Xin một lần được sống trong tình yêu.

Nhưng mỗi khi cảm thấy cô gái nào vừa mắt và chuẩn bị tấn công thì em đều thất bại. Mỗi lần như vậy em đều cảm thấy rất buồn và đau khổ vô cùng tại vì khi để ý ai em đều dành rất nhiều tình cảm cho người ấy, vì em muốn yêu đương đàng hoàng chứ không nhăng nhít gặp ai cũng yêu.

Tâm trạng rối bời. Chào chuyên gia. Em năm nay 27 tuổi nhưng vẫn chưa có mối tình nào vắt vai. Hiện tại em thấy tâm trạng mình rất rối. Trong công việc và cuộc sống dù có khó khăn vất vả cỡ nào em cũng cố gắng hết sức và cuối cùng cũng đạt được điều mình mong muốn. Nhưng trong tình yêu thì dù em có cố gắng đến mấy cũng không đạt được điều mình mong muốn, dù đó chỉ là một lần được yêu. Em có để ý và theo đuổi con gái nhưng khi tìm hiểu thì có người đã có bạn trai, người thì sắp kết hôn, có người em tỏ tình thì lại bị từ chối.

 

Cho phép em tự nhận xét về mình một tí: điều kiện của em không thua kém ai, đẹp trai có, học thức có, công việc ổn định, nhà cửa đàng hoàng. Sau mỗi lần thất bị em đều xem lại để xem mình có điểm nào chưa tốt mà bị từ chối hoài. . Em cũng đã thay đổi rất nhiều về cách nói chuyện cho có duyên, ga lăng, lịch sự,.. nói chung tất cả những yếu tố nào mà ghi điểm được với con gái em đều làm được rất tốt. Nhưng mỗi khi cảm thấy cô gái nào vừa mắt và chuẩn bị tấn công thì em đều thất bại. Mỗi lần như vậy em đều cảm thấy rất buồn và đau khổ vô cùng tại vì khi để ý ai em đều dành rất nhiều tình cảm cho người ấy, vì em muốn yêu đương đàng hoàng chứ không nhăng nhít gặp ai cũng yêu.

 

Em chỉ cần một người yêu bình thường, không cần quá đẹp, quá giỏi miễn sao chúng em hợp nhau là được. Và cho đến bây giờ em cũng không biết phải làm sao, cần thêm những gì để được yêu dù chỉ một lần. Bây giờ em không còn đủ tự tin và can đảm để theo đuổi con gái nữa, em cảm thấy quá bế tắc trong chuyện tình cảm. Chuyên gia cho em hỏi thêm có cách nào mình có thể kiềm chế bớt tình cảm mình cho người con gái khi theo đuổi họ không ? Để lỡ như có bị từ chối thì mình bớt đau khổ. Chứ như bây giờ khi theo đuổi ai thì em dành rất nhiều tình cảm cho họ nên khi bị từ chối thì quá đau khổ.

 

Cám ơn chuyên gia.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,

 

Qua những gì bạn chia sẻ tôi nhận thấy yêu cầu của bạn không quá cao, và bạn cũng nhận định được rằng mình khá ổn nhưng trải qua nhiều lần tỏ tình bạn vẫn chưa có được tình yêu thật sự. Việc thích một người, ngỏ lời với người đó để rồi không được đáp trả là một chuyện bình thường trong cuộc sống. Chính vì thế, bạn đừng quá bi quan, đừng quá quan trọng hóa sự việc để rồi tự mình lại cảm thấy lòng tự trọng như bị đánh mất, tổn thương và nhiều e ngại với cuộc tình sắp tới và làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác trong cuộc sống bình thường của mình.

 

Đúng là bạn đã thất bại khi tỏ tình bị từ chối nhưng trong tình yêu, nhưng bạn đã dũng cảm khi dám nói lên tình cảm của mình. Không phải ai cũng làm được điều đó. Khi nói ra được, bạn cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn và đặc biệt là sau này không phải hối tiếc vì mình nhút nhát. Điều cần hơn, bạn nên rút kinh nghiệm nhận ra dữ liệu nào đã bị xử lý sai để không lặp lại sai lầm đó một lần nữa. Đừng tự hành hạ mình, suốt ngày sống trong buồn chán và thất vọng hay đau khổ dằn vặt tại sao.  Thay vào đó, hãy suy nghĩ tích cực lên, tìm cho mình một đam mê, một thú vui mới một thú vui mới như học khiêu vũ, chơi thể thao, một hoạt động cộng đồng có ý nghĩa,…Khi không còn thời gian rỗi, những day dứt sẽ từ từ giảm đi và đến một lúc nào đó khi nhìn lại, bạn sẽ thấy đó chỉ là chuyện nhỏ mà thôi. Đó là chưa kể đến việc thực hiện tốt điều bạn đam mê sẽ giúp bạn tạo một “điểm nhấn” mà biết đâu vì điều đó sẽ khiến tình yêu tự tìm đến với bạn.

 

Hãy nhớ rằng: “Khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có những cánh cửa khác mở ra”. Vấn đề là bạn có tìm được cánh cửa mở ấy không thôi. Tình yêu không giống như công tắc của một động cơ nào đó để có thể chỉnh mức độ yêu nhiều ít ra sao. Vậy nên không thể làm cách nào để bạn yêu ít hơn thì sẽ đỡ đau hơn khi họ từ chối.

 

Đôi khi những tổn thương, khó khăn, thất bại trong tình yêu đó là điều cần thiết để mỗi người biết quý trọng khi gặp tình yêu đich thực. Vì thế nên bạn hãy cứ cân nhắc tình cảm của mình cho mình thời gian tìm hiểu về đối phương để biết hiểu họ hơn có như vậy bạn mới thành công được. Và đôi khi lời từ chối đó không đồng nghĩ với việc bạn đã mất cơ hội hoàn toàn mà do họ chưa thực sự sẵn sàng, chuẩn bị mà cần thêm thời gian. Thế nên hãy sống chậm lại để cảm nhận, kiên trì hơn để họ hiểu được mình chân thành ra sao mà thay đổi quyết định. Hãy luôn ghi nhớ rằng trong tất cả các mối quan hệ và nhất là tình yêu thì chỉ có sự chân thành mới đổi được sự chân thành mà thôi.

 

Mở rộng thêm nhiều mối quan hệ, tập trung cho những sở thích niềm đam mê từ đó tham gia sinh hoạt những câu lạc bộ để tìm cho mình nhiều đối tượng phù hợp hơn. Vậy nên hãy cứ lạc quan, yêu đời và biết cách cân bằng cảm xúc, cuộc sống thì tình yêu sẽ tới với bạn thôi. Chúc bạn luôn vui nhé!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tình yêu, màng trinh, chờ đợi, chủ động, quan tâm, chia tay, cửa sổ tình yêu, tư vấn tình yêu
Cách đây nửa tháng em và cô ấy đi chơi và vào nhà nghỉ ở qua đêm, cô ấy nhất quyết không cho em...
tâm sự tình yêu tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, nhắn tin, quen qua mạng, hẹn hò, hờ hững, lãng mạn, tặng quà, bận rộn, tiếp tục, kì vọng, mối tình mong manh
Nhưng cũng chỉ được thời gian thôi. Khoảng 2 tháng gì đó. Rồi một ngày anh không nhắn tin với...
ngoại tình, chấp nhận, trách nhiệm, yêu thương, tổn thương, mệt mỏi, bảo vệ hạnh phúc gia đình, chồng chung, mềm yếu
Anh hứa sẽ quan tâm yêu thương tôi hơn, sẽ làm 1 người đàn ông của gia đình chỉ cần tôi rộng...
bạn trai, đám cưới, làm giúp, mệt mỏi, chán nản, học đạo, ăn năn hối cải. tổng đài tư vấn ánh dương
Bạn trai em nói quen xác định và do nhà bạn trai em theo đạo nên em phải học đạo xong mới tính...
quan hệ trước hôn nhân, nghi ngờ, thiếu tin tưởng, dằn vặt, mệt mỏi, đau khổ
Nhưng đến bây giờ cưới nhau cũng đã 16 năm rồi vì chuyện này mà anh ấy lại nhắc lại. Trong lòng...
gia đình, hôn nhân, yêu thương, quan tâm, san sẻ, ngoại tình, mối qua hệ ngoài luồng, nhẹ dạ cả tin, nhu mì, không đấu tranh, lợi dụng, tin tưởng, chấp nhận
Nhưng mà rất nhiều lần em phát hiện những tin nhắn và những cuộc gọi thì chồng em vẫn cố an ủi em...
hôn nhân, tan vỡ, ngoại tình, kĩ sư, đã có vợ con, cắm sừng, tin tưởng, yêu thương, không hợp
02 năm kể từ ngày ly hôn tôi luôn kiểm điểm những điều mình không tốt vì tôi nghĩ mình là người...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, tâm lý, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tâm sự tình yêu, chuyên gia tâm lý,
Em thấy mệt mỏi lắm rồi lại chán nữa. Yêu nhau mấy năm trời đến cái tuổi lấy rồi mà không được...
tư vấn tình yêu, không có tình cảm, đau khổ, gia đình ngăn cấm, người yêu, bất chấp, bỏ bằng đại học, phụ việc gia đình, hết yêu
Nhưng không em chỉ nhận được câu trả lời như vậy, anh ấy nói nếu tiếp tục thì cả hai sẽ đau khổ...
bạo lực gia đình,bệnh viện, hôn nhân, gia đình, sức khỏe, hạnh phúc, tư vấn, ngoại tình
Nếu trên dòng đời đơn giản anh- chồng của em chỉ say nắng thôi và sau những buổi say nắng ấy anh...
Nội dung khác
Có thể nhảy dây khi đang bị trĩ ngoại độ 3?
Em bị trĩ ngoại cấp độ 3 thì không biết là em có thể tập thể dục bằng cách nhảy dây không ạ
16:05 - Tư vấn
Ngứa có vảy trắng khi gãi là dấu hiệu của bệnh gì?
Khi ngứa cháu có gãi nhẹ thì thấy có ra vảy trắng như gàu. Và khi gãi thì da chỗ đó mới mẩn đỏ....
14:05 - Tư vấn
Ngứa vùng kín khi bị trễ kinh có phải là dấu hiệu mang thai?
Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ là 28-30 ngày nhưng trong tháng ngày em bị trễ tận 1...
14:05 - Tư vấn
3 điều phụ nữ thông minh không làm với chồng
Để giữ gìn hôn nhân, có những điều mà người phụ nữ tuyệt đối không nên làm vì điều đó tưởng như...
08:35 - Tin tức
chậm kinh, thời gian, quan hệ không bao, thử thai, biểu hiện, căng tức ngực, đau bụng dưới, stress kéo dài, kháng sinh, mang thai, cuasotinhyeu
em có quan hệ không bao với bạn trai nhưng chỉ trong thời gian rất ngắn 10-15 giây gì đó vào ngày...
10:05 - Tư vấn
Xét nghiệm HIV 124 ngày vẫn âm tính thì đã an toàn hay chưa ?
Em có vô tình qh với g.m.d có sử dụng bao nhưng sau khi qh thì em phát ra túi tinh ở bao bị xẹp....
17:05 - Tư vấn
điều đàn ông khao khát ở phụ nữ, đàn ông thèm muốn gì nhất, đàn ông thích gì nhất khi quan hệ, cua so tinh yeu
Không chỉ phụ nữ mới có những mong muốn khó nói về người yêu, người chồng của mình khi trên...
16:02 - Tin tức
Hiện tại của Lý Liên Kiệt: Sống cô đơn, hàng ngày ngồi thiền trong hang, cơ thể tiều tụy
Cuộc sống hiện tại của Lý Liên Kiệt có quá nhiều thay đổi khiến người hâm mộ võ thuật Trung Quốc...
12:05 - Tin tức
tâm sự, gia đình, vợ chồng, mẹ chồng
Tôi quá mệt với vai trò làm vợ, làm dâu nhà chồng
08:05 - Tin tức