Vì thương người yêu cũ mà đánh mất tình yêu hiện tại

Tuy nhiên bi kịch lại xảy ra, Nga cứ uy hiếp em là sẽ phá nát chuyện tình cảm của em với Thảo. Em rất lo lắng cho Thảo nên đã nhân nhượng nhiều, và có những lời lẽ không tốt dành cho Thảo (mục đích của em là muốn Nga đừng làm gì tổn hại đến Thảo). Em không ngờ những lời lẽ đó lại được Nga dùng làm bằng chứng để phá nát chuyện tình cảm giữa em và Thảo. Em buồn lắm, em biết mình sai nhiều khi đã không dứt khoát.

Kính chào chương trình, Em rất mong nhận được lời khuyên từ Anh/chị! Em năm nay 26 tuổi, là nhân viên văn phòng. Ngày trước em từng đi dạy ở trung tâm tư nhân. Trước đây em có quen một cô bạn gái tên Nga, người Sài Gòn (em xin phép thay đổi tên các nhân vật trong câu chuyện). Ban đầu tình cảm của em và Nga rất tốt, tuy nhiên sau đó em lại phát hiện Nga là đồng tính nữ và đang lén lút qua lại với cô người yêu cũ tên Oanh.

 

Ban đầu em rất tức giận, nhưng sau đó Nga van xin em cho Nga và Oanh qua lại một thời gian vì Oanh sắp đi định cư ở nước ngoài. Em cũng đồng ý với điều kiện là không làm gì quá đáng. Một thời gian sau thì Nga chủ động chia tay Oanh để về với em. Tuy nhiên sau đó, mỗi khi cãi nhau, Nga lại đem Oanh ra so sánh với em và lời qua tiếng lại. Cuối cùng 2 đứa em chia tay (tháng 10/2015) Đến cuối tháng 1/2016, em quen Thảo, người Hà Nội (học trò cũ của em) và Nga quay lại với Oanh (em và Nga không còn liên lạc gì).

 

 

Em cảm thấy rất hạnh phúc vì dù yêu xa (em đang công tác ở HCM còn Thảo đang chờ tốt nghiệp ở Hà Nội), nhưng bọn em vẫn trò chuyện mỗi ngày, và luôn tìm cách gặp nhau (khi thì Thảo vào SG, khi thì em ra HN). Tuy nhiên, em lại giấu chuyện em từng quen Nga vì đối với em, đây là cơn ác mộng mà em không bao giờ muốn nhắc lại Và em quyết định xin công tác dài hạn ngoài HN để gần gũi Thảo. Tuy nhiên, đến tháng 4/2016 thì Nga chủ động liên lạc với em vì Nga đã chia tay Oanh, Nga lại bệnh rất nặng và kết quả xét nghiệm trả về là có nguy cơ ung thư cao. Hơn nữa, vì Nga làm thư ký cho 1 cty lớn nên phải chịu rất nhiều tủi nhục (Nga rất có ngoại hình nên đã bị sếp lớn xâm hại nhiều lần). Dù không còn tình yêu nhưng thấy Nga như vậy, em rất buồn và có qua lại động viên an ủi. Nga có xin em được về quê chơi vì chưa từng biết làng quê là như thế nào (em quê Long An). Em cũng đồng ý và căn dặn gia đình tiếp đãi nhiệt tình. Em cũng từng đi Vũng Tàu cùng Nga (và một số bạn của em). Lúc đó em động viên Nga rất nhiều vì nghĩ rằng Nga không còn sống được bao lâu.

 

Tuy nhiên bi kịch lại xảy ra, Nga cứ uy hiếp em là sẽ phá nát chuyện tình cảm của em với Thảo. Em rất lo lắng cho Thảo nên đã nhân nhượng nhiều, và có những lời lẽ không tốt dành cho Thảo (mục đích của em là muốn Nga đừng làm gì tổn hại đến Thảo). Em không ngờ những lời lẽ đó lại được Nga dùng làm bằng chứng để phá nát chuyện tình cảm giữa em và Thảo. Em buồn lắm, em biết mình sai nhiều khi đã không dứt khoát. Nhưng Anh/chị ạ! Em chỉ xuất phát từ lòng tốt mà thôi. Nhưng bây giờ thì như thế nào? Nga xem em như một kẻ lừa gạt tình cảm và quấy rối Thảo (em đã giải quyết xong).

 

Còn Thảo thì hận em đến tận xương tủy vì đã lừa dối Thảo, vẫn còn qua lại với người cũ. Trước giờ khi ra HN, em vẫn thường xuyên qua nhà Thảo chơi. Dù biết chuyện của em và người cũ, nhưng gia đình Thảo vẫn ủng hộ em vì tin vào nhân cách của em. Đây là điều làm em rất cảm động. Lúc đầu Thảo cũng có vẻ như đã tha thứ cho em, nhưng càng ngày càng lạnh nhạt. Và bây giờ, Thảo đã hoàn toàn cự tuyệt em và muốn em tránh xa Thảo. Em buồn lắm! Em vẫn mong Thảo sẽ hiểu cho em, em vẫn cố gắng…Nhưng có vẻ mọi việc đã vượt ngoài tầm kiểm soát của em rồi. Em tin Thảo vẫn yêu em, và em cũng rất yêu Thảo. Nhưng liệu rằng em có nên trả lại bình yên cho Thảo hay vẫn tiếp tục làm theo con tim mình ạ! Kính mong Anh/chị giúp em gỡ rối với ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Vì lòng thương nên em đã có sự hỗ trợ, giúp đỡ, động viên tinh thần cho bạn gái cũ nhưng không ngờ tới ý tốt của mình lại trở thành hiểm họa cho tình yêu hiện tại. Rất chia buồn với em về sự cố không đáng có này. Chương trình cùng em tháo gỡ khó khăn này.

 

Hiện nay mối quan hệ của em và Nga như thế nào rồi? Em đã có những cách thức nào để giải thích và làm rõ mọi chuyện? Em đã có nỗ lực nào trong việc hàn gắn tình cảm với Thảo?

 

Có lẽ trong cuộc sống chúng ta cần đứng ở địa vị của đối phương để cảm nhận suy nghĩ trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì. Với sự việc em đã làm có thể là một vết thương lòng rất lớn cho Thảo bởi cô ấy không thể nghĩ rằng em lại có hành động quan tâm, giúp đỡ người yêu cũ. Mục đích của hành động đó liệu có đơn thuần là tình thương hay xuất phát từ một cái gọi là “vấn vương tình cũ”? Thảo có lẽ đã bị tổn thương rất nhiều khi em chọn cách dùng những lời lẽ không hay dành cho cô ấy. Cho dù em có xin lỗi, có giải thích tất cả là vì Thảo nhưng những gì em đã làm thực sự là một vết dao cứa vào lòng của cô ấy. Không thể một sớm một chiều vết thương đó lành lại mà sẽ cần có thời gian. Cô ấy có thể yêu em như ngày xưa, có thể tin tưởng em được hay không phụ thuộc vào nỗ lực của em trong việc thể hiện tình cảm và minh chứng cho cô ấy thấy tình yêu đích thực em của em dành cho cô ấy.

 

Chương trình không biết hiện nay em đã giải quyết như thế nào trong mối quan hệ với Nga nhưng việc em vẫn tiếp tục liên lạc, giúp đỡ đôi khi có thể khiến mọi chuyện trở nên trầm trọng hơn. Tình thương của em không sai nhưng đừng để đối phương dùng điểm yếu của mình để uy hiếp đe dọa. Em rất yêu Thảo và em cảm nhận cô ấy cũng còn tình cảm với em. Chỉ có điều cái sự thật để cô ấy chấp nhận và tha thứ quá lớn, thậm chí quá sức với cô ấy. Hơn lúc nào hết em cần dùng tình yêu và sự chân thành của mình để hóa giải mọi chuyện. Em nghĩ sao với việc nỗ lực quan tâm, chăm sóc, yêu thương Thảo để cô ấy dần thông cảm và bỏ qua chuyện cũ? Em cũng cần có những cuộc nói chuyện trực tiếp hoặc gián tiếp qua email, thư tay,nhờ người thân tác động để giải thích cho cô ấy về mối quan hệ của mình. Và em cũng cần kiên nhẫn chờ đợi để Thảo học cách chấp nhận và bỏ qua cho em. Sự việc vừa rồi là một cú sốc và không thể dễ dàng cho qua. Tình cảm sẽ bị sứt mẻ nhưng nếu Thảo tha thứ cho em và chấp nhận tình yêu của em thì em sẽ có cơ hội để bù đắp.

 

Trong trường hợp em đã kiên trì thuyết phục, thể hiện tình yêu mà Thảo không chấp nhận quay lại thì em phải đương đầu với việc chia tay. Sẽ vô cùng khó khăn với em, thậm chí em cảm thấy hối hận, trách cứ bản thân nhưng những điều đó không giúp ích được gì. Giống như em chia sẻ có những việc ngoài tầm kiểm soát của bản thân và đó cũng là một bài học đối với em. Cuộc sống dạy cho ta rất nhiều điều và những gì em đang trải qua là thử thách giúp em hoàn thiện bản thân và mạnh mẽ hơn. Tình yêu sẽ lại đến nếu em đủ bản lĩnh để đón nhận những điều bất ngờ ở tương lai.

 

Hi vọng với những chia sẻ này phần nào giúp em tháo gỡ tơ lòng

 

Chúc em sức khỏe và thành công

tâm sự hôn nhân, yêu người có vợ, vợ hờ, chấp nhận ngoại tình,giới tính, bạn trai, yêu nhau, cô vợ, ngoại tình, tư vấn tình yêu
Chị ấy hỏi em có yêu chồng chị đó không, nếu chồng chị chọn em thì chị sẽ nhường cho em. Em yêu...
lấy vợ, chần chừ, đáp lại, lời yêu thương, chia tay, yêu người mới, du học, nhớ nhung
Và một tiếng sét ngang tai em khi cách đây 3 ngày anh nhắn tin cho em báo còn 1 tháng nữa anh...
gia đình, quan tâm, san sẻ, chăm sóc, vấn đề học tập, khó tính, áp lực, căng thẳng
Nhưng đến học kỳ 1 năm lớp 9 vừa em bị khống chế thiếu 0,1 nữa là học sinh giỏi nhưng điểm phẩy...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, theo đuổi, mệt mỏi, cảm nhận, cảm giác, không chín chắn, không chắc chắn, quyết đoán
Có lần xảy ra cuộc chiến dữ dội giữa em anh ý và người yêu cũ của anh và rồi anh ý chặn liên lạc...
ngân hàng, yên tâm, an toàn, yên bề gia thất, công an giao thông, tự lập nghiệp, có chí tiến thủ, bằng tuổi, tâm sự tình yêu, cùng cơ quan, hạnh phúc, gia đình, ổn định, vất vả, chọn ai
Bố mẹ và gia đình em rất thích anh này. Nói rằng anh ấy có thể lo cho cuộc sống của em. Công việc...
E đã đọc qua rất nhiều và thấy đc rằng những lời tư vấn của a chị thực sự rất hữu ích cho những...
Nhìn hai đứa con nheo nhóc mà tôi xót xa vô cùng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con thế mà hai đứa...
tình yêu, tình cảm, cảm xúc, cửa sổ tình yêu, yêu, lắng nghe, chia sẻ, keo kiệt, bủn xỉn, quan tâm, thấu hiểu
Tất cả lí do trên anh nói rằng do tính anh như vậy, từ nhỏ anh sống với bố mẹ anh và bố mẹ anh...
hôn nhân gia đình, ly thân, chia tay, day dứt, lôi quá khứ đay nghiến, vợ từng có quan hệ, không còn trinh trắng, tâm sự hôn nhân
Hai năm trước tôi biết được vợ khi đến với tôi đã không còn trong trắng. Tôi rất buồn và hụt hẫng...
Nội dung khác
Tương lai nào cho bé gái 12 tuổi bị bạo hành và xâm hại?
Bị mẹ bạo hành và người tình của mẹ xâm hại đã diễn ra trong suốt một thời gian dài, mới đây bé B...
12:43 - Tin tức
bạn cùng lớp, gán ghép, để ý, thích bạn cùng lớp, muốn từ bỏ
Lúc đầu em đã bảo là em không thích bạn đó nhưng các bạn cứ trêu. Sau đó em h
09:58 - Tư vấn
 Nghĩa Địa, Vĩnh Phúc, Chuyện Lạ, Nghĩa Trang, cua so tinh yeu
Ngoài những ngôi mộ đã có chủ, khói hương nghi ngút, nhiều ngôi vẫn bỏ trống. Cây cỏ dại mọc um...
06:35 - Tin tức
Cẩn trọng với bệnh lao ở phụ nữ mang thai, bệnh lao, cua so tinh yeu
Bệnh lao là một bệnh truyền nhiễm và đặc biệt nguy hiểm ở phụ nữ mang thai - đối tượng có sức đề...
09:02 - Tin tức
mang thai, bệnh mãn tính, bệnh tim, tiểu đường thai kỳ, rối loạn tuyến giáp, bệnh động kinh, bệnh suyễn, tình trạng sức khỏe
Khi mắc bệnh mãn tính, người mẹ thường phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có thai. Với...
20:05 - Kiến thức
Tử vong vì viêm màng não do virut: Cần nhận biết sớm và phòng bệnh, viêm màng não, chăm sóc trẻ, cua so tinh yeu
Vào mùa nắng nóng, số lượng trẻ nhập viện vì viêm não, viêm màng não tăng cao, tuy nhiên hầu hết...
13:02 - Tin tức
con dâu thứ, gác vác nhà chồng, đang ở riêng, không muốn sống chung
Thật tình mà nói nhà chồng đông con, sui gia nhiều, bà con 2 bên cũng rất đông lại thêm việc lo...
14:05 - Tư vấn
Bạn gái lưu giữ kỉ vật và nhắn tin với người cũ dù sắp cưới
Nhưng theo em quan sát thì cô ấy vẫn giữ lại những kỷ vật của người yêu cũ. Có lần em hỏi thì cô...
15:35 - Tư vấn
Sử dụng kháng sinh bao lâu thì cho con bú?
Mấy ngày trước em có bị áp xe vú nên phải dùng kháng sinh liều cao. Bác sĩ cho em hỏi là em uống...
17:01 - Tư vấn