Yêu ai, cưới ai là do...bạn cùng phòng "định đoạt".

Em mới tò mò tìm hiểu tại sao bạn bè thôi mà quan tâm lo lắng nhau nhiều như vậy, dù có thân đến mấy thì chuyện riêng tư tình cảm của người khác cũng không nên can thiệp sâu vào như vậy.

Xin chào CSTY. Em có câu hỏi này nhờ CSTY tư vấn giúp em. Hiện tại em có quen một bạn gái làm chung công ty với em. Thời gian quen nhau đã được 8 tháng nhưng em có một vướng mắc mà không biết phải làm sao.


Trong thời gian quen thì hai đứa cũng xác định sẽ tiến đến hôn nhân, hai gia đình cũng rất mong chúng em sớm có một đám cưới. Nhưng hiện tại thì bạn nữ ở chung với người yêu em lại không muốn chúng em tiến đến hôn nhân và hai người đã ở chung với nhau 8 năm từ thời sinh viên đến bây giờ. Nên rất hiểu nhau, em cũng chưa gặp mặt hay nói chuyện nhiều với bạn ấy vì người yêu em không cho gặp nhưng bạn ấy luôn tìm mọi cách nói xấu em, cứ nhiều lần bảo người yêu em chia tay em, thái độ ghen tức khi hai đứa em hẹn hò đi chơi và mỗi khi đi chơi thì đều nhắn tin gọi điện bắt người yêu em phải về sớm.

 

Hầu hết buổi đi chơi hẹn hò nào thì bạn ấy cũng gọi điện bảo về, lý do là nhà trọ đóng cửa sớm. Em cũng chiều theo ý người yêu và cứ mỗi lần hẹn hò tầm 21h bạn ấy gọi điện là em chở người yêu về. Dần dần em cảm thấy rất khó chịu và không thoải mái mỗi khi hẹn hò đi chơi với người yêu mà luôn có sự kiểm soát. Em mới tò mò tìm hiểu tại sao bạn bè thôi mà quan tâm lo lắng nhau nhiều như vậy, dù có thân đến mấy thì chuyện riêng tư tình cảm của người khác cũng không nên can thiệp sâu vào như vậy.

 

Nhiều chuyện em tâm sự với người yêu thì bạn ấy đều biết, có lần em vô tình mượn điện thoại người yêu thì thấy rất nhiều hình ảnh hai ngươi chụp chung rất thân thiết, mang áo cặp, đi ăn chung hay đi đâu cũng chụp hình rất thân mật thậm chí còn mang đồ chung nữa và điện thoại thì lưu tên rất thân thiết " bé cưng" và còn nói chuyện rất thân mật, quan tâm nhau hơn cả ngươi yêu.

 

Khi em hỏi đến thì lấy lý do là hoàn cảnh gia đình bạn ấy bị ba mẹ ghét bỏ, không thương, còn người yêu em sống xa nhà nên hai người nương tựa nhau sống mà không vụ lợi bất kể điều gì, thân nhau như ruột thịt và xem nhau như người trong gia đình rồi. Cảm giác người yêu em rất sợ và nghe lời bạn ấy. Thấy người yêu em như vậy nên em mới hỏi nhưng lại không chịu nói và em thuyết phục lắm mới chịu nói ra" thật em muốn đi đường xa với anh nhưng em còn vướng mắc và không muốn làm tổn thương bạn ấy, muốn em sống chung và chỉ có em mới là người phù hợp để sống chung, nếu em rời đi lấy chồng thì bạn ấy sẽ biến mất vĩnh viễn".

 

Sau khi nói ra những sự thật như vậy thì người yêu em nói lời chia tay để em cho em tìm kiếm đối tượng khác. Em cũng tôn trọng quyết định của người yêu mình mà chấp nhận chia tay nhưng do làm chung công ty nên thường xuyên gặp nhau, vậy nên chúng em lại tiếp tục nói chuyện quan tâm nhau không thể bỏ được. Hiện tại người yêu em chịu áp lực từ nhiều phía, gia đình thì hối người yêu em lấy chồng, mà giờ lại vướng vào chuyện này nên không biết làm sao. Sợ ba mẹ biết, mất mặt dòng họ gia đình, nhưng cũng sợ bạn kia nghĩ quẩn nếu không sống chung, cũng muốn tiến đến hôn nhận với em nữa.

 

Em có khuyên người yêu nên tìm cách rời xa bạn ấy, thấy người yêu mình chịu nhiều áp lực như vậy thật em rất thương nhưng không biết phải làm sao. Em nhờ CSTY cho em lời khuyên có nên tiếp tục đi tiếp nữa không và cho em hướng giải quyết làm sao để người yêu em thoát khỏi người bạn ấy không ạ!

 

Yêu ai, cưới ai là do...bạn cùng phòng "định đoạt"

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em. Những vướng mắc của em thoạt nghe thì tưởng vô lý nhưng bạn gái em là người trong cuộc nên cô ấy là người hiểu rõ nhất ngọn ngành của vấn đề. Tại sao chỉ vì một cô bạn gái ở trọ cùng mà lại gây áp lực khiến cho bạn gái phải chia tay em? Sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra ở đây, và một khi bạn gái chưa sẵn sàng tâm sự hết với em thì chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn e rằng các em sẽ khó kiếm tìm được một giải pháp hợp lý.


Những điều em cảm nhận và chia sẻ qua thư, ngoài cảm giác khó chịu trong lòng thì đương nhiên em sẽ có những thắc mắc, nghi ngờ. Nếu chỉ là một tình bạn thân thiết thông thường, thì cũng không đến mức bạn ấy phải kiểm soát đời sống riêng tư của nhau như vậy cũng như không đến mức phải suy nghĩ tiêu cực nếu một trong hai người không còn bên nhau. Em có nghĩ rằng bạn gái em cũng đang muốn giấu diếm điều gì nên mới không muốn cho em gặp gỡ người bạn cùng phòng kia không? Hoặc giả sử như bạn gái em có thể tự lo liệu, tự giải quyết được vấn đề thì em cũng có thể yên tâm được phần nào. Nhưng ở đây, bạn gái em dường như đang cảm thấy rất bế tắc, vẫn không biết phải làm sao nên mới bị áp lực đến như vậy. Mặc dù hai em đã chia tay nhau nhưng vẫn dành cho nhau sự quan tâm và thực sự muốn tiến tới hôn nhân với nhau. Vậy thì em có thể tạo cho bạn gái một sự tin cậy, một cảm giác an toàn để cô ấy tâm sự hết mọi góc khuất nếu như cô ấy có và hai người cùng nghĩ phương án để quyết tâm tiến tới với nhau.


Mỗi người đều tự chịu trách nhiệm về cuộc đời của chính mình mà không thể phó mặc cuộc đời mình vào một ai khác. Cô bạn cùng phòng kia cũng có những khúc mắc ở trong cuộc sống nhưng điều đó không có nghĩa là phải ép người khác có trách nhiệm sống vì cô ấy được. Cách cô ấy nói ra là một sự ép buộc và em đã bao giờ phân tích cho bạn gái em thấy được bản chất của vấn đề chưa? Bạn gái em không thể nào đồng hành cùng cô gái ấy suốt cả cuộc đời, nếu không phải là yêu em, cưới em thì bạn gái em cũng sẽ gặp gỡ một người khác và cuối cùng họ vẫn phải quyết định xa nhau. Còn trong trường hợp bạn gái em vì tình thương hay vì một tình cảm nào đó với người kia mà xác định sống với họ lâu dài, thì bạn gái em sẽ phải đối mặt với gia đình ra sao và tự bản thân bạn gái em có cảm thấy hạnh phúc không?


Quay trở lại phần em. Chị hiểu được phần nào tình cảm em dành cho bạn gái ra sao, nhưng em cũng cần lường hết những điều có thể sẽ xảy ra để đối mặt em nhé. Một khi hai em muốn đồng hành cùng nhau thì hãy trở thành một bờ vai vững chắc cho người phụ nữ em yêu, nhưng đồng thời em cũng nên có những quan điểm rõ ràng trong tình yêu, vì một khi bạn gái đã lựa chọn em thì cô ấy cũng cần phải tạo cho em sự tin tưởng, thủy chung. Nếu cảm thấy thời gian này vẫn còn nhiều vướng mắc chưa sự tin tưởng để đưa ra quyết định, các em hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu nhau kĩ càng hơn nhé.

 

Mong rằng em sẽ có được hạnh phúc vẹn toàn và chúc em thành đạt trong công việc!

cái vã, tổn thương, chia tay, níu kéo, mệt mỏi, thiệt thòi, lựa chọn, cốgắng, tâm sự tình yêu
Chuyện là em và anh ấy yêu nhau hai năm cả hai bên gia đình đều biết và em rất được gia đình dòng...
ngoại tình, ăn bánh trả tiền, đau khổ, uất hận, phản bội, tha thứ, mềm mỏng, kiên quyết
Em đã nói vì 3 đứa con, vì tình yêu bao năm nay em sẽ tha thứ cho anh ấy! Nhưng sao em có thể...
trăn trở, hạnh phúc, gia đình, tan vỡ, vợ chồng, khó khăn, thử thách, khổ tâm
Trong thời gian sống chung, em và vợ em cũng là người khá đơn giản, kinh tế thì cũng tự lập được...
Khinh chồng làm ít tiền hơn mình, tôi đã ly hôn đề rồi giờ đây hối hận một đời.
Chồng tôi cặp bồ, rồi cuộc tình đó của chồng tôi cũng chấm dứt khi cô kia đi lấy chồng. Thời gian...
thất tình, chia tay, đau khổ, bi lụy, mệt mỏi, thất vọng, tự trọng kém, quay lại
Mãi đến hơn hai tuần trước, em nhận được sđt của người lạ, đó chính là người yêu anh ấy bây giờ...
tình cũ, gặp lại, hòai niệm quá khứ, chia tay, vô tâm, quan tâm, người mới, người cũ
Nhưng mà 2 năm sau cái ngày anh bước ra khỏi cuộc sống của mình, gặp lại anh, mọi cảm giác trong...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tình yêu, không thể, dứt tình, bạn gái, anh trai, xử lý, dứt khoát, nhân phẩm, bắt cá hai tay, lý trí
Rồi anh trai em về quê làm thứ 7, chủ nhật hàng tuần lên với cô ấy ..Em hỏi nếu em yêu anh tại...
Nội dung khác
7 năm sống trong lo âu chỉ vì một lần "trót dại"
Thời gian trở lại đây tự nhiên cơ thể em bị nhức xương khớp kéo dài + đau bụng + sau lưng nổi mấy...
14:02 - Tư vấn
Đau lưng nhiều khi mang thai được 6 tháng có phải là bất thường không ?
Em mang thai đến nay là đã được 6 tháng rồi ạ. Thời gian gần đây em có hiện tượng bị đau dưới...
16:03 - Tư vấn
Đang yêu nhau mà cứ sợ bị …"cắm sừng"
Mình luôn tỏ ra là quan tâm để cô ấy không bao giờ cảm thấy cô đơn nhưng việc nhắn tin với người...
17:35 - Tư vấn
chuyện tình cảm động, người chứng kiến, Rơi nước mắt, cặp đôi đồng tính, căn bệnh ung thư, Ung thư tuyến tiền liệt, Hôn nhân hạnh phúc, đội ngũ bác sĩ, động viên tinh thần, ung thư giai đoạn cuối, người bạn đời, cua so tinh yeu
Cặp đôi đồng tính người Anh này đã ở bên nhau 28 năm, họ đã tổ chức lại hôn lễ một lần nữa ngay...
10:35 - Tin tức
Nổi mẩn đỏ ngứa khắp người có phải là do hậu sản?
Vợ sau khi vì sẩy thai không có sự kiêng cữ gì cả, vợ chồng em vẫn sinh hoạt như bình thường. Sau...
09:05 - Tư vấn
Tình cảm, trưởng thành, tâm sự, cửa sổ tình yêu.
Có những tình yêu khi bắt đầu thì cuồng nhiệt say mê, mà đến khi kết thúc thì ra đi...
19:02 - Tin tức
tình yêu, cửa sổ tình yêu, cảm xúc, tình cảm, bình ổn trong tâm trí, hành động, khám bệnh, bệnh lý
Tính đến bây giờ cũng được 9 tháng rồi mà bạn ấy vẫn như vậy nghĩa là sao ạ?Bây giờ nhiều lúc em...
07:35 - Tư vấn
Chia tay, không hợp, người yêu đi ấy chồng, còn yêu, không thể quên
Sau ngày hôm đó thì đến khoảng 1 tuần thì cô ấy đòi chia tay em với lý do là không hợp và không...
09:33 - Tư vấn
Lý do bạn thất bại khi hẹn hò
Giới thiệu chàng/nàng với bạn bè xinh đẹp và giỏi giang hơn mình, cố gắng khai thác mọi thông tin...
08:35 - Tin tức