Vô tình sa ngã nhưng cũng không thể nhận được sự thứ tha...

Dạo gần đây có một người con trai đến âm thầm chăm sóc quan tâm em. Em lại có cảm giác mới lạ. Và vô tình sa ngã. Nhưng em vẫn chưa đi quá giới hạn cho phép. Người yêu em biết được và đã rất sốc. Anh ấy nặng lời với em lắm. Anh ấy nói là không nghĩ là em sẽ làm những chuyện như vậy vì em là người mà anh ấy tin tưởng nhất. Vì em mà anh ấy đã bỏ hết tất cả để quay về.

Em làm gì để anh ấy chấp nhận tha thứ và quay lại với em đây? Em và anh ấy bên nhau gần 2 năm. Tụi em chung sống như vợ chồng, anh có công việc ổn định còn em đang làm sinh viên. Trước đây tụi em cũng đã nhiều lần rạn nứt vì anh có tính đào hoa. Nhưng em vẫn chấp nhận và để cho anh cơ hội.

Em là người đầu tiên cảm hóa được anh ấy trở về với chính con người mình, những ngày lễ lộc hay sinh nhật em, anh cũng chẳng mấy bận tâm, em chỉ tự nhốt mình ở phòng sáng tối đợi anh về. Cuộc sống cứ thế sáng cả anh và em đều đi học đi làm, trưa về lại em nấu cơm chờ anh, chiều đến anh lại đi đến tận khuya. Có khi anh có tiệc tùng đến tận 12h đêm em vẫn đợi. Tụi em rất ít khi đi chơi với nhau. Hầu hết em chỉ ở phòng làm công việc như một người vợ. Vì tính anh gia trưởng không muốn em giao tiếp hay đi chơi quá đà với ai. Dạo gần đây có một người con trai đến âm thầm chăm sóc quan tâm em.

 

Em lại có cảm giác mới lạ. Và vô tình sa ngã. Nhưng em vẫn chưa đi quá giới hạn cho phép. Người yêu em biết được và đã rất sốc. Anh ấy nặng lời với em lắm. Anh ấy nói là không nghĩ là em sẽ làm những chuyện như vậy vì em là người mà anh ấy tin tưởng nhất. Vì em mà anh ấy đã bỏ hết tất cả để quay về. Nhưng anh ấy lại không nghĩ đến được em làm những chuyện khiến anh ấy không thể nào chấp nhận và bỏ qua được. Anh ấy bảo em biến khỏi cuộc sống anh ấy. Nếu được hãy đến với người kia luôn. Vì anh ấy không bao giờ tha lỗi cho em.

 

thứ tha, ích kỷ, gia trưởng, cấm đoán, chịu đựng, cam chịu số phận, trân trọng, chia sẻ, thấu hiểu, yêu thương

Ảnh minh họa.

 

Em đã cố gắng giải thích rất nhiều nhưng ấy vẫn không chịu nghe. Vẫn cương quyết xóa hết liên lạc và tránh mặt em. Em thật sự đang rất đau khổ. Em không thể để mất anh ấy được. Em biết chuyện này là tất cả do em. Nhưng em không hề mong muốn nó xảy ra như vậy.

Em phải làm gì để anh ấy nguôi ngoai hết giận và chịu làm lành với em. Mong chuyện gia giúp em!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Chắc hẳn hiện giờ em đang cảm thấy lo lắng và băn khoăn không biết làm cách nào để người mình yêu có thể tha thứ để trở về bên em. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Như những gì em tâm sự, chương trình biết rằng em và bạn trai đã quen nhau, chung sống như vợ chồng được gần 2 năm. Đó có thể là quãng thời gian đẹp và rất khó quên, những năm tháng chung sống như thế có lẽ em cũng chưa từng nghĩ đến việc một ngày nào đó sẽ rời xa anh ấy bởi vì qua lời em kể chúng tôi nhận thấy em yêu anh ấy rất nhiều, chịu đựng vì anh ấy cũng nhiều.

 

Tuy nhiên, vì 1 phút yếu lòng, bản thân em đã để cho 1 người đàn ông khác bước vào 1 góc nhỏ trong trái tim em. Tất nhiên, sẽ rất ít người đàn ông họ cảm giác bị phản bội, khó có thể thứ tha nhưng không phải người đàn ông nào cũng thế. Bản thân em nhận ra lỗi sai, em muốn anh ấy thứ tha, đó là điều không hề sai vì mình còn yêu thì sẽ níu kéo tình yêu ấy. Thế nhưng, trước khi nghĩ làm thế nào để níu kéo anh ấy thì chúng tôi thiết nghĩ rằng bản thân em nên để cho mình 1 khoảng thời gian để nhìn nhận liệu người đàn ông em đang yêu thương có thực sự xứng đáng để em ở bên hay không.

 

Khi yêu, dường như tình yêu sẽ chiến thắng tất cả. Kể cả việc người ấy có bao nhiêu tật xấu, có bao nhiêu thói hư chúng ta vẫn sẵn sàng bỏ qua, cứ cố chấp là phải được ở cùng họ mới chịu. Chính vì sự cố sống cố chết để lấy người mà vốn dĩ họ không thể trông cậy được nên nhiều người phụ nữ đã vỡ mộng sau kết hôn và thậm chí không thể chịu đựng được ở những năm đầu cuộc sống hôn nhân. Bởi lẽ, yêu là chuyện, còn hôn nhân lại là chuyện hòan tòan khác. Ở trong cuộc hôn nhân, không chỉ còn mối quan hệ những người yêu nhau nữa mà còn con cái, kinh tế, cách giáo dục con, họ hàng nội ngoại. Khi em có nhiều mối bận tâm, nhiều điều suy nghĩ em không thể dành mãi thời gian cho chồng được mà khi ấy em rất cần được chồng em san sẻ, chia sẻ, thấu hiểu, quan tâm với em những công việc khác.

 

Như em thấy đó, anh ấy với cương vị là người yêu của em, chung sống như thế nhưng dường như nó đã là 1 bức tranh thu nhỏ của cuộc sống vợ chồng sau này của em, anh ấy không những gia trưởng, cấm đóan em đi đâu đi đó, còn anh ấy anh ấy cho phép anh ấy cái quyền được tụ tập, được nhậu nhẹt và lại có tính trăng hoa. Em có chịu đựng được như thế suốt cuộc đời hay không? Dường như cuộc sống hiện giờ của em giống như đang cam chịu số phận của 1 người đàn bà, không hề có tiếng nói và sự trân trọng của anh ấy dành cho em. Em cần suy nghĩ kỹ lại.

 

Còn nói việc làm thế nào anh ấy tha thứ cho em. Với bản tính của 1 người gia trưởng thì cực kỳ khó. Bây giờ đã như thế này, nếu anh ấy tha thứ nhưng lỡ sau lấy về vợ chồng không tránh khỏi xung đột, anh ấy chì chiết em, lôi chuyện cũ ra nói thì em sẽ ra sao? Em có cảm nhận sự ích kỷ trong con người anh ấy hay không? Anh ấy trăng hoa muốn em tha thứ. Còn với em thì anh ấy lại không cho thể mở lòng. Chẳng có cách thức nào có thể níu kéo nếu như trong lòng anh ấy đã muốn buông bỏ em gái ạ. Những gì cần làm em đã làm hết rồi, với thời gian nếu anh ấy nhận thấy có thể tha thứ cho em cũng như nhận thấy em thực sự là người anh ấy cần trong cuộc sống này, anh ấy biết mình sẽ phải làm gì. Đôi khi chúng ta cũng cần chấp nhận và mạnh mẽ để vượt qua những nỗi đau để trưởng thành hơn. Kết thúc không phải là em mất tất cả đâu em. Em vẫn đang còn rất trẻ và còn nhiều cơ hội, nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi em. Hãy vững tin lên em gái!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

cửa sổ tình yêu, anh thương em, nhiều, những, anh cũng yêu, cô áy, chia tay, từ bỏ.
Có lẽ lúc đó em không biết đó là gì chỉ biết thật mến và thích bạn ấy. Lúc đó còn trẻ con nên...
tán tỉnh, thời gian tìm hiểu, tình cảm nhạt dần, mất niềm tin trong tình yêu, đá xoáy, cùng cơ quan, khó xử, tình cảm mông lung
Khoảng ba tháng trước em có quen một anh bạn. Thời gian ấy anh ấy ngỏ ý muốn tán tỉnh em nhưng em...
lưỡng tính, giới tính, quan hệ đồng giới, cua so tinh yeu
Em rất hoang mang về giới tính của mình, em nghĩ mình là bisexual. Nhưng có một điều đặc biệt em...
bạn trai, vay tiền, mất liên lạc, lừa tiền, trốn tránh, không trả tiền
Sau đó anh bạn đó nói mượn mình tiền để giải quyết công việc do chưa lấy lại được thẻ ATM, chứng...
Như bản năng của một người làm vợ, khi chồng mình qua lại với người phụ nữ khác, tôi cũng đem...
tình yêu, mù quáng, cả tin, hậu quả, tổn thương, thất vọng, đơn phương, kẻ thứ 3
Bây giờ cũng đang có 1 người theo đuổi cô ấy, người đó quen cô ấy sau em gần 2 tháng. Bạn của...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, xã giao, yêu thích, bố mẹ, giới thiệu, yêu xa, tiếp tục, từ bỏ, phép lịch sự.
Mẹ em quen mẹ bạn ấy từ trước, khi hai mẹ hẹn nhau mới dẫn em và bạn ấy đi cùng, cũng tỏ ra muốn...
cửa sổ tình yêu, song tính, đồng tính, yêu nhau, đồng nghiệp, vợ sắp cưới, đính hôn, hủy hôn, thân mật, gia đình, hôn nhân, không hạnh phúc.
Cô ấy nói đó chỉ là 2 đứa con gái thân thiết, quan tâm tới nhau, thân hơn tình bạn nhưng không...
tư vấn giới tính, tư vấn tình yêu,tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tình yêu đến, không ngờ tới yêu đơn phương, bạn trai, chán nản, xa xứ, trông mong, tin nhắn, nhớ nhung
Em nhớ nó nhưng cố kìm nén và chờ đợi nó liên lạc với em. Nhưng không thấy gì từ nó. Ngày sinh...
Nội dung khác
thai kỳ, bất thường, ảnh hưởng, thai ngoài tử cung, khả năng có thai
Mình năm nay 21 tuổi lập gia đình đã 4 năm và có 1 bé trai 3 tuổi mình vừa phẫu thuật cắt 1 bên...
11:05 - Tư vấn
Coi búp bê người lớn là bạn gái, xin bố mẹ cho kết hôn và sống cùng, nam thanh niên khiến cộng đồng mạng sững sờ
Nhìn cái cách mà anh chàng đối xử tốt với "bạn gái", cộng đồng mạng không khỏi kinh...
12:15 - Tin tức
sau sinh, viêm phụ khoa, nguyên nhân, điều trị, cuasotinhyeu, ngâm vùng kín, phèn chua, se khít
Em vừa mới sinh xong em sinh mổ nhưng được 1 tháng rưỡi thì em có ngâm muối và phèn chua ngâm...
12:02 - Tư vấn
nghi ngờ, giận dỗi, quyết định, mệt mỏi, chán nản, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu
Sau hôm đó chúng em đã rất vui vẻ, em là người khá là hay dỗi nên mỗi lần như vậy thì bạn ấy hay...
20:02 - Tư vấn
Ngực tuổi dậy thì có nhiều cục u nhỏ có phải là dấu hiệu u ác tính?
Năm nay cháu 16 tuổi. Ở bên ngực phải của con sờ vào thì thấy có những cục u nhỏ ở phía dười vùng...
08:10 - Tư vấn
CHỌN MỘT ĐÔI GIÀY SẼ TIẾT LỘ BẠN THUỘC KIỂU NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO KHI YÊU?
Nếu bạn đang tò mò muốn biết mình thuộc kiểu người tình như thế nào khi yêu thì hãy chọn một đôi...
14:35 - Tin tức
Khám sức khỏe sinh sản bình thường mà tại sao lại bị hiếm muộn?
Vậy cho em hỏi có thể có những lý do gì khiến vợ chồng em lâu có thai như vậy
19:05 - Tư vấn
bệnh hột xoài, bệnh nicolas-faver, bệnh lây truyền, chlamydia
Bệnh hột xoài được biết đến với nhiều tên gọi u hạt bạch huyết hoa liễu, u hạt lympho sinh dục ,...
09:05 - Kiến thức
Thiếu Thịt Lợn, Trung Quốc, Khủng Hoảng Giấy Vệ Sinh Ở Venezuela, Giấy Vệ Sinh, Kim Chi Hàn Quốc, Hành Củ, cua so tinh yeu
Không chỉ thực phẩm thiếu hụt trầm trọng, khan hiếm, đắt đỏ như thịt lợn, hành củ, kim chi, bơ...
06:35 - Tin tức