Xin em đừng lảng tránh tình tôi...

Rồi cái gì đến nó cũng đến mẹ em biết chuyện và ngăn cấm chúng tôi. Ban đầu em chịu không nổi áp lực em từng có ý định buông tay tôi nhưng em không làm được. Có lẽ với suy nghĩ mình là kẻ vô dụng khi không nuôi nổi con mình mà em ấy hay tự ti. Mẹ em ấy vì sự dại dột trước đây của em ấy mà hay cằn nhằn và nói những câu khó nghe khi mua đồ cho cháu, mặc dù tôi biết bà không nghĩ.

Xin chào chương trình!

 

Tôi đang cảm thấy vô cùng bế tắc không biết đâu là cách giải quyết tốt nhất cho mình. Tôi gặp em trong hoàn cảnh sau khi chia tay em mối tình đầu. Em thì đang trong giai đoạn ly thân và nuôi con nhỏ. Trước khi em kết hôn em đã trải qua 1,2 mối tình đồng giới nhưng có lẽ không chịu nổi áp lực bản thân em buông xuôi. Em là người con gái xinh đẹp, xung quanh em có rất nhiều người nhưng em chọn tôi.

 

Thời gian đầu tôi hay qua nhà em, khoảng cách 100km không thành vấn đề khi tôi biết giữa tôi và em có tiếng nói chung. Mẹ em ấy không biết giữa tôi và em ấy là người yêu của nhau mà chỉ nghĩ là chị em, bạn bè.

 

 

Rồi cái gì đến nó cũng đến mẹ em biết chuyện và ngăn cấm chúng tôi. Ban đầu em chịu không nổi áp lực em từng có ý định buông tay tôi nhưng em không làm được. Có lẽ với suy nghĩ mình là kẻ vô dụng khi không nuôi nổi con mình mà em ấy hay tự ti. Mẹ em ấy vì sự dại dột trước đây của em ấy mà hay cằn nhằn và nói những câu khó nghe khi mua đồ cho cháu, mặc dù tôi biết bà không nghĩ.

 

Tôi biết em tự ái đó, tôi biết em mặc cảm. Hàng tháng tôi đưa em chi phí phụ lo cho con, nhưng gần đây công ăn việc làm tôi thất bại tôi không thể lo như trước. 1 mình tôi thì không sao, công việc lương ít cũng đủ cho tôi nhưng tôi biết trên vai tôi còn có em. Tôi bảo nếu tôi có công ăn việc làm tôi ổn định rồi thì em có thể ra ngoài sống cùng tôi không? thì em không trả lời. Tôi biết em khó nghĩ tôi không ép, vì tôi biết nói suông không được gì mà phải chứng minh. Tôi đã rất cố gắng và em ấy cũng thấy điều đó.

 

Nửa tháng nay dì của em ấy không đi làm xa và ở nhà, em ấy muốn gửi con cho dì đi kiếm việc làm nhưng mẹ em ấy không cho vì có lẽ bà hiểu tính em ấy nếu đi làm thì người chịu thiệt thòi là em ấy. Em quay sang cọc cằn với tôi, con đau con bệnh em mệt mỏi em la con. Tôi không cho vì nó nhỏ không biết gì, mẹ không cho đi làm cũng quại với tôi trong khi tôi đang rối tung lên vì chuyện gia đình.

 

Tôi nói với em tâm tư tình cảm của mình là cho dù có giận có hờn thì khi hết rồi hãy bình thường và động viên nhau sống. Em hiểu nhưng em vẫn giữ thái độ đó với tôi và bây giờ khi tôi hỏi em ấy còn yêu tôi không, nếu yêu thì hãy để tôi có thời gian phấn đấu thì lại nói chia tay tôi. Tôi biết lời em nói trong lúc nóng giận, tôi kêu em ấy trả lời câu hỏi của tôi thì tôi cho em ấy quyết định nhưng em không trả lời. Tôi biết trong lòng em ấy còn rất yêu tôi. Tôi phải làm sao bây giờ? Mong cửa sổ tình yêu cho tôi 1 lời khuyên, tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua những chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất bế tắc, không biết phải làm gì khi bạn gái nói lời chia tay và bạn mong muốn một lời khuyên cho mình. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này!

 

Tình yêu là một cái gì đó rất khó định nghĩa. Nó giúp con người ta vượt qua mọi giới hạn, khác biệt về cảm xúc, giới tính để đến với nhau. Như trường hợp của bạn cũng vậy, hai bạn đã thẳng thắn sống thật với tình cảm của mình và cùng nhau vượt qua những khó khăn, cản trở để đến với nhau. Tình cảm đó thực sự rất đáng trân trọng.

 

Chuyện tình cảm không thể tránh khỏi những bất đồng mâu thuẫn, trong trường hợp này bạn hãy chọn cách xử lí khéo léo để không ảnh hưởng tới tình cảm của hai người. Như những gì bạn chia sẻ, cô ấy luôn tự ti vì cảm thấy mình vô dụng không nuôi nổi con, cộng thêm việc mẹ cô ấy có những cấm đoán như vậy khiến cho cho cô ấy cảm thấy bị áp lực, tâm lí bị dồn nén nên cô ấy mới có những cư xử như vậy. Bạn hãy hiểu và thông cảm với những khó khăn mà cô ấy đang gặp phải. Hãy động viên cô ấy mạnh mẽ vượt qua những khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống.

 

Đành rằng những lo lắng của mẹ cô ấy hoàn toàn chính đáng nhưng mẹ cô ấy không thể bảo bọc, che chở cho cô ấy cả đời được. Cô ấy đã trưởng thành, có cuộc sống riêng với những mong muốn, mục tiêu và hơn hết cần có chính kiến, bản lĩnh sống và chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Là người yêu bạn cũng có thể sẽ giúp đỡ những khó khăn cô ấy đang gặp phải và động cô ấy mạnh mẽ đối diện với tình cảm của mình và bày tỏ với mẹ mong muốn được sống đúng với bản thân mình để mẹ cô ấy hiểu. Vậy nên cô ấy cần chủ động bày tỏ với mẹ những khó khăn mà mình đang gặp phải và mong muốn có một việc làm với thu nhập để lo cho con tốt hơn.

 

Khi bản thân cô ấy ý thức được vai trò của mình thì mới có thể thuyết phục được người khác ủng hộ mình. Nếu chỉ vì sự ngăn cản của mẹ mà cô ấy tự buông xuôi cuộc sống và mong muốn của mình thì có xứng đáng không? Nếu cô ấy thực sự nỗ lực và quyết tâm để chứng tỏ bản thân mình thì mẹ cô ấy sẽ hiểu và thông cảm với mong muốn chính đáng đó.

 

Về phần bạn, chúng tôi hiểu rằng bạn luôn cố gắng để giữ gìn tình cảm của hai người và lo lắng cho cuộc sống của cô ấy, nhưng bạn cần  xác định rõ mấu chốt vấn đề để tìm cách tháo gỡ. Hãy tìm hiểu lí do mà cô ấy muốn chia tay là gì? Là khách quan do mẹ ngăn cản, là áp lực dư luận, do  bạn không đáp ứng được mong muốn của cô ấy hay chủ quan từ phía cô ấy. Nếu có thể hãy cùng cô ấy trao đổi những vấn đề được coi là rào cản trong mối quan hệ của hai ngừơi. Đồng thời, bạn cũng có thể chia sẻ những suy nghĩ của mình cho cô ấy biết, bạn hi vọng hai người cùng nhau cố gắng và động viên nhau trong cuộc sống, hi vọng được cô ấy chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn…

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét tình cảm của cô ấy, cô ấy có thực sự muốn cùng bạn vượt qua những khó khăn  trước mắt để gắn bó bên nhau không? Qua đó có thể thống nhất với nhau về định hướng tình cảm của hai người để cùng nhau cố gắng. Nếu cô ấy thực sự muốn gắn bó bên bạn thì hãy cùng cô ấy thuyết phục gia đình, hãy chứng minh cho mọi người thấy mối quan hệ của hai người là hoàn toàn nghiêm túc. Bạn mong muốn được gắn bó và che chở cho cô ấy. Hãy để cho mọi người thấy bạn đang nỗ lực tìm kiếm một công việc có thu nhập tốt để có thể lo cho cô ấy và bạn sẵn sàng cùng cô ấy vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Có lẽ mẹ cô ấy sẽ hiểu và thông cảm với hai bạn hơn.

 

Nếu như cô ấy vẫn kiên định không thay đổi và muốn chia tay thì bạn cũng cần tôn trọng quyết định của cô ấy và cân nhắc tới việc dừng lại mối quan hệ tình cảm này bởi khi tình cảm đủ lớn thì mới có đủ niềm tin để ở bên nhau. Hi vọng rằng với những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp bạn có được những quyết định sáng suốt.

 

Thân chào bạn!

 

tình yêu, tình yêu rạn nứt, mât niềm tin, chia tay, tình cảm thay đổi, hững hờ, từ bỏ, cửa sổ tình yêu
Em đang ở nhà dì em, cũng xa nơi anh 70, 80 cây số, em thấy anh không giống như lúc trước ít khi...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...
hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, chồng nghiện ma túy, bạo lực gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thì trước cũng làm kế toán ở một phòng khám tư nhân nhưng em cũng xin nghỉ ở nhà trông con nhỏ...
cắt đứt liên lạc, tình thương tình nghĩa, không that thiết muốn ở cạnh, tâm sự, phân biệt đối xử, tình cảm lớn hơn tình anh em, cảm nắng thoáng qua, phản bội
Em và bạn trai quen nhau được hơn 2 năm, trong thời gian chúng em quen nhau em cảm thấy anh là...
vợ ngoại tình, người yêu cũ, qua lại với người yêu cũ, vợ chồng xa nhau, day dứt, đau khổ, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Em đang thấy trong lòng rất buồn, hỗn loạn, không hiểu mình muốn gì và cần gì? Em không biết viết...
níu kéo tình yêu, chia tay, tiền bạc, xa cách, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên bạn ấy gặp mà không muốn nói chuyện tình cảm bây giờ, cứ lảng tránh, sau đó bỏ em ngồi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, như trẻ con, thiếu kinh nghiệm, ly hôn, con cái, hàn gắn.
Tôi thấy tôi cũng ngu dốt như đứa trẻ đó vậy. Tôi không biết vợ tôi có phải phụ nữ thực sự không?
mâu thuẫn với cha mẹ, muốn tự tử, làm đau mình, cha chửi mắng, buồn tủi
Lúc đó cháu nghĩ rằng ba mẹ chả thương cháu chút nào, cháu tự hỏi có khi nào ba mẹ chỉ thương em...
chia tay, níu kéo tình yêu, giận hờn, gia vị tình yêu, có nên im lặng, lý do không đáng, có nên chờ đợi
Cách đây 6 tháng, có lần em giận dỗi bỏ về, sau đó lại tiếp tục im lặng, vài ngày sau thì em có...
tâm sự tình yêu, mâu thuẫn, mâu thuẫn nội tại, gia đình phản đối, cách biệt tuổi tác, trẻ con, chưa chín chắn
Còn việc em băn khoăn nhất là sau này. Anh quyết định ở T.p HCM, còn em chỉ muốn ở Cần Thơ hoặc...
Nội dung khác
Thuốc ngừa thai hàng ngày sau 6 tiếng đã có tác dụng chưa ?
Em sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày vào ngày thứ hai của chu kì kinh nguyệt, nhưng lại qh ngay...
10:05 - Tư vấn
tỏ tình, bạn cùng giới, có nên không, không cùng giới tính
Thực sự, thực sự yêu cậu ấy, em chắc chắn sẽ nói với cậu ấy và câu trả lời sẽ là "wow thật á...
16:02 - Tư vấn
Chậm kinh 10 ngày nhưng que thử thai lại chỉ có lên 1 vạch!
Bác sĩ cho em hỏi khả năng em đang mang thai hay chưa khi bị chậm kinh 10 ngày ạ? Trước đó em có...
09:18 - Tư vấn
nst đồ, xét nghiệm nhiễm sắc thể, khó có con, bất thường, dị tật, hiếm muộn, sảy thai, cuasotinhyeu
bác sỹ chỉ định em làm NST đồ 2 vợ chồng nếu liên quan đến NST vợ chồng em sẽ khó có con, em rất...
09:01 - Tư vấn
mụn ở bìu, da dưới dương vật, mụn nước, bệnh nguy hiểm, cuasotinhyeu
Em mọc mụn ở bùi phần da dưới dương vật nó thi thoảng mới ngứa mà là mụn nước ạ. Em mới 18 tuổi...
13:02 - Tư vấn
con trai, 13 tuổi, tự sướng, sớm, nên, không nên, tâm sinh lý, độ tuổi 12-15 tuổi, thỏa mãn nhu cầu, bình thường, lạm dụng, cuasotinhyeu
Con trai tôi năm sinh năm 2007, gần đây tôi thấy con trai tôi có biểu hiện của việc thủ.d. Thủ.d...
17:05 - Tư vấn
điều tiếng xấu, bạn trai, bố mẹ cấm, sắp đi nước ngoài, không cho cưới
Em có quen một bạn trai nhưng gia đình em cấm chuyện yêu đương giữa em và bạn đó. Lý do là vì...
17:01 - Tư vấn
tinh trùng, tinh dịch đồ, nam khoa, mùi đặc trưng, cuasotinhyeu
Sau nửa tháng em dùng thuốc phòng khám dân tộc thì hôm qua em có quan hệ tình dục nhưng nó chỉ ra...
15:02 - Tư vấn
Em uống thuốc tránh thai Embevin hàng ngày được 9 viên vào lúc 19giờ.
14:02 - Tư vấn