụng kéo dài nhưng đi khám lại không ra bệnh
Cháu bị đau bụng cũng khá lâu rồi ạ. Cháu có đi khám mấy lần nhưng không có kết quả gì cả. Cháu...
13/5/2021 - Tư vấn
bị mẹ ngăn cản, không cho yêu, lo việc học, không lo được cho bản thân
Em và người yêu em quen nhau được 4 tháng thì bọn em công khai với gia đình 2 bên, nhưng gia đình...
13/5/2021 - Tư vấn
Người phụ nữ ở Phú Thọ tìm thấy chồng mất tích 11 năm nhờ một clip TikTok
Mới đây một sự việc hy hữu đã xảy ra như một phép màu. Một người phụ nữ ở Phú Thọ đã tìm thấy...
13/5/2021 - Tin tức
lần đầu hẹn hò, đòi hôn, từ chối, nghi ngờ, muốn gần gũi, bị coi là dễ dãi
Đang trò chuyện thì anh ấy bắt đầu có "hành động thân mật". Em nói không thích, thì anh...
13/5/2021 - Tư vấn
Cảnh giác với viêm tắc tia sữa sau sinh khi ngực có các u cục nhỏ
Con sanh em bé nay đã được 4 tháng. Lúc sanh bé được ít ngày con bị tắc tia sữa có hành sốt. Sau...
13/5/2021 - Tư vấn