Với cậu... nếu không là yêu thì có thể gọi tên là gì?

Chị ơi, mối quan hệ đó là gì ạ? Nói thật, tự bản thân em cũng không biết mình rơi vào cảm giác gì nữa. Em rất rối và thời gian này em chuẩn bị thi học kì nữa, em mong chị giả đáp cho em đó là mối quan hệ như thế nào?

Em chào chị!

 

Cho phép em được giấu tên mà viết chữ L thôi, em là nữ ạ. Hiện tại, em là sinh viên sinh 3 của trường Đại học sư phạm Huế. Em và bạn đó quen biết nhau 1 năm 2 tháng, bạn đó thì đi làm ở Sài Gòn. Em sinh năm 1998 và bạn nam đó tên là Q, sinh năm 2000. Tụi em kết nghĩa “anh em” với tư cách là em lớn tuổi hơn, nó làm út, em làm hai. Nghe thấy buồn cười lắm phải không chị? Nhưng dù sao cũng được hơn 1 năm rồi.

 

Lúc đầu quen biết nhắn tin bình thường với nhau lắm. Tụi em gặp nhau được 3 lần mà nói chuyện tiếp xúc với nhau cũng không được nhiều, hai đứa ai cũng ít nói, nhưng nhắn tin thì nhiều hơn. Hồi trước, bạn ấy hay giấu em về việc có người yêu, em không biết lí do là vì gì nữa, chắc nó tưởng em thích nó. Hồi trước thì em từng có rung động một chút thôi, dần dần thì hết rồi. Lúc bạn ấy đang có người yêu, bạn ấy đối xử lạnh lùng với em, em gọi điện thì hay cho người khác nghe. Thời gian đó, em im lặng mấy ngày rồi bạn ấy lại nhắn tin lại cho em, bạn ấy nhắn mấy tin luôn. Thời gian trôi qua, em cũng bỏ qua việc đó, vẫn nhắn tin thường xuyên như mọi hôm.

 

dấu hiệu tình yêu, gọi tên cảm xúc, tình yêu, lẫn lộn tình cảm, nhiệm vụ học tập, cửa sổ tình yêu.

 

Thời gian vẫn trôi qua như thường ngày, hai đứa vẫn nhắn tin với nhau. Một hôm, bạn ấy có người yêu, thấy cách bạn ấy nhắn tin với em lạnh lùng, kiểu không muốn nhắn tin. Lúc đó, em vẫn mịt mờ, vẫn nhắn tin hỏi thăm sức khỏe như bình thường. Bạn ấy có người yêu mà vẫn giấu em, tụi em là hai - út cơ mà. Em hay thấy bạn ấy bình luận ảnh mocha người yêu của bạn ấy. Vài hôm trước, cảm giác của em hình như không vui sao ấy, rồi em đã nói với bạn ấy là dù em có nhắn tin như thế nào, cũng đừng xem và trả lời tin nhắn của em. Lúc đó, bạn ấy gửi biểu biểu tượng mà tụi em vẫn hay đặt chỗ mess. Mấy ngày sau, em với bạn đó lại vẫn nhắn tin bình thường. Nhưng thời gian trôi qua, em thấy cách bạn ấy nhắn tin cho em vô tâm, lạnh lùng không giống như trước nữa. Em đã im lặng được 2 ngày, chắc vì em mềm lòng nên ngày thứ 3 vì thấy tin nhắn bạn ấy gửi nên em đã trả lời bình thường.

 

Cho đến một ngày, vào buổi tối không biết bạn ấy có say rượu gì không, bạn ấy đã nói những câu mà từ trước tới giờ chưa từng nói. Em cảm thấy lạ lạ nên em đã hỏi bạn ấy rất nhiều lần và rồi tối nay, em vô mocha em thấy bạn ấy bình luận ảnh người yêu của bạn, em cảm thấy đau lắm, không biết em bị gì nữa. Cuối cùng, em đã nói với bạn ấy là tạm thời đừng liên lạc với em.

 

Chị ơi, mối quan hệ đó là gì ạ? Nói thật, tự bản thân em cũng không biết mình rơi vào cảm giác gì nữa. Em rất rối và thời gian này em chuẩn bị thi học kì nữa, em mong chị giả đáp cho em đó là mối quan hệ như thế nào?

 

Theo em đó không phải là tình yêu, cũng không phải là tình bạn? Em cảm ơn chị nhiều ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái!

 

Em đang trải qua những tháng ngày hoang hoải và khó chịu lắm khi không biết gọi tên những tình cảm, cảm xúc bên trong mình là gì đúng không em? Trong chuyện tình cảm, nhiều người khác cũng từng trải qua cảm giác mông lung, mơ hồ như vậy em ạ.

 

Chúng ta vẫn biết rằng, tình cảm là những cảm xúc ở bên trong mỗi người, chúng ta không nhìn thấy nó và thực tế cũng chẳng có một thước đo nào có thể phân định rạch ròi giữa các loại tình cảm với nhau cả. Chính vì vậy mà đôi khi con người ta lẫn lộn giữa tình yêu và tình bạn thân thiết; tình yêu và sự cảm mến, ngưỡng mộ; không hiểu rõ bản thân đang ghen tuông vì yêu hay sự khó chịu vì một thói quen bị đánh mất… Một mối q.h chẳng thể gọi tên, không đơn thuần như tình bạn, cũng chẳng thân thiết, gần gũi như tình yêu là điều vẫn thường thấy em ạ. Lúc này, nếu em cảm thấy khó khăn quá để rõ ràng về cảm xúc của mình, thì nên cho bản thân một chút thời gian để hướng vào bên trong, nhìn nhận lại những tình cảm, cảm xúc của bản thân.

 

Có thể tình yêu hay tình bạn thân thiết không có một ranh giới rõ ràng, nhưng có một số biểu hiện khi yêu người ta hay có như: luôn nhớ và nghĩ về người đó; muốn đẹp hơn trong mắt người ấy; cảm thấy vui vẻ khi được nói chuyện với họ; muốn thay đổi bản thân vì đối phương; bị lôi cuốn bởi họ; cảm thấy lo lắng khi họ không vui; muốn biết và hiểu thật nhiều về họ; khó chịu khi họ thân thiết, gần gũi một người khác; những cảm xúc này chỉ có riêng với 1 người ở thời điểm hiện tại chứ không phải nhiều người… Em có thể dựa vào 1 số yếu tố này, soi vào những cảm xúc của bản thân để tình cảm của em được rõ ràng hơn. Hoặc nếu không thì em có thể cho bản thân một chút thời gian để có những cơ sở rõ ràng hơn khi nhận định về nó.

 

Tuy nhiên, em hãy luôn nhớ rằng, dù đó là tình bạn, tình yêu hay một mối q.h chưa thể gọi tên thì em cũng nên biết cách cân bằng cảm xúc của mình để đảm bảo việc học, vì đây là nhiệm vụ quan trọng nhất của em trong thời điểm hiện tại. Chỉ khi em thực sự đủ tốt, đủ hoàn thiện thì em sẽ có thể gặp được người phù hợp, nếu không phải là người hiện tại thì có thể là một người nào đó xứng đáng hơn em nhé.

 

Hy vọng những chia sẻ từ chương trình sẽ hữu ích dành cho em.

 

Thân ái,

tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, chia tay, có người khác, đau khổ, cơi hội yêu lần nữa, nghĩa vụ, quay lại, thời gian, nguôi ngoai
Khi anh về Nhật em hỏi anh còn nhắn tin với người đó không, thì lúc này anh mới thừa nhận là anh...
vợ lạnh nhạt, ly hôn, chấm dứt hôn nhân, gia đình tan vỡ, con cái bơ vơ, vợ chồng ly tán.
Đã là vợ chồng 3 năm, nhưng mỗi lần cô ấy tắm vô tình em nhìn thấy thì đuổi em ra và còn nói là...
yêu người có vợ, có con, ngoại tình, tâm sự hôn nhân, tâm sự ngoại tinh, tỉnh tảo, tình yêu, hạnh phúc, thật lòng, nói dối, tình huống, chia tay, hoàn cảnh, có con
Nhưng sau lần đi chơi nơi anh sống đó mà không thấy anh gợi ý rủ qua nhà chơi hay ý định tiến xa...
kỹ sư nhiệt điện, gái phải hơi trai, mâu thuẫn nặng nề, quan điểm khác nhau, mạng xã hội, bố chồng, hôn nhân đầy nước mắt, nhu nhược, hiền lành, chân thành, nỗi đau âm ỉ, tâm sự hôn nhân
Đúng là "gái phải hơi trai" không biết trời xui, quỷ khiến thế nào chúng tôi lao vào...
sự tổn thương, chờ đợi, thể hiện bằng hành động, yêu đúng thời điểm, bỏ lỡ nhau, cửa sổ tình yêu
Sau bài tư vấn của anh chị đợt trước, em có liên lạc, và nói anh vẫn yêu em, có thể có cơ hội...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, nghi ngờ, bạn, quản vợ, ve vãn, chồng người khác, đau đớn, nói chuyện, người thứ 3.
Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục...
tư vấn tâm lý, hôn nhân gia đình, khó khăn, vô tâm, đi làm xa, kinh tế, đưa lương cho mẹ, tâm lý tiêu cực, hôn nhân rạn nứt
Cháu ở nhà chăm con nhưng ở 1 tháng anh cũng chẳng nói chẳng rằng, cũng chẳng phụ cháu giặt giũ...
ngoại tình,tâm thư,đánh ghen,chuyên ấy,hạnh phúc, gia đình, chồng ngoại tình, con cái
Tại sao ai cũng có cái nhìn không hay ho về người thứ 3, tại sao cứ đổ cho chúng tôi là kẻ trộm...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tan vỡ, chấp nhận, thay đổi, cố gắng, nói chuyện, ích kỉ, mệt mỏi, yêu xa, ngập tràn, hạnh phúc, người dùng, hóa thành.
Người ấy bảo em không thay đổi gì cả và không biết bản thân muốn gì thì làm sao thay đổi được, cả...
tình yêu, sau này, quay lại, bán thân, chia tay, cư xử, tư vấn, tư vấn ánh dương, 19006802
Chuyện phức tạp hơn là vì bạn ý có một người bạn trai rất thân người cùng nhau cả...
Nội dung khác
người yêu cũ, tình cũ, quay lại với người yêu cũ, tình cũ không rủ cũng tới, bí kíp yêu, cua so tinh yeu
Các mối quan hệ đều rất phức tạp, đặc biệt là với người yêu cũ. Sẽ chẳng vấn đề gì nếu những...
08:02 - Tin tức
 Những quán bún bò ngon ở TP.HCM, Bùn bò, bún bò ngon, bún bò Sài Gòn, cua so tinh yeu
Một trong những món ăn "gây thương nhớ" ở Sài thành chính là bún bò Huế. 6 địa điểm...
16:35 - Tin tức
Tinh dịch cứ tự chảy ra ngoài mỗi khi đang đi chơi!!!
Em năm nay đã hơn 20 tuổi và chưa lập gia đình. Gần đây, khi em đang đi chơi hay giải trí thì đột...
16:41 - Tư vấn
câu hỏi về chuyện ấy, thắc mắc, không dám hỏi, ngỏ lời, cua so tinh yeu
Chắc chắn bạn đã có những hoài nghi, thắc mắc về chuyện ái ân nhưng chẳng dám mở lời, ngay cả khi...
15:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, chia tay, tan vỡ, còn yêu, cần nhau, quay lại, nói chuyện, liên lạc, cố gắng, hy vọng.
Bây giờ chúng em đang có giai đoạn chờ xem điều gì sẽ đến, để còn có thể yêu, hay chấm dứt. Bây...
07:02 - Tư vấn
Bệnh nhi ung thư,Tham gia hiến máu, Ước Mơ Của Thúy, cua so tinh yeu
Khá đông các bạn là sinh viên từ các trường đại học đến đăng ký hiến máu. Đa số các bạn từng hiến...
17:02 - Tin tức
 vợ chồng, Phụ nữ, gia đình, phòng the, cua so tinh yeu
Phụ nữ cá tính tuy hấp dẫn, nhưng đa phần nam giới sẽ “tan chảy” trước những cô nàng mạnh mẽ lại...
16:35 - Tin tức
đình chỉ thai, viêm tử cung, đình chỉ thai kỳ, viêm nhiễm, chức năng sinh sản, tương lai, khả năng cao, xét nghiệm máu, kháng sinh, đau ngực, cuasotinhyeu
Em và bạn gái có đến phòng khám ở Q5 Tphcm đình chỉ thai được 5 tuần.
15:02 - Tư vấn
cương dương, thời gian cương, liệt dương, thần kinh, mạch máu, rối loạn huyết học, cuasotinhyeu
Tôi năm nay 36 tuổi, đã có vợ và 2 con. Đêm ngủ thường bị cương cứng cả đêm (dù tối đó có qh với...
14:05 - Tư vấn