Yêu đến muốn chết đi, nhưng hạ cái Tôi xuống để chủ động một lần cũng không thể?

Em buồn tới mức uống thuốc ngủ cho quên đi. Em uống bia rượu say để không nhớ không thương; mà mỗi lần say em yếu lòng em chỉ muốn có anh đấy. Em phải làm gì bây giờ? Hay em hạ cái tôi để chủ động quay lại với anh đấy?

Em và anh đấy yêu nhau được 2 năm, bọn em chia tay gần 1 năm và quay lại yêu nhau đến tận bây giờ. Tính quãng thời gian yêu và chia tay đã được hơn 3 năm rồi. Sau chia tay, bọn em yêu được 5 tháng và đến bây giờ 2 đứa em im lặng, em buồn rất nhiều. Mọi chuyện xuất phát từ bản thân em nhạy cảm và đa nghi, hay suy nghĩ, hay buồn nên chỉ một hành động nhỏ của anh đấy đều làm em suy nghĩ. Bản thân anh ấy cũng tốt và anh ấy yêu em thật lòng.

 

Quãng thời gian em và anh đấy chia tay gần 1 năm, em và anh không yêu thêm ai cả. Ai cũng đợi đối phương có người mới rồi mới dám yêu người khác. Nhưng cứ vì đợi và vẫn còn yêu, mong ngóng về nhau nên bọn em đã quay lại. Bạn bè anh ấy là cầu nối để chúng em quay lại vì họ biết chúng em còn yêu nhưng không ai chủ động nói trước. Mỗi lần bọn anh đấy đi chơi, các anh đấy đều lấy cớ gọi em qua và nói là không có anh người yêu cũ; nhưng khi đến nơi đều có anh đấy. Sau những lần đó bọn em đã chủ động nhắn tin và nói chuyện với nhau sau 1 thời gian dài không hề có 1 tin nhắn hay cuộc gọi bởi sau chia tay em đã chặn và xoá tất cả mọi thứ liên quan đến anh. Em xoá không phải vì em ghét, mà lúc tức quá em làm như vậy. 

 

níu kéo, giải quyết vấn đề, hạ cái Tôi, trưởng thành, chủ động, tình cảm, cửa sổ tình yêu.

 

Quay lại bọn em yêu nhau cũng rất hạnh phúc; nhưng được thời gian đầu rồi dần dần cảm thấy xa lạ. Em vẫn yêu anh nhiều; nhưng vì công việc khác nhau, thời gian khác nhau nên chúng em ít gặp nhau và ít nói chuyện với nhau hơn. Dần dần em cứ cảm thấy nhạt. Bản thân em cái tôi cá nhân rất lớn nên em rất ít khi chủ động trong bất cứ mọi chuyện. Em không nhắn tin trước; bản thân anh thì còn trẻ, ham chơi, ham vui nên nhiều khi bỏ bê không quan tâm em. Em buồn và suy nghĩ nhiều lắm. Anh đấy yêu em là thật; nhưng nhiều lần vô tâm với em, không quan tâm đến em làm em buồn. Em lo lắng về cuộc sống sau này nếu anh cứ như vậy thì sẽ làm sao?

 

Đợt thời gian gần đây, chỉ vì ít gặp nhau và nói chuyện, anh đi chơi hay đi làm về không nhắn tin với em 1 hôm. Hôm sau em giận, em im lặng. Thường thường đợt trước là anh sẽ dỗ và nhắn tin với em; nhưng lần này anh không làm vậy. Anh cũng im lặng, em cũng vậy. Im lặng gần 1 tháng không lí do, em bức bối em xoá tất cả mọi thứ có liên quan đến anh. Bọn em đợt này quay lại là đã tính đến chuyện cưới xin; nhưng tự dưng bây giờ chia tay trong im lặng. Ảnh facebook anh vẫn để có em, anh không xoá; còn em thì đã xoá hết. Em không biết phải làm sao cả? Em còn yêu anh đấy rất nhiều và em tiếc quãng thời gian 3 năm. Em sợ bắt đầu, em sợ quen người mới, sợ với họ em không có cảm xúc. Anh đấy rất tốt và rất hiền, mỗi tội là còn trẻ nên ham chơi, bồng bột, không quan tâm em. Em rất sợ cứ im lặng như thế này? Em sợ anh yêu người khác. Bây giờ yêu nhau em muốn có anh đấy trong cuộc sống của em. Rồi nếu sau này có sướng khổ hay như thế nào em cũng chấp nhận. Em bây giờ rất mệt, rất buồn, đã có lúc em nghĩ quẩn. Em buồn tới mức uống thuốc ngủ cho quên đi. Em uống bia rượu say để không nhớ không thương; mà mỗi lần say em yếu lòng em chỉ muốn có anh đấy. Em phải làm gì bây giờ? Hay em hạ cái tôi để chủ động quay lại với anh đấy? Em thật sự rất chênh vênh, em quá mệt mỏi.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Chuyện tình cảm không như mong muốn đang khiến em cảm thấy buồn, chán nản và mệt mỏi vô cùng. Thế nhưng em hoang mang, bế tắc không biết phải làm gì lúc này. Chúng tôi hiểu được tâm trạng của em thông qua những điều em chia sẻ và mong muốn được tháo gỡ cùng em.

 

Ở lần chia tay trước, tôi không biết vì sao hai em lại quyết định chia tay khi còn yêu nhau như vậy? Hai em chia tay nhưng vẫn chờ đợi nhau, vẫn mong ngóng nhau từng ngày; nhưng không ai chủ động vì tình yêu ấy mà hạ cái tôi của mình xuống. Mọi thứ bây giờ gần như lặp lại câu chuyện đã từng xảy ra trong khoảng thời gian trước đó. Lần trước có bạn bè hỗ trợ, chẳng lẽ hai em lại đang im lặng và mong chờ có ai đó một lần nữa hàn gắn tình yêu của hai em? Em gái ạ! Tình yêu là của hai người, nếu yêu nhau thì phải có trách nhiệm với nó, chẳng thể trông chờ vào ai được đâu em. Việc mở lời trong một mối quan hệ, chủ động tìm hiểu vấn đề và giải quyết vấn đề chẳng phải hạ mình, mất giá hay nhục nhã gì cả. Đó là cách ứng xử mà người ta vẫn cho là khôn khéo để giải quyết mọi chuyện và cho nhau một câu trả lời rõ ràng nhất để không mãi lưu luyến, vấn vương hay nuối tiếc về sau này. Em có thể làm rất nhiều thứ, uống thuốc ngủ, nghĩ quẩn, mệt mỏi đến mức không thiết tha gì; vậy mà một cuộc nói chuyện với người em yêu thương để em hiểu hơn về họ, để tìm một lối thoát cho mối q.h của hai người chẳng lẽ lại khó khăn đến vậy?

 

Câu chuyện tình cảm của em và bạn trai còn quá mông lung, mơ hồ. Việc em khó chịu, day dứt cho đến thời điểm này có thể cũng là bởi chưa có gì rõ ràng ở trong đó. Em nói hai em quyết định im lặng sau 1 ngày anh ấy không nhắn tin cho em. Bản thân em giận vì nghĩ rằng anh ấy không quan tâm em.Vậy có bao giờ em thử nghĩ hay tìm hiểu xem 1 ngày của anh ấy hôm đó đã trải qua những gì? Có phải anh ấy ham chơi đến mức quên em, hay anh ấy đang mệt mỏi, áp lực, căng thẳng và đang chờ một lời hỏi han, quan tâm, động viên từ phía em? Và rồi sự im lặng, giận dỗi của em khiến anh ấy thất vọng, mệt mỏi, chán chường không còn muốn là người chủ động nữa. Em gái ạ! Trong một mối q.h người ta vẫn nói “có đi có lại mới toại lòng nhau”, tình yêu cũng không ngoại lệ. Đồng ý là khi yêu người con trai thì họ sẽ phải chủ động nhiều hơn vì họ là phái mạnh; nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ không có cảm xúc, không cần được hỏi han, quan tâm, yêu thương.

 

Hai người hai giới tính khác nhau, có tính cách, suy nghĩ, quan điểm không giống nhau nên nế đã yêu nhau thì phải biết vì nhau cố gắng chứ không phải khi nào cũng cố gắng bảo vệ cái Tôi của mình. Thiết nghĩ lúc này em nên dành chút thời gian nhìn nhận lại mối q.h tình cảm của hai em trong thời gian qua để xem vấn đề nằm ở đâu. Thêm vào đó cân nhắc về tình cảm của chính em để xem em yêu anh ấy đến mức nào và có cho mình quyết định phù hợp em nhé. Một cuộc gặp để làm rõ vấn để, tìm hiểu mọi chuyện, để xác định lại tình cảm cho nhau là điều cần thiết. Qua đó hai em có thể lắng nghe về cảm nhận, suy nghĩ của nhau nhiều hơn em nhé. Em đừng nặng nề nghĩ rằng việc em chủ động gặp, nói chuyện với anh ấy là em mất mát đi điều gì đó. Một người lụy tình, đáng thương là khi biết rõ đối phương không cần mình mà vẫn níu kéo, không thể buông tay. Còn nói chuyện với nhau để giải quyết vấn đề luôn là một biểu hiện tích cực trong tình yêu của những người trưởng thành, chính chắn và nghiêm túc trong tình cảm. Hy vọng những chia sẻ của chương trình sẽ hữu ích đối với em.

 

Chúc em sớm giải quyết ổn thỏa mọi việc!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, anh vô tâm, vô trách nhiệm, lắm phải không, thay đổi, phá thai, giữ gìn.
Em hỏi: ”vì sao em không yêu họ?” thì cô ấy trả lời rằng: “Em đã phá thai rồi, yêu họ về thì họ...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, băn khoăn, song tính, tình cảm, thay đổi, giông bão, quá khứ.
...trong lúc này, bạn ấy vẫn nhắn tin liên lạc như lúc còn yêu nhau, còn nói về chuyện tương lai...
nghi chồng ngoại tình, hay khóc lóc, chồng thiếu quan tâm, nghi chồng ngoại tình, cằn nhằn
Người đó hay gửi đồ ăn này kia cho ảnh cả lúc chúng tôi quen nhau cũng vậy. Gần đây tôi phát hiện...
cơ hội, thay đổi suy nghĩ, thiếu tự tin, hành động, so sánh, cửa sổ tình yêu.
Em không kén chọn, chỉ cần người đó yêu thương mình chân thành, chia sẻ được với mình ít nhất vài...
tán tỉnh, yêu chính thức, giải quyết vấn đề, tình cảm, thử thách, lạc quan, cửa sổ tình yêu.
Rồi đột nhiên cô ấy thấy được ảnh chụp màn hình tin nhắn mà trước kia em có thả thính đu đưa qua...
Gia đình ngăn cản, Thiếu niềm tin, quan tâm, ngăn cấm tình yêu, lấy chồng xa, tình yêu nhạt phai, gia đình ngăn cấm, bạn trai lạnh nhạt.
Do bà chỉ có 1 mình anh mà thôi. Mỗi khi anh điện thoại cho bà có ý xin phép làm ở trong Nam, hay...
bạn trai, không chiều chuộng, hay ốm đau,muốn chia tay, thương, không có tương lai
Nghĩ vậy mà em đã nhiều lần bỏ qua những lần bạn làm lỗi với em. Em cảm nhận 2 đứa em có tình cảm...
đã từng quan hệ, người yêu lạnh nhạt, hở hang, đăng ảnh, bạn trai xúc phạm
Em và người yêu biết nhau được hai năm ...trải qua bao nhiêu chuyện chúng em mới đến được với...
mâu thuẫn, khó xử, hôn nhân, cách ứng xử, giữ gìn hôn nhân, rào cản, cửa sổ tình yêu.
Từ lúc mang thai đến lúc bé được sinh ra cô ấy về đúng 1 lần vào dịp tết âm lịch. Hầu như tất cả...
tư vấn hôn nhân gia đình, than phiền, nhậu nhẹt, mâu thuẫn vợ chồng, im lặng, hôn nhân rạn nứt
Gần đây chồng em đi nhậu rất nhiều em có khuyên ngăn nhưng vẫn không nghe mà nói là không đi thì...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn