"Yêu em" sao một lời xin lỗi anh cũng chẳng thể nói ra?

Lúc sau đi chơi em có bảo thì anh bạn em vẫn không thấy mình sai hay vô lễ gì cả. Anh ấy bảo bạn anh nhiều người bằng tuổi chị em vẫn xưng mày tao bình thường, nhưng em không đồng ý, do đó là chị của người yêu mình, không phải bạn bè.

Chào Chương trình!

 

Em sinh năm 1994, anh bạn em sinh năm 1990, em mới vào cùng cơ quan với anh ấy được hơn 6 tháng. Hai đứa bắt đầu nói chuyện với nhau 3 tháng thì bắt đầu đi chơi, quen nhau. Hiện tại, 2 đứa quen nhau gần 2 tháng. Gần đây anh ấy đến chỗ em ở có gặp chị em (hơn anh bạn em 1 tuổi) và có lần cũng gặp em em. Nhưng anh ấy đứng trước cửa nhà chờ em, thấy chị em về thì không chào gì cả. Em lúc đấy ở trong nhà, khi em ra hỏi anh ấy sao không chào chị em thì anh bảo bị cận, nhìn thấy giống em em nên không chào. Em bảo đấy là chị em thì anh nói lỡ không chào rồi thì kệ đi; nhưng em nói phải chào đàng hoàng. Anh ấy 1 mình bước qua chào chị em, chị em cũng hỏi sao không chào chị em thì anh cũng bảo do tưởng là em em. Chị em đùa là phải tạ lỗi thì bạn em nói là tạ lỗi thì được nhưng xin lỗi phải suy nghĩ lại.

 

tôn trọng, lễ phép, cái tôi, sửa lỗi, khắc phục, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu.

 

Lúc sau đi chơi em có bảo thì anh bạn em vẫn không thấy mình sai hay vô lễ gì cả. Anh ấy bảo bạn anh nhiều người bằng tuổi chị em vẫn xưng mày tao bình thường, nhưng em không đồng ý, do đó là chị của người yêu mình, không phải bạn bè. Anh bạn em vẫn không thấy mình có lỗi gì cả. Em thật sự thấy anh ấy lần này rất sai, đến nhà người yêu mà không chào hỏi gì cả, ngay cả gặp em em thì cũng nên hỏi 1 tiếng. Vậy mà là chị em, anh ấy không chào, còn không thấy mình sai. Em thấy anh ấy không tôn trọng em và cái tôi của anh ấy quá lớn. Lúc sau do em giận vì thái độ anh ấy như vậy nên anh ấy có xin lỗi và bảo sẽ rút kinh nghiệm. Ngày hôm sau em có đi liên hoan với phòng em, về khuya mà em cũng có uống, em nhắn anh ấy là em lỡ uống nhiều, buồn ngủ quá, anh ấy nhắn là khi nào về tới thì nhắn anh. Em về đến nhà thì anh ấy có gọi em. Lúc đấy em rất muốn anh ấy qua đón em, nhưng anh ấy vẻ như ngại xa nên không có đề nghị (chỗ anh ở qua chỗ em mất khoảng 40-50p tuỳ tốc độ)

 

Hai sự việc này xảy ra trong vòng 3 ngày. Em cảm nhận anh ấy yêu em nhưng không tôn trọng gia đình em, anh ấy hơi tự cao và cái tôi lớn, hơi không lễ phép với gia đình em nữa. Em đang suy nghĩ về việc có tiếp tục với anh ấy không? Chúng em mới quen, thấy không hợp mà chia tay sẽ đỡ buồn hơn lúc đã quen lâu, nhưng em vẫn rất thích anh ấy, muốn anh ấy sẽ thay đổi. Tuy nhiên, em cảm nhận là em sẽ khó hoặc không thể làm anh ấy thay đổi được. Giờ em rất bối rối, vì em nghĩ 1 người bạn của mình ít nhất gặp người nhà mình phải biết chào hỏi, dù gặp ai trong nhà, đấy là lễ nghĩa tối thiểu, nhưng em vẫn hy vọng anh ấy sẽ sửa.

 

Rất mong anh/chị chương trình tư vấn giúp em với ạ. Em rất cảm ơn!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Lắng đọc thư em tôi hiểu lúc này em đang cảm thấy lo lắng, băn khoăn và do dự rất nhiều về mối quan hệ tình cảm với bạn trai. Cách ứng xử của bạn trai khiến em cảm thấy anh ấy không lễ phép, không tôn trọng gia đình em, tính cách thì hơi tự cao và cái tôi hơi lớn. Có lẽ nhiều bạn trưởng thành, nghiêm túc trong tình yêu khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ có những cảm giác như em bởi lúc đó ta không chỉ lo lắng cho hiện tại mà còn lo cho cả tương lai sau này khi hai người ở bên nhau.

 

Thời gian đầu yêu nhau tình cảm còn mặn nồng, thắm thiết nên đối phương trong ta vẫn còn hoàn hảo, đẹp đẽ lắm. Tuy nhiên, quãng thời gian ta ở bên nhau cũng chính là khoảng thời gian hai người tìm hiểu thêm về nhau. Khi đó, ta có thể sẽ phát hiện nhiều điểm tốt đẹp của đối phương, cũng có thể nhìn ra cả điểm chưa tốt, chưa hoàn thiện của họ nữa. Nhưng em cần nhớ rằng con người không có ai hoàn hảo, ai cũng sẽ có những điểm tốt này, điểm xấu kia và việc đánh giá một con người cũng không thể chỉ dựa vào một vài hành động, một vài sự việc mà có thể biết được họ tốt hay xấu, họ có sửa đổi được hay không. Việc em thấy bạn trai em tự cao, cái tôi lớn, không lễ phép, không tôn trọng gia đình em thông qua một vài biểu hiện như vậy liệu có vội vàng? Nhất là khi bạn ấy cũng chia sẻ với em rằng bạn ấy bị cận, không nhìn rõ ai lại ai và bạn ấy cũng đã đến chào hỏi lại chị em khi em yêu cầu. Thực tế, cái Tôi thì ai cũng có nên việc nhận lỗi với một số người vẫn là một điều gì đó khó khăn. Thế nhưng, không xin lỗi không có nghĩa là không biết lỗi và không thay đổi. Có một số người có thể không công khai nhận lỗi những bản thân họ vẫn tự rút kinh nghiệm và khắc phục về sau này. Em có thể nhìn nhận và xem xét xem bạn trai thuộc vào kiểu người như thế nào: biết sai và cố chấp với lỗi sai của mình; hay dù không dễ dàng nói ra lời xin lỗi nhưng vẫn tìm mọi cách để khắc phục?

 

Chuyện tình cảm có đôi lúc khó khăn, sóng gió, giận hờn, không hài lòng về nhau là điều hết sức bình thường. Ở thời điểm này, không ai khẳng định hai em có thể hòa hợp và đi cùng nhau lâu dài được hay không bởi như tôi nói ở trên quá trình yêu nhau cũng chính là quá trình hai người hiểu thêm về nhau. Khi đó, có thể ta sẽ càng hiểu nhau và yêu nhau; nhưng cũng có thể muốn rời xa nhau vì cảm thấy không hợp. Trong thư em nói “em vẫn hy vọng anh ấy sẽ sửa”, nhưng trên thực tế em chưa có một hành động cụ thể nào để khẳng định rằng anh ấy không thể thay đổi được đúng không? Thế nên, em cứ cân nhắc thêm về tình cảm nơi em, nếu em có tình cảm với đối phương, muốn tìm hiểu thêm về họ thì em có thể cho em và anh ấy thêm chút thời gian, để sau này phải hối hận, nuối tiếc điều gì. Còn nếu tình cảm chưa có nhiều, chỉ bấy nhiêu điều em biết về anh ấy đủ để em cảm thấy thất vọng, không muốn cố gắng thêm nữa thì em có thể lựa chọn dừng lại, tìm cho mình một người phù hợp hơn em nhé!

 

Chúc em có lựa chọn sáng suốt!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, lo lắng tình yêu, bảo vệ tình yêu, chán nản, mâu thuẫn, tình bạn, lựa chọn, tệ nạn xã hội, cửa sổ tình yêu
Còn anh học lớp cơ bản, nghịch ngợm, có từng đánh nhau, không học hành gì. Nhưng từ khi 2 đứa...
chia tay, tổn thương, ứng xử, thấu hiểu, trao đổi, cố gắng, khó khăn, cua so tình yêu
Em đã nói hết tất cả ngững gì mình nghĩ và bạn ấy đã đồng ý quay lại. Nghe xong em thấy vui lắm...
tình yêu đơn phương, đau khổ, người thú 2, theo đuổi người yêu, chờ đợi, hy vọng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Tôi không phân định được bản thân mình rốt cuộc là yếu đuối hay mạnh mẽ, là mù quáng hay kiên trì...
chồng nghe lời mẹ, ly hôn, không đóng góp tiền, mang thai, bỏ đi miền nam, không gọi điện xin lỗi, chia tay
Cha mẹ anh mỗi tháng đưa cho vài trăm ngàn để tiêu vặt thì anh đi café với bạn bè mà không biết...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
chán chồng, chồng vô trách nhiệm, gặp trai tân, muốn bỏ chồng, sợ chuyện chăn gối với chồng
Thật sự giờ em rối bời lắm, em muốn ly hôn nhưng còn con em nữa em không muốn cháu buồn vì không...
vợ dọa tự tử, bướng bỉnh, không thỏa hiệp, không tìm được tiếng nói chung
Em đang sợ vấn đề vợ em hay đòi tự tử, và em không biết phải xử lý như thế nào. Trước đây có định...
bố mẹ chồng cãi vã, con dâu chứng kiến, cháu còn nhỏ, không thể giải quyết
Không muốn bố mẹ cãi nhau nữa em góp ý nhiều lần nhưng không ăn thua. Góp ý với bố nhiều nhưng...
cấm yêu, trốn cha mẹ, không cho kết hôn, áp lực vì bố mẹ
Nhưng bố mẹ anh ngay từ lúc biết em học ngành không liên quan đến kinh doanh nên cũng không đồng...
hiện tại, sai lầm, tổn thương, tình yêu, bài học, quyết định, cửa sổ tình yêu
Em cũng có người mới, phần vì em muốn có người nói chuyện để không tìm anh, phần vì em muốn cho...