Yêu ai, chọn ai giữa hai người đàn ông

Cách đây 3 năm em đang có bạn trai nhưng vì gặp người con trai khác (là A) đúng với hợp ý hơn nên em quyết định chia tay và tìm hiểu A.

 

Hai đứa quen nhau hơn 2 năm. Anh cực nghe lời em và đã thay đổi bản thân rất nhiều để hoàn thiện hơn. Hai bên gia đình tuy chưa gặp mặt nhưng cũng thuận thảo cho 2 đứa. Chỉ có vài vấn đề là anh không có chủ kiến, dễ bị tác động bên ngoài đặc biệt là gia đình nên chuyện lớn hay nhỏ đều phải thông qua em quyết định dù cả 2 đã rạch ròi trước khi về làm dâu thì em không muốn nhúng tay quá sâu vào những mối quan hệ trong họ hàng nhà anh. Thêm nữa cả 2 đã gần 30 rồi nên "mọi chuyện" chắc chắn có xảy ra. Ban đầu cũng hoà hợp lắm nhưng càng ngày em càng sợ, khi gần gũi em như trả bài vậy. Anh thì nghĩ em có người khác nên ghen tuông, hạch sách về mọi nam nhân xung quanh em, em giải thích đến chán nản. Nên em chủ động đặt ra giới hạn cho cả 2, nếu vượt qua được những rào cản thì tiến tới hôn nhân, tạm thời vẫn chưa muốn khẳng định cả 2 là của nhau. Gần 1 năm nay em chuyển công tác nên cả 2 yêu xa, em thấy cảm giác thoải mái đến lạ.

 

Rồi em gặp lại người bạn cũ là B, đã lâu không liên lạc nhưng khi gặp lại thì như chưa hề có cuộc chia xa, em thoải mái tâm sự nói chuyện với B. Mọi ức chế mà A gây nên thì B là người xoa dịu nó. B không biết đến A, em sợ B sẽ ngại mà không tâm sự với em nữa. B quan tâm chăm sóc em một cách vô tư rất khác với những người khác kể cả là A. Cả em và B cùng rung động và lần này em tìm hiểu B khi chưa nói chia tay A. Từ khi quen B em thoải mái trò chuyện với cả 2 mà không còn chút vướng bận gì, dù sau đó là dày vò và tội lỗi với 2 người đàn ông.

 

Em liên lạc với A như bạn bè đồng nghiệp, đón nhận sự chăm sóc của B là tình yêu. Sau 6 tháng quen B thì mâu thuẫn yêu xa bắt đầu xảy ra khi toàn xã hội giãn cách, cả 2 đứa áp lực công việc và stress tăng cao. B có những thói quen không thể sửa và dần ít nói chuyện với em hơn. Khi em cần B an ủi thì B lại bận, không phải công việc thì gia đình hoặc chơi game hoặc chơi tiktok cùng bạn bè. Em nói với B là em rất buồn vì B dành ít thời gian cho em quá. 1 lần 2 lần đến lần thứ n, em làm ầm lên và giận B, B năn nỉ (nhưng không nhận lỗi), em vẫn muốn B thấy bản thân thiếu quan tâm em nên vẫn giận. B nói chia tay em.

 

Yêu ai, chọn ai giữa hai người đàn ông

 

Về tổng thể thì em vẫn còn A nhưng em thực sự yêu B muốn B quay lại. Em làm sao đứng giữa 2 người đàn ông đây? Quay lại với A như chưa có chuyện gì hay chia tay luôn với A?

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Em đang có một “bí mật” với cả hai người đàn ông. Với mỗi người đều mang đến cho em những cảm nhận khác nhau, vậy nên dù em không bị “thiếu tình yêu” song em cũng cảm thấy khó chấp nhận khi B nói lời chia tay. Một khi quyết định tiến tới hôn nhân chỉ được phép có một lựa chọn duy nhất, đừng để đến lúc “mất cả chì lẫn chài” rồi mới thấy hối tiếc cô gái ạ.

 

Tôi nhận thấy em vẫn chưa xác định được tình cảm thực sự của mình dành cho ai. B là một người vừa cũ vừa mới, sẽ mang đến cho em những cảm giác thân thuộc và nhất là khi em đang xa cách A thì B sẽ là người có nhiều lợi thế ở thời điểm hiện tại. Còn với A, mọi thứ xảy ra giữa hai em cũng không phải là vấn đề lớn, mà dường như xuất phát từ tâm lý của em nhiều hơn, nhưng nhẽ ra nên tìm cách để cải thiện nó thì em lại tìm đến B để bù đắp, điều này là không nên em ạ. Đã nửa năm, em ở trong một mối quan hệ tay ba nhưng cũng đã đến lúc em phải đưa ra chỉ một lựa chọn mà thôi.

 

Nếu là em ở thời điểm này, khi không xác định được cần ai nhất thì tôi sẽ dành cho bản thân một khoảng thời gian tĩnh lặng để nhìn nhận lại xem ai sẽ là người mà mình muốn đồng hành, hoặc có thể không phải là ai với cả hai người ấy. Những điều em băn khoăn về A và về cả B rất đỗi bình thường, bởi rất khó để tìm được người vẹn toàn. Cái mà em cần xác định, đó là người nào thương yêu em, tôn trọng, biết quan tâm đến em, nhưng chính bản thân em cũng phải học cách hài lòng với những gì mình đang có, lúc đó em mới không cảm thấy “thiếu” và cũng đừng đi tìm “giá trị tuyệt đối” trong tình yêu.

 

Thêm một điều nữa chúng tôi muốn nhắn nhủ tới em, đó là khi quyết định lựa chọn ai thì hãy cất giấu kĩ bóng hình còn lại vào sâu thẳm trong tim, vì sự thành thật trong tình yêu mới giúp cho tình yêu được bền vững. Chúc em đưa ra quyết định đúng đắn.

 

Thân ái!

 

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, người yêu, chia tay, yêu xa, bố mẹ, không đồng ý, già.
Tính đến giờ bọn em yêu được 7 năm rồi nhưng chưa hề gia mắt 2 bên vì cô ấy không muốn lý do 1...
mâu thuẫn với bố mẹ vợ, khoảng trời riêng, không muốn mất lòng, chán nản, mẹ dọa tự tử, chọn theo chồng hay ở nhà, cửa sổ tình yêu
Sự việc sảy ra cách đây khoảng hai năm khi đó vào khoảng 21h vợ chồng tôi đang ân ái thì mẹ đẻ...
tổn thương, tự ái, mâu thuẫn, cư xử khéo léo, cách nhìn khác quan, quan điểm, cửa sổ tình yêu
Người ta nói hai thế hệ sống chung đã khó đằng này nhà em 4 thế hệ sống chung 1 nhà thì lại càng...
không cho vợ mèo mỡ bên ngoài, tình yêu có tình dục mới thăng hoa, động chạm, quan tâm giả, tần suất đòi quan hệ cao, chia tay không níu kéo
Hắn thẳng thắn thừa nhận mọi việc quá khứ, anh ta nói cái gì cũng trải qua rồi trừ ma túy, rồi...
quên, tình cảm, im lặng, khoảng cách, tình yêu, tin tưởng, tổn thương, đau đớn, cửa sổ tình yêu
Lúc bạn xuống sân bay vẫn còn nhắn tin liên lạc báo tin, nhưng được 1 tuần thì im lặng không một...
níu kéo, tổn thương, thiếu tôn trọng, vô tâm, ra điều kiện, dọa chia tay
Trong suốt 1 tháng em rất rối bời tìm mọi cách liên lạc gặp gỡ cô ấy để mong bù đắp. Vì trong...
quen, kết hôn, không cảm xúc, nguồn cơn, xích mích, lừa gạt, li hôn, vợ không cho quan hệ
Vì mới lên chức nên em còn nhiều bỡ ngỡ, nên em và nhân viên đều không bán được hàng và đặc biệt...
cửa sổ tình yêu, bán thân, chia rẽ, từ chối, chia tay, vô tâm, chịu đựng, chấp nhận, đồng ý.
Cô ấy trách móc em vô tâm, rồi nói không cho em cơ hội, lúc thì lại ra điều kiện chỉ quay lại khi...
cuộc sống vợ chồng, người đàn ông tốt, thương yêu con cái, biết chăm chút nhà cửa, gia trưởng, rất nóng tính, xích mích vợ chồng, kìm nén cảm xúc, hòa khí gia đình, vun vén nhà cửa, lạnh nhạt trong chuyện gần gũi vợ chồng, trung tâm giáo dục, mối quan hệ của chồng, đời sống tình dục, ám ảnh, chồng bỏ đói
Tối qua, tôi có qua giường anh ấy nằm (vợ chồng tôi ngủ riêng khi cháu lớn hơn 1 tuổi, anh nói...
để ý, bối rối, rung động, nhiệm vụ, học tập sa sút, phụ thuộc, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu.Và đến bây giờ em luôn cảm nhận được những cảm xúc lạ kì. Có khi như là thích nhẹ,...