Xin em hãy thôi hy vọng nơi anh...

Em nói buồn nhưng đó là công việc của anh nên em phải chấp nhận thôi. Anh nói anh cũng thấy bất công cho em, em mới nói anh hiểu là được rồi, anh cố gắng giữ sức khoẻ để làm việc.

Chào chương trình, em và bạn trai quen nhau được 12 tháng. Trong thời gian quen nhau tình cảm của chúng em không có nhiều sóng gió, có những lúc bất đồng quan điểm nhưng cả 2 đều nói chuyện với nhau để hiểu nhau hơn chứ chưa bao giờ giận nhau lâu.

 

Do cả 2 ở xa nên 1 tuần anh mới xuống thăm em 1 lần nhưng 1,2 tháng nay do anh đổi công việc mới nên bận rộn không có thời gian dành cho em nhiều như trước nữa, có khi 2 tuần hoặc 1 tháng mới gặp nhau. 2 đứa em rất vui vẻ và bình thường cho đến 1 buổi sáng kia anh nhắn tin hỏi thăm em và nói chuyện với em như mọi ngày, anh nói bữa giờ anh không có dành thời gian cho em nhiều em có buồn không. Em nói buồn nhưng đó là công việc của anh nên em phải chấp nhận thôi. Anh nói anh cũng thấy bất công cho em, em mới nói anh hiểu là được rồi, anh cố gắng giữ sức khoẻ để làm việc.

 

Anh nói thời gian qua anh cũng đã suy nghĩ rất nhiều mà vẫn chưa tìm được câu trả lời cho em và cho tình cảm của chúng ta. Có nhiều thứ anh vẫn không hoà hợp được với em, có nhiều thứ em vẫn chưa thoả mãn được cho anh. Anh sợ sau này những điều đó khiến anh chán nản và anh sẽ làm em buồn về sau. Nên ý anh không muốn em chờ đợi anh nữa, vì anh sợ em chờ đợi thêm mà anh không có câu trả lời hoặc câu trả lời không như em muốn lúc đó em sẽ đau khổ hơn bây giờ.

 

Em mới hỏi anh trước giờ em có phải là người anh cần không? Anh có yêu thương em không? và tình cảm đó giờ anh đối với em là gì? Hay anh đã có người khác đem niềm vui, hạnh phúc đến cho anh? Anh nói tình cảm anh dành cho em là tình yêu, đó giờ đều là thật lòng và bây giờ cũng thế, mỗi khi ở bên em anh cảm thấy bình yên và hạnh phúc, và đó giờ có em là người phù hợp.

 

níu kéo, chia tay, không hợp nhau, chấp nhận, tôn trọng, mạnh mẽ

 

Và đến bây giờ anh vẫn chưa có ai khác, anh không thay đổi. Em cũng hiểu đựơc điều mà em và anh chưa hoà hợp. Có lẽ do bản thân em hời hợt, chưa biết cách thể hiện tình cảm nên anh mới lo sợ chuyện sau này em và anh đến với nhau em không biết cách thể hiện tình cảm khiến anh ấy buồn và điều đó anh cũng lại làm em buồn.

 

Do chúng em ở xa nên thường liên lạc qua mạng và điện thoại nên bữa anh nói với em những lời nói đó cũng chỉ qua tin nhắn. Em thấy nhắn tin không giải quyết được vấn đề của chúng em nên hôm đó em đã đề nghị em muốn gặp anh để nói chuyện cho tiện, để hiểu nhau hơn và cùng nhau tìm cách giải quyết. Anh nói anh sợ, sợ gặp em anh sẽ yếu đuối, rùi lại để mối quan hệ tình cảm này tiếp tục, sau này em lại đau khổ hơn.

 

Em hiểu anh vẫn còn tình cảm với em nên mới tìm cách né tránh, vì em hiểu anh không dám đối diện với em. Em biết khi gặp nhau anh sẽ không nói ra được những lời đó. Anh hứa sẽ xuống gặp em để nói chuyện mà gần 1 tháng nay anh vẫn né tránh. Em có điện thoại hay nhắn tin gì thì anh vẫn trả lời nhưng lạnh nhạt với em hơn trước đây. Bây giờ em không biết nên làm thế nào để anh chịu gặp em, và để nối lại tình cảm với anh như trước kia. Thật sự em yêu anh ấy nhiều nên không muốn đánh mất tình yêu này. Em phải làm sao xin chương trình cho em 1 lời khuyên. E xin cảm ơn chương trình.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Trong thư bạn có đề cập tới việc bản thân bạn cảm nhận được cả hai có những điều chưa thực sự hòa hợp. Vậy cụ thể những điều ấy là gì? Ngoài việc bạn chưa biết cách thể hiện tình cảm sao cho sâu sắc thì còn lí do nào khiến hai người không thể tiếp tục mối quan hệ này hay không?

 

Bạn gái thân mến! Tình yêu luôn có những giai đoạn khác nhau. Có những khi yêu thương nồng cháy nhưng cũng có lúc cả hai không thể lý giải nổi cảm xúc của mình. Chỉ biết rằng bản thân vẫn còn yêu còn thương rất nhiều nhưng nếu để tiếp tục duy trì mối quan hệ tình cảm này thì dường như đó là điều gì đó quá sức, bởi nó thiếu đi sự quyết tâm để có thể gắn bó cùng nhau. Và có lẽ tình cảnh hiện tại của hai bạn cũng như vậy

 

Ở phía bạn trai, anh ấy đã thẳng thắn thừa nhận bản thân vẫn còn rất yêu bạn, ở bạn vẫn là nơi chốn bình yên anh ấy muốn tìm về, anh ấy cũng không có người con gái nào khác nhưng anh ấy vẫn muốn chọn cách dừng lại bởi không muốn làm bạn bị tổn thương bởi một tình yêu xa cách thiếu sự quan tâm. Bạn có nghĩ rằng, yêu xa chính là một phần lí do khiến anh ấy chọn cách hành xử như hiện tại không? Có thể bạn trai dành nhiều tình cảm cho bạn, nhưng tình yêu ấy có đủ lớn, đủ niềm tin để cùng nhau vượt qua xa cách và thử thách trong cuộc sống hay không còn là một câu chuyện khác.

 

Tình yêu là sự tự nguỵên yêu thương, tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau, là sẵn sàng chấp nhận tất cả những ưu khuyết điểm của đối phương để tình yêu của cả hai thêm vẹn tròn, hạnh phúc, nhưng ở phía bạn trai, anh ấy nhận ra bản thân và bạn có những điều chưa thực sự hòa hợp và những điều bạn thể hiện chưa đúng với những kì vọng của anh ấy. Vậy bạn nghĩ sao về điều này? Liệu rằng cả hai có thể thay đổi để cùng nhau đi tiếp hay không? Và anh ấy có chấp nhận có bạn và cả anh ấy một cơ hội để thay đổi?

 

Chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất hụt hẫng, rối bời và không biết phải làm sao để đối diện với việc bạn trai muốn dừng lại tình cảm giữa hai người. Nhưng hơn lúc nào hết bạn phải thực sự sáng suốt để suy nghĩ xem mình cần lựa chọn điều gì cần suy nghĩ như thế nào để giải quyết những khúc mắc giữa hai người. Nếu việc nhắn tin, gọi điện không giúp các bạn giải quyết được câu chuyện của mình, bạn có thể trực tiếp về gặp bạn trai để nói chuyện thẳng thắn, rõ ràng với anh ấy. Việc gặp mặt sẽ khiến cho cả hai bối rối, yếu lòng nhưng nếu chúng ta cứ lo sợ, trốn tránh không dám đối diện như vậy thì đến bao giờ hai bạn mới giải quyết được vấn đề của mình?

 

Bạn có thể chia sẻ để bạn trai hiểu được bạn mong muốn giữ gìn tình yêu này và hi vọng cả hai sẽ cho nhau thêm thời gian để nhìn nhận và thay đổi bản thân. Bạn cũng có thể bày tỏ để bạn trai hiểu được mong muốn được giữ gìn tình yêu của bản thân để anh ấy hiểu được bạn trân trọng tình cảm này như thế nào. Sự kiên trì bền bỉ của bạn có thể sẽ là động lực để bạn trai có thêm niềm tin ở tình yêu này, đồng thời đó cũng có thể là thước đo để chứng minh tình yêu chân thành của bạn. Nếu sau tất cả sự nỗ lực của bạn mà bạn trai vẫn kiên quyết lựa chọn từ bỏ tình yêu này thì có lẽ bạn cũng cần chấp nhận và tôn trọng điều đó.

 

Bởi trong tình yêu đôi khi bạn càng níu kéo nó càng rời xa bạn một khi nó không còn thuộc về mình. Tình yêu cũng không có chỗ cho sự thương hại. Nếu anh ấy chấp nhận quay lại với bạn vì sự thương xót, cả nể thì liệu rằng bạn có hạnh phúc được hay không? Dứt bỏ tình yêu khi vẫn còn nặng lòng chắc hẳn không phải là điều dễ dàng, chỉ mong rằng bạn có thể mạnh mẽ để bước tiếp. Hạnh phúc sẽ mỉm cười khi bạn thực sự cố gắng và để cho bản thân mình cơ hội tìm được một tình yêu mới.

 

Chúc bạn mạnh mẽ!

tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, yêu xa, đi làm, đi học, thay đổi, hờ hững, không quan tâm, áp lực, thông cảm, hụt hẫng
Ngày trước liên lạc nhiều, giờ đây liên lạc cực kì ít ỏi, có khi 1 tuần chỉ biết đến nhau vỏn vẹn...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lười biếng, vô tâm, vô trách nhiệm
Anh sống thiếu ý chí, lười biếng, làm việc gì cũng nhanh nản. Trước khi lấy tôi, thỉnh thoảng anh...
giới tính, đồng tính, tâm lý, đối diện, chấp nhận sự thật, thử thách, nghi ngờ tình cảm, kết hôn, cửa sổ tình yêu
Đã có lúc em nghĩ hay là mình cứ cưới vợ tạo vỏ bọc rồi có con như bình thường, đây cũng là ước...
mệt mỏi, căng thẳng, vô tâm, áp lực. mâu thuẫn gia đình, chia sẻ việc nhà, trao đổi, động viên, thay đổi
Do bé đầu lòng và có mẹ giúp đỡ nên mặc dù chồng rất ít lo cho con nhưng em không thấy buồn. Đến...
hiếm muộn, mẹ chồng khó tính, mãi chưa có con, chạy chữa, chán nản, áp lực, tư vấn, cửa sổ tình yêu, chồng yêu thương
Xin nói rõ hơn là em bị động thai nhưng khi vào viện bác sĩ kêu đi phòng này đến phòng kia, từ 8g...
tư vấn ánh dương, tư vấn tâm lý, trầm cảm, tâm thần, nhận thức, điều trị, ảnh hưởng, cuộc sống, công việc, tâm sự cuộc sống, khó hòa nhập
Cháu năm nay 26 tuổi, nhưng tới bây giờ cháu mới cảm thấy trong nhận thức của mình mới có sự thay...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tâm sự ngoại tình, hiền lành, thật thà, gia đình, tình yêu, người đời, ngưỡng mộ, tha thứ, tái diễn, hoang mang, ly hôn, ly thân, cơ hội
Đứa con trai đầu lòng ra đời cũng là lúc tôi nhận ra chồng mình ngoại tình. Ban đầu thì với đồng...
hôn nhân rạn nứt, gánh nặng kinh tế, mệt mỏi, căng thẳng, đau khổ
Cuộc sống vợ chồng em bắt đầu xảy ra mâu thuẫn và ngày càng nhiều hơn kể từ khi bọn em mở trang...
tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tâm sự tình yêu, đau đớn, đa tình, bạn trai, chia tay, tự tử, nói dối, không chung thủy, buông tay, mạnh mẽ, muốn chết
Khi mẹ anh biết anh bỏ người con gái kia đã phản đối, bà ấy muốn anh phải lấy người đó, vì nhà...
Nội dung khác
Trót có thai rồi, làm sao để bố mẹ chấp nhận cho cưới?
Sau một lần về ra mắt nhà bạn gái, đến nay cũng 5 tháng do công việc bận nên em cũng chưa vào...
12:05 - Tư vấn
Hiểu tình cảm, chàng điệu bộ cơ thể, cửa sổ tình yêu.
Khi bị thu hút, ngực, vai hoặc thậm chí xương chậu của anh sẽ luôn hướng vào bạn.
08:02 - Tin tức
liệt nửa mặt do lạnh, liệt mặt, liệt mặt mùa lạnh, cua so tinh yeu
Đang giữa mùa đông, miền Bắc giá lạnh, số bệnh nhân đến khám chữa vì méo mồm, liệt mặt cũng gia...
10:33 - Tin tức
 Tỷ phú Reid Hoffman, công ty khởi nghiệp, thách thức lớn, vượt qua thử thách, cua so tinh yeu
Ông cung cấp bài học cho bất cứ ai đang phải vật lộn khi đối mặt với một thách thức lớn. "...
17:02 - Tin tức
hơn tuổi bạn trai, không muốn làm đám cưới, không muốn sinh con, sợ bố mẹ không đồng ý
Ở cái lứa tuổi này nên em cũng không muốn sinh con, và cũng không muốn tổ chức lễ cưới. Bạn trai...
08:05 - Tư vấn
yêu người có vợ, ngoại tình, ly thân, về với vợ, đau khổ, trong bóng tối
Lúc đó em đau khổ vô cùng và yêu anh rất nhiều. Chính vì anh rất hiểu tâm lý và quan tâm em nên...
13:05 - Tư vấn
triệu chứng sốt, chích ngừa lao, áp xe tại chỗ, va chạm, cuasotinhyeu
bé nhà em chích ngừa lao bị mưng mủ, bị vỡ ra nhưng mãi không thấy khỏi. Bé nhà em chích được 3...
19:35 - Tư vấn
Cho em hỏi là mỗi tháng quan hệ 1 lần và dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì bạn gái em có ảnh...
14:02 - Tư vấn
Liệu trẻ có thể bị vàng da do tắm nước lá chè không ?
Em đang có thắc mắc và lo lắng là bé bị vàng da mặt là do tắm nước lá chè hay bị bệnh gì ? Bé vẫn...
07:05 - Tư vấn