Yêu ai, cưới ai là do...bạn cùng phòng "định đoạt".

Em mới tò mò tìm hiểu tại sao bạn bè thôi mà quan tâm lo lắng nhau nhiều như vậy, dù có thân đến mấy thì chuyện riêng tư tình cảm của người khác cũng không nên can thiệp sâu vào như vậy.

Xin chào CSTY. Em có câu hỏi này nhờ CSTY tư vấn giúp em. Hiện tại em có quen một bạn gái làm chung công ty với em. Thời gian quen nhau đã được 8 tháng nhưng em có một vướng mắc mà không biết phải làm sao.


Trong thời gian quen thì hai đứa cũng xác định sẽ tiến đến hôn nhân, hai gia đình cũng rất mong chúng em sớm có một đám cưới. Nhưng hiện tại thì bạn nữ ở chung với người yêu em lại không muốn chúng em tiến đến hôn nhân và hai người đã ở chung với nhau 8 năm từ thời sinh viên đến bây giờ. Nên rất hiểu nhau, em cũng chưa gặp mặt hay nói chuyện nhiều với bạn ấy vì người yêu em không cho gặp nhưng bạn ấy luôn tìm mọi cách nói xấu em, cứ nhiều lần bảo người yêu em chia tay em, thái độ ghen tức khi hai đứa em hẹn hò đi chơi và mỗi khi đi chơi thì đều nhắn tin gọi điện bắt người yêu em phải về sớm.

 

Hầu hết buổi đi chơi hẹn hò nào thì bạn ấy cũng gọi điện bảo về, lý do là nhà trọ đóng cửa sớm. Em cũng chiều theo ý người yêu và cứ mỗi lần hẹn hò tầm 21h bạn ấy gọi điện là em chở người yêu về. Dần dần em cảm thấy rất khó chịu và không thoải mái mỗi khi hẹn hò đi chơi với người yêu mà luôn có sự kiểm soát. Em mới tò mò tìm hiểu tại sao bạn bè thôi mà quan tâm lo lắng nhau nhiều như vậy, dù có thân đến mấy thì chuyện riêng tư tình cảm của người khác cũng không nên can thiệp sâu vào như vậy.

 

Nhiều chuyện em tâm sự với người yêu thì bạn ấy đều biết, có lần em vô tình mượn điện thoại người yêu thì thấy rất nhiều hình ảnh hai ngươi chụp chung rất thân thiết, mang áo cặp, đi ăn chung hay đi đâu cũng chụp hình rất thân mật thậm chí còn mang đồ chung nữa và điện thoại thì lưu tên rất thân thiết " bé cưng" và còn nói chuyện rất thân mật, quan tâm nhau hơn cả ngươi yêu.

 

Khi em hỏi đến thì lấy lý do là hoàn cảnh gia đình bạn ấy bị ba mẹ ghét bỏ, không thương, còn người yêu em sống xa nhà nên hai người nương tựa nhau sống mà không vụ lợi bất kể điều gì, thân nhau như ruột thịt và xem nhau như người trong gia đình rồi. Cảm giác người yêu em rất sợ và nghe lời bạn ấy. Thấy người yêu em như vậy nên em mới hỏi nhưng lại không chịu nói và em thuyết phục lắm mới chịu nói ra" thật em muốn đi đường xa với anh nhưng em còn vướng mắc và không muốn làm tổn thương bạn ấy, muốn em sống chung và chỉ có em mới là người phù hợp để sống chung, nếu em rời đi lấy chồng thì bạn ấy sẽ biến mất vĩnh viễn".

 

Sau khi nói ra những sự thật như vậy thì người yêu em nói lời chia tay để em cho em tìm kiếm đối tượng khác. Em cũng tôn trọng quyết định của người yêu mình mà chấp nhận chia tay nhưng do làm chung công ty nên thường xuyên gặp nhau, vậy nên chúng em lại tiếp tục nói chuyện quan tâm nhau không thể bỏ được. Hiện tại người yêu em chịu áp lực từ nhiều phía, gia đình thì hối người yêu em lấy chồng, mà giờ lại vướng vào chuyện này nên không biết làm sao. Sợ ba mẹ biết, mất mặt dòng họ gia đình, nhưng cũng sợ bạn kia nghĩ quẩn nếu không sống chung, cũng muốn tiến đến hôn nhận với em nữa.

 

Em có khuyên người yêu nên tìm cách rời xa bạn ấy, thấy người yêu mình chịu nhiều áp lực như vậy thật em rất thương nhưng không biết phải làm sao. Em nhờ CSTY cho em lời khuyên có nên tiếp tục đi tiếp nữa không và cho em hướng giải quyết làm sao để người yêu em thoát khỏi người bạn ấy không ạ!

 

Yêu ai, cưới ai là do...bạn cùng phòng "định đoạt"

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em. Những vướng mắc của em thoạt nghe thì tưởng vô lý nhưng bạn gái em là người trong cuộc nên cô ấy là người hiểu rõ nhất ngọn ngành của vấn đề. Tại sao chỉ vì một cô bạn gái ở trọ cùng mà lại gây áp lực khiến cho bạn gái phải chia tay em? Sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra ở đây, và một khi bạn gái chưa sẵn sàng tâm sự hết với em thì chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn e rằng các em sẽ khó kiếm tìm được một giải pháp hợp lý.


Những điều em cảm nhận và chia sẻ qua thư, ngoài cảm giác khó chịu trong lòng thì đương nhiên em sẽ có những thắc mắc, nghi ngờ. Nếu chỉ là một tình bạn thân thiết thông thường, thì cũng không đến mức bạn ấy phải kiểm soát đời sống riêng tư của nhau như vậy cũng như không đến mức phải suy nghĩ tiêu cực nếu một trong hai người không còn bên nhau. Em có nghĩ rằng bạn gái em cũng đang muốn giấu diếm điều gì nên mới không muốn cho em gặp gỡ người bạn cùng phòng kia không? Hoặc giả sử như bạn gái em có thể tự lo liệu, tự giải quyết được vấn đề thì em cũng có thể yên tâm được phần nào. Nhưng ở đây, bạn gái em dường như đang cảm thấy rất bế tắc, vẫn không biết phải làm sao nên mới bị áp lực đến như vậy. Mặc dù hai em đã chia tay nhau nhưng vẫn dành cho nhau sự quan tâm và thực sự muốn tiến tới hôn nhân với nhau. Vậy thì em có thể tạo cho bạn gái một sự tin cậy, một cảm giác an toàn để cô ấy tâm sự hết mọi góc khuất nếu như cô ấy có và hai người cùng nghĩ phương án để quyết tâm tiến tới với nhau.


Mỗi người đều tự chịu trách nhiệm về cuộc đời của chính mình mà không thể phó mặc cuộc đời mình vào một ai khác. Cô bạn cùng phòng kia cũng có những khúc mắc ở trong cuộc sống nhưng điều đó không có nghĩa là phải ép người khác có trách nhiệm sống vì cô ấy được. Cách cô ấy nói ra là một sự ép buộc và em đã bao giờ phân tích cho bạn gái em thấy được bản chất của vấn đề chưa? Bạn gái em không thể nào đồng hành cùng cô gái ấy suốt cả cuộc đời, nếu không phải là yêu em, cưới em thì bạn gái em cũng sẽ gặp gỡ một người khác và cuối cùng họ vẫn phải quyết định xa nhau. Còn trong trường hợp bạn gái em vì tình thương hay vì một tình cảm nào đó với người kia mà xác định sống với họ lâu dài, thì bạn gái em sẽ phải đối mặt với gia đình ra sao và tự bản thân bạn gái em có cảm thấy hạnh phúc không?


Quay trở lại phần em. Chị hiểu được phần nào tình cảm em dành cho bạn gái ra sao, nhưng em cũng cần lường hết những điều có thể sẽ xảy ra để đối mặt em nhé. Một khi hai em muốn đồng hành cùng nhau thì hãy trở thành một bờ vai vững chắc cho người phụ nữ em yêu, nhưng đồng thời em cũng nên có những quan điểm rõ ràng trong tình yêu, vì một khi bạn gái đã lựa chọn em thì cô ấy cũng cần phải tạo cho em sự tin tưởng, thủy chung. Nếu cảm thấy thời gian này vẫn còn nhiều vướng mắc chưa sự tin tưởng để đưa ra quyết định, các em hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu nhau kĩ càng hơn nhé.

 

Mong rằng em sẽ có được hạnh phúc vẹn toàn và chúc em thành đạt trong công việc!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, chia tay, chấm dứt, yêu thương, cháu trai, tủi thân, nương tựa, chia sẻ, chấp nhận.
Đã 5 tháng trôi qua, tôi luôn dằn vặt mình và đã hiểu được nhiều điều thì cũng là lúc tôi biết...
Em sai khi "sa ngã“ nhưng em không muốn hôn nhân tiếp tục thế này
Trong lúc cô đơn nhất thì trong công ty có 1 người mà từ trước tới giờ em rất là ngưỡng mộ nhắn...
cửa sổ tình yêu, phản đối, ngăn cản, tình duyên, khiếm thị, lo lắng, con cái, yêu đương.
Em đã cố gắng thuyết phục nói cho mọi người hiểu nhưng không một ai hiểu cho em, nhất định phản...
cửa sổ tình yêu, ngăn cản, có họ, chấp nhận, tiếp tục, chia tay, còn yêu, vượt qua.
Em duy trì mối tình mà em biết chắc em không đấu tranh được mà chỉ vì em còn yêu, còn anh ấy thì...
từ ghét thành yêu, khó chịu, tâm lý tuổi dậy thì, săm soi bạn khác giới
Ngay từ đầu em và anh ấy không những không thích mà còn ghét nhau. Anh ấy có bạn gái, hai người...
khó có con, vợ áp lực, đòi ly hôn, mâu thuẫn quá nhiều, không thể hàn gắn
Tôi cũng đồng ý vì tôi cũng rơi vào cảnh bất lực giống như vợ, nhưng tôi cảm nhận tình cảm của vợ...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, tỏ tình, cố gắng, bảy tỏ, dứt khoát, bán thân, từ chối, bao người, vì cậu.
Thật sự thì lúc nói chuyện với nhau bạn ấy nói chuyện như kiểu “thả thính” em vậy ạ. Nhưng em...
ghen tuông, bạn trai đòi chia tay, buông tay, níu kéo, quên bản thân
Kể từ lần đó anh ấy đã không còn thân thiết với cô nào nữa nhưng em đã không còn cảm giác tin...
thử sai, hạnh phúc, đau khổ, thiệt thòi, chấp nhận, đánh đổi, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Lúc đó em đã nhận lời đồng ý quay lại; nhưng tình cảm và cảm xúc trong em đối với bạn gái lại...
bạn gái thân, chăm sóc, ngộ nhận, tình yêu, tri kỷ
Bạn ấy như 1 người của gia đình, ủi từng chiếc áo, nấu những bữa ăn, hay thậm chí còn dỗ em vào...
Nội dung khác
Dùng tránh thai khẩn cấp liên tục có gây dị tật cho bé?
Mỗi tháng em đều uống một viên tránh thai khẩn cấp. Em đã uống như vậy liên tục 5-6 tháng nay
28/7/2021 - Tư vấn
Lập kế hoạch để không bị sụp đổ sau ly hôn
Bước vào hôn nhân chưa lâu, cô và anh quyết định chia tay vì nhiều lẽ. Sau những suy sụp vì đổ vỡ...
28/7/2021 - Tin tức
Nguyên nhân khiến trẻ có nốt trắng cứng ở lợi?
Trong thời gian cháu được khoảng 5 tháng thì lợi của cháu có xuất hiện một nốt chấm nhỏ như hạt...
28/7/2021 - Tư vấn
Con gái yêu đồng tính nên phản đối thay đổi hay đồng hành giúp đỡ?
Con gái tôi năm nay 18 tuổi vừa thi tốt nghiệp PTTH xong, và trong hơn 1 năm gần đây vợ chồng tôi...
28/7/2021 - Tư vấn
Có "phép thử" nào để biết chồng có ngoại tình?
Em vừa sinh được 6 tháng. Thời gian này sức khỏe, cơ thể của em đã trở lại bình thường nên em...
27/7/2021 - Tư vấn
Cần làm gì khi vết rạch tầng sinh môn "quá sâu"?
Em đã sinh em bé được năm tháng rồi ạ, có bị rạch tầng sinh môn và rách tới tận hậu môn luôn ạ
27/7/2021 - Tư vấn
Vết mổ bỗng xuất hiện một lỗ nhỏ sau sinh?
Vết mổ của em thì đã bình thường, không còn đau, nhưng ở đầu một bên vết mổ có lỗ nhỏ, nặn ra thì...
27/7/2021 - Tư vấn
Lạ mắt với cách làm cơm chiên trứng kiểu Nhật
Omurice là món cơm chiên trứng "phong cách phương Tây" món ăn được tạo ra tại Nhật Bản...
27/7/2021 - Tin tức
Nguy cơ lây nhiễm dại khi vô tình bị chó liếm
Ba ngày trước em có bế nó và nó có liếm vào tay em. Nhưng hôm qua nó bị mất do va phải vào xe máy...
27/7/2021 - Tư vấn