Vô vọng trước tình cảm chỉ bắt nguồn từ một phía.

Và rồi không biết từ lúc nào, lần đầu tiên em có cảm giác nhớ và muốn ở bên cạnh một ai đó nhất là khi người đó buồn, em sẽ cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó nếu một ngày không nói chuyện với bạn ấy.

Em mong anh chị có thể trả lời giúp em và cho em lời khuyên (dù bức thư có thể hơi dài). Em cám ơn anh chị rất nhiều!

 

Một năm trước, em có quen một người bạn trai là người nước ngoài trong đợt em sang đó công tác, bọn em đã làm việc cùng nhau trong 2 tuần. Chúng em kết bạn và bắt đầu trò chuyện với nhau rất vui vẻ từ đó. Khi em về nước chúng em nói chuyện với nhau hàng ngày qua các tin nhắn bởi khả năng nói tiếng Anh của em khá kém nên chưa bao giờ bọn em nói chuyện trực tiếp. Em và bạn ấy kể cho nhau tất cả mọi thứ trong cuộc sống, những cảm xúc buồn vui của mỗi người, cho nhau những lời khuyên,... kể cả những lúc đi du lịch hay công tác bọn em đều tranh thủ nhắn tin cho nhau.

 

Và rồi không biết từ lúc nào, lần đầu tiên em có cảm giác nhớ và muốn ở bên cạnh một ai đó nhất là khi người đó buồn, em sẽ cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó nếu một ngày không nói chuyện với bạn ấy.

 

Sau thời gian khoảng 8 tháng chúng em vẫn nói chuyện với nhau nhưng em luôn có cảm giác rằng nếu em không nói trước thì bạn ấy sẽ không nói chuyện với em. Em đã nói những cảm xúc đó với bạn ấy và bạn ấy đã bảo rằng có lẽ em đã nghĩ quá nhiều và đừng lo lắng. Sau đó chúng em vẫn nói chuyện với nhau bình thường cho tới một ngày, trong lúc nói chuyện với bạn ấy em đã không kìm được cảm xúc của mình, em đã nói rằng em nhớ bạn ấy, và hỏi bạn ấy rằng "nếu mình không nhắn tin cho bạn, bạn vẫn sẽ nhắn cho mình chứ". Bạn ấy đã trả lời là có và nói em đừng lo lắng về điều đó, bởi vì chúng ta đang sống trong 2 thế giới khác nhau nên không quá dễ để có thể hiểu nhau.

 

Bắt đầu từ ngày đó chúng em dần nói chuyện ít hơn, thường chỉ là các câu chào và hỏi thăm nhau hàng ngày. Đột nhiên vài ngày liền bạn ấy không nói gì, không nhắn tin cho em dù em vẫn nhắn tin cho bạn ấy. Đúng lúc đó một vài người thân của em đã gặp một số chuyện xấu, em cảm thấy rất buồn và luôn có suy nghĩ là có chuyện gì xấu đã xảy ra với bạn ấy. Và em đã nhắn tin cho bạn ấy kể về cảm xúc của mình như một thói quen. Bạn không nói gì và chỉ hỏi em đã thấy tốt hơn chưa sau đó một vài ngày.

 

Em vẫn kiên trì nhắn tin cho bạn ấy và hỏi bạn ấy đã có chuyện gì xảy ra nhưng bạn vẫn không nói gì. Cho đến khi em bảo bạn làm ơn nói gì đi bởi mình sợ sự im lặng đó thì bạn chỉ nói rằng đừng lo lắng không có gì xảy ra cả. Mặc dù vẫn không thể thoát khỏi cảm giác buồn và không hiểu tại sao bạn ấy lại thay đổi như vậy nhưng em cảm thấy tốt hơn khi nhận được tin nhắn của bạn ấy.

 

Một tuần sau đấy em vẫn nhắn tin chào bạn ấy hàng ngày, hỏi thăm và thậm chí là em đã trêu bạn ấy rằng nếu bạn không nói gì mình sẽ làm phiền bạn hàng ngày đấy. Tuy vậy bạn ấy vẫn không nói gì. Dù em cũng đoán là bạn ấy sẽ không nói gì nhưng không hiểu sao em vẫn muốn hỏi bạn ấy tại sao bạn không nói gì, tại sao bạn im lặng như vậy. Em cũng biết là không ai quá bận để nhắn một tin nhắn chỉ là họ không muốn nhưng không hiểu sao em vẫn muốn nhắn tin cho bạn ấy, vẫn muốn nói những suy nghĩ của mình cho bạn ấy. Em thậm chí đã khóc. Cuối cùng em đã quyết định nói với bạn ấy như thế và hỏi bạn ấy rằng bạn ấy có cảm thấy tốt hay không khi không nói gì với em như vậy.

 

tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tình bạn, ngoại quốc, nhắn tin, thường xuyên, im lặng, tình cảm thực sự, tiêu cực, bế tắc, thời gian

 

Và bạn ấy đã nhắn tin lại rằng bạn ấy nghĩ chúng em là những người bạn, tại sao em lại mong chờ bạn ấy nói chuyện với em hằng ngày? Em đã nói tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của mình cho bạn ấy và em cũng nghĩ rằng chúng em chỉ là bạn, tuy nhiên có thể với em bạn ấy là một người bạn đặc biệt.

 

Từ ngày đó chúng em không nói chuyện với nhau. Em nghĩ rằng mình đã làm bạn ấy bực mình và đã nhắn tin xin lỗi bạn ấy. Dù vậy chúng em cũng vẫn không nói chuyện với nhau nữa cho tới bây giờ.

 

Em không biết là mình có làm gì sai không và tình cảm của mình dành cho bạn ấy có phải chỉ là tình bạn không dù em luôn nghĩ đó chỉ là một tình bạn đặc biệt. Nhưng tại sao em lại cảm thấy buồn như thế khi chúng em không nói chuyện với nhau nữa.

 

Hiện tại tâm trạng của em khá là không tốt. Em luôn cảm thấy chán nản mọi thứ, không muốn làm gì dù là những thứ trước đây em rất thích. Em không cảm thấy thoải mái, vui vẻ với bất kỳ cái gì, và có vẻ như em luôn nhìn vào mặt tiêu cực của mọi thứ mặc dù trước đây em thường hay nhìn vào mặt tích cực của nó. Cảm giác này đã xuất hiện từ khá lâu nhưng bây giờ em thấy có lẽ nó càng ngày càng tồi tệ hơn. Em luôn muốn có một cái gì đó thay đổi thật lớn để em không cảm thấy cuộc sống buồn tẻ và chán nản như thế này nữa.

 

Liệu em có bị làm sao không? Và em nên làm gì để thoát khỏi tình trạng này, để em có thể cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cám ơn em đã tin tưởng và chia sẻ tâm tư tình cảm của mình về chương trình. Tôi hiểu những tâm tư tình cảm của em lúc này. Thực sự đã là bạn thì mọi thứ có thể chỉ thoang thoảng thôi cũng được, không phải ngày nào cũng nhắn tin, nói chuyện với nhau. Họ cũng có nhiều mối quan hệ khác cần phải chăm sóc. Và tình cảm, sự quan tâm dành cho ai đó tỉ lệ thuận với vị trí của người đó trong mình. Cậu ấy chỉ coi em là bạn bình thường vậy vậy nên sẽ không có sự ưu ái đặc biệt dành cho em. Em không sai trong việc gửi tin nhắn quan tâm cho cậu ấy nhưng chỉ có điều sự quan tâm của em đó đã trên mức tình bạn và cậu ấy không thể đáp ứng được điều đó.

 

Cậu ấy im lặng với em sau khi nhận thấy cái em cần ở cậu ấy nhưng cậu ấy không thể cho được. Tình cảm là thứ không thể gượng ép, nếu có gượng ép sẽ chỉ khiến cho mối quan hệ trở nên tồi tệ, duy trì vì một động cơ nào đó mà không phải là thật lòng. Hiện tại tâm trạng của em như thể người con gái thất tình vậy. Buồn chán, tiêu cực, thất vọng, hụt hẫng … suy nghĩ có phần tiêu cực. Đó là tâm trạng thường thấy và là quy luật tình cảm rất đỗi tự nhiên của con người. Chỉ ta đang nghiêm trọng hóa vấn đề, cảm xúc lên mà thôi. Và rồi khi thời gian trôi qua khi nhìn lại ta sẽ thấy chuyện khá bình thường.

 

Có lẽ để cuộc sống của em vui vẻ trở lại bản thân em phải tự xốc lại tinh thần của chính mình. Em có tình cảm đặc biệt với cậu ấy. Dù rằng không nhận được sự đáp lại nhưng hãy vui vì mình đã dám dũng cảm đối diện với cảm xúc thật của lòng mình. Hãy đơn giản để thấy cậu ấy chỉ giống như một cơn gió thoảng qua mà thôi. Còn cuộc sống, công việc của mình vẫn cứ tiếp diễn, xung quanh mình còn nhiều mối quan hệ khác nữa cần chăm sóc. Đừng mãi nghĩ về chuyện đó mà cảm xúc tiêu cực khiến mình trùng xuống, tiêu cực, bế tắc thêm. Mọi chuyện có thời gian hình thành thì cũng cần phải có thời gian mất đi, nguôi ngoai đi em nhé. Hãy cứ làm gì mình thích, đi đâu mình muốn để những trải nghiệm những niềm vui mới sẽ giúp ích cho em lúc này.

 

Chúc em sớm vui trở lại!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

hôn nhân, chồng đồng tính, quan hệ đồng giới, đồng tính nam, đau khổ, phản bội thể xác, tinh thần
Nhưng tôi như bị rơi xuống vực sâu khi tình cờ sau một lần thay đổi công việc tôi trở về nhà thì...
có thai, bạn trai chối bỏ, phản bội, lấy chồng nhưng đã ly hôn, chia tay, băn khoăn, lợi dụng tình yêu
Vài tháng sau khi thôi chồng, em có quen 1 người và có quan hệ và em lại có thai. Nhưng em không...
khắc khẩu, không bao giờ tâm sự, cái vã, đánh đập, đuổi khỏi nhà, ghen tuông, không làm chủ bản thân, em gái, li hôn
Em thì rất thích ăn mặc đẹp, tính em trước nay vẫn vậy. Mỗi lần em đi chơi và gặp gỡ các bạn của...
chồng vô sinh, tinh trùng yếu, kết hôn năm, mẹ chồng nàng dâu, ly hôn, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Bố chồng và mấy đứa em chồng cũng nghe mẹ chồng tôi và tôi cảm giác như người thừa trong gia đình...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lừa dối, nghiệp ngập, tệ nạn xã hội, vô tâm, tổn thương, vẻ ngoài, ly hôn, thay đổi, ghen tuông
Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
Thực sự cảm thấy xấu hổ và day dứt, không biết chia sẻ cùng ai,...tất cả là do bản thân mình quá...
tâm thần, ngoại tình, bạo lực, hãm hiếp, nuôi con, tâm lý, thần kinh, cửa sổ tình yêu, 19006802
Em bị bệnh nên rất tự ti về bản thân nên lúc nào ra đường cũng cúi mặt xuống đất. Nhưng đôi khi...
Nội dung khác
Lấp đầy bụng đói, tiệm gỏi cuốn, hấp dẫn, cửa sổ tình yêu.
Ngon, tiện lợi, dễ ăn... gỏi cuốn được bày bán khắp nơi ở TP.HCM. Dưới đây là những địa chỉ gợi ý...
12:35 - Tin tức
Đau bẹn và xương mu khi gần sinh có nguy hiểm?
Thai của em được 32 tuần nhưng bị đau hai bên bẹn và xương mu
17:05 - Tư vấn
Mẹ bầu cần làm gì khi bị thiếu ối?
Bác sĩ nói vợ em bị thiếu ối và có tụ dịch quanh túi thai, có thể bị lưu
16:05 - Tư vấn
mùi tanh của cá, cách rửa tay sạch, mất mùi hôi tanh, cua so tinh yeu
Chỉ với vài chiêu đơn giản là bạn đã có thể đánh bay mùi tanh cá dính ở tay rồi.
09:02 - Tin tức
sinh mổ, sau sinh, sản dịch, vết mổ, hứng thú chuyện chăn gối, gần gũi với chồng, ra dịch màu vàng, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
cho em hỏi em sinh mổ đến nay đã được 1 tháng 5 ngày, 26 ngày em hết sản dịch và vết mổ cũng...
08:05 - Tư vấn
Phương pháp sàng lọc phôi trong thụ tinh ống nghiệm
Xét nghiệm di truyền trước chuyển phôi hay còn được gọi là xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT...
09:05 - Kiến thức
sứt môi, di truyền, mang thai, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chồng em bị sứt môi, em đẻ bé đầu con trai cũng bị sứt môi giống hệt bố. Em hiện tại đang rất lo...
14:02 - Tư vấn
Thuốc đặt âm đ.ạ.o không để trong tủ lạnh có sử dụng được không?
Em năm nay 20 tuổi. Hôm trước em đi khám và biết được mình bị viêm, bác sĩ có cho dùng thuốc đặt...
17:01 - Tư vấn
kinh nguyệt, quan hệ, dùng bao, bao cao su, nốt trống âm, tử cung, kích thước, có thai, thụ thai, cuasotinhyeu
Đến nay 13 tháng 11 cháu vẫn chưa có kinh nguyệt, cháu đi siêu âm thì thấy có nốt trống âm trong...
14:02 - Tư vấn