Yêu ai, cưới ai là do...bạn cùng phòng "định đoạt".

Em mới tò mò tìm hiểu tại sao bạn bè thôi mà quan tâm lo lắng nhau nhiều như vậy, dù có thân đến mấy thì chuyện riêng tư tình cảm của người khác cũng không nên can thiệp sâu vào như vậy.

Xin chào CSTY. Em có câu hỏi này nhờ CSTY tư vấn giúp em. Hiện tại em có quen một bạn gái làm chung công ty với em. Thời gian quen nhau đã được 8 tháng nhưng em có một vướng mắc mà không biết phải làm sao.


Trong thời gian quen thì hai đứa cũng xác định sẽ tiến đến hôn nhân, hai gia đình cũng rất mong chúng em sớm có một đám cưới. Nhưng hiện tại thì bạn nữ ở chung với người yêu em lại không muốn chúng em tiến đến hôn nhân và hai người đã ở chung với nhau 8 năm từ thời sinh viên đến bây giờ. Nên rất hiểu nhau, em cũng chưa gặp mặt hay nói chuyện nhiều với bạn ấy vì người yêu em không cho gặp nhưng bạn ấy luôn tìm mọi cách nói xấu em, cứ nhiều lần bảo người yêu em chia tay em, thái độ ghen tức khi hai đứa em hẹn hò đi chơi và mỗi khi đi chơi thì đều nhắn tin gọi điện bắt người yêu em phải về sớm.

 

Hầu hết buổi đi chơi hẹn hò nào thì bạn ấy cũng gọi điện bảo về, lý do là nhà trọ đóng cửa sớm. Em cũng chiều theo ý người yêu và cứ mỗi lần hẹn hò tầm 21h bạn ấy gọi điện là em chở người yêu về. Dần dần em cảm thấy rất khó chịu và không thoải mái mỗi khi hẹn hò đi chơi với người yêu mà luôn có sự kiểm soát. Em mới tò mò tìm hiểu tại sao bạn bè thôi mà quan tâm lo lắng nhau nhiều như vậy, dù có thân đến mấy thì chuyện riêng tư tình cảm của người khác cũng không nên can thiệp sâu vào như vậy.

 

Nhiều chuyện em tâm sự với người yêu thì bạn ấy đều biết, có lần em vô tình mượn điện thoại người yêu thì thấy rất nhiều hình ảnh hai ngươi chụp chung rất thân thiết, mang áo cặp, đi ăn chung hay đi đâu cũng chụp hình rất thân mật thậm chí còn mang đồ chung nữa và điện thoại thì lưu tên rất thân thiết " bé cưng" và còn nói chuyện rất thân mật, quan tâm nhau hơn cả ngươi yêu.

 

Khi em hỏi đến thì lấy lý do là hoàn cảnh gia đình bạn ấy bị ba mẹ ghét bỏ, không thương, còn người yêu em sống xa nhà nên hai người nương tựa nhau sống mà không vụ lợi bất kể điều gì, thân nhau như ruột thịt và xem nhau như người trong gia đình rồi. Cảm giác người yêu em rất sợ và nghe lời bạn ấy. Thấy người yêu em như vậy nên em mới hỏi nhưng lại không chịu nói và em thuyết phục lắm mới chịu nói ra" thật em muốn đi đường xa với anh nhưng em còn vướng mắc và không muốn làm tổn thương bạn ấy, muốn em sống chung và chỉ có em mới là người phù hợp để sống chung, nếu em rời đi lấy chồng thì bạn ấy sẽ biến mất vĩnh viễn".

 

Sau khi nói ra những sự thật như vậy thì người yêu em nói lời chia tay để em cho em tìm kiếm đối tượng khác. Em cũng tôn trọng quyết định của người yêu mình mà chấp nhận chia tay nhưng do làm chung công ty nên thường xuyên gặp nhau, vậy nên chúng em lại tiếp tục nói chuyện quan tâm nhau không thể bỏ được. Hiện tại người yêu em chịu áp lực từ nhiều phía, gia đình thì hối người yêu em lấy chồng, mà giờ lại vướng vào chuyện này nên không biết làm sao. Sợ ba mẹ biết, mất mặt dòng họ gia đình, nhưng cũng sợ bạn kia nghĩ quẩn nếu không sống chung, cũng muốn tiến đến hôn nhận với em nữa.

 

Em có khuyên người yêu nên tìm cách rời xa bạn ấy, thấy người yêu mình chịu nhiều áp lực như vậy thật em rất thương nhưng không biết phải làm sao. Em nhờ CSTY cho em lời khuyên có nên tiếp tục đi tiếp nữa không và cho em hướng giải quyết làm sao để người yêu em thoát khỏi người bạn ấy không ạ!

 

Yêu ai, cưới ai là do...bạn cùng phòng "định đoạt"

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào em. Những vướng mắc của em thoạt nghe thì tưởng vô lý nhưng bạn gái em là người trong cuộc nên cô ấy là người hiểu rõ nhất ngọn ngành của vấn đề. Tại sao chỉ vì một cô bạn gái ở trọ cùng mà lại gây áp lực khiến cho bạn gái phải chia tay em? Sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra ở đây, và một khi bạn gái chưa sẵn sàng tâm sự hết với em thì chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn e rằng các em sẽ khó kiếm tìm được một giải pháp hợp lý.


Những điều em cảm nhận và chia sẻ qua thư, ngoài cảm giác khó chịu trong lòng thì đương nhiên em sẽ có những thắc mắc, nghi ngờ. Nếu chỉ là một tình bạn thân thiết thông thường, thì cũng không đến mức bạn ấy phải kiểm soát đời sống riêng tư của nhau như vậy cũng như không đến mức phải suy nghĩ tiêu cực nếu một trong hai người không còn bên nhau. Em có nghĩ rằng bạn gái em cũng đang muốn giấu diếm điều gì nên mới không muốn cho em gặp gỡ người bạn cùng phòng kia không? Hoặc giả sử như bạn gái em có thể tự lo liệu, tự giải quyết được vấn đề thì em cũng có thể yên tâm được phần nào. Nhưng ở đây, bạn gái em dường như đang cảm thấy rất bế tắc, vẫn không biết phải làm sao nên mới bị áp lực đến như vậy. Mặc dù hai em đã chia tay nhau nhưng vẫn dành cho nhau sự quan tâm và thực sự muốn tiến tới hôn nhân với nhau. Vậy thì em có thể tạo cho bạn gái một sự tin cậy, một cảm giác an toàn để cô ấy tâm sự hết mọi góc khuất nếu như cô ấy có và hai người cùng nghĩ phương án để quyết tâm tiến tới với nhau.


Mỗi người đều tự chịu trách nhiệm về cuộc đời của chính mình mà không thể phó mặc cuộc đời mình vào một ai khác. Cô bạn cùng phòng kia cũng có những khúc mắc ở trong cuộc sống nhưng điều đó không có nghĩa là phải ép người khác có trách nhiệm sống vì cô ấy được. Cách cô ấy nói ra là một sự ép buộc và em đã bao giờ phân tích cho bạn gái em thấy được bản chất của vấn đề chưa? Bạn gái em không thể nào đồng hành cùng cô gái ấy suốt cả cuộc đời, nếu không phải là yêu em, cưới em thì bạn gái em cũng sẽ gặp gỡ một người khác và cuối cùng họ vẫn phải quyết định xa nhau. Còn trong trường hợp bạn gái em vì tình thương hay vì một tình cảm nào đó với người kia mà xác định sống với họ lâu dài, thì bạn gái em sẽ phải đối mặt với gia đình ra sao và tự bản thân bạn gái em có cảm thấy hạnh phúc không?


Quay trở lại phần em. Chị hiểu được phần nào tình cảm em dành cho bạn gái ra sao, nhưng em cũng cần lường hết những điều có thể sẽ xảy ra để đối mặt em nhé. Một khi hai em muốn đồng hành cùng nhau thì hãy trở thành một bờ vai vững chắc cho người phụ nữ em yêu, nhưng đồng thời em cũng nên có những quan điểm rõ ràng trong tình yêu, vì một khi bạn gái đã lựa chọn em thì cô ấy cũng cần phải tạo cho em sự tin tưởng, thủy chung. Nếu cảm thấy thời gian này vẫn còn nhiều vướng mắc chưa sự tin tưởng để đưa ra quyết định, các em hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu nhau kĩ càng hơn nhé.

 

Mong rằng em sẽ có được hạnh phúc vẹn toàn và chúc em thành đạt trong công việc!

hiểu lầm, mâu thuẫn vợ chồng, thủy chung, thay đổi, xin lỗi, giải thích
Sau mỗi lần cãi nhau em lại là người xin lỗi đầu tiên. Em có quen 1 người đàn bà tầm 30t đã có...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, chấp nhận, nỗi đau, vượt qua, cảm xúc, hôn nhân, gia đình, bạn gái phản bội
Em thì bị công việc làm stress, nên căng thẳng. Em có tâm sự với chồng sao dạo này em không thấy...
chồng bạo hành, chịu đựng, chửi gia đình vợ, đuổi ra ngoài, không dám ly hôn
Nhiều lần tôi nhịn để yên ấm, nhưng có lúc tôi không chịu được lại cãi lại hoặc nói lý lẽ phân...
cha dượng, yêu thương, con riêng của vợ, tình yêu cha con, lấy chồng lần 2,
Trước khi cưới, anh ấy là người rất cởi mở, quan tâm đến tôi và các con tôi. Vì tôi là con một...
quá khứ, bù đắp, hướng đến tương lai, bao dung, trách móc, cửa sổ tình yêu
Hôm bố say rượu, mẹ không có nhà bố đè em ra bắt em quan hệ với bố nếu không bố sẽ đánh, vì sợ...
ghen tuông, khó chịu, mệt mỏi, đa tình, ứng xử phù hợp, niềm tin, cua so tinh yeu
Vì em và bạn ấy yêu nhau trong bí mật, không dám công khai nên bạn ấy thường đi với cô bạn thân...
yêu đồng giới, bắt lấy chồng, đau khổ, bị ép sinh con, thuận theo gia đình
Chỉ muốn gặp và nhìn thấy bạn ấy mỗi ngày! Em không nghĩ mình lại có thể đem lòng yêu với một cô...
hôn nhân, đánh đập, đau khổ, quan niệm, tư tưởng, tình cảm, tình yêu, tổn thương, hạnh phúc, mệt mỏi
Tiền ai người ấy tiêu, việc của ai người ấy lo. Thậm chí em đẻ, tết tự một tay em lo hết. Chồng...
cờ bạc, giới hạn chịu đựng, tính cách, thói quen, hụt hẫng, tủi thân, cửa sổ tình yêu
Em vẫn còn thương chồng em; nhưng em không muốn anh sống như thế này, em đã nhỏ nhẹ nói chuyện...
cửa sổ tình yêu, rạn nứt, chia tay, nhắn tin, bạn khác giới, thời gian, thanh xuân, xâm phạm, chờ đợi.
...anh trả lời lại là hãy để anh ấy yên, đừng lôi ba mẹ vào chuyện này, và hãy dành thời gian suy...