Xác định sau đám cưới, chồng ngoại tình hay đánh đập đều từ phụ nữ mà ra...

Có lần qua nhà anh, mẹ anh có nói chuyện, những câu mẹ anh ấy nói, chẳng hạn: chồng có ngoại tình thì phải xem lại bản thân vợ thế nào, chồng nó mới vậy; chồng nó đánh đập cũng có nguyên nhân, phải coi lại bản thân người vợ đi, mọi chuyện từ người phụ nữ mà ra.

Chào Cửa Sổ Tình Yêu!

 

Em và người yêu quen gần 2 năm và gia đình anh ấy có dự định trong năm nay làm đám cưới cho 2 đứa. Em 27 tuổi, anh 30 tuổi. Nhưng giờ đây em quá mông lung, em không biết mình có nên tiến tới hay từ bỏ?

 

1. Anh ấy nói lấy nhau là ở chung với nhà anh ấy, vì em gái lấy chồng rồi, giờ chỉ còn mỗi anh. Em cũng không có ý kiến. Anh ấy nói mẹ anh hiền, với thương em, sẽ coi em như con; nếu có xích mích thì chỉ có từ em mà gây ra, chứ ba mẹ anh luôn là người hiểu chuyện. Nghe tới đây em rất buồn và lo lắng.

 

2. Mỗi lần em qua nhà anh, chưa bao giờ anh phụ giúp em việc gì, một mình em loay hoay từ bếp núc tới dọn dẹp nhà. Vì mỗi lần qua nhà anh đều là lúc có việc như đám hỏi em gái, kị, giỗ, ăn uống tiệc tùng. Em cũng chua xót lắm, nhưng cũng ráng làm hết bổn phận.

 

3. Có cãi vã chuyện gì, dù em khóc lóc, van xin, gọi điện liên tục hay nhắn tin cũng chỉ được đáp trả bằng những lời chua cay, sự thờ ơ, sự bỏ mặc. Dù sai hay đúng, chưa bao giờ anh an ủi em 1 câu; em tự động nhắn tin, van xin, rồi xin lỗi, kiểu như xin sự ban ơn của anh ấy.

 

cửa sổ tình yêu, lo lắng, tình yêu, trao thân, từ bỏ, người tốt hơn, chấp nhận.

 

4. Có lần qua nhà anh, mẹ anh có nói chuyện, những câu mẹ anh ấy nói, chẳng hạn: chồng có ngoại tình thì phải xem lại bản thân vợ thế nào, chồng nó mới vậy; chồng nó đánh đập cũng có nguyên nhân, phải coi lại bản thân người vợ đi, mọi chuyện từ người phụ nữ mà ra. Ba mẹ anh rất chiều con cái, ngay cả việc anh nhậu say ngày này qua ngày khác vẫn không ai nói 1 câu gì. Anh ở nhà ngoài việc đi làm ngày 8 tiếng thì về nhà, thích thì chở em đi chơi, không thì anh đi nhậu.

 

5. Tết vừa rồi, anh nói không có chuyến xe để về quê thăm gia đình em để nói chuyện cưới xin, rồi lí do bận việc cơ quan dịp tết. Em rất buồn, nhưng không dám tỏ thái độ trách móc. Dù em biết, nếu đã không muốn về thì người ta sẽ có hàng vạn lí do; phương tiện thời nay đâu có thiếu, và đi về quê người yêu 1-2 ngày đâu phải là khó khăn gì. Cách đây mấy tháng, em cũng có về quê và kêu anh về cùng, nhưng anh nói bận việc này kia, em cũng ko dám trách.

 

6. Thời điểm hiện tại lương anh 3 triệu, em 7 triệu. Anh thì không có 1 chút gì muốn phấn đấu hay có công việc gì làm thêm. Một tuần làm việc, anh đã nhậu nhẹt với bạn bè hết 6/7 ngày. Em khuyên bao nhiêu lần cũng chẳng ích gì, đi với em cũng sẵn sàng hút thuốc nhả khói ngay mặt em.

 

7. Rất nhiều lần em nấu ăn ở trọ, vì em ở 1 mình. Ăn sáng xong, anh xỉa răng, uống nước xong chạy xe vèo 1 phát đi làm, em đứng chưng hửng dọn dẹp vì không có lấy 1 câu nói của anh trước khi đi. Hoặc lúc ăn tối với em, anh ăn xong cầm điện thoại chơi game, fb, zalo, em tự mình dọn dẹp mọi thứ. Cũng giống như mỗi lần qua nhà anh, anh chỉ biết nhậu cho thỏa mãn bản thân, em ngồi đợi thế nào cũng không quan tâm, chỉ khi nào có người khác bảo anh chở em về, anh mới chịu chở về. Ngay cả chuyện cưới xin, anh nói năm này không cưới thì sẽ không nhắc nữa và chia tay.

 

Nhiều chuyện xảy ra lắm, em yêu anh, muốn 2 đứa về 1 nhà, nhưng em rất bất an, càng ngày càng lo lắng. Em sợ mình đã lỡ trao thân cho anh rồi, từ bỏ anh, liệu sau này em đến với ai được nữa không, có kiếm được người nào hơn anh không?

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Lựa chọn người yêu hay người để đi đến hôn nhân làm sao cho phù hợp với mình là điều mà không ít người phải suy xét thật kỹ lưỡng. Vì có thể là bản thân mình yêu đấy nhưng chưa chắc tính cách đã phù hợp để lấy làm chồng, làm vợ. Từ những điều mà em băn khoăn và quá nhiều vấn đề em chia sẻ tới chương trình, chúng tôi hiểu em đang có những băn khoăn trong chính chuyện tình cảm của mình. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi về vấn đề này, em nhé!

 

Trong tình yêu luôn có nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau, buồn có, vui có, giận hờn, ghen tuông, hạnh phúc vui vẻ hay cả những sự chịu đựng, chán chường nhau cũng có. Có những vấn đề mà trước khi yêu thấy có những vấn đề bình thường và hợp lý; nhưng càng yêu lâu, quen lâu ta càng nhận thấy có nhiều vấn đề chẳng thể hòa hợp nhưng vì yêu mà chẳng thể dừng lại. Vì thế, ở mỗi một giai đoạn của tình yêu thì người ta lại cảm nhận được những cảm xúc khác nhau. Có thể, ở giai đoạn này là hạnh phúc đấy, người ta cần nhau đến “chết đi, sống lại”; có giai đoạn người ta lại cảm thấy dửng dưng, “không có thì thấy thiếu, có lại quá thừa”…

 

Hiện tại, em đang không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không? Em cũng hiểu có những cặp đôi yêu nhau lâu thì họ mong muốn về chung nhà, nhưng có những cặp đôi càng bên nhau lâu họ lại nhận ra những điều chưa phù hợp về nhau. Trong thư chúng tôi chỉ thấy rất nhiều điều băn khoăn của em cũng như những "điểm" thiếu xót của bạn trai em, vậy điều gì ở anh ấy khiến em "khát khao" để được sống cùng. 

 

Em ạ, trong tình yêu cảm xúc rất quan trọng nhưng khi kết hôn lý trí cũng cần được "sử dụng" Vì thế, em cần cân nhắc xem tính cách, quan điểm sống của hai em có thực sự hòa hợp với nhau hay không? Với lối sống, suy nghĩ của anh ấy và gia đình như vậy thì em có nghĩ rằng mình sẽ hạnh phúc, thoải mái khi ở bên cạnh anh ấy? Bên cạnh đó, em cũng cần xem xét xem tình cảm của bạn trai dành cho em có đủ nhiều, đủ chân thành hay không? Vì tình yêu khác xa với hôn nhân, tình yêu ban đầu có thể là màu hồng đấy nhưng bước vào hôn nhân thì nó sẽ khó có thể là màu hồng như thế nữa. Vì thế mà không ít người đã “vỡ mộng” trong hôn nhân.

 

Nếu câu trả lời em chẳng thể từ bỏ vì đã yêu quá nhiều thì em sẽ phải chấp nhận và lường trước tất cả những khó khăn mà em sẽ phải đối mặt. Thêm vào đó, những gì em cảm thấy chưa hợp lý ở người yêu mình thì cả hai cùng phải ngồi nhìn lại vấn đề của mình và cùng khắc phục điều đó. Nếu đi đến hôn nhân thì thực sự cả hai đều cần thay đổi bản thân cho phù hợp với cuộc sống hôn nhân em ạ. Vốn trên đời không ai sinh ra đã hợp ai mà mỗi người thay đổi vì nhau một chút thì mới đi đến lâu dài được. Em có thể tự nhìn nhận lại bản thân mình xem với những tính cách của mình có phù hợp để làm một người vợ trong gia đình của anh ấy hay không.  

 

Cái em nên làm lúc này không phải là ngồi một mình buồn rầu suy nghĩ để rồi tiếp tục hoang mang về hôn nhân của mình. Nếu như em cảm thấy mình thật sự không chắc chắn khi lựa chọn cậu ấy thì mạnh mẽ dừng lại. Không gì có gì là quá muộn cho sự bắt đầu tốt đẹp của hôn nhân cả. Và dù “trao thân” hay chưa thì bản thân mỗi người vẫn xứng đáng hạnh phúc nếu tìm thấy một người phù hợp. Vì những người yêu thương ta thật lòng sẽ chẳng coi trọng cái “màng sinh học” hơn một người tốt đâu em ạ. Không có điều gì là muộn màng. Nếu cảm thấy sau này không hạnh phúc, tại sao không tự mình thoát ra và cho mình một cơ hội để được hạnh phúc? Điều đó phụ thuộc và tình cảm của em vì nếu quá yêu thì sẽ khó lòng mà tự buông được. Nhưng hãy suy nghĩ thật kĩ lưỡng trước khi quyết định em nhé. Đừng để mình phải hối tiếc với những quyết định của mình.

 

Chúc em sớm vượt qua thời gian khó khăn này!

ngoại tình, nghi ngờ, chứng cớ, tổn thương, niềm tin, tha thứ, hàn gắn tình cảm
Còn vài tin nhắn nữa cũng tương tự như vậy. Đây là những tin nhắn gần đây, cách ngày tôi nên làm...
chia tay, tình cũ, cửa sổ tình yêu, buồn, quên hình bóng cũ, cứa sổ tình yêu, cuasotinhyeu.vn
Bẵng đi khoảng 1 tháng sau, 1 tháng rất vui vẻ giữa 2 người, quan tâm nhau, trò chuyện với nhau,...
Khi gia đình tôi đang rối tung lên vì việc vợ không sinh được con, thì người tình năm xưa lại...
hôn nhân, gia đình, đau khổ, vô tâm, mệt mỏi, bạo lực, ly hôn
Khi về nhà, cái gì chồng em không vừa lòng là chửi vợ chửi con, nhiều lần đuổi em đi. Và xúc phạm...
Trầm cảm, Thiếu quan tâm, bố mắng chửi thậm tệ, bố gia trưởng, trọng nam khinh nữ, cua so tinh yeu
Việc đi khám tâm lý là việc em hối hận nhất, bố đưa nó ra để để chửi em:" mày là một con...
tâm sự tình yêu, tâm sự hôn nhân,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tình đầu, không thể quên, ôm mộng quay lại, lấy chồng, ly hôn, nghe ngóng tin tức, cản trở, cổ hủ, khó tính
Tôi không thấy đựơc tín hiệu nào cô ấy để ý đặc biệt đến tôi trong vài lần gặp ít ỏi thời gian...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tình yêu, bạn gái, chia tay, nhỏ mọn, tiểu nhân, hiểu nhầm, cư xử, tình ngay lý gian
Chuyện tình của tôi cũng là đôi đũa lệch, về chiều cao thì tôi thấp hơn L (tên người yêu của tôi...
đồng nghiệp, giới thiệu, tìm hiểu nhau, tỏ tình, tình cảm bạn bè, không liên lạc, mù quáng theo đuổi, hy vọng
Hôm đấy sau khi đi chơi về em đã nhắn tin với cô ấy là muốn làm quen tìm hiểu nhau có được không...
hôn nhân gia đình, tâm lý, tư vấn ánh dương, sức khỏe sinh sản, tinh trùng yếu, đẻ thuê, con trai, vợ bé, ly hôn, đòi tiền, hướng giải quyết, mang thai hộ, tâm sự hôn nhân, tâm sự ly hôn
Mình cứ nghi mình sẽ giống mẹ mình sanh con gái, vì mẹ mình cũng sanh 5 đứa con gái. Ai ngờ sự...
 lừa dối tình cảm, Nghi ngờ tình cảm, Bắt cá hai tay, chia tay, tình yêu rạn nứt, cua so tinh yeu
Gần tới ngày về thăm nhà sau 1 năm công tác , tôi vẫn có chút nghi ngờ về tấm ảnh đó nên đã gặng...
Nội dung khác
leep, 3 tuần, ra máu, nước màu nâu, tuần đầu tiên, lượng máu, dịch nâu, hồng nhạt, dịch nhầy, cuasotinhyeu
Sau khi làm leep để chữa viêm lộ tuyến , tuần thứ 2 em thấy có ra máu có mùi hôi, tuần thứ 3 có...
08:02 - Tư vấn
Thuốc tránh thai khẩn cấp có làm chậm ngày rụng trứng?
Vợ cháu thường rụng trứng vào ngày 14. Cháu muốn hỏi bác sĩ là thuốc tránh thai khẩn cấp có làm...
08:00 - Tư vấn
sau sinh, tầng sinh môn, vết khâu, đã lành, cảm giác vướng, vùng kín, vệ sinh, cảm giác đau, cuasotinhyeu
Hôm qua em vệ sinh thì thấy có 1 chùm chỉ rớt ra. Sau đó em cảm thấy hơi đau soi gương thì thấy...
08:05 - Tư vấn
Phá lấu - món ngon đường phố
Đây là món ăn có nguồn gốc Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn đường phố được...
15:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, chia tay, tan vỡ, chấp nhận, thay đổi, nói chuyện, tình 9 năm, kết thúc, đám cưới
Mỗi khi về nhà cha mẹ của nhau anh ấy tỏ vẻ mệt mỏi khi có người hỏi về việc cưới nhau. Dạo gần...
15:05 - Tư vấn
tỷ lệ thành công, phương pháp iui, iui, tỉ lệ thành công, thành công, cuasotinhyeu
tỷ lệ thành công của Phương pháp IUI 1 lần làm khoảng 15% như vậy thì nếu làm lần 2 hay lần 3 thì...
11:05 - Tư vấn
thai ngoài tử cung, chỉ định, tiêm thuốc, chỉ số hcg, hiện tượng ra máu, ra máu nâu, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Em được chuẩn đoán thai ngoài tử cung ngày 13/11 sau đó được chỉ định tiêm thuốc (chỉ 1 mũi)
20:05 - Tư vấn
phương pháp tránh thai, bao cao su, tinh trùng, dịch sinh dục, xuất tinh ngoài, hiệu quả tránh thai, cuasotinhyeu
Em dùng phương pháp tránh thai là dùng bao cao su ngay từ đầu để chặn lượng ít tinh trùng trong...
14:02 - Tư vấn
Không sờ thấy trái tràm ngực ở tuổi 28 liệu có sao không ?
Lúc còn nhỏ mới lớn em sờ cũng có nhưng lúc có chồng thì sờ không thấy cục cứng trên ngực. Như...
11:05 - Tư vấn