Yêu lại người cũ của bạn thân là điều "cấm kị"?

Tuy nhiên đến khi nghe được những lời bịa đặt đó, cô bạn đó quay qua bảo em rằng, là em nhân cơ hội bạn ấy không ở đây, tìm cách tiếp cận anh ấy, khiến anh ấy nói lời chia tay, lại còn khuyên bạn ấy bỏ ý định níu kéo đi, không những thế mà còn có ý xúc phạm những người bạn vẫn quyết định ở lại bên cạnh em...

Chào các anh chị, em năm nay 22 tuổi. Tính em rất thoải mái, em chơi với nam hay nữ đều thoải mái và thân thiết như nhau. Thực sự trong suốt 1 tuần vừa qua em đã có rất nhiều suy nghĩ về một vấn đề là quen lại người yêu cũ của bạn. Lời em nói ra có hơi dài mong anh chị hiểu cho, vì giờ trong người em đang chất chứa rất nhiều tâm sự. Em rất mong muốn lắng nghe được sự tư vấn của các anh chị trong chương trình ạ.

 

Chuyện là em có 1 cô bạn, chơi thân thiết hơn bình thường nhưng chưa tới mức là bạn thân ạ. Hồi đầu năm nay, có 1 anh chàng có ý với bạn em, sau đó vì cùng tham gia trong một nhóm tình nguyện nên em và mọi người thường cùng trêu chọc và gán ghép hai người. Sau đó khoảng nửa tháng là hồi cuối tháng 2 thì hai người yêu nhau, anh ấy là mối tình đầu của cô ấy, tuy nhiên đến khoảng cuối tháng 3 lại chia tay.

 

Bản thân em là người rất thích lắng nghe nên hầu như những người bạn của em đều tìm đến em để tâm sự. Người bạn này của em cũng vậy, lúc nghe tin chia tay em thật sự khá bất ngờ. Sau đó vì thân thiết với cả hai, một bên em tâm sự với cô bạn, khuyên cô ấy một số chuyện, một bên thì có nhắn tin cho anh chàng kia hỏi lý do. Anh đấy bảo rằng cái lúc quen chính thức được 1 tháng đó, anh ấy cảm nhận rằng đó không phải là tình yêu mà chỉ là lòng thương giữa những người anh em nên anh ấy quyết định chia tay sớm để cô ấy không phải nặng tình thêm, càng dài lâu sẽ chỉ có cô ấy càng đau khổ.

 

Sau khi hai người họ chia tay được 1 tháng, thì em cảm nhận thấy anh này có tình cảm với mình, và ảnh cũng không ngần ngại thể hiện ra. Lúc đầu em còn bối rối nên tìm cách tránh xa anh ấy. Phần vì cũng không muốn ảnh hưởng đến tình cảm bạn bè. Anh chị cũng biết đấy ạ, tình cảm mà, chẳng thể ép buộc hay biết trước được, lâu ngày rồi em cũng có tình cảm với anh ấy.

 

Sau 3 tháng, vào ngày sinh nhật của em là giữa tháng 7, anh ấy tỏ tình và em đồng ý. Lúc này cô bạn của em vẫn chưa biết chuyện, trước đây thì chỉ biết là anh ấy dường như có tình cảm với em. Trong khoảng thời gian đó hai đứa em vẫn nhắn tin, bạn ấy bảo bây giờ gặp lại anh ấy, bạn ấy bình thường rồi, nên em cũng cảm thấy đỡ phần nào và chấp nhận lời tỏ tình đó.

 

Và chuyện gì đến cũng sẽ đến, sau hơn 1 tháng bọn em quen nhau thì có chuyện xảy ra. Em dự định là đến cuối tháng 8 sẽ nói chuyện với cô ấy nhưng rõ đã có ai, bịa đặt chuyện về em, cho rằng ngay từ đầu, em đã biết rằng anh ấy thích em, nhưng lại cố tình gán cho cô bạn, sau đó nhân lúc bạn ấy không ở đây (vì dịch) nên em lại nhân cơ hội để tiếp cận, sau đó xúi giục hai người chia tay và chen vào. Cô bạn em sau khi nghe chuyện, đã kêu gọi thêm một số người bạn nữa, lập nên một nhóm nhắn tin, chửi bới, xúc phạm lăng nhục em bằng những từ ngữ như con đ*, một đứa con gái lăng loàn, trơ trẽn...

 

Thực sự em rất bất ngờ và bị sốc tâm lí trước những lời nói đó, vì họ đều là những người bạn mà em đã quen biết hơn 4 năm nay. Em có giải thích rằng đó không phải sự thật, em tới với anh ấy sau khi hai người chia tay, và hiện tại hai người đã chia tay được nửa năm, em thì đang quen anh ấy được gần hai tháng, có xin lỗi vì đã quen nyc của bạn ấy, còn lại những chuyện khác bản thân em không làm em sẽ không nhận ạ.

 

Tuy nhiên không một ai chịu lắng nghe lời em nói và vẫn tiếp tục chửi mắng em thậm tệ, rồi có đăng đàn trên fb, nhưng giấu tên em, rồi tag rất đông mọi người thân quen vào để mọi người ngầm hiểu được đó chính là em. Hiện tại thì bạn ấy đã chặn tài khoản fb của em rồi ạ! Còn em và người yêu em chọn cách im lặng, nhưng cô ấy lại nhắn tin cho người yêu em, bảo rằng đừng yêu vì nhan sắc, thể xác, để rồi đánh mất định mệnh đời mình rồi hối hận, anh ấy bảo rằng không quan tâm, và đã cố im lặng rồi nên mong cô ấy cũng vậy.

 

yêu người cũ bạn thân, cấm kị, bị nói xấu, đau khổ, thất vọng, mất niềm tin

 

Sự thực là trong lúc hai người đó quen nhau, có đôi khi anh chàng kia có tâm sự, cô bạn đó chính là người nhắn tin nhờ em rủ mọi người đi chơi với anh ấy cho đỡ buồn, vì em nghĩ bạn em cần thì em giúp nên em cũng đồng ý, vả lại cũng là đi đông người. Sau đó khi hết cách ly, em có nhắn tin bảo cô ấy nên ra lại đây, vì để anh ấy ở đây một mình có thể anh ấy cảm thấy buồn, cô ấy từ chối, nói rằng muốn ở nhà chơi thêm, rồi cô ấy ở nhà suốt hơn 1 tháng trời. Và đó chính là khoảng thời gian anh ấy nói lời chia tay. Và khi cô ấy nhắn tin tâm sự, em khuyên cô ấy theo hướng tích cực lên, bảo rằng anh ấy làm thế có khi lại tốt cho mày, để lâu mày yêu nhiều thêm thì lại không khác gì tự làm khổ chính mình.

 

Quan điểm của em khi yêu đó là không níu kéo người nói lời chia tay, vì họ đã muốn đi rồi, mình có giữ lại được cũng sẽ có lần 2, lần 3... Thay vì níu kéo thì mình buồn một chút, sống tích cực lên, yêu thương lấy bản thân mình, đó là quan điểm của em ạ. Tuy nhiên đến khi nghe được những lời bịa đặt đó, cô bạn đó quay qua bảo em rằng, là em nhân cơ hội bạn ấy không ở đây, tìm cách tiếp cận anh ấy, khiến anh ấy nói lời chia tay, lại còn khuyên bạn ấy bỏ ý định níu kéo đi, không những thế mà còn có ý xúc phạm những người bạn vẫn quyết định ở lại bên cạnh em...

 

Rồi bạn ấy đi nói với mọi người rằng chính em là người xúi giục chia tay, bảo em yêu anh ấy vì lợi dụng, vì bạn ấy cũng như em đều biết gia đình của anh ấy khá gia vế và có điều kiện kinh tế tốt. Nhưng có một điều bạn ấy không biết, anh ấy là một người sống rất rất tự lập, sau khi tốt nghiệp Đại học đã tự vay mượn ngân hàng với khoản tiền 1 tỷ đồng để đầu tư cho công việc. Hiện tại công việc của anh ấy chưa hoàn thiện, thu nhập rất khó khăn vì phụ thuộc vào doanh số, liên tiếp 2 đợt dịch anh ấy hoàn toàn thu nhập rất thấp, hầu như là không có, và khoản nợ thì vẫn còn đó.

 

Bản thân em chi tiêu vẫn còn phụ thuộc vào gia đình, nhưng không hề phụ thuộc vào anh ấy, cũng chưa đòi hỏi lấy một món quà giá trị nào từ anh. Món quà giá trị nhất mà anh ấy từng tặng em là chiếc bánh kem sinh nhật có giá hơn 200 ngàn đồng, nhưng vậy em cũng rất vui rồi... Bản thân em sống cũng rất tự lập, khi nghe được cô ấy nói rằng em đang lợi dụng, em thực sự cảm thấy khó hiểu và rất buồn. Trước đó em chơi với bạn bè luôn rất hết mình, cần là em có mặt, đi cùng nhau qua biết bao chương trình tình nguyện,... em không nghĩ được lại có ngày tình bạn tan vỡ như này.

 

Em cảm thấy rất buồn và ấm ức vì mọi chuyện trở nên như thế, nhất là khi lắng nghe những lời lẽ xúc phạm về mình không những từ cô bạn đó, mà còn từ những người không hề liên quan đến câu chuyện của em. Em cũng có một anh bạn thân, bạn của cậu ấy cũng yêu lại nyc của cậu ấy, cậu ấy bảo rằng, yêu ai không quan trọng, miễn thương nhau và bạn bè thì hiểu cho nhau, cô ấy với mình không hợp nhưng biết đâu với cậu bạn kia lại đi tới cuối con đường.

 

Đôi khi em cảm thấy là lòng tin 4 năm của họ đối với em quá mong manh, nên khi có chuyện rất dễ dàng đứt, rồi đổ lỗi cho việc tin nhầm người... Nhưng đôi khi em lại cũng nghĩ mình có lỗi vì đã quen lại nyc của bạn, nhưng với em hiện tại, em rất hạnh phúc với lựa chọn của mình, em và anh ấy thực sự yêu thương nhau, ở cạnh anh ấy em luôn là một đứa trẻ con - mà trước đây em chưa từng được như thế.

 

Suốt một tuần kể từ khi xảy ra chuyện, em vẫn luôn suy nghĩ rất nhiều, mong chương trình hãy cho em lời khuyên, em nên làm thế nào ạ?

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chị chào em. “Yêu lại người yêu cũ của bạn”, mới nghe thôi đã biết đó là mối quan hệ rất cần đến sự quyết tâm đối mặt rồi. Làm sao để có được tình yêu trọn vẹn với người mình yêu mà vẫn không bị mất đi tình bạn, đối mặt với bạn không cảm thấy ngại ngùng, thì không phải ai cũng làm được điều đó đâu em ạ. Lắng nghe những tâm sự của em, chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn nhận thấy em rất khó xử khi bị bạn hiểu nhầm chính em là người chen vào mối quan hệ làm cho tình cảm của bạn em bị tan vỡ và em nhân cơ hội này để có được người yêu của bạn ấy.

 

Cảm giác bị một nhóm bạn chửi bới, xúc phạm khiến bản thân tổn thương lắm đúng không em? Nhưng cũng rất may, em có được một anh bạn thân có những lời động viên rất chính xác, kịp thời và quan trọng nhất là người em thương yêu cũng hiểu cho em. Theo chị, người bị đánh giá nhiều nhất sau câu chuyện này chính là cô bạn kia em ạ. Cách cư xử của bạn ấy càng minh chứng một điều rằng bạn trai em nói lời chia tay cô ấy là chính xác. Chị ủng hộ cách đối mặt của em và bạn trai hiện tại, đó là các em lựa chọn giải pháp im lặng để mọi chuyện không bị đẩy đi quá xa.

 

Mọi chuyện không hay cũng đã xảy ra rồi và nói rằng để không bị buồn trong hoàn cảnh này cũng khó lắm em ạ. Chị hiểu, em đang cảm thấy rất tiếc vì mất đi tình bạn đẹp 4 năm qua và bị mọi người hiểu nhầm. Thời gian này em có thể tạm dừng vào mạng xã hội một thời gian để không phải thấy những lời không hay mà mọi người nói về mình. Em cũng không cần phải giải thích thêm gì cả vì người cần hiểu em nhất cũng đã hiểu em rồi, với những người có ý nghĩ không tốt về em, em có nói như thế nào cũng chỉ là lời bao biện. Điều quan trọng nhất tiếp theo, đó là em và người yêu hãy nắm tay nhau thật chặt để bước qua giai đoạn này, càng ngày càng chứng minh cho nhau tình cảm hai người dành cho nhau chân thành. Và rồi, thời gian sẽ giúp cho mọi việc trở nên im ắng, ai sẽ trở về với cuộc sống của người ấy, rồi cô bạn kia cũng sẽ gặp được người mà cô ấy thực sự thương yêu.


Hiện tại, bạn trai em cũng bắt đầu công việc kinh doanh đầy khó khăn, thử thách. Em nên là người ở bên cạnh bạn trai động viên, chia sẻ để tạo động lực giúp anh ấy và bản thân em cũng đặt ra những mục tiêu cho bản thân để có được công việc ổn định, phát triển. Chúc em mọi việc suôn sẻ!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, quan tâm, rạch chân tay, tự tử, tâm sự, mẹ la mắng, trị liệu.
Quá nhiều sự việc như vậy dẫn tới em tự rạch tay, em cắn, cào xé mình đến khi bầm tím hoặc chảy...
quen, ủng hộ, giới hạn, thay đổi, hiểu lầm, mất liên lạc, bạn trai biến mất
Chúng em quen nhau vui có, buồn có, giận có nhưng giận không được 5 phút lại hòa ngay. Anh đã...
sai lầm, cơ hội, chân thành, chứng minh, niềm tin, tình cảm, chấp nhận, cua so tinh yeu
Anh ấy nói những lời gay gắt và bảo chúng em đừng có dây dưa, 1 là bạn và đừng hi vọng, 2 là dứt...
giới tính, băn khoăn giới tính, song tính, đồng tính, ham muốn chuyện ấy, cộng đồng ldbt, cửa sổ tình yêu
Cá nhân mình muốn mình yêu gái, đám cưới với con gái, để có con cho ba mẹ vui, yêu thì dễ nhưng...
cùng bàn, trêu trọc, học giỏi, hỏi bài, thích, tán, buồn, tủi thân, chọn ai
Em có nhắc bạn ra ngoài vì các bạn khác sắp vào, sẽ dễ hiểu lầm, nhưng bạn không nghe, lục lọi...
quen, kết hôn, không cảm xúc, nguồn cơn, xích mích, lừa gạt, li hôn, vợ không cho quan hệ
Vì mới lên chức nên em còn nhiều bỡ ngỡ, nên em và nhân viên đều không bán được hàng và đặc biệt...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, kết hôn, lễ đen, văn hoá, chửi mắng, thất vọng, mẹ chồng, con dâu, ly hôn.
Những ngày tháng đó em thật không muốn nghĩ lại 1 giây phút nào vì nó quá ám ảnh và sợ hãi.
cửa sổ tình yêu, bội bạc, chia tay, lén lút, qua lại, yêu nhau, cấp dưới, chấp nhận, tha thứ, ngựa quen, đường cũ, thay đổi, tin tưởng, cua, đầm, vào tim.
Hai người họ bắt đầu từ khi nào cũng không biết. Là một mối quan hệ không tên, không phải bạn bè...
ở rể, vợ ở bẩn, lười biếng, không hợp, ỷ lại, sống không có trách nhiêm
Càng sống em càng cảm thấy không thoải mái, không hợp nhau về tất cả mọi thứ. Em gần như làm tất...
chồng nhắn tin, thân thiết với đồng nghiệp, xóa tin nhắn, thái độ thân mât, vợ đang mang thai
Em bắt đầu để ý hơn. Và giờ em phát hiện họ không dùng zalo nữa mà chuyển qua mocha để liên lạc....
Nội dung khác
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn
Ra nhiều dịch sau kỳ kinh có phải do nhiễm nấm?
Em đi khám thì nhận được kết quả tử cung và phần phụ đều hết nấm. Nhưng khổ nỗi mỗi khi sau kì...
26/7/2021 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
26/7/2021 - Tin tức
Tiềm ẩn nguy hại từ việc tự đặt thêm thuốc phụ khoa
Em dùng cũng thấy đỡ nhưng chưa hết hẳn nên sau khi hết thuốc thì em lại mua thêm về đặt tiếp và...
26/7/2021 - Tư vấn
Nam giới dậy thì muộn có nguy cơ vô sinh cao hơn bình thường
Ngược lại với tình trạng dậy thì sớm đó là dậy thì muộn. Dậy thì muộn có thể gặp ở bé trai và bé...
26/7/2021 - Kiến thức
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo
Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho...
26/7/2021 - Tin tức
Yêu xa có sao đâu
Chúng em cũng hiểu về nhau, muốn xác định đến với nhau nhưng mà chúng em lại có rào cản lớn là...
26/7/2021 - Tư vấn
Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta như thế nào?
Ngồi lâu trước bàn làm việc, trong xe hơi hoặc trước màn hình máy tính, điện thoại đều có thể gây...
26/7/2021 - Tin tức
Có nên dùng giảm cân khi đang uống thuốc tránh thai?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên. Em đang định dùng thuốc...
26/7/2021 - Tư vấn