Yêu đến muốn chết đi, nhưng hạ cái Tôi xuống để chủ động một lần cũng không thể?

Em buồn tới mức uống thuốc ngủ cho quên đi. Em uống bia rượu say để không nhớ không thương; mà mỗi lần say em yếu lòng em chỉ muốn có anh đấy. Em phải làm gì bây giờ? Hay em hạ cái tôi để chủ động quay lại với anh đấy?

Em và anh đấy yêu nhau được 2 năm, bọn em chia tay gần 1 năm và quay lại yêu nhau đến tận bây giờ. Tính quãng thời gian yêu và chia tay đã được hơn 3 năm rồi. Sau chia tay, bọn em yêu được 5 tháng và đến bây giờ 2 đứa em im lặng, em buồn rất nhiều. Mọi chuyện xuất phát từ bản thân em nhạy cảm và đa nghi, hay suy nghĩ, hay buồn nên chỉ một hành động nhỏ của anh đấy đều làm em suy nghĩ. Bản thân anh ấy cũng tốt và anh ấy yêu em thật lòng.

 

Quãng thời gian em và anh đấy chia tay gần 1 năm, em và anh không yêu thêm ai cả. Ai cũng đợi đối phương có người mới rồi mới dám yêu người khác. Nhưng cứ vì đợi và vẫn còn yêu, mong ngóng về nhau nên bọn em đã quay lại. Bạn bè anh ấy là cầu nối để chúng em quay lại vì họ biết chúng em còn yêu nhưng không ai chủ động nói trước. Mỗi lần bọn anh đấy đi chơi, các anh đấy đều lấy cớ gọi em qua và nói là không có anh người yêu cũ; nhưng khi đến nơi đều có anh đấy. Sau những lần đó bọn em đã chủ động nhắn tin và nói chuyện với nhau sau 1 thời gian dài không hề có 1 tin nhắn hay cuộc gọi bởi sau chia tay em đã chặn và xoá tất cả mọi thứ liên quan đến anh. Em xoá không phải vì em ghét, mà lúc tức quá em làm như vậy. 

 

níu kéo, giải quyết vấn đề, hạ cái Tôi, trưởng thành, chủ động, tình cảm, cửa sổ tình yêu.

 

Quay lại bọn em yêu nhau cũng rất hạnh phúc; nhưng được thời gian đầu rồi dần dần cảm thấy xa lạ. Em vẫn yêu anh nhiều; nhưng vì công việc khác nhau, thời gian khác nhau nên chúng em ít gặp nhau và ít nói chuyện với nhau hơn. Dần dần em cứ cảm thấy nhạt. Bản thân em cái tôi cá nhân rất lớn nên em rất ít khi chủ động trong bất cứ mọi chuyện. Em không nhắn tin trước; bản thân anh thì còn trẻ, ham chơi, ham vui nên nhiều khi bỏ bê không quan tâm em. Em buồn và suy nghĩ nhiều lắm. Anh đấy yêu em là thật; nhưng nhiều lần vô tâm với em, không quan tâm đến em làm em buồn. Em lo lắng về cuộc sống sau này nếu anh cứ như vậy thì sẽ làm sao?

 

Đợt thời gian gần đây, chỉ vì ít gặp nhau và nói chuyện, anh đi chơi hay đi làm về không nhắn tin với em 1 hôm. Hôm sau em giận, em im lặng. Thường thường đợt trước là anh sẽ dỗ và nhắn tin với em; nhưng lần này anh không làm vậy. Anh cũng im lặng, em cũng vậy. Im lặng gần 1 tháng không lí do, em bức bối em xoá tất cả mọi thứ có liên quan đến anh. Bọn em đợt này quay lại là đã tính đến chuyện cưới xin; nhưng tự dưng bây giờ chia tay trong im lặng. Ảnh facebook anh vẫn để có em, anh không xoá; còn em thì đã xoá hết. Em không biết phải làm sao cả? Em còn yêu anh đấy rất nhiều và em tiếc quãng thời gian 3 năm. Em sợ bắt đầu, em sợ quen người mới, sợ với họ em không có cảm xúc. Anh đấy rất tốt và rất hiền, mỗi tội là còn trẻ nên ham chơi, bồng bột, không quan tâm em. Em rất sợ cứ im lặng như thế này? Em sợ anh yêu người khác. Bây giờ yêu nhau em muốn có anh đấy trong cuộc sống của em. Rồi nếu sau này có sướng khổ hay như thế nào em cũng chấp nhận. Em bây giờ rất mệt, rất buồn, đã có lúc em nghĩ quẩn. Em buồn tới mức uống thuốc ngủ cho quên đi. Em uống bia rượu say để không nhớ không thương; mà mỗi lần say em yếu lòng em chỉ muốn có anh đấy. Em phải làm gì bây giờ? Hay em hạ cái tôi để chủ động quay lại với anh đấy? Em thật sự rất chênh vênh, em quá mệt mỏi.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Chuyện tình cảm không như mong muốn đang khiến em cảm thấy buồn, chán nản và mệt mỏi vô cùng. Thế nhưng em hoang mang, bế tắc không biết phải làm gì lúc này. Chúng tôi hiểu được tâm trạng của em thông qua những điều em chia sẻ và mong muốn được tháo gỡ cùng em.

 

Ở lần chia tay trước, tôi không biết vì sao hai em lại quyết định chia tay khi còn yêu nhau như vậy? Hai em chia tay nhưng vẫn chờ đợi nhau, vẫn mong ngóng nhau từng ngày; nhưng không ai chủ động vì tình yêu ấy mà hạ cái tôi của mình xuống. Mọi thứ bây giờ gần như lặp lại câu chuyện đã từng xảy ra trong khoảng thời gian trước đó. Lần trước có bạn bè hỗ trợ, chẳng lẽ hai em lại đang im lặng và mong chờ có ai đó một lần nữa hàn gắn tình yêu của hai em? Em gái ạ! Tình yêu là của hai người, nếu yêu nhau thì phải có trách nhiệm với nó, chẳng thể trông chờ vào ai được đâu em. Việc mở lời trong một mối quan hệ, chủ động tìm hiểu vấn đề và giải quyết vấn đề chẳng phải hạ mình, mất giá hay nhục nhã gì cả. Đó là cách ứng xử mà người ta vẫn cho là khôn khéo để giải quyết mọi chuyện và cho nhau một câu trả lời rõ ràng nhất để không mãi lưu luyến, vấn vương hay nuối tiếc về sau này. Em có thể làm rất nhiều thứ, uống thuốc ngủ, nghĩ quẩn, mệt mỏi đến mức không thiết tha gì; vậy mà một cuộc nói chuyện với người em yêu thương để em hiểu hơn về họ, để tìm một lối thoát cho mối q.h của hai người chẳng lẽ lại khó khăn đến vậy?

 

Câu chuyện tình cảm của em và bạn trai còn quá mông lung, mơ hồ. Việc em khó chịu, day dứt cho đến thời điểm này có thể cũng là bởi chưa có gì rõ ràng ở trong đó. Em nói hai em quyết định im lặng sau 1 ngày anh ấy không nhắn tin cho em. Bản thân em giận vì nghĩ rằng anh ấy không quan tâm em.Vậy có bao giờ em thử nghĩ hay tìm hiểu xem 1 ngày của anh ấy hôm đó đã trải qua những gì? Có phải anh ấy ham chơi đến mức quên em, hay anh ấy đang mệt mỏi, áp lực, căng thẳng và đang chờ một lời hỏi han, quan tâm, động viên từ phía em? Và rồi sự im lặng, giận dỗi của em khiến anh ấy thất vọng, mệt mỏi, chán chường không còn muốn là người chủ động nữa. Em gái ạ! Trong một mối q.h người ta vẫn nói “có đi có lại mới toại lòng nhau”, tình yêu cũng không ngoại lệ. Đồng ý là khi yêu người con trai thì họ sẽ phải chủ động nhiều hơn vì họ là phái mạnh; nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ không có cảm xúc, không cần được hỏi han, quan tâm, yêu thương.

 

Hai người hai giới tính khác nhau, có tính cách, suy nghĩ, quan điểm không giống nhau nên nế đã yêu nhau thì phải biết vì nhau cố gắng chứ không phải khi nào cũng cố gắng bảo vệ cái Tôi của mình. Thiết nghĩ lúc này em nên dành chút thời gian nhìn nhận lại mối q.h tình cảm của hai em trong thời gian qua để xem vấn đề nằm ở đâu. Thêm vào đó cân nhắc về tình cảm của chính em để xem em yêu anh ấy đến mức nào và có cho mình quyết định phù hợp em nhé. Một cuộc gặp để làm rõ vấn để, tìm hiểu mọi chuyện, để xác định lại tình cảm cho nhau là điều cần thiết. Qua đó hai em có thể lắng nghe về cảm nhận, suy nghĩ của nhau nhiều hơn em nhé. Em đừng nặng nề nghĩ rằng việc em chủ động gặp, nói chuyện với anh ấy là em mất mát đi điều gì đó. Một người lụy tình, đáng thương là khi biết rõ đối phương không cần mình mà vẫn níu kéo, không thể buông tay. Còn nói chuyện với nhau để giải quyết vấn đề luôn là một biểu hiện tích cực trong tình yêu của những người trưởng thành, chính chắn và nghiêm túc trong tình cảm. Hy vọng những chia sẻ của chương trình sẽ hữu ích đối với em.

 

Chúc em sớm giải quyết ổn thỏa mọi việc!

tình yêu, lạnh nhạt, xa cách, yêu xa, đau khổ, cô đơn, mệt mỏi, đợi chờ
Em còn rất yêu và sợ mất anh, sợ những ngày vắng anh đầy chông chênh và nghiệt ngã. Em đã suy...
mẹ con, nàng dâu, tình yêu, duyên số, hôn nhân gia đình, mẹ chồng hụt, bàn tán
Con đã quá bức xúc về những gì mẹ nói về con một đứa đã từng yêu con trai mẹ đó cũng là mối tình...
Chiều hôm đó cô ấy xin gặp em và giải thích, em vẫn để cho cơ hội giải thích, lần này em nói sẽ...
Em nói em bỏ qua quá khứ, em yêu cô ấy, em chấp nhận. Cô ấy kể cho em nghe chuyện gia đình cô ấy...
tâm sự hôn nhân gia đình, tâm sự ngoại tình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, làm xa, sinh lý, thông cảm, khuyên nhủ, từ bỏ, chị dâu, lén lút, con cái, ốm đau, ly hôn, không nỡ, có cha, giải thoát
Đến 10/2010, tình cờ 1 lần em cầm được điện thoại của chồng, thấy tin nhắn của 1 người khả nghi...
lựa chọn người yêu, phản bội, băn khoăn trước kết hôn, khó xử, bối rối, cửa sổ tình yêu
Anh hơn em 8 tuổi. Qua thời gian tìm hiểu em thấy bọn em không hợp nhau lắm về tính cách cũng như...
Tôi năm nay 28 tuổi, đã có chồng và một cô con gái xinh xắn, gia đình nhỏ vô cùng hạnh phúc, tôi...
tâm sự tình yêu, vô tâm, hững hờ, lạnh nhạt, chia tay, cửa sổ tình yêu, yêu đơn phương, yêu xa
Cháu nói thêm là bạn ấy học đại học ở Hà Nội còn cháu học Y ở Thái Bình. Ngay từ lúc bọn cháu bắt...
con cái, thương bố mẹ, ăn bám, không có tiền, mẹ không hiểu, muốn chết
Mẹ cháu nhiều khi cháu thấy chẳng hiểu cháu gì cả, khi cháu khóc lúc nào cũng nói cháu như thể...
mâu thuẫn với cha mẹ, tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, kỹ năng giao tiếp, áp lực, khủng hoảng tâm lý, mâu thuẫn quan điểm, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu tại sao em và ba mẹ không thể hợp nhau được. Mỗi khi nhắc đến vấn đề nào đó thì lại...
Nội dung khác
mất kinh, kinh nguyệt, vòng tránh thai, Vòng tránh thai Mirena, nội tiết tố, giảm ngày hành kinh, cuasotinhyeu
Em đặt vòng mirena được 7 tháng và không có kinh 4 tháng rồi ạ. Đi khám bác sĩ nói có nang nhỏ đã...
20:05 - Tư vấn
chủ động, thể hiện tình cảm, dễ dãi, cân bằng, chinh phục, cửa sổ tình yêu
Những lúc ở gần anh, em thấy cảm xúc của mình rất mạnh nên mỗi lần gặp nhau em đều chủ động kéo...
09:02 - Tư vấn
Coi chừng ngộ độc thực phẩm “tấn công” sau mưa bão, ngộ độc thực phẩm, mưa bão, cua so tinh yeu
Cơn bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc nước ta gây mưa lớn diện rộng. Sau mưa bão, hậu quả của...
16:35 - Tin tức
thả tự nhiên, trong tháng, đánh bóng hơi, ảnh hưởng, thụ thai, khó thụ thai, cuasotinhyeu
Em vẫn đánh bóng hơi thì có ảnh hưởng gì đến việc thụ thai không ạ?
14:05 - Tư vấn
hoàn thiện, chưa hoàn thiện, thay đổi, tính cách, hòa hợp, thiếu tế nhị, cửa sổ tình yêu.
Em đã tham gia rất nhẹ nhàng là “em phải nói năng cho tử tế vì nếu chỉ có 2 đứa thì không sao,...
07:35 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, tình yêu mãnh liệt, yêu nhau lâu bền, chọn con tim, lý trí, ly hôn với chồng cũ, yêu người đã có con.
Nhiều khi suy nghĩ không biết nên chọn con tim bất chấp tất cả để đến với cô ấy không hay là nghe...
09:32 - Tư vấn
người yêu nợ nần, bạn gái cần tiền, giúp bạn gái lúc khó khăn, tình yêu toan tính
Cô ấy có nhờ em vay giùm cô ấy 27 triệu để đưa cho cô để cô trả nợ gốc cho mẹ thì họ sẽ cắt lãi...
13:05 - Tư vấn
Em mới uống thuốc tránh thai marvelon loại 21 viên, em uống được 9 viên rồi ạ, khi này thuốc có...
14:03 - Tư vấn
Tiêm thuốc kháng sinh khi đang có thai...nên giữ hay bỏ???
Thời gian trước em bị viêm xoang mãn mính cấp và viêm họng cấp, em phải nhập viện điều trị. Khi...
08:05 - Tư vấn