Yêu lại người cũ của bạn thân là điều "cấm kị"?

Tuy nhiên đến khi nghe được những lời bịa đặt đó, cô bạn đó quay qua bảo em rằng, là em nhân cơ hội bạn ấy không ở đây, tìm cách tiếp cận anh ấy, khiến anh ấy nói lời chia tay, lại còn khuyên bạn ấy bỏ ý định níu kéo đi, không những thế mà còn có ý xúc phạm những người bạn vẫn quyết định ở lại bên cạnh em...

Chào các anh chị, em năm nay 22 tuổi. Tính em rất thoải mái, em chơi với nam hay nữ đều thoải mái và thân thiết như nhau. Thực sự trong suốt 1 tuần vừa qua em đã có rất nhiều suy nghĩ về một vấn đề là quen lại người yêu cũ của bạn. Lời em nói ra có hơi dài mong anh chị hiểu cho, vì giờ trong người em đang chất chứa rất nhiều tâm sự. Em rất mong muốn lắng nghe được sự tư vấn của các anh chị trong chương trình ạ.

 

Chuyện là em có 1 cô bạn, chơi thân thiết hơn bình thường nhưng chưa tới mức là bạn thân ạ. Hồi đầu năm nay, có 1 anh chàng có ý với bạn em, sau đó vì cùng tham gia trong một nhóm tình nguyện nên em và mọi người thường cùng trêu chọc và gán ghép hai người. Sau đó khoảng nửa tháng là hồi cuối tháng 2 thì hai người yêu nhau, anh ấy là mối tình đầu của cô ấy, tuy nhiên đến khoảng cuối tháng 3 lại chia tay.

 

Bản thân em là người rất thích lắng nghe nên hầu như những người bạn của em đều tìm đến em để tâm sự. Người bạn này của em cũng vậy, lúc nghe tin chia tay em thật sự khá bất ngờ. Sau đó vì thân thiết với cả hai, một bên em tâm sự với cô bạn, khuyên cô ấy một số chuyện, một bên thì có nhắn tin cho anh chàng kia hỏi lý do. Anh đấy bảo rằng cái lúc quen chính thức được 1 tháng đó, anh ấy cảm nhận rằng đó không phải là tình yêu mà chỉ là lòng thương giữa những người anh em nên anh ấy quyết định chia tay sớm để cô ấy không phải nặng tình thêm, càng dài lâu sẽ chỉ có cô ấy càng đau khổ.

 

Sau khi hai người họ chia tay được 1 tháng, thì em cảm nhận thấy anh này có tình cảm với mình, và ảnh cũng không ngần ngại thể hiện ra. Lúc đầu em còn bối rối nên tìm cách tránh xa anh ấy. Phần vì cũng không muốn ảnh hưởng đến tình cảm bạn bè. Anh chị cũng biết đấy ạ, tình cảm mà, chẳng thể ép buộc hay biết trước được, lâu ngày rồi em cũng có tình cảm với anh ấy.

 

Sau 3 tháng, vào ngày sinh nhật của em là giữa tháng 7, anh ấy tỏ tình và em đồng ý. Lúc này cô bạn của em vẫn chưa biết chuyện, trước đây thì chỉ biết là anh ấy dường như có tình cảm với em. Trong khoảng thời gian đó hai đứa em vẫn nhắn tin, bạn ấy bảo bây giờ gặp lại anh ấy, bạn ấy bình thường rồi, nên em cũng cảm thấy đỡ phần nào và chấp nhận lời tỏ tình đó.

 

Và chuyện gì đến cũng sẽ đến, sau hơn 1 tháng bọn em quen nhau thì có chuyện xảy ra. Em dự định là đến cuối tháng 8 sẽ nói chuyện với cô ấy nhưng rõ đã có ai, bịa đặt chuyện về em, cho rằng ngay từ đầu, em đã biết rằng anh ấy thích em, nhưng lại cố tình gán cho cô bạn, sau đó nhân lúc bạn ấy không ở đây (vì dịch) nên em lại nhân cơ hội để tiếp cận, sau đó xúi giục hai người chia tay và chen vào. Cô bạn em sau khi nghe chuyện, đã kêu gọi thêm một số người bạn nữa, lập nên một nhóm nhắn tin, chửi bới, xúc phạm lăng nhục em bằng những từ ngữ như con đ*, một đứa con gái lăng loàn, trơ trẽn...

 

Thực sự em rất bất ngờ và bị sốc tâm lí trước những lời nói đó, vì họ đều là những người bạn mà em đã quen biết hơn 4 năm nay. Em có giải thích rằng đó không phải sự thật, em tới với anh ấy sau khi hai người chia tay, và hiện tại hai người đã chia tay được nửa năm, em thì đang quen anh ấy được gần hai tháng, có xin lỗi vì đã quen nyc của bạn ấy, còn lại những chuyện khác bản thân em không làm em sẽ không nhận ạ.

 

Tuy nhiên không một ai chịu lắng nghe lời em nói và vẫn tiếp tục chửi mắng em thậm tệ, rồi có đăng đàn trên fb, nhưng giấu tên em, rồi tag rất đông mọi người thân quen vào để mọi người ngầm hiểu được đó chính là em. Hiện tại thì bạn ấy đã chặn tài khoản fb của em rồi ạ! Còn em và người yêu em chọn cách im lặng, nhưng cô ấy lại nhắn tin cho người yêu em, bảo rằng đừng yêu vì nhan sắc, thể xác, để rồi đánh mất định mệnh đời mình rồi hối hận, anh ấy bảo rằng không quan tâm, và đã cố im lặng rồi nên mong cô ấy cũng vậy.

 

yêu người cũ bạn thân, cấm kị, bị nói xấu, đau khổ, thất vọng, mất niềm tin

 

Sự thực là trong lúc hai người đó quen nhau, có đôi khi anh chàng kia có tâm sự, cô bạn đó chính là người nhắn tin nhờ em rủ mọi người đi chơi với anh ấy cho đỡ buồn, vì em nghĩ bạn em cần thì em giúp nên em cũng đồng ý, vả lại cũng là đi đông người. Sau đó khi hết cách ly, em có nhắn tin bảo cô ấy nên ra lại đây, vì để anh ấy ở đây một mình có thể anh ấy cảm thấy buồn, cô ấy từ chối, nói rằng muốn ở nhà chơi thêm, rồi cô ấy ở nhà suốt hơn 1 tháng trời. Và đó chính là khoảng thời gian anh ấy nói lời chia tay. Và khi cô ấy nhắn tin tâm sự, em khuyên cô ấy theo hướng tích cực lên, bảo rằng anh ấy làm thế có khi lại tốt cho mày, để lâu mày yêu nhiều thêm thì lại không khác gì tự làm khổ chính mình.

 

Quan điểm của em khi yêu đó là không níu kéo người nói lời chia tay, vì họ đã muốn đi rồi, mình có giữ lại được cũng sẽ có lần 2, lần 3... Thay vì níu kéo thì mình buồn một chút, sống tích cực lên, yêu thương lấy bản thân mình, đó là quan điểm của em ạ. Tuy nhiên đến khi nghe được những lời bịa đặt đó, cô bạn đó quay qua bảo em rằng, là em nhân cơ hội bạn ấy không ở đây, tìm cách tiếp cận anh ấy, khiến anh ấy nói lời chia tay, lại còn khuyên bạn ấy bỏ ý định níu kéo đi, không những thế mà còn có ý xúc phạm những người bạn vẫn quyết định ở lại bên cạnh em...

 

Rồi bạn ấy đi nói với mọi người rằng chính em là người xúi giục chia tay, bảo em yêu anh ấy vì lợi dụng, vì bạn ấy cũng như em đều biết gia đình của anh ấy khá gia vế và có điều kiện kinh tế tốt. Nhưng có một điều bạn ấy không biết, anh ấy là một người sống rất rất tự lập, sau khi tốt nghiệp Đại học đã tự vay mượn ngân hàng với khoản tiền 1 tỷ đồng để đầu tư cho công việc. Hiện tại công việc của anh ấy chưa hoàn thiện, thu nhập rất khó khăn vì phụ thuộc vào doanh số, liên tiếp 2 đợt dịch anh ấy hoàn toàn thu nhập rất thấp, hầu như là không có, và khoản nợ thì vẫn còn đó.

 

Bản thân em chi tiêu vẫn còn phụ thuộc vào gia đình, nhưng không hề phụ thuộc vào anh ấy, cũng chưa đòi hỏi lấy một món quà giá trị nào từ anh. Món quà giá trị nhất mà anh ấy từng tặng em là chiếc bánh kem sinh nhật có giá hơn 200 ngàn đồng, nhưng vậy em cũng rất vui rồi... Bản thân em sống cũng rất tự lập, khi nghe được cô ấy nói rằng em đang lợi dụng, em thực sự cảm thấy khó hiểu và rất buồn. Trước đó em chơi với bạn bè luôn rất hết mình, cần là em có mặt, đi cùng nhau qua biết bao chương trình tình nguyện,... em không nghĩ được lại có ngày tình bạn tan vỡ như này.

 

Em cảm thấy rất buồn và ấm ức vì mọi chuyện trở nên như thế, nhất là khi lắng nghe những lời lẽ xúc phạm về mình không những từ cô bạn đó, mà còn từ những người không hề liên quan đến câu chuyện của em. Em cũng có một anh bạn thân, bạn của cậu ấy cũng yêu lại nyc của cậu ấy, cậu ấy bảo rằng, yêu ai không quan trọng, miễn thương nhau và bạn bè thì hiểu cho nhau, cô ấy với mình không hợp nhưng biết đâu với cậu bạn kia lại đi tới cuối con đường.

 

Đôi khi em cảm thấy là lòng tin 4 năm của họ đối với em quá mong manh, nên khi có chuyện rất dễ dàng đứt, rồi đổ lỗi cho việc tin nhầm người... Nhưng đôi khi em lại cũng nghĩ mình có lỗi vì đã quen lại nyc của bạn, nhưng với em hiện tại, em rất hạnh phúc với lựa chọn của mình, em và anh ấy thực sự yêu thương nhau, ở cạnh anh ấy em luôn là một đứa trẻ con - mà trước đây em chưa từng được như thế.

 

Suốt một tuần kể từ khi xảy ra chuyện, em vẫn luôn suy nghĩ rất nhiều, mong chương trình hãy cho em lời khuyên, em nên làm thế nào ạ?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chị chào em. “Yêu lại người yêu cũ của bạn”, mới nghe thôi đã biết đó là mối quan hệ rất cần đến sự quyết tâm đối mặt rồi. Làm sao để có được tình yêu trọn vẹn với người mình yêu mà vẫn không bị mất đi tình bạn, đối mặt với bạn không cảm thấy ngại ngùng, thì không phải ai cũng làm được điều đó đâu em ạ. Lắng nghe những tâm sự của em, chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn nhận thấy em rất khó xử khi bị bạn hiểu nhầm chính em là người chen vào mối quan hệ làm cho tình cảm của bạn em bị tan vỡ và em nhân cơ hội này để có được người yêu của bạn ấy.

 

Cảm giác bị một nhóm bạn chửi bới, xúc phạm khiến bản thân tổn thương lắm đúng không em? Nhưng cũng rất may, em có được một anh bạn thân có những lời động viên rất chính xác, kịp thời và quan trọng nhất là người em thương yêu cũng hiểu cho em. Theo chị, người bị đánh giá nhiều nhất sau câu chuyện này chính là cô bạn kia em ạ. Cách cư xử của bạn ấy càng minh chứng một điều rằng bạn trai em nói lời chia tay cô ấy là chính xác. Chị ủng hộ cách đối mặt của em và bạn trai hiện tại, đó là các em lựa chọn giải pháp im lặng để mọi chuyện không bị đẩy đi quá xa.

 

Mọi chuyện không hay cũng đã xảy ra rồi và nói rằng để không bị buồn trong hoàn cảnh này cũng khó lắm em ạ. Chị hiểu, em đang cảm thấy rất tiếc vì mất đi tình bạn đẹp 4 năm qua và bị mọi người hiểu nhầm. Thời gian này em có thể tạm dừng vào mạng xã hội một thời gian để không phải thấy những lời không hay mà mọi người nói về mình. Em cũng không cần phải giải thích thêm gì cả vì người cần hiểu em nhất cũng đã hiểu em rồi, với những người có ý nghĩ không tốt về em, em có nói như thế nào cũng chỉ là lời bao biện. Điều quan trọng nhất tiếp theo, đó là em và người yêu hãy nắm tay nhau thật chặt để bước qua giai đoạn này, càng ngày càng chứng minh cho nhau tình cảm hai người dành cho nhau chân thành. Và rồi, thời gian sẽ giúp cho mọi việc trở nên im ắng, ai sẽ trở về với cuộc sống của người ấy, rồi cô bạn kia cũng sẽ gặp được người mà cô ấy thực sự thương yêu.


Hiện tại, bạn trai em cũng bắt đầu công việc kinh doanh đầy khó khăn, thử thách. Em nên là người ở bên cạnh bạn trai động viên, chia sẻ để tạo động lực giúp anh ấy và bản thân em cũng đặt ra những mục tiêu cho bản thân để có được công việc ổn định, phát triển. Chúc em mọi việc suôn sẻ!

Theo CuaSoTinhYeu
chiều chồng, mọi yêu cầu, kiệt sức, sắm sửa nhà cửa, chồng không ghi nhân
Nghĩa là, tôi luôn cố gắng phục tùng. Một mặt vì sợ chồng, một mặt cũng muốn gắng lên cho bằng...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, quan tâm, cô đơn, giận dỗi, chán nản, chia tay, chăm sóc, nguyên nhân.
Cha mẹ già có mỗi tôi bên cạnh và chăm sóc, và tôi đang bước đi trên con đường sự nghiệp ở những...
bạn trai, lạnh nhạt, im lặng, chia tay không lý do, bạn trai nhập ngũ, vẫn còn nhớ thương
Sau 6 tháng yêu nhau khi anh về nhà thì em đột nhiên cảm thấy anh rất lạ, anh ít nói chuyện với...
ngại giao tiếp, không gần gũi mẹ, không yêu mẹ, hay quát mắng, bị xa lánh, coi thường mọi người
Từ nhỏ đến giờ cháu luôn là một đứa ít nói, khó hòa đồng với mọi người và cháu cũng không có một...
cơ hội, tự tin, tự ti, thể hiện tình cảm, lý lẽ con tim, chủ động, cửa sổ tình yêu.
Có lúc em mới suy nghĩ lại rằng “chắc có lẽ cô ấy cũng thích mình”, nhiều lúc cũng rất muốn inbox...
cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.
Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen...
mâu thuẫn với nhà chồng, chồng không cho quay về, ly thân, xin lỗi chồng
Vì quá ấm ức khi sống chung mà không hiểu nhau, có lần em tâm sự với chồng nhưng chồng không có ý...
ngoại tình, tha thứ, chấp nhận, thay đổi, lựa chọn, tổn thương, bế tắc, cửa sổ tình yêu
Tôi về tôi tra khảo, chửi mắng anh ta thì anh ta quỳ xuống xin lỗi tôi. Rồi lại bảo dù anh đi đâu...
cửa sổ tình yêu, chia tay, không hợp, bớt, đau khổ, chấp nhận, thạc sĩ, gia đình, đòi hỏi, hàn gắn.
Anh hiểu rõ một điều là gia đình em đòi hỏi rất cao, phải có Thạc sĩ, Tiến sĩ, nên chị dâu của...
 đừng suy tính quá nhiều,Lựa chọn người yêu, Tình yêu đơn phương, lo lắng tình yêu
Em không rõ tình cảm của mình, vì em bị chi phối quá nhiều bởi lý trí, bởi hoàn cảnh anh ý rất...
Nội dung khác
Nhân xơ tử cung ở giai đoạn tiền mãn kinh có cần phải điều trị?
Trong một lần bị viêm tôi có đi khám phụ khoa thì được bác sĩ nói là tôi bị nhân xơ tử cung,...
13/5/2021 - Tư vấn
Vẫn chưa thể có con lại sau 2 năm ngưng dùng thuốc tránh thai
Em năm nay 35 tuổi và vợ chồng em đang muốn sinh thêm cháu thứ 3. Nhưng em đã thả 2 năm nay rồi...
13/5/2021 - Tư vấn
sắp kết hôn, vẫn nhớ người cũ, vào trang cá nhân, xem hoạt động của người cũ, cảm thấy tổn thương
Em tự hỏi, thật sự cô ấy có quên được người cũ hay không. Có những lúc đi ngang qua chỗ người yêu...
13/5/2021 - Tư vấn
Bạn có thể giúp cuộc đời nhiều hơn thế, ngay cả khi chẳng có gì ngoài một trái tim
Chúng ta chắc chắn giàu có hơn rất nhiều người vô gia cư khốn khổ nhưng lại thường là những kẻ...
13/5/2021 - Tin tức
Đau bụng kéo dài nhưng đi khám lại không ra bệnh
Cháu bị đau bụng cũng khá lâu rồi ạ. Cháu có đi khám mấy lần nhưng không có kết quả gì cả. Cháu...
13/5/2021 - Tư vấn
bị mẹ ngăn cản, không cho yêu, lo việc học, không lo được cho bản thân
Em và người yêu em quen nhau được 4 tháng thì bọn em công khai với gia đình 2 bên, nhưng gia đình...
13/5/2021 - Tư vấn
Người phụ nữ ở Phú Thọ tìm thấy chồng mất tích 11 năm nhờ một clip TikTok
Mới đây một sự việc hy hữu đã xảy ra như một phép màu. Một người phụ nữ ở Phú Thọ đã tìm thấy...
13/5/2021 - Tin tức
lần đầu hẹn hò, đòi hôn, từ chối, nghi ngờ, muốn gần gũi, bị coi là dễ dãi
Đang trò chuyện thì anh ấy bắt đầu có "hành động thân mật". Em nói không thích, thì anh...
13/5/2021 - Tư vấn
Cảnh giác với viêm tắc tia sữa sau sinh khi ngực có các u cục nhỏ
Con sanh em bé nay đã được 4 tháng. Lúc sanh bé được ít ngày con bị tắc tia sữa có hành sốt. Sau...
13/5/2021 - Tư vấn