Xa em rồi anh có hạnh phúc không???

Em nói em sẽ chờ anh ấy đến khi sự nghiệp thành công, nhưng anh ấy không cho em chờ, bảo em quên anh ấy đi, sẽ có người xứng đáng với anh ấy hơn, anh ấy sợ làm em thất vọng.

Hiện tại em đang là sinh viên năm nhất. Em vừa mới chia tay với bạn trai của em vào đầu tháng 6 khi mà chúng em quen nhau đã được 1 năm rưỡi. Lúc bạn trai em vừa mới chia tay với em xong, em đã khóc lóc, nài nỉ, van xin anh ấy...nhưng tình trạng đó chỉ diễn ra trong vòng 2 ngày vì lúc đó em rất shock và không làm chủ được bản thân mình, chỉ có ý nghĩ muốn anh ấy quay về.

 

Giờ thì em đã bình tĩnh hơn để viết ra những dòng tâm sự này. Và em cũng đã bình tâm hơn để nhận ra lỗi sai ở bản thân, em cần anh ấy lắm, cần chúng em quay lại với nhau. Em và bạn trai quen nhau khi tụi em học năm cuối cấp ở trường phổ thông. Anh ấy là một người sống nội tâm, khi có chuyện buồn không muốn kể cho ai nghe sợ làm phiền người khác nên tự chịu đựng một mình. Nên em nghĩ chắc giờ em mà hành động sẽ còn kịp vì em tin anh ấy còn yêu em, nhưng em lại không biết nên hành động ra sao? Ban đầu, là anh ấy cưa em vì thích tính trẻ con, hồn nhiên và vì em có những tính cách riêng của mình .Anh ấy rất thương em , còn giới thiệu em với gia đình của anh ấy.

 

Gia đình em thì biết chúng em quen nhau, không ngăn cản nhưng cũng không vừa ý vì mẹ em muốn em quen một người lớn tuổi hơn em và phải có sự nghiệp. Thời gian đó em rất hạnh phúc vì mình có tất cả mọi thứ trên đời này. Anh ấy mặc dù không lãng mạn như kiểu em mong muốn nhưng làm việc gì cũng hy sinh vì em, nghĩ đến em. Từ khi quen anh ấy, anh ấy làm việc gì cũng là lo nghĩ cho em trước, luôn mong em vui vẻ, hạnh phúc. Khoảng thời gian sau đó chúng em lên thành phố học.

 

Em thì học đại học của mình, còn anh ấy quyết định thi lại đại học vì đã trượt đại học kiến trúc, tất cả là vì tương lai của chúng em, vì anh ấy muốn sau này thật giàu có để nuôi em, nên quyết định thi lại đh và em tất nhiên cũng ủng hộ anh ấy Thời gian đầu lên tp, chúng em gặp mặt nhau nhiều lần, đi chơi và vui vẻ với nhau như hình với bóng. Bạn bè ai cũng rất ganh tị và ngưỡng mộ vì chúng em đơn giản mà rất hạnh phúc.

 

Khoảng tới gần noel, cũng là sinh nhật của anh ấy thì chúng em có cãi nhau vài lần, anh ấy đòi chia tay em. Em lúc đầu còn năn nỉ, vì nghĩ anh không phải dạng người như vậy. Theo cách nhìn nhận và làm bạn bè với anh hơn 2 năm ở trường, em thấy anh là tip người rất chung tình, một khi yêu thì rất sâu đậm. Nhưng sau đó em thấy mình không cần người đàn ông bỏ mình nên nói với anh ấy nếu chia t e sẽ xoá fb, sđt, cắt liên lạc.

 

Mấy hôm sau, vào 1 buổi sáng anh ấy nhắn tin bảo nhớ em vô cùng, anh ấy không thể sống thiếu em và đòi quay lại. Em thì còn tình cảm với anh ấy nhiều lắm nên chấp nhận liền. Bọn em nói chuyện với nhau, hỏi ra thì mơi biết nguyên nhân anh ấy chia tay là vì anh ấy sợ sẽ không đậu đc đh, sẽ không lo cho cuộc sống sau này của em. Anh thấy gia đình em khá giả hơn gia đình anh, nên anh nghĩ mình không xứng, sẽ có người khác xứng hơn anh với em.

 

giới tính,tâm sự tình yêu,muốn quay lại, không muốn chia tay, bạn trai, làm lại, hờn giận, chia tay, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu

 

Em nghe vậy, càng thương anh ấy hơn. Chúng em quay lại với nhau và yêu nhau nhiều hơn. Sau lần đó chúng em chia tay rồi quay lại với nhau cả 3 lần nữa. Những lần sau chia tay là vì em hay giận dỗi vô cớ, hay kiếm chuyện cãi nhau với anh ấy và không quan tâm đến cảm xúc của anh ấy trong khi ngày thi đh của anh ấy lại cận kề. Anh ấy bảo 2 đứa quá khác nhau về tính cách nên chia tay đi. Em thì cứ xin lỗi miết rồi hứa sẽ sửa chữa,...Anh ấy chấp nhận và mong em thay đổi đi, đừng bướng bỉnh nữa, đừng vô tâm và đừng vì chuyện nhỏ nhặt mà kiếm chuyện cãi nhau với anh, anh muốn tình cảm trưởng thành hơn và bày tỏ rằng anh thật sự không muốn chia tay em đâu, lúc nói câu ấy, anh thấy rất trống trãi.

 

Thời gian cứ thế trôi qua, và chỉ còn 1 tháng nữa là anh ấy thi đại học. Em và anh ấy lại cãi nhau vì những chuyện rất ngớ ngẩn. Rồi chúng em không nói chuyện với nhau 3 ngày, 3 ngày sau anh ấy chia tay em, nhưng lần này anh ấy dứt khoác và bảo anh ấy xin lỗi vì anh ấy không còn yêu em nữa, anh ấy hết tình cảm với em rồi. Anh ấy chỉ muốn tập trung cho sự nghiệp, anh ấy bảo không thể cân bằng giữa sự nghiệp và tình yêu...nếu chọn, anh sẽ chọn sự nghiệp. Anh nói rằng có lẽ anh không còn yêu em nữa, thời gian qua là chính anh ấy đã ngộ nhận rằng anh yêu em, rồi chia tay em mấy lần rồi quen lại chỉ để cố gắng tìm lại tình yêu nhưng càng cố gắng càng không được nữa. Anh không muốn lừa dối em nên phải đành nói thật và chia tay em. Anh ấy bảo không hiểu sao quen em anh ấy không thể tìm được chính mình nên anh ấy muốn chia tay.

 

Em biết được điều đó vì em nhận ra lúc anh ấy cần em quan tâm, cần em an ủi vì anh ấy sắp thi đại học em cứ mãi vô tâm, bắt anh ấy đi chơi với mình nhiều vào, không để ý cảm xúc của anh ấy cho nên quen em anh ấy không thấy được động lực để học thi đại học. Thế rồi anh bảo tuy tình cảm hết nhưng anh ấy sẽ còn tình nghĩa với em mãi mãi. Anh không bỏ em mà sẽ luôn bên em, quan tâm và giúp đỡ em nhưng vơi tư cách là 1 người bạn thôi.

 

Lúc đó em rất shock, quen nhau hơn 1 năm sao anh ấy có thể nói là hết tình cảm với em. Em không tin và cũng không muốn tin nên tìm cách níu kéo...anh ấy rất xin lỗi vì làm em đau khổ, vì không thể kiểm soát được tình cảm của mình. Em nói em sẽ chờ anh ấy đến khi sự nghiệp thành công, nhưng anh ấy không cho em chờ, bảo em quên anh ấy đi, sẽ có người xứng đáng với anh ấy hơn, anh ấy sợ làm em thất vọng.

 

Lúc đó em hơi vui vì nghĩ a còn tình cảm với mình nhưng ấy lại dứt khoác nói. Bây giờ anh không muốn quen ai hết, không cần ai quan tâm, yêu thương, anh muốn một mình. Em biết tất cả lỗi là tại em quá vô tâm, anh ấy chịu áp lực thi cử, rồi anh ấy sống nội tâm, hay buồn nhưng em không quan tâm anh ấy, cứ rủ rê anh ấy đi chơi, đòi hỏi anh ấy quá đáng. Nên anh ấy mới bảo quen em, không biết tại sao anh không tìm được chính mình, không tìm được động lực để cố gắng. Nhưng em thấy lạ lắm mọi người ạ! Lúc trc khi nói chia tay với em, anh ấy hình như hoàn toàn không có ý định chia tay, không muốn chúng em cãi nhau nên bảo em học đi và đừng nói gì nữa, còn em thì cứ muốn gây chuyện, làm cho ra lẽ, nên rồi cãi nhau và anh đành phải chia tay. bạn bè em bảo anh ấy hết thương em thật rồi nhưng em thì có cảm giác anh ấy còn thương em nhiều lắm, anh ấy không muốn chia tay với em đâu.

 

Em thật sự không rõ là anh ấy muốn chia tay em vì sợ không đậu đại học, không thể lo cho em sau này như những lần chia tay trưước hay là do anh ấy vì áp lực thi cử nên mới làm vậy để tập trung ôn thi hay là tại vì hết yêu em. Em rất rối rắm. Em đã cố gắng không liên lạc với a ấy hơn 1 tuần, chặn cả fb, không nhắn tin chúc anh ấy thi đh tốt vì em không muốn anh ấy phân tâm, nhưng em đã nhờ bạn bè chúc hộ em.

 

Đến bây giờ, em rất nhớ anh ấy, muốn hỏi thăm xem ngày thi đầu anh ấy làm có tốt không, muốn dặn anh ấy phải bình tĩnh thi những ngày sau nữa nhưng em không dám vì sợ thái độ nói chuyện xa cách, khách sáo của anh ấy ... những lần chia tay trước anh ấy cũng cố tỏ vẻ lạnh lùng dứt khoác để em quên anh ấy nên em không rõ lần này là thật hay giả nữa. Nhưng em lên fb thấy anh ấy chia sẻ này nọ, rủ bạn bè đi cafe chắc có lẽ cuộc sống không có em đã làm anh ấy thấy thoải mái và vui hơn nhiều.

 

Em giờ rất mâu thuẫn ạ! Bây giờ không có em có chăng anh ấy đã vui lên rồi, em luôn mong anh ấy sẽ vui như vầy mãi...nếu muốn như vậy thì em sẽ phải đành từ bỏ anh ấy. Nhưng rồi mấy ngày sau em lại suy nghĩ rằng mọi chuyện như thế này tất cả tại vì em, em mong anh ấy quay về với em lắm, em sẽ sửa chữa lỗi lầm, sẽ bù đắp, sẽ xây dựng lại tình cảm bền vững, trưởng thành hơn. Em rất nhớ anh ấy, rất muốn quan tâm anh ấy và quan trọng là rất mong anh ấy quay về với em, xây dựng tương lai của chúng em.

 

Em nên làm gì để anh ấy nhận ra rằng em yêu anh ấy nhiều lắm và em mong anh ấy quay về để bù đắp, để em sữa chửa, để chúng em có thể bước cùng nhau qua những khó khăn trong hành trình sau này. Bây giờ em phải làm sao để anh ấy suy nghĩ lại mà chấp nhận làm lại từ đầu với em??

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em !

 

Tình yêu mang lại cho con người ta cảm giác hạnh phúc nhưng cũng có cảm giác là đau là buồn. Em và bạn trai của em đã quen và yêu nhau trong một khoảng thời gian dài và hai người có nhiều kỉ niệm với nhau, đã từng có sóng gió và hiện giờ hai người đã chia tay.

 

Với bạn trai của em, dù vì lí do gì thì tại thời điểm này anh ấy đã chia tay em. Đây là thực tế mà em cần nhìn nhận chính xác. Lí do mà anh ấy đưa ra thì khá nhiều như  sợ không thi đỗ đại học, không cân bằng được giữa học tập và sự nghiệp…. Lí do nào là thật thì chỉ có bạn trai em mới có câu trả lời.

 

Về em , ai cũng có thể cảm nhận được tình yêu chân thành và mãnh liệt của em dành cho anh ấy. Em viết những dòng tâm sự này nhằm mục đích là em muốn quay về với anh ấy, muốn bắt đầu lại với anh ấy vì vẫn còn yêu. Em cảm thấy lỗi thuộc về em nhiều khi anh ấy chịu áp lực thi cử mà em cứ yêu cầu anh quan tâm. Có lẽ trong chuyện tình yêu này hai em đều đã có những kỉ niệm buồn.

 

Nhưng tất cả đã là quá khứ và chúng ta không bàn đến nó quá nhiều vì tất cả đã xảy ra và không thể thay đổi được. Hiện tại em và bạn trai đã chia tay nhưng em muốn quay lại. Tình yêu là chuyện của hai người. Hai người cùng yêu nhau, cùng nhìn về một hướng và cùng vun đắp thì lúc đó tình yêu mới bền vững và có thể mang lại hạnh phúc cho hai em. Nếu em muốn quay lại với bạn trai, hãy cho anh ấy biết điều đó, hãy cho anh ấy thấy tình cảm của em một cách chân thành như nó vốn có. Chỉ giữ tình cảm trong lòng và lén nhìn từ xa không phải là cách để tình yêu có thể phát triển Nếu hai em còn có duyên, còn tình cảm thì mong hai em thực sự được hạnh phúc khi trở về bên nhau . Còn nếu bạn trai em đã hoàn toàn dứt khoát thì hi vọng em không quá đau khổ và hãy coi đây là một kỉ niệm đẹp mình từng có trong đời.

 

Chúc em hạnh phúc !

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

rượu chè, cờ bạc, mâu thuần gia đình, mẹ đau khổ, chán nản
Bố em bình thường thì rất hiền, nhưng khi uống rượu vào rồi thì trở thành con người hoàn toàn...
Chia tay rồi, quen ai vẫn phải nói với em, Cộng đồng LGBT, Đồng tính Nam, cua so tinh yeu
Nhưng không khi em mở cánh cửa phòng ra thì em thấy một người khác, đang ôm anh ngủ rất say. Em...
tình yêu tay 3, tư vấn tình yêu, 1 thời điểm, 2 người, đàn ông, người yêu cũ, anh mới quen
Cứ như vậy bọn em chia tay 5 lần, 7 lượt. Thật ra em cũng biết lỗi do em lúc ban đầu...
cãi vã, không muốn tiếp tục, quá khác biệt, bạn gái muốn dừng lại
Thế là chúng tôi yêu xa, nhưng cũng chẳng thể giữ được mối quan hệ đó lâu dài. Cứ lặp đi lặp lại...
lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, nhận thức, hành vi, hành động, cửa sổ tình yêu
Gia đình, từ cha mẹ đế cô chú ông bà nội, đã dùng nhiều cách, từ khuyên giải, phân tích đúng sai...
hôn nhân gia đình, mẹ chồng nàng dâu, ghen tuông, phức tạp, chia sẻ, q uan tâm, ngưỡng chịu đựng, ly hôn, chán nản
Sau khi quen nhau được 1 năm thì tiến đến hôn nhân mặc dù gia đình bên vợ miễn cưỡng chấp nhận....
quan tâm, phản đối gia đình, bố đánh bạn trai, nản lòng, chia tay
Đến lúc đi xem phim thì ba em phát hiện được nhờ người quen em méc và kể lại. Ba em tới tìm thì...
thay đổi, góp ý, ôsin, ghét bỏ, ý tốt, mong muốn, hôn nhân gia đình, nếp sống văn hóa, hòa nhập, chấp nhận, làm dâu, lắng nghe, mối quan hệ gia đình, động lực
Bố mẹ chồng phàn nàn với chồng và bảo em lười biếng, luộm thuộm, không hòa đồng, khéo léo. chồng...
tự ti, tiến tới, nuối tiếc, buông bỏ, cố gắng, quyết định, tình cảm, cua so tinh yeu
Thực sự về gia cảnh của mình ở quê thì không tệ, nhưng để nói so với cô ấy thì nhà mình là nghèo...
tình yêu, tâm lý, ngỏ lời, từ chối, có chồng, thất bại, tiêu chuẩn, đau khổ, yêu ít đi, rút kinh nghiệm, cân bằng, tán tỉnh không thành, bi quan, thất bại trong tình yêu
Nhưng mỗi khi cảm thấy cô gái nào vừa mắt và chuẩn bị tấn công thì em đều thất bại. Mỗi lần như...
Nội dung khác
phòng the, tình dục vợ chồng, vợ chồng trẻ, sự khác nhau, cua so tinh yeu
Khi người chồng và người vợ có những suy nghĩ khác nhau về quan hệ tình dục, những khác biệt này...
16:02 - Tin tức
Chung Hân Đồng tuyên bố không bao giờ kết hôn nữa
Nữ diễn viên, ca sĩ Chung Hân Đồng cho rằng bản thân không phù hợp với hôn nhân nên nhất định...
12:05 - Tin tức
nổi mụn, chu kỳ kinh nguyệt,estrogen, progesterone, testosterone,cuasotinhyeu
Bác sĩ có thể tư vấn giúp em về chuyện mặt thường nổi mụn trong kỳ kinh nguyệt, tại sao lại có...
11:05 - Tư vấn
bảo quản, tinh trùng, mang thai, chuẩn bị, phương pháp, iui, cuasotinhyeu.
Em năm nay 35 tuổi, em có sinh 1 cháu đầu mổ đẻ, vì chồng xa nhà mỗi năm về 1 tháng.
12:02 - Tư vấn
sảy thai, 29 tuần tuổi, 3 tháng, tắc tia sữa, cứng, đau, uống thuốc, đau hơn, áp xe vú, sốt, một tuần, cuasotinhyeu
Em mang thai được 29 tuần tuổi và bị tai nạn nên bị xảy thai được 3 tháng rồi nay tự nhiên bầu...
09:05 - Tư vấn
băn khoăn, nghiêm túc, trưởng thành, ổn định, gia đình, cửa sổ tình yêu
Tôi tự hỏi tại sao khi xưa cô ấy muốn được tự do với bạn trai nhưng khi quen tôi thì cô ấy lại...
16:02 - Tư vấn
sinh con, thuốc tránh thai hàng ngày, chưa có kinh, thuốc tránh thai, ngày đầu hành kinh, tác dụng, mang thai, cuasotinhyeu
Em sinh em bé được 5 tháng mà em sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có được không ạ?
10:05 - Tư vấn
điều tiếng xấu, bạn trai, bố mẹ cấm, sắp đi nước ngoài, không cho cưới
Em có quen một bạn trai nhưng gia đình em cấm chuyện yêu đương giữa em và bạn đó. Lý do là vì...
17:01 - Tư vấn
hiếm muộn, tử cung nhi tính, tạo hình, thụ tinh trong ống nghiệm, cuasotinhyeu.
năm nay em 18 tuổi và chưa có kinh em đã đi khám bác sĩ bảo em bị tử cung nhi tính, em và bạn...
08:05 - Tư vấn