Yêu em… nhưng tim anh không thể quên bóng hình người cũ!

Năn nỉ mãi thế là anh nói, anh nói ra trong đầu anh vẫn còn nhớ người kia, anh đã rất cố gắng quên nhưng làm không được, anh rất mỏi mệt khi đứng giữa lý trí và con tim. Anh khẳng định em là lý trí; nhưng con tim anh vẫn có hình bóng cô gái kia.

Em chào Anh/chị! Em xin tóm tắt lại câu chuyện của mình.

 

Em và anh ấy quen nhau đến giờ là một năm rưỡi. Khi yêu rất hợp nhau, anh ấy chiều chuộng em hết mực và chăm sóc em. Mỗi lần lãnh lương anh ấy luôn khoe với em và tự nguyện đưa em bảo em cầm và tiết kiệm, dặn thêm em có muốn lấy xài gì cũng được. Anh rất tin tưởng vào em, nhưng chưa một lần em xài ạ, em rất trân trọng mồ hôi công sức làm việc của anh.

 

Em là sinh viên, anh ấy thì đang chờ giấy tờ nhập học, cả hai đang sinh sống ở nước ngoài ạ. Cách đây 4-5 tháng em may mắn được nhận vào làm ở một ngân hàng, em chỉ vừa làm vừa học. Người cùng em đi phỏng vấn, chờ đợi em đều là anh ấy. Anh ấy đi khoe với tất cả mọi người, nhưng có lẽ từ đó, dần dần vấn đề xuất hiện ạ. Anh ấy nhỏ tuổi hơn em vài tháng, đi làm dịch vụ nhà hàng để bươn chải. Trong một lúc làm việc, tự dưng anh cảm thấy cả hai rất khác nhau và anh ấy tủi thân. Anh có chia sẻ với em và công nhận mình sai khi có suy nghĩ đó. Em rất thương anh ấy nên không bao giờ mong người đồng hành lại có cảm giác tự ti như vậy.

 

người yêu cũ, chờ đợi trong vô vọng, khiến nhau mệt mỏi, thời gian im lặng, cửa sổ tình yêu.

 

Ngày qua ngày, chúng em vẫn hạnh phúc, tươi cười với nhau. Cho đến một hôm, em phát hiện anh ấy có một nick facebook khác, lập ra chỉ để nói chuyện với người bạn gái cũ. Người con gái này anh chưa bao giờ gặp mặt, chỉ là trong quá khứ, lúc ở xứ lạnh lẽo cô đơn, được bạn thân giới thiệu nên nhắn tin qua lại một thời gian rồi chia tay. Cô ấy ở Việt Nam, còn hai đứa em ở Châu Mỹ. Khi phát hiện ra, em bủn rủn chân tay. Em không trách anh ấy. Vì một vài vấn đề nên đã rất lâu anh ấy chưa được về quê hương như bạn bè đồng trang lứa, cuộc sống anh quanh quẩn nơi đây và những chuyến du lịch gần cùng bạn bè. Có lắm lúc anh rất nhớ gia đình vì đã xa được 6 năm. Em không tức giận khi phát hiện sự giấu diếm, em yêu cầu xem tin nhắn thì anh ấy không chấp nhận. Anh ấy khẳng định thương em, nhưng trong tim có hình bóng người cũ. Em quyết định cho nhau một khoảng thời gian để anh ấy và em có thời gian suy nghĩ. Đúng 5 ngày sau, khi liên hệ lại với nhau thì anh ấy rất xin lỗi và rất hạnh phúc khi gặp lại em. Anh ấy nói anh chọn em. Chỉ vì cô kia lúc trước muốn tự tử vì chuyện gia đình nên anh đã can ngăn và nói chuyện hơi quá xa, hai người cũng đã nhắn tin với nhau khá lâu. Anh ấy bảo em yên tâm và anh đã xoá hết những gì liên quan đến cô ấy.

 

Sau đó, cũng có lúc em lén lục điện thoại, laptop thì thật sự anh không còn liên hệ gì với người kia nữa. Nhưng giác quan của một cô gái khi yêu thật lòng, em cảm giác anh ấy còn rất đắn đo và dằn vặt. Lúc ấy em yêu cầu như thế này: “Anh có thể xem em là một người bạn và trút ra hết tâm sự cùng em”. Năn nỉ mãi thế là anh nói, anh nói ra trong đầu anh vẫn còn nhớ người kia, anh đã rất cố gắng quên nhưng làm không được, anh rất mỏi mệt khi đứng giữa lý trí và con tim. Anh khẳng định em là lý trí; nhưng con tim anh vẫn có hình bóng cô gái kia. Anh đặt một câu hỏi cho em: “Tại sao người mình thương lại bỏ đi, mà người thương mình thì ở lại?” Đóng vai một người bạn buổi tối ấy để nghe anh ấy nói hết sự thật thì ruột gan em như cào cấu vào nhau. Trong cả buổi nói chuyện, anh rất nghiêm túc, một động tác ôm hay đụng chạm anh cũng tránh né, dù rằng chiều ngày hôm đấy hai đứa còn vui vẻ với nhau. Bỗng dưng tim em bị đau quặn lại, thấy em vậy mặt anh ấy như không còn giọt máu, anh ôm chặt em và nói đừng làm anh sợ, anh đưa em đi cấp cứu ngay nha. Em không biết lúc ấy là vì thương hay vì trách nhiệm nữa?

 

Anh ấy nói cả hai chúng ta không có điểm chung ở tương lai của nhau. Vì ba mẹ em rất quan trọng chuyện học thức, mà anh ấy lại muốn đi theo những ngành nghề không theo văn phòng hay tri thức. Em thì không vấn đề gì; nhưng anh ấy ngại bố mẹ em.

Anh hỏi em tụi mình có thể ngừng lại một lúc được không? Em hỏi anh ấy có yêu em không thì anh ấy bảo có, nhưng tình cảm đang dần ít lại. Em hỏi ở cô kia có điều gì em chưa có, điều gì mà cô ấy thu hút anh? Thì anh bảo là trong cách nói chuyện thôi. Sự thật là yêu nhau nhưng giữa hai đứa em chưa một lần có sóng gió gì, chưa kịp thấy nhớ đã gặp nhau, luôn cố sắp xếp dành thời gian cho nhau.

 

Cũng chỉ mới vài ngày trôi qua từ cuộc nói chuyện nghiêm túc tối hôm ấy, em và anh đều không liên lạc với nhau. Em thực sự đang rối, hai đứa đều trong độ tuổi dưới 23 nên tâm sinh lý còn thay đổi rất nhiều. Anh cần thời gian hay đơn giản hết yêu em rồi ạ, hay anh lấy thời gian này để thoải mái nhắn gọi cô kia? Em rất cần lời khuyên và nhìn nhận từ người ngoài cuộc.

 

Em cảm ơn anh/chị chuyên gia tâm lý từ tận đáy lòng ạ!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái!

 

Đang yêu nhau chân thành bỗng nhiên đến một ngày mọi chuyện ập đến với rất nhiều lý do khiến em không biết được tình yêu của mình có thể đi tiếp cùng nhau được nữa hay không thì việc em buồn, hoang mang, lo lắng là điều dễ hiểu. Đó có lẽ là tâm trạng chung của nhiều cô gái yêu chân thành khi ở vào hoàn cảnh của em. Bây giờ chúng ta sẽ trao đổi cụ thể hơn về câu chuyện này em nhé.

 

Ở thư em chia sẻ khá nhiều thông tin và có nhiều yếu tố khiến tình cảm hai em có vấn đề như: bạn trai em tự ti về bản thân, sợ bố mẹ em ngăn cản, nói chuyện với người cũ, trong tim vẫn còn bóng hình người cũ… Tuy nhiên, theo như em chia sẻ thì hai em đã yêu nhau 1 năm rưỡi và rất hạnh phúc khi ở bên cạnh nhau. Đến khi em đi làm ở ngân hàng, anh ấy đi làm dịch vụ ở nhà hàng, vì bạn trai em tự ti vào bản thân nên mối q.h có lấn cấn một chút nhưng rồi vẫn “Ngày qua ngày hạnh phúc, tươi cười với nhau” mà những yếu tố đó không phải là vấn đề. Vậy vì sao cho đến bây giờ lại xuất hiện nhiều vấn đề là rào cản giữa hai em như vậy? Liệu có phải những nguyên nhân này là lý do khiến tình cảm hai em rạn nứt; hay bởi tình cảm ở anh ấy dành cho em đã có sự thay đổi nên mọi thứ đều có thể trở thành lý do khiến mọi thứ trở nên khó khăn? Về những điều này, chắc em sẽ phải dành thời gian để nhìn nhận lại tình cảm của hai em trong thời gian qua để rõ ràng mọi chuyện, hoặc nếu cần thiết thì cũng nên tìm thời điểm phù hợp để ngồi lại trao đổi với bạn trai em xem thế nào.

 

Tôi hiểu khi em yêu anh ấy, muốn ở bên cạnh anh ấy thì em chẳng muốn phải im lặng, phải cho nhau thời gian suy nghĩ vì có thể im lặng rồi dễ mất nhau. Những rõ ràng em cũng thấy, nếu như không chắc chắn muốn ở bên cạnh nhau mà vẫn ở bên nhau vờ như không có chuyện gì thì em cũng chẳng thể nào có được hạnh phúc trọn vẹn. Người ta vẫn thường nói “tình yêu chỉ có một, còn những tình cảm na ná tình yêu có rất nhiều”. Không có một tình yêu thực sự nào mà vừa yêu người này rất nhiều nhưng lại không thể nào quên người kia cả. Nếu bạn trai em đủ yêu em thì tình cảm đó sẽ giúp anh ấy vui vẻ, hạnh phúc, khi hạnh phúc đủ lớn rồi thì anh ấy sẽ bằng lòng với hạnh phúc đó và không hy vọng, tơ tưởng đến người nào khác nữa. Hay nếu bạn trai em thực sự yêu người kia thì cũng không do dự níu giữ, ở lại với em. Tất nhiên, lý do khiến anh ấy do dự như vậy thì không ai biết chắc được, có thể tình cảm anh ấy dành cho em thay đổi, có thể tình cảm hai em kéo dài khá lâu khiến anh ấy nhàm chán, cũng có thể anh ấy đang cảm nắng nhất thời… Dù bất kì lý do gì đi chăng nữa thì khi một ai đó đã do dự ta cũng nên cho họ thời gian để họ cân nhắc và đưa ra được quyết định chính xác mà họ muốn. Bởi khi mọi chuyện không rõ ràng thì cố gắng ở bên cạnh nhau chỉ khiến cho nhau mệt mỏi, đau khổ, tổn thương mà thôi. “Đường tình chật hẹp, hai người đi thì đủ, ba người đi thì chật em ạ”, càng cố đi sẽ càng khó chịu, mệt mỏi mà thôi.

 

Trong tình huống của em, khi anh ấy mong muốn rằng hai người nên có thời gian để nhìn nhận, cân nhắc lại mọi thứ; hai em cũng đã im lặng được vài ngày rồi thì có thể cho nhau thêm một khoảng thời gian nữa. Nếu anh ấy thực sự cần em, khoảng thời gian im lặng này sẽ khiến anh ấy cảm nhận rõ nhất. Còn nếu anh ấy không cần em nữa thì em cũng nên thực sự nghiêm túc với câu chuyện này để cho mình hướng đi phù hợp. Hai em có thể thống nhất khoảng thời gian im lặng cần thiết và thời điểm đưa ra câu trả lời cho nhau. Tránh trường hợp một người cứ im lặng và một người cứ chờ đợi mãi trong vô vọng, đau khổ em nhé. Dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa thì tôi cũng mong em mạnh mẽ, vững vàng đón nhận. Một cô gái yêu chân thành và hết lòng vì tình yêu đó thì xứng đáng có được hạnh phúc, nếu không phải ở mối quan hệ này thì cũng sẽ là ở một mối quan hệ khác.

 

Chúc em những điều tốt đẹp nhất!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, có thai, người con trai khác, gia đình ngăn cản, bỏ thai, nguy hiểm, quyết định, lựa chọn hướng đi tình cảm
Cái hôm đó - hôm mà em nhận được lời khuyên của chuyên gia em đã rất mừng vì đã biết và tìm ra...
cô đơn, đồng tính nam, đau khổ, tình yêu, xu hướng giới tính, đối diện
Em là gay anh a! Em phát hiện ra khi em biết mình yêu thằng bạn thân chơi thân từ nhỏ. Đến khi...
nhắn tin, gọi điện, người yêu mới, đinh hương, trưởng thành, suy nghĩ, giải quyết, khó khăn
Cuộc sống tiếp diễn bình thường, em không đau khổ, không nhớ nhung, có điều bạn ấy vẫn thỉnh...
Em trai thân mến ! Cảm ơn em đã gửi về cho chúng tôi những dòng tâm sự. Chúng tôi nhìn thấy sự băn khoăn của em trước cuộc tình hiên tại. Chuyện tình yêu cảu các em đã trải qua một quãng thời gian rất dài và có nhiều biến cố. Có thể khẳng định là cô bạn gái yêu em rất sâu đậm, yêu nhau từ ngày đầu đầu tiên, trải quá nhiều biến cố nhưng đến giờ phút này cô ấy đã trải qua một lần hôn nhân tan vỡ, vẫn muốn yêu em và muốn tiến tới hôn nhân với em. Còn em, em có thực sự muốn tiến tới hôn nhân với cô ấy khôn
Không biết cái khoảnh khắc đó em hành động như vậy đúng hay sai nhưng suốt từ ngày đó đến nay em...
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
tâm thư, người yêu, gia trưởng, nghẹt thở trong tình yêu,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, quan điểm, chia sẻ, cái tôi cá nhân, hợp nhau, nhường nhịn, dung hòa nhau, lo lắng, chia sẻ thẳng thắn, góp ý, hoàn thiện
Điều từ ngày quen anh em không hài lòng nhất là anh có vẻ đôi lúc áp đặt nếu không phải nói có...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
tình yêu, ghán ghép, nhát gái, tán gái, đồng nghiệp, giới thiệu, từ chối, khó xử, phụ thuộc, đóng kịch
Nhưng chuyện là thực sự từ lúc gặp nhau, anh chưa bao giờ chủ động nhắn tin hay gọi điện cho em....
Tôi mềm lòng, nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ 3 khi anh đã có một công chúa nhỏ, cuộc sống có vẻ đỡ...
giận hờn, bạn trai, chia tay, vô tâm, trẻ con, chiều chuộng, thông cảm, bận rộn
Em hơi bức xúc mới nói: “ Những lúc mệt mỏi là những lúc cần có anh ở bên cạnh nhất. Anh chỉ luôn...
Nội dung khác
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, không khóc nhưng rất tổn thương, không quên được quá khứ,quá khứ, tổn thương, cua so tinh yeu
Họ cũng là những người mang trong mình nhiều tâm sự nhưng trong mắt mọi người, họ luôn là những...
18:02 - Tin tức
khô gà lá chanh, món ngon, thịt gà
Chỉ cần mất chút thời gian làm món ăn vặt này đãi chồng con lai rai cuối tuần, đảm bảo bạn sẽ...
14:31 - Tin tức
Không có hưng phấn khi "ân ái" có phải bị "rối loạn khoái cảm"?
Nhưng đến lần thứ 2, chúng em đã tìm một không gian hoàn toàn yên tĩnh, tâm lý em sẵn sàng,...
20:02 - Tư vấn
lo lắng, quan hệ trước hôn nhân, đụng chạm cơ thể, sợ bị đánh giá, tình dục trước hôn nhân
Thế nhưng việc tiếp xúc gần gũi thân thể quá mức vẫn hay xảy ra và mỗi lần như thế mình lại bị...
14:05 - Tư vấn
triệt sản, mang thai hộ, buồng trứng, tử cung, cuasotinhyeu
Cách đây 8 năm khi sinh lần đầu em đã thắt ống dẫn trứng do bị bệnh tim nay em có thể lấy trứng...
15:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chia tay, làm bạn,tình yêu học trò, nhìn người cũ thân mật với người khác.
Vì em nghĩ em không còn thích bạn đó nữa, đồng thời em cũng không thích bạn nữ đó vì đa số bạn nữ...
09:35 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chia tay, có thai, bỏ con, gia đình, trước hôn nhân, phá thai, hậu quả.
Mặc dù đã dùng các biện pháp bảo vệ, nhưng em chỉ ví dụ là nếu có thì sao? Thì anh ấy cương quyết...
07:02 - Tư vấn
gốm hương canh, làng nghề, nghề làm gốm, gốm
Dẫu còn đầy gian nan cho hành trình trở lại của làng nghề, song mạch nguồn gốm Hương Canh đang...
13:35 - Tin tức
Chuyện tử tế, Cần Thơ, khách sạn, cửa sổ tình yêu.
Chỉ với 1.500 đồng, người vô gia cư, khuyết tật hoặc người già, trẻ em, mất khả năng lao động......
17:35 - Tin tức