Vì nặng gánh ân tình với người, mà em lựa chọn rời xa tôi.

Cô ấy đã từng bảo với em rằng” tại sao anh lại tốt với em thế, tại sao anh không bỏ em để em cảm thấy anh quan trọng với em như thế nào” và Cô ấy ra quyết định quá vội vàng bảo em hãy chia tay đi, cô ấy bảo cô ấy mệt mỏi rồi không muốn nghĩ gì nữa, và xin lỗi em rất nhiều vì em không làm gì sai cả, em đã nhiều lần níu kéo nhưng cố ấy không nghe,

Em chào các chuyên gia ạ. Em muốn các chuyên gia tư vấn giúp em chuyện tình cảm được không ạ.

 

Em và người yêu em bằng tuổi nhau học cùng lớp trên đại học và năm nay là năm cuối đại học. Em và người yêu, yêu nhau được gần hai năm. Trước khi quen em người yêu em có quen một anh hơn 2 tuổi và là bạn của chị gái, anh ta rất được lòng cha mẹ và gia đình người yêu em, từ khi lên đại học đã giúp đỡ nhiều cho người yêu em và anh ta cũng rất yêu người yêu em. Hai người rất thân thiết lại ở cùng xóm trọ nữa. Nhưng khi gặp em, em và cô ấy đã mến nhau và yêu nhau, khi biết chuyện anh chàng kia mặc dù là một người rất tử tế trong mắt mọi người, lại giỏi giang nhưng đã lên đập điện thoại của người yêu em và tát cô ấy một cái. Nhưng cô ấy biết mình có lỗi với anh ta nên không nói năng gì cả chỉ im lặng , và bảo là do anh ta quá sốc mà thôi lại bị tổn thương nữa.

 

 Một ngày cô ấy dẫn em về nhà chơi thì anh ta biết được anh ta tỏ ra rất đau khổ và tức giận đã gọi người yêu em ra và lại tát cô ấy, và nói ai làm cho anh ta đau khổ anh ta sẽ làm cho người đó đau khổ, khi nói chuyện với nhau cô ấy bảo là mình có lỗi với người ta không yêu nhưng lại nhận tấm lòng của họ.. trải qua một thời gian anh ta đi du học ở nước ngoài nhưng vẫn nhắn tin hỏi han vơi người yêu em binh thường và khi đó người yêu em đã trả lời vì không muốn quá tuyệt tình với họ nhưng khi nhắc đến yêu đương thì người yêu em không nói chuyện nữa..

 

 

Em với người yêu ở cạnh nhau rất hạnh phúc. Người yêu cũng yêu em rất nhiều chưa bao giờ xảy ra cãi vã nhau, còn đưa nhau về nhà chơi rồi, những lúc anh ta nhắn tin nhắc lại chuyện cũ người yêu em lại buồn và ôm em khóc, mọi chuyện vẫn bình thường cho đến sau tết 2015 anh ta không học nữa về làm ở VN lại hay nhắn tin gọi điện nhiều hơn về quê hay gặp hơn lại được bố mẹ yêu quý nữa, cũng nhiều lần người yêu em bảo là gia đình muốn người yêu em lấy anh ta, vì anh ta bây giờ công việc ổn định, sau một thời gian anh ta nhắn tin nói chuyện thì em cảm nhận được cô ấy cũng có chút rung động.

 

Người yêu em chỉ tâm sự với em rằng bây giờ ai cũng tốt với cô ấy bây giờ cô ấy không biết phải cần ai ở bên người này thì yếu lòng lại cảm thấy có lỗi với người kia. Và cô ấy đã từng bảo với em rằng” tại sao anh lại tốt với em thế, tại sao anh không bỏ em để em cảm thấy anh quan trọng với em như thế nào” và Cô ấy ra quyết định quá vội vàng bảo em hãy chia tay đi, cô ấy bảo cô ấy mệt mỏi rồi không muốn nghĩ gì nữa, và xin lỗi em rất nhiều vì em không làm gì sai cả,em đã nhiều lần níu kéo nhưng cố ấy không nghe, chúng em ở cạnh phòng trọ của nhau từ khi yêu nhau cũng coi như một gia đình rồi.

 

 

Bây giờ cố ây bảo sẽ chuyển đi nếu em không chuyển đi, cô ấy quyết tâm nên em đành chuyển đi để cô ấy ở một mình. Cô ấy cũng xin lỗi em rất nhiều, nhưng nói chia tay nhưng chúng em vẫn nhắn tin vui vẻ lắm, như không có chuyện gì vậy, có gì cũng bảo nhau nhưng khi đề cập đến yêu đương thì cô ấy bảo không nói chuyện nữa, từ nay sẽ không gặp và không nhắn tin rồi sẽ quên nhau thôi và có thể cô ấy sẽ yêu người khác, nhưng cứ 2 3 hôm em lại có lí do về đó thì chúng em lại bình thường từng cử chỉ em biết cô ấy vẫn còn yêu em, cô ấy bảo sẽ chuyển đi vì ở đây có quá nhiều kỉ niệm không thể quên em được và cũng không nỡ tuyệt tình vì vẫn còn yêu em.

 

Chúng em cũng rất gần gũi thân thiết khi ở bên nhau dù đã nói chia tay, em chỉ biết dùng hành động như chiều chuộng cô ấy như trước kia quan tâm như trước kia để níu kéo cô ấy lại thì cô ấy vẫn vui vẻ với em, có lần em hỏi có phải xa em để yêu anh ta không thì cô ấy bảo nếu yêu thì cũng không hẳn là tình yêu. Nếu yêu người đó mà bị trả thù chuyện trước đây thì cô ấy cũng tự chịu, Em và người yêu ở hai tỉnh khác nhau trong khi đó anh ta lại gần nhà hơn. Có một cái quan trọng là cô ấy đã trao cho em sự trinh trắng của mình rồi ạ.

 

Em rất yêu cô ấy và không muốn mất cô ấy… vẫn bình thường cho đến hôm qua tròn 2 tuần nói chia tay em nhắn tin thì cô ấy không còn nhắn tin lại bình thường nữa, không trả lời hay trả lời ít lắm, em đến nhà vẫn mua đồ về nấu ăn vui vẻ với nhau nhưng nét mặt cô ấy hơi buồn không như trước kia nữa, và bảo thôi từ nay ít về đây hơn không cô ấy sẽ chuyển đi.Mong các chuyên gia giúp em tìm ra cách để em có thể giữ được tình cảm của cô ấy với ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Câu chuyện tình yêu khá phức tạp khi nó không dừng lại ở phạm vi hai người với nhau. Bạn gái em khẳng định yêu em nhưng vì nặng ân tình, cảm thấy có lỗi  với anh bạn kia khi “không yêu nhưng lại nhận tấm lòng của họ”. Điều đó làm cô ấy cảm thấy khó khăn khi đứng giữ em và anh bạn kia. Những điều cô ấy nói như thể cô ấy sẽ lựa chọn, sẽ chấp nhận anh bạn kia dù biết đó không phải là tình yêu. Hiện tại, những biểu hiện nơi cô ấy cho thấy cô ấy đang dần tạo khoảng cách và không còn muốn tiếp tục tình yêu với em nữa rồi.

 

Em yêu cô ấy, không muốn mất cô ấy là điều dễ hiểu, nhưng em có thể làm gì hơn nữa ngoài việc cho cô ấy thấy tình cảm chân thành của mình “chiều chuộng cô ấy như trước kia quan tâm như trước kia để níu kéo cô ấy lại”. Cố gắng cho cô ấy thấy mình là bờ vai vững chắc cô ấy có thể tin tưởng mà dựa vào. Hay một chút phân tích về lựa chọn hướng hôn nhân không có tình yêu.

 

Hôn nhân không có tình yêu sẽ là địa ngục giam hãm hai con người. Sự bất hạnh cho một người cam chịu cuộc sống với người mình không yêu nhưng ngay cả người đã đạt được ước muốn níu giữ người kia cũng sẽ gặp bất hạnh…. Cô ấy cảm nhận được tình yêu của em, biết được những điều thực tế sẽ gặp phải nhưng vẫn chọn lựa thì đó là quyền của cô ấy và em cần học cách chấp nhận rằng ta đang không còn là gì của nhau.

 

Khi ấy hãy bằng lòng với thực tại và tiếp tục cuộc sống thường nhật của mình. Có thể em sẽ cảm thấy trống vắng và chông chênh thật nhiều khi không còn tình yêu bên cạnh. Nhưng hãy biết tự cân bằng cuộc sống của mình với công việc học tập, các mối quan hệ và cho mình thời gia trau dồi các kĩ năng liên quan tới ngành nghề. Sự bận rộn này sẽ giúp em nguôi ngoai những suy nghĩ về cô ấy, về những thương tổn mà tình yêu để lại.

 

Chúc em niềm vui và thành công trong cuộc sống!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

chuyên gia tâm lý, chuyên gia cửa sổ tình yêu, gỡ rối tâm lý,
Cháu năm nay vào lớp 11 cuộc sống của cháu khá buồn khi mẹ sinh cháu rồi mất, cháu thiếu vòng tay...
hôn nhân gia đình, rạn nứt tình cảm, có nên tha thứ cho chồng, vô tâm, sự thay đổi trong tình cảm, giận dỗi, cửa sổ tình yêu
Từ khi em đi mùng 6 tết đến nay 30 ngày rồi mà chồng em không hề nhắn tin, không gọi và cũng...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan tâm, lo lắng, đối diện, chấp nhận, buông bỏ, niềm vui, nỗi buồn, mệt mỏi
Em cũng nói là nếu cô ấy xác định yêu dài lâu thì hãy yêu, vì em từng 1 lần đổ vỡ trong tình yêu...
mâu thuẫn tiền nong, anh chị em chồng, không rõ ràng, sòng phẳng, tiền bạc, cửa sổ tình yêu, tư vấn, hôn nhân gia đình
Đấy chương trình ạ, khi họ muốn làm mà chưa có chuẩn bị, mà cũng không nói 1 lời, thiết nghỉ tiền...
tâm sự tình yêu, tâm lý, bạn trai, tự tử, ghen tuông, xúc phạm, bạo hành, chênh lệch, trình độ, phân tích, thay đổi, đòi chết, tự tử
Trong suốt thời gian đó, cũng có đôi lần cãi nhau, cứ nóng lên là anh chửi những câu khó nghe,...
thần tượng, ước mơ, làm trợ lý, bị vùi dập, cả gia đình không ủng hộ
Cũng chính sự chênh lệch tuổi tác đó cộng thêm cả 3 anh của em đều khó tính nên lâu lâu khi kể...
Ngày tôi biết mình mắc căn bệnh này cũng là ngày tôi biết chồng mình không chung thủy. Trái tim...
tình yêu, chia tay, tha thứ, bạn trai, tư vấn tình cảm, tổng đài ánh dương
Qúa nhớ nhung, quá đau khổ, đến nỗi em không thể tập trung vào làm bất cứ việc gì, trong đầu em...
Sáng ra, mở điện thoại, thấy mấy chục cuộc gọi nhỡ của anh, rồi của bố mẹ mà tôi khóc ngon lành,...
vợ ngoại tình, người yêu cũ, qua lại với người yêu cũ, vợ chồng xa nhau, day dứt, đau khổ, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Em đang thấy trong lòng rất buồn, hỗn loạn, không hiểu mình muốn gì và cần gì? Em không biết viết...
Nội dung khác
Sau tuổi 45, trên cơ thể phụ nữ có 3 bộ phận càng “mỏng’ chứng tỏ cơ thể lão hóa chậm, sống khỏe tới già
Sau độ tuổi 45, cơ thể phụ nữ bắt đầu lão hóa nhanh, nếu nhìn thấy 3 bộ phần này trên cơ thể mỏng...
10:35 - Tin tức
giáy khen, học sinh, tổng kết năm học
Nhận được giấy khen là điều ai cũng mong muốn nhưng nếu không được cũng đừng buồn vì trong cuộc...
11:05 - Tin tức
Đầy bụng, khi mang thai, cách xử trí an toàn, cửa sổ tình yêu.
Nhiều thai phụ than phiền về chứng đầy bụng khó tiêu và không biết xử trí thế nào. Chị em không...
09:02 - Tin tức
Tỷ lệ lây nhiễm bệnh lậu khi hôn vào "chỗ đó" có cao không?
Hôm đầu tháng 11 em có quan hệ với "gái trong ngành" và đã hôn vào "chỗ đó"...
14:05 - Tư vấn
quan hệ, sau tai nạn, rách chân, sưng đầu gối, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Cách đây 2 ngày em bị tai nạn xe và bị sưng đầu gối và khâu 7 mũi.
18:02 - Tư vấn
hiv, da liễu, lây nhiễm, nổi mụn, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Xin chào chương trình, em muốn hỏi là tay em bị tróc da và em đã bóc phần da bị tróc đó.
12:01 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, ly hôn, kinh tế, khó khăn, vợ chồng, mâu thuẫn, con nhỏ, hàn gắn.
Hôm 7/8 vừa rồi vợ em đòi ly dị nhưng em không đồng ý và xé hết tờ đơn đi. Bây giờ vợ em đón cháu...
13:05 - Tư vấn
Chỉ để tóc đen truyền thống nhưng các mỹ nhân Việt này vẫn chạm đến đỉnh cao nhan sắc
Nếu không tin, bạn hãy chiêm ngưỡng 4 kiểu tóc đen của các mỹ nhân Việt sau đây và khéo sau khi...
14:35 - Tin tức
dịch vàng, bộ phận sinh dục, vùng kín, cơn co tử cung, khí hư, âm hộ, viêm nhiễm phụ khoa, cuasotinhyeu
Em năm nay 22 tuổi. Em với bạn trai tầm 1 tháng em q.h 1 lần. Khi q.h em thấy bị đau nhẹ ở môi...
07:05 - Tư vấn