Xa nhau rồi vẫn chẳng biết đâu là lý do...

Em theo họ về nhà và sau đó có sự tranh cải hỏi rỏ lý do, ngay sau đó cô ấy nói không muốn quen nửa, cảm thấy không tự do bị bó buộc. Cô ấy nói "bây giờ em muốn tự do không quen ai hết". Thấy cô ấy tức giận như vây em nói “chuyện này nói sau” rồi em đi về vài ngày sau cô ấy nhắn tin nói "bây giời hãy là bạn như trên mức tình bạn" để có thời gian hiểu nhau hơn, lúc đó em củng đồng ý với quyết định rất kiên quyết của cô ấy. Em thấy bây giờ đang căng thẳng nên tạm thời như vậy từ từ rồi thuyết phục cô ấy sau như chuyện không dừng ở đó.

Xin chào anh, chị! Hiện tại em đang gặp vấn đề trong chuyện tình cảm. Em mong anh chị tư vấn giúp em. Em xin bắt đầu từ chuyện hai đứa em quen nhau như thế nào. Em năm nay 26 tuồi còn bạn gái em hơn em một tuổi. Em bíêt cô ấy hồi năm cấp 2, chúng em có học chung lớp với nhau hồi năm lớp 7, trong khoảng thời gian đó em và cô ấy thường trò chuyện với nhau trong lúc đạp xe đạp về nhà và lúc đó em củng cảm nhận đươc cô ấy cũng có cảm tình với em nhưng em nhút nhát không dám thổ lộ tinh cảm của mình và cứ như thế đến cuối học kì 1 năm lớp 8, thì có sư việc xảy ra: Sau khi ăn Tết xong thì thái độ của cô ấy khác hẳn, không muốn nói chuyện cùng em nhìn em với ánh mắt khác, thế là em hỏi cô ấy sao có thái độ như vậy, và cô ấy trả lời là "lù khù vác cái lu chạy vù vù". Thế là tụi em kết thúc không nói chuyện với nhau nữa.

 

 

Sau này em khi hai đứa quen nhau em mới hỏi chuyện lúc trước thì mới biết là tại vì em nói chuyện với người con gái khác nên cô ấy mới ghen tức. Lên cấp 3 tụi em cùng học chung trường và trong thời gian đó em bíêt cô ấy đang quen người khác, lúc ấy em buồn và từ bỏ hy vọng vì tính tình em nhút nhát, khù khờ. Sau khi rời khỏi ghế nhà trường, hai đứa em mổi người có hướng đi của mình. Và 10 năm sau em tình cờ gặp được cô ấy trên facebook và có trao đổi qua lại với nhau, cô ấy thì làm trên thành phố còn em thì ở quê. Tết năm trước khi có dịp về quê ăn Tết, thì em có gặp cô ấy một lần, sau lần đó em có gọi điện trò chuyện một vài lần thì mất liên lạc với nhau vì điện thoại cô ấy hư mất hết số điện thoại.

 

Trong thời gian đó cô ấy có tìm kiếm hỏi mọi người bạn về em. Đến gần cuối năm thì cô ấy tìm được em. Vào ngày mùng một Tết năm nay em hẹn găp cô ấy ở quán nước được một chút thì có bạn rủ em nhậu thế là em mời cô ấy đi cùng. Lúc đó rất vui và trong lúc đó em cảm nhân đươc tình cảm của cô ấy lúc đưa cô ấy gần về tới nhà thì cô ấy nói muốn đươc gần em thêm chút nữa thế là chuyện gì đến thì cũng đến, em và cô ấy đã vượt rào, đến 1 giờ sáng em chở cô ấy về. Sau vài ngày đó em không liên lạc với cô ấy, đến 3 ngày sau đó cô nhắn tin hỏi thăm em nhưng em không trả lời và cô ấy rất buồn, rồi cô ấy có nhắn một tin nhắn trách em, không muốn gặp em nữa, trong lúc đó em mới nhận ra mình đã sai.

 

Đến tối lại em quyết tâm đến nhà cô ấy xin lỗi và nói rõ với cô ấy về suy nghĩ của mình là xem như đó là sự cố và tiếp tục làm bạn vì trong khoảng thời gian 10 năm em không biết cô ấy thay đổi như thế nào nên không tin tưởng vào tình cảm của cô ấy. Nhưng không hiểu sao khi gặp cô ấy em không nói được suy nghĩ của mình, lúc đó cô ấy rất giận nhưng khi em nắm tay và xin lỗi cô ấy thì thấy cô ấy cười nhưng vẫn giữ thái độ giận em và thế là em bị cô ấy thúc ép em với thái độ giận dữ, thì ngay sau đó em đưa ra quyết định của em mà không suy nghĩ nó chỉ thoáng qua đầu em trong tít tắt em nói "mình quen nhau đi em". Cô ấy cười. Thế là tui em quen nhau.

 

 

Đến tháng 3 năm nay vì em mà cô ấy quyết định về quê không làm trên thành phố nữa để được gần em hơn. Và thật sự em rất vui vì đều đó và em ngày càng yêu cô ấy nhiều hơn. Trong khoản thời gian quen nhau, tìm hiểu về nhau thật sự rất vui. Em hỏi cô ấy vì sao “em yêu anh” cô tâm sự là "bên anh em thấy rất ấm áp, và hành động mặc áo khoác cho em khi ra về vào ngày mình vượt rào" nhưng em lại cù lần, khờ khạo, không biết chọc vui và không có lãng mạn vì đây là lần đầu em yêu, và đôi lần cô ấy có đề cập về khuyết điểm của em nhưng cô ấy vẫn tiếp tục với em. Có đôi lúc em không tự tin về bản thân mình về ngoại hình và tính cách và cô ấy an ủi em và nói với em "dù anh thế nào thì em vẫn yêu anh". Khi nghe đươc đều đó em rất vui và cảm thấy hạnh phúc. Và có phải điều đó đã khiến em ỷ lại và không nhận ra cô ấy quan trọng với em như thế nào. Cô ấy đã đến với em không cần suy nghĩ, cân nhắc và không dấu diếm điều gì hết về cô ấy. Nhưng trong suy nghĩ của em thì vẫn còn dè chừng đắn đo và không quyết định được tương lai với cô ấy. Bây giờ em cảm thấy có lỗi với cô ấy rất nhiều, nếu được cơ hội lần nữa em muốn yêu cô ấy nhiều hơn, quan tâm hơn và trân trọng cô ấy đến hết đời.

 

Nãy giờ em hơi lòng vòng, bây giờ em xin đi vào vấn đề chính. Chuyện em gặp phải là như thế này, hồi tháng trước có một sự việc xảy ra. Vào ngày 20 tháng trước em muốn chở cô ấy đi chơi thì cô ấy nói là "thời gian này cô ấy không muốn gặp ai hết" em mới nhớ lại là hôm nay là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt của cô ấy nên em nghĩ là tâm trạng cô ấy không tốt nên em không làm phiền, đến chiều tối lại thì em đi ăn thì tình cờ em gặp bạn cô ấy chở đi mua đồ, em củng bíêt người con trai đó, cô ấy có nói về mối quan hệ của hai người, lúc đầu khi thấy hai người em có suy nghĩ là không có gì chỉ là nhờ anh ta chở mua chút đồ và em đã không chạy theo để hỏi nhưng một hồi sau, không hiểu sau em cảm thấy tức giận, nghi ngờ cô ấy, lúc đó em gọi điện hỏi dò cô ấy nhưng không nhấc máy và em đã không kiềm lại cảm xúc hành động của em. Em đã đứng chờ hai người trước con đường về nhà, khi gặp hai người họ em đã có thái độ giận dữ và lớn tiếng với cô ấy, lúc đó cô ấy nói có chuyện gì về nhà nói.

 

 

Em theo họ về nhà và sau đó có sự tranh cải hỏi rỏ lý do, ngay sau đó cô ấy nói không muốn quen nửa, cảm thấy không tự do bị bó buộc. Cô ấy nói "bây giờ em muốn tư do không quen ai hết". Thấy cô ấy tức giận như vây em nói “chuyện này nói sau” rồi em đi về vài ngày sau cô ấy nhắn tin nói "bây giời hãy là bạn như trên mức tình bạn" để có thời gian hiểu nhau hơn, lúc đó em củng đồng ý với quyết định rất kiên quyết của cô ấy. Em thấy bây giờ đang căng thẳng nên tạm thời như vậy từ từ rồi thuyết phục cô ấy sau như chuyện không dừng ở đó.

 

Em để cô ấy yên trong một tuần, đến cuối tuần em rủ cô ấy đi chơi dịp trung thu nhưng cô ấy không muốn đi với lý do "thời gian này hai đứa mình không nên gặp nhau vì như vậy rất dễ hàn gắn lại" rồi thế là không gặp nhau được hai tuần. Trong hai tuần đó em rất buồn, không tập trung làm gì được hết. Em củng nhắn tin tâm sự với cô ấy về suy nghĩ của mình nhưng càng buồn hơn cô ấy kêu em chấp nhận sự thật, càng ngày em càng thấy xa cô ấy hơn.

 

Hồi tuần trước em quyết định qua nhà cô ấy chơi. Lúc đầu có hơi lúng túng nhưng một hồi trò chuyện rất vui và còn hẹn tối mai đi ăn cũng rất vui và tâm trạng em đở hơn, có chút hi vọng nhưng không hiểu sau đến cuối tuân sau em học về em nhắn tin qua nhà cô ấy chơi như cô ấy lại nhắn lai như sau "anh à đừng quen em nửa, em không muốn”. Em hỏi cô ấy sao lai như vậy và cô ấy nói "em không thích anh đươc và không có cảm giác với anh, sao quen được đây, quen nhau cần phải có cảm giác". Em hỏi thêm cô ấy “cảm giác của em lúc trước như thế nào” và cô ấy trả lời “lúc trước em rất muôn ở bên anh, rất muốn có anh, bên anh em cảm thấy ấm áp lắm".

 

 

Đã hai tuần rồi em không dám liên lac với cô ấy, bây giờ em rất buồn không bíêt làm sao. Em rất muốn gặp cô ấy trò chuyện một cách nghiêm túc nhưng em không bíêt có nên hẹn gặp cô ấy vì sợ cô ấy không đi. Em không biết phải làm sao đây. Chẳng lẽ cứ im lăng như thế này hoài sao. Em xin nói thêm là cô ấy chuẩn bị mổ mắt vì cô ấy bị cận. Và em có gặp mẹ của cô ấy tâm sự về vấn đề của hai đứa thì em biết là cô ấy có suy nghĩ là "mình bị cận coi như là có tật về sao này bị nặng thêm thì sao chăm sóc cho con cái". Mẹ cô ấy còn nói thêm về cô ấy “bây giờ ai quen con thì con củng xem là bạn”. Thật sự em không biết là tại vì đều đó mà cô ấy không muồn tiếp tục với em hay là thật sự cô ấy không còn yêu em nửa. Trong lúc tâm sự cô ấy củng có nói là "bây giờ em muồn ở một mình không liên quan tới ai, khi nào mổ xong em mới tính".

 

Bây giờ em phải làm sao, tiếp tục im lặng chờ tới ngày cô ấy mổ mắt xong rồi tiếp tục vấn đề của hai đứa em hay bây giờ có hành động thuyết phục cô ấy thêm cơ hội để làm lại. Sau sự việc này xảy ra em mới nhận ra là em rất yêu cô ấy và cần cô ấy vô cùng, bây giờ có phải muộn không? Em mong anh, chị tư vấn cho em để em có hướng đi đúng đắn hơn. Xin chân thành cảm ơn anh, chị!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Em và bạn gái đã nảy sinh tình cảm từ rất lâu, trải qua bao xa cách, hiểu lầm, hai người mới đến được với nhau. Nhưng giờ bỗng dưng bạn gái em lại muốn hai người dừng lại nhưng không nói lý do khiến em vô cùng hoang mang, đau khổ vì sợ mất cô âý.

 

Theo như mẹ bạn gái chia sẻ, cô ấy đang chuẩn bị làm phẫu thuật mắt và đang rất tự ti, lo lắng về hạnh phúc tương lai sau này. Em hãy tìm hiểu kĩ càng để biết nguyên nhân vì sao cô ấy lại có thái độ như vậy từ đó có hướng giải quyết phù hợp nhé.  Em có thể rà soát lại những thể hiện của cô ấy trong suốt mối quan hệ của hai người, nói chuyện trực tiếp với cô ấy hoặc với những người xung quanh cô ấy… để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

 

Dù sao chăng nữa thì đây cũng là thời điểm khó khăn đối với cô ấy, nếu em thực yêu cô ấy, hãy kiên trì động viên, ở bên cô ấy nhiều hơn để cô ấy vững tâm hơn nhé. Tin rằng sau khi vượt qua thử thách này, nhận thấy tấm chân tình của em, cô ấy sẽ trân trọng và yêu em nhiều hơn.

 

“Ghen tuông” cũng là một gia vị khiến cho tình yêu thêm mặn mà, nhiều màu sắc hơn, nhưng nếu em cho quá tay, ghen tuông không có căn cứ, mù quáng thì sẽ khiến đối phương mệt mỏi, cảm thấy không được tin tưởng, bị xúc phạm khiến tình yêu rạn nứt. Em nên rút kinh nghiệm và điều chỉnh hành vi của mình nhé.

 

Thân chào em!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

còn yêu, không muốn đến với tôi, không xứng đáng, không muốn đau khổ, chỉ là bạn, vẫn còn yêu, vẫn muốn quay lai
Mỗi lần tôi đề cập với anh về chuyện này. anh lại nói rằng bây giờ tuy anh còn yêu, còn nhớ tôi...
sinh viên, ám ảnh, quan hệ đồng tính, lo lắng, người yêu, trả thù, căm hận, đàn ông, sai lầm, suy nghĩ lại, giúp đỡ, hoạt động xã hội
Em đã nghe và đi vào ngủ, nhưng em vừa ngủ một lúc em anh ấy quay sang khống chế em, em có ngăn...
xem như không có gì, không trả lời, yêu xa, sống chung, ít thời gian, cãi nhau, công việc bận rộn, nóng tính, chân, ra riêng, tâm sự tình yêu
Em cũng thích nhưng đều xem như không có gì. Sau lần về quê em chơi. Anh về lại Sài Gòn, lúc đó...
gia đình, trách nhiệm, ỷ lại, dựa dẫm, tự lực, mệt mỏi, đảm đang, khéo léo
Nhiều lần em nghĩ người ta lấy chồng thì được chồng lo kinh tế còn mình thì việc gì cũng tới tay...
cửa sổ tình yêu, chia tay, lấy chồng, mới quen, tìm hiểu, chấp nhận, chị gái, nói chuyện.
Chính vì không muốn lấy chồng sớm và muốn nhường chị có chồng trước nên sau 3 ngày em từ trong...
ngoại tình, người thứ 3, tin tưởng, ly gián, hiềm khích, nghi ngờ, hạnh phúc, phá vỡ hạnh phúc gia đình, cố gắng, ly hôn, tha thứ, cơ hội
Việc em phát hiện là tin nhắn từ một nickname lạ trên facebook, trong vai là chị hay bạn của cô...
tâm sự tình cảm, trinh tiết, ngây thơ, tin tưởng, lấy chồng, kinh nghiệm, đàn ông, có gia đình, từng trải, lo sợ, màng trinh, ngàn vàng, lần đầu
Tại sao anh làm như thế với em? Anh từng nói anh không bao giờ làm việc có lỗi với em hay làm gì...
quan hệ với người trước, ít nói chuyện điện thoại, im lặng, làm chuyện có lỗi, mất kiểm soát, đang chờ kết quả, có thai, nhắn tin
Trong 2 năm, chúng em chỉ ở gần nhau 10 tháng, còn lại anh về quê ở với mẹ do mẹ anh đau yếu....
tình tay ba, chọn ai giữa hai người đàn ông, cua so tinh yeu
Hôm qua em uống say và đến gặp anh ấy. Em đã nghĩ đó là lần gặp cuối nhưng anh ấy nói quay lại...
Nội dung khác
Quan hệ không bao sau hút thai 3 tuần có thể mang thai lại không?
Em mới thực hiện nạo hút thai cách đây được 3 tuần. Vào ba hôm trước em và bạn trai có quan hệ...
10:05 - Tư vấn
nợ nần, trả nợ cho chồng, không thay đổi
Năm nay em đã 32 tuổi. Chúng em cưới nhau được 4 năm có bé trai 3,5 tuổi. Sau khi đám hỏi em mới...
10:07 - Tư vấn
4 tháng, sữa mẹ, sữa công thức, phân hoa cà hoa cải, phân lỏng, phân có nhầy, sôi bụng, men vi sinh, cuasotinhyeu
Con em được gần 4 tháng, nhưng bé vẫn đi ngoài ngày ít nhất là 2 lần. Phân lỏng, hoa cà hoa cải,...
16:05 - Tư vấn
quan hệ, nhiễm hiv, quá trình, tinh dịch, bắn vào mắt, phơi nhiễm, hiv, thời gian, xét nghiệm, cuasotinhyeu
Em mới quan hệ với người bị nhiễm HIV. Trong quá trình đó tinh dịch của người ấy có bắn vào mắt...
18:02 - Tư vấn
phá thai, thuốc tránh thai hàng ngày, viêm nhiễm phụ khoa, mang thai ngoài ý muốn, khả năng sinh sản, cuasotinhyeu
Em sau khi đi phá thai được 3 ngày thì vợ chồng có sự qh trở lại. Sau đó, em có dừng lại được 6...
19:05 - Tư vấn
Có "phép thử" nào để biết chồng có ngoại tình?
Em vừa sinh được 6 tháng. Thời gian này sức khỏe, cơ thể của em đã trở lại bình thường nên em...
17:32 - Tư vấn
Chồng vô tâm, anh hàng xóm, vợ đi quá giới hạn
Tôi rất hoang mang, lo sợ hạnh phúc gia đình tan vỡ nhưng tôi cũng không thể dừng lại và chấm dứt...
09:35 - Tin tức
bất thường, thai kỳ, mang thai, thai ngoài tử cung, túi cùng douglas, cuasotinhyeu
Có màng dịch ở douglas kt 20mm. Nay trễ kinh 4 ngày em thử lại thì thấy 2 vạch rõ hơn.
07:02 - Tư vấn
Triệt lông vĩnh viễn từ những nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm
Triệt lông vĩnh viễn từ những nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm và giá rẻ mà lại an toàn hiệu quả!
13:35 - Tin tức