Vì muốn lợi dụng thể xác nên anh mới nhượng bộ em thôi...

Mặc dù bằng tuổi nhau và tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh ấy có vẻ trưởng thành hơn em rất nhiều. Anh là người Bắc Nam Tư, em thấy gia đình anh bố mẹ anh rất tiết kiệm, cần cù và kín đáo, nên tính cách của anh cũng giống như bố mẹ anh vậy.

Chào anh, chị! Em và người yêu đã quen nhau được hơn 1 năm và em là người yêu đầu tiên của anh ấy. Chúng em bằng tuổi nhau và hiện đang học năm cuối phổ thông. Mặc dù bằng tuổi nhau và tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh ấy có vẻ trưởng thành hơn em rất nhiều. Anh là người Bắc Nam Tư, em thấy gia đình anh bố mẹ anh rất tiết kiệm, cần cù và kín đáo, nên tính cách của anh cũng giống như bố mẹ anh vậy. Thế nên những lúc đi chơi với em anh vẫn cố gắng tiết kiệm, bọn em thường hay ăn vỉa hè lắm, anh cũng không bao giờ quên những ngày kỉ niệm hoặc ngày lễ anh vẫn luôn dành tặng em những món quà.

 

Dù chỉ mới 18 tuổi nhưng anh rất già dặn, anh không tiêu tiền hoang phí, rất tiết kiệm, anh không đánh quần đánh áo cũng không biết chơi game cũng không mê facebook trong khi những bạn nam khác bằng tuổi khó mà có thể như anh được. Có một lần, chúng em quan hệ bên ngoài và anh lỡ làm em mất trinh. Anh nói trước giờ anh chưa quen người con gái nào cả nên anh không biết làm như vậy là sẽ bị mất. Sau lần đó chúng em vẫn quan hệ bên ngoài với nhau và anh chưa bao giờ đòi hỏi em quan hệ tình dục cả, anh nói "khi nào cưới rồi thì mới quan hệ". Em là người suy nghĩ nhiều nên sau khi trao thân cho anh em rất hoang mang, lo lắng, em không biết anh có thật sự yêu em không nữa hay chỉ là lợi dụng thể xác em. Vì em suy nghĩ quá nhiều nên chúng em thường xuyên cãi nhau, mà em chính là người khởi xướng. Mỗi lần gây nhau cũng chỉ vì một câu hỏi duy nhất mà sâu trong lòng em vẫn không thể trả lời được là anh ấy có thực sự yêu em không.

 

Bọn em quen nhau hơn 1 năm nhưng số lần cãi nhau thì không đếm xuể và cuối cùng người hòa giải vẫn là anh. Có lần em bực mình anh quá mà đăng status lên facebook chửi anh, cô và bạn bè của anh nhìn thấy, thế là bọn em lại cãi nhau tưởng chừng như không thể hàn gắn lại. Sau đó vì em biết mình sai nên em chủ động xin lỗi cô và bạn bè của anh (anh đã từng dắt em đi chơi với cô và bạn bè của anh, vì còn nhỏ nên anh chưa dắt em về ra mắt bố mẹ được, anh nói thế :))) mọi người cũng bỏ qua cho em và khuyên em nên trưởng thành hơn trong lời nói và hành động của mình.

 

nghi ngờ tình cảm, bạn trai tiết kiệm, ga lăng, lợi dụng tình cảm, lợi dụng tình dục, băn khoăn, lo lắng

 

Trước đây em cũng rất quá đáng với anh nhưng anh vẫn nhiều lần bao dung cho mọi lỗi lầm của em, nhưng nhiều lúc anh cứ bắt em phải như này như kia nên em bực mình lắm. Em nghĩ rằng anh không yêu em và em không yêu đúng người nên em mới không được quyền trẻ con với anh mà cứ bắt em phải thay đổi. Sau này em lại có suy nghĩ rằng vì anh muốn lợi dụng thể xác em nên mới nhượng bộ em thôi. Phải có lí do em mới suy nghĩ như vậy. Quen nhau một thời gian dài nhưng chỉ nghe anh nói yêu em 1 lần duy nhất, đó là lúc quen được 6 tháng. Và bọn em cũng chưa bao giờ đi xem phim rạp với nhau, em đòi anh dắt đi nhưng anh nhất quyết không là không, trong khi đi phim phòng (nơi chỉ có 2 người) thì anh đi.

 

Đi siêu thi đi trung tâm thương mại với nhau thì anh hối em về như giặc. Anh nói tính anh không thích đến những nơi đông người, ồn ào, náo nhiệt, anh chỉ thích khoảng không gian riêng tư thoải mái giữa 2 người. Anh còn nói anh thích ở nhà hơn là đi ra ngoài giống như bố mẹ anh vậy. Em nghĩ anh chỉ biện hộ, thực ra anh chỉ muốn lợi dụng em thôi, vì em có đọc trên mạng nói rằng người yêu mình sẽ không ngại thể hiện tình yêu của họ trước mọi người và sẽ sẵn sàng hi sinh những gì họ không thích để có được phút giây hạnh phúc của bạn.

 

Trong khi đó anh chẳng chiều em gì cả, theo em nghĩ dù không thích nhưng vẫn cố gắng vì ai đó vậy mới là yêu. Em tâm sự chuyện này với bạn thân em, thì bạn ấy nói anh ấy không yêu em vì chuyện chiều em trong khả năng của anh ấy thì tại sao anh lại không làm được. Em rất chạnh lòng khi thấy anh người yêu của bạn thân rất chiều bạn gái trong khi người yêu em... Em cũng nói với anh chuyện đó nhưng anh cứ khăng khăng "tôi không giàu như bồ bạn em nên em đừng so sánh, em muốn người chiều em thì quen người nào giàu đi nhá, tôi không có khả năng, tôi chỉ biết tiết kiệm không tiêu tiền phung phí như người ta được, tính tôi không thích ồn ào cho nên em đừng đòi hỏi nữa...".

 

Nhưng sau khi anh nói như vậy với em anh vẫn luôn chủ động làm lành với em trước. Giờ em không biết phải làm sao, không biết nên nghe lời bạn thân hay tin tưởng anh nữa. Em rất hoang mang không biết là do mình hay là do anh. Vì có những lúc em cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy anh yêu em nhưng cũng có lúc em thấy rất đau khổ và nghĩ anh chưa hề yêu mình. Không biết có phải em quá nhạy cảm nên mới tự làm mình đau khổ, tự làm đánh mất tình yêu của mình hay thật sự là anh không hề yêu em và chỉ đang lợi dụng tình cảm của em...

 

Mong anh/chị giải đáp giúp em, em xin cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn về tình cảm bạn trai dành cho em có phải là chân thành hay lợi dụng. Chúng tôi cùng em trao đổi nỗi niềm này.

 

Em biết đấy tình yêu là một tình cảm vô cùng diệu kỳ của con người. Nó khiến hai người từ xa lạ xích lại gần nhau và mong muốn đem đến cho người mình yêu những điều tốt đẹp nhất. Yêu cũng là lúc hai người học cách chấp nhận những ưu và nhược điểm của đối phương, sao cho có sự hòa hợp, thấu hiểu. Cũng như trong mối quan hệ của em, chàng trai em yêu là người chín chắn so với tuổi, anh ấy điềm tĩnh, không thích chốn đông người và chi tiêu tiết kiệm. Đây là tính cách của bạn trai mà khi yêu em cần học cách chấp nhận và tôn trọng. Bản thân em cảm thấy anh ấy ít nói ra những lời ngọt ngào, yêu thương em. Vậy hành động thể hiện trong tình yêu của anh ấy như thế nào? Anh ấy có quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho em không? Có nhiều người không thích nói ra lời sáo rỗng, với họ hành động hơn tất thảy lời nói. Và có lẽ với một anh chàng điềm tĩnh, chín chắn khiến bạn trai em có quan điểm như vậy thì sao?

 

Em là người đầu tiên của bạn trai, hai người cũng đã có những cử chỉ gần gũi âu yếm thậm chí em còn nói rằng đã bị "mất trinh" nhưng tất cả những điều đó không phải là rào cản khiến em mất tự tin trong cuộc sống cũng như là điều khiến em coi việc bạn trai bên em chỉ là để bù đặp hay lợi dụng. Dường như bạn trai rất tôn trọng em, vì thế không phải vì chót rách mà “cố đấm ăn xôi” làm luôn “chuyện ấy” ban trai vẫn giữ quan điểm giữ gìn đến ngày cưới. Không biết cách hành xử như vậy của bạn trai có khiến em cảm thấy an tâm cũng như củng cố niềm tin nơi em không?

 

Nếu em cảm thấy bị lợi dụng hoặc bản thân không muốn tiếp tục những hành vi âu yếm, quan hệ bên ngoài em hoàn toàn có thể không đáp ứng, yêu cầu dừng lại. Trong tình yêu sự tự nguyện, thoải mái mới giúp mối quan hệ bền lâu, bất cứ hành vi cưỡng ép hay chịu đựng người kia càng khiến mối quan hệ trở nên mâu thuẫn, bế tắc. Tuy nhiên dù các em đã 18 tuổi nhưng ở tuổi này vẫn rất cần tập trung cho việc học tập, trang bị cho mình đẩy đủ kiến thức về giới tính, tình dục, biết bảo vệ bản thân trước những cám dỗ để tránh những hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng đến tương lai của cả hai

 

Liên quan đến việc anh ấy không chiều em. Em có quan điểm khi yêu bạn trai phải thay đổi để người yêu cảm thấy vui và hạnh phúc. Tuy nhiên đó là mong muốn của em. Có bao giờ em nghĩ chính bản thân mình cũng cần thay đổi quan niệm, sở thích đi xem phim rạp, đi ăn hàng …để người yêu cảm thấy thoải mái không? Em chia sẻ bạn trai không thích chốn đông người, những nơi ồn ào, không thích khoe trương mà chỉ thích sự yên bình, tĩnh lặng khi ở bên cạnh người yêu. Nếu em không thoải mái chấp nhận với tính cách và hoàn cảnh hiện tại thì chính em sẽ cảm thấy khó chịu với những gì bạn trai thể hiện. Ngay cả khi đi ăn vỉa hè, bình dân em sẽ cảm thấy bạn trai chẳng ga lăng, chẳng chiều mình, trong khi với bạn trai đó lại là cách anh ấy thể hiện tình yêu, sự quan tâm đến bạn gái. Em nghĩ sao về những điều khác biệt trên và có nghĩ đến việc làm sao để dung hòa sự khác biệt đó? Hơn nữa em cũng nên suy nghĩ đến việc hai em còn rất ít tuổi, kinh tế phụ thuộc vào gia đình, vì vậy việc chi tiêu sao cho hợp lý là điều rất cần xem xét

 

Em là người đưa ra câu trả lời cuối cùng và rõ ràng nhất về việc bạn trai có yêu em hay không thông qua thể hiện bằng hành động, cách ứng xử, quan tâm của người đó dành cho em. Việc em cứ hồ nghi, khó chịu, thậm chí đòi hỏi ngoài khả năng và mong muốn của bạn trai có thể khiến anh ấy cảm thấy buồn, hụt hẫng và đẩy hai người ra xa nhau hơn. Thậm chí em cảm thấy khó chịu khi bạn trai luôn muốn em trưởng thành hơn, đừng trẻ con mãi nữa, vậy em cũng cần nhìn lại hành động trách cứ, mắng mỏ bạn trai trên facebook, hay làm nhiều điều quá đáng như em chia sẻ…có đáng góp ý hay khuyên nhủ không? Yêu là cùng nhau hoàn thiện chứ không phải ép buộc người khác theo ý mình. Người xưa có câu “giang sơn dễ đổi bản tính khó rời” , đôi khi chúng ta không thể thay đổi người khác và thay vào đó có thể thay đổi cách nhìn nhận, quan điểm của chính mình để mọi chuyện đơn giản, nhẹ nhàng hơn.

 

Hi vọng những chia sẻ của chương trình hữu ích với em.

Chúc em sức khỏe và thành công

buôn phấn bán hoa, khách quen cũ, đạo đức, tình yêu, tôn trọng, trân trọng, kỳ thị, khó khăn
Tối chở tôi về bệnh viện anh nói rất muốn hôn tôi nhưng anh không làm nha, anh nói muốn cưới tôi...
tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, định cư nước ngoài, lấy vợ mới, lối sống, chủ nghĩa cá nhân, bế tắc, khó khăn hòa hợp
Vợ em thì còn nhiều điều để nói còn nhiều tính xấu như chê nhà chồng là nông dân, nhà quê, không...
hôn nhân gia đình, tâm lý, từ bỏ, chồng vô tâm, gia đình chồng không quan tâm
Một tuần trước em vô tình đọc được tin nhắn của họ gửi cho nhau rất tình cảm: chồng em quan tâm...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
tiền bạc, hi sinh, chịu đựng, li thân, trả nợ, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Em làm được bao nhiêu là đem trả nợ hết cho gia đình chồng, tiền đồng vàng cưới em cũng đưa lại...
tâm sự cuộc sống, quan tâm con cái, không quan tâm, mâu thuẫn bố mẹ, con cái, so sánh, đố kỵ
Nhà bạn có hai cái điều hòa một ở phòng bố mẹ còn một ở phòng anh. Những hôm nóng bạn muốn bật...
vô trách nhiệm, ỷ lại, phụ thuộc, chịu đựng, nhẫn nhịn, điều chỉnh, thay đổi, chồng nghệ sĩ, ly hôn,
Ngay khi lấy chồng rồi có bầu, đẻ con, chồng đã biểu hiện không chăm sóc yêu thương vợ, không có...
Nhưng từ sau tết âm lịch em thấy anh ấy cũng có gì đó hơi khác, nhưng em cũng k nghi ngờ gì cho...
tình yêu, tan vỡ, bất tín, quan hệ, người yêu cũ, gặp gỡ, nhà nghỉ, qua đêm, không tin, chia tay, nhỏ
Nhưng có 1 hôm người cũ nhắn tin nói gặp lần cuối và chỉ muốn nói chuyện thôi. Em đã dấu người...
tình yêu, hôn nhân, con trai, trầm cảm, ngoại tình, quá khứ, làm lại !
Có khi cả năm trời vợ chồng không gần nhau. Sau đó, tôi phát hiện Anh có mối quan hệ không trong...
Nội dung khác
chậm kinh, thuốc tránh thai khẩn cấp, tác dụng phụ, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết tố, cuasotinhyeu
Em và bạn trai có thủ.d cho nhau , gần đúng vào ngày em sắp tới tháng. Em sợ mang thai nên uống...
17:03 - Tư vấn
Tại sao đã lên lớp 11 rồi mà kinh nguyệt vẫn chưa được đều ?
Cháu bắt đầu có kinh từ lúc nửa năm lớp 9. Nhưng tới giờ cháu đã lên lớp 11 mà kinh nguyệt của...
10:05 - Tư vấn
phẫu thuật cắt bỏ trĩ, HIV, viêm gan, viêm gan B, xét nghiệm nước tiểu, điện tâm đồ, xét nghiệm phân, xét nghiệm gan, xét nghiệm tiểu đường, xét nghiệm máu, cuasotinhyeu
Sau khi q.h.t.d bằng miệng với không an toàn 22 ngày. Em có đi mổ cắt trĩ, xin hỏi lúc xét nghiệm...
20:05 - Tư vấn
Hết yêu rồi, mình dừng lại thôi anh, cửa sổ tình yêu.
Anh thường nói mối quan hệ nào cũng vậy, rồi sẽ đến thời điểm như cà phê thêm nước...
08:35 - Tin tức
Tìm hiêu về phương pháp nhuộm lugol cổ tử cung
Không ít bạn đi khám sản phụ khoa được làm xét nghiệm nhuộm lugol cổ tử cung kết hợp soi cổ tử...
09:00 - Kiến thức
Hội chứng kháng androgen- nữ giới mang bộ gen của nam giới
Hội chứng kháng androgen là một bất thường ở nhiễm sắc thể giới tính X và là một tình trạng ảnh...
09:05 - Kiến thức
Gái hư, nghệ thuật, sexy, nóng bỏng, cửa sổ tình yêu.
Phần lớn đàn ông thích người đàn bà của mình "kín như bưng" trước mặt gã đàn ông khác...
08:35 - Tin tức
quan hệ, bằng miệng, nguy cơ, mang thai, chậm kinh, cuasotinhyeu.
Sau đó bạn trai em cũng không x.t, sau đó em cũng không sử dụng thuốc ngừa thai gì cả. Nhưng hiện...
20:02 - Tư vấn