Vì vô tâm nên anh đánh mất...

Đặc biệt là khi biết cô ấy đã dành tình cảm cho một người khác (người này thường lên chở cô ấy đi chơi, cô ấy nói rằng cảm thấy vui và hạnh phúc khi ở bên cạnh người đó, bản thân em cũng cảm nhận được điều này...).

Chào chương trình, Em đang rất bối rối và đau khổ, mong chương trình tư vấn giúp em. Em và bạn gái yêu nhau 5 năm, tụi em rất yêu thương và tôn trọng nhau. Trước đây khi còn là sinh viên, em và bạn gái yêu xa nhưng vì tình yêu rất lớn và sự tin tưởng nhau nên đã vượt qua tất cả. Khi cô ấy học năm thứ 3 thì em chuyển vô học cùng trường đại học để 2 đứa được gần nhau.

 

Khi ra trường được 1 năm thì tụi em lại xa nhau một lần nữa vì gia đình cô ấy xin được việc Nhà nước ở quê, còn em được thăng tiến lên quản lý khu vực và phải làm việc ở một tỉnh khá xa... (Lúc này tụi em đã yêu nhau được 4 năm). Cũng chính trong khoảng thời gian này tụi em thường hay xảy ra mâu thuẫn. Cô ấy làm việc trái ngành, không có chuyên môn nên công việc rất khó khăn và áp lực; bản thân em cũng vì quá chú tâm vào công việc mà lơ là, thiếu quan tâm đến cô ấy. Mỗi lần giận nhau em không còn chủ động làm hòa, không còn tìm mọi cách để làm cô ấy hết giận như trước nữa,...

 

Đỉnh điểm là tháng 1 vừa rồi, em và cô ấy giận nhau gần 2 tháng. Nhưng đến Tết em về thì 2 đứa lại quay lại với nhau. Ngày 8/3 em về thăm thì cô ấy nói rằng muốn dừng lại, không muốn tiếp tục nữa. Lúc đó em rất buồn và có giải thích cho cô ấy rằng mình có quá nhiều áp lực trong công việc cho nên tâm trí không còn được thoải mái để làm những điều như trước nữa... mong rằng cô ấy hiểu.

 

Nhưng cuối cùng em cũng đồng ý chia tay. Đến tháng 5 vừa rồi, một phần vì công việc bế tắc, một phần vì rất yêu và không muốn mất đi người mình yêu thương nên em đã xin nghỉ việc và quyết định quay về để níu kéo... Em biêt rằng cô ấy còn rất yêu em và cũng đã cho em nhiều cơ hội, nhưng thật sự là em không nhận ra và không biết nắm bắt lấy những cơ hội đó mà còn làm mọi chuyện rối tung lên.

 

Đặc biệt là khi biết cô ấy đã dành tình cảm cho một người khác (người này thường lên chở cô ấy đi chơi, cô ấy nói rằng cảm thấy vui và hạnh phúc khi ở bên cạnh người đó, bản thân em cũng cảm nhận được điều này...). Lần gần đây nhất, cô ấy nhât quyết không chịu quay lại và khuyên em nên tập trung vào công việc...

 

Em biết rằng mình đã vô tâm, làm cô ấy đau buồn rất nhiều, những lúc cô ấy cần em bên cạnh thì em lại không thể ở bên. Nhưng yêu nhau 5 năm, tình cảm em dành cho bạn gái quá lớn, làm sao nói buông là có thể buông được... Sai lầm lớn nhất của em là nghĩ rằng dù như thế nào cô ấy cũng luôn là của mình, sẽ luôn ở đó và quay về với em... Nên khi biết cô ấy có tình cảm với người khác, em hoàn toàn suy sụp và đau khổ...rất đau. Nỗi đau này chỉ những người đã trải qua thì mới hiểu được.

 

Em là người trân trong tình cảm và xem tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng. Khi một người đàn ông đã biết sai và đứng giữa ranh giới của sự mất mát thì họ sẽ thay đổi hoàn toàn và không bao giờ phạm phai sai lầm cũ nữa. Em tin rằng em sẽ thay đổi và mang lại hạnh phúc cho cô ấy như trước đây em đã từng làm...

 

Giờ đây em đang rất bế tắc, em không muốn cô ấy là người đã chỉ cho em thấy cái sai của mình để mình nhận ra và quyết tâm thay đổi...để rồi sau này mình lại mang những điều đó di vun đắp cho 1 người khác... trong khi cô ấy mới là người xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp đó! Cô ấy vẫn chưa nhận lời với người kia, em vẫn tin đó chỉ là say nắng nhất thời,... Em chỉ mong cô ấy cho em một cơ hội để em có thể sửa sai, mang lại hạnh phúc và di đến cái đích như tụi em đã dự tính...

 

Em phải làm sao để bạn gái quay về trong hoàn cảnh này? mong chương trình cho em lời khuyên. Em cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em

 

Xin được chia sẻ những cảm xúc của em bây giờ. Đúng là chỉ có những người yêu nhau quá sâu đậm và cái đó la quan trọng với mình mới khó khăn để buông tay.

 

Năm năm yêu nhau với việc vượt qua bao khó khăn, trắc trở để duy trì tình yêu suốt một thời gian dài, nhưng sức ảnh hưởng của công việc và cách hành xử vô tâm đã tạo ra khoảng cách, khiến hai em xa nhau. Em hiện nay cũng đã nhận ra rằng mình đã sai và cố gắng thay đổi với mong muốn cô ấy lại yêu em như trước kia. Tuy nhiên thì lại đang có một người khác có tình cảm với cô ấy. Và rồi cô ấy lại cảm thấy vui và hạnh phúc khi ở bên người ấy. Nên có lẽ em cũng cần phải suy nghĩ lại xem mình có còn một cơ hội nào để quay lại với cô ấy. Em thì muốn bù đắp, muốn yêu thương cô ấy và nghĩ rằng sự thay đổi tốt đẹp của mình chỉ có cô ấy mới xứng đáng nhận nhưng liệu rằng cô ấy có còn muốn nhận điều đó nữa hay không?

 

TÌnh cảm 5 năm có nhiều kỉ niệm, tình cảm đã từng sâu sắc nhưng nó đã nhạt dần đi theo những tổn thương mà cô ấy trải qua trước những sự vô tình kia của em. Cô ấy dù chưa chính thức nhận lời bạn trai kia nhưng đã nhất quyết không muốn nối lại tình cảm với em và đây là thực tế mà em không thể phủ nhận. Tình yêu không tồn tại khi chỉ còn một người muốn cố gắng, em cũng nên chấp nhận sự thật này.

 

Có thể tự cho mình quyền theo đuổi cô ấy bởi rất có thể tình cảm đã có 5 năm cũng như sự nỗ lực của em khiến cô ấu lại "rung động", nhưng cũng đừng theo đuổi một cách mù quáng nếu thấy rằng sự níu kéo của mình chỉ làm người khác khó sử hơn. Từ bỏ một thứ gì đó từng rất quan trọng với mình là điều khó khăn nhưng rồi một ngày em sẽ buông bỏ được khi hiểu rằng đôi khi có những thứ đã mất sẽ không thể lấy lại được. Tình yêu đi qua, nỗi đau còn đó và có lẽ đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho những lần yêu sau em nhé.

 

Mong em luôn hạnh phúc!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

mẹ chồng tương lai, khó tính, độc đoán, kiểm soát, dung hòa, khó khăn, thiệt thòi
Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như hiện nay mẹ anh ấy không quay 180 độ sang không chấp...
yêu người hơn tuổi
Bố mẹ thân yêu của con! Con Trai bố mẹ xin lỗi bố mẹ khi con viết lên lá thư này. Con biết bố mẹ...
tự ti, tiến tới, nuối tiếc, buông bỏ, cố gắng, quyết định, tình cảm, cua so tinh yeu
Thực sự về gia cảnh của mình ở quê thì không tệ, nhưng để nói so với cô ấy thì nhà mình là nghèo...
có con trước, gia đình phản đối, ngăn cản, kết hôn, tư vấn, tâm lý, cua so tinh yeu, 19006802
Em và bạn gái đang yêu nhau được 2 năm rồi anh chi ạ. Chúng em yêu nhau nhiều lắm. Lúc yêu em bạn...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
bất ổn tâm lý, ly hôn, gia đình, hạnh phúc, tư vấn ánh dương, chuyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, vợ muốn ly hôn, quá đau buồn, tinh thần xuống dốc
Chỉ vì tâm trạng của em lúc bấy giờ không ổn định nên đã để sự việc đi quá sa nên bây giờ rất ân...
hôn nhân rạn nứt, hôn nhân không tình yêu, ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Thật ra tôi rất yêu thương vợ không muốn phải ly hôn, trước giờ vợ tôi thích gì tôi luôn chiều...
Trong khi bạn bè của anh đều đã có công việc ổn định, thu nhập đủ để nuôi vợ con, thì anh vẫn chỉ...
mâu thuẫn, bố chồng nàng dâu, chửi bới, đuổi ra khỏi nhà, cãi vã, bỏ đi
Tôi cũng nói với chồng tôi về nỗi bức xúc này của tôi thì chồng tôi lại nói " kệ ông, ông...
Nội dung khác
mẹ vợ con rể, mâu thuẫn, cãi vã, không thể dung hòa, muốn ly hôn, chán nản
Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người nào cũng tự ái...
12:01 - Tư vấn
kinh nguyệt, rối loạn, thụ thai, sản phụ khoa, cuasotinhyeu
Hiện tại khí hậu bên Nhật khá lạnh rồi không biết có phải vì em đi đường xa từ Việt Nam qua nữa...
20:02 - Tư vấn
chậm kinh, một ngày, mang thai, rối loạn kinh nguyệt, que thử thai, 7-10 ngày, định lượng hCG, cuasotinhyeu
Em ngày kinh không đều. Mới đều được 4 tháng trở lại đây rơi vào mùng 9 hoặc mùng 10
10:05 - Tư vấn
Mang thai do thụ tinh ống nghiệm (thai IVF) cần lưu ý điều gì
Hiện nay thụ tinh ống nghiệm IVF không còn xa lạ đối với hầu hết mọi người. Bởi lẽ, ngày nay tỷ...
09:00 - Kiến thức
Dựa vào chu kỳ có thể biết ai là ba của con được không ?
Chu kỳ kinh cuối của em bắt đầu từ ngày 16/6 và kết thúc vào ngày 20/06, chu kỳ của em là 30 ngày...
17:05 - Tư vấn
hiv, bệnh hiv, xét nghiệm, dùng bao cao su, cuasotinhyeu
Em tên K, năm nay em 27 tuổi. Cách đây khoảng 5 tháng, em có quan hệ tình dục với gái mại dâm có...
16:02 - Tư vấn
giáo dục giới tính, làm cha mẹ, dạy con, giới tính của trẻ
Nhiều bậc cha mẹ phó thác cho trường học trong việc giáo dục giới tính cho con hoặc nghĩ rằng...
10:35 - Tin tức
Hành động, đẩy chồng, đi xa, cửa sổ tình yêu.
Nhiều người thấy chồng nhẫn nhịn, chiều chuộng vợ thì càng trở nên quá đáng. Đến khi anh ta tìm...
08:02 - Tin tức
Tiêm phòng thủy đậu cho trẻ, nên hay không
Bệnh thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, do virus Varicella gây ra. Bệnh có thể gặp ở mọi độ...
09:05 - Kiến thức