Vợ sắp cưới thân mật với cô gái khác, tình yêu 6 năm của tôi sẽ về đâu?

Cô ấy nói đó chỉ là 2 đứa con gái thân thiết, quan tâm tới nhau, thân hơn tình bạn nhưng không phải là tình yêu, mọi người đang làm quá vấn đề lên và nói em phải tin tưởng cô ấy.

Em chào chuyên gia! Em và vợ sắp cưới 26 tuổi, yêu nhau được 6 năm và đã từng sống thử. Tuần này tụi em đính hôn và dự kiến đầu năm sau sẽ kết hôn. Người ta gần cưới thì hạnh phúc, nhưng thời gian này em thực sự khủng hoảng nên mong chuyên gia lắng nghe câu chuyện và cho em lời khuyên với.

 

2 tháng trước, em thấy vợ em có những biểu hiện lạ như thường xuyên nhắn tin trên điện thoại và hay cười, cũng như lén lút em điều gì đó nên em đã xem trộm tin nhắn Messenger của cô ấy. Em phát hiện rằng cô ấy đang nói chuyện khá thân mật với 1 cô bé đồng nghiệp kém cô ấy 3 tuổi. Nội dung có thể tóm gọn như sau: - “Nếu chị em mình quan tâm tới nhau thì có sợ mọi người bàn tán không?” - “Nếu đi chơi chung có người yêu chị thì chị sẽ không quan tâm tới em được và ngược lại, em có buồn không?” Chuyện này làm em khá sốc. Trong lúc nóng giận em đã nói thẳng chuyện này với vợ em và cô ấy rất giận em vì đã xâm phạm quyền riêng tư của cô ấy. Em thấy hành động của em là sai nên đã chủ động xin lỗi, cô ấy nói chỉ muốn quan tâm tới cô bé kia và xin em thời gian để cân bằng lại. Vợ em không muốn chia tay, vẫn ủng hộ em lên nhà cô ấy thưa chuyện cưới xin và vẫn nhận lời cầu hôn của em 1 thời gian sau đó. Suốt 2 tháng qua, em đã cố gắng quan tâm, chăm sóc cô ấy nhiều hơn để bù đắp lại những tổn thương em đã gây ra nhưng mối quan hệ của tụi em vẫn không cải thiện được là bao. Em cảm giác cô ấy như trở thành 1 con người khác, biểu hiện qua những hành động như:

 

cửa sổ tình yêu, song tính, đồng tính, yêu nhau, đồng nghiệp, vợ sắp cưới, đính hôn, hủy hôn, thân mật, gia đình, hôn nhân, không hạnh phúc.

 

- Không muốn gặp em nhiều, hay cáu gắt và cảm thấy phiền phức khi em quan tâm, chăm sóc, cô ấy nói có thể tự lo được. Trong khi đó, vợ em dành rất nhiều thời gian cho cô bé kia, 8 tiếng ở cơ quan, tan làm đi ăn, tối về ôm điện thoại chat cả đêm.

 

- Hạn chế đụng chạm thân thể, cô ấy chỉ cho ôm, không hôn và quan hệ tình dục vì cô ấy bảo hiện tại không có cảm xúc.

 

- Vợ em thường xuyên nói do yêu lâu quá nên đâm ra nhàm chán, cả 2 cần tách nhau ra để cảm thấy thu hút nhau như trước đây.

 

- Thường xuyên đăng những trạng thái như người đang yêu và em biết chắc chắn nó không dành cho em. Ngoài ra còn mặc đồ đôi, bông tai, nhẫn đôi với cô bé kia.

 

- Mọi buổi tiệc, sự kiện, chuyến du lịch mà có cô bé đó thì vợ em không muốn em tham gia vì cô ấy cảm thấy không thoải mái và vì sợ cô bé kia buồn.

 

- Lưu cô bé kia là “Người thương” (Hiện tại đã đổi thành Người yêu) và luôn giữ điện thoại bên mình, không để ai đụng vào. Có mặt em thì cô ấy che điện thoại khi chat và có điện thoại thì luôn ra chỗ khác để nghe.

 

- Đồng nghiệp thân thiết khác trên cơ quan vợ em cũng khá khó chịu khi cô ấy và cô bé kia thường xuyên chở nhau đi làm, trong phòng làm việc thì ngồi nhìn nhau, thời gian này thì còn hay ôm nhau khóc nữa.

 

Mấy ngày gần đây, em có trao đổi thẳng thắn với vợ em thì cô ấy nói đó chỉ là 2 đứa con gái thân thiết quan tâm tới nhau, thân hơn tình bạn nhưng không phải là tình yêu, mọi người đang làm quá vấn đề lên và nói em phải tin tưởng cô ấy. Mặt khác, cô ấy vẫn cùng em chuẩn bị cho lễ đính hôn và lễ cưới sắp tới: chủ động rủ em đi lựa nhẫn cưới, đi thử váy cưới, lên danh sách khách mời và tự tay lo khâu trang trí. Mặc dù trước mặt em cô ấy không tỏ ra quá hạnh phúc hay hào hứng cho hôn lễ; nhưng em gái cô ấy có nói lại là về nhà vợ em vẫn rất vui, vẫn khoe nhẫn cầu hôn, trang sức, mỹ phẩm em tặng.  Chính vì 2 biểu hiện rất đối lập này mà em đang rất hoang mang trước ngày đính hôn. Một mặt buồn vì tình cảm không còn như xưa và đang lo sợ cô ấy ngoại tình; mặt khác thì em thực sự yêu cô ấy và vẫn muốn cùng cô ấy có cuộc hôn nhân thật đẹp.

 

Em thật sự không muốn hủy hôn vì hôn sự đã thông báo tới gia đình 2 bên rồi, với em cũng không có lí do chính đáng. Nhưng đính hôn rồi mà cô ấy vẫn đối xử với em như vậy và vẫn còn thân mật với cô bé kia thì liệu cuộc hôn nhân của em sẽ đi tới đâu? Mong chuyên gia giải đáp giúp em 2 câu hỏi: Không lẽ 2 đứa con gái thân thiết với nhau là sẽ hành động như vậy? Bây giờ em phải làm sao đây?

 

Em chân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Qua thư em gửi về cho chương trình tôi hiểu em đang trong những ngày thực sự rối bời, không biết nên làm gì khi vợ sắp cưới của mình có những biểu hiện, thái độ “lạ”. Việc cô ấy thân mật với một đồng nghiệp nữ “thân hơn tình bạn nhưng không phải là tình yêu” theo cô ấy nói, làm em cảm thấy thực sự lo lắng mối quan hệ giữa vợ sắp cưới của em và cô gái kia liệu có “vấn đề” hay không? Hơn nữa, thời gian đính hôn đang cận kề… Tôi chia sẻ với em về vấn đề này.

 

Dù hai em đã trải qua quãng thời gian 6 năm yêu thương nhau, nhưng trong hai tháng gần đây em thấy cô ấy có những biểu hiện khác thường, thân mật quá mức với cô gái đồng nghiệp. Điều em lo lắng cũng là chuyện dễ hiểu. Có thể bản thân em thấy cô ấy của hiện tại không giống với người con gái mà em đã từng biết, từng gắn bó, yêu thương tha thiết trước đây. Cô ấy đã từng yêu thương em nhưng hiện tại lại đang thân mật, quan tâm một cô gái khác. Điều đó cho thấy rằng giới tính của cô ấy có thể là đồng tính (chỉ vè những người có cảm giác hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục với người cùng giới tính trong hoàn cảnh nào đó một cách lâu dài) hay song tính (chỉ về những người có cảm giác hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục với cả hai giới). Chính vì vậy, khi em không biết rõ còn tình cảm hoặc rất phân vân về tình yêu hiện tại của cô ấy dành cho em và cho cô gái kia thì em có thể hỏi cô ấy thật rõ ràng để đôi bên thấy rõ được tình cảm của mình cũng như cô ấy có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu thực sự cô ấy yêu em ,cô ấy sẽ biết mình phải làm gì để lấy được niềm tin nơi em, khi đó em hoàn toàn có thể quyết định về hướng đi tình cảm của bản thân.

 

Vì cũng chưa có quá nhiều biểu hiện để kết luận chính xác về giới tính và xu hướng tính dục của cô ấy nên chương trình chỉ có thể đưa ra lời khuyên là bản thân em và cô ấy nên rõ ràng trong câu chuyện này. Bởi nếu việc chưa rõ ràng mà lễ đính hôn đang cận kề thì liệu sau này cô ấy vẫn không yêu thương em “trở lại” và càng “lún sâu” hơn về mặt tình cảm với cô gái kia thì em sẽ là người tổn thương nhiều mà thôi. Hơn nữa, nếu giới tính của cô ấy ra sao thì cô ấy nên sống thật với chính mình để cô ấy cũng đỡ được những khó xử, tổn thương sau này. Vì có rất nhiều trường hợp có những cô gái là song tính hay đồng tính, họ không dám sống thật với chính mình, rồi sau đó họ lấy một người là “bình phong” để tránh dư luận xã hội. Nhưng đáng tiếc là sau đó hôn nhân không hạnh phúc và họ đau đớn tổn thương.

 

Tuy vậy tất cả những điều đó chỉ là phỏng đoán và em là người yêu cô ấy thì có thể em sẽ là người chia sẻ, nói chuyện nhẹ nhàng để cô ấy hiểu và bản thân em có những căn cứ gì để xác định rõ hơn vấn đề này. Nếu khi đó cô ấy vẫn phủ nhận mối quan hệ giữa cô ấy và cô gái kia thì quyết định đính hôn tiếp hay không phụ thuộc vào quyết định nơi em. Nếu có thể hãy nói rõ ràng với cô ấy việc bản thân em không thể hay có thể chấp nhận mối quan hệ “thân mật” của cô ấy với người khác hay không. Và muốn tiến tới hôn nhân thì cả hai nên thay đổi như thế nào để hôn nhân được hạnh phúc. Còn nếu trường hợp cô ấy chỉ im lặng hay không chấp nhận thay đổi thì chắc chắn hôn nhân sau này cũng không trọn vẹn hạnh phúc được.

 

Liên quan đến việc em lo lắng vì bản thân không muốn hủy hôn sự thì em phải cân nhắc thật kĩ việc em cần đánh giá về xu hướng tính dục của bạn gái. Nếu trường hợp cả hai không thể giải quyết và tin tưởng yêu thương nhau trở lại thì cũng nên chia sẻ để cả hai bên gia đình biết và thông cảm dành thời gian cho cả hai bên suy nghĩ về tình cảm của mình, thay vì vội vã có thể gây ra hôn nhân không hạnh phúc sau này em nhé! Nếu cô ấy là người đồng tính thì tình cảm của em cũng sẽ chỉ là tình đơn phương và chẳng bao giờ được đáp lại tình cảm đó. Còn trong trường hợp cô ấy là người song tính thì chính em cũng xem xét khả năng chấp nhận của bản thân với việc cô ấy dành tình cảm cho cả giới nam và nữ. Tất nhiên, nếu cô ấy yêu em, tình cảm của hai em tốt thì không có nghĩa cô ấy sẽ yêu một người cùng giới. Tình yêu của một người song tính cũng giống như biết bao người. Chỉ có điều, khi tình yêu gặp trục trặc, hoặc không thể đi tiếp thì họ có quyền lựa chọn người yêu, người gắn bó cho mình là một người nam hoặc một người nữ mà thôi. Còn trường hợp cô ấy vẫn cương quyết là mối quan hệ giữa cô ấy và đồng nghiệp nữ kia không có gì thì em phải đứng trước lựa chọn là vẫn đính hôn, kết hôn dù sau này có hạnh phúc hay không, hoặc là từ bỏ hoặc dời việc cưới hỏi lại để cả hai xây dựng lại tình cảm của nhau. Hy vọng những chia sẻ, gợi mở của chương trình phần nào giúp em rõ ràng hơn để đưa ra quyết định cho mình trong chuyện tình cảm.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất!

chồng vô tâm, vô trách nhiệm, cua so tinh yeu
Khi còn là sinh viên thì suy nghĩ đơn giản lắm, thấy anh ấy là người tốt thì em yêu và lấy thôi....
dễ dãi, bồng bột, nông nổi, dại dột, đau khổ, phá thai, quan hệ tình dục
Em về quê có việc em với anh lại gặp nhau đi chơi và anh ấy rất được người nhà em thích và anh...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, ra đường, ít nói, vợ chồng son, cãi nhau, xây nhà, mua đât, lấn lướt.
Anh thì ít nói, và khi em giận hay khóc, anh im lặng luôn. Thậm chí, em bị hở van tim, có lần em...
tình yêu đồng giới, đồng tính nữ, bạn cùng phòng, chia tay, tình bạn, cửa sổ tình yêu
Suốt ngày cứ đụng mặt em không thể xem như chưa có chuyện gì xảy ra, em không thể kìm nén được...
hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, chồng vũ phu, mắng chửi, hôn nhân rạn nứt, cửa sổ tình yêu
Em từ một người con gái tự ti, hiền lành, vui tươi hay cười và bây giờ trở nên cáu bẳn, ít cười...
Trong khi bạn bè của anh đều đã có công việc ổn định, thu nhập đủ để nuôi vợ con, thì anh vẫn chỉ...
Sau những sóng gió của gia đình, tôi chỉ muốn có cuộc sống yên bình bên các cơn, thế nhưng cô vợ...
hôn nhân, ngoại tình, vô trách nhiệm, ỷ lại, vô tâm, phụ thuộc, thay đổi, ly hôn
Mâu thuẫn bọn em bắt đầu khi em có bầu được 5 tháng và phát hiện ra chồng em chơi cá độ và thường...
Vợ chồng cùng nhau cố gắng trong cuộc sống để đến giờ coi như tạm ổn. Nói về chồng em thì em...
chia tay, tình cũ, cửa sổ tình yêu, buồn, quên hình bóng cũ, cứa sổ tình yêu, cuasotinhyeu.vn
Bẵng đi khoảng 1 tháng sau, 1 tháng rất vui vẻ giữa 2 người, quan tâm nhau, trò chuyện với nhau,...
Nội dung khác
quan hệ, hiv, gái mại dâm, nhiễm bệnh, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em có quan hệ với gái mại dâm. Nhưng chỉ đơn thuần em đưa dương vật vào trong âm đạo...
07:02 - Tư vấn
Cách phát hiện, sớm khối u phụ khoa, cửa sổ tình yêu.
Các khối u phụ khoa luôn là ám ảnh với bất cứ chị em nào. Một số phương pháp quan sát có thể giúp...
14:02 - Tin tức
Làm Từ Thiện, Chuyện Tử Tế, Cô Giáo, Cần Thơ, từ thiện, cua so tinh yeu
Ngoài giờ lên lớp, cô Đinh Hồng Thơ, giáo viên dạy tiếng Anh, Trường THCS - THPT Nguyễn Bỉnh...
06:35 - Tin tức
Rong huyết đen sau khi dùng liền hai viên thuốc khẩn cấp
Bình thường khoảng 4,5 ngày là hết nhưng nay ra huyết đen kéo dài đến nay hơn nửa tháng rồi ạ....
14:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, vợ hỗn láo, 365 ngày, nói xấu, mẹ chồng.
Lúc thì bà cho cháu đi ra ngoài lâu quá, bà không qua chơi với cháu, bà qua chơi với cháu chỉ tổ...
13:02 - Tư vấn
Phương pháp soi tươi trong thăm khám phụ khoa
Soi tươi dịch âm đạo là kỹ thuật xét nghiệm phổ biến và quan trọng trong quy trình khám phụ khoa...
09:05 - Kiến thức
"Cửa mình" ra nhiều dịch trắng trong sau kỳ kinh 13 ngày!!!
Cháu có một vấn đề muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ. Vào khoảng ngày thứ 13-14 sau kỳ kinh nguyệt,...
14:05 - Tư vấn
nôn ói thai kỳ, xử trí nôn ói, thai kỳ, cua so tinh yeu
Buồn nôn hay ốm nghén thường gặp trong 3 tháng đầu của thai kỳ, sau đó, các triệu chứng sẽ dịu đi...
11:35 - Tin tức
ung thư vòm họng, oral sex, vi rút HPV, cua so tinh yeu
Theo các nghiên cứu, ung thư lưỡi, khẩu hầu ngoài tác nhân thuốc lá còn có tác nhân nữa do vi rút...
17:02 - Tin tức