Vì yêu người khiếm thị nên mẹ ngăn cấm tình duyên.

Em đã cố gắng thuyết phục nói cho mọi người hiểu nhưng không một ai hiểu cho em, nhất định phản đối đến cùng. Em luôn bị nói là gia đình cho ăn học tử tế mà không biết suy nghĩ, làm mọi người thất vọng.

Em chào chương trình, em rất mong sớm nhận được sự giúp đỡ từ chương trình.

 

Em năm nay 23 tuổi, bố em mất sớm, mình mẹ nuôi hai chị em khôn lớn. Hiện tại em đang làm một công việc thu nhập 4triệu/tháng. Em yêu một anh khiếm thị bị tai nạn, năm nay anh ấy 22 tuổi, anh ấy đang làm tẩm quất ở gần nhà, chúng em cách nhau khoảng 100km. Chúng em ít khi gặp nhau, hầu hết thời gian chỉ nói chuyện trên điện thoại. Em có về nhà người yêu mấy lần, mọi người rất yêu quý em. Chúng em cũng tính là sẽ lấy nhau nên em đã nói chuyện với gia đình, hai gia đình có gặp gỡ nói chuyện. Sau lần đó gia đình em nhất định phản đối chuyện tình cảm của hai chúng em.

 

cửa sổ tình yêu, phản đối, ngăn cản, tình duyên, khiếm thị, lo lắng, con cái, yêu đương.

 

Thời gian chúng em yêu nhau cũng 2 năm, tuy không gần nhau nhưng em biết anh ấy là người thật thà, chịu khó, có trách nhiệm và quyết đoán. Chúng em cũng có dự định cho tương lai khi lấy em, anh ấy sẽ tự mở quán làm tẩm quất chứ không đi làm thuê để gần vợ con. Anh ấy nói dù thế nào anh ấy cũng chăm lo được cho em. Lý đó gia đình em phản đối có rất nhiều: sợ thiên hạ chê cười, sợ em khổ rồi liên lụy tới mẹ, sợ anh ấy không lo được công việc lớn nhỏ giữa hai gia đình... Em đã cố gắng thuyết phục nói cho mọi người hiểu nhưng không một ai hiểu cho em, nhất định phản đối đến cùng. Em luôn bị nói là gia đình cho ăn học tử tế mà không biết suy nghĩ, làm mọi người thất vọng. Em không muốn phải từ bỏ tình cảm, cũng không muốn vì tình cảm mà từ bỏ gia đình, em muốn được mọi người thông cảm và ủng hộ.

 

Em thật sự rất khổ tâm và rối ren không biết phải làm sao, mong chương trình chia sẻ cho em với ạ. Em cảm ơn rất nhiều.

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào em!

 

Con đường đi đến đích cuối cùng của tình yêu không bao giờ là bằng phẳng. Nào có tình yêu luôn vui vẻ, hạnh phúc mà thay vào đó sẽ luôn có những thăng trầm, biến cố. Việc một mối quan hệ yêu đương bị ngăn cấm không phải là điều hiếm có trong cuộc sống. Đây là một điều không dễ dàng cho các cặp đôi khi phải đưa ra giải pháp cho mối quan hệ của mình. Chúng tôi chia sẻ với em những lo lắng và băn khoăn này.

 

Bạn trai em đã chịu nhiều thiệt thòi vì không có được đôi mắt sáng như bao người nhưng anh ấy đã có nghị lực sống rất tốt, vượt qua hoàn cảnh sống để có được một công việc ổn định đó là điều mà thật đáng trân trọng và ngưỡng mộ. Tuy nhiên, tình yêu của hai em đang gặp phải sự khuyên ngăn của những người thân trong gia đình. Nó có thể xuất phát từ khiếm khuyết cơ thể của cậu ấy mà sợ em sẽ phải vất vả, thiệt thòi về sau này, người ta cười chê. Bản thân em cũng đang cảm thấy rối bời không biết làm sao cho đúng, giữa một bên là tình yêu đã 2 năm của mình, một bên là gia đình mình.

 

Hôn nhân là chuyện đại sự cả đời, nó không phải như một cái áo mình có thể thử trước hoặc có thể nhanh chóng thay cái khác khi cảm thấy không vừa ý. Bởi sự thay đổi đó sẽ làm xáo trộng cuộc sống của rất nhiều người và cái giá phải trả cho điều đó là không nhỏ.Trước những lời khuyên ngăn kia em có khách quan nhận định lại những điều đó xem đúng sai ra sao và nó ảnh hưởng như nào tới cuộc sống tương lai của em không? Thời gian quen và yêu nhau kia có đủ giúp em nhận thấy sự hòa hợp của hai người, kiểm nghiệm những khó khăn thực tế em sẽ gặp phải. Liệu rằng đó có phải là tình yêu hay là sự cảm thương, ngưỡng mộ nghị lực sống của cậu ấy? Và rồi miệng lưỡi người đời là khó tránh khỏi, bởi họ chỉ đưa ra bình luận chủ quan mà không quan tâm sau đó như thế nào. Vậy nên ta chỉ có thể sống vừa lòng mình, không cảm thấy hổ thẹn với đời chứ thật khó để sống sao cho vừa lòng mọi người.

 

Muốn thuyết phục được cha mẹ em cần có niềm tin vào bản thân mình trước. Em có thể  chứng minh cho họ thấy đây là lựa chọn chín chắn của em, em sẽ sống hạnh phúc, vui vẻ và một gia đình hạnh phúc bên cạnh cậu ấy. Hai em sẽ là chỗ dựa của nhau trong suốt cuộc đời này và sướng khổ em sẽ tự chịu.Tuy nhiên việc thuyết phục không phải là điều đơn giản vậy nên cần phải có tinh thần vững vàng thì mới mong thành công được. Sẽ không phải là bất hiếu khi em quyết tâm với lựa chọn mà mình cho là đúng và vẫn hướng tâm về bố mẹ. Bởi tấm lòng của bố mẹ luôn mong con cái được hạnh phúc, vậy nên em hạnh phúc đã là điều khiến gia đình vui mừng, mãn nguyện rồi.

 

Hai em vẫn có thể kéo dài thời gian yêu nhau, tiếp tục nhìn nhận xem cả hai có thực sự phù hợp đi đến hôn nhân hay không. Đây cũng là khoảng thời gian để em thuyết phục gia đình bằng cách dần dần tâm sự với mẹ để mẹ hiểu được tình yêu của em với cậu ấy. Bên cạnh đó, em có thể thỉnh thoảng để cậu ấy có thời gian tiếp xúc với gia đình em. Khi cậu ấy khiến gia đình em thấy được là một người tốt, một chỗ dựa cho em sau này thì cơ hội đến với nhau của hai em cao hơn rồi. Còn nếu như khi cả hai em đã thực sự cố gắng mà không thay đổi được gì từ phía gia đình rồi thì hai em cũng đủ trưởng thành để tự quyết định tình yêu của mình. Cũng không ít những cặp đôi yêu nhau và bị ngăn cấm, vì tình yêu của họ đủ lớn nên vẫn tiếp tục vì nhau, sau cùng gia đình vẫn chấp nhận. Vì thế hai em nên cố gắng thật nhiều cho tình yêu của mình, em nhé.

 

Chúc hai em luôn vui vẻ, hạnh phúc.

chinh phục, người yêu cũ, người mới, thời gian, cơ hội, quan tâm, cửa sổ tình yêu.
Thật ra khi chia tay anh cũ thì em vẫn còn ở tiếp với nhau vì hoàn cảnh anh chưa dọn đi liền được...
Chồng vô tư, vô lo nên vợ "lạc đường" với tình cũ
Thời gian gần đây, em gặp lại bạn cũ đã yêu đơn phương em từ thời Đại học. Em và bạn ấy đã vượt...
mâu thuẫn với cha mẹ, mâu thuẫn anh chị em, căm hận gia đình chồn, nhẫn tâm hơn cả người dưng, báo hiếu
Ai nhìn vào cũng nói không qua khỏi vì rất nặng. Nhà chồng tôi thấy thế bèn từ chối hỗ trợ chăm...
tình yêu, tình yêu rạn nứt, mât niềm tin, chia tay, tình cảm thay đổi, hững hờ, từ bỏ, cửa sổ tình yêu
Em đang ở nhà dì em, cũng xa nơi anh 70, 80 cây số, em thấy anh không giống như lúc trước ít khi...
chồng chửi mắng, nợ nần, chồng ốm đau, không tôn trọng vợ, muốn giải thoát
Công việc thì khó khăn, xây nhà nữa nên là cũng có nợ nần, chồng em thì đau ốm bệnh tật, lại còn...
ngoại tình, hôn nhân, tha thứ, mât niềm tin, cơ hội, thay đổi
Hai cháu đầu sinh đôi sinh năm 2007, còn cháu nữa được 3 tuổi. Vợ chồng tôi quen, yêu nhau khi cả...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, hysteria, tâm thần, lo lắng, ngột ngạt, đau tim, đau bụng, quần, khó chịu, đi khám, 6 năm, chạy theo.
... Tim em đau nhói, đập 1 cách loạn nhịp và có 1 biểu hiện là cứ nghĩ đến chuyện đó là em bị hồi...
chán chồng, người cũ xuất hiện, muốn ngoại tình, hối hận, muốn quan tâm nhau
Có lẽ vì sự vô tâm, hờ hững của chồng làm em lại càng hay so sánh cảm giác khi ở bên người cũ, và...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tình cảm, mệt mỏi, thả thính, lăng nhăng, trao đổi, suy nghĩ, hạnh phúc
Anh ấy khá quan tâm và chiều chuộng em những lúc ở bên. Tiệc tùng gì với các bạn của anh ấy hoặc...
cửa sổ tình yêu, nghĩa tử, nghĩa tân, bà ngoại, mắt, không đi đưa, sinh con, chăm con, lu bu.
Vì lu bu và khoảng cách đi xe máy từ nhà lên nhà ông bà 20km, nên chồng em chỉ lên...