Xin em đừng nói hai tiếng chia tay...

Thật sự những điều đó nói ra chỉ là lý do để cô ấy rời xa em, nhưng em biết có thể tình yêu của em mang đến cho cô ấy không có nhiều màu hồng lãng mạn, thời gian trước cô ấy đi làm, em cũng không có thời gian bên cạnh, còn bây giờ thì cô ấy đi học còn em đi làm! tuy vậy, nhưng em vẫn dành thời gian để bên cạnh cô ấy nhiều!

Chào anh chị em và người yêu em là sinh viên, yêu nhau được hơn nửa năm rồi. Bọn em yêu nhau, vui có buồn có, đã có 2 lần, bọn em định chia tay, rồi em nhờ bạn bè tư vấn, nên vẫn giữ được tình cảm này! Những lần chia tay trước, đó toàn là lỗi của em gây ra làm cô ấy thất vọng, lần thì do em quá quan tâm, nên cô ấy cảm thấy gò bó, không thoải mái, nên cũng không thích, và đã giận dỗi không nhắn tin trả lời tin nhắn của em!

 

Em biết là sự không thoải mái chỉ là cô ấy nói thế, cô ấy lấy thêm cả mấy lý do nữa, ra trường muộn, không có công ăn việc làm, không lo được cho tương lai của cô ấy sau này, không nhìn thấy em yêu cô ấy, sẽ mang lại cho cô ấy sự an toàn! Thật sự những điều đó nói ra chỉ là lý do để cô ấy rời xa em, nhưng em biết có thể tình yêu của em mang đến cho cô ấy không có nhiều màu hồng lãng mạn, thời gian trước cô ấy đi làm, em cũng không có thời gian bên cạnh, còn bây giờ thì cô ấy đi học còn em đi làm! tuy vậy, nhưng em vẫn dành thời gian để bên cạnh cô ấy nhiều!

 

chia tay hai lần, vì quá quan tâm, khó chịu, ngột ngạt, không thích, kỳ vọng tình yêu, không thoải mãn, nỗ lực hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu, không hài lòng, tâm sự tình yêu, đòi hỏi

 

Nhưng em cảm thấy em đang làm tình yêu bị chết dần, nguyên nhân là vì em không làm cô ấy tin tưởng được nữa, đúng là có những việc em làm rất tốt nhưng có những việc nó cứ xảy ra theo chiều hướng xấu! Em cảm thấy mình không làm cho tình yêu của em và cô ấy được khác biệt mỗi ngày, nó hơi nhàn chán, mặc dù cũng đưa cô ấy đi chơi, cũng nấu ăn với nhau!

 

Có lẽ tại em không hiểu gì về cô ấy cả, cô ấy là tình yêu đầu tiên của em, mọi thứ em và cô ấy với nhau đều thực sự là lần đầu tiên, và có lẽ em không hiểu cô ấy, nên nhiều lần gây ra sự giận hờn vô cớ, và rồi em, em cữ nghĩ lần quẩn, lại làm cô ấy giận thêm nữa, mà đi đến lý do chia tay.

 

Hôm qua bọn em có đi chơi phố cổ Hà Nội, trên đường đi xảy ra nhiều chuyện không vui, em bị lạc đường, đi xe bị va chạm, rồi về muộn nữa, từ đêm qua tới giờ, em nhắn tin cho cô ấy, mà cô ấy không trả lời! em lo lắng lắm, chỉ sợ bị mất cô ấy lần nữa, vì lần chia tay gần nhất cô ấy hứa đã cho em cơ hội rồi, còn lần này, em không biết phải làm thế nào cả, cứ mỗi lần giận dỗi hay bực mình cô ấy đều không nói gì cả, không trả lời điện thoại, tin nhắn nữa!

 

Chương trình có thể tư vấn cho em không ạ, cảm ơn chương trình!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!
 

Qua thư em tôi cảm nhận em dành rất nhiều tình cảm cho bạn gái, em luôn cảm thấy mình có lỗi khiến cho tình yêu trở nên phai nhạt, làm bạn gái cảm thấy chán. Chúng ta cùng trao đổi nỗi niềm này của em.

 

Trong vòng nửa năm yêu nhau hai em đã có hai lần chia tay, chắc hẳn em cảm thấy lo lắng và không muốn điều tồi tệ lại tiếp tục xảy ra. Tuy nhiên có những điều ngoài khả năng kiểm soát và mong muốn của chúng ta. Yêu nhiều và quan tâm nhiều chưa chắc đã được đáp lại điều tương tự hay lại bị cho là không mạnh mẽ, chẳng có lập trường. Ngay như việc em rất yêu bạn gái, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc nhưng với cô ấy điều đó lại là thái quá, là khó chịu, là không thoải mái…điều này có nghĩa ở em và cô ấy có nhiều điểm khác biệt về mong muốn và nhu cầu thể hiện đáp ứng tình cảm?

 

Việc bạn gái đưa ra những lý do không hài lòng về em như ra trường muộn, không có việc làm, không phải là chỗ dựa an toàn…cho thấy cô ấy có nhiều kỳ vọng về người yêu, người bạn đời trong tương lai. Không biết với mong muốn này em đã nỗ lực thể hiện ra sao và quyết tâm thực hiện mục tiêu cho cuộc đời mình như thế nào? Nếu như em không trở thành một người như mong muốn của bạn gái theo em cô ấy có yêu em nữa không?

 

Không thể trách bạn gái vì ai cũng mong muốn mình có được một chỗ dựa vững chắc, một người yêu thành công, thú vị và lãng mạn. Tuy vậy sẽ chẳng có gì hoàn hảo, cô ấy sẽ phải chấp nhận những điều thuộc về điểm mạnh và cả điểm yếu của bản thân em. Ví dụ em chưa thành đạt, chưa có địa vị hay khả năng kinh tế nhưng em lại có sự chân thành, yêu thương và quan tâm bạn gái hết mực. Đây chính là những điểm bạn gái cần ghi nhận.

 

Nếu như cô ấy không nhìn nhận những điểm tốt từ em mà chỉ nhìn vào những nhược điểm, luôn chê bai, đổ lỗi cho em mỗi khi mối quan hệ trở nên trục trặc mâu thuẫn thì dù em có cố gắng đến đâu cũng khó lòng đạt được sự thỏa mãn của cô ấy. Tất nhiên sống là phải luôn phấn đấu và đừng quá ư hài lòng, chấp nhận những gì đang có ở thực tại nhưng trước khi có những điều tuyệt vời ở tương lai thì ngay ở hiện tại cả hai người cần yêu thương, chấp nhận, động viên nhau vượt qua khó khăn hơn là chỉ trích, chê bai và không hài lòng về đối phương.

 

Sự việc gần đây nhất khi hai người đi chơi đã có những việc không hay xảy ra ngoài ý muốn. Điều này chắc hẳn đã khiến bạn gái cảm thấy khó chịu, thậm chí thất vọng về người yêu. Việc em đi nhầm đường, va chạm, về muộn…có thể càng làm tăng cảm giác không hài lòng của bạn gái về em. Nhưng khi đã yêu và chấp nhân ở bên nhau có lẽ cô ấy cần hiểu cho em, hiểu cho hoàn cảnh, chấp nhận nó và không có thái độ khó hiểu như không phản hồi lại cuộc gọi và tin nhắn của em. Em có nghĩ trong mối quan hệ này tình cảm cô ấy dành cho em không nhiều, nó không đủ lớn để cô ấy có cái nhìn bao dung hơn với em, với mối quan hệ này? Nếu em càng cố gắng mà bạn gái vẫn luôn giữ tâm thế không hài lòng, khó chịu, so sánh và chê bai thì kết quả sẽ ra sao? Chắc chắn khó lòng toàn tâm toàn ý cho tình yêu này. Em cũng có nhận thấy rằng chính tình yêu vô điều kiện của em dành cho cô ấy sẽ khiến mối quan hệ giữa hai người trở nên "mất cân bằng"?

 

Chúng tôi biết rằng em rất yêu bạn gái, luôn muốn đổi mới tình yêu để bạn gái hài lòng. Tuy nhiên trong cuôc sống đôi khi những điều chúng ta muốn chưa chắc đã trở thành sự thực. Nếu như bạn gái đặt ra tiêu chuẩn, kỳ vọng quá cao vào em và tình yêu này trong khi em chưa thể đạt được hoặc chưa làm cô ấy hài lòng thì tình cảm của cô ấy sẽ không hoàn toàn dành cho em. Với điều này em cần cân nhắc về khả năng thay đổi và chấp nhận của mình.

 

Nếu em cảm thấy mình muốn tiếp tục chinh phục, em sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân thì em hoàn toàn có thể nỗ lực hơn nữa trong việc có mục tiêu, kế hoạch cụ thể để có một việc làm ổn định, vững vàng về kinh tế để lo liệu cho người mình yêu. Còn nếu em cảm thấy bản thân đã và đang nỗ lực từng ngày nhưng không có được sự ghi nhận của bạn gái và em có cố thêm nữa cũng khó để thành công trong ngày một ngày hai,cô ấy không thể kiên nhẫn đợi chờ thì em có thể cân nhắc đến việc dừng lại mối quan hệ này.

 

Vì yêu em đang cố gắng tìm ra mọi cách để làm mới tình cảm, hiểu hơn về bạn gái và cố không khiến cô ấy giận hờn. Tuy nhiên em cũng cần nhìn nhận lại về mối quan hệ về tình cảm của bạn gái dành cho em để xem khả năng tiếp tục, cố gắng đến bao lâu. Thậm chí khi bạn gái chủ động nói lời chia tay em cũng hiểu được nguyên do và đối diện với điều đó một cách nhẹ nhàng nhất. Mong muốn của con người là vô hạn và khả năng đáp ứng của con người là có hạn và  hi vọng em biêt được bản thân có thể cố gắng đến đâu, Nếu không được như mong đợi của bạn gái thì em cũng có thể mạnh mẽ chấp nhận việc dừng lại như một điều ngoài khả năng kiểm soát của em và chẳng có gì hối hận khi em đã làm hết sức.

 

Ở thời điểm này khi cô ấy không trả lời tin nhắn và cuộc gọi em có thể chủ động tìm đến nhà, đến chỗ học để nói chuyện. Chỉ có chia sẻ em mới biết được cô ấy giận em điều gì, không hài lòng hay cảm thấy ra sao sau buổi tối đi chơi đó, từ đó có phương hướng giải quyết. Nếu sau khi em đã có những giải pháp và hướng giải quyết cho vấn đề của chính mình, em vẫn còn những thắc mắc và những tâm tư, em có thể tiếp tục gửi thư về cho chương trình, em nhé!

 

Chúc em luôn sáng suốt, mạnh khỏe và hạnh phúc!

chồng nghe lời mẹ, ly hôn, không đóng góp tiền, mang thai, bỏ đi miền nam, không gọi điện xin lỗi, chia tay
Cha mẹ anh mỗi tháng đưa cho vài trăm ngàn để tiêu vặt thì anh đi café với bạn bè mà không biết...
tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, bố chồng, chồng, bất đồng quan điểm, ăn riêng, bóng gió, khó khăn, chưa đủ điều kiện, im lặng, chống đối
Nhưng mấy lần ngồi ăn cơm, bố chồng cháu lại nói chuyện ăn riêng với cháu. Bố cháu bảo lúc đầu ăn...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, kinh doanh, nợ nần, chồng nhu nhược, ly hôn, ly thân, níu giữ gia đình, gia đình chồng, bạc nhược, thương con, khoảng trống tâm hồn
Nhưng cuộc sống vợ chồng mình thường xuyên bất hòa kể từ cách đây hơn 1 năm nhưng những bất hòa...
trăn trở, hạnh phúc, gia đình, tan vỡ, vợ chồng, khó khăn, thử thách, khổ tâm
Trong thời gian sống chung, em và vợ em cũng là người khá đơn giản, kinh tế thì cũng tự lập được...
giới tính, đồng tính nữ, lo lắng, gia đình ngăn cấm, chia tay, cố gắng, động viên
Rồi cái gì đến nó cũng đến mẹ em biết chuyện và ngăn cấm chúng tôi. Ban đầu em chịu không nổi áp...
lời hứa, tình yêu, áp lực, giữ gìn, tình cảm, hạnh phúc, từ bỏ, quyết tâm
Em và anh ấy quen biết nhau được một tháng thì yêu nhau. Và tình yêu của tụi em kéo dài gần 5...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, yêu người đã có vợ, tội lỗi, quay đầu lại, đau khổ, thiệt thòi, ghen ngược, quyết tâm, dứt bỏ
Dần dần anh thay đổi không còn là con người như ngày trước. Anh ép em quan hệ vào tết...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tư vấn giới tính, tình đơn phương, vô địnhtình yêu, tình đơn phương, bạn trai, đau khổ, buồn rầu
Em chỉ biết mỉm cười im lặng. Em không biết đó là lời nói thật lòng hay chỉ là câu nói đùa vui...
tự ti, mặc cảm, song tính, đồng tính, gần gũi thể xác, đụng chạm bộ phận sinh dục, tự tin
Trong khoảng thời đó tôi rất hoang mang, lo lắng. Rồi tôi có nói chuyện tôi có bạn gái với bố mẹ...
Nội dung khác
U tuyến yên: Nguyên nhân gây vô sinh cho cả nam và nữ không thể chủ quan
U tuyến yên là sự phát triển bất thường của khối u tại tuyến yên, một bộ phận của não có nhiệm vụ...
09:31 - Kiến thức
tinh dịch, chảy ra ngoài, gần gũi, thụ thai,tinh trùng,có con, cuasotinhyeu
Sau khi quan hệ em có kê gối cao và ngủ tới sáng, nhưng sáng dậy vẫn bị chảy t.t ra ngoài
07:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, đơn phương, học trò, crush, mật khẩu, tán tỉnh, học giỏi, tiếp tục, bạn tốt.
Lúc ấy em chỉ nghĩ là chắc nó không thích mình đâu, mình chỉ là đơn phương thôi, từ bỏ đi (em đã...
07:02 - Tư vấn
Khí hư có màu trắng sữa, hơi ngả vàng có phải là bất thường không ?
Em năm nay 20 tuổi,em có th.d bằng vòi nước từ nhỏ cho đến tận bây giờ và vùng kín của em bị môi...
08:05 - Tư vấn
không tôn trọng, hậu quả, giới hạn, cởi mở, truyền thông, nhu cầu, cửa sổ tình yêu
Lúc chở cô ấy về, trên đường về em có dừng xe lại và ôm hôn cô ấy, hơi quá đà, em có vừa đùa vừa...
14:02 - Tư vấn
Bệnh bướu cổ Basedow có thể chữa khỏi được không?
Em năm nay 28 tuổi, giới tính nam. Em bị bướu cổ basedow năm 4 tuổi. Đến năm 20 tuổi ( nâm 2013)...
14:37 - Tư vấn
Vùng kín bị chảy máu sau khi " ân ái " thì có nên đi thăm khám không ?
Cháu vừa kết hôn cách đây tầm khoảng 1 tuần. Vào đêm tân hôn vợ chồng cháu qh được một lúc thì...
11:05 - Tư vấn
Tâm sự, Hạnh phúc trong cuộc sống, Bí mật của hạnh phúc, Hạnh phúc đích thực, cua so tinh yeu
Năm ấy tôi 18 tuổi, tất cả các bạn học đều chuẩn bị hành lí rời quê hương lên thành phố nhập học...
19:02 - Tin tức
tinh hoàn, chấn thương, chảy má, mất tinh hoàn, bảo tồn, phẫu thuật, thể thao, võ thuật, bìu đau, co thắt, tổn thương
Chấn thương tinh hoàn (CTTH) là một trong những chấn thương bộ phận sinh dục phổ biến ở nam giới...
20:05 - Kiến thức