Yêu "cuồng nhiệt" cũng là một cái "tội"???

Em block và unfollow mọi tài khoản xã hội, anh ấy ít dùng nhưng em thấy sợ hãi nên đã làm vậy. Em không xóa đi, em để mọi thứ tự nhiên, em muốn đối mặt với sự thật này. Ảnh trong điện thoại em thì em có xóa.

Chào anh chị , hôm nay em xin gửi tâm sự của mình để được chương trình tư vấn.

 

Em 25 tuổi và bạn trai cũ của em 26 tuổi. Chúng em hiện đã đi làm và quen biết qua bạn bè giới thiệu. Em nghề văn phòng giấy tờ công việc nhẹ nhàng, môi trường tuy không tốt nhưng em có thời gian để dành cho bản thân như bán hàng online và đi tập thể thao. Em là một cô gái đã trải qua vài mối tình từ thời học sinh và sau khi ra trường đại học. Em là người cuồng nhiệt khi yêu và cũng đòi hỏi đối phương phải thể hiện tương tự như vậy.


Anh ấy, bạn trai cũ là dân kỹ thuật, trước đó em cũng yêu 1 người trong ngành này. Anh ấy khá là vô tư, trẻ con có phần vô tâm và hơi vô duyên. Nhiều lúc anh ấy chia sẻ cho em nhiều chuyện mà em nghĩ không nên kể vội cho bạn gái mới quen, nhưng cũng chứng tỏ 1 điều là anh ấy rất thật thà. Ngoại hình tốt, thật thà, hiền lành, công việc lương cao so với tuổi, nhà cửa không phải lo vì ở cùng bố mẹ, anh ấy là đối tượng ok để hẹn hò và sau đó có thể tính chuyện xa hơn.

 

Chúng em yêu nhau sau 1 thời gian ngắn tìm hiểu và có đến nhà nhau chơi với tư cách bạn bè (1 tuần sau khi em nhận lời yêu). Em thì chưa muốn nhưng anh ấy và bạn em (người mai mối cho em) bảo là nên về nhà để biết nhà nhau, nên em cũng đến chơi dù rất ngại, cả 2 vừa mới bắt đầu. Về phía gia đình cả 2 bên đều không có ý kiến gì, người lớn bảo là giờ chủ yếu là do 2 đứa.

 

Chúng em tạm yên tâm. Tuy nhiên tầm 1,2 tuần sau thì anh ấy đã nghỉ việc ở cty cũ và đi làm công ty mới. Đây là kế hoạch em biết trước vì ngay từ khi mới quen nhau anh ấy thổ lộ là đang nhảy việc, em rất thông cảm cho sự cố gắng và stress anh ấy phải chịu khi đang trong giai đoạn định hướng cho tương lai. Trước khi đi làm anh ấy được nghỉ 1 tuần và đi làm chỗ mới được 2 tuần anh ấy đã quyết định chia tay với em. Điều này khiến em rất bị shock.

 

yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tâm lý, hết yêu, cảm xúc, dễ dàng yêu, dễ dàng mở lòng


Trước khi đi làm chỗ mới chúng em có nguyên 1 ngày ở bên nhau đi xem phim, đi ăn, đi tập thể thao. Anh ấy đi làm chỗ mới, em cũng hạn chế hỏi han sợ anh ấy bận, anh ấy nhắn tin thì em lập tức hỏi thăm và động viên anh ấy. Thời gian này chúng em gặp nhau không nhiều, 2 ngày đầu tiên anh đi làm thì đến cuối tuần đó em bị ốm rất cần anh ấy ở bên nhưng anh ấy không sang chỉ bảo là bận rồi em đi khám rồi nghỉ ngơi cho khỏe.

 

Em là cô gái mạnh mẽ, dù tủi thân nhưng không giận dỗi. Sau đó vài ngày em đỡ ốm anh ấy có qua đi chơi với em 1, 2 hôm. Em có gợi ý anh ấy tuần tới anh rảnh hôm nào thì để em đưa cho anh món đồ này anh ấy bảo tuần này anh bận rồi, anh có kế hoạch. Nhưng đúng tuần đó, anh hẹn em bất ngờ vào tối thứ 6, em cứ nghĩ anh gần nhà em nên rủ em đi cafe như mọi lần (Nơi em ở cách nhà anh gần 20km). Trong buổi trò chuyện, 2 tuần đi làm thì anh đã quen việc hơn, sếp giao việc chính hơn nhận lương tháng đầu, khá vui vẻ.

 

Sau đó em mới nói chuyện, tâm sự dạo này anh bỏ rơi em nha, sau công việc đỡ bận anh phải bù đắp cho em nha, bình thường anh phải nói là em thông cảm cho anh, sau anh đỡ bận anh đưa em đi chơi, mà chả thấy anh nói gì cả... Anh nói luôn: "Anh cảm thấy thiệt thòi cho em nên anh phải nói ra điều này, anh không còn thấy nhớ em nữa, anh thấy cảm xúc mình không còn được như lúc đầu. Mình dừng lại ở đây nhé".


Em quả thật bị shock về lời này, trực giác của em đã đúng anh chị ạ. Không phải anh ấy bận rộn, vô tâm, anh ấy quả thực đã hết cảm giác yêu. Dù thời gian đó quá ngắn ngủi, chỉ 1 tuần trước khi đi làm chỗ mới và 2 tuần đi làm chỗ mới. Thậm chí đầu tháng chúng em còn đi chơi xa với nhau rất vui anh chị ạ! Vậy mà 3 tuần sau tình cảm biến chuyển quá nhanh. Em khóc như mưa và đi về nhà, anh ấy thì đợi em đi vào nhà rồi đi về. Lúc về em có bình tĩnh hơn và hỏi lý do chia tay, em có bảo anh ấy mọi chuyện từ từ quyết định, cho em thời gian. Tình yêu có lúc vui, buồn, phải vun đắp sao lại nhanh chóng quyết định như vậy.

 

Em biết anh bận, anh stress em cũng thông cảm động viên cho anh và đợi anh hết bận 2 đứa cùng đi chơi vun đắp mà. Anh chỉ bảo rằng "cảm xúc của anh đã hết, ở bên em anh không thấy vui nữa. Ban đầu anh có cảm xúc với em là thật. Thời gian mình quen nhau anh đang tìm việc mới, anh rất cô đơn em xuất hiện nên anh sharing mọi thứ. Nhưng bây giờ anh lại thấy cảm xúc không còn như trước, anh muốn dừng lại vì có cố gắng cũng chả đi đến đâu". Ngoài ra ở thời điểm hiện tại anh thấy quá lo lắng để xác định cho 1 mối quan hệ lâu dài. Chính bản thân anh thấy không hiểu mình nên em không phải lo lắng quá làm gì. Sau tin nhắn này em đã im lặng.


Em block và unfollow mọi tài khoản xã hội, anh ấy ít dùng nhưng em thấy sợ hãi nên đã làm vậy. Em không xóa đi, em để mọi thứ tự nhiên, em muốn đối mặt với sự thật này. Ảnh trong điện thoại em thì em có xóa.


Em dành ra 1 ngày để nhìn lại mối tình này. Ngay từ đầu, em là người có phần hơi chủ động trong mối quan hệ, em ít khi từ chối và enjoin vào các buổi hẹn của anh ấy rất nhiệt tình. Dễ dàng trao đi trái tim, tình cảm của mình. Em nghĩ rằng cứ sống thật với cảm xúc, không phải kiêu vì tuần gặp 1 - 2 lần không phải là nhiều. Việc anh ấy lên nhà em và mời em về nhà anh ấy cho thấy sự nghiêm túc và chín chắn trong mối quan hệ này.


Tuy nhiên đi chơi anh ấy gần như không chụp ảnh chung với em bao giờ toàn là chụp ảnh cảnh và chụp 1 mình em. Đi cafe thì không bao giờ chụp selfie như các đôi thường làm. Không bao giờ cmt trên facebook em, anh ấy bảo rằng anh không muốn công khai trên fb vì chưa chắn chắn, em ok đồng ý. Cách tiêu tiền của anh ấy rất tỉ mỉ và thận trọng, có cảm giác bị tính toán quá. Em nghĩ là người kiếm ra được đồng tiền 1 cách khó khăn nên rất trân trọng, em lại bỏ qua và cũng sợ bị nghĩ là ham vật chất.

 

Anh ấy luôn nói về tương lai với sự lo lắng và hoang mang, muốn thành công, muốn nhiều thứ nhà, xe, tiền tài khi ở tuổi 26. Anh ấy có chí, nhưng nhiều lúc em thấy anh tham vọng quá nên bị stress trong chính lối suy nghĩ của mình. Có lúc anh lại bảo chỉ cần công việc nhà, đi làm ngoài kiếm thêm, có tiền đi du lịch, anh chẳng muốn nhiều hơn. Vậy là mà kết quả là đi làm chỗ mới được 2 tuần anh ấy bỗng nhận ra tình cảm với em đã hết, anh có nhiều lo lắng cho tương lai không xác định được với em nên muốn dừng lại.


Sau khi chia tay em rất hoang mang, một là liệu có phải do mình không, hai là nếu chỉ do anh ấy thì là tại sao? Rốt cuộc ngay từ đầu em đã quá dễ dãi khi đến với anh ấy, vội trao đi tình cảm mà chưa đưa tình cảm này ra thử thách. Lúc nhận lời yêu em có bảo là nếu yêu em thì anh biết bao giờ phải cưới không? Anh chỉ bảo là năm sau. Ok thì thế cho rõ ràng. Anh ấy có lẽ chưa muốn nghĩ xa đến vậy, em cũng vô tư bảo là từ giờ đến lúc đó còn nhiều chuyện, còn phải vun đắp, anh lo nghĩ nhiều thế.


Một người công việc tốt, lương cao, nhà cửa không phải lo nghĩ, đến tuổi yêu đương tìm bạn gái nhưng lại bỏ cuộc nhanh chóng vì... stress. Anh ấy đã 26 tuổi không phải quá trẻ nhưng em cảm thấy khả năng chịu đựng stress quá kém, ảnh hưởng đến cảm xúc với bạn gái và người chịu khổ là em.


Em nói những điều trên trong lúc tình cảm, cảm xúc chưa ổn định mong anh chị thông cảm. Qua câu chuyện trên, em mong nhận được lời tư vấn, về trường hợp của bạn trai cũ, rốt cuộc anh ấy là người như thế nào? Làm thế nào trong tương lai em không gặp trường hợp như vậy? Em nên làm gì khi đón nhận tình cảm và cách xem xét một người có trưởng thành chín chắn không ạ?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Samuel Coleridge từng nói “ Gặp gỡ, quen biết, yêu thương rồi chia ly là nỗi đắng cay trong trái tim bao người”. Qua tâm sự của em tôi có thể thấy được cảm xúc ngổn ngang và hỗn độn trong lòng em hiện giờ. Em băn khoăn, hoang mang khi mình sống thật với cảm xúc, trao đi tình cảm chân thành, rốt cuộc nhận lại chỉ là câu hết yêu, cảm xúc đã hết. Chúng tôi chia sẻ với em tâm sự này.

 

Từ những lời em chia sẻ, tôi được biết bạn trai cũ của em là người có ngoại hình tốt, thật thà, hiền lành, công việc lương cao so với tuổi, nhà cửa không phải lo vì ở cùng bố mẹ, có chí, là ấy là đối tượng ổn để hẹn hò và sau đó có thể tính chuyện xa hơn, có lẽ anh ấy đã đáp ứng được các tiêu chuẩn cần và đủ để em yêu và tin tưởng, em có hi vọng vào mối quan hệ này, vì thế khi nó kết thúc một cách chóng vánh, em đã cảm thấy bất ngờ và có phần thất vọng nữa. Hai em yêu nhau sau 1 thời gian ngắn tìm hiểu, câu nói “Cái gì đến nhanh thì đi cũng nhanh” có lẽ đúng trong trường hợp của em.

 

Em là người cuồng nhiệt khi yêu và cũng đòi hỏi đối phương phải thể hiện tương tự như vậy, thế nên khi tình cảm của em bỏ ra không được đáp lại tương ứng, anh ấy chỉ nói rằng những cảm xúc của anh ấy với em đơn giản chỉ là sự rung động, em xuất hiện trong lúc anh ấy cô đơn, ắt hẳn em cảm thấy tổn thương.

 

Em à, chính anh ấy cũng thừa nhận ban đầu anh có cảm xúc với em là thật, tuy nhiên sau một thời gian anh ấy không còn những cảm xúc như lúc ban đầu, có thể là do qua một thời gian tìm hiểu, anh ấy nhận thấy ở em những điểm không phù hợp với anh ấy, cộng thêm khả năng chịu đựng stress không quá tốt, thấy lo lắng để xác định cho 1 mối quan hệ lâu dài, vì thế mà anh ấy quyết định dừng lại khi giữa cả hai chưa có gì sâu sắc, tránh việc mất thời gian cho cả hai. Nếu anh ấy thực sự yêu em chân thành thì anh ấy sẽ bên em và khiến em hạnh phúc dù cho bất kì chuyện gì xảy ra, còn khi đây chỉ là chút tình cảm thoáng qua, anh ấy có thể dễ dàng từ bỏ. Do đó, em cũng không nên tự trách bản thân khi sống thật với cảm xúc và trao đi tình cảm, vì cảm xúc có ai điều khiển được đâu em?

 

Mối quan hệ này cũng là một trải nghiệm tình cảm cho em. Tuy thời gian không dùng để đong đếm tình yêu nhiều hay ít nhưng có thể dùng để thử thách tình yêu. Và Em thân mến, trong tình yêu không có chuyện anh nhiều tôi ít, không có sai đúng cũng chẳng có hơn thiệt gì cả, nó là cảm xúc đến từ hai người, và tình yêu thật sự chỉ tồn tại khi xuất phát từ hai phía. Em cứ là chính mình, rồi sẽ có người thật sự yêu thương em xuất hiện thôi.

 

Chúc em hạnh phúc và luôn vững tin ớ tương lai!

CửaSổTìnhYêu
cả hai đều có gia đình, ngoại tình, không muốn ly hôn, vẫn quan tâm đến vợ, lừa dối cảm xúc
Anh ấy có khuyên tôi rằng cả 2 chúng ta đều sống và có trách nhiệm với gia đình nhưng chúng ta...
tớ thích cậu, tình yêu học trò, không cùng đẳng cấp, bạn thân yêu cùng một người, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Bạn ấy là một người năng động, hài hước, học rất giỏi, em thấy hầu như những hoạt động gì trong...
hiện tại, sai lầm, tổn thương, tình yêu, bài học, quyết định, cửa sổ tình yêu
Em cũng có người mới, phần vì em muốn có người nói chuyện để không tìm anh, phần vì em muốn cho...
Làm gì khi phát hiện bạn trai có con riêng?
Em vô tình phát hiện ra một sự thật rất đau lòng. Anh có con riêng với một người phụ nữ khác cùng...
hay chỉ trích, bạn gái chán yêu, dừng lại, níu kéo, vì nóng giận,
Gần đây em có bị bệnh phải cắt u nên em căng thẳng, muốn rủ người yêu đi chơi thì cô ấy lại...
quen, ủng hộ, giới hạn, thay đổi, hiểu lầm, mất liên lạc, bạn trai biến mất
Chúng em quen nhau vui có, buồn có, giận có nhưng giận không được 5 phút lại hòa ngay. Anh đã...
Từ khi kết hôn, từ 1 số việc em nhận thấy chồng em nóng tính, 1 vài người lớn tuổi cũng đánh giá...
yêu 2 năm, lo lắng, gia đình phản đối, chia tay, đau khổ, băn khoăn trước kết hôn, chuyện gia đình, mâu thuẫn với bố mẹ
Anh ấy rất yêu em, tốt và quan tâm đến em, nhưng qua thời gian em nhận ra rằng mối quan hệ giữa...
cửa sổ tình yêu, chồng ngoại tình, nghi ngờ, gái bán hoa, hàng xóm, ly hôn, còn nhỏ.
Tất cả những điều này làm tôi thấy yên tâm, vả lại tôi cũng được nhận xét là có nhan sắc, hiền...
bế tắc, không có tình yêu, cố gắng vì con, không kiểm soát được lời nói, chửi bới, ly hôn, nhìn nhầm người
Em năm nay 29 tuổi, kết hôn vừa tròn được 2 năm, có một thằng cu kháu khỉnh, người ta từng có câu...