Vì thương người yêu cũ mà đánh mất tình yêu hiện tại

Tuy nhiên bi kịch lại xảy ra, Nga cứ uy hiếp em là sẽ phá nát chuyện tình cảm của em với Thảo. Em rất lo lắng cho Thảo nên đã nhân nhượng nhiều, và có những lời lẽ không tốt dành cho Thảo (mục đích của em là muốn Nga đừng làm gì tổn hại đến Thảo). Em không ngờ những lời lẽ đó lại được Nga dùng làm bằng chứng để phá nát chuyện tình cảm giữa em và Thảo. Em buồn lắm, em biết mình sai nhiều khi đã không dứt khoát.

Kính chào chương trình, Em rất mong nhận được lời khuyên từ Anh/chị! Em năm nay 26 tuổi, là nhân viên văn phòng. Ngày trước em từng đi dạy ở trung tâm tư nhân. Trước đây em có quen một cô bạn gái tên Nga, người Sài Gòn (em xin phép thay đổi tên các nhân vật trong câu chuyện). Ban đầu tình cảm của em và Nga rất tốt, tuy nhiên sau đó em lại phát hiện Nga là đồng tính nữ và đang lén lút qua lại với cô người yêu cũ tên Oanh.

 

Ban đầu em rất tức giận, nhưng sau đó Nga van xin em cho Nga và Oanh qua lại một thời gian vì Oanh sắp đi định cư ở nước ngoài. Em cũng đồng ý với điều kiện là không làm gì quá đáng. Một thời gian sau thì Nga chủ động chia tay Oanh để về với em. Tuy nhiên sau đó, mỗi khi cãi nhau, Nga lại đem Oanh ra so sánh với em và lời qua tiếng lại. Cuối cùng 2 đứa em chia tay (tháng 10/2015) Đến cuối tháng 1/2016, em quen Thảo, người Hà Nội (học trò cũ của em) và Nga quay lại với Oanh (em và Nga không còn liên lạc gì).

 

 

Em cảm thấy rất hạnh phúc vì dù yêu xa (em đang công tác ở HCM còn Thảo đang chờ tốt nghiệp ở Hà Nội), nhưng bọn em vẫn trò chuyện mỗi ngày, và luôn tìm cách gặp nhau (khi thì Thảo vào SG, khi thì em ra HN). Tuy nhiên, em lại giấu chuyện em từng quen Nga vì đối với em, đây là cơn ác mộng mà em không bao giờ muốn nhắc lại Và em quyết định xin công tác dài hạn ngoài HN để gần gũi Thảo. Tuy nhiên, đến tháng 4/2016 thì Nga chủ động liên lạc với em vì Nga đã chia tay Oanh, Nga lại bệnh rất nặng và kết quả xét nghiệm trả về là có nguy cơ ung thư cao. Hơn nữa, vì Nga làm thư ký cho 1 cty lớn nên phải chịu rất nhiều tủi nhục (Nga rất có ngoại hình nên đã bị sếp lớn xâm hại nhiều lần). Dù không còn tình yêu nhưng thấy Nga như vậy, em rất buồn và có qua lại động viên an ủi. Nga có xin em được về quê chơi vì chưa từng biết làng quê là như thế nào (em quê Long An). Em cũng đồng ý và căn dặn gia đình tiếp đãi nhiệt tình. Em cũng từng đi Vũng Tàu cùng Nga (và một số bạn của em). Lúc đó em động viên Nga rất nhiều vì nghĩ rằng Nga không còn sống được bao lâu.

 

Tuy nhiên bi kịch lại xảy ra, Nga cứ uy hiếp em là sẽ phá nát chuyện tình cảm của em với Thảo. Em rất lo lắng cho Thảo nên đã nhân nhượng nhiều, và có những lời lẽ không tốt dành cho Thảo (mục đích của em là muốn Nga đừng làm gì tổn hại đến Thảo). Em không ngờ những lời lẽ đó lại được Nga dùng làm bằng chứng để phá nát chuyện tình cảm giữa em và Thảo. Em buồn lắm, em biết mình sai nhiều khi đã không dứt khoát. Nhưng Anh/chị ạ! Em chỉ xuất phát từ lòng tốt mà thôi. Nhưng bây giờ thì như thế nào? Nga xem em như một kẻ lừa gạt tình cảm và quấy rối Thảo (em đã giải quyết xong).

 

Còn Thảo thì hận em đến tận xương tủy vì đã lừa dối Thảo, vẫn còn qua lại với người cũ. Trước giờ khi ra HN, em vẫn thường xuyên qua nhà Thảo chơi. Dù biết chuyện của em và người cũ, nhưng gia đình Thảo vẫn ủng hộ em vì tin vào nhân cách của em. Đây là điều làm em rất cảm động. Lúc đầu Thảo cũng có vẻ như đã tha thứ cho em, nhưng càng ngày càng lạnh nhạt. Và bây giờ, Thảo đã hoàn toàn cự tuyệt em và muốn em tránh xa Thảo. Em buồn lắm! Em vẫn mong Thảo sẽ hiểu cho em, em vẫn cố gắng…Nhưng có vẻ mọi việc đã vượt ngoài tầm kiểm soát của em rồi. Em tin Thảo vẫn yêu em, và em cũng rất yêu Thảo. Nhưng liệu rằng em có nên trả lại bình yên cho Thảo hay vẫn tiếp tục làm theo con tim mình ạ! Kính mong Anh/chị giúp em gỡ rối với ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Vì lòng thương nên em đã có sự hỗ trợ, giúp đỡ, động viên tinh thần cho bạn gái cũ nhưng không ngờ tới ý tốt của mình lại trở thành hiểm họa cho tình yêu hiện tại. Rất chia buồn với em về sự cố không đáng có này. Chương trình cùng em tháo gỡ khó khăn này.

 

Hiện nay mối quan hệ của em và Nga như thế nào rồi? Em đã có những cách thức nào để giải thích và làm rõ mọi chuyện? Em đã có nỗ lực nào trong việc hàn gắn tình cảm với Thảo?

 

Có lẽ trong cuộc sống chúng ta cần đứng ở địa vị của đối phương để cảm nhận suy nghĩ trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì. Với sự việc em đã làm có thể là một vết thương lòng rất lớn cho Thảo bởi cô ấy không thể nghĩ rằng em lại có hành động quan tâm, giúp đỡ người yêu cũ. Mục đích của hành động đó liệu có đơn thuần là tình thương hay xuất phát từ một cái gọi là “vấn vương tình cũ”? Thảo có lẽ đã bị tổn thương rất nhiều khi em chọn cách dùng những lời lẽ không hay dành cho cô ấy. Cho dù em có xin lỗi, có giải thích tất cả là vì Thảo nhưng những gì em đã làm thực sự là một vết dao cứa vào lòng của cô ấy. Không thể một sớm một chiều vết thương đó lành lại mà sẽ cần có thời gian. Cô ấy có thể yêu em như ngày xưa, có thể tin tưởng em được hay không phụ thuộc vào nỗ lực của em trong việc thể hiện tình cảm và minh chứng cho cô ấy thấy tình yêu đích thực em của em dành cho cô ấy.

 

Chương trình không biết hiện nay em đã giải quyết như thế nào trong mối quan hệ với Nga nhưng việc em vẫn tiếp tục liên lạc, giúp đỡ đôi khi có thể khiến mọi chuyện trở nên trầm trọng hơn. Tình thương của em không sai nhưng đừng để đối phương dùng điểm yếu của mình để uy hiếp đe dọa. Em rất yêu Thảo và em cảm nhận cô ấy cũng còn tình cảm với em. Chỉ có điều cái sự thật để cô ấy chấp nhận và tha thứ quá lớn, thậm chí quá sức với cô ấy. Hơn lúc nào hết em cần dùng tình yêu và sự chân thành của mình để hóa giải mọi chuyện. Em nghĩ sao với việc nỗ lực quan tâm, chăm sóc, yêu thương Thảo để cô ấy dần thông cảm và bỏ qua chuyện cũ? Em cũng cần có những cuộc nói chuyện trực tiếp hoặc gián tiếp qua email, thư tay,nhờ người thân tác động để giải thích cho cô ấy về mối quan hệ của mình. Và em cũng cần kiên nhẫn chờ đợi để Thảo học cách chấp nhận và bỏ qua cho em. Sự việc vừa rồi là một cú sốc và không thể dễ dàng cho qua. Tình cảm sẽ bị sứt mẻ nhưng nếu Thảo tha thứ cho em và chấp nhận tình yêu của em thì em sẽ có cơ hội để bù đắp.

 

Trong trường hợp em đã kiên trì thuyết phục, thể hiện tình yêu mà Thảo không chấp nhận quay lại thì em phải đương đầu với việc chia tay. Sẽ vô cùng khó khăn với em, thậm chí em cảm thấy hối hận, trách cứ bản thân nhưng những điều đó không giúp ích được gì. Giống như em chia sẻ có những việc ngoài tầm kiểm soát của bản thân và đó cũng là một bài học đối với em. Cuộc sống dạy cho ta rất nhiều điều và những gì em đang trải qua là thử thách giúp em hoàn thiện bản thân và mạnh mẽ hơn. Tình yêu sẽ lại đến nếu em đủ bản lĩnh để đón nhận những điều bất ngờ ở tương lai.

 

Hi vọng với những chia sẻ này phần nào giúp em tháo gỡ tơ lòng

 

Chúc em sức khỏe và thành công

cửa sổ tình yêu, hôn nhân tan vỡ, chia tay, chấm dứt hôn nhân, đã ký đơn ly dị, con cái còn nhỏ, tổn thương.
Em nhiều lần xin cho vợ chồng em ra ở riêng nhưng bà ấy cũng không cho. Chồng em thì lại không...
hôn nhân gia đình, rạn nứt, ly hôn, dị tật tim bẩm sinh, bất đồng, chăm sóc, nuôi dưỡng, bất lực, cửa sổ tình yêu
Em về quê lập nghiệp còn cô ấy vẫn ở lại Sài Gòn làm việc. Nguyên nhân mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng...
gamer, ham chơi, chồng ham chơi, tự tình, hôn nhân, hạnh phúc
Về phần tôi, tôi hết lòng yêu thương chồng, cố gắng lo toan công việc mặc dù cuộc sống vẫn rất...
hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, bị chồng bạo hành, bạo lực gia đình, ly hôn, đau khổ, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, cửa sổ tình yêu
Cháu có nói lại thì lại bị chửi bị đánh rồi nói bố láo mắt dạy. Trong mọi việc từ việc nuôi con...
tâm sự tình yêu, ám ảnh tình đầu,giới tính, bạn gái, tình yêu, lựa chọn, cửa sổ tình yêu, chuyên gia tư vấn
Chính vì như vậy mà em cảm thấy sợ cô ấy, nhưng trong lòng còn rất nhớ. cô ấy muốn quay lại em từ...
chồng ghen tuông, tra tấn tinh thần, không dám ly hôn, buồn tủi, chán chồng, ghê sợ chồng
Chị biết không, em đã từ lâu lắm rồi em ghê sợ chồng em, không còn chút tình cảm nào, cứ về đến...
cửa sổ tình yêu, tan vỡ, chia tay, gương vỡ, chấp nhận, la mắng, nặng nề, kết thúc.
Bạn gái em là người rất giỏi, hiền và rất đảm đang mọi việc. Em thì khó tính, hay la bạn gái,...
thể xác, giữ tình yêu, giữ anh bên mình, tâm sự tình yêu, giới tính, tình dục, tình yêu, bạn gái cũ, níu kéo, chuyên gia tư vấn, tư vấn ánh dương
Hai tháng nay cháu biết anh ấy nhắn tin gọi điện rất nhiều cho người cũ cháu khóc lóc gọi điện...
Nội dung khác
Em có quan hệ với gái mại dâm cách đây 8 tháng. Và em có làm 3 xét nghiệm.
08:51 - Tư vấn
test nhanh HIV combo 1/2, âm tính, thuốc Enzicoba, kháng nguyên, kháng thể, 2 đến 3 tuần, cuasotinhyeu
Sau đó được 1 tháng 4 hôm thì em có đi xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh HIV combo 1/2 thì...
10:05 - Tư vấn
siêu âm, phổi, tim thai, túi noãn hoàng, phát triển bình thường, hoang mang, lo lắng, cuasotinhyeu
Em hôm nay 17/12 Đi siêu âm bác ai bảo thai của em được 7 tuần nhưng không có phôi thai, tim thai...
12:02 - Tư vấn
teo chân, teo cơ, giải pháp cho teo cơ chân, sức khỏe đời sống
Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc...
10:35 - Tin tức
quan hệ, kinh nguyệt, lượng máu, mang thai, nguy cơ, cuasotinhyeu.
Vợ em có kinh nhưng chỉ ra hơn một ngày là hết. Sau đến ngày tiếp theo bọn em quan hệ không an...
12:02 - Tư vấn
Lời khuyên hữu ích để “cậu nhỏ” khỏe mạnh hơn, cửa sổ tình yêu.
“Cậu nhỏ” là một cơ quan đặc biệt của phái mạnh. Chúng có thể thay đổi hình dạng, kích cỡ và cấu...
14:02 - Tin tức
Càng ăn nhiều ổi cân nặng của bạn càng giảm nếu biết ăn đúng cách
Sau những cuộc hẹn hò, ăn uống triền miên khiến cân nặng của bạn tăng mất kiểm soát, hãy giảm cân...
14:35 - Tin tức
nạo phá thai, phòng tránh thai, kinh nguyệt, cuasotinhyeu, ra máu, sau hút thai, rong kinh
Đến ngày 14/12 thì ra máu đỏ tươi như có kinh, kéo dài 6 ngày thì hết. Nhưng khi em di chuyển...
13:04 - Tư vấn
sau phá thai, bằng thuốc, ảnh hưởng, sinh sản, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ. em gái em năm nay 17 tuổi và em ý bị ép buộc quan hệ tình dục dẫn đến có thai được 1...
09:02 - Tư vấn