Yêu 1 người quá nhiều để rồi nhận lại cũng rất nhiều nỗi đau...

Em nhận ra H có thể khiến em trải lòng, nói ra hết tất cả muộn phiền, vui buồn trong cuộc sống. Những lúc nói chuyện với H em luôn luôn cảm thấy vui. Rồi đến 1 ngày em ngỏ lời muốn làm người yêu H, H đồng ý, những ngày đó thật sự rất hạnh phúc.

Em và cô ấy (H) là bạn học cùng nhau 2 năm, đến năm 3 thì khác lớp. Trước đây em và cô ấy ít khi nói chuyện hay nhắn tin với nhau, nhưng từ ngày H mời em đi sinh nhật thì tụi em bắt đầu liên lạc với nhau liên tục, em nhận ra H có thể khiến em trải lòng, nói ra hết tất cả muộn phiền, vui buồn trong cuộc sống. Những lúc nói chuyện với H em luôn luôn cảm thấy vui. Rồi đến 1 ngày em ngỏ lời muốn làm người yêu H, H đồng ý, những ngày đó thật sự rất hạnh phúc. Nhưng mối quan hệ đó kéo dài được 3 tuần rồi kết thúc, lý do là "Gia đình không vui vì H yêu khi còn đang học".

 

 Em đồng ý chia tay, lúc đó em không níu kéo vì em tin những gì H nói toàn bộ đều là sự thật, em không đau lòng, thắt tim, mất ăn, mất ngủ mà chỉ hơi buồn xíu rồi thôi. Sau đó nhóm bạn tụi em có đi chơi tết chung với nhau, từ ngày đó em bắt đầu liên lạc lại với H, nhưng không có ý định quen nhau, cô ấy có "bật đèn xanh" cho em, để em và cô ấy quen lại như lúc trước, nhưng vì em lo sợ lúc nào đó H lại chia tay em như trước nên em giả vờ như không biết.

 

Lúc này em thích bạn của H, nhờ H nói sơ sơ cuối cùng em và bạn đó (T) quen nhau. Quen T nhưng mọi chuyện em đều tâm sự với H, em không giấu được chuyện gì với H, em cứ tâm sự với cô ấy mãi và tất cả đều thật lòng. Em và T quen nhau được 1 tuần, thì em nhận được tin H và bạn em (P) quen nhau(P đã từng nói có tình cảm với 1 người nhưng bị từ chối và P yêu H ngỏ lời với H sớm hơn em).

 

Đêm đó em không ngủ được, tim em nhói lên từng cơn, nước mắt cứ muốn tuôn ra nhưng không được, em hụt hẫng, mất đi mọi phương hướng. Sáng vào lớp em cứ như người vô hồn, ngồi học chung,  nói chuyện với P mà lòng em đau khi biết nó và H đang quen nhau. Tâm trạng em liên tục xuống dốc và em quyết định chia tay T.

 

 Em nhận ra mình yêu H quá nhiều không thể nào ngưng được, em bắt đầu nói yêu H, nói ra tất cả cảm xúc của mình nhưng H từ chối em. H và P quen nhau, em đứng ngoài chứng kiến tất cả, em như người điên cứ liên tục nhắn tin cho H mong rằng cô ấy hiểu và cho em 1 cơ hội. Còn tình bạn của em và P, em không giấu nó chuyện em và H trước kia, em nói cho nó nghe tất cả. Chuyện nó và H ngày càng có nhiều người biết, rồi đến 1 ngày H và P chia tay nhau.

 

tình yêu, đánh mất, kiếm tìm, hối hận, cơ hội, bảy tỏ, chinh phục, nuối tiếc

 

 Em cứ nghĩ đó là cơ hội của em, em lao vào nói chuyện với H để mong đợi tình yêu của mình được đáp trả nhưng cô ấy liên tục từ chối hết ngày này đến ngày khác. Em đau từng ngày, thất vọng từng ngày nhưng không bỏ cuộc, những lúc nói chuyện với H khiến em vui và dần dần quên đi sự đau khổ mà mình từng chịu, em tưởng sẽ mãi như vậy. Nhưng cuôi cùng em biết H và P bắt đầu nói chuyện, nhắn tin lại với nhau, em ghen, em đau và em không muốn H và P như vậy, nhiều lúc em nghĩ mình chẳng là gì với H, mà P mới là tất cả.

 

Thắt tim và đau lòng bắt đầu trở lại với em, nỗi buồn nó theo em từng ngày, đôi lúc có vui hơn xíu là do cô ấy nói chuyện với em. Rồi đến ngày hôm nay, em biết cô ấy đã tự tay mua tặng cho P một món quà sinh nhật và chỉ có 2 người ở đó, món quà đó H đã mua từ hôm sinh nhật P nhưng không hiểu sao cô ấy không tặng để đến qua sinh nhật mới tặng. Hôm nay đi tiệc chung, ánh mắt, nụ cười H chỉ dành cho P, em nhìn cô ấy và cô ấy lờ đi. Còn cậu ta khoe món quà mà H tặng cho mọi người, còn nói mình yêu H cho một vài người bạn biết, kết thúc tiệc, tụi bạn tạo điều kiện cho P chỡ H về.

 

Lúc đó lòng em đau lắm, rất muốn khóc nhưng cố gắng nén lại, em biết từ ngày mai khi lên lớp tất cả mọi người sẽ nói về H và P, em làm sao đối mặt với chuyện đó đây? Yêu 1 người quá nhiều để rồi nhận lại cũng rất nhiều nỗi đau. Em nên buông bỏ hay cố gắng? Em ngỏ lời cô ấy từ chối, em hỏi có tình cảm với em không cô ấy lại không nói. Em nên làm gì, em nên bỏ cuộc hay tiếp tục? Làm sao để em không còn đau lòng nữa? Làm sao khi hằng ngày em đều nghe đều chứng kiến chuyện của H và P? Mong các chuyên gia giúp em. ( em viết nhiều, để mong mọi thứ được chi tiết, cho mọi người nắm rõ hoàn cảnh em lúc này)

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chương trình hiểu bạn đang cảm thấy đau đớn và tổn thương rất nhiều khi người bạn yêu không còn yêu bạn nữa mà đang hạnh phúc bên cạnh người con trai khác ngay trước mắt bạn. Bạn không biết nên bỏ cuộc hay tiếp tục đeo đuổi tình cảm này và làm sao để đối diện với sự thật cô gái mình yêu đã yêu một chàng trai khác. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Hiện tại, bạn cảm nhận ra sao về sự quan tâm bạn gái dành cho mình, trước sự dứt khóat của bạn gái bạn có suy nghĩ như thế nào? Bạn có niềm tin rằng hai người có thể tái hợp hay không?

 

Có thể, bạn gái ấy chính là những rung động đầu đời của bạn, là tất cả những kỉ niệm đẹp nhất của tuổi trẻ, nhưng như thế cũng không có nghĩa hai bạn sẽ bên nhau đến hết cuộc đời. Tình yêu có duy trì được bền lâu hay không còn phụ thuộc vào tình cảm cả hai dành cho nhau, sự thấu hiểu cảm thông và nỗ lực cùng nhau vượt qua mọi rào cản. Tuy nhiên, khi gặp sự ngăn cản của gia đình, cách bạn chọn không phải là cùng bạn gái chứng minh tình cảm của mình để có thể giữ gìn tình yêu ấy mà lại chọn cách buông tay cô ấy. Thậm chí, khi thời gian ấy qua đi, lúc gặp lại, bạn gái là người đã chủ động “bật đèn xanh” với bạn với mong muốn có thể hàn gắn tình cảm nhưng người chủ động từ chối vẫn là bạn. Cho tới khi cô ấy tìm được hạnh phúc mới cho mình bạn cảm thấy nuối tiếc mà níu kéo tình cảm của cô ấy.

 

Có thể đứng trước việc có thể sẽ mất đi người mình khiến cho những cảm xúc trong bạn càng trào dâng mạnh mẽ, nhưng thực tế có thể thấy bạn đã rất nhiều lần bày tỏ tình cảm, cũng như níu kéo bạn gái quay lại nhưng cô ấy vẫn từ chối không đón nhận. Điều đó có thể cho thấy sự dứt khoát, kiên định từ phía bạn gái. Cô ấy cũng từng chia tay với bạn trai hiện tại nhưng họ đã quay lại và đang cùng nhau vun đắp hạnh phúc. Có thể thấy rằng, mối quan hệ giữa họ đang rất tốt đẹp và cơ hội của bạn trong chuyện này dường như không có nhiều. Thậm chí, ngay cả lúc giữa họ xảy ra trục trặc và chia tay, bạn đã tận dụng cơ hội này để chia sẻ, trò chuyện và bày tỏ tình cảm với bạn gái nhưng điều mà bạn nhận lại vẫn là sự chối từ của cô ấy. Nói như vậy để có thể thấy rằng, việc xuất hiện của một ngừơi thứ ba là bạn trai hiện tại của cô ấy không phải là yếu tố tác động tới quyết định của bạn gái, mà điều quan trọng vẫn là tình cảm, sự quan tâm của bạn gái dành cho bạn như thế nào mà thôi.

 

Chúng ta không ai có thể đọc được suy nghĩ của người khác mà chỉ có thể cảm nhận sự quan tâm họ dành cho mình qua cách hành xử của người ấy, và có lẽ rằng, những động thái từ phía bạn gái cũng phần nào giúp bạn có câu trả lời cho riêng mình rồi. Lựa chọn tiếp tục níu kéo hay từ bỏ là quyền quyết định của bạn, nhưng có lẽ bạn cũng cần cân nhắc tới tình hình thực tế để đưa ra cho mình quyết định sáng suốt nhất. Bạn đã từng níu kéo, nhưng cái mà bạn nhận lại được chỉ là sự từ chối kiên quyết từ bạn gái, vậy thì nếu tiếp tục, bạn sẽ phải chờ tới bao giờ, có điều gì khẳng định bạn gái sẽ thay đổi và quay về bên bạn. Có thể từ bỏ tình cảm khi vẫn còn yêu là một điều rất khó khăn và đau đớn với bạn, nhưng ít nhất bạn cũng sẽ có cơ hội cho bản thân mình tìm kiếm một con đường mới phù hợp hơn.

 

Cách tốt nhất để vượt qua những tổn thương và để bạn không còn thấy đau lòng nữa có lẽ đó chính là việc bản thân bạn dám đối diện với "mất mát"  và vượt qua. Né tránh chỉ làm nỗi đau bị đào xới thêm , trong lòng bạn cũng khó có thể mà được bình yên. Quan trọng là bản thân bạn phải thực sự muốn quên đi, còn nếu bạn không muốn quên thì cho dù có dùng cách nào đi chăng nữa bạn cũng khó có thể mà thôi đau lòng. Hãy học cách sống lạc quan hơn, dành thời gian, sự quan tâm của bạn vào công việc, học tập, gia đình và các mối quan hệ bạn bè của mình, đừng lúc nào cũng chỉ để tâm tới những điều đã qua. Nếu bạn thực sự làm được những điều đó thì việc có chứng kiến bạn gái cũ tình cảm bên người khác hay không cũng không còn quá quan trọng nữa.

 

Đôi khi, trong cuộc đời được gặp gỡ, yêu nhau,trao cho nhau trái tim chính là một cái duyên, nhưng mối duyên ấy có bền vững dài lâu được hay không lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa, đặc biệt là sự tự nguyện yêu thương từ hai phía. Nếu chỉ có một người giữ còn một người buông thì có lẽ dừng lại cũng là một cách để kết thúc khổ đau và lựa chọn cho mình một hạnh phúc mới.

 

Chúc bạn tỉnh táo, sáng suốt!

tâm sự tình yêu, lạnh nhạt, không quan tâm, vô hình, làm mới tình yêu,yêu lại từ đầu
Có cách nào giúp em đừng hoài nghi về bạn trai nữa, kéo ngắn khoảng cách, để 2 người vẫn nói...
tâm sự tình yêu, tình yêu dối lừa, phản bội, có người khác, bạn gái, quá khứ, li hôn, nuôi con, tư vấn tình cảm, cửa sổ tình yêu
Đến tháng thứ 3 thì tình cờ em đang nói chuyện điện thoại với cô ấy, thì lại có người đàn ông...
lợi dụng, lừa đảo, dối trá, đau khổ, tổn thương, mất mặt, thất vọng
Giờ đây suy nghĩ lại mọi việc em thấy hình như người ta không yêu em chỉ lừa dối em, lợi dụng em...
ngoại tình, tha thứ, yêu thương, quan tâm, quay lại, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu
Em và chồng em sống với nhau đã 7 năm anh là 1 người chồng tốt yêu thương vợ con có thể nói lúc...
sinh viên, stress, làm sao để tiếp tục cuộc sống, buôn bán phát đạt, buôn bán suy sụp, cưỡng hiếp, ba mẹ tái hợp, cố gắng học tập, ghẻ lạnh, không còn tiền để sinh sống, bị cưỡng hiếp, tổn thương tình thần tình cảm
Em ở lại sống với ba, năm lớp 10 hôm ba say ông đã sờ mó em và có ý định cưỡng hiếp nhưng em...
bạn trai keo kiệt, sòng phẳng, chia đôi, không ga lăng, quá cẩn thận
Hay những lúc em cảm giác anh cẩn thận quá mà em thì hoàn toàn khác, trái ngược anh ấy .Đôi khi...
quen, biến thái, phản bội, quan hệ bí mật, chia tay, theo đuổi, không thay đổi, bị hiểu lầm, là kẻ biến thái
Lúc đó em rất bất ngờ em hỏi bạn nam ấy "Tại sao làm thế, vì sao lại cướp đi người yêu của...
tư vấn tình yêu, câu hỏi tình yêu, không lời giải đáp, quan hệ lần đầu, không ra máu, nghi ngờ, u nang bì, giải thích, không còn yêu
Ngày cháu ra viện anh nhắn tin: " anh và gia đình anh sẽ không bao giờ chấp nhận chuyện này...
tâm sự đồng tính,tư vấn tâm lý, tư vấn giới tính, bạn tập gym, xảm xúc, mạnh mẽ, nhắn tin, chủ động, thờ ơ, muốn quên, người tình trong mộng
Có 1 lần em đi với 1 cậu bạn thân và không để ý đến A mấy lúc đó có vẻ như A rất giận em A nhìn...
Nội dung khác
yêu xa, quen trên mạng, chia tay người cũ, lấp chỗ trống
Lúc đầu khi mới làm quen nhau mình cũng nghĩ rằng chỉ quen tìm hiểu chơi thôi, nhưng chỉ trong 1...
09:05 - Tư vấn
Sau khi bỏ thai lưu bằng thuốc thì buồng trứng xuất hiện nang là bệnh gì?
Năm nay em 25 tuổi mới lập gia đình 1 năm. Thời gian trước em có bầu nhưng bị lưu nên bác sĩ có...
17:05 - Tư vấn
Cái kết của việc "hứa" thật nhiều rồi "thất hứa" cũng... thật nhiều
Mỗi lần như vậy, vợ em rất thương em, trả nợ cho em, mong em bỏ cờ bạc cá độ nhưng cũng được một...
18:05 - Tư vấn
người cũ, yêu lại, yêu cả hai người, lo lắng tình yêu, không biết chọn ai
Em thấy người yêu em có vẻ rất do dự mặc dù em có hỏi là có yêu bạn kia nữa không thì người yêu...
12:29 - Tư vấn
bạn bè, chưa gặp mặt, quan tâm đến bạn, học thi, ngớ ngẩn, ngốc nghếch
Mấy ngày gần đây em mới vô tình biết là cậu ấy bị mất facebook hơn 1 năm nay, nhưng cậu ấy không...
14:05 - Tư vấn
Cuối tuần, bún măng vịt, mắm gừng, cửa sổ tình yêu.
Bát bún măng vịt chấm kèm nước mắm gừng mà xì xụp rất thích hợp với những ngày se lạnh. Mẹ đảm...
12:35 - Tin tức
Mắc bệnh thalassemia có sinh con được không?
Em có bị mắc gen bệnh thalassemia. Bác sĩ bảo em bảo phải lấy người không có gen này thì mới sinh...
17:05 - Tư vấn
xét nghiệm máu, virus hpv, phát hiện, xét nghiệm máu, âm tính, kết quả, chính xác, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi là virus hpv sùi mào gà có thể phát hiện thông qua xét nghiệm máu không ạ?
16:05 - Tư vấn