Vừa khăng khăng xin cưới rồi lại "trì hoãn" vô thời hạn vì mới xin được việc làm...

Qua Tết T sang đón em thì bác có hỏi ý như thế nào, T bảo trước cháu chưa đi làm cháu sợ bố bắt em sang nên bảo cưới, giờ cháu đi làm rồi cháu phải kiếm tiền có vốn rồi cưới chứ lấy nhau xong không có tiền thì khổ,cháu vẫn còn trẻ cháu cần kiếm tiền, giờ bác hỏi cháu đến bao giờ mới cưới thì cháu cũng chưa biết. Sau đấy về bác em bảo em là T như thế là không ổn, không có bản lĩnh

Em chào chuyên gia tư vấn ạ, em cần chuyên gia tư vấn cho em về tình yêu ạ. Chuyện của em có hơi dài mong chuyên gia tư vấn thông cảm ạ.


Em năm nay 24t (1996) và người yêu em ( tên là T ) bằng tuổi em ạ, em và T yêu nhau đã được hơn 2 năm và cũng có xác định sẽ lấy nhau, cả 2 gia đình đều biết. Bố mẹ em ở nước ngoài nên em sống với bác em,bố mẹ T biết em không được ở với bố mẹ từ nhỏ nên cũng rất thương em. Trong thời gian yêu nhau em và T đều cùng nhau trải qua nhiều thứ, em rất yêu và thương T, T là người tốt hi sinh và nghĩ cho em rất nhiều. Vì bố em hướng cho em sang nước ngoài bằng đường hôn thê nên T cũng lo, cuối năm vừa rồi T sang nói chuyện với bác em, bảo sang năm sẽ cưới em và bảo Tết mẹ T sang nói chuyện với bác. Nhưng cuối năm T được nhận đi làm, làm bộ phận kinh doanh phải đi gặp khách hàng các thứ.


Lúc đi làm T không công khai có người yêu rồi, bảo em là giờ anh chưa muốn công khai vì sợ người ta nghĩ có người yêu ảnh hưởng đến công việc,1 thời gian nữa anh sẽ công khai. Rồi T hay nói chuyện với sếp, người dạy việc và giám sát T ( sếp T là mẹ đơn thân, 33t ) nếu nói chuyện về công việc thì không sao, nhưng ngoài công việc còn chém gió các thứ nữa. Lúc nào cũng cầm điện thoại nói chuyện rồi lai sếp đi đây đi kia. Bọn em cũng cãi nhau 3 lần về vấn đề đó và T cũng có giải thích anh không phải thằng ngu, người ta là sếp anh, dạy việc cho anh, người ta cởi mở thì mình cởi mở lại thôi ( tính của T cũng kiểu cởi mở, nhiệt tình ) công việc ở công ty em có biết nó áp lực như thế nào không, anh đang cố gắng từng ngày cho em có cuộc sống tốt nhất...Gần đây thì T công khai yêu em với sếp và mọi người rồi. Rồi T bảo em là giờ cưới nhau về còn bao nhiêu khoản phải lo, không có tiền thì sống khổ nên là đợi 1 2 năm nữa T đi làm có nhà xe rồi cưới nên Tết cũng không sang nói chuyện với bác em nữa.

 

trì hoãn đám cưới, đợi có sự nghiệp, bạn trai không quyết tâm, phải ra nước ngoài, kết hôn giả

 

Qua Tết T sang đón em thì bác có hỏi ý như thế nào, T bảo trước cháu chưa đi làm cháu sợ bố bắt em sang nên bảo cưới, giờ cháu đi làm rồi cháu phải kiếm tiền có vốn rồi cưới chứ lấy nhau xong không có tiền thì khổ,cháu vẫn còn trẻ cháu cần kiếm tiền, giờ bác hỏi cháu đến bao giờ mới cưới thì cháu cũng chưa biết. Sau đấy về bác em bảo em là T như thế là không ổn, không có bản lĩnh, nói được nhưng không làm được, đã yêu nhau thì khó khăn như nào cũng muốn ở với nhau, bố mẹ em biết chuyện cũng nói em như thế và bảo em con gái có thì, giờ nó hứa như thế đến lúc nó bỏ thì sao, nên giờ con buông nó đi. T cũng muốn nói chuyện với bố em, nhung bố em mất thiện cảm với T rồi nên chưa muốn nói chuyện.

 

Em không biết phải nghĩ như thế nào, vì T vẫn rất yêu thương em, giờ ai nói cũng có ý đúng, em cũng không thể ép T cưới em được, mỗi nhà mỗi cảnh. Bố  mẹ em thì giới thiệu em cho 1 người bên kia để em sang đó để có cuộc sống tốt. Mong chuyên gia tư vấn sớm giúp em với ạ, mấy ngày nay em buồn quá. Thực sự T là người em rất muốn được gắn bó ạ, bạn ấy tốt và tử tế có chí tiến thủ. Em xin cảm ơn ạ !

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình. Qua thư chúng tôi hiểu được phần nào những băn khoăn, lo lắng của  bạn về chuyện tình cảm của mình. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này.


Bạn thân mến! Con gái có thì, bạn 24 tuổi cũng là độ tuổi bắt đầu xác định một cuộc sống hôn nhân cho mình rồi, thêm vào đó bố mẹ bạn liên tục giục bạn sang nước ngoài kết hôn và sinh sống bên đó trong khi bạn và bạn trai rất yêu thương nhau, muốn tiến đến hôn nhân với nhau, khi biết được bố mẹ bạn muốn bạn ra nước ngoài anh ấy có nói sang hỏi chuyện cưới xin nhưng sau đó khi bố mẹ bạn đồng ý thì anh ấy lấy lý do tập trung công việc, kiếm tiền, trì hoãn việc cưới xin, điều này khiến bạn sốt ruột, buồn và giận cũng là điều dễ hiểu. Lý do bạn trai đưa ra chưa đủ tài chính là một lý do khá phổ biến. Những người đàn ông nghiêm túc, có trách nhiệm đều mong muốn lo được đầy đủ cho gia đình, không muốn vợ con mình phải khổ.


Nếu bạn trai bạn thực sự chưa có đủ tài chính vì lý do mới bắt đầu sự nghiệp bạn hãy cho bạn trai thời gian, động viên và cùng anh ấy vượt qua khó khăn, hãy nói cho anh ấy biết rằng bạn không hề bận tâm về những thứ vật chất xa hoa, thể hiện thái độ sẵn sàng chia sẻ với bạn trai về những chi phí trong cuộc sống hôn nhân sau này. Hãy cho anh ấy thấy rằng vật chất không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc gia đình của hai bạn.


Chúng tôi thấy rằng bạn trai ở đây là chàng trai có trí tiến thủ, có suy nghĩ, biết tính toán mọi điều cho cuộc sống của mình, nhưng khi được chú bạn hỏi ý định của anh ấy về mối quan hệ này, anh ấy trả lời vẫn còn trẻ phải lo kinh tế, không biết bao giờ sẽ cưới, bạn có suy nghĩ gì về câu trả lời này? Còn lý do nào khác khiến anh ấy muốn trì hoãn nữa không? Bạn có nhìn nhận lại lời khuyên của người chú giành cho mình? Anh ấy có biểu hiện nồng nhiệt với bạn như xưa không? Thực sự, cách ứng xử của bạn trai trong vấn đề này chắc hẳn đã khiến cho chú, bố mẹ và chính bạn thất vọng và hụt hẫng thật nhiều phải không nào? Bạn nên nói chuyện thẳng thắn và nghiêm túc với bạn trai về những suy nghĩ, những lo lắng của mình về mối quan hệ của hai người, bày tỏ mong muốn tiến tới hôn nhân để xây dựng gia đình hạnh phúc, bởi bạn cũng vì anh ấy mà bỏ qua mong muốn của bố mẹ rồi, bạn hãy thả lỏng, suy nghĩ thoải mái hơn, muốn hôn nhân bền vững, ngay từ đầu cần một điểm xuất phát chắc chắn. Bản thân bạn cũng cần có chính kiến trong việc có đồng ý hay không việc ra nước ngoài bằng con đường kết hôn giả bởi lựa chọn này quá mạo hiểm cho tương lai, hạnh phúc của bạn.

 

Hãy cho anh ấy thêm chút thời gian và chính bạn cũng có thêm cơ hội đánh giá về người sẽ trở thành chồng mình sau này. Nếu anh ấy thực sự yêu và muốn đi hết cuộc đời cùng bạn thì chẳng có lý do gì có thể ngăn cản được, anh ấy cũng sẽ phải chứng minh cho bố mẹ và chú bạn thấy được tình cảm chân thành của anh ấy dành cho bạn, sự cố gắng không ngừng để cả hai có một tương lai tốt hơn . Nếu đến thời gian nhất định đã hẹn mà bạn trai vẫn tiếp tục trì hoãn với lý do này lý do khác thì dừng lại cũng chẳng có gì hối tiếc bởi chờ đợi đôi khi không đáng sợ mà đáng sợ nhất là không biết chờ đến bao giờ và chờ cái gì. Khi thực lòng yêu một người nào đó, người ta sẽ không né tránh việc gắn kết cuộc đời với người mình yêu và bắt người mình yêu phải chờ đợi quá lâu đâu bạn.


Chúc bạn hạnh phúc.

tình yêu, lạnh nhạt, xa cách, yêu xa, đau khổ, cô đơn, mệt mỏi, đợi chờ
Em còn rất yêu và sợ mất anh, sợ những ngày vắng anh đầy chông chênh và nghiệt ngã. Em đã suy...
mẹ con, nàng dâu, tình yêu, duyên số, hôn nhân gia đình, mẹ chồng hụt, bàn tán
Con đã quá bức xúc về những gì mẹ nói về con một đứa đã từng yêu con trai mẹ đó cũng là mối tình...
Chiều hôm đó cô ấy xin gặp em và giải thích, em vẫn để cho cơ hội giải thích, lần này em nói sẽ...
Em nói em bỏ qua quá khứ, em yêu cô ấy, em chấp nhận. Cô ấy kể cho em nghe chuyện gia đình cô ấy...
tâm sự hôn nhân gia đình, tâm sự ngoại tình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, làm xa, sinh lý, thông cảm, khuyên nhủ, từ bỏ, chị dâu, lén lút, con cái, ốm đau, ly hôn, không nỡ, có cha, giải thoát
Đến 10/2010, tình cờ 1 lần em cầm được điện thoại của chồng, thấy tin nhắn của 1 người khả nghi...
lựa chọn người yêu, phản bội, băn khoăn trước kết hôn, khó xử, bối rối, cửa sổ tình yêu
Anh hơn em 8 tuổi. Qua thời gian tìm hiểu em thấy bọn em không hợp nhau lắm về tính cách cũng như...
Tôi năm nay 28 tuổi, đã có chồng và một cô con gái xinh xắn, gia đình nhỏ vô cùng hạnh phúc, tôi...
tâm sự tình yêu, vô tâm, hững hờ, lạnh nhạt, chia tay, cửa sổ tình yêu, yêu đơn phương, yêu xa
Cháu nói thêm là bạn ấy học đại học ở Hà Nội còn cháu học Y ở Thái Bình. Ngay từ lúc bọn cháu bắt...
con cái, thương bố mẹ, ăn bám, không có tiền, mẹ không hiểu, muốn chết
Mẹ cháu nhiều khi cháu thấy chẳng hiểu cháu gì cả, khi cháu khóc lúc nào cũng nói cháu như thể...
mâu thuẫn với cha mẹ, tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, kỹ năng giao tiếp, áp lực, khủng hoảng tâm lý, mâu thuẫn quan điểm, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu tại sao em và ba mẹ không thể hợp nhau được. Mỗi khi nhắc đến vấn đề nào đó thì lại...
Nội dung khác
Trong thời gian uống thuốc em với chồng có qh không an toàn. Uống hết vỉ 1 em vẫn chưa có kinh và...
17:05 - Tư vấn
sợ yêu, thích lắm rồi, hoảng loạn, không muốn tiến tới, lo lắng
Em không biết do bản thân em ích kỷ hay do vấn đề tâm lý. Nhưng em rất sợ khi bước vào 1 mối...
18:05 - Tư vấn
trầm cảm, tập thể dục, cua so tinh yeu
Một đánh giá mới đây của các nhà khoa học Anh và Brazil cho biết, tập thể dục có thể giúp ngăn...
14:35 - Tin tức
HIV giai đoạn cuối có thể phát hiện bằng xét nghiệm kháng thể?
Khi bị HIV vào giai đoạn nhiễm trùng hoặc nặng hơn thì kháng thể sẽ biến mất trong cơ thể và khi...
10:05 - Tư vấn
dép lê, sandal, sao việt, mẫu giày đẹp, phụ kiện, cua so tinh yeu
Thiết kế có thể là bệt hoặc nếu không thì cao khoảng 2cm với những biến tấu thú vị cho phần đế....
13:02 - Tin tức
quan hệ tình dục, tiểu nhiều, an toàn, hiện tượng, đau rát, chất nhờn, màu vàng, mủ, dương vật, bị bệnh, nghiêm trọng, cuasotinhyeu
Em quan hệ tình dục an toàn. Nhưng đã lâu tầm 6 tháng không quan hệ. Gần đây em có hiện tượng đi...
17:05 - Tư vấn
nuôi con, 5 sai lầm thường gặp khi nuôi con, cua so tinh yeu
Hiện nay, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 14,1%, suy dinh dưỡng thấp...
11:02 - Tin tức
học bơi, ra máu kinh, kinh nguyệt, xuống nước, cuasotinhyeu
Ngày mai em đi học bơi nhưng hôm nay lại bị chảy máu kinh vậy em phải làm sao để ngày mai em có...
16:02 - Tư vấn
m tìm hiểu thông tin thì có được tư vấn là hiện tại độ tuổi của em đang trong tuổi dậy thì nên...
14:05 - Tư vấn