Yêu lại người cũ của bạn thân là điều "cấm kị"?

Tuy nhiên đến khi nghe được những lời bịa đặt đó, cô bạn đó quay qua bảo em rằng, là em nhân cơ hội bạn ấy không ở đây, tìm cách tiếp cận anh ấy, khiến anh ấy nói lời chia tay, lại còn khuyên bạn ấy bỏ ý định níu kéo đi, không những thế mà còn có ý xúc phạm những người bạn vẫn quyết định ở lại bên cạnh em...

Chào các anh chị, em năm nay 22 tuổi. Tính em rất thoải mái, em chơi với nam hay nữ đều thoải mái và thân thiết như nhau. Thực sự trong suốt 1 tuần vừa qua em đã có rất nhiều suy nghĩ về một vấn đề là quen lại người yêu cũ của bạn. Lời em nói ra có hơi dài mong anh chị hiểu cho, vì giờ trong người em đang chất chứa rất nhiều tâm sự. Em rất mong muốn lắng nghe được sự tư vấn của các anh chị trong chương trình ạ.

 

Chuyện là em có 1 cô bạn, chơi thân thiết hơn bình thường nhưng chưa tới mức là bạn thân ạ. Hồi đầu năm nay, có 1 anh chàng có ý với bạn em, sau đó vì cùng tham gia trong một nhóm tình nguyện nên em và mọi người thường cùng trêu chọc và gán ghép hai người. Sau đó khoảng nửa tháng là hồi cuối tháng 2 thì hai người yêu nhau, anh ấy là mối tình đầu của cô ấy, tuy nhiên đến khoảng cuối tháng 3 lại chia tay.

 

Bản thân em là người rất thích lắng nghe nên hầu như những người bạn của em đều tìm đến em để tâm sự. Người bạn này của em cũng vậy, lúc nghe tin chia tay em thật sự khá bất ngờ. Sau đó vì thân thiết với cả hai, một bên em tâm sự với cô bạn, khuyên cô ấy một số chuyện, một bên thì có nhắn tin cho anh chàng kia hỏi lý do. Anh đấy bảo rằng cái lúc quen chính thức được 1 tháng đó, anh ấy cảm nhận rằng đó không phải là tình yêu mà chỉ là lòng thương giữa những người anh em nên anh ấy quyết định chia tay sớm để cô ấy không phải nặng tình thêm, càng dài lâu sẽ chỉ có cô ấy càng đau khổ.

 

Sau khi hai người họ chia tay được 1 tháng, thì em cảm nhận thấy anh này có tình cảm với mình, và ảnh cũng không ngần ngại thể hiện ra. Lúc đầu em còn bối rối nên tìm cách tránh xa anh ấy. Phần vì cũng không muốn ảnh hưởng đến tình cảm bạn bè. Anh chị cũng biết đấy ạ, tình cảm mà, chẳng thể ép buộc hay biết trước được, lâu ngày rồi em cũng có tình cảm với anh ấy.

 

Sau 3 tháng, vào ngày sinh nhật của em là giữa tháng 7, anh ấy tỏ tình và em đồng ý. Lúc này cô bạn của em vẫn chưa biết chuyện, trước đây thì chỉ biết là anh ấy dường như có tình cảm với em. Trong khoảng thời gian đó hai đứa em vẫn nhắn tin, bạn ấy bảo bây giờ gặp lại anh ấy, bạn ấy bình thường rồi, nên em cũng cảm thấy đỡ phần nào và chấp nhận lời tỏ tình đó.

 

Và chuyện gì đến cũng sẽ đến, sau hơn 1 tháng bọn em quen nhau thì có chuyện xảy ra. Em dự định là đến cuối tháng 8 sẽ nói chuyện với cô ấy nhưng rõ đã có ai, bịa đặt chuyện về em, cho rằng ngay từ đầu, em đã biết rằng anh ấy thích em, nhưng lại cố tình gán cho cô bạn, sau đó nhân lúc bạn ấy không ở đây (vì dịch) nên em lại nhân cơ hội để tiếp cận, sau đó xúi giục hai người chia tay và chen vào. Cô bạn em sau khi nghe chuyện, đã kêu gọi thêm một số người bạn nữa, lập nên một nhóm nhắn tin, chửi bới, xúc phạm lăng nhục em bằng những từ ngữ như con đ*, một đứa con gái lăng loàn, trơ trẽn...

 

Thực sự em rất bất ngờ và bị sốc tâm lí trước những lời nói đó, vì họ đều là những người bạn mà em đã quen biết hơn 4 năm nay. Em có giải thích rằng đó không phải sự thật, em tới với anh ấy sau khi hai người chia tay, và hiện tại hai người đã chia tay được nửa năm, em thì đang quen anh ấy được gần hai tháng, có xin lỗi vì đã quen nyc của bạn ấy, còn lại những chuyện khác bản thân em không làm em sẽ không nhận ạ.

 

Tuy nhiên không một ai chịu lắng nghe lời em nói và vẫn tiếp tục chửi mắng em thậm tệ, rồi có đăng đàn trên fb, nhưng giấu tên em, rồi tag rất đông mọi người thân quen vào để mọi người ngầm hiểu được đó chính là em. Hiện tại thì bạn ấy đã chặn tài khoản fb của em rồi ạ! Còn em và người yêu em chọn cách im lặng, nhưng cô ấy lại nhắn tin cho người yêu em, bảo rằng đừng yêu vì nhan sắc, thể xác, để rồi đánh mất định mệnh đời mình rồi hối hận, anh ấy bảo rằng không quan tâm, và đã cố im lặng rồi nên mong cô ấy cũng vậy.

 

yêu người cũ bạn thân, cấm kị, bị nói xấu, đau khổ, thất vọng, mất niềm tin

 

Sự thực là trong lúc hai người đó quen nhau, có đôi khi anh chàng kia có tâm sự, cô bạn đó chính là người nhắn tin nhờ em rủ mọi người đi chơi với anh ấy cho đỡ buồn, vì em nghĩ bạn em cần thì em giúp nên em cũng đồng ý, vả lại cũng là đi đông người. Sau đó khi hết cách ly, em có nhắn tin bảo cô ấy nên ra lại đây, vì để anh ấy ở đây một mình có thể anh ấy cảm thấy buồn, cô ấy từ chối, nói rằng muốn ở nhà chơi thêm, rồi cô ấy ở nhà suốt hơn 1 tháng trời. Và đó chính là khoảng thời gian anh ấy nói lời chia tay. Và khi cô ấy nhắn tin tâm sự, em khuyên cô ấy theo hướng tích cực lên, bảo rằng anh ấy làm thế có khi lại tốt cho mày, để lâu mày yêu nhiều thêm thì lại không khác gì tự làm khổ chính mình.

 

Quan điểm của em khi yêu đó là không níu kéo người nói lời chia tay, vì họ đã muốn đi rồi, mình có giữ lại được cũng sẽ có lần 2, lần 3... Thay vì níu kéo thì mình buồn một chút, sống tích cực lên, yêu thương lấy bản thân mình, đó là quan điểm của em ạ. Tuy nhiên đến khi nghe được những lời bịa đặt đó, cô bạn đó quay qua bảo em rằng, là em nhân cơ hội bạn ấy không ở đây, tìm cách tiếp cận anh ấy, khiến anh ấy nói lời chia tay, lại còn khuyên bạn ấy bỏ ý định níu kéo đi, không những thế mà còn có ý xúc phạm những người bạn vẫn quyết định ở lại bên cạnh em...

 

Rồi bạn ấy đi nói với mọi người rằng chính em là người xúi giục chia tay, bảo em yêu anh ấy vì lợi dụng, vì bạn ấy cũng như em đều biết gia đình của anh ấy khá gia vế và có điều kiện kinh tế tốt. Nhưng có một điều bạn ấy không biết, anh ấy là một người sống rất rất tự lập, sau khi tốt nghiệp Đại học đã tự vay mượn ngân hàng với khoản tiền 1 tỷ đồng để đầu tư cho công việc. Hiện tại công việc của anh ấy chưa hoàn thiện, thu nhập rất khó khăn vì phụ thuộc vào doanh số, liên tiếp 2 đợt dịch anh ấy hoàn toàn thu nhập rất thấp, hầu như là không có, và khoản nợ thì vẫn còn đó.

 

Bản thân em chi tiêu vẫn còn phụ thuộc vào gia đình, nhưng không hề phụ thuộc vào anh ấy, cũng chưa đòi hỏi lấy một món quà giá trị nào từ anh. Món quà giá trị nhất mà anh ấy từng tặng em là chiếc bánh kem sinh nhật có giá hơn 200 ngàn đồng, nhưng vậy em cũng rất vui rồi... Bản thân em sống cũng rất tự lập, khi nghe được cô ấy nói rằng em đang lợi dụng, em thực sự cảm thấy khó hiểu và rất buồn. Trước đó em chơi với bạn bè luôn rất hết mình, cần là em có mặt, đi cùng nhau qua biết bao chương trình tình nguyện,... em không nghĩ được lại có ngày tình bạn tan vỡ như này.

 

Em cảm thấy rất buồn và ấm ức vì mọi chuyện trở nên như thế, nhất là khi lắng nghe những lời lẽ xúc phạm về mình không những từ cô bạn đó, mà còn từ những người không hề liên quan đến câu chuyện của em. Em cũng có một anh bạn thân, bạn của cậu ấy cũng yêu lại nyc của cậu ấy, cậu ấy bảo rằng, yêu ai không quan trọng, miễn thương nhau và bạn bè thì hiểu cho nhau, cô ấy với mình không hợp nhưng biết đâu với cậu bạn kia lại đi tới cuối con đường.

 

Đôi khi em cảm thấy là lòng tin 4 năm của họ đối với em quá mong manh, nên khi có chuyện rất dễ dàng đứt, rồi đổ lỗi cho việc tin nhầm người... Nhưng đôi khi em lại cũng nghĩ mình có lỗi vì đã quen lại nyc của bạn, nhưng với em hiện tại, em rất hạnh phúc với lựa chọn của mình, em và anh ấy thực sự yêu thương nhau, ở cạnh anh ấy em luôn là một đứa trẻ con - mà trước đây em chưa từng được như thế.

 

Suốt một tuần kể từ khi xảy ra chuyện, em vẫn luôn suy nghĩ rất nhiều, mong chương trình hãy cho em lời khuyên, em nên làm thế nào ạ?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em. “Yêu lại người yêu cũ của bạn”, mới nghe thôi đã biết đó là mối quan hệ rất cần đến sự quyết tâm đối mặt rồi. Làm sao để có được tình yêu trọn vẹn với người mình yêu mà vẫn không bị mất đi tình bạn, đối mặt với bạn không cảm thấy ngại ngùng, thì không phải ai cũng làm được điều đó đâu em ạ. Lắng nghe những tâm sự của em, chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn nhận thấy em rất khó xử khi bị bạn hiểu nhầm chính em là người chen vào mối quan hệ làm cho tình cảm của bạn em bị tan vỡ và em nhân cơ hội này để có được người yêu của bạn ấy.

 

Cảm giác bị một nhóm bạn chửi bới, xúc phạm khiến bản thân tổn thương lắm đúng không em? Nhưng cũng rất may, em có được một anh bạn thân có những lời động viên rất chính xác, kịp thời và quan trọng nhất là người em thương yêu cũng hiểu cho em. Theo chị, người bị đánh giá nhiều nhất sau câu chuyện này chính là cô bạn kia em ạ. Cách cư xử của bạn ấy càng minh chứng một điều rằng bạn trai em nói lời chia tay cô ấy là chính xác. Chị ủng hộ cách đối mặt của em và bạn trai hiện tại, đó là các em lựa chọn giải pháp im lặng để mọi chuyện không bị đẩy đi quá xa.

 

Mọi chuyện không hay cũng đã xảy ra rồi và nói rằng để không bị buồn trong hoàn cảnh này cũng khó lắm em ạ. Chị hiểu, em đang cảm thấy rất tiếc vì mất đi tình bạn đẹp 4 năm qua và bị mọi người hiểu nhầm. Thời gian này em có thể tạm dừng vào mạng xã hội một thời gian để không phải thấy những lời không hay mà mọi người nói về mình. Em cũng không cần phải giải thích thêm gì cả vì người cần hiểu em nhất cũng đã hiểu em rồi, với những người có ý nghĩ không tốt về em, em có nói như thế nào cũng chỉ là lời bao biện. Điều quan trọng nhất tiếp theo, đó là em và người yêu hãy nắm tay nhau thật chặt để bước qua giai đoạn này, càng ngày càng chứng minh cho nhau tình cảm hai người dành cho nhau chân thành. Và rồi, thời gian sẽ giúp cho mọi việc trở nên im ắng, ai sẽ trở về với cuộc sống của người ấy, rồi cô bạn kia cũng sẽ gặp được người mà cô ấy thực sự thương yêu.


Hiện tại, bạn trai em cũng bắt đầu công việc kinh doanh đầy khó khăn, thử thách. Em nên là người ở bên cạnh bạn trai động viên, chia sẻ để tạo động lực giúp anh ấy và bản thân em cũng đặt ra những mục tiêu cho bản thân để có được công việc ổn định, phát triển. Chúc em mọi việc suôn sẻ!

níu kéo, tổn thương, đau đớn, lợi dụng, con rơi, mù quáng, tình cảm, không thật tâm
Lúc yêu em là anh và người yêu cũ (nyc) mới chia tay được 1 thời gian ngắn do chị ý đi du học....
hôn nhân, tình cảm, giải thoát, bán thân, mệt mỏi, chán nản, ghen tuông, vô trách nhiệm
Em chỉ muốn CSTY giái đáp giúp em gỡ các thắc mắc trong lòng để làm sao thoát khỏi cuộc sống nặng...
tổn thương, sai lầm, quyết định, tình yêu, trách nhiệm, cửa sổ tình yêu
Chồng em rất yêu thương, lo lắng, chăm sóc cho em từng miếng ăn đến giấc ngủ, hỏi han, mỗi khi em...
tâm sự tình yêu, thiếu quan tâm, cố gắng, níu kéo, vô tâm, ích kỷ, tiếp tục, chia tay
Tình yêu có lúc thăng lúc trầm, có lúc buồn lúc vui. Em đã khóc rất nhiều, tủi thân vì thấy giống...
tâm sự tình yêu, tâm sự chia tay, yêu lại người cũ,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, say nắng, chị đồng nghiệp, đau khổ, yêu người khác, trả thù, quay lại, thân xác người đã từng yêu
Nhưng người ta nói, yêu nhau thì phải chấp nhận con người của nhau, em đã đón nhận và nuôi dưỡng...
hôn nhân gia đình, mẹ chồng, chị dâu, anh trai, bố bị ung thư, mẹ già yếu, cửa sổ tình yêu, tâm sự
Mọi chuyện chỉ trở nên gay gắt gần đây, khi anh chị em mua đất, xây nhà mới và bố mẹ e về ở cùng...
tình yêu, quan hệ, hận thù, cá độ, cờ bạc, tôn trọng, bạo hành gia đình, tương lai, hướng đi, lựa chọn.
Lúc mới tán tỉnh thì bạn quan tâm lo lắng, khi em chấp nhận yêu bạn thì được hơn 2 tháng thì bạn...
nóng tính, kiểm soát, mất kiểm soát, tôn trọng, hàn gắn, hòa hợp, cửa sổ tình yêu.
Nhưng được đúng một hôm, vợ chồng lại cãi nhau và em nói câu chia tay. Anh đã không kiểm soát...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, cộc cằn, thô lỗ, cờ bạc, nợ nần, ly hôn, bạo lực, cửa sổ tình yêu
Sau đó chồng em ghi đơn em ký vào và đòi đuổi em đi ngay lập tức đến sáng hôm sau thì em bế con...
Nội dung khác
Ám ảnh việc lây nhiễm HIV trong môi trường sống
Nhưng ai ngờ cũng lây qua vết thương, cũng có nhiều trường hợp nhiễm HIV không rõ nguyên nhân,...
08:05 - Tư vấn
Đồng tính, LGBT, thủ tướng Anh, luật pháp, tự hào, cua so tinh yeu
Ông Cameron không phải lúc nào cũng ủng hộ quyền của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và...
12:35 - Tin tức
Khi nào có thể phẫu thuật hở hàm ở trẻ?
Bé nhà em nay mới được 1 tháng nhưng bé lại dị tật sứt môi ( không có bị hở hàm ạ). Gia đình em...
16:02 - Tư vấn
xét nghiệm, hpv, sùi mào gà, đốt sùi, tái khám, vết thương chậm liền, tái khám, cuasotinhyeu
Em xét nghiệm thì mình mắc HPV type 11 và 59. Và em đốt mụn sùi được 20 ngày rồi hiện không còn...
17:05 - Tư vấn
thời trang, thần tượng , nữ ca sĩ HyunA, sang chảnh với váy hoa, Phong cách thời trang độc đáo, cua so tinh yeu
HyunA là thần tượng mà fan nghĩ tới đầu tiên khi nhắc đến phong cách thời trang độc đáo. Một số...
15:35 - Tin tức
buồn tiểu, đi tiểu, tinh trùng, phân biệt, viêm tiết niệu, tuyến tiền liệt, tiết mủ, cuasotinhyeu
dạo gần đây em rất buồn tiểu và vừa đi tiểu xong em lại buồn đi tiểu tiếp, và đôi lúc tiểu em có...
16:05 - Tư vấn
Cộng đồng LGBTQ, Giáo trình, Lịch sử, cua so tinh yeu
Tất cả các trường công lập tại bang Illinois, Mỹ sẽ bắt đầu giảng dạy về lịch sử của cộng đồng...
11:35 - Tin tức
chán nản, cô đơn, không có bạn, khó giao tiếp, ích kỷ
Em giờ đã 20 tuổi nhưng em không có 1 người bạn nào cả. Mỗi lần vào dịp lễ Tết hay trung thu em...
08:27 - Tư vấn
Tại sao " cậu nhỏ' vẫn bị phù nề khi đã cắt bao quy đầu được 3 tháng ?
Em đã cắt bao quy đầu được 3 tháng rồi nhưng mà vẫn có 1 số lỗ ở chân chỉ lúc trước rút chỉ vẫn...
17:05 - Tư vấn