Vì ghen hay hết yêu mà anh nỡ rời xa em?

Vì công việc em hay đi giao lưu văn nghệ với các cơ quan khác em đã nói dối anh ấy cũng vì không muốn anh lo lắng (vì người yêu em làm kiểm tra kỹ thuật của công trình dầu khí hay phải làm đến 22h30 hàng ngày mới nghỉ. Nhưng khi em đi diễn thì mọi người đăng ảnh lên facebook, anh ấy phát hiện ra và nói rằng em giấu anh ấy, yêu anh còn giấu bao nhiêu chuyện nữa.

Em xin chào các anh chị thực hiện chương trình ạ! Em xin tự giới thiệu em là Thxx năm nay em 26 tuổi, hiện đang làm việc tại Phú Thọ. Hôm nay em xin nhờ anh chị tư vấn giúp em về chuyện tình cảm ạ!

 

Em và người yêu quen nhau được 3 năm tính thời gian yêu nhau được 1,5 năm. tụi em yêu nhau nhưng thời gian ở bên nhau không nhiều , mỗi tháng chỉ gặp nhau được 1 lần vì anh ấy làm việc trong quê ở Thanh Hóa .Từ trước tháng 3/2016 tụi em yêu nhau đã xác định cưới và cả 2 gia đình đều đồng ý không phản đối gì,.

 

Cho tới 17/3/2016 vì công việc em hay đi giao lưu văn nghệ với các cơ quan khác em đã nói dối anh ấy cũng vì không muốn anh lo lắng (vì người yêu em làm kiểm tra kỹ thuật của công trình dầu khí hay phải làm đến 22h30 hàng ngày mới nghỉ. Nhưng khi em đi diễn thì mọi người đăng ảnh lên facebook, anh ấy phát hiện ra và nói rằng em giấu anh ấy, yêu anh còn giấu bao nhiêu chuyện nữa.

 

Em có giải thích anh ấy không nghe. Em cũng im lặng 1 tuần ( trước đây giận nhau anh ấy đều là người làm lành nên lần này em cũng giận luôn, không thấy anh gọi điện thoại hay nhắn tin, em chủ động làm lành thì anh bảo 2 đứa không hợp nhau, không hợp tuổi nên chia tay.

 

 

Từ trước tới giờ chưa bao giờ anh ấy nói với em như vậy . Sau đó khoảng nửa tháng em hỏi anh ấy lý do vì sao lại nói không hợp nhau,  anh trả lời rằng có người con gái khác người ta sẽ đi theo anh vào công trình ở miền Nam. Thật sự em thấy đau nhói trong tim khi nghe tin đó nhưng linh cảm cho em biết anh không có người con gái khác.

 

Với tính cách của anh ấy nữa anh là người nghiêm túc, hiền lành chứ không phải những người con trai lẻo mép tán gái. Và đúng là như vậy anh  không có người khác. Nhưng vẫn không nói cho em biết lý do vì sao muốn chia tay em . Em xuống tận chỗ làm rồi về nhà gặp anh ấy cũng chỉ nhận được câu trả lời không muốn yêu nữa nên kết thúc, anh chị cho em lời khuyên với ạ!

 

Bây giờ em phải làm sao ạ khi tình cảm em chỉ dành cho anh  ấy? Khi em đã 26-27 tuổi, xung quanh gia đình, làng xóm,cả cơ quan ai cũng biết em yêu anh . Không chỉ như vậy vì xác định cưới nên tụi em đã đi quá giới hạn của tình yêu.

 

Em yêu anh rất nhiều. Em cảm ơn anh chị đã nghe tâm sự của em! Mong được nhận lời khuyên của anh chị ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi những chia sẻ của mình tới chương trình. Chúng tôi hiểu rằng em đang bối rối không biết nên làm gì khi người yêu muốn  chia tay trong khi em lại dành quá nhiều tình cảm cho anh ấy. Chúng tôi chia sẻ nỗi niềm này cùng em.

 

Em có chia sẻ do sợ bạn trai lo lắng nên đã giấu anh ấy việc em đi giao lưu văn nghệ. Vậy có lí do nào khác ngoài chuyện em sợ anh ấy lo lắng không? Và anh ấy có bao giờ phản ứng với những việc làm tương tự như vậy của em không?

 

Em ạ! Trong tình yêu, niềm tin là điều cốt yếu quan trọng giữ cho tình yêu luôn bền vững . Đặc biệt, khi hai em yêu xa và thời gian ở bên nhau ít như vậy thì niềm tin càng quan trọng, mình nên có những hành động để đối phương hiểu dù không ở gần nhưng bản thân mình luôn minh bạch, rõ ràng, để tạo sự tin tưởng cho nhau. Việc nói dối dù chỉ là một việc rất nhỏ thôi, cũng khiến cho niềm tin bị lung lay. Đặc biệt trong hoàn cảnh hai em yêu xa như vậy. Vì thế mà phản ứng của bạn trai em cũng là điều dễ hiểu.

 

Tuy nhiên, vì chuyện này mà hai người xảy ra những hiểu lầm và anh ấy nói muốn chia tay với em vì cảm thấy hai người không hợp nhau, không hợp tuổi. Có bao giờ em nghĩ đó chỉ là lý do đưa ra để anh ấy dễ dàng chấm dứt mối quan hệ. Lý do như thế nào thì chỉ có người yêu của em là người biết rõ. Còn chuyện anh ấy có người khác, em chỉ dựa theo linh cảm của mình để cảm nhận hay em có thông tin gì để khẳng định chắc chắn là anh ấy không có ai? Em nên tìm hiểu thật kĩ mọi chuyện để có câu trả lời đúng nhất cho bản thân cũng như cho tình cảm của hai người. Điều đó sẽ khiến em hiểu ra vấn đề một cách đúng nhất.

 

Hiện nay em đã rất cố gắng hàn gắn mối quan hệ khi xuống chỗ làm và tới nhà để gặp anh ấy. Tuy nhiên, câu trả lời em nhận được chỉ là anh ấy “ không muốn yêu nữa nên kết thúc”. Có bao giờ em tự đặt câu hỏi và tìm hiểu rằng, thái độ của anh ấy là do tự thân anh ấy hay anh ấy có chịu tác động khách quan nào khác không? Và thực tế nếu chỉ vì chuyện em nói dối anh ấy như vậy mà anh đòi chia tay. Thì thực sự tình yêu anh ấy dành cho em là gì? Nó dễ bị tác động như vậy sao? Và anh ấy có thực sự yêu và muốn gắn bó với em lâu dài không?

 

Dù sao hai người cũng ở cạnh nhau 3 năm rồi, hai gia đình cũng đã bàn tới chuyện cưới xin. Vì thế, điều cần thiết lúc này là hai người nên ngồi lại với nhau, thẳng thắn nói chuyện xem thực ra giữa hai người đang xảy ra vấn đề gì? Anh ấy có điều gì không hài lòng về em? Có gì không tin tưởng em? Và em cũng nên chia sẻ để anh ấy hiểu rằng bản thân em cũng không giấu diếm anh ấy điều gì ngoài chuyện kia. Hãy chân thành nhận lỗi để anh ấy hiểu rằng em thực sự muốn gìn giữ tình yêu này.

 

Thời gian này, thay vì lo lắng hoang mang không biết nên như thế nào khi em quá yêu anh ấy? Lo sợ chuyện tuổi tác,chuyện mình đi quá giới hạn hay là chuyện mọi người đều biết chuyện cưới xin giữa hai người…thì em hãy có những suy nghĩ thiết thực hơn. Em cũng nên sắp xếp công việc để dành thêm nhiều thời gian ở bên anh ấy. Có thể do hai người yêu xa, lại không có nhiều thời gian bên nhau nên đôi khi chuyện tình cảm cũng bị sao nhãng.

 

Lúc này là thời điểm quan trọng để hai em làm mới lại tình cảm của mình, cùng nhau tự nhìn nhận để thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn. Em có thể quan tâm anh ấy nhiều hơn, chia sẻ những tình cảm của mình để anh ấy hiểu em hơn. Em cũng có thể cho bạn trai một khoảng thời gian để suy nghĩ về tình cảm và mong muốn thực sự của anh ấy với em. Nếu như sau một thời gian mà bạn trai vẫn cương quyết chia tay thì em cũng nên học cách chấp nhận mọi chuyện.

 

Em còn trẻ, 26 – 27 tuổi không phải là quá muộn để bắt đầu lại. Hãy mở lòng mình rồi em sẽ tìm được những điều xứng đáng nhất. Đừng lo lắng quá nhiều chuyện em đã đi quá giới hạn hay chuyện tất cả mọi người đều biết chuyện cưới xin của hai em. Hạnh phúc là của em, do em nắm giữ và quyết định. Hãy lựa chọn vì bản thân mình chứ không phải vì điều gì khác. Người đàn ông yêu em thực sự, họ sẽ yêu con người, yêu tính cách, yêu sự bao dung đồng cảm của em. Đó mới là yếu tố quyết định cho hạnh phúc lâu dài.  Chúc em có đủ tỉnh táo để lựa chọn hướng đi đúng đắn nhất

 

Thân chào em!

tâm sự hôn nhân, xáo trộn trong gia đình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, xáo trộn, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, ở chung, ở riêng, sinh con
Nhưng buổi tối cũng chỉ có em và chồng em trông thôi, mẹ chồng em ngủ nhà ngoài, nhiều đêm con...
bạn trai phản bội, chia tay, không xin được việc, quá căng thẳng, stress nặng nề, cảm nắng cô gái khác, chưa tin tưởng
Trong lúc anh ấy bị Stress nặng thì em lại không ngừng nhắc anh ấy, trách móc, thờ ơ không chia...
yêu xa, khoảng cách, nhường nhịn, khó khăn, thiệt thòi, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Nà em, vì em là con gái nên cũng muốn có một đám cưới đàng hoàng, từ từ chứ không phải gấp gáp,...
ra trường, xin việc, kết hôn, chờ đợi, tình yêu, bạn trai, chia tay, đám cưới, công việc, chờ đợi, tổng đài ánh dương
Lúc đó người yêu em bị bệnh anh ấy phải đi viện mổ nếu không muốn bị vô sinh.Anh ấy có kể chuyện...
tâm sự tình yêu, tình yêu phụ bạc, thay lòng đổi dạ, đau khổ, tiếc nuối, níu kéo, thất vọng, đứng dậy
Không hiếu tại sao 2 tháng sau khi học đại học em cảm thấy cô ấy lạnh nhạt với em hơn...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình,tư vấn ánh dương, tư vấn hôn nhân, hôn nhân, mâu thuẫn, khắc khẩu, ngu ngôc, bạo lực, ám ảnh, xúc phạm, cư xử, tôn trọng, hạnh phúc
Tuy nhiên, lúc đó em chỉ có một cảm xúc duy nhất là trống rỗng. Em cũng nói với anh ấy rằng nỗi...
tình cảm, lo lắng, tin nhắn, quan tâm, chia sẻ, cảm nhận, lắng nghe, trêu đùa
Thật sự, khi mình nhận được hồi âm như trên mình mới thấy nhẹ lòng phần nào. Cô ấy không nói được...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình yêu, lo lắng, cô đơn, chấp nhận, thay đổi, lgbt.
Một thời gian sau đó, có một bạn nam khác kết bạn với em qua mạng xã hội. Bạn ấy chủ động làm...
tư vấn tình yêu, gia đình ngăn cản, có con rồi cưới, thay đổi, có bầu, không hợp tuổi, đăng ký kết hôn, bế tắc, dư luận, đôi mắt
Áp lực công việc, áp lực cuộc sống mọi người nói ra nói vào em tham vàng bỏ ngãi. Vì tham người...
chồng cờ bạc, gái gú, rượu chè, không lo cho con, ly hôn, sợ mất con
Chồng em nói không còn thương em từ lâu rồi, chỉ vì con nên mới ở với em. Còn em thì không muốn...
Nội dung khác
dị tật bẩm sinh, chăm sóc trẻ em, sứt môi hở hàm ếch, phẫu thuật, cuasotinhyeu
con của con mới sinh ngày 12 tháng 01 năm 2019 bị sứt môi hở hàm ếch con muốn hỏi thời gian gian...
12:02 - Tư vấn
 tâm lý đàn ông, bí kíp yêu, thấu hiểu đàn ông, làm sao để hiểu đàn ông nghĩ gì, tâm lý phái mạnh, cua so tinh yeu
Đàn ông trưởng thành thường thu hút phụ nữ bởi vẻ chính chắn và cảm giác an toàn, còn đàn ông trẻ...
08:35 - Tin tức
dấu hiệu, quý ông, khám ngay, ung thư tuyến tiền liệt, cua so tinh yeu
Ung thư tiền liệt tuyến là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nam giới. Đây là một căn bệnh...
06:35 - Tin tức
 tôn trọng người khác, chủ doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, tuyển dụng, Walt Bettinger, Charles Schwab, cua so tinh yeu
Hóa ra bữa sáng không chỉ là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà...
13:35 - Tin tức
sau hút thai, kinh nguyệt, quan hệ, mang thai, thời gian, cuasotinhyeu.
Em vừa mới hút thai được 8 ngày mà chồng em cứ đòi quan hệ.
14:02 - Tư vấn
vô sinh nữ, nạo phá thai, nguyên nhân, điều trị, cuasotinhyeu
Giờ em khao khát có con. Lúc nào em cũng quan hê đều nhưng chu kỳ kinh của em thì rối loạn liên...
20:02 - Tư vấn
bông cải xanh, khôi u, chống ung thư, cua so tinh yeu
Các nhà nghiên cứu tại Trường y Đại học Harvard, Hoa Kỳ, cho biết, hợp chất indole-3-carbinol (...
17:02 - Tin tức
Tuyệt chiêu “đánh thức”, ham muốn, 'chuyện ấy', chăn gối, cua so tinh yeu
Và bây giờ hãy trau dồi một số kỹ năng tinh tế bằng cách sử dụng các ngón tay bé nhỏ của bạn....
16:31 - Tin tức
bí kíp yêu, dấu hiệu chứng tỏ, dấu hiệu chàng yêu thật lòng, dấu hiệu là một cặp trời sinh, dấu hiệu nhận biết, cua so tinh yeu
Khi bạn chọn đúng người, bạn vẫn còn có thể điều khiển được cuộc sống và lúc nào cũng giữ cho...
19:02 - Tin tức