XA nhau là NHỚ; nhưng YÊU nhau là CHÁN!

Em đã nói hết tất cả ngững gì mình nghĩ và bạn ấy đã đồng ý quay lại. Nghe xong em thấy vui lắm chứ vì tình cảm của mình người ta vẫn còn nhớ đến. Vâng, quay lại được 1 tuần thì đâu lại vào đấy. Cô ấy đã dần dần bật cái chế độ VÔ TÂM mà em không hay biết nữa.

Người yêu em vô tâm, là người hay suy nghĩ nhiều nhưng không bao giờ nói ra.

 

Em là T, hiện đang học lớp 12. Em và người yêu em học cùng 1 lớp trong 3 năm cấp III. Em cũng đã biết bạn ấy từ cấp 2, nhưng học khác lớp và bạn ấy không biết em, đến năm cấp 3 bọn em thi vào trường chuyên học cùng 1 lớp, đến bây giờ đã được 3 năm rồi. Khoảng đến giữa học kì 2 lớp 11 em bắt đầu để ý bạn ấy, bạn ấy chỉ ngồi trên em 1 bàn. Lúc đó, em nghĩ mình thích người ta, nhưng không biết người ta có thích mình không, hay chỉ là do mình ảo tưởng. Mọi suy nghĩ đó của em đã dần dần được khai sáng (giải toả) cho đến khi bọn em đang học 12.

 

Cuối tháng 10, tổ của bọn em có rủ nhau đi đồi thông dã ngoại. Trong tuần đấy, bạn ấy có những biểu hiện quan tâm đến em và em cũng chú ý đến nó. Đi đồi thông về được 2 hôm thì em mới mạnh dạn tỏ tình bạn ấy và bạn ấy đồng ý. Lúc đó, em cảm thấy rất vui vì biết không phải là mơ hay mình ảo tưởng mà đó là sự thật mình đã có người yêu (mối tình đầu). Em cứ ngỡ là cuối năm 12 - cấp 3 này là quãng thời gian vui vẻ nhất của cuộc đời học sinh; nhưng nào ngờ chỉ được thời gian đầu thôi (2 tuần) bạn ấy bảo rằng muốn quay lại làm bạn vì bây giờ cảm thấy khó xử và áp lực mỗi khi lên lớp.

 

Người yêu em là người có tính cách hay suy nghĩ nhiều, tính nết khó bảo, con người sống nội tâm, không thể hiện ra ngoài quá nhiều, chỉ vừa đủ, đôi lúc làm em cảm thấy khó chịu. Em đã cố níu giữ người yêu em lại được, tưởng cái khó khăn nhất đã qua, mọi chuyện bình thường; Nhưng không, cái mà những ai có người yêu mới hiểu cảm giác vô tâm. Đúng người yêu em từ lúc đó trở đi đã không còn như trước nữa. Ít quan tâm đến em hơn, ngại nhìn mặt nhau , ít  nói chuyện, ít nhắn tin hơn, 1 tuần em không nhận được cái tin nào. Em đã bảo bạn ấy nhưng chỉ 1 câu ngắn gọn lại là “LƯỜI”.

 

chia tay, tổn thương, ứng xử, thấu hiểu, trao đổi, cố gắng, khó khăn, cua so tình yêu

 

Từ quãng thời gian đó trở đi, em cảm thấy chúng em chả là gì của nhau cả. Em và bạn ấy ngại nói chuyện với nhau, đúng hơn là chả biết nói gì vì em là thằng nhát gái, đây cũng là mối tình đầu. Bạn ấy bảo sẽ sửa lại cái tính; nhưng em chả thấy thay đổi cái gì cả. Và điều buồn nhất là hôm VIỆT NAM vô địch (ngày 16-12 ) bạn ấy nói chia tay. Em có hỏi lý do bạn ấy nói (bọn em xưng hô tao- mày từ lúc yêu) “tao cảm thấy áp lực vì chuyện tình cảm của mình, trên lớp thì việc học, về nhà thì gia đình”. Đây là lần thứ n em níu kéo bạn ấy lại và kết quả là không được. Em biết cái áp lực đó không phải do ai mà do chính bọn em tự tạo nên. Nhiều lúc em mắc sai lầm, cô ấy biết nhưng vẫn để qua mà không nói với em câu nào để em sửa đổi. Cô ấy là người nghĩ nhiều (rất hay nghĩ quá vấn đề lên) nhưng không nói ra mà cứ để trong lòng. Cô ấy đã tổn thương quá nhiều, 1 mình chịu ấm ức chịu hết nỗi đau là người sống nội  tâm.

 

Ngày hôm đấy, em cảm thấy cuộc sống thật là bịp bợm, cứ tưởng quãng thời gian cuối cấp là vui vẻ nhất của đời mình. Em đã thực sự mất cô ấy. Bọn em lên lớp nhìn thấy nhau mà chào nhau được 1 câu, có chuyện thì mới giao tiếp còn không thì thôi. Giờ em mới biết không nên yêu bạn cùng lớp là như thế nào, nó đau lắm. Thời gian đầu không nói chuyện với nhau, càng lâu dần chúng em đã nói chuyện với nhau được. Và đến ngày 14-3 ( valenthai trắng) em tặng kẹo cô ấy và nói ra hết tâm tư tình cảm từ trong lòng mình ra, can đảm hỏi cô ấy là “tao và mày có thể quay lại được không, tao vẫn còn rất rất yêu mày, không thể ngừng nghĩ đến mày. Trên lớp thấy mày ngồi vui đùa, nói chuyện với thằng con trai khác tao thấy khó chịu lắm, cứ bứt rứt trong lòng”...

 

Em đã nói hết tất cả ngững gì mình nghĩ và bạn ấy đã đồng ý quay lại. Nghe xong em thấy vui lắm chứ vì tình cảm của mình người ta vẫn còn nhớ đến. Vâng, quay lại được 1 tuần thì đâu lại vào đấy. Cô ấy đã dần dần bật cái chế độ VÔ TÂM mà em không hay biết nữa.  Nó lại trở về cái quãng thời gian như xưa. À bọn em quay lại nhưng không công khai, chỉ có 3 đứa bạn thân của em biết thôi và cô ấy cũng biết chúng nó. Trên lớp chúng em không nói chuyện vì không công khai, nhiều lúc em nhìn cô ấy, cô ấy cũng quay sang nhìn em nhưng rồi lại nhanh chóng quay đi chỗ khác. Em cảm thấy như mình đang bị cô ấy xa lánh. Ra về thì cô ấy về trước, chẳng bảo em câu nào. Em có nói cô ấy và cô ấy bảo chẳng biết nói gì. Đi học về là lúc được gặp nhau và nói chuyện, còn không được thì còn làm được gì nữa.

 

Hằng ngày đến lớp được gặp người yêu thì vui đấy; nhưng còn trường hợp của bọn em thì chán và khổ lắm. Em phải làm sao bây giờ? Hiện chúng em vẫn đang yêu nhau và chưa cãi vã gì cả. Admin và mọi người có thể cho em những lời khuyên được không với ạ? Em cảm ơn!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Qua bức thư em gửi về chương trình với những dòng tâm sự rất dài, tôi cảm nhận thấy được rất rõ sự khó khăn, bối rối, bế tắc, bất lực của em trong chính tình yêu của mình. Có lẽ, nhiều người khi mới bước chân vào tình yêu đầu đời cũng có nhiều bỡ ngỡ, khó khăn như em lúc này. Bởi yêu là điều mà đa số chúng ta đều trải qua nhưng không phải ai cũng biết cách ứng xử trong tình yêu như thế nào cho phù hợp để giữ được tình cảm của mình lâu bền, vui vẻ, hạnh phúc.

 

Trong mối quan hệ của em, vấn đề lớn nhất mà em và bạn gái gặp phải đấy là cách hai em ứng xử với nhau, nó khiến cho nhau cảm thấy áp lực, mệt mỏi và đôi khi là những hoài nghi về tình cảm dành cho nhau. Tôi không hiểu những “áp lực” trong mối quan hệ tình cảm mà bạn gái em nhắc đến ở đây là gì? Là do áp lực quá lớn từ học tập khiến bạn ấy không có thời gian tập trung vào tình yêu; vì áp lực từ phía gia đình không muốn bạn ấy có chuyện tình cảm ở tuổi này; vì không muốn công khai tình cảm nên bạn ấy khó khăn khi đối mặt với em ở trên lớp; hay vì em làm điều gì đó không vừa ý khiến bạn buồn? Khi quyết định quay về với nhau, hai em đã làm như thế nào để có thể đối mặt, giải quyết những khó khăn, áp lực đó? Tất cả những điều này, có lẽ em và bạn gái nên dành thời gian nhìn nhận lại để hiểu rõ được nguyên nhân gây ra khó khăn trong mối quan hệ tình cảm của hai em nằm ở đâu? Với những khó khăn đó thì hai em nên giải quyết như thế nào?

 

Thực tế, hai con người, hai tính cách, hai quan điểm sống khác nhau nên thật khó để có thể hòa hợp với nhau hoàn toàn mà không có mâu thuẫn. Quan trọng là khi mâu thuẫn xảy ra rồi thì ta nên đối mặt và giải quyết nó như thế nào thôi em trai ạ. Muốn giải quyết được mọi chuyện thấu đáo, ổn thỏa thì ta phải có thời gian nhìn nhận, đánh giá vấn đề; phải hiểu rõ về tính cách, mong muốn, suy nghĩ của đối phương và phải cùng nhau tìm ra một cách giải quyết phù hợp cho những vấn đề đang gặp phải. Trong tình yêu, quan trọng nhất vẫn là sự chia sẻ, thấu hiểu và chấp nhận nhau. Chính vì vậy, nếu có thể thì em và bạn gái nên tìm cơ hội ngồi lại nói chuyện, chia sẻ những cảm nhận, mong muốn, suy nghĩ của nhau về những gì đã qua, những gì sắp tới trong mối quan hệ của hai người. Từ đó, cùng nhau trao đổi xem nên ứng xử như thế nào ở trên lớp, ở nhà để cả hai vừa cảm thấy thoải mái, nhưng cũng vừa cảm nhận được tình cảm và sự quan tâm dành cho nhau. Tránh trường hợp nói lời chia tay nhau quá nhiều lần, khiến nhau quá tổn thương và đánh mất đi mối quan hệ của mình lúc nào không hay.

 

Hy vọng, khi có cơ hội trò chuyện với nhau hai em sẽ hiểu rõ hơn về tính cách, con người của nhau, về tình cảm dành cho nhau và có được cách ứng xử phù hợp để giữ gìn được mối quan hệ tình cảm này. Ở tuổi này, những rung động, những mối quan hệ tình cảm là điều hết sức bình thương, nhưng hai em cũng cần ý thức rõ nhiệm vụ quan trọng nhất của mình vẫn là học tập. Thế nên, dù thế nào cũng đừng để chuyện tình cảm ảnh hưởng quá nhiều đến vấn đề học tập em nhé. Thay vì khiến cho nhau mệt mỏi, khó xử thì hãy cố gắng trở thành động lực, niềm tin cho nhau để cùng nhau cố gắng đạt được mục tiêu em ạ.

 

Chúc hai em học tập tốt và có được một tình yêu thật đẹp!

CửaSổTìnhYêu
Khi chồng là con ác quỷ
Anh ấy rất hay uống rượu, có thể uống cả ngày và ngày nào cũng như thế. Một tháng có khi anh ấy...
sống chung, vẫn đi lấy vợ, lừa dối tình cảm, bắt cá hai tay, tham lam
Anh ấy cũng đã về ra mắt gia đình em. Bỗng ngày kia, anh ấy nói với em là anh đã cưới vợ được 1...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
giới tính, gia đình, tâm sự cuộc sống, cha mẹ, tìm việc, thất nghiệp, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Giờ cháu bi quan lắm, nhưng bố mẹ thì không biết gì về công chức nên cháu nói thế...
rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm bệnh, khám tâm lý, sức khỏe tâm thần
Những lần sợ như vậy đối với con như là cả bầu trời sụp đổ, rất kinh khủng và sợ hãi, nhưng cũng...
yêu xa, khoảng cách, nhường nhịn, khó khăn, thiệt thòi, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Nà em, vì em là con gái nên cũng muốn có một đám cưới đàng hoàng, từ từ chứ không phải gấp gáp,...
trách nhiệm, thương yêu vợ con,đơn thân, nghi ngờ, lấy cớ, chồng hững hờ, nghi ngờ chồng
Từ trước giờ chồng em luôn là người sống có trách nhiệm với gia đình, thương yêu vợ con và chăm...
chồng, gái gú, cờ bạc, rượu chè, combo đủ cả, chồng cờ bạc, rượu chè, gái gú, nợ nần, không có chí tiến thủ
Từ khi em mang bầu bé đầu tiên đã có một lần em họp gia đình với người lớn, là nếu anh không thay...
mâu thuẫn, giải quyết, ghen tuông, nghi ngờ, xin lỗi, tha thứ, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em xin các chuyên viên tư vấn giúp em có nên nói thẳng thắn để 2 vợ chồng hiểu nhau hơn...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, ly hôn, con cái, yêu thương, cứu mạng, thay đổi, hết tình yêu, dừng lại.
Vì thế em với cương vị 1 người chồng, 1 người cha em phải lao vào công việc để kiếm tiền về lo...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn