Yêu anh nhưng em không yêu nổi quá khứ của anh!

Em có nói chuyện với anh ấy, anh ấy xin lỗi em và nói anh không còn yêu người cũ nữa, cũng không còn liên lạc và xóa hết ảnh cũng như chặn facebook của người đó; nhưng vấn đề là em không thể quên được.

Xin chào chương trình!

 

Em là nữ, 21 tuổi; người yêu em là nam, 25 tuổi, anh ấy là mối tình đầu của em. Người yêu em rất tốt với em, anh ấy muốn cưới em và rất chăm chỉ làm ăn. Ngoài em ra anh cũng không có mối quan hệ với bạn khác phái nào khác, anh ấy chung thủy với em. Trước em, anh ấy đã có 1 mối tình, anh ấy có kể cho em nghe về mối tình của mình. Em cũng cảm thấy bình thường, cho đến một ngày nọ em nhìn thấy những tấm ảnh nhạy cảm của người yêu cũ trong điện thoại của anh ấy. Em rất đau và có cảm giác như bị anh ấy phản bội.

 

nhu cầu gần gũi, trăng hoa, kiểm soát cảm xúc, kế hoạch thay đổi, cố gắng, cửa sổ tình yêu.

 

Em có nói chuyện với anh ấy, anh ấy xin lỗi em và nói anh không còn yêu người cũ nữa, cũng không còn liên lạc và xóa hết ảnh cũng như chặn facebook của người đó; nhưng vấn đề là em không thể quên được. Em đến với anh ấy khi em còn trinh nguyên và trong trắng, em không thể quên được những hình ảnh nhạy cảm của người yêu em và người yêu cũ. Mỗi lần nghĩ tới là em lại tưởng tượng ra họ đã âu yếm và ân ái với nhau như thế nào. Em có cảm giác như mình bị ám ảnh về chuyện đó, mỗi lần anh ấy nói gì đó gợi nhắc em về người yêu cũ là em lại vô cùng tức giận và cãi nhau với anh ấy. Nhiều lúc em lại tò mò về chuyện tình cảm của họ, em hỏi anh ấy rồi anh ấy kể cho em nghe về quá khứ hai bọn họ, làm em lại càng thêm bực bội mỗi khi nghĩ tới.

 

Em yêu anh ấy, nhưng chuyện về quá khứ của anh ấy em không thể nào quên được, nó ám ảnh em mỗi ngày. Khi em nghĩ đến, em cảm thấy rất buồn, nhiều lúc em còn muốn chia tay với anh ấy mặc dù anh ấy không làm sai điều gì. Kính mong chương trình có thể cho em lời khuyên không ạ? Em không biết phải quên những tấm ảnh đó như thế nào và thôi đay nghiến người yêu em về chuyện quá khứ.

 

Em cảm ơn chương trình!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Dẫu biết những điều đã xảy ra trong quá khứ thì không thể nào thay đổi được điều gì, cũng không thể nào dựa vào điều đó để đánh giá bạn trai em vì cho đến hiện tại anh ấy rất tốt và yêu em rất chân thành – đó là điều em có thể cảm nhận được. Thế nhưng cũng không thể nào phủ nhận được cảm giác đau khổ, khó khăn nơi em bởi khi yêu ai cũng mong người yêu chỉ là của mình, chẳng ai cảm thấy dễ chịu khi nhìn thấy hình ảnh nhạy cảm của bạn trai với người yêu cũ cả em ạ. Chương trình hiểu và cảm thông cùng em.

 

Qua thư tôi không biết được tình yêu của em và bạn trai đã kéo dài được bao lâu? Em thấy được những hình ảnh nhạy cảm của bạn trai và người yêu cũ của anh ấy lúc nào? Sau tất cả những chuyện đã xảy ra có bao giờ em cho bản thân một chút thời gian để xem xét, sắp xếp lại tình cảm cũng như suy nghĩ của em? Nếu chưa, em có thể cho chính mình chút ít thời gian yên tĩnh để cân bằng lại cảm xúc của em, cũng như xác định rõ ràng về tình cảm và mục đích thực sự của em trong tình yêu này. Qua đó để em biết được em cần điều gì trong tình yêu, em cần một người ở bên cạnh em như thế nào, liệu đối phương có đủ xứng đáng ở bên cạnh em hay không?

 

Như em nói, “Em đến với anh ấy khi em còn trinh nguyên và trong trắng” nên việc em mong đợi anh ấy cũng như vậy với em thì không có gì là không hợp lý. Tuy nhiên, khi nam nữ ở bên nhau, yêu nhau và có những ham muốn, nhu cầu gần gũi là điều hết sức bình thường. Em cũng phải hiểu rằng, việc yêu nhau và khi tình yêu đủ lớn hai người tự nguyện gần gũi nhau sẽ khác với những người lăng nhăng, trăng hoa, gặp ai cũng có thể lên giường với người đó. Quan trọng hơn hết là mọi chuyện đã xảy ra thì không thể nào quay lại để thay đổi được điều gì nữa đúng không em? Sau khi dành thời gian để cân nhắc, nếu như em vẫn còn yêu, vẫn còn muốn tha thứ cho bạn ấy thì cả hai em có thể cùng nhau lên kế hoạch để vượt qua. Kế hoạch đó bao gồm cách anh ấy ứng xử như thế nào để em cảm thấy yên tâm khi ở bên cạnh anh ấy; cách nói chuyện như thế nào để không khiến em gợi nhớ đến người yêu cũ của anh ấy, nhớ đến những chuyện đã qua. Bản thân em biết mình vì ám ảnh nên đôi khi giận hờn, trách móc vô cớ, vậy khi trải qua thời điểm đó rồi thì em nên xin lỗi, động viên anh ấy ra sao để anh ấy hiểu em và không bị tổn thương bởi cách em ứng xử với anh ấy; em cũng có thể nhờ anh ấy nhắc nhở em mỗi khi em bắt đầu trở nên vô lý và thiếu kiểm soát cảm xúc… Hy vọng theo thời gian cùng với những nỗ lực của hai em thì em sẽ có thể ổn định lại cảm xúc và cả hai cùng nhau xây dựng một tình yêu thật đẹp và vững bền. Tình yêu khi trải qua sóng gió, khó khăn thì người ta lại càng hiểu và trân trọng nhau em ạ.

 

Trong trường hợp khi em suy nghĩ, cân nhắc rồi nhưng thấy bản thân em không thể tha thứ. Hoặc sau khoảng thời gian hai người ở bên nhau vì tình yêu nhưng lại khiến cho nhau mệt mỏi, tổn thương thì hãy cân nhắc lại mối q.h này xem có nên tiếp tục hay không là điều em nên làm. Mục đích cuối cùng của tình yêu là hạnh phúc, khi mục đích này không còn có thể có được nữa thì hãy cho nhau cơ hội tìm được hạnh phúc ở nơi phù hợp hơn em nhé.

 

Chúc em có được quyết định đúng đắn, phù hợp!

Trụ cột, độc tài, chuyên quyền, chịu đựng, bất lực, mẹ độc tài, cay nghiệt, đuổi bố ra ngoài
Mẹ lại là người phụ nữ cá tính nên mọi việc trong nhà bà quyết, không cần hỏi ai, ý kiến mọi...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, gái nạ dòng, yêu trai tân, lo lắng, xem thường, tâm tư, quan hệ
Em không muốn mình bị anh xem thường , em cũng không hiểu anh nghĩ gì. Em biết dạo này anh cực...
vợ không hài lòng, chê bai, so sánh chồng, chồng kiếm ít tiền, không chịu nổi, muốn ly hôn, quay lại với chồng cũ, tâm sự hôn nhân
Nhưng vợ tôi suốt ngày cứ đòi ly hôn, muốn giải thoát cho nhau, nói là sống với tôi cực khổ quá,...
thấp bé nhẹ cân, tình yêu, trở ngại, khó khăn, con trưởng, áp lực sinh con trai, gia đình ngăn cản, lạnh nhạt, thuyết phục, chứng minh
Đến hôm qua thì anh chủ động rủ em đến thăm một người bạn bị ốm. Trong lúc nói chuyện, em tình cờ...
đồng nghiệp, bạn khac giới, tình bạn trong sáng, thân thiết
Tình bạn giữa em và anh ấy trong sáng, em chưa bao giờ có ý nghĩ đi quá giới hạn.Hai anh em thi...
tâm sự tình yêu, lợi dụng, giả dối, bạo lực tình dục, sở khanh, đau khổ, dằn vặt, hối hận
Lên cơ quan, chúng em đều tránh nhìn mặt và nói chuyện với nhau. Nhưng vài ngày sau thì thỉnh...
Vợ quyết ra đi để tìm cuộc sống tự do.
Rồi cuộc sống cứ như vậy qua đi nhiều cái em nói nhưng vợ không nghe mà thường làm theo ý mình....
cửa sổ tình yêu, phun môi, xăm mày, chồng ích kỉ, ghen tuông, gia trưởng.
Bảo em sống ích kỉ, gây ức chế người khác mà em không hiểu em làm gì mà kêu em sống ích kỉ. Xong...
thương hơn bạn, cho thời gian, liên lạc thường xuyên với người yêu cũ, sợ mất, làm điều dại dột, xoa xuống vùng dưới, không chạm vùng kín, mất hình ảnh, mất hết tình cảm, người cũ, ban phát tình cảm
Gần đây mình có quen và yêu một người con gái được 3 tháng, thời gian đầu hai đứa rất hạnh phúc,...
tâm sự tình yêu, lợi dụng, đểu giả, dối trá, ngờ ngệch, cả tin, đau khổ, tự ti, dứt bỏ
Em cảm thấy tổn thương với cái cách anh yêu em. Em thấy cô đơn và hay nghi ngờ tình yêu của anh....
Nội dung khác
thích người hơn tuổi, muốn trưởng thành, kém tuổi, phi công, có nên tỏ tình
Cô ấy là một con người hướng nội, nhưng là một con người được mọi người tin cậy. Nhiều lần em đùa...
10:35 - Tư vấn
tinh dịch vón cục, bệnh nam khoa, sức khỏe sinh sản
Tinh dịch vón cục là tình trạng bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản của nam giới, ảnh hưởng...
10:30 - Tin tức
8 thói quen đơn giản cần có để trở thành cha mẹ tốt, đánh mắng con, dạy con
Làm cha mẹ luôn luôn là một công việc đầy thử thách và nhiều phụ huynh có thể khó tránh được việc...
10:35 - Tin tức
Việc phá thai có làm giảm hiệu quả của thuốc tiêm tránh thai không ?
Vậy em muốn được tư vấn hiện tại tính từ thời điểm tiêm thuốc tránh thai chưa hết 3 tháng.Vậy...
14:04 - Tư vấn
Vắc xin MMR II, sởi, quai bị, rubella, bệnh truyền nhiễm, chống chỉ định, phụ nữ có thai, vắc xin sống, chậm phát triển, dị tật, cuasotinhyeu
Em tiêm vắc xin MMR 2 từ ngày 14/2. Đến ngày 15 tháng 3 em phát hiện ra mình có thai ( vạch đậm...
09:05 - Tư vấn
thuốc Panadol, giảm đau, Paracetamol, tác dụng phụ, phụ nữ có thai, nguy cơ đối với thai, cuasotinhyeu
Em uống thuốc panadol vì bị cảm vào ngày 17/4. Tính đến ngày 2/5, thì em bị trễ kinh 3 - 4 ngày
19:05 - Tư vấn
da liễu, tinh hoàn, nguyên nhân, điều trị, cuasotinhyeu.
Em bị vẩy trắng bên phải tinh hoàn lấy tay bóc thì trầy cả da rất sót.
09:59 - Tư vấn
nợ nần, chồng cờ bạc, vợ muốn ly hôn, hôn nhân rạn nứt, níu kéo tình cảm.
Nhưng vừa rồi em lại tiếp tục chơi và mất thêm hơn 1 trăm triệu, cầm xe của vợ chơi và cô ấy nói...
15:05 - Tư vấn
vợ ít học, chồng coi thường, bí mật với vợ, giấu diểm, không tôn trọng
Em sống với chồng được 6 năm rồi nhưng chưa bao giờ quan tâm em, điện thoại thì không cho em đụng...
08:40 - Tư vấn