Yêu anh sao em chỉ thấy buồn...

Cháu nói thêm là bạn ấy học đại học ở Hà Nội còn cháu học Y ở Thái Bình. Ngay từ lúc bọn cháu bắt đầu mối quan hệ cháu đã biết là tình cảm của cậu ấy không nhiều nhưng mà vì cháu yêu cậu ấy nên cháu chấp nhận hi sinh và yêu nhiều hơn. Cháu nghĩ là chỉ cần cháu yêu chân thành thì một ngày nào đó cậu ấy sẽ yêu cháu thực sự.

Cháu năm nay 21 tuổi là sinh viên năm thứ 2. Hiện cháu đang có người yêu cùng tuổi, học chung với nhau từ cấp 3 và hiện tại bọn cháu yêu nhau được gần một năm. Cháu đang băn khoăn về tình cảm của bạn trai cháu và cháu mong chương trình tư vấn cho cháu ạ.

 

Trước đây cháu yêu đơn phương anh ấy 3 năm tình yêu học trò cứ đơn phương như vậy đến năm cuối lớp 12 thì cháu bày tỏ tình cảm nhưng không thành .Cháu chấp nhận và cũng còn tình cảm nhưng mà cứ giữ trong lòng và lên Đại học thì cháu và bạn ấy thỉnh thoảng vẫn liên lạc ở mức bạn bè xã giao.

 

Đến ngày sinh nhật của bạn ấy cháu cũng nói về chuyện cũ nhắc lại với cậu ấy là cháu vẫn chờ đợi bạn ấy đáp trả tình cảm trong suốt một năm qua nhưng nếu mà hôm nay bạn ấy vẫn không dành tình cảm cho cháu thì cháu sẽ quyết định từ bỏ luôn. Thì cháu lại nhận được sự đồng ý của bạn ấy. và bọn cháu bắt đầu quen nhau với tư cách người yêu từ đó.

 

 

Cháu nói thêm là bạn ấy học đại học ở Hà Nội còn cháu học Y ở Thái Bình. Ngay từ lúc bọn cháu bắt đầu mối quan hệ cháu đã biết là tình cảm của cậu ấy không nhiều nhưng mà vì cháu yêu cậu ấy nên cháu chấp nhận hi sinh và yêu nhiều hơn. Cháu nghĩ là chỉ cần cháu yêu chân thành thì một ngày nào đó cậu ấy sẽ yêu cháu thực sự.Vì học đại học nặng về vấn đề bài ở nên chúng cháu cũng biết xếp thời gian để cân bằng việc học và viêc yêu. Cháu nhận thấy cậu áy cũng nghiêm túc tìm hiểu và yêu đương.

 

Có điều là cậu ấy vô tâm nên đôi lúc cháu rất buồn. Cậu ấy cũng nói là yêu cháu và cháu cũng tin nhưng vì cậu ấy vô tâm nên làm cho cháu hoài nghi về tình cảm. Cháu cũng nói chuyện thẳng thắn nhưng mà cậu ấy cũng chẳng thay đổi.Cháu cũng nói chia tay và cháu nói với cậu ấy là nếu mà không yêu cháu thì đồng ý chia tay chứ đừng yêu theo kiểu hờ hững như thế. Cậu ấy xin cháu cơ hội nói là sẽ thay đổi và cháu lại đồng ý.

 

Yêu xa nên cả tháng mới gặp nhau một lần.Hai gia đình chưa biết chuyện bọn cháu yêu nhau vì cả hai đứa muốn khi nào học xong rồi mới công khai. Bọn cháu yêu vẫn trong sáng chưa quan hệ mà chỉ ôm hôn thôi.Yêu cậu ấy cháu thấy buồn nhiều hơn vui. Có lần cháu đi làm thêm về gọi điện nói chuyện với cậu ấy rất tình cảm rồi cậu ấy học bài ôn thi. Khoảng 12h đêm cháu không ngủ được bị mất ngủ. Cháu nhắn tin cho cậu ấy thì cậu ấy chưa ngủ cháu hỏi thì nói đang xem phim rồi giờ đi ngủ đây. Mặc kệ cháu nói mất ngủ và đi ngủ luôn.

 

Cháu tủi thân và cảm thấy việc làm và lời nói của cậu ấy trái ngược nhau.Vừa nói yêu thương xong mà giờ lại như vậy .Cháu không biết cháu cứ níu kéo tình yêu này thì có đúng không . Giờ cháu nên làm gì ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào cháu!

 

Qua chia sẻ của cháu chương trình hiểu rằng cháu đang cảm thấy buồn và băn khoăn về tình cảm bạn trai dành cho mình khi cậu ấy luôn vô tâm, hứng hờ không quan tâm đến cháu. Chương trình Cửa sổ tình yêu trao đổi cùng cháu nỗi niềm này.

 

Cháu biết không giới hạn chấp nhận của mỗi người khác nhau vì thế cùng một sự việc có thể người này cho qua nhưng với người khác lại cảm thấy khó tha thứ. Bản thân cháu cảm thấy tổn thương về mặt tình cảm với những hành động vô tâm, hững hờ của bạn trai. Cháu đã trao đổi rất nhiều với người yêu và cũng đã có đôi lần đề nghị chia tay nhưng dường như cậu ấy không thay đổi. Cháu hãy xem xét khả năng chấp nhận của mình. Một phần có thể cậu ấy cảm nhận tình yêu của cháu trong tình yêu này luôn nhiều hơn, thậm chí dù có như thế nào thì cháu cũng sẽ chờ đợi và tha thứ cho cậu ấy. Một phần có thể do yêu xa hai cháu ít có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ vì thế sự thấu hiểu, đồng cảm chưa nhiều.

 

Trước hết cháu hãy thử nỗ lực cải thiện bằng cách tăng cường trao đổi chia sẻ với bạn trai về mong muốn về cách ứng xử quan tâm lẫn nhau của hai người, về thời gian và cách thức dành cho nhau. Cháu cũng cần chia sẻ nhiều hơn về cảm xúc của mình mỗi khi bạn trai lạnh nhạt, không quan tâm. Tuy nhiên cháu cũng cần tìm hiểu thêm về những khó khăn trở ngại trong việc học tập và cuộc sống của bạn trai để cháu thấu hiểu và giúp cậu ấy vượt qua. Đôi khi cháu hãy xem liệu vô tâm có phải là tính cách của bạn trai hay không?

 

Sau một thời gian nỗ lực mà cậu ấy không thay đổi hoặc cải thiện thái độ và hành động thì cháu có thể cân nhắc xem bản thân có chấp nhận được tính cách của bạn trai hay không? Trong tình yêu nếu đã có tính cách như vậy thì sau này tiến xa hơn trong đời sống hôn nhân  thì khó có thể đảm bảo người ấy biết san sẻ, yêu thương cháu. Lúc này cháu cần mạnh mẽ để cân nhắc đến việc dừng lại mối quan hệ này.

 

Cháu là cô gái đáng yêu, chân thành, cháu xứng đáng có được một người yêu thương, trân trọng và quan tâm cháu. Có thể vượt qua giai đoạn sau chia tay là không hề dễ dàng nhưng nếu cháu nỗ lực và tin vào bản thân thì mọi chuyện rồi cũng sẽ qua đi. Thời gian là liều thuốc màu nhiệm giúp chúng ta dần nguôi ngoai những chuyện trong quá khứ.

 

Cháu hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra lựa chọn dựa trên lý trí và mong muốn lớn nhất của chính bản thân mình.

 

Chúc cháu những điều tốt lành nhất!

tình yêu, bố mẹ, ngăn cấm, thuyết phục, kiên trì, sống chung nói dối, hẹn hò, người khác, chia tay, người mẫu nude
Khoảng 1 tháng sau đó cô ấy có gọi điện và nhờ em sửa dùm điện thoại, em nhận lời Nhưng sau đó vì...
Em không can ngăn được, trong thời gian em ở nhà ba mẹ ảnh và ảnh đột ngột quay lại quê ảnh sẽ...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, mất cảm giác, trầm cảm, rối loạn lo âu, thay đổi bản thân, tiếp lửa yêu thương
Thời gian quen nhau em biết nhiều tính cách em ấy mà em cảm thấy sợ: quen rất nhiều người và lăng...
 vợ chồng, chồng, ngoại tình, cô hàng xóm, kiểm soát, lăng nhăng, cùng cơ quan, thanh minh, van xin, sự chung thủy
Rồi trong đêm, lần mò đi theo dấu chân chồng, tôi thất thần đứng ngay trước cửa nhà cô hàng xóm....
trân trọng, tính toán, phân chia tài sản, toan tính, vơ vét, ly hôn, cảm nhận nỗi đau đớn, tình cảm
Em và chồng đã có với nhau 2 đứa con gái, đứa thứ 2 vừa sinh được vài tháng thì em phát hiện...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, tỏ tình, tính cách, chinh phục
Sau đó, 2 đứa cũng nói chuyện vài ngày, mình cũng tỏ vẻ quan tâm này nọ trong khoảng 1 tuần gì...
không quan tâm tới quá khứ, chuyện chăn gối, người ngoài luồng, điều tra, nói dối, trung thực, bạn bè trong sáng, coi thường
Thật sự là ban đầu tôi không quan tâm tới quá khứ của vợ tôi, vì ai cũng đều có quá...
ly hôn, con riêng con chung, thương như con đẻ, bố mẹ chồng giấu, lo lắng, có nên ly hôn, thương con, vào nam lập nghiệp, cửa sổ tình yêu
Ngày anh yêu tôi và nói muốn có tôi làm vợ và anh sẽ yêu thường con tôi như con đẻ. Anh về đặt...
bất đồng, níu kéo, chia tay, nghi ngờ, giấu chuyện gia đình, khó thuyết phục, gắt gỏng, tổn thương, gia đình phản đối
Những lần đó anh chủ động nhắn tin cho em, rồi chúng em lại quay lại. Tình yêu của chúng em cứ...
Nội dung khác
vô sinh hiếm muộn, chuyển phôi, thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm
em đang làm TTON và được 2 phôi loại 3 ngày 5 vậy tỉ lệ thành công của Em là bao nhiêu ạ???
19:05 - Tư vấn
gia đình, tình yêu, sự nghiệp, tâm lý tình cảm
Với cha mẹ, bị xã hội bỏ lại không có gì ghê gớm. Nhưng bị con cái bỏ quên là điều khiến họ buồn...
09:04 - Tin tức
Bí quyết chăm sóc tóc tẩy của sao Hàn Quốc
Thợ làm đẹp của thần tượng Hàn Quốc tiết lộ kem dưỡng thể cũng có tác dụng chăm sóc tóc.
13:35 - Tin tức
Đang hi vọng về tình yêu giữa "đất liền" và "đại dương" thì bạn gái bỗng im lặng
Em cảm thấy có thể tiến xa thì khoảng nửa tháng gần đây em ấy có dấu hiệu lạnh nhạt, hờ hững với...
10:18 - Tư vấn
không hợp tuổi, phúc hậu, vẻ bề ngoài, ứng xử, cơ hội, chứng minh, cửa sổ tình yêu.
Sau khi tìm hiểu và thường xuyên liên lạc bằng gọi trực tuyến trong khoảng thời gian 1 tháng, em...
07:35 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chinh phục tình cảm, tỏ tình, bạn gái cùng lớp, tiếp tục theo đuổi.
Em sợ nói ra sẽ khiến chúng em xa lánh nhau hơn, thâm chí đánh mất tình bạn mà chúng em đã từng...
13:05 - Tư vấn
Dấu hiệu, tình yêu, nhận biết, cửa sổ tình yêu.
Không ngại việc nhà cho thấy họ coi trọng sự bình đẳng với bạn. Khuyến khích bạn đạt mục tiêu...
08:35 - Tin tức
xa quê, lập nghiệp, muốn đổi nghề, có nên thay đổi, người yêu ở quê
Trường lương cũng khá cao, em trả được hết nợ ngân hàng khi đi học, dư ra 1 số vốn. Bây giờ em...
18:05 - Tư vấn
Trẻ khó tăng cân do rối loạn chuyển hóa axit amin?
Qua xét nghiệm máu gót chân sau sinh bác sĩ chẩn đoán em ấy bị rối loạn chuyển hoá axit amin
08:05 - Tư vấn